Thứ Tư, 30 tháng 8, 2017

VỀ VIỆC “BÀ ĐẦM XÒE” PHẠM CHÍ THÀNH BỊ TRIỆU TẬP


Tĩn tò@
Liên quan đến vụ án Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Cơ quan an ninh điều tra công an Thành phố Hà Nội đã triệu tập đối tượng Phạm Chí Thành trú tại 121/128c, Đại La, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội. Tuy nhiên, việc từ chối giấy triệu tập đến mức ngang nhiên viết vẽ bậy lên giấy để thay lời muốn nói thì dường như Phạm Chí Thành đang quá ư coi thường pháp luật. Chính điều này đã gây ra nhiều tò mò với dư luận là liệu rằng Phạm Chí Thành là ai mà lại có những hành vi vô thiên vô pháp như vậy?
Phạm Chí Thành
Giấy triệu tập với Phạm Chí Thành, ảnh: internet
Phạm Chí Thành sinh ngày 2/8/1952 tại xã Định Bình, Thiệu Yên, Thanh Hóa, nguyên là phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam, đã nghỉ hưu từ tháng 6/2012. Thời gian còn công tác tại Đài Tiếng nói Việt Nam, Phạm Thành đã từng bị cảnh cáo, cho thôi giữ chức vụ Phó trưởng phòng Báo Tiếng nói Việt Nam và điều chuyển về làm việc tại phòng Kiểm thính, Ban thư ký biên tập về Thính giả vì đã đăng tải lên mạng internet một số bài viết có nội dung không đúng sự thật, xuyên tạc và bóp méo chủ trương, đường lối chính sách và pháp luật của đảng và Nhà nước. Tuy nhiên, không biết là tật cũ không chừa hay còn cay quả phốt ngày xưa mà ngay sau khi về nghỉ hưu, Phạm Thành lại lập ra blog cá nhân lấy tên là “Bà Đầm Xòe” để tiếp tục thói võ mồm của mình.
Theo thống kê, tính từ năm 2012 đến nay, trên Blog Badamxoe và Facebook cá nhân “Thành Phạm”, Phạm Chí Thành đã liên tục đăng các bài viết phản đối Hiến Pháp, cổ vũ cho phong trào “thoái đảng”, đòi đa nguyên chính trị đa đảng đối lập; đăng tải nhiều lời kêu gọi, kích động người dân xuống đường tụ tập đông người trái pháp luật gây mất an ninh trật tự; đăng nhiều bài viết, bình luận của người khác có nội dung chia rẽ quần chúng nhân dân với chính quyền liên quan đến các vụ khiếu kiện ở Văn Giang hay Dương Nội; kêu gọi tụ tập phá rối các phiên tòa xét xử tội phạm, nhất là các vụ liên quan đến “tù nhân lương tâm” hay “những nhà đấu tranh dân chủ” hay như đăng tải nhiều bài viết có nội dung bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước.
Có quan hệ thân thiết với số đối tượng chống đối như Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Lân Thắng, Phạm Đình Trọng, Bùi Minh Quốc, Hà Sĩ Phu, Nguyễn Hoàng Đức, Phạm Chí Dũng,... Phạm Chí Thành thường xuyên câu kết với số đối tượng này tổ chức các buổi gặp mặt để thảo luận và xuyên tạc bản chất của nhà nước Việt Nam, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh. Y cũng được biết đến là một thành viên tích cực của các hội nhóm phản động như  “Cứu lấy dân oan”, “Hội Nhà báo độc lập Việt Nam”, “No-U”, thường xuyên có mặt cổ vũ cho các hoạt động tụ tập đông người tại hồ Hoàn Kiếm, nhất là các vụ gây rối liên quan đến vấn đề môi trường biển miền Trung 2014, vụ Hà Nội đốn chặt cây xanh,vv...
Đặc biệt, trong phong trào tự ứng nhằm “hưởng ứng” cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa 14 và Hội đồng nhân dân các cấp vào năm 2016 do “trùm” Nguyễn Quang A khởi xướng, Phạm Chí Thành cũng nằm trong số những nhà “dân chủ” a dua theo phong trào tự ứng cử này. Tuy nhiên, với bản chất chẳng tốt đẹp gì, con đường chính trị của y nhanh chóng bị dập tắt một cách đầy nhục nhã ngay “vòng gửi xe” bởi chính ngay những người dân sống xung quanh đó.
Ấy thế nên mới có việc tổ chức khủng bố Việt Tân nhiều lần để mắt đến Phạm Chí Thành và liên hệ với mong muốn đào tạo, mời tham gia lớp tập huấn bất bạo động nhằm phục vụ chiến lược lâu dài của những kẻ cùng chung chí hướng. 
Thiết nghĩ với những việc làm chống đối điên cuồng, với sự vô pháp vô thiên coi thường pháp luật như vậy, lần tới sẽ là lệnh bắt chứ không còn là những lần triệu tập “không nhằm nhò gì” với một kẻ như y.

