Thứ Bảy, 12 tháng 8, 2017

ĐỐI TƯỢNG NGUYỄN VĂN OAI SẮP BỊ ĐƯA RA XÉT XỬ SƠ THẨM


HY VĂN
Ngày 7/8/2017 vừa qua, Tòa án nhân dân Thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An đã có Quyết định số 49/2017/HSST - QĐ về việc đưa đối tượng Nguyễn Văn Oai (sinh ngày 18/6/1981; HKTT: xóm 4, xã Quỳnh Vinh, Thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An) ra xét xử công khai về tội “Không chấp hành án” theo quy định tại Điều 304 - Bộ luật Hình sự năm 1999 và tội “Chống người thi hành công vụ” theo khoản 1 Điều 257 - Bộ luật Hình sự năm 1999. Quyết định về việc đưa đối tượng ra xét xử này thì ngay lập tức xuất hiện trên nhiều trang mạng trong đó có trang fanpage facebook của tổ chức khủng bố Việt Tân được dẫn lại từ vị luật sư Hà Huy Sơn với ngôn từ hết sức kích động và không đúng sự thật.
Nguyễn Văn Oai
Chân dung đối tượng Nguyễn Văn Oai, ảnh: internet
Nguyễn Văn Oai nguyên là một đối tượng trong vụ án Hồ Đức Hòa bị tổ chức khủng bố Việt Tân móc nối để huấn luyện và lên kế hoạch hành động, nhằm lật đổ chính quyền nhân dân bằng phương thức “diễn biến hòa bình” thông qua phương pháp “bất bạo động” năm 2011, bị cơ quan chức năng phát hiện, bắt và xử lý. Tuy nhiên, sau khi ra tù, đối tượng Nguyễn Văn Oai này vẫn tiếp tục con đường chống phá Nhà nước một cách điên cuồng nên ngày 19/1/2017, đối tượng này đã bị bắt và khởi tố về tội “Không chấp hành án” và “Chống người thi hành công vụ”. Nguyễn Văn Oai mặc dù đã mãn hạn tù từ năm 2015 nhưng vẫn đang trong thời hạn chấp hành hình phạt quản chế tại địa phương với thời gian 4 năm. Trong thời gian này, Nguyễn Văn Oai bắt buộc phải chấp hành tốt các quy định, thường xuyên trình diện với cơ quan có thẩm quyền, chịu sự kiểm soát, giáo dục của địa phương nơi chấp hành hình phạt quản chế. Đây là hình phạt bổ sung theo quy định của pháp luật Tố tụng hình sự.
Do đó, đối tượng này bị Tòa án nhân dân thị xã Hoàng Mai quyết định đưa ra xét xử vì hai tội trên là hoàn toàn đúng theo quy định của pháp luật và không đến mức phải soi xét lại theo kiểu thách thức, vu cáo chính quyền mà luật sư Hà Huy Sơn đang làm. Còn ông Hà Huy Sơn là ai thì quả thực bạn đọc không còn xa lạ gì.

TÁC GIẢ: Unknown // 8/12/2017 11:41:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

66 nhận xét:

 1. Hà Huy Sơn sinh 4/10/1966 tại Tân An, Yên Dũng, Bắc Giang. Sinh ra và lớn lên được nhà nước nuôi ăn học, được bố mẹ, họ hàng kỳ vọng nhưng Sơn lại đền đáp công lao đó bằng hoạt động chống đối hoặc gián tiếp phục vụ cho người khác chống đối chính quyền. Sơn là một luật sư không có tài và là điển hình cho việc học luật mà không hiểu luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Văn Oai cùng đồng bọn trong vụ án Hồ Đức Hòa bị tổ chức tổ chức phản động lưu vong Việt Tân móc nối để huấn luyện và lên kế hoạch hành động, nhằm lật đổ chính quyền nhân dân bằng phương thức “diễn biến hòa bình” thông qua phương pháp “bất bạo động”. Sau khi liên lạc với các tổ chức phản động sống lưu vong, Oai được tổ chức Việt Tân kết nạp.

   Xóa
 2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 3. Hà Huy Sơn một người vừa không có đức, vừa không có tài, học luật mà không hiểu luật.Mặc dù đã được ăn học tử tế nhưng hắn toàn làm việc sai trái, việc làm này là không thể chấp nhận được, hắn đáng bị trừng phạt thật nặng cùng Nguyễn Văn Oai.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Văn Oai cùng đồng bọn trong vụ án Hồ Đức Hòa bị tổ chức tổ chức phản động lưu vong Việt Tân móc nối để huấn luyện và lên kế hoạch hành động, nhằm lật đổ chính quyền nhân dân bằng phương thức “diễn biến hòa bình” thông qua phương pháp “bất bạo động”. Sau khi liên lạc với các tổ chức phản động sống lưu vong, Oai được tổ chức Việt Tân kết nạp.

