Chủ Nhật, 6 tháng 8, 2017

TRỊNH XUÂN THANH BỊ BẮT CÓC? CỨ COI NHƯ VẬY ĐI


TƯỞNG
Quan hệ ngoại giao Việt - Đức đang bị ảnh hưởng về việc ông Trịnh Xuân Thanh về nước tự thú để hưởng khoan hồng của pháp luật. Cơ quan an ninh của Đức khẳng định một mực rằng Ông ấy bị những người vũ trang bắt cóc lúc 10.40 phút sáng ở công viên Tiergarten ở Berlin hôm 23/7”, An ninh Việt Nam thật là giỏi, bắt một con người ngay tại nước Đức, không một dấu vết, không một manh mối, ấy vậy còn đưa người này vượt ra ngoài lãnh thổ, nơi mà vốn dĩ kiểm soát luôn được đặt lên mức nghiêm ngặt để phòng ngừa khủng bố.
Bộ Ngoại giao Đức đã đưa ra sức ép với việc yêu cầu Nhà nước Việt Nam phải dẫn độ Trịnh Xuân Thanh sang Đức để đảm bảo các quy định pháp luật tại Đức và dọa sẽ yêu cầu tùy viên tình báo của Việt Nam phải rời khỏi Đức sau 48h. Sự việc này nghe thì căng nhưng mà cũng là chuyện bình thường, nó cũng không đáng để Đức gây sức ép căng thẳng về các vấn đề kinh tế đối với Việt Nam.

C:\Users\Administrator\Downloads\1_102306.jpg
Trịnh Xuân Thanh, ảnh: internet
Đòn truyền thông này của Đức là một món đòn để làm yên lòng người trong nước, chẳng nhẽ một người ở Đức hưởng quyền tự do theo luật Đức mà Chính phủ không lên tiếng thì buồn cười, lúc đó người dân Đức sẽ nhìn nhận thế nào, đòn truyền thông này sẽ lấy nhận được đa phần người dân Đức; đứng trên mặt ngoại giao thì vẫn phải đặt vấn đề kinh tế lên trọng tâm, trong khi các nước EU đang gặp nhiều khó khăn về kinh tế, mỗi hoạt động kinh tế đều có ý nghĩa rất lớn, Đức không phải ông chủ lắm tiền như Mỹ mà thích làm gì thì làm.
Về trong nước, đám cờ Vàng và đám phản động trong nước la làng chửi Chính phủ, chửi bới ngành Công an vì đã bắt ông Thanh một cách không chính danh, mà bắt không chính danh thì làm sao, miễn sao mang được người phạm tội về nước đó là mục đích đề ra, còn dư luận nói thế nào thì mặc, có giỏi vào mà làm. Để gỡ rối tình hình trên truyền thông ông Thanh đã khẳng định “Tôi thấy lo sợ trước kết luận về vi phạm của tôi và phải chịu trách nhiệm là người đứng đầu trong việc thua lỗ của PVC. Do lo sợ, suy nghĩ không hết, tôi đã quyết định trốn ở lại Đức. Trong thời gian này cuộc sống trốn tránh, bấp bênh, luôn lo sợ. Được sự động viên của gia đình và bạn bè tôi đã về Việt Nam và ra đầu thú tại cơ quan an ninh điều tra để được hưởng sự khoan hồng của Đảng, Nhà nước và pháp luật". Đừng tưởng truyền thông Việt Nam là con gà mà thích bắt nạt, lời tự thú của ông Thanh không khác nào biến cả bộ máy truyền thông nước Đức thành một đám hề.
Ông Thanh ở nước Đức mới chỉ đang được xem xét “yêu cầu tị nạn của ông Thanh” thế nên nghiễm nhiên ông Thanh ở tại nước Đức là trái pháp luật, nhưng vì nước Đức nổi tiếng là một nước tự do nên ông Thanh vẫn được ở đó. Thế thì việc làm căng mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Đức là một hành động dại dột; trong một thời gian dài ông Thanh ở Đức thì nhà chứng trách Đức đã làm gì mà không xem xét yêu cầu tị nạn của ông Thanh? Có lẽ nhà chức trách Đức cũng chỉ làm căng ngoại giao để làm yên dư luận trong nước, còn về thực chất họ cũng không quan tâm đến vấn đề ông Thanh là ai? Và như thế nào?

TÁC GIẢ: Unknown // 8/06/2017 09:22:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

60 nhận xét:

 1. việc làm có liên quan đến ngoại giao qua sự việc này cần phải hết sức bình tĩnh và không được manh động khiến cho mối quan hệ giữa hai nước căng thẳng và leo thang vì một cá nhân trong khi cá nhân đó lại là đối tượng phạm tội truy nã quốc tế thì không đáng một chút nào.

  Trả lờiXóa
 2. chính trị và ngoại giao luôn là một trong những vấn đề nhạy cảm cần phải hết sức tỉnh táo và sáng suốt, nếu không thì y như rằng chúng ta không sớm thì muộn cũng rơi vào những cạm bẫy khó thoát ra ngoài được. không phải vô cớ mà nước Đức có những hành động ngoại giao như vậy và cũng như thế, chắc chắn phải có động cơ hay mục đích gì thì đám dân chủ mới hăng máu lên như vậy khi Trịnh Xuân Thanh bị bắt.

  Trả lờiXóa
 3. chính trị và ngoại giao luôn là một trong những vấn đề nhạy cảm cần phải hết sức tỉnh táo và sáng suốt, nếu không thì y như rằng chúng ta không sớm thì muộn cũng rơi vào những cạm bẫy khó thoát ra ngoài được. không phải vô cớ mà nước Đức có những hành động ngoại giao như vậy và cũng như thế, chắc chắn phải có động cơ hay mục đích gì thì đám dân chủ mới hăng máu lên như vậy khi Trịnh Xuân Thanh bị bắt.

  Trả lờiXóa
 4. tôi và các bạn đều biết rằng, chính trị và ngoại giao luôn là một trong những vấn đề nhạy cảm cần phải hết sức tỉnh táo và sáng suốt, nếu không thì y như rằng chúng ta không sớm thì muộn cũng rơi vào những cạm bẫy khó thoát ra ngoài được. Việt Nam và nước Đức cũng như vậy, không thể vì một cá nhân như Trịnh Xuân Thanh mà chúng ta để mất đi những thứ to lớn hơn cho cả hai nước.