TÁC GIẢ: Unknown // 8/30/2017 01:03:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

28 nhận xét:

 1. Thiết nghĩ với những việc làm chống đối điên cuồng, với sự vô pháp vô thiên coi thường pháp luật như vậy, lần tới sẽ là lệnh bắt chứ không còn là những lần triệu tập “không nhằm nhò gì” với một kẻ như y.

  Trả lờiXóa
 2. Người con của đất18:30 30 tháng 8, 2017

  Thiết nghĩ với những việc làm chống đối điên cuồng, với sự vô pháp vô thiên coi thường pháp luật như vậy, lần tới sẽ là lệnh bắt chứ không còn là những lần triệu tập “không nhằm nhò gì” với một kẻ như y.

  Trả lờiXóa
 3. tổ chức khủng bố Việt Tân nhiều lần để mắt đến Phạm Chí Thành và liên hệ với mong muốn đào tạo, mời tham gia lớp tập huấn bất bạo động nhằm phục vụ chiến lược lâu dài của những kẻ cùng chung chí hướng. Và việc Phạm Chí Thành từ chối triệu tập, ngang nhiêu coi thường pháp luật là không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 4. Thiết nghĩ với những hoạt động sai trái của mình thì Phạm Chí Thành nên bị triệu tập sớm hơn. Và hi vọng cơ quan chức năng sẽ làm mạnh tay với những loại người sử dụng internet để nói xấu nhà nước, phá hoại sự yên binh của đất nước này.

  Trả lờiXóa
 5. Rõ ràng là với những việc làm chống đối điên cuồng, với sự vô pháp vô thiên coi thường pháp luật như vậy của Phạm Chí Thành, lần tới sẽ là lệnh bắt chứ không còn là những lần triệu tập “không nhằm nhò gì” với một kẻ như y.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Thành với blog của mình đã tung quá nhiều tinh sai sự thật, gây ảnh hưởng nghiêm trọng với uy tín của đảng và của nhà nước, xứng đáng bị xử lí thật nghiêm khắc, trước pháp luật

   Xóa
 6. Được cơ quan thông báo địa điểm, thời gian tham gia lấy phiếu tín nhiệm tại sao anh không tham gia, chẳng lẽ anh còn việc gì quan trọng hơn hay anh sợ khi gặp trực tiếp những người dân thì anh sẽ bị vạch trần bộ mặt thật, đã sai hoàn toàn rồi lại còn lu loa lên thế là tôi hiểu tại sao anh bị loại rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. việc có uy tín trong giới dân chủ cuội khiến cho ông Phạm Thành ngày càng lấn sâu hơn vào con đường phạm pháp, ông có vẻ xem thường các quy định của pháp luật Việt Nam, và điều đó khiến ông phải trả giá

   Xóa
 7. Đúng là đáng thương cho lũ rận chủ, không được người dân tín nhiệm, bị vạch trần bộ mặt phản động trước quần chúng. Giờ viết đơn kêu cứu làm chi nữa. Những tên có mưu đồ đen tối thì đừng có mà tham vọng vào được các cơ qua nhà nước, cơ quan Đảng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông này không quan tâm tới hàng xóm thì làm sao được tín nhiejem chứ, ông cũng là một người chỉ hoạt động trên mạng xã hội, một anh hùng trên mạng xã hội chứ ngoài đời cũng chỉ là người bình thường thôi

