Chủ Nhật, 6 tháng 8, 2017

SỰ VÔ LÝ VỀ ‘‘BẢN LÊN TIẾNG CỦA HỘI ANH EM DÂN CHỦ’’


Bình Toti@
Trước sự việc Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an tiến hành khởi tố, bắt tạm giam 06 đối tượng bao gồm: Nguyễn Văn Đài, Lê Thu Hà, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển, Trương Minh Đức, Phạm Văn Trội vào ngày 30/7/2017 vừa qua; đồng thời sau sự việc ngày 04/8/2017, khi Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Bình khởi tố, bắt bị can Nguyễn Trung Trực - Thành viên cốt cán của ‘‘Hội Anh em dân chủ’’tại miền Trung thì các thành viên khác của Hội nhóm này đã lên tiếng phản đối, kêu gọi sự ủng hộ từ các Hội nhóm khác. Cụ thể, với ‘‘Bản lên tiếng của Hội Anh em dân chủ’’, các hội viên của Hội này đã kêu gọi phản đối việc bắt giữ các đối tượng trên, trong đó họ tập trung vào việc phản đối nhà cầm quyền Việt Nam bắt giữ 04 người, đó là: Nguyễn Trung Tôn, Trương Minh Đức, Phạm Văn Trội và Nguyễn Bắc Truyển.
Trong Bản lên tiếng có đề cập: ‘‘Hội Anh Em Dân Chủ lên án và phản đối nhà cầm quyền Việt Nam đàn áp và bắt bớ 04 ông: Nguyễn Trung Tôn, Phạm Văn Trội, Trương Minh Đức và Nguyễn Bắc Truyển. Hành động này đi ngược lại Hiến Pháp nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam năm 2013, chà đạp lên các Quy tắc phổ quát về Quyền Con Người được Hiến chương Liên Hợp Quốc xác định, phản bội lại những cam kết mà Nhà nước Việt Nam đã ký kết với quốc tế’’.
Hội Anh em dân chủ
Bốn đối tượng được đề cập trong ''Bản lên tiếng của Hội Anh em dân chủ'', ảnh: internet
Đồng ý rằng, sau khi các đối tượng này bị bắt, các thành viên khác của ‘‘Hội Anh em dân chủ’’ lên tiếng phản đối không có gì là lạ lẫm, bởi dù sao thì họ vẫn là những người ‘‘cùng hội cùng thuyền’’. Tuy nhiên, vấn đề mà chúng ta cần phải làm rõ ở đây đó là việc liệu rằng, Cơ quan Công an Việt Nam có mắc phải sai phạm không khi tiến hành bắt 04 con người này. Thử xem lại những gì mà 04 đối tượng này đã gây ra trong thời gian vừa qua thì chúng ta sẽ trả lời được thắc mắc này:
Về Phạm Văn Trội, đã có bài viết nói rõ về lý lịch của đối tượng này (ở đây). Là một kỹ sư nhưng Phạm Văn Trội không những không đem tài năng của mình để cống hiến cho đất nước mà lại thường xuyên lợi dụng quyền tự do dân chủ, tự do ngôn luận, viết bài, phát tán trên mạng internet, tàng trữ nhiều tài liệu có nội dung xuyên tạc sự thật, nói xấu Đảng và Nhà nước. Trong đó, Phạm Văn Trội đã viết bài "Đơn tố cáo về chính sách an ninh của Nhà nước và Đảng Cộng sản Việt Nam" vào tháng 11/2006 với nội dung xuyên tạc sự thật, vu cáo Nhà nước đàn áp dân chủ, đồng thời trả lời phỏng vấn báo đài phản động trong và ngoài nước tuyên truyền xuyên tạc, vu khống bị Công an, quần chúng nhân dân đàn áp đánh đập. Chính vì vậy, ngày 8/10/2009 Phạm Văn Trội đã bị tòa án nhân dân thành phố Hà Nội kết tội Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, xử phạt 04 năm tù giam và 04 năm quản chế tại địa phương. Tuy nhiên, ngay sau khi mãn hạn tù thì Phạm Văn Trội lại ngựa quen đường cũ, tham gia các tổ chức phản động dưới cái tên "Con đường Việt Nam" và "Hội Anh em dân chủ" mà thực chất là cánh tay nối dài của tổ chức khủng bố Việt Tân tại Việt Nam, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự.
Còn về Nguyễn Trung Tôn, đây là một mục sư nhưng Tôn lại bị một nhóm phần tử cơ hội chính trị trong nước dụ dỗ, lôi kéo, lợi dụng, kích động đã có nhiều hoạt động chống đối gây ảnh hưởng xấu đến an ninh chính trị. Theo đó, Nguyễn Trung Tôn thường xuyên có hoạt động chống đối Nhà nước với nhiều bài viết xuyên tạc, sai sự thật về đường lối và chủ trương của Nhà nước đăng trên các trang điện tử phản động của nước ngoài. Bên cạnh đó, Nguyễn Trung Tôn còn móc nối với nhiều phần tử phản động trong nước để thu thập các tài liệu khiếu kiện tại các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Nội và nhiều địa phương khác để lợi dụng viết bài nói xấu chế độ. Với các hành vi vi phạm pháp luật không thể chối cãi, ngày 29/12/2011, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đã công khai xét xử vụ án Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam theo điều 88 - Bộ luật Hình sự năm 1999, đồng thời Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nguyễn Trung Tôn 02 năm tù giam và 02 quản chế của địa phương. Tuy nhiên, sau khi ra tù Nguyễn Trung Tôn lại chủ động móc nối với đối tượng phản động Nguyễn Văn Đài và tham gia tổ chức “Hội Anh em dân chủ”, tiếp tục có hành động biên soạn, tán phát các bài viết có nội dung tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo Đảng, Nhà nước nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.