  Trả lờiXóa
 5. Chúng ta cần xem xét giải quyết vấn đề một cách thấu đáo, tránh dư luận xấu xảy ra, động viên đối tượng khai báo thành khẩn và có lợi cho phía Việt Nam để tránh gây bất ổn trong mối quan hệ ngoại giao, đồng thời đưa ra các bằng chứng chứng minh đối tượng Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú với cơ quan công an chứ không như các tin đồn đối tượng bị công an Việt Nam bắt cóc trên đất nước Đức

  Trả lờiXóa
 6. Một sự việc xảy ra thì có kẻ khóc người cười. cái đáng sợ nhất là chỉ số thông minh của con người. THử tính xem ông Trịnh Xuân Thanh mất tích tại Đức một cách đột ngột và đáng sợ, Chính hủ Đức thì lo sợ trước sự sự kiện vì sợ lộ ra sự yếu kém cảu mình đồng thời cũng phải tỏ thái độ trước dự luận. còn những kẻ tự xưng "dân chủ" thì lại sử dụng IQ để tố cho vụ này càng căng càng tốt. về phía các cấp có liê quan tại Việt Nam thì hết sức đau đầu khi sự thật bị bóp méo...

  Trả lờiXóa
 7. Vào thời điểm chỉ còn 2 tháng nữa sẽ diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Đức, chính phủ Đức ắt hẳn sẽ có những động thái xoa dịu dư luận nước mình, thay vì đổ công đi điều tra thực hư vụ việc như thế nào, mà kể ra cũng đúng, " về thực chất họ cũng không quan tâm đến vấn đề ông Thanh là ai? Và như thế nào?" đâu.

  Trả lờiXóa
 8. Nhà nước ta hơn hết cần xem xét giải quyết vấn đề một cách thấu đáo, tránh dư luận xấu xảy ra, động viên đối tượng khai báo thành khẩn và có lợi cho phía Việt Nam để tránh gây bất ổn trong mối quan hệ ngoại giao, đồng thời đưa ra các bằng chứng chứng minh đối tượng Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú với cơ quan công an chứ không như các tin đồn đối tượng bị công an Việt Nam bắt cóc trên đất nước Đức

  Trả lờiXóa
 9. Ngay cả người dân Đức khi nghe nói đến việc có một người bị bắt cóc về nước ở nước mình mà họ cũng thấy buồn cười đấy, rất nhiều ý kiến được đưa ra nhưng hầu như đều là cười nhạo giới cầm quyền Đức. Đúng là không thể chấp nhận được một ngoại trưởng Đức lại có những phát biểu như vậy , chính miệng ông Trịnh Xuân Thanh đã phát biểu là do mình tự thú mà.

  Trả lờiXóa
 10. Chả hiểu tại sao họ có bằng chứng gì khi nói VN làm không đúng trong khi chính TXT nói là nhận ra lỗi lầm để về đối diện sự thật, mấy thằng kia chả biết nó có hiểu nó nói gì ko nữa. Nhiều khi bạn muốn nhận lỗi nhưng mà nhiều người khác cũng không cho phép bạn nhận lỗi vì nhiều mục đích khác. Không biết mục đích của Đức trong vụ việc này là gì đây

  Trả lờiXóa
 11. Những cá nhân hay những quốc gia muốn gần nhau, tìm được tiếng nói chung thì phải tôn trọng pháp luật, vào những khoảng mờ khi pháp luật không hiện hữu thành điều này khoản kia thì cần phải theo quan niệm đúng đắn dựa trên sự trung thực và công bằng.

  Ở đây, tôi muốn hỏi bao nhiêu người trong các bạn tin phát ngôn của chính quyền Việt Nam và việc "đầu thú" của TXT?

  Tôi không tin bởi tôi đã chứng kiến nhiều việc bắt bớ, đánh đập những người biểu tình, việc ngăn cản những người hoạt động dân chủ một cách phi pháp, chà đạp lên quyền con người, quyền cơ bản của công dân. Muốn có được lòng tin của tôi, chính quyền cần phải chứng minh, lòng tin không free, không phải từ trên trời rơi xuống mà có được.

  Người Việt có thói quen tư duy mập mờ, lẫn lộn mọi việc với nhau. Việc bắt TXT rõ ràng là đúng và cần thiết, nhưng không thể mang mục đích để biện minh cho hành động sai trái được.

  Khi đứng trước một vấn đề, bao giờ cũng có những lựa chọn khác nhau.

  1. Hành xử đúng đắn, có thể chậm tới mục đích nhưng chắc chắn, và đây là con đường bền vững và danh dự.

  2. Lấp liếm, lấy sự dối trá to hơn để bọc vào một sự dối trá trước đấy. Cách hành xử này là coi thường trí thông minh, đầu óc logic của công luận, trong trường hợp này là một quốc gia có tiếng nói quan trọng trên cộng đồng quốc tế. Hành xử dựa trên thủ đoạn, chỉ được vài việc vặt nhưng sự mất mát là to lớn. Trong khi ấy, hơn bao giờ hết, Việt Nam cần sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế để chống lại "người anh em" to xác và đểu cáng.

  Tôi nghĩ, những người cầm quyền ở Việt Nam nên nhìn lại phương châm hành xử của mình. Điều quan trọng đầu tiên là làm sao phải lấy được lòng tin của chính người dân của mình. Khi không làm được điều ấy, các vị cô đơn không phải chỉ với cộng đồng quốc tế mà chính ngay trên đất nước của mình.

  (Chau Doan)

  Trả lờiXóa
 12. Hình ảnh bà Hằng phát ngôn viên Bộ Ngoại giao VN trả lời về việc TXT ra “đầu thú”, không khác gì hình ảnh bà phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Bắc Triều Tiên phát biểu về cái chết của Kim Jong-nam, là chết do đột quỵ chứ không phải do bị đầu độc ở sân bay Malaysia. Việc trình chiếu TXT thú tội trên tivi càng cho thấy nhà cầm quyền bất chấp tính liêm sỉ trong bang giao quốc tế. Một sự ngu xuẩn nếu cho rằng, làm thế để người dân VN tin rằng phản ứng từ Đức là sai.

  (Thập Toàn)

  Trả lờiXóa
 13. Ông Nguyễn Đức Thoa bị Cảnh sát Đức trục xuất khỏi lãnh thổ
  Theo tin từ Bộ ngoại giao CHLB Đức, cảnh sát Berlin đã tiến hành trục xuất ông Nguyễn Đức Thoa, cán bộ ngoại giao Việt Nam tại CHLB Đức ra khỏi lãnh thổ. Cảnh sát Đức cho rằng ông Nguyễn Đức Thoa xuất hiện trong video Camera An ninh tại Khách Sạn Sheraton Berlin Grand Hotel, ngay thời điểm ông Trịnh Xuân Thanh bị dẫn lên chiếc xe đậu trước Khách sạn.

