Thứ Ba, 15 tháng 8, 2017

VỀ VIỆC BAN HÀNH NGHỊ ĐỊNH XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH TRONG LĨNH VỰC TÍN NGƯỠNG TÔN GIÁO


SHADOWLESS
Mới đây, sự kiện Chính phủ đã công bố Dự thảo Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tín ngưỡng tôn giáo trên các phương tiện thông tin đại chúng (bạn đọc có thể tham khảo tại trang chủ của Ban Tôn giáo Chính phủ) đã thu hút nhiều sự quan tâm của đông đảo quần chúng nhân dân, đặc biệt là những tín đồ trong các tôn giáo trên khắp đất nước Việt Nam. Có thể khẳng định rằng, những quy định trong dự thảo này chính là các nội dung cụ thể hóa tinh thần của Luật Tín ngưỡng tôn giáo năm 2016 mà sắp tới sẽ có hiệu lực vào ngày 01/1/2018. Việc Chính phủ công bố dự thảo của Nghị định này cho quần chúng nhân dân cũng như là các cơ quan chức năng có liên quan góp ý đã thể hiện rất rõ tinh thần dân chủ, cầu thị, lắng nghe ý kiến đóng góp của quần chúng nhân dân, nhất là quần chúng đang sinh hoạt trong các tôn giáo khác nhau bởi vì nó liên quan mật thiết đến đời sống sinh hoạt tôn giáo của chính họ.
Mặc dù phần lớn những quy định trong Dự thảo Nghị định này dành được những ủng hộ mạnh mẽ từ nhân dân nhưng bên cạnh đó vẫn có một số tổ chức tôn giáo bất hợp pháp, hoạt động ngoài vòng pháp luật Việt Nam, các cá nhân có tư tưởng chống đối với Việt Nam từ trước đến nay… thể hiện quan điểm phiến diện, xuyên tạc nó; lợi dụng chính việc công bố Dự thảo đó để công kích chính quyền, chia rẽ chính quyền với đồng bào sinh hoạt trong các tôn giáo. Đặc biệt nhất là phải kể đến Hội đồng Liên Tôn bao gồm các tôn giáo: Công giáo, Tin Lành, Phật giáo Hòa Hảo, Phật giáo (Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất do Thích Quảng Độ cầm đầu) và đạo Cao Đài thông qua bản “Kháng thư phản đối và bác bỏ Nghị định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo” ngày 8/8/2017 vừa qua.
Hội đồng Liên tôn Việt Nam
Các thành viên trong Hội đồng Liên tôn Việt Nam, ảnh: internet
Trước hết, có thể khẳng định rằng, từ trong quá khứ, trước khi sự việc công bố Dự thảo này diễn ra thì Hội đồng Liên tôn này đã có rất nhiều hoạt động chống đối lại Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Điển hình nhất là việc Hội này kích động quần chúng nhân dân đặc biệt là trong phạm vi Thành phố Hồ Chí Minh công khai chống đối chính quyền khi cơ quan chức năng tổ chức di dời chùa Liên Trì tới một địa điểm khác thuận tiện hơn cho việc sinh hoạt tôn giáo. Ngoài ra còn rất nhiều sự vụ nhỏ khác, bạn đọc có thể tìm thấy trên mạng Internet. Trở lại về Dự thảo của Nghị định trên, theo quan điểm của tác giả thì nó đã hệ thống hóa khá kỹ các nội dung theo một trình tự tương đối rõ ràng nhằm cụ thể, chi tiết, giúp cho người đọc nói chung cũng như người thi hành pháp luật hữu quan nói riêng có cơ sở pháp lý và hướng dẫn cụ thể để xử lý những trường hợp vi phạm một cách thuận tiện, nhanh chóng và đúng pháp luật.
Cá nhân tác giả thấy thì việc Chính phủ ban hành Dự thảo mà sắp tới là chính thức Nghị định này là rất cần thiết. Mặc dù phải tới ngày 01/1/2018 thì Luật Tín ngưỡng tôn giáo mới có hiệu lực nhưng qua tình hình thực tiễn mà cụ thể là sự kiện biểu tình ở một số tỉnh miền Trung qua sự kiện phản đối Formosa đợt vừa rồi mới thấy được sự cần thiết của Nghị định này khi mà phần lớn các cuộc biểu tình đó đều có sự “giật dây” của một số đối tượng nằm trong hàng ngũ chức sắc tôn giáo. Có những đối tượng có hành vi phạm pháp chưa đến mức xử lý hình sự thì hoàn toàn có thể căn cứ vào Nghị định này để xử phạt hành chính nhằm tạo sự răn đe đối với chúng.
Tóm lại, ở góc độ cá nhân thì tác giả hoàn toàn ủng hộ việc sớm triển khai Nghị định này trong thực tế của cuộc sống. Dẫu rằng, việc ban bố nó sẽ rất nhạy cảm vì có thể xảy ra tình trạng phản đối trong các tôn giáo nhưng việc cần làm thì mới phải làm chứ để tình trạng như Nghệ An và Hà Tĩnh đợt biểu tình vừa rồi thì quả thực rất khó chấp nhận.