Trương Minh Đức là một trong những đối tượng phản động đã có thời gian ở trong tù vì những hoạt động lợi dụng các quyền tự do dân chủ để chống chính quyền nhân dân. Theo đó, Trương Minh Đức bị bắt vào ngày 5/5/2007 tại Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Sau đó vào ngày 28/3/2008, hắn bị Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang tuyên án 05 năm tù với tội danh Lợi dụng các quyền tự do dân chủ theo điều 258 - Bộ luật Hình sự Việt Nam năm 1999. Sau khi ra tù, mặc dù được nhà nước, chính quyền tạo điều kiện để làm ăn, sinh sống, hòa nhịp với xã hội nhưng Trương Minh Đức lại vẫn chứng nào tật nấy, tiếp tục móc nối với số đối tượng chống đối trong và ngoài nước để trục lợi; tham gia rất nhiều hội đoàn trá hình “đấu tranh dân chủ” để tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân.
Về đối tượng Nguyễn Bắc Truyển, đây là phần tử phản động, đã từng tham gia tổ chức phản động “Đảng dân chủ nhân dân”. Trong quá trình hoạt động, Nguyễn Bắc Truyển đã có nhiều hành vi vi phạm pháp luật như: tán phát các truyền đơn có nội dung vu cáo, xuyên tạc chống Đảng, Nhà nước; kêu gọi, kích động biểu tình phản đối Tuần lễ cấp cao APEC năm 2006; lên tiếng ủng hộ những đối tượng vi phạm pháp luật bị xử lí, tuyên truyền kêu gọi đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập... Với các hành vi vi phạm pháp luật nhằm chống phá chế độ, năm 2007, Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã tuyên phạt Nguyễn Bắc Truyển 04 năm tù giam với tội danh Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam theo Điều 88 - Bộ luật Hình sự năm 1999. Tuy nhiên, ngay sau khi ra tù thì Nguyễn Bắc Truyển lại tiếp tục dấn thân vào con đường tội lỗi, chấp nhận bán rẻ lương tâm của mình cho đám quan thầy ngoài hải ngoại để chống phá chính quyền nhân dân, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự.
Với lai lịch như vậy cùng với những hành vi rõ ràng đã được Cơ quan Công an Việt Nam điều tra, xử lý đến nay lại thêm nhiều hành vi phạm tội mới của 04 đối tượng nêu trên, thử hỏi rằng các thành viên của nhóm có biết phân biệt được đâu là đúng, đâu là sai hay không? Có chăng, đây chỉ là sự cổ súy khi họ mất đi những thành viên cốt cán ở trong Hội.
Nhưng cũng không dừng lại ở đó, với ‘‘Bản lên tiếng của Hội Anh em dân chủ’’, các thành viên khác còn lên tiếng ‘‘lên án và phản đối hành động bắt bớ tràn lan và cầm tù các ông bà: Lê Đình Lượng, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Văn Hóa, Nguyễn Văn Oai, Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển, Trần Thị Nga, Bùi Hiếu Võ, Phan Kim Khánh, Hoàng Đức Bình, Trần Văn Hoàng Phúc, Nguyễn văn Đài, Lê Thu Hà và nhiều người khác nữa’’ và yêu cầu ‘‘Nhà nước Việt Nam trả tự do vô điều kiện cho những người bị bắt giữ một cách tùy tiện trong ngày 30/7/2017. Yêu cầu Nhà nước Việt Nam trả tự do vô điều kiện những người kể trên, cũng như cho tất cả những Tù Nhân Lương Tâm đã bị bắt và khởi tố một cách tùy tiện, tràn lan trong những năm vừa qua, hiện vẫn còn bị giam cầm, tù đày’’.
Thật không thể hiểu nổi những yêu sách mà các thành viên khác của ‘‘Hội Anh em dân chủ’’ đưa ra. Với những đối tượng có vi phạm pháp luật nghiêm trọng đã có bản án thích đáng dành cho họ. Ở một xã hội lấy pháp luật là thượng tôn như ở Việt Nam, không phải có kiểu cứ thích bắt là bắt, mà cứ thích thả ra là thả, đáng lẽ họ phải hiểu rõ điều này hơn ai hết. Do vậy, với những yêu sách mà các thành viên khác của ‘‘Hội Anh em dân chủ’’ đưa ra không những sẽ chẳng có bất cứ một yêu sách nào được chấp nhận mà bên cạnh đó, với các thành viên khác của Hội nhóm này hãy cứ chuẩn bị tinh thần để làm việc với Cơ quan Công an Việt Nam bởi khi có đầy đủ tài liệu, chứng cứ thì việc đó xảy ra là điều không thể tránh khỏi.