   Xóa
 4. Đây là hình phạt bổ sung theo quy định của Luật Tố Tụng Hình sự và áp dụng lên Nguyễn Văn Oai là chính xác và đúng đắn. Nguyễn Văn Oai dù đã mãn hạn tù nhưng vẫn đang trong thời gian 4 năm quản chế tại địa phương. Trong thời gian này, Nguyễn Văn Oai bắt buộc phải chấp hành tốt các quy định, thường xuyên trình diện với cơ quan có thẩm quyền, chịu sự kiểm soát, giáo dục của địa phương nơi chấp hành hình phạt quản chế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhiều lần chính quyền địa phương kiểm tra việc chấp hành án quản chế nhưng tất cả những lần đó Oai đều vi phạm và bị lập biên bản 13 lần về hành vi tự ý rời khỏi nơi quản chế, không chấp hành quy định quản chế và có 3 lần ra quyết định xử phạt hành chính. Thậm chí, Nguyễn Văn Oai còn nhiều lần thể hiện sự côn đồ của mình khi xé giấy triệu tập, xúc phạm, chửi bới cán bộ chính quyền địa phương, dùng gậy đánh đập, chống người thi hành công vụ…

   Xóa
 5. Nguyễn Văn oai bị đưa ra xét xử là hoàn toàn chính xác và đúng theo quy định của pháp luật. Bởi vì trước đây đối tượng này đã có tiền án, tiền sự về hành vi hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, khi ra tù lại không có ý chí hối cải mà chăm chăm đi theo con đường phản quốc của mình thì bị xét xử lần 2 là đúng rồi còn gì nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. , Nguyễn Văn Oai lại tiếp tục tham gia các vụ biểu tình phá rối trị an do linh mục Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam tổ chức. Trước bằng chứng không thể chối cãi, cơ quan cảnh sát điều tra đã tiến hành bắt Nguyễn Văn Oai trong tháng 6/2017 để tiến hành điều tra. Với lịch sử chống phá chính quyền nhân dân quyết liệt như vậy, Nguyễn Văn Oai chắc chắn sẽ phải nhận cái giá thích đáng

   Xóa
 6. sự việc Nguyễn Văn Oai bị cơ quan chức năng của Việt Nam đưa ra xét xử trong những ngày vừa qua được cộng đồng mạng đưa tin khá nhiều, một số tờ báo, trang mạng còn đưa tin khá nhạy cảm phản đối việc chính quyền của ta xử lý tên này. tuy nhiên, những lời lẽ đó chỉ cổ súy thêm cho hành động phạm tội của hắn mà không hề có tính xây dựng tý nào.

  Trả lờiXóa
 7. sự kiện xôn xao cộng đồng mạng gần đây về việc cơ quan chức năng sẽ đưa nguyễn văn oai ra xét xử là không cần thiết bởi vì là một kẻ chuyên chống đối như vậy bị xử lý theo quy định của pháp luật là hoàn toàn hết sức bình thường. chúng ra không cần phải quá sốt sắng lên như vậy.

  Trả lờiXóa
 8. đối tượng Nguyễn Văn Oai bị Tòa án nhân dân thị xã Hoàng Mai quyết định đưa ra xét xử vì hai tội trên là hoàn toàn đúng theo quy định của pháp luật và không đến mức phải soi xét lại theo kiểu thách thức, vu cáo chính quyền mà luật sư Hà Huy Sơn đang làm.

  Trả lờiXóa
 9. Hà Huy Sơn không có thực tài. Sơn là điển hình cho việc học luật mà không hiểu luật. y năm lần bẩy lượt bào chữa thất bại tại các phiên tòa, mà trướcc đây là bào chữa thất bại thảm hại cho Đinh Nguyên Kha và Phương Uyên hồi năm 2013, khiến thân chủ vừa mất tiền vừa phải chịu cảnh tù tội. Nguyễn Văn Oai chắc cũng sẽ không nằm ngoài sự ngu dốt của hắn, một màn hài kịch sắp diễn ra rồi đây.

  Trả lờiXóa
 10. Rận lần lượt vào tù là một tin tốt.Trong thời gian gần đây, một loạt các nhà dân chủ sau khi mãn hạn tù vẫn không chịu hoàn lương hối cải, cải tạo để trở thành người có ích cho xã hội và vẫn “ngựa theo đường cũ”. Trong số đó, không thể không nhắc tới Nguyễn Văn Oai.