  Sở Cảnh sát Đức cho biết ở Berlin có tổng cộng hơn 15,000 Cameras và trong số này có 3,200 cameras chuyển thẳng về Trung Tâm chống khủng bố của Cảnh sát và hình ảnh luôn trực tiếp.

  Được biết, Ông Nguyễn Đức Thoa là Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức.

  MINH ANH (Tổng hợp)
  ------------
  Bí thư thứ 1 ĐSQ Việt Nam tại CHLB Đức ông NGUYỄN ĐỨC THOA đã bị Cảnh sát Đức áp tải, trục xuất lên chuyến bay ở Phi Trường Berlin Schönefeld cách đây vài giờ.

  Theo tin từ Cảnh sát Berlin, Nguyễn Đức Thoa sẽ vĩnh viễn không được trở lại Đức và EU

  Bộ ngoại giao CHLB Đức cho biết cảnh sát Berlin đã tiến hành trục xuất ông Nguyễn Đức Thoa, "cán bộ ngoại giao" của Việt Nam tại CHLB Đức ra khỏi lãnh thổ. Cảnh sát Đức cho rằng ông Nguyễn Đức Thoa xuất hiện trong video camera An ninh tại Khách sạn Sheraton Berlin Grand Hotel, ngay thời điểm ông Trịnh Xuân Thanh bị dẫn lên chiếc xe đậu trước khách sạn.

  Tin: Fb

  Trả lờiXóa
 14. CHÍNH QUYỀN GÌ?

  Ông Trịnh Xuân Thanh là người VN sinh sống không hợp pháp ở Đức. Thế nhưng, khi ông bị mất tích, chính quyền Đức vào cuộc điều tra và họ kết luận ông đã bị an ninh VN bắt cóc. Thế là họ lập tức triệu tập đại sứ quán VN tại Đức đến làm việc và họ gởi công văn đòi nhà cầm quyền VN phải trao trả TXT lại cho họ.

  Chính quyền của Đức là chính quyền gì? Tôi chả biết chính quyền của Đức là chính quyền gì, nhưng chắc chắn chính quyền của nó đéo có phải là chính quyền nhân dân cái con mẹ gì. Nó đếch thèm tự nhận mình là chính quyền nhân dân, nhưng người dân nào đã sống trên Đất Nước nó, dù hợp pháp hay không hợp pháp, chính quyền của nó có trách nhiệm bảo vệ đến cùng.

  Còn chính quyền VN ghi hẳn luôn trong Hiến Pháp là chính quyền của dân, do dân, vì dân. Thế nhưng, trong hàng chục năm qua, bọn lưu manh nào đó vào tận nhà bắn chết hàng trăm ngư dân, nhưng chính quyền nhân dân VN chưa một lần điều tra, chưa một lần công bố thủ phạm. Ngư dân vẫn cứ chết tức tưởi và thủ phạm vẫn ngang nhiên coi cái chính quyền nhân dân VN chẳng ra cái quần què gì.

  Cả một hệ thống chính quyền không bảo vệ được người dân mình. Ngư dân thì bị bắn chết, thuỷ thủ thì bị chặt đầu, cô dâu thì bị rao bán qua mạng..... Thế nhưng, khi người dân lên tiếng đòi quyền được sống, được tự do..... Thì bắt họ bỏ tù, ghép họ vào tội "âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân".
  Bà mẹ! Chính quyền này mà tự xưng là chính quyền nhân dân à? Nhân dân nào vậy lũ mọi rợ? Dân Hán phải không?

  Trả lờiXóa
 15. Bây giờ thì ta đã biết lý do tại sao trong buổi hòa nhạc do bà Merkel chiêu đãi hồi G-20, phòng hòa nhạc mát rười rượi mà thủ tướng ta lại cần phải rút tờ chương trình ra quạt lạch phạch. Hóa ra là trước đó đòi Đức trao trả Trịnh Xuân Thanh không được, thủ tướng bực mình đầu bốc hỏa bèn quạt cho vừa bớt nóng vừa bõ tức bọn người máy móc.

  (Anh Phạm)

  Trả lờiXóa
 16. Trịnh Xuân Thanh cùng một cán bộ khác của Bộ công thương bị bắt cóc tại Đức và đem về Việt Nam. Phía Đức đang chuẩn bị đưa ra một thông cáo báo chí để phản đối việc bắt cóc này. Còn khi Trịnh Xuân Thanh đã về rồi thì các ông lớn ở Việt Nam có liên quan hiện đang run. Vụ việc đang trở nên phức tạp và thú vị. Là luật sư, mình tôn trọng trình tự pháp luật nhưng là một nhà đấu tranh vì tiến bộ xã hội, mình thấy cần phải tiêu diệt tham nhũng quyết liệt đến tận gốc, vở kịch đáng xem mới thực sự bắt đầu.

  (Ls Lê Quốc Quân)

  Trả lờiXóa
 17. Chúng tôi rất lấy làm tiếc ... và khẳng định không hề có chuyện TXT bị bắt cóc ... TXT đã rất ân hận với việc mình đã làm thất thoát tài sản lớn ở Việt Nam , chính vì điều đó Thanh đã tự nguyện đầu thú
  Để giúp việc TXT trở về nước một số " quần chúng tự phát "đã tình nguyện sang Đức bằng con đường bí mật để đưa Thanh về nước an toàn nhằm tránh sự bêu nhọ của các thế lực thù địch
  Ha ha ... đéo mẹ lũ sản giật bố mày đọc ra vị cái kịch bản cũ rích này rồi

  Ha Thanh

  Trả lờiXóa
 18. PHÁN ĐOÁN.
  Cho đến giờ, tôi vẫn không tin Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc tại Đức rồi đưa về VN bởi các lẽ sau:
  1. Ông Nguyên Xuân Phúc vừa có chuyến tham dự G20 tại Đức để chuẩn bị cho APEC 2017 tại Đà Nẵng. Khi quan hệ thương mại với Mỹ coi như thất bại (vỡ TPP) thì VN đang xoay trục ngoại giao và thương mại sang EU. Không thể vì 1 TXT mà tan vỡ các cố gắng ngoại giao của ông Phúc.
  2. Phía VN thừa hiểu, nếu việc bắt cóc thất bại hoặc bị lộ thì coi như ngoại giao giữa VN với Đức tiêu tan.
  3. Đức ko phải như cái chợ, an ninh Đức ko phải là những con bò để cho an ninh VN tự do tác nghiệp tại đất nước của họ.
  Tôi đoán VN áp dụng các bài học "săn cáo" của Trung Cộng như gây sức ép lên gia đình của TXT ở VN, cho tình báo đt, gặp gỡ để đe doạ TXT phải tự về nước, việc này có lẽ phía VN đã thông báo với phía Đức... Còn việc bắt cóc thì tôi nghĩ phía VN chỉ có điên mới làm như vậy bởi các lẽ tôi phân tích ở trên. Chỉ có 1 cách có thể biết được sự thật đó là chờ. LS nào bào chữa cho TXT sẽ biết được rất nhiều bí mật QG, đương nhiên sẽ rất nguy hiểm cho Ls đó.
  Xin đính chính: Đức ko nằm trong 21 nước thành viên của Apec.