TÁC GIẢ: Unknown // 8/06/2017 11:25:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

54 nhận xét:

 1. Như vậy là sau Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà, những kẻ được gọi là già đầu, là cốt cán trong thứ gọi là tổ chức xã hội dân sự Hội anh em dân chủ đều đã gia nhập màu áo Juve để trả giá cho những hành vi sai trái của mình.

  Trả lờiXóa
 2. với một tổ chức mà khi thành lập đã không có bất kì tư cách pháp nhân nào, hùng hồn tuyên bố không tuân theo pháp luật, không chịu sự điều chỉnh của pháp luật Việt Nam thì giá trị của bản lên tiếng kia âu cũng chỉ là một tờ giấy vụn, không hơn không kém.

  Trả lờiXóa
 3. Hội anh em dân chủ được thành lập ngày 24 tháng 4 năm 2013, với danh nghĩa ban đầu là một tổ chức tự nguyện của những người Việt Nam ở trong và ngoài nước đấu tranh bảo vệ các quyền con người và vận động xây dựng một xã hội dân chủ, tiến bộ, công bằng và văn minh.

  Trả lờiXóa
 4. Lợi dụng cái mác “tự do”, “dân chủ”, “quyền con người”, chúng đã gây ra nhiều vụ biểu tình, phá phách, gây rối, lừa bịp quần chúng nhân dân, móc nối kích động tầng lớp thanh niên, đặc biệt là sinh viên còn non trẻ để nhồi nhét tư tưởng cực đoan chống đối.

  Trả lờiXóa
 5. việc Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà bị bắt trước đó vào tháng 12 năm 2015 cũng chẳng phải là việc gì khó hiểu. Chỉ tiếc là những tên còn lại có vẻ như không kịp hiểu con tàu chúng đi suốt hơn 4 năm qua thực tế ra chỉ là một con tàu đắm, không những không đưa chúng tới được bến bờ của sự thỏa mãn chống đối mà còn làm chúng lún sâu hơn vào tội lỗi.

  Trả lờiXóa
 6. Ngày 4/8/2017, Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) đã ra thông cáo báo chí, bày tỏ lo ngại về việc chính quyền Việt Nam đột ngột gia tăng đàn áp những người bất đồng chính kiến, nhắc tới bảy blogger và các nhà báo công dân bị bắt giữ trong những tuần gần đây và hai người bị tuyên án tù nhiều năm.

  Trả lờiXóa
 7. Tuyên bố của RSF đã thể hiện cái nhìn chủ quan, sai lệch về thực trạng vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, đồng thời cổ vũ, khuyến khích cho các phần tử phản động trong và ngoài nước tiếp tục có những hoạt động chống Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 8. sau khi mãn hạn tù, các đối tượng này không những không hối cải mà còn tiếp tục cấu kết với đối tượng phản động Nguyễn Văn Đài để tiến hành các hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, gây mất an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 9. ngay sau khi ra tù thì Nguyễn Bắc Truyển lại tiếp tục dấn thân vào con đường tội lỗi, chấp nhận bán rẻ lương tâm của mình cho đám quan thầy ngoài hải ngoại để chống phá chính quyền nhân dân, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 10. Hội Anh em dân chủ chết tiệt này có tư cách pháp nhân quái gì mà bày đặt lên tiếng với chả phản đối. Chúng nó cứ làm như chúng nó đại diện cho các thế lực to lớn lắm không bằng ý. Ảo tưởng sức mạnh hình như là đặc điểm đặc trưng, nổi bật của đám Hội Anh em dân chủ này thì phải. Chưa kể bản thân nó còn là một hành vi vi phạm quy định của pháp luật còn bày đặt lên án phản đối việc bắt giữ những kẻ có hành vi vi phạm pháp luật :)))