   Xóa
 8. Những chiêu bài cuối cùng của đám rận chủ nói chung và tên Phạm Chí Thành nói riêng sau khi bị cử tri vạch mặt và không bỏ phiếu tín nhiệm cho hắn,hắn lại quay sang phá hoại đòi hủy bỏ kết quả cuộc bỏ phiếu đó thật buồn cười.anh nên học cách chấp nhận đi đừng cố đấm ăn xôi nữa,bộ mặt rận chủ của ông ai chả biết mà phải tỏ ra trong sạch .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Gioi dân chủ cuội là một nơi tập hợp nhiều người có năng lực, có khả năng, nhưng chỉ tiếc là nơi đó có những cái tôi qua lớn và có những lí tưởng không còn phù hợp với thời đại, nên cần phải được thay đổi

   Xóa
 9. Phạm Chí Thành cầu cứu nhưng sự thật trong đó là một sự bịa đặt, vu cáo quá trắn trợn cho hội nghj lấy phiếu tín nhiệm Phạm Chí Thành.
  Theo như bài viết thì chính Thành là người gây nên chuyện chứ không phải do chính quyền. Một là tuy đã được chính quyền thông báo địa điểm, thời giạn cụ thể diễn ra cuộc lấy phiếu tín nhiệm. Hai là Thành với những hoạt động chống phá bất hảo của mình đã không đủ dũng cảm để tới hội nghị vì lo sợ sẽ bị chính bà con láng giềng vạch mặt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc này phải nói là ông Thành thiếu sự hợp tác với chính quyền, và điều đó càng khiến người ta nghi ngờ hơn những hoạt động của ông có thực sự vì một xã hội đi lên hay không, hay chỉ vì mục đích cá nhân

   Xóa
 10. Người Việt Nam vốn có câu "ốm tha, già thải" và đương nhiên trong chuyện thực thi pháp luật thì đó cũng không phải là một ngoại lệ. Thành Phạm hiểu rất rõ điều này, cho nên ông đã cố tình tạo ra một cái cớ để "khước từ" tương đối tế nhị hòng tránh cơn thịnh nộ của các nhà chức trách khi triệu tập mãi không lên nên đã áp dụng lệnh bắt như đối với Nguyễn Văn Đài.

  Trả lờiXóa
 11. Khoan hãy nói đến việc Phạm Chí Dũng láu cá hay không, mưu mô, phản trắc hay gì gì khác, chỉ cái thái độ của Phạm Thành khi nói về Giấy triệu tập của Công an Hà Nội là đã thấy chả có tý hợp tác nào rồi, chưa kể còn đầy hậm hực, khó chịu thậm chí còn kiểu muốn gây sự nữa. Người Việt Nam vốn có câu "ốm tha, già thải" và đương nhiên trong chuyện thực thi pháp luật thì đó cũng không phải là một ngoại lệ.

  Trả lờiXóa
 12. Bản chất của bọn chúng chỉ là lợi dụng chuyện này để thực hiện cái âm mưu chống phá, phá hoại Đảng, Nhà nước mà thôi, vì vậy mọi người phải hết sức tỉnh táo trước những việc làm của hắn

  Trả lờiXóa
 13. Vì lo sợ bị quần chúng nơi cư trú phát giác, vạch trần các hành vi vi phạm pháp luật của mình, Phạm Chí Thành đã không có mặt tại Hội nghị. Ấy vậy mà hắn lu loa rằng, hội nghị vẫn diễn ra cho dù không có mặt hắn nên “thiếu dân chủ”.Phạm Chí Thành và các nhà dận chủ nên sớm nhận ra rằng những hành vi của chúng không thể qua mắt được quần chúng nhân dân và pháp luật!