TÁC GIẢ: Unknown // 8/15/2017 04:27:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

59 nhận xét:

 1. Hội đồng liên tôn Việt Nam không còn quá xa lạ và giường như là một bộ phận của phong trào dân chủ. Đây là tập hợp của những kẻ núp bóng tôn giáo để tiến hành các hoạt động chống phá nhà nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngày 15/8/2017 vừa qua, tại Washington DC, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Rex Tillerson đã thay mặt cho Bộ ngoại giao Hoa Kỳ công bố Bản Phúc trình về tự do tôn giáo thế giới 2016. Bản Phúc trình này cũng như mọi năm, đó là những cáo buộc một cách thiếu căn cứ của Hoa Kỳ về tự do tôn giáo của các nước trên thế giới. Đương nhiên, Bản phúc trình này có một phần nói đến tình hình tự do tôn giáo ở Việt Nam.

   Xóa
  2. Điển hình nhất là việc Hội này kích động quần chúng nhân dân đặc biệt là trong phạm vi Thành phố Hồ Chí Minh công khai chống đối chính quyền khi cơ quan chức năng tổ chức di dời chùa Liên Trì tới một địa điểm khác thuận tiện hơn cho việc sinh hoạt tôn giáo.

   Xóa
 2. ản chất của cái gọi là Hội đồng liên tôn Việt Nam này qua con mắt của một số người được cho là “trong cuộc” sẽ cho chúng ta có cái nhìn khách quan, đầy đủ về bản chất bịp bợm trắng trợn của “tổ chức” này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc Chính phủ công bố dự thảo của Nghị định này cho quần chúng nhân dân cũng như là các cơ quan chức năng có liên quan góp ý đã thể hiện rất rõ tinh thần dân chủ, cầu thị, lắng nghe ý kiến đóng góp của quần chúng nhân dân, nhất là quần chúng đang sinh hoạt trong các tôn giáo khác nhau bởi vì nó liên quan mật thiết đến đời sống sinh hoạt tôn giáo của chính họ.

   Xóa
 3. mục đích hoạt động của Hội đồng liên tôn Việt Nam không phải là bảo vệ quyền lợi cho các tôn giáo tồn tại ở Việt Nam mà mục đích là chống nhà nước, chống chính quyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự kiện biểu tình ở một số tỉnh miền Trung qua sự kiện phản đối Formosa đợt vừa rồi mới thấy được sự cần thiết của Nghị định này khi mà phần lớn các cuộc biểu tình đó đều có sự “giật dây” của một số đối tượng nằm trong hàng ngũ chức sắc tôn giáo.

   Xóa
 4. Trong khi chính những kẻ dựng nên cái Hội đồng liên tôn này là những kẻ vi phạm pháp luật và cái Hội đồng liên tôn này là một tổ chức được thành lập bất hợp pháp và hoạt động không theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. với kịch bản cũ, Bản Phúc trình này nhằm mục đích vu cáo chính quyền Việt Nam trong việc thực hiện quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo. Từ quy định của pháp luật, nhất là Luật tín ngưỡng, tôn giáo năm 2016 nhằm ràng buộc, thặt chặt quyền tự do tôn giáo, đặt các tôn giáo dưới sự quản lý của Nhà nước.