  Trả lờiXóa
 11. khi người ta giết người sao các ông không lên án, các ông lên án nhưng không ý thức được họ đang làm đsung với pháp luật. Cả hai bị bắt với cáo buộc ‘tuyên truyền chống nhà nước’ theo điều 88 Bộ Luật hình sự; tuy nhiên truyền thông trong nước vào ngày 30 tháng 7 khi xảy ra vụ bắt giữ bốn người như vừa nêu cho rằng họ có liên quan đến vụ án “Nguyễn Văn Đài’’ nhưng lại bị cáo buộc ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền theo điều 79.Còn trường hợp ông Nguyễn Trung Trực, trước đây từng hoạt động tại Malaysia trong phong trào có tên ‘Chấn Hưng Nước Việt’. Ông này bị phía Malaysia bắt giữ, bị đưa ra tòa và cuối cùng bị trục xuất về Việt Nam trong cùng vụ với ông Vũ Quang Thuận, hay còn có tên Võ Phù Đổng.

  Trả lờiXóa
 12. Hội Anh em dân chủ chính là tập hợp những người có tiền sử tiền án chống đối chính quyền nhân dân, lật đồ nhà nước XHCN, đã vào tù ra tội không ít lần nhưng vẫn ngựa quen đường cũ, tiếp tục các hoạt động gây rối. Đã thế chúng làm gì có tiếng nói để lên án phản đối đâu! Lần này hi vọng rồi đây cơ quan chức năng sẽ củng cố chứng cứ để tóm gọn ổ tội phạm này.

  Trả lờiXóa
 13. Ở một xã hội lấy pháp luật là thượng tôn như ở Việt Nam, không phải có kiểu cứ thích bắt là bắt, mà cứ thích thả ra là thả, đáng lẽ họ phải hiểu rõ điều này hơn ai hết. Do vậy, với những yêu sách mà các thành viên khác của ‘‘Hội Anh em dân chủ’’ đưa ra không những sẽ chẳng có bất cứ một yêu sách nào được chấp nhận mà bên cạnh đó, với các thành viên khác của Hội nhóm này hãy cứ chuẩn bị tinh thần để làm việc với Cơ quan Công an Việt Nam bởi khi có đầy đủ tài liệu, chứng cứ thì việc đó xảy ra là điều không thể tránh khỏi.

  Trả lờiXóa
 14. Dấn thân vào con đường "dân chủ" con đường chống phá nhà nước ta thì chỉ có cái kết là vào tù mà đền tội thôi, "hội anh em dân chủ" thực chất nơi đây chính là một ổ những người chỉ vì tiền mà quay lưng lại chống phá nhà nước ta, những con người này bị đồng tiền che mờ con mắt, quên cả quê hương tổ quốc của mình làm ra những việc bỉ ổi. Mặc dù đã được nhà nước ta khoan hồng cho hết lần này đến lần khác nhưng vì tiền chúng vẫn cú cố tình tiếp tục những việc hèn hạ, thế nên giờ đây mong rằng trong thời gian ngồi tù hãy suy nghĩ lại và hối cải đi lũ rận ạ.

  Trả lờiXóa
 15. Sau bao nhiêu là những việc sai trái mà "hội anh em dan chủ" đã làm thì chúng vẫn không biết đường nhận lỗi sai mà sửa, cũng không quá lạ khi chúng vẫn mù quáng chạy theo con đường dân chủ bởi bản chất của chúng là thế mà, bẩn thỉu thì không ai bằng hãy nhìn những gì chúng làm mà xem, thật là không thể chấp nhận nổi mà. Chúng biên soạn, tán phát các bài viết có nội dung tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo Đảng, Nhà nước nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Thử hỏi những loại bản thỉu như chúng không trả giá thì để làm gì.

  Trả lờiXóa
 16. ;Những con người bẩn thỉu trong cái hội anh em dan chủ này những tưởng sau khi ra tù vào tội sẽ ăn năn hối cải làm lại cuộc đời bằng chính đôi tay của mình, nhưng không chúng vẫn tiếp tục những hành động chống phá nhà nước ta chỉ vì những khoản tiền khổng lồ mà bọn việt tân rót vào. Chúng ta những người dân yêu nước hãy cùng nhau lên án những hành vi sai trái của lũ rận này để góp phần cũng nhà nước ta bảo vệ tổ quốc tươi đẹp này.