  (Ls Trần Thu Nam)

  Trả lờiXóa
 19. Nhiều bạn hốt hoảng lo lắng sẽ có khủng hoảng ngoại giao, kinh tế, chính trị vv do Đức áp đặt lên Việt Nam sau vụ an ninh Việt Nam được cho là bắt cóc Trịnh Xuân Thanh ở Berlin.
  Theo suy nghĩ của mình dựa trên hiểu biết về cách các nền hành chính quan liêu giao tiếp với nhau thì hai bên cuối cùng sẽ đồng ý cùng rút kinh nghiệm và cuối cùng vụ này sẽ không có hậu quả gì đáng kể. Vài tuần người ta sẽ quên hết. Theo mình không nên suy đoán theo chiều hướng quá có hại cho bên bắt cóc. Việt Nam cần Đức nhưng Đức cũng cần Việt Nam chứ không có việc Đức nhổ toẹt, phủi Việt Nam đi được. Sau vụ này hai bên chắc đều học được bài học phải lắng nghe những yêu cầu của nhau với thành ý. Phía Việt Nam chắc để làm dịu lòng Đức sẽ mềm mỏng hơn về vài vấn đề nhân quyền, phía Đức sẽ khẳng định không có ý biến nước Đức thành điểm đến cho quan chức Việt Nam tham nhũng.

  Nói thế không có nghĩa là mình đồng tình với cách người ta thực hiện vụ bắt cóc. Nhưng giống như cách mình căm vụ Putin phá hoại bầu cử Mỹ mình vẫn phải phục tiên sư nó giỏi thì vụ này xét theo khía cạnh hoàn thành mục tiêu họ đặt ra mình cũng phải thừa nhận họ làm được việc.

  Quan điểm của mình trước sau như một về vấn đề tham nhũng là thứ tội lỗi chống lại chính những người nghèo đói như mình ngày xưa cần phải bị trừng trị nặng nề. Trừng trị tham nhũng là mục tiêu ngắn hạn cần phải thực hiện ngay, dân chủ hóa đất nước là mục tiêu trung và dài hạn cần làm liên tục và song song. Làm một bên không có nghĩa ta không làm bên kia dù cho ta có không nói hẳn ra.

  Trong trường hợp có lợi ích cốt lõi bị xâm phạm, đã thành thông lệ nhiều quốc gia có cách hành xử vi phạm pháp luật quốc gia sở tại hay quốc tế tương tự như cách Việt Nam nhẩy vào Berlin bắt Thanh. Hoa Kỳ vào Pakistan hạ sát Bin Laden là một ví dụ. Lối hành xử tiền trảm hậu tấu trông như tuyệt vọng này không nên trở thành thông lệ nhưng hậu xét vẫn có thể hiểu được lý do người ta làm vậy. Mong rằng kết quả điều tra sẽ cho thấy những nỗ lực, chi phí bỏ ra là xứng đáng.

  (Anh Phạm)

  Trả lờiXóa
 20. Facebooker Ann Đỗ có bài tổng kết sự kiện này và đưa ra nhận xét về Nhà nước Việt Nam như sau:
  1- Thích đàm phán ‘dưới gầm bàn’ hơn là theo đúng trình tự pháp lý, bởi vì nó mất thời gian và không ai muốn chịu trách nhiệm trực tiếp;
  2- Hành xử kiểu côn đồ tức sẵn sàng thuê xã hội đen bắt cóc công dân;
  3- Sẵn sàng ngồi xổm lên pháp luật;
  4- Mưu mẹo, gian dối, luôn lách nhưng không khôn ngoan;
  5- Chính trị VN tưởng là đoàn kết, thống nhất nhưng thực tế đầy mâu thuẫn và không có lối thóat…

  Trả lờiXóa
 21. Thực lòng bây giờ mình chẳng thiết quan tâm gì đến Trịnh Xuân Thanh, Đại sứ Hưng, hay quan hệ Việt Đức. Tim mình giờ chỉ đập thình thịch, lòng mình chỉ đang lo tức tưởi không biết sinh mạng của người nữ cán bộ Bộ Công thương đang đi dạo với Thanh lúc Thanh bị bắt cóc giờ ra sao. Hy vọng bọn bắt cóc không bắt nàng theo rồi làm gì bất kính với nàng.

  Trả lờiXóa
 22. Không biết Yên Bái mưa lũ thế này, dinh thự dưới chân núi của em trai và các công trình do phá rừng mà có của chị Trà bí thư nó có bị làm sao không?

  Chị em chị ấy lao động cả đời đến thối móng tay, tài sản tích cóp thì chỉ bằng 1 góc so với hơn 3000 tỷ mà anh TXT phá, và chỉ là muỗi nếu đem so với 43.000 tỷ mà doanh nhân Trầm Bê đang nợ Sacombank. Thế mà mỗi lần mưa lũ là cứ lại lo ngay ngáy, thật quá tội nghiệp!

  Lũ quét ở Yên Bái và tỉnh gì đó kế bên, nó chỉ làm chết có 17 người, may mà toàn là dân chứ không có một quan chức nào, không thì lấy đâu ra người lãnh đạo và lấy đâu ra ai để phá rừng mà đợi lũ tiếp cơ chứ?

  Cụ tổng đang nhóm lò, phen này củi khô củi tươi gì cụ đem nhét vào cho nó cháy hết, tại lò đang có lửa to, củi gì được ném vào cũng thành than tất. Có điều, chưa thấy ai nói là tiền tham nhũng lấy của dân của nước ấy giờ nó nằm ở đâu, và có lấy lại được không hay là nó đã tẩu tán hết rồi? Chỉ sợ là rồi đây dân phải è đầu ra để nộp thêm thuế phí, giá xăng dầu lại phải gồng mình để mang thêm 8000 đồng/lit cho cái gọi là thuế bảo vệ môi trường để bù vào cho mô hình CNXH mà các cụ đang áp dụng tại Việt Nam mấy chục năm qua.