   Xóa
 5. Dẫu rằng, việc ban bố nó sẽ rất nhạy cảm vì có thể xảy ra tình trạng phản đối trong các tôn giáo nhưng việc cần làm thì mới phải làm chứ để tình trạng như Nghệ An và Hà Tĩnh đợt biểu tình vừa rồi thì quả thực rất khó chấp nhận.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. việc chính quyền có những biện pháp để ngăn chặn việc truyền đạo ở các vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa. Đặc biệt, không thể thiếu là những ví dụ điển hình cho việc vu cáo Việt Nam đàn áp tôn giáo đó là việc chính quyền xử lý những đối tượng núp danh trong các tôn giáo hoạt động phạm tội như Nguyễn Công Chính – Đạo Tin Lành.

   Xóa
 6. Đúng là cần phải có những qui định đề ra để hạn chế các sự việc xấu có thể xảy ra. Bởi những tôn giáo ở Việt Nam là nơi mà các tổ chức phản động hoạt động rất nhiều. Dù cho vấp phải sự phản đối của hội liên tôn Việt Nam thì tôi vẫn đề nghị những qui định này sẽ đưuọc ban hành

  Trả lờiXóa
 7. Gần đây có quá nhiều người đang lợi dụng những chức vụ của mình trong tôn giáo để ép bức người dân làm những điêu sai trái rồi, việc ban hành nghị định này là hoàn toàn cần thiết. Hơn nữa ở các nước khác nghị định này cũng có từ lâu rồi. nó vừa giúp đảm bảo tự do tôn giáo vừa khiến những kẻ có ý đồ lợi dụng phải trả giá

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỹ vừa ra phúc trình nhân quyên VN đấy, đây là một mặt hoạt động “thường niên” của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Có nghĩa là năm nào cũng có, mô típ thì không có gì mới lạ, vẫn chỉ là những kịch bản cũ mèm.

   Xóa
 8. Ban hành hiện giờ là thấy hơi muộn rồi đấy. Nhưng có còn hơn không. Khi mà hiện giờ người dân đã cực kì bức xúc với những hành động của một bộ phận lớn linh mục trong thời gian vừa qua đã lợi dụng thần quyền để kích động biểu tình, làm cho tu tưởng của nhiều người giáo dân trở nên rất tiêu cực. Đó không phải là điều mà tôn giáo mong muốn mang đến, là sự sỉ nhục của tôn giáo

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những luận điểm trong Bản Phúc trình không đảm bảo tính khách quan, thể hiện cái nhìn phiến diện, một chiều. Điều này cho thấy hiệu quả hoạt động của nhân viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ rất yếu kém.

   Xóa
 9. Chính phủ đưa ra quy định này là hoàn toàn đúng đắn, phải có chế tài cho các tôn giáo nếu có vi phạm. để giảm bớt những hành vi tiêu cực trong lĩnh vực tôn giáo như truyền đạo trái phép, lôi kéo tín đồ tụ tập biểu tình chống đối chính quyền...khi chính phủ ra nghị định xử phạt vi phạm hành chính đối với tôn giáo chắc chắn sẽ giảm bớt các vấn đề phức tạp liên quan đến tôn giáo

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một đội ngũ ăn lương, chiếm một lượng lớn ngân sách đất nước mà chỉ có một vài thông tin lẻ tẻ, không đúng sự thật sẽ làm cho uy tín của Bộ Ngoại giao Hòa Kỳ giảm sút trong con mắt của cộng đồng quốc tế.