  Trả lờiXóa
 17. Dân chủ và những người đấu tranh cho dân chủ ở các nước khác thì có vẻ là những người tốt, muốn để cho công bằng đến với người dân. Nhưng mà ở Việt Nam thì bị biến chất hoàn toàn, chỉ có lấy cái tên là còn trùng thôi chứ chả có cái gì giống cả, tập hợp thì toàn thể loại học vấn bình thường, hiểu biết về chính trị kém nhưng luôn tìm cách đả phá chính quyền

  Trả lờiXóa
 18. Cái bản lên tiếng này xét về nội dung thì cũng chẳng có gì nổi bật hơn so với mấy cái bản tuyên ngôn các thứ khác mà một số hội nhóm mang danh "dân chủ nhân quyền" đã đề cập đến trước đây. Vẫn nói về một số điều rất vô lý mà không liên quan gì đến dân chủ mà chỉ nhằm vào chống đối là chính. Ai đọc mấy cái bản này mà chả nhìn nhận thấy sự vô lý và một điều chắc chắn là sẽ không ai chấp nhận

  Trả lờiXóa
 19. Thực chất của tổ chức"hội anh em dân chủ" là một tổ chức phản động, khi các đối tượng trong tổ chức bị bắt thì các đối tượng khác lại đứng lên đòi yêu sách, vu cáo ta vi phạm pháp luật, bắt người vô cớ. Những đối tượng này chúng ta cần tập chung đấu tranh mạnh mẽ, lên án những luận điệu sai trái của chúng, đồng thời tuyên truyền cho quần chúng nhân dân biết được âm mưu, hoạt động của tổ chức để quần chúng nắm được và ủng hộ chính quyền, không để các đối tượng xấu lôi kéo, kích động.

  Trả lờiXóa
 20. Dân chủ gì cái loại bọn nó, zâm chủ, bán nước hại dân thì có. Bọn này miệng thì cứ bô bô nhân quyền này nọ nhưng thực chất là ngẫm ngầm xúi giục nhân dân biểu tình phản đối chống lại chính quyền. Rồi mà xem chúng nó sẽ đoàn tụ với nhau trong nhà đá mà thôi, khi ấy thì bọn này tha hồ mà kể chuyện nhục nhã cho nhau nghe nhỉ!

  Trả lờiXóa
 21. đúng là tình anh em, cùng hội cùng thuyền nên lên tiếng bảo vệ nhau cũng là d hiểu thôi mà nhưng chúng càng nói càng ngu, càng cho người ta thấy cái hội anh em dân chủ của chúng toàn tập hợp những thành phần ô hợp mà thôi, quốc có quốc pháp gia có gia quy, những gì chúng làm vi phạm pháp luật thì cần bị xử lí nghiêm minh

  Trả lờiXóa
 22. Bản yêu sách của Hội anh em dân chủ thật sự vớ vẩn và lố bịch. Những đối tượng bị bắt đều đã có "thành tích" chống phá Nhà nước, đã từng bị bắt nhưng khi ra tù lại không cải tạo mà lại dấn thân vào con đường cũ. Với những đối tượng vi phạm pháp luật nghiêm trọng như vậy đã có bản án thích đáng dành cho họ

  Trả lờiXóa
 23. Với những thành tích chống phá đi ngược lại với lợi ích của nhân dân cả nước như vậy mà trang facebook của Việt Tân dám lên tiếng tung hô, cổ xúy cho những hoạt động của Hội anh em dân chủ. Từng đó đủ để thể thấy, bản chất của các Hội này là một giuộc với nhau, chúng tự tung hô, tự đánh bóng tên tuổi lẫn nhau, bởi bản thân chúng như thân tầm gửi, càng là hoạt động tốt chống phá giỏi thì chúng càng nhận được nhiều thóc.

  Trả lờiXóa
 24. Người con của đất16:17 7 tháng 8, 2017

  Với những yêu sách mà các thành viên khác của ‘‘Hội Anh em dân chủ’’ đưa ra không những sẽ chẳng có bất cứ một yêu sách nào được chấp nhận mà bên cạnh đó, với các thành viên khác của Hội nhóm này hãy cứ chuẩn bị tinh thần để làm việc với Cơ quan Công an Việt Nam bởi khi có đầy đủ tài liệu, chứng cứ thì việc đó xảy ra là điều không thể tránh khỏi.