  Cụ tổng bảo cỡ hơn 100 nữa vẫn chưa biết tìm được CNXH hay chưa. Từ giờ tới đó, chúng ta còn sẽ còn được chứng kiến rất nhiều những TXT hay Trầm Bê khác nữa, và chúng ta cũng sẽ còn è lưng đóng thuế để bù cho lòng tham tột cùng của những sản phẩm lỗi mà cái thể chế quái thai này đang tạo ra.

  Chúng ta sẽ còn khổ dài dài, đó là điều mà tôi chắc chắn!

  (Nhân Thế Hoàng)

  Trả lờiXóa
 23. Một ngày sau khi Bộ Ngoại giao Đức ra tuyên bố phản đối hành động mật vụ Việt Nam bắt cóc Trịnh Xuân Thanh, buổi họp báo thường kỳ diễn ra ngày 3/8/2017 ở Hà Nội đã lộ diện phản ứng đầu tiên của Việt Nam

  Đối diện với nhiều câu hỏi liên quan đến vụ việc Trịnh Xuân Thanh và về tuyên bố của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức ngày 2/8, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết bà “rất tiếc về phát ngôn này” và nói thêm: “Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn phát triển quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Đức”.

  Chi tiết đáng chú ý là tuy “lấy làm tiếc”, nhưng cái cách phản ứng đầu tiên của Bộ Ngoại giao Việt Nam đã không cho thấy một câu hay từ ngữ nào phủ nhận cáo buộc của phía Đức về việc Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc.

  Phản ứng yếu ớt.

  Thông thường, hành động của một quốc gia nhằm trả đũa quốc gia khác trục xuất nhân viên ngoại giao của mình là trục xuất lại nhân viên của quốc gia đối phương. Công luận đang chờ đợi hành động trả đũa của chính quyền Việt Nam. Liệu họ có đủ can đảm để trục xuất một nhân viên ngoại giao người Đức?

  Hay sau nhiều cuộc họp khẩn từ ngày 1/8 – thời điểm đại sứ Việt Nam tại Đức bị triệu tập đến Bộ Ngoại giao nước này về vụ Trịnh Xuân Thanh – đến nay, Việt Nam đã gián tiếp thừa nhận hành vi bắt cóc Trịnh Xuân Thanh và cố gắng “nuốt nhục” cho qua cơn khủng hoảng?

  Phạm Chí Dũng

  Trả lờiXóa
 24. Người ta lo ngại mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức có thể xấu đi sau vụ ngành an ninh, tình báo nước này thực hiện chiến dịch bắt cóc Trịnh Xuân Thanh tại Đức.

  Tuy nhiên đây không phải là vấn đề gì đó quá nghiêm trọng đối với đối với nhà cầm quyền Việt Nam.

  Trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc của mình, dưới sự lãnh đạo tài tình của đảng, nhà cầm quyền Việt Nam từng bị một nữa thế giới cô lập, từng bị Mỹ cấm vận bởi chiếm đóng Campuchia, nhưng chúng ta vẫn hiên ngang vượt qua mọi khó khăn để tiếp tục đấu tranh khiến cho những cường quốc phải cuối đầu khuất phục.

  Chúng ta chỉ thực sự có vấn đề một khi người bạn lớn Trung cộng của chúng ta phật ý. Nếu có sự hậu thuẫn từ người bạn lớn, cả thế giới văn minh chỉ là con muỗi.

  Chúng ta sẽ chiến đấu anh dũng, sẵn sàng hy sinh đến người Việt cuối cùng để bảo vệ cho lý tưởng ấy. Thế nhé.

  (Trương Quang Thi)

  Trả lờiXóa
 25. Chính phủ Campuchia để công an mình sang tận nơi bắt Dương Chí Dũng về mà không phản đối phản đang gì. Thế mới là biết điều ai như mấy ông Đức.

  Trả lờiXóa
 26. Toà án Đức triệu tập các nhân chứng vụ bắt TXT.
  Tại toà một nhân chứng khai :
  - Thưa quan toà, tôi làm thợ quét sơn. Hôm 23/7 tôi leo lên thang để quét sơn khách sạn, nhìn qua cửa sổ phòng lầu 3 tôi thấy người đàn ông châu Á như trong hình (TXT) bước vào căn hộ, trong căn hộ có một cô gái châu Á rất đẹp (nữ cán bộ BCT) đang nằm trần truồng trên giường, Người đàn ông cởi hết quần áo rồi hai người quấn nhau trên giường.
  - Tiếp theo là như thế nào? - Quan toà hỏi
  - Tôi không biết vì sau đó tôi bị té thang
  - Sao lại té thang được ?
  - À tại thang bị quá tải í mà, thấy hay nên có 8 đồng nghiệp cùng leo lên thang với tôi .

  (theo DPA)

  Trả lờiXóa
 27. 1. Thừa thắng xông lên, gây sức ép, kết hợp thuyết phục, vận động vợ chồng thị Phượng ra đầu thú. (con NTD)

  2. Đấu tranh quyết liệt, buộc các cơ quan báo đài Đức đã đưa tin sai sự thật, vu khống bôi nhọ Việt Nam phải dỡ bỏ ngay các tin bài sai phạm, đồng thời có đính chính và xin lỗi công khai Chính phủ Việt Nam.

  3. Triệu tập đại sứ, răn đe cảnh cáo, sẵn sàng có biện pháp đóng cửa Đại sứ quán Đức.

  4. Cấm tất cả các sản phẩm văn hoá - nghệ thuật có nguồn gốc Đức, gồm cả phim ảnh, văn học, âm nhạc, hội họa, sân khấu. Bach Biếc, Brahms Bờ-riếc gì cấm hết.

  Làm được như thế mới gọi là Việt Nam vô địch chứ như bây giờ vẫn nửa vời quá, chưa quyết liệt cách mạng.

  Việt Nam vô địch! (Tùng tùng tùng) Việt Nam vô địch!

  (Phạm Đoan Trang)

  Trả lờiXóa
 28. Không có đa nguyên chính trị, cạnh tranh, kiểm sóat quyền lực theo cơ chế đa đảng thì chống tham nhũng chỉ là trò hề tệ hại.

  Trả lờiXóa
 29. 1. Có nên bắt một kẻ như Trịnh Xuân Thanh không?
  - Trả lời: Có, phải bắt phải tử hình những kẻ chuyên hút xương máu dân.