   Xóa
 10. Bản chất của những con nguwoif trong cái gọi là " Hội ĐỒng liên tôn" đang cố tình để tôn giáo thoát ly ra khỏi sự quản lý của Nhà nước và đưa tôn giáo vào hoạt động liên quan đến chính trị, nhưng thwucj tế thì chúng ta đều thấy chẳng có ở đâu tôn giáo lại không chịu sự quản lý cả, vì nếu không quản lý và có chế tài xử phạt thì rất dễ kéo theo những hành động lợi dụng tôn giáo để gây ra nhiều hậu quả cho xã hội và ngay cả nội bộ giáo hội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chúng ta có thể thấy những nhận định trong bản phúc trình sai lệch một cách cơ bản. Bất kể tôn giáo của quốc gia nào đều phải phù hợp với truyền thống dân tộc, quốc gia đó và phải chịu sự quản lý của Nhà nước, hoạt động theo Hiến pháp và pháp luật quốc gia.

   Xóa
 11. Thiết nghĩ việc ban hành luật tín ngưỡng tôn giáo là cần thiết trước thực trạng các tôn giáo, tà giáo hoạt động trái phép ngày một gia tăng, tình trạng các chức sắc tôn giáo lợi dụng các hoạt động để kích động người dân chống đối chính quyền, gây rối an ninh trật tự. Việc ban hành luật tín ngưỡng tôn giáo vừa để nêu cao trách nhiệm của người dân khi thực hiện các tín ngưỡng, tôn giáo của mình phải tuân thủ pháp luật, phù hợp với các quan điểm của Đảng và Nhà nước. Bên cạnh đó cũng là để bảo vệ người dân trước những hoạt động xấu dưới vỏ bọc tôn giáo, để người dân được sinh hoạt tôn giáo trong một môi trường lành mạnh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. pháp luật Việt Nam xây dựng Luật tín ngưỡng tôn giáo để đảm bảo quyền lợi của các tôn giáo hoạt động theo pháp luật, bảo đảm loại bỏ những trường hợp lợi dụng tín ngưỡng tôn giáo xâm phạm lợi ích của Nhà nước, của xã hội và của chính tôn giáo đó.

   Xóa
 12. việc Chính phủ ban hành Dự thảo mà sắp tới là chính thức Nghị định này là rất cần thiết, nhất là trong thời điểm mà tôn giáo đang trở thành vấn đề nóng như hiện nay đặc biệt là công giáo với sự góp mặt của những tên linh mục đồ tể cùng những hội nhóm được thành lập ra chỉ để vụ lợi cá nhân

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các hoạt động lợi dụng tôn giáo như truyền đạo phải được thực hiện theo quy định của pháp luật. Hoạt động truyền đạo không tuân theo quy định của pháp luật thì đương nhiên pháp luật ngăn cấm là điều phù hợp nhằm bảo vệ lợi ích của chính tôn giáo đó.

   Xóa
 13. Nhà nước Việt Nam bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo; đồng thời, để quyền tự do đó được bảo đảm thì mọi tổ chức, cá nhân phải nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật Nhà nước, những căn cứ mà bản “Kháng thư” của “Hội đồng Liên tôn Việt Nam” đưa ra để phản đối và bác bỏ Nghị định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo là hoàn toàn thiếu thuyết phục, không cơ sở. Rõ ràng, đây là hành động sai lệch và cần phải bị lên án

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những hành vi lợi dụng tôn giáo, núp danh tôn giáo để hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia, vi phạm pháp luật thì bị xử lý để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật như trường hợp của Nguyễn Công Chính thì oan uổng nỗi gì mà lại bảo là đàn áp tôn giáo.

   Xóa
 14. từ trước đến nay quyền luôn phải đi đôi với nghĩa vụ, nếu chỉ có quyền mà không có nghĩa vụ thì xã hội sẽ mất đi tính công bằng vốn có của nó, trong vấn đề tôn giáo cũng không phải là ngoại lệ có tự do nhưng cũng cần tuân thủ pháp luật

  Trả lờiXóa
 15. nghị định này của chính phủ là rất cần thiết nhất là trong tình hình hiện nay các bọn phản động đang triệt để lợi dụng tôn giáo để chống đối, chống phá đảng nhà nước ta, nhưng việc xem xét ban hành cũng cần kiểm tra thử nghiệm tính thực tế

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một điểm cần lưu ý. Hoa Kỳ lấy tư cách gì mà đi phán xét các nước khác trong vấn đề tự do tôn giáo. Trong quan hệ ngoại giao thì nguyên tắc của công pháp quốc tế là không được can thiệp vào công việc nội bộ của nhau.