  Trả lờiXóa
 25. Tài liệu, chứng cứ đầy đủ rõ ràng chứng minh các đối tượng có hoạt động vi phạm pháp luật một cách trắng trợn thì làm sao có thể thả các đối tượng này ra được. Tốt nhất, mấy anh em dâm chủ này nên bảo ban nhau thành khẩn khai báo, nhận tội và chấp hành bản án tốt để có thể ít nhiều được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 26. Một loạt những hành vi vi phạm pháp luật rõ ràng đã được Cơ quan Công an Việt Nam điều tra, xử lý đến nay lại thêm nhiều hành vi phạm tội mới của 04 đối tượng nêu trên, thử hỏi rằng các thành viên của nhóm không có não hay sao mà không phân biệt được đâu là đúng, đâu là sai? Có chăng, đây chỉ là sự cổ súy khi họ mất đi những thành viên cốt cán ở trong Hội.

  Trả lờiXóa
 27. Hầu hết những kẻ bị bắt trong nhóm anh em dâm chủ đều là những đối tượng hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước hết sức tích cực. Chúng phần nào gây ảnh hưởng đến trật tự xã hội và cuộc sống của của người dân. Những ai kêu oan cho bọn chúng dốt cuộc cũng chỉ là 1 giuộc phản động hết mà thôi chúng ta không nên quá bận tâm làm gì cả.

  Trả lờiXóa
 28. Với những hành vi vi phạm pháp luật rõ ràng đã được Cơ quan Công an Việt Nam điều tra, xử lý đến nay lại thêm nhiều hành vi phạm tội mới của 04 đối tượng dâm chủ này, thử hỏi rằng các thành viên của nhóm bị ăn mất hết não rồi hay sao mà nhận thấy có một sự sai không hề nhẹ ở đây? Hay chăng, đây còn có thể là sự cổ súy khi họ mất đi những thành viên cốt cán ở trong Hội.

  Trả lờiXóa
 29. Yêu sách của hội anh em dân chủ quả thức vô lý và ngu xuẩn. Chúng đang kêu gào trong vô vọng vì bản chất những kẻ mà chúng kêu oan cho thực sự vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam

  Trả lờiXóa
 30. Dường như đã trở thành quy luật. Hễ bị bắt là lại lên kêu gọi, xuyên tạc để đòi tự do mà thôi. Vì cùng hội cùng thuyền mà. Nhưng mà có làm gì đi nữa thì luật vẫn là luật, phạm tội là phải bị trừng trị. Hơn nữa, còn là tội chống phá nhà nước thì cần phải chặt chẽ hơn. Sao có thể để "con sâu quấy rầu nồi canh" được.

  Trả lờiXóa
 31. Dường như đã trở thành quy luật. Hễ bị bắt là lại lên kêu gọi, xuyên tạc để đòi tự do mà thôi. Vì cùng hội cùng thuyền mà. Nhưng mà có làm gì đi nữa thì luật vẫn là luật, phạm tội là phải bị trừng trị. Hơn nữa, còn là tội chống phá nhà nước thì cần phải chặt chẽ hơn. Sao có thể để "con sâu quấy rầu nồi canh" được.

  Trả lờiXóa
 32. Với những đối tượng có vi phạm pháp luật nghiêm trọng đã có bản án thích đáng dành cho họ. Ở một xã hội lấy pháp luật là thượng tôn như ở Việt Nam, không phải có kiểu cứ thích bắt là bắt, mà cứ thích thả ra là thả, đáng lẽ họ phải hiểu rõ điều này hơn ai hết. Đây cũng sẽ là một đòn giáng mạnh vào đầu những kẻ đang tự trang bị cho mình cái đặc quyền lợi dụng quyền tự do dân chủ của công dân mà muốn làm gì thì làm, luật pháp sẽ chẳng thể bỏ qua một kẻ phạm tội nào cả!

  Trả lờiXóa
 33. Thật không thể hiểu nổi những yêu sách mà các thành viên khác của ‘‘Hội Anh em dân chủ’’ đưa ra. Với những đối tượng có vi phạm pháp luật nghiêm trọng đã có bản án thích đáng dành cho họ. Ở một xã hội lấy pháp luật là thượng tôn như ở Việt Nam, không phải có kiểu cứ thích bắt là bắt, mà cứ thích thả ra là thả, đáng lẽ họ phải hiểu rõ điều này hơn ai hết.

  Trả lờiXóa
 34. Nhìn vào kết quả của cơ quan AN ninh điều tra thì chúng ta có thể thấy rõ rằng,việc quy tội những đối tượng trên nay chỉ còn là vấn đề thời gian mà thôi.Những lý do mà hội anh em dân chủ đưa ra là quá yếu đuối và thiếu sức thuyết phục.Mong mọi việc sớm giải quyết xong

  Trả lờiXóa
 35. Những đối tượng nêu trên đều có lịch sử hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước nổi cộm của đám dân chủ. Bè lũ của chúng không lên tiếng phản đối mới là lạ. Hành vi tái phạm tội cho thấy chúng quá coi thường pháp luật. Cần có những biện pháp mạnh tay hơn nữa, bè lũ của chúng cũng sẽ có tương lai tương tự.