  2. Có ủng hộ đảng nhà nước chống tham nhũng không?
  - Có nhưng không hoàn toàn, vì với thể chế chính trị và mô hình vận hành độc tài như hiện nay, xử được một TXT thì sẽ đẻ thêm ra hàng nghìn TXT khác. Cho nên, việc xử TXT chỉ là che dấu những mưu đồ thanh toán phe nhóm, mang hơi hướng tranh ăn nhiều hơn là vì dân vì nước. Việc xử TXT cũng mang hơi hướng che mắt và mị dân là chủ yếu, không thưc chất.

  3. Nên phản đối hay ủng hộ động thái ngoại giao của Đức?

  - Ủng hộ, dù là tội phạm,hay nghi phạm mọi việc phải được tiến hanh theo đúng luật pháp Quốc tế, luật pháp nước Đức. Việc an ninh, mật vụ bắt cóc TXT ngay trên đất Đức là kiểu hành xử của lũ mọi rợ, rừng rú, chà đạp lên mọi quy chuẩn của thế giới văn minh. Nhà cầm quyền Việt Nam đã dùng chiêu trò bắt cóc, khủng bố, tống giam tùy tiện công dân của mình rất nhiều lần, quen thói nên xứng đáng bị nhổ nước bọt vào mặt, phải chịu trừng phạt.

  4. Vậy cuối cùng, các bạn muốn gì? Không chống được tham nhũng, không bắt được TXT các bạn cũng cười cợt, chủi bới. "Bắt được" TXT các bạn cũng nhao nhao chửi bới?

  - Chống tham nhũng phải đi từ gốc, chứ không phải đi từ vài vụ lẻ tẻ như TXT, đó chỉ là một hình thức "làm màu" với nhiều mục đích, không thực chất. Đi từ gốc là đất nước phải có tự do, dân chủ thật sự, có đa nguyên, đa đảng đối lập, có Hiến pháp chuẩn mực, có luật pháp minh bạch, đúng đắn, có báo chí tự do, có phản biện tự do, có những quyền cơ bản của Con Người. Cách chống tham nhũng như hiện nay của đảng chỉ là trò hề mạt hạng nhằm giữ chế độ.

  - Cách nhà cầm quyền "bắt" TXT bằng hình thứ bắt cóc ở một quốc gia văn minh thực tế là một hành động gần giống khủng bố, coi thường luật pháp quốc tế. Nó thể hiện bộ mặt rừng rú, khủng bố của quốc gia, coi thường mọi quy chuẩn của thế giới văn minh. Đó là điều mà nhà cầm quyền đã, đang áp dụng để bắt cóc, bỏ tù, khủng bố chính người dân Việt Nam. Việc bắt cóc, khủng bố người dân là việc làm hoàn toàn sai trái, mọi rợ, làm xấu mặt toàn thể những người mang quốc tịch Việt Nam chứ không phải là nỗi nhục của một mình đảng và bộ máy cầm quyền. Đó là điều rất nên phản đối đến cùng chứ đừng nói là cười cợt.

  5. Có ý kiến gì thêm nữa không?

  - Có chứ: Trước hết hãy nhìn lại những vụ bắt cóc, tù đày những người dân chỉ lên tiếng đòi quyền sống, đòi tự do dân chủ bằng những bản án bỏ túi nặng nề, nhìn những chiêu trò hèn hạ, sách nhiễu, khủng bố những người dám lên tiếng, các bạn sẽ thấy bộ mặt rừng rú, vô luật pháp, phi nhân tính của những kẻ cầm quyền

  - Hãy nhìn Formosa, sự bành trướng, chuyên sai luật rừng để lấn chiếm biển đảo của Việt Nam ở Hoàng Sa, Trường Sa của Trung Cộng chúng ta sẽ thấy sự rừng rú, vô luật pháp của kẻ nhiều súng đạn, sẵn sàng dùng bạo lực nó tai hại và bị ghét thế nào.

  - Hãy nhìn thái độ hèn hạ, quỵ lụy của nhà cầm quyền với kẻ xâm lược Trung Cộng để thấy chúng ta khinh miệt kẻ chuyên nịnh hót, đội trên đạp dưới thế nào. Việt Nam hiện nay như một côn đồ xóm: Với các băng nhóm, đàn anh mạnh hơn (Trung Cộng) thì cun cút, ton hót, luôn mồm 4 tốt, 16 chữ vàng, đồng chí tốt, bạn bè tốt và luôn im miệng khi bị đàn anh tát vỡ mặt; nhưng đối với người dân yếu hơn thì đám côn đồ này sẵn sàng làm mọi thứ khốn nạn nhất. Hãy nhìn vào các băng nhóm giang hồ vặt ở xung quanh trong xóm, trong xã,thậm chí trong huyện, đó là bộ mặt và cách hành xử của nhà cầm quyền Việt Nam hiện nay.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. - Hiện nay đảng đang tung ra đội ngũ DLV cấp cao để định hướng dư luận vụ bắt cóc này. Rất nhiều cây bút tiếng tăm đang vin vào cớ "chống tham nhũng", "lấy lại tiền mồ hôi xương máu của dân", "ủng hộ chống tham nhũng", "đất nước nào cũng có phe nhóm, nhưng đây là cuộc chiến chống tham nhũng, phải ủng hộ"... Tất cả những ý kiến như vậy hoặc đại loại là ủng hộ nhà cầm quyền bắt cóc TXT đều là ngụy biện. Tại sao không chống tham nhũng từ gốc, từ mô hình, từ thể chế độc tài mà lại chống tham nhũng theo kiểu rừng rú, vô luật pháp như vậy? Nếu vì dân vì nước thật sự, tại sao không để đất nước phát triển và có mô hình dân chủ thật sự, sao cứ phải bám vào thể chế độc tài toàn trị để củng cố quyền lực, độc tài lãnh đạo, độc tài tham nhũng, độc tài tha hóa? Những ý kiến ủng hộ đảng nhà nước chống tham nhũng, bắt cóc TXT rồi phản đối Đức "chứa chấp", "làm căng"... toàn bộ là ngụy biện, đánh tráo khái niệm hết.

   (Thuận Văn Bùi)

   Xóa
 30. DỐI TRÁ VÀ SỰ THẬT

  VC Phạm Văn Đồng, kẻ mặt không giống người và lòng rất giống thú, kẻ đã gọi những người Việt chạy trốn VC năm 1975 "trai là ma cô, gái là đĩ điếm", kẻ đã gọi những người lính VNCH là những người "phạm tội ác tày trời", chính là tên đã ký công hàm bán biển đảo VN cho tàu.