   Xóa
 16. Chúng ta hoàn toàn ủng hộ việc sớm triển khai Nghị định này trong thực tế của cuộc sống. Dẫu rằng, việc ban bố nó sẽ rất nhạy cảm vì có thể xảy ra tình trạng phản đối trong các tôn giáo nhưng việc cần làm thì mới phải làm chứ để tình trạng như Nghệ An và Hà Tĩnh đợt biểu tình vừa rồi thì quả thực rất khó chấp nhận.

  Trả lờiXóa
 17. đang rất cần một cái luật như thế đấy,chứ ko thể để người của công giáo từ linh mục cho đến giáo dân lợi dụng quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo mà làm điều bậy chống đổi đảng và nhà nước được,trước hết chưa có luật thì xử lí chúng lại lu loa lên rằng ở VN ko có tự do tôn giáo bla bla,tự do nhưng cũng cần phải nằm trong khuôn khổ pháp luật chứ ko được ảnh hưởng đến lợi ích quốc gia dân tộc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hẳn là Hoa Kỳ hiểu rõ về nguyên tắc này. Ngay sau khi Hoa Kỳ công bố Bản Phúc trình này thì Trung Quốc đã lên tiếng phản đối vỗ mặt đối với Hoa Kỳ, trong đó có đoạn: “Cái gọi là báo cáo của phía Mỹ thực chất là sự phớt lờ thực tế, thật giả lẫn lộn và tạo ra những chỉ trích ghê tởm về thực trạng tự do tôn giáo tại Trung Quốc. Bắc Kinh cực lực phản đối chuyện này và đã gởi công hàm phản đối cho phía Mỹ” (người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh nói thẳng)

   Xóa
 18. Rất đồng ý vs Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tín ngưỡng tôn giáo. Sau những sự việc có sự giật dây và tham gia rất nhiệt tình của cộng động công giáo ở miền Trung gây ảnh hưởng xấu đến xã hội thời gian gần đây, nghị định này còn cần thiết hơn.

  Trả lờiXóa
 19. trước tình hình hiện nay các thế lực xấu cùng bọn phản động đã và đang đẩy mạnh việc lợi dụng tôn giáo, nhất là thiên chúa giáo để kích động xúi giục biểu tình chống đối chính quyền thì việc đưa ra thêm các văn bản pháp luật quy định là điều vô cùng đúng đắn đấy

  Trả lờiXóa
 20. chính vì việt nam có chính sách tự do tín ngưỡng tôn giáo mà chưa có thêm các văn bản quy phạm pháp luật nào quy định thêm nên nhiều kẻ linh mục biến chất câu móc với bọn phản động lưu vong để lợi dụng sự tự do tôn giáo ở việt nam để đòi ly khai chửi bới bôi nhọ đảng cộng sản

  Trả lờiXóa
 21. Đây là một hành động hết sức đúng đắn. Tôn giáo là nơi thế giới tâm linh của mỗi con người, hãy tỉnh táo để giữ gìn thế giới đó. Đừng để những thế lực có ý đồ xấu phá hoại nơi yên bình, linh thiêng này. Hãy có niềm tin vào tôn giáo theo cách của riêng mình.

  Trả lờiXóa
 22. Nếu là tín ngưỡng tôn giáo theo hướng tích cực, đúng đắn đã được nhà nước cho phép thì đã không có việc ban hành nghị định xử phạt hành chính như thế này. Việc ban hành nghị định này ban đầu là hành chính để răn đe, nếu còn cố tình vi phạm ắt hẳn sẽ có những quy định về hình sự với những hành vi cố tình chống phá Đảng và Nhà nước này

  Trả lờiXóa
 23. Nhà nước nào cũng cần ban hành công cụ quản lý nhà nước và xã hội cả, công cụ đó là cần thiết và không động chạm đến ai, nếu ai nghĩ động chạm thì đừng vi phạm còn pháp luật thì phải ban hành thôi