  Trả lờiXóa
 36. thực chất cái hội này sinh ra cùng với sự chông phá của những tổ chức chống đối việt nam ở nước ngoài , chúng lập ra cùng với những tài khoản ngân hàng để mà hàng tháng nhận được nhuwgnx đồng tiền xấu xa của chúng mà thôi

  Trả lờiXóa
 37. hội anh em dân chủ phe này khá là khốn đốn rồi, lần lượt những tên dâm chủ đột lốt cốt cán lần lượt thi nhau bị khởi tố và chuẩn bị chịu những cái án phù hợp với tội danh của chúng, chắc là hội anh em dâm chủ đổi chủ trương là cùng nhau họp trong nhà đá đây mà,vào đấy cẩn thận bị mấy anh em giang hồ cho ngậm hành nhé

  Trả lờiXóa
 38. Khi mà những tên cầm đầu cốt cán trong Hội anh em dân chủ như Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Trung Tôn, Trương Minh Đức, Phạm Văn Trội và Nguyễn Bắc Truyển bị bắt đi thì những tên còn lại trong hội sẽ như rắn mất đầu, chẳng mấy chốc không cần phải đánh bọn chúng cũng sẽ tự giải tán thôi.

  Trả lờiXóa
 39. Đúng là cái bọn đã vi phạm còn già mồm cãi, không bắt chúng mày để chúng mày làm loạn cái đất nước này à, dân chúng tao đang sống trong ổn định, hòa bình mà chúng mày định cướp nó đi sao? cho chúng mày đi tù thì cũng tốn cơm tốn gạo Nhà nước, mà tiền đó của dân chúng tao đóng góp đấy, chúng mày có mà đem đi xử bắn hết cả lũ nhé! xem chúng mày còn nói được gì nữa không :v

  Trả lờiXóa
 40. Những yêu sách mà các thành viên của ‘‘Hội Anh em dân chủ’’ đưa ra để yêu cầu thả những đối tượng có vi phạm pháp luật nghiêm trọng đã có bản án thích đáng dành cho họ như vậy pháp luật Việt Nam còn nữa không? Pháp luật Việt Nam xét xử đúng người, đúng tội đúng quy trình và không phải cứ thích bắt là bắt, mà cứ thích thả ra là thả nhé!Những yêu sách mà các thành viên khác của ‘‘Hội Anh em dân chủ’’ đưa ra rất lố bịch, và còn thành viên khác của Hội nhóm này hãy cứ chuẩn bị tinh thần để làm việc với Cơ quan Công an Việt Nam khi các ngươi phạm tội nhé!

  Trả lờiXóa
 41. Hội anh em dân chủ cứ phản đối thoải mái đi vì chả có tác dụng gì cả, có phản đối thế này chứ có phản đổi thêm nhiều nữa thì cũng như vậy mà thôi, hãy thôi đừng làm những việc vô ích đi

  Trả lờiXóa
 42. Hội anh em dân chủ đúng là buồn cười vì làm nhiều việc hại dân, hại nước rồi còn lên các diễn đàn kêu gọi mọi người hãy tiếp tục giúp chúng thực hiện tiếp những điều ác như thế nữa. Đúng là buồn cười thật, có chấp nhận được việc đó không khi chúng nó lại như thế

  Trả lờiXóa
 43. Các đối tượng rận chủ sẽ phải trả giá đắt cho những hành động vi phạm pháp luật của mình, Hội anh em dân chủ cũng không phải ngoại lệ nên chả có gì phải kêu oan cả, nếu thấy oan, sai thì khởi kiện đi rồi giải quyết theo đúng quy định

  Trả lờiXóa
 44. Nếu hội anh em dân chủ bị bắt oan, sai thì các đối tượng luật sư đểu đã khởi kiện cơ quan điều tra rồi, làm gì có chuyện để yên như thế được, vì chúng bất lực nên giống như trẻ con ấy lên mạng rồi nói linh tinh, chửi bới, trò trẻ con chúng ta không nên chấp

  Trả lờiXóa
 45. Qua sự việc của hội anh em dân chủ là một thông điệp mà cơ quan chức năng Việt Nam muốn gửi đến tất cả các đối tượng chống đối trong và ngoài nước rằng chúng mày sẽ phải chịu trách nhiệm cho những gì chúng mày làm, không thể nào thoát được đâu