  VC Nguyễn Văn Linh đã công khai xác nhận: "Tôi cũng biết rằng dựa vào Trung Quốc là mất nước, nhưng mất nước còn hơn mất đảng."

  VC Lê Đức Thọ tuyên bố khi giặc Tàu chiếm Hoàng Sa: “Hãy yên tâm. Hoàng sa ở trong tay các đồng chí Trung quốc còn hơn ở trong tay nguỵ quyền”

  VC Nguyễn Phú Trọng coi đảng quan trọng hơn đất nước, lãnh thổ bị giặc tàu xâm chiếm: “Nếu để xảy ra đụng độ gì thì tình hình thế nào? Giờ ta có ngồi đây mà bàn tổ chức đại hội đảng được không?”

  Ngay đến một tên VC cắc ké như Nguyễn Thị Thu Thuỷ, phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, cũng chỉ là phường bán nước: “Xin đừng vì vài cái đảo nhỏ ở biển đông mà làm mất đi tình hữu nghị láng giềng tốt đẹp giữa hai nước, bởi nếu không có đảng cộng sản Trung Quốc chống lưng, đảng ta không thể tồn tại đến ngày hôm nay.”

  Những kẻ "mặt không giống người và lòng rất giống thú", những tên suốt đời sống kiếp tay sai, coi đảng hơn tổ quốc, bán nước cho tàu lại mặt dày, vô liêm sỉ, mạt sát những người cầm súng chiến đấu để bảo vệ nước VNCH chống lại sự xâm lăng của VC và tàu khựa là những người "phạm tội ác tày trời", là “tay sai đế quốc”....

  VC cố tình lập đi lập lại sự dối trá để mong biến dối trá thành sự thật. Chúng ta cũng phải lập đi lập lại sự thật để sự thật không bị lãng quên.

  (Ngo Du Trung)

  Trả lờiXóa
 31. Có lẽ nhà chức trách Đức cũng chỉ làm căng ngoại giao để làm yên dư luận trong nước, còn về thực chất họ cũng không quan tâm đến vấn đề ông Thanh là ai? Và như thế nào?

  Trả lờiXóa
 32. Việc làm căng mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Đức là một hành động dại dột; trong một thời gian dài ông Thanh ở Đức thì nhà chứng trách Đức đã làm gì mà không xem xét yêu cầu tị nạn của ông Thanh? Có lẽ nhà chức trách Đức cũng chỉ làm căng ngoại giao để làm yên dư luận trong nước, còn về thực chất họ cũng không quan tâm đến vấn đề ông Thanh là ai? Và như thế nào?

  Trả lờiXóa
 33. Nước Đức đang trong trạng thái vô cùng bất ngờ khi Trịnh Xuân Thanh đang ở Đức mà lại xuất hiện đầu thú ở Việt Nam. Cũng không lạ lẫm gì khi từ đầu Đức đã gây khó khăn cho công tác truy bắt Trịnh Xuân Thanh. Bản thân một số nhân viên Đại sứ quán Đức ở Việt Nam luôn có hoạt động tiếp xúc, thúc đẩy các đối tượng chống đối Việt Nam. Nước Đức có thật sự đàng hoàng ?

  Trả lờiXóa
 34. Quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Đức không thể vì một tội phạm như Trịnh Xuân Thanh mà rạn nứt được. Chúng ta cần có niềm tin vào ban lãnh đạo, các nhà chức trách. Chỉ có họ mới giải quyết một cách tốt nhất vụ việc và đưa mối quan hệ ngoại giao này tốt đẹp hơn.

  Trả lờiXóa
 35. Nói như tự vả vào mặt mình. Nào là bắt cóc vô cớ, nào là yêu cầu dẫn độ về Đức. Mọi thứ chăc hẳn xuất phát từ nguyên nhân xấu xa nào đó. Nhưng lời thú tội của Trinh Xuân Thanh đã biến Đức như một trò hề. Nói năng chả có một chút căn cứ xác đáng nào. Tuy nhiên việc này còn liên quan rất lớn tới quan hệ ngoại giao giữa hai nước. tôi tin vào các nhà chức trách sẽ co biện pháp ổn thỏa nhất để giải quyết vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 36. Nếu như Đức cho rằng an ninh VN bắt cóc TXT đưa về VN và làm căng vấn đề này lên thì chẳng khác nào tự vả vào mặt mình. Một đất nước thiên đường dân chủ, một cường quốc thế giới mà để vài anh VN vào nước rồi bắt cóc một người khác về VN qua các biên giới mà không hay biết thì quả thực những gì người ta nghĩ về nước đức văn minh sẽ ra sao? Dù sao thì TXT cũng đã bị bắt và người VN cũng don't care vấn đề mà đức đang bàn luận!

  Trả lờiXóa
 37. Cơ quan an ninh Đức nói rằng Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc hôm 23/7, sao lúc đó không điều tra về vụ một người Việt đang yêu cầu tị nạn mất tích. Giờ thấy ông Thanh tại Việt Nam thì lại đổ cho An ninh Việt Nam bắt cóc, nực cười bỏ m* ra.

  Trả lờiXóa
 38. bây giờ thì việc lý do tại sao trịnh xuân thanh có mặt ở việt nam? bị bắt cóc hay đầu thú? chúng chẳng còn quan trọng nữa rồi. điều mà quần chúng nhân dân cả nước đang mong ngóng là một bản án thích đáng một hình phạt có tính răn đe mạnh mẽ cho những hành vi của hắn đã gây ra đối với đát nước

  Trả lờiXóa
 39. kể cả có coi trịnh xuân thanh bị bắt cóc ở một quốc gia có lực lượng an ninh gần như tốt nhất thế giới thì cũng chỉ nói lên được là lực lượng công an việt nam quá siêu thôi :) bắt người ngay giữa ban ngày đưa đi vận chuyển mà an ninh đức không hề hay biết gì sao

  Trả lờiXóa
 40. công an việt nam quá giỏi, Đức xin bó tay

  Trả lờiXóa
 41. Dù sự thật là Ông Thanh tự ra đầu thú và bài báo cũng đưa ra được những chứng cứ xác thực ông Thanh tự đến cơ quan công an đầu thú nhưng chúng ta cũng không thể coi những lời cáo buộc của phía Đức là chúng ta bắt cóc Ông Thanh về xét xử được, chúng ta mà nhận là chúng ta sai, chúng ta cùn thế không được, có thế nào cũng phải khẳng định sự thật là ông Thanh về đầu thú chứ :))