  Trả lờiXóa
 24. Không bao giờ có chuyện các đối tượng rận chủ và các tổ chức tôn giáo tà ma ngoại đạo phản đối thì nghị định không được thông qua và đi vào cuộc sống, không có chuyện đó đâu

  Trả lờiXóa
 25. chúng ta nên suy nghĩ một chút về nghị định này tại sao làm khiến cho các tổ chức tôn giáo sợ thế, họ sợ điều gì, họ sợ bị xử phạt khi vi phạm, chứng tỏ chúng hay vi phạm lắm nên sợ, khi sợ thì phản đối

  Trả lờiXóa
 26. Nghị định này sớm được ban hành sẽ phù hợp với Luật tín ngưỡng tôn giáo và đây được xem là hành lang pháp lý trong xử phạt những hành vi tôn giáo sai trái, nên ban hành sớm để quản lý và tránh các đối tượng làm loạn

  Trả lờiXóa
 27. tôi nhìn thấy sự lo lắng của các tôn giáo, những người đang cố gắng lợi dụng tôn giáo để lật đổ chế độ và Nhà nước Việt Nam. Chúng ta cần ban hành sớm nghị định để tích cực xử lý những tổ chức tôn giáo có vi phạm, lúc đó thì đừng có kêu ca gì cả nhé

  Trả lờiXóa
 28. Nghị định ra đời sẽ trợ giúp Nhà nước tốt hơn trong việc quản lý nhà nước về tôn giáo, sẽ kịp thời phát hiện và xử lý những tổ chức tôn giáo nào vi phạm pháp luật, đây là cơ sở để ngăn chặn mầm mống chống đối trong tương lai

  Trả lờiXóa
 29. Không bao giờ được phép lợi dụng tôn giáo để thực hiện mưu đồ chính trịm hãy trả lại tính linh thiêng của tôn giáo, giáo chủ nên chỉ là người tu hành và dẫn dắt tín đồ tu hành chứ đừng có bàn đến chính trị

  Trả lờiXóa
 30. đức chúa đã dạy, mọi tín đồ , giáo dân hãy sống tốt trời đẹp đạo, là một giáo dân chân chính, tránh làm việc xấu , nhưng hãy nhìn cách mà Hợp đã làm với con chiên của mình thì cũng đủ hiểu tên lm này chẳng xứng đáng với tấm áo nó đang mặc. Nếu có sai phạm thì việc ban hành ko sai

  Trả lờiXóa
 31. Bọn này đang chống Đảng,Nhà nước ,chống chính quyền chứ bảo vệ hay yêu môi trường cái gì đâu?Chúng tự xem họ đã làm gì được môi trường chưa?Trong chính giaó hội đó còn chưa chắc đã gìn giữ đuọc sạch sẽ. Nếu như có sai phạm mà không có điều chỉnh thì làm sao chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 32. Nghị Định về hướng dẫn xử phạt hành chính trong lĩnh vực tôn giáo là hoàn toàn đúng theo quy định. thực tiễn ở việt nam cho thấy, trong thời gian qua, tình hình một số đối tượng có chức sắc trong các tôn giáo thường xuyên có những hành vi vi phạm pháp luật. trong đó, đặc biệt nhất là nhiều đối tượng thường xuyên kích động quần chúng nhân dân tham gia các cuộc biểu tình gây rối trật tự công cộng.

  Trả lờiXóa
 33. Việc cơ quan chức năng ban hành nghị định hướng dẫn xử phạt hành chính trong lĩnh vực tôn giáo là hết sức cần thiết. Lực lượng hữu quan cần có những cơ chế, chính sách cụ thể tạo ra những hành lang pháp lý, tạo điều kiện thuận lợi cho lực lượng hành pháp thực thi nhiệm vụ của mình.

  Trả lờiXóa
 34. Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tôn giáo được ban hành là hết sức cần thiết trong thời điểm này vì đây là căn cứ quan trọng để cơ quan chức năng dựa vào đó mà tiến hành xử phạt các đối tượng quá khích, lợi dụng tự do tôn giáo để làm ra những hành vi chống đối chính quyền.