  Trả lờiXóa
 46. Chúng ta hãy suy nghĩ về những hành vi của hội anh em dân chủ và chính sách khoan hồng của Đăng và Nhà nước Việt Nam. Các cơ quan chức năng đã nương tay, đã giáo dục rất nhiều nhưng chúng vẫn coi thường, thản nhiên thực hiện hành vi phạm tội nên phải xử lý cho chúng hiểu còn luật pháp

  Trả lờiXóa
 47. Có lẽ chúng ta đã quá nhân nhượng với các đối tượng rận chủ nên mới có câu chuyện chúng phản loạn trong thời gian quá, cần chấn chỉnh lại việc sử dụng những biện pháp mạnh với chúng nó

  Trả lờiXóa
 48. Thành viên đã ít ỏi nhưng lại thay nhau ngồi tù nên hội nhóm này đang dần suy yếu và mất chỗ đứng trong làng dân chủ rởm Việt Nam. Sự suy giảm về thành viên đang thể hiện khá rõ khi nhiều thành viên cốt cán đều phải ngồi tù, thành viên này chưa mãn hạn tù thì thành viên khác lại bin bắt giam.

  Trả lờiXóa
 49. Chúng đã thất bại hoàn toàn kể từ khi chọn con đường đi ngược lại với lợi ích dân tộc. Hành động của chúng thể hiện sự cuồng ngôn mất nhân tính, vốn cũng là bản chất của những kẻ phản động từ bao nhiêu năm qua. Chắc chắn hành động này sẽ bị cư dân mạng có hiểu biết và toàn thể xã hội lên án.

  Trả lờiXóa
 50. Ở một xã hội lấy pháp luật là thượng tôn như ở Việt Nam, không phải có kiểu cứ thích bắt là bắt, mà cứ thích thả ra là thả, đáng lẽ họ phải hiểu rõ điều này hơn ai hết. Thế còn đòi yêu sách cái quái gì chứ, vớ vẩn!

  Trả lờiXóa
 51. việc Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà bị bắt trước đó vào tháng 12 năm 2015 cũng chẳng phải là việc gì khó hiểu. Chỉ tiếc là những tên còn lại có vẻ như không kịp hiểu con tàu chúng đi suốt hơn 4 năm qua thực tế ra chỉ là một con tàu đắm, không những không đưa chúng tới được bến bờ của sự thỏa mãn chống đối mà còn làm chúng lún sâu hơn vào tội lỗi.

  Trả lờiXóa
 52. Pháp luật Việt Nam xét xử đúng người, đúng tội đúng quy trình và không phải cứ thích bắt là bắt, mà cứ thích thả ra là thả nhé!Những yêu sách mà các thành viên khác của ‘‘Hội Anh em dân chủ’’ đưa ra rất lố bịch, và còn thành viên khác của Hội nhóm này hãy cứ chuẩn bị tinh thần để làm việc với Cơ quan Công an Việt Nam khi các ngươi phạm tội nhé!

  Trả lờiXóa
 53. Vì sao lại phải trả tự do cho những đối tượng này? Họ rõ ràng đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật của Việt Nam, phạm vào tội danh xâm phạm ANQG và là đối tượng tội phạm nguy hiểm. Dù sao thì "Chó cứ sủa và đoàn người cứ đi" Nhà nước CHXHCNVN vẫn phải thực thi Hiến pháp, cái mà vốn đã được đa số nhân dân đồng thuận!

  Trả lờiXóa
 54. Khái niện nhà dân chủ thực sự chắc chắn một điều là không giành cho các đối tượng hoạt động dân chủ theo kiểu của Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân, Trần Huỳnh Duy Thức.. Những đối tượng này chỉ lợi dụng hoạt động dân chủ để thực hiện các hoạt động chống phá Việt Nam mà thôi. Lúc nào cũng vỗ ngực tự xưng mình là nhà dân chủ thực sự nhưng cái dân chủ ở đây chính là việc thường xuyên nhận nguồn tài trợ từ nước ngoài để tiến hành các hoạt động nhằm lật đổ chế độ xã hội. Tôi chưa thấy một hoạt động nào của các đối tượng trên được coi là hoạt động dân chủ thực sự. Tất nhiên mồm của chúng thì lúc nào cũng kêu rằng đó là hoạt động dân chủ. Kết luận rằng, các đối tượng nói rằng hoạt động dân chủ thực chất chỉ là những kẻ bán nước, hại dân, mưu lợi cá nhân và làm tay sai cho các thế lực thù địch mà thôi.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