  Trả lờiXóa
 14. Thật sự buồn và thất vọng cho 1 ứng cử viên tự do. Tưởng rằng Phạm chí Thành là người đàng hoàng tử tế nhưng thật sự là một người vừa ăn cắp vừa la làng. Rõ ràng sự việc là bản thân đã không đến hội nghị lấy phiếu tín nhiệm do địa phương tổ chức cho bản thân Thành nhưng thành lại tự ý vô cớ bỏ rồi còn làm đơn gì nữa.

  Trả lờiXóa
 15. Thật đúng là lũ vừa ăn cắp vừa la làng, hội nghị lấy phiếu tín nhiệm được thông báo rộng rãi trong nhân dân nơi Phạm Chí Thành cư trú, phiếu mời được gửi tận tay đến nhưng hắn không dám đến bây giờ lại kêu gào là không minh bạch, yêu cầu tổ chức lại là sao. Ai mà cũng không đến rồi yêu cầu phải tổ chức lại thì chắc vài năm nữa mới bầu xong Quốc hội khóa 14.

  Trả lờiXóa
 16. Có lẽ sự khoan hồng của pháp luật hay cái thời gian bóc lịch 3 năm chưa đủ với con người này. Không biết sẽ phải cho y suy ngẫm bao lâu trong tù y mới thấu được cái việc mình làm một cách thực sự chứ không phải chỉ là nói mồm lừa lọc để hưởng sự khoan hồng.

  Trả lờiXóa
 17. Ông Phạm THành thực sự cũng có tài chứ không phải không có tài đâu, nhưng tiếc là ông không chịu thay đổi bản thân mình, và tới nay vẫn tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền một cách sâu sắc Trên cơ sở nhận diện âm mưu, thủ đoạn nham hiểm của các thế lực nhằm chống phá cách mạng nước ta trên lĩnh vực tư tưởng, mọi người dân Việt Nam cần phải nhìn nhận toàn diện tìm hiểu kĩ lưỡng những âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch để kịp thời phát hiện, ngăn ngừa, đấu tranh có hiệu quả, là cơ sở để đấu tranh bác bỏ các quan điểm sai trái, phản động, cùng mọi luận điệu xuyên tạc, những thông tin sai lệch của các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 18. Với những việc làm chống đối điên cuồng, với sự vô pháp vô thiên coi thường pháp luật như vậy, chúng ta cần trừng trị một cách nghiêm khắc. những kẻ bán nước hại dân cần đem mà bắn bỏ

  Trả lờiXóa
 19. Một kẻ đầu đã hai thứ tóc rồi mà sao vẫn có lối suy nghĩ ngông cuồng như thế nhỉ? Phạm Chí Thành sống trong xã hội tốt đẹp này mà không biết đường hưởng lại còn tự đâm đầu vào con đường đen tối. BÓ tay.

  Trả lờiXóa
 20. Những việc làm của phạm chí thành thiết nghĩ cần phải có những biện pháp xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam. thật không thể chấp nhận được một kẻ ngang nhiên chống đối chính quyền Việt Nam kiểu như vậy. cần phải xử lý mạnh tay để răn đe những kẻ khác.

  Trả lờiXóa
 21. Phạm Chí Thành nếu đã có những hành vi tuyên truyền, xuyên tạc chống phá chính quyền như vậy thì chúng ta cứ chiếu theo luật mà làm chứ không nên châm trước, triệu tập này nọ. bởi vì một hai lần còn có thể giáo dục thuyết phục được chứ cứ như thế này mãi thì nó đã trở thành bản chất mất rồi.

  Trả lờiXóa
 22. Việc từ chối giấy triệu tập đến mức ngang nhiên viết vẽ bậy lên giấy để thay lời muốn nói thì dường như Phạm Chí Thành đang quá ư coi thường pháp luật. Phạm Chí Thành nếu đã có những hành vi tuyên truyền, xuyên tạc chống phá chính quyền

  Trả lờiXóa
 23. Với những hành vi sai trái Phạm Chí Thành đã gây ra cùng với hành động từ chối việc triệu tập của Cơ quan công an cho thấy hắn quá coi thường pháp luật của hắn. Cần có biện pháp xử lý đối với loại đối tượng này, không thể để hắn gây thêm bất cứ hành động nào nữa.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