  Trả lờiXóa
 35. Dẫu rằng, việc ban bố nó sẽ rất nhạy cảm vì có thể xảy ra tình trạng phản đối trong các tôn giáo nhưng việc cần làm thì mới phải làm chứ để tình trạng như Nghệ An và Hà Tĩnh đợt biểu tình vừa rồi thì quả thực rất khó chấp nhận.

  Trả lờiXóa
 36. đã là tôn giáo thì không nên mang màu sắc chính trị, vì như thế tôn giáo sẽ mất đi sự tin tưởng và có cái gì đó trần tục quá. lợi dụng tôn giáo để đả kích, chống phá thì phải bị trừng trị thích đáng, thời gian gần đây, càng ngày càng có nhiều đối tượng dựa vào tôn giáo để đả phá chính quyền, nói xấu Đảng và Nhà nước, đây là điều sẽ gây nên hậu quả xấu, và chúng ta cần phải đưa ra các luật định để ngăn chặn những chuyện này

  Trả lờiXóa
 37. Có những đối tượng có hành vi phạm pháp chưa đến mức xử lý hình sự thì hoàn toàn có thể căn cứ vào Nghị định này để xử phạt hành chính nhằm tạo sự răn đe đối với chúng.

  Trả lờiXóa
 38. Việc ban hành nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tín ngưỡng tôn giáo là một yêu cầu tất yếu. Các thế lực thù địch lợi dụng rất nhiều vẫn đề tự do tín ngưỡng tôn giáo để chống phá Đảng và Nhà nước. Nghị định này sẽ phần nào giảm bớt được sự bất ổn trong hoạt động tôn giáo thời gian qua.

  Trả lờiXóa
 39. Tôn giáo là một trong những vấn đề nhạy cảm, vì nó liên quan đến tự do tôn giáo, tín ngưỡng mà đám dâm chủ hay đề cập đến. Tuy nhiên nên nhớ rằng không có tự do tuyệt đối, những vi phạm đều bị xử lý, không hình sự thì hành chính, bất kể trong lĩnh vực này. Bản thân tôi ủng hộ điều này.

  Trả lờiXóa
 40. Dẫu rằng, việc ban bố nó sẽ rất nhạy cảm vì có thể xảy ra tình trạng phản đối trong các tôn giáo nhưng việc cần làm thì mới phải làm chứ để tình trạng như Nghệ An và Hà Tĩnh đợt biểu tình vừa rồi thì quả thực rất khó chấp nhận.

  Trả lờiXóa
 41. Nên nhớ! Dẫu rằng, việc ban bố nó sẽ rất nhạy cảm vì có thể xảy ra tình trạng phản đối trong các tôn giáo nhưng việc cần làm thì mới phải làm chứ để tình trạng như Nghệ An và Hà Tĩnh đợt biểu tình vừa rồi thì quả thực rất khó chấp nhận.

  Trả lờiXóa
 42. Tôi thấy việc sớm triển khai Nghị định này trong thực tế của cuộc sống cũng là hợp lý và cần thiết. Dẫu rằng, việc ban bố nó sẽ rất nhạy cảm vì có thể xảy ra tình trạng phản đối trong các tôn giáo nhưng việc cần làm thì mới phải làm chứ để tình trạng như Nghệ An và Hà Tĩnh đợt biểu tình vừa rồi thì quả thực rất khó chấp nhận.

  Trả lờiXóa
 43. Bản Phúc trình này cũng như mọi năm, đó là những cáo buộc một cách thiếu căn cứ của Hoa Kỳ về tự do tôn giáo của các nước trên thế giới. Đương nhiên, Bản phúc trình này có một phần nói đến tình hình tự do tôn giáo ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 44. Việc ban hành nghị định này ban đầu là hành chính để răn đe, nếu còn cố tình vi phạm ắt hẳn sẽ có những quy định về hình sự với những hành vi cố tình chống phá Đảng và Nhà nước này

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