  Trả lờiXóa
 42. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 43. Nước Đức chắc hết việc để làm đây mà, vì một chuyện của nước khác mà xem vào và lại còn cố tình gây căng thẳng về quan hệ ngoại giao hai nước. Việc đã xảy ra, sự thực là ông Thanh tự nguyện ra đầu thú chứ đâu có ai bắt cóc ông ta, Công an Việt Nam đâu có giỏi đến mức vượt mặt toàn bộ lực lượng Cảnh sát của Đức. Vậy chắc là nước Đức rảnh hết việc để làm hay là tạo scandal chính trị :v

  Trả lờiXóa
 44. Thông tin đối tượng Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc chỉ là nguồn thông tin mà các đối tượng chống đối đưa lên để gây xôn xao, tranh cãi trong dư luận, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng, Nhà nước và mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và nước Đức. Các nguồn thông tin hay bằng chứng được đưa ra về việc Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc đều là giả, do các đối tượng tự dựng lên. Vì vậy, chúng ta cần chú ý khi đọc các thông tin có trên mạng xã hội, để tránh tin nhầm những thông tin không có thật.

  Trả lờiXóa
 45. tôi nghĩ một số đối tượng rận chủ cứ mãi thổi phồng sự việc này lên để làm gì, trong khi vấn đề cốt lõi ở đây là chúng ta đã bắt giữ được Trịnh Xuân thanh, từ đây sẽ mở ra quá trình điều tra tiếp tục và nhờ vậy mà đối tượng này sẽ bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật

  Trả lờiXóa
 46. chúng ta hãy tập trung vào việc xử lý đối với Trịnh Xuân Thanh thế nào hơn là việc cứ chú tâm vào Thanh bị bắt như thế nào. Có những việc không phải cứ nói là được đâu, có những điều không nên nói và không nên thắc mắc làm gì cả

  Trả lờiXóa
 47. Lý do đơn giản dẫn đến chúng ta bắt giữ Trịnh Xuân Thanh đó là tên này tự nguyện ra đầu thú tại cơ quan điều tra còn tất cả các thông tin như bắt cóc hay bắt trộm đều không có cớ sở nào cả, đó chỉ là tin vỉa hè, tên vỉa hè thì không nên tin

  Trả lờiXóa
 48. Quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức vẫn tốt đẹp sau sự Kiện Trịnh Xuân Thanh, thanh chỉ là một đối tượng nhỏ bé làm sao gây ảnh hưởng ngoại giao đối với Việt Nam được, điều này thật là vô lý. Chỉ có dư luận thổi lên mà thôi

  Trả lờiXóa
 49. Không ai có thể phá vỡ được quan hệ ngoại giao của Việt Nam và Đức, Vụ trịnh Xuân thanh chỉ là hiểu lầm đáng tiếc và truyền thông đã bơm lên một sự phức tạp chứ bản chất không phải như vậy

  Trả lờiXóa
 50. Trịnh Xuân thanh vi phạm pháp luật hình sự thì phải trở về Việt Nam để chấp nhận hình phạt thôi, trốn sao cả đời được trốn cũng không hết tội được nên phải trở về thôi, chả có gì là khó hiểu đâu

  Trả lờiXóa
 51. Có lẽ các đối tượng rận chủ đang tự cho mình quyền được phép thực hiện các hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam nên chúng mới đẩy vụ này lên phức tạp nhưng kì thực chúng chả bao giờ làm được cả

  Trả lờiXóa
 52. sự suy diễn của đám người này cũng tạo nên những sự hiểu nhầm đáng tiếc của dư luận quốc tế về chính quyền Việt Nam qua sự việc này, bởi đám người này không chỉ ở trong nước mà chúng còn len lỏi, lẩn trốn ở các nước khác nữa. Đối với những cộng đồng người không có được những thông tin chính thức chuẩn xác thì các thông tin mà đám người này tung ra chẳng khác nào những liều thuốc độc.

  Trả lờiXóa
 53. sự suy diễn này còn gây nên sự hoang mang về chính sách ngoại giao của chính phủ Việt Nam, khi chúng cho rằng Việt Nam đã gạt bỏ quan hệ ngoại giao với một nước lớn chỉ để bắt giữ một tội phạm về kinh tế. Điều này thực sự rất nguy hiểm, nó làm mất lòng tin của quần chúng nhân dân vào chính quyền, làm cho người dân cảm thấy hoang mang vào các chính sách, quyết sách của Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 54. Có lẽ nhà chức trách Đức cũng chỉ làm căng ngoại giao để làm yên dư luận trong nước, còn về thực chất họ cũng không quan tâm đến vấn đề ông Thanh là ai? Và như thế nào?

  Trả lờiXóa
 55. Một lũ khốn nạn không thể chấp nhận được một chút nào bản chất của đám zân chủ chỉ muốn các nhà ngoại giao xung đột rồi chúng kiếm tiền chuộc lợi ư. Nực cười quá đi.

  Trả lờiXóa
 56. Ông Thanh ở nước Đức mới chỉ đang được xem xét “yêu cầu tị nạn của ông Thanh” thế nên nghiễm nhiên ông Thanh ở tại nước Đức là trái pháp luật, nhưng vì nước Đức nổi tiếng là một nước tự do nên ông Thanh vẫn được ở đó.

  Trả lờiXóa
 57. Thế thì việc làm căng mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Đức là một hành động dại dột; trong một thời gian dài ông Thanh ở Đức thì nhà chứng trách Đức đã làm gì mà không xem xét yêu cầu tị nạn của ông Thanh?

  Trả lờiXóa
 58. Chả hiểu tại sao họ có bằng chứng gì khi nói VN làm không đúng trong khi chính TXT nói là nhận ra lỗi lầm để về đối diện sự thật, mấy thằng kia chả biết nó có hiểu nó nói gì ko nữa. Nhiều khi bạn muốn nhận lỗi nhưng mà nhiều người khác cũng không cho phép bạn nhận lỗi vì nhiều mục đích khác. Lạ thật

  Trả lờiXóa
 59. chính trị và ngoại giao luôn là một trong những vấn đề nhạy cảm cần phải hết sức tỉnh táo và sáng suốt, nếu không thì y như rằng chúng ta không sớm thì muộn cũng rơi vào những cạm bẫy khó thoát ra ngoài được. không phải vô cớ mà nước Đức có những hành động ngoại giao như vậy và cũng như thế, chắc chắn phải có động cơ hay mục đích gì thì đám dân chủ mới hăng máu lên như vậy

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