  Trả lờiXóa
 11. Nguyễn Văn Oai mãn hạn tù trở về địa phương tại thị xã Hoàng Mai, Nghệ An để tiếp tục chấp hành hình phạt bổ sung. Những tưởng, thời gian ăn cơm tù vừa qua sẽ giúp cho Oai nhận ra lỗi lầm của mình, sau khi mãn hạn tù về chấp hành nghiêm chỉnh hình phạt bổ sung và bù đắp cho gia đình vì những lỗi lầm của mình.

  Trả lờiXóa
 12. Thật đáng tiếc vì sau khi mãn hạn tù, Nguyễn Văn Oai thể hiện là một người không chiu nhận ra lỗi lầm của mình, cố tình đi vào vết xe đổ của các nhà dân chủ khác bằng những hành vi vi phạm pháp luật liên tiếp.

  Trả lờiXóa
 13. những con người như nguyễn văn oai đã quá tha hóa về tư tưởng nhận thức rồi, đã bị phạt mà vẫn ngựa quen đường cũ, những loại người phản quốc như hắn thì có xử mười hai mươi lần cũng chẳng thay đổi được gì đâu tốt nhất là cho tù mọt gông luôn đi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cứ cố chấp, ngoan cố không chịu hối lỗi thì chỉ có một con đường là vào tù thôi. Vào trong đó để xem Mỹ hay ai sẽ cứu các anh ra? Hay lại cầu nguyện để chúa phù hộ đây? bất cứ ai vi phạm pháp luật cũng bị điều chỉnh thôi

   Xóa
 14. YÊU NƯỚC, MỘT ĐỘNG TỪ BỊ ĐÁNH TRÁO

  Yêu nước không phải ai cũng hiểu đúng. Cần phải có lý trí, có cả trí tuệ để phân biệt rạch ròi. Nếu không, những kẻ ranh ma lộng giả thành chân để lái lòng yêu nước của chúng ta thành thứ công cụ phục vụ lợi ích.

  Vậy đất nước là gì? Là 2 giới hạn mà chúng ta dễ nhìn thấy nhất. Thứ nhất, đó là giới hạn về chủng tộc, đó một khối gồm dân tộc Kinh và 53 dân tộc khác tổng cộng 93 triệu người. Thứ nhì là giới hạn về lãnh thổ, đó là chủ quyền đất nước trên mảnh đất chữ S, gồm đất liền và biển đảo. Yêu nước tức là yêu những quyền lợi chính đáng thuộc về những thứ đó, không một cá nhân hay tổ chức nào nhảy vào đồng hoá mình với với những gì thuộc về tổ quốc.

  Trước đây, CS đem một chủ thuyết ngoại lai do 2 ông Tây viết ra để lồng vào đất nước. Lấy chủ thuyết thay cho toàn thể nhân dân trong 54 dân tộc, và thay luôn giang sơn lãnh thổ. Họ nói rằng "yêu nước là yêu chủ nghĩa xã hội". Nếu nghe họ, bạn là kẻ vong ơn với tổ quốc, vì bạn đã yêu cái chủ thuyết mà không yêu đồng bào, không yêu giang sơn lãnh thổ này. Nếu là người yêu nước chân chính, bạn phải chống kẻ gạt bỏ vai trò nhân dân và giang sơn lãnh thổ để vinh danh cái chủ thuyết kia. Không thể để một kẻ ngông cuồng dám chỉ bãi phân trâu hay phân bò mà gọi đó là tổ quốc được. Yêu nước là phải chống những kẻ đó.

  Hôm nay, CS lại dùng chiêu trò đánh tráo tiếp tục. Nhân dân là nhân dân, chính quyền là chính quyền là 2 thực thể khác nhau. Chính quyền là thiểu số ở phía cai trị, nhân dân là đa số ở phía bị trị. Vậy chính quyền nhân dân là cái quái gì? Phân là phân, cơm là cơm không thể trộn lại làm một được, đơn giản vậy thôi. Cho nên, là người yêu nước chân chính bạn phải tách biệt. Yêu nước là đứng về quyền lợi nhân dân, phải khẳng định như vậy. Còn cái gọi là "chính quyền nhân dân" thực chất nó là chính quyền, bạn phải tách nhân dân ra. Vậy cái gọi là "chống lại chính quyền nhân dân" thực chất là hành động đứng về quyền lợi nhân dân, đó là hành động yêu nước.

  Vậy ông Đặng Lê Nguyên Vũ từng nói "dùng cà phê Trung Nguyên là yêu nước". Lại một tay hợm hĩnh, đánh tráo kiểu CS. Trung Nguyên là cục cứt gì mà tự xem đó là đất nước? Hay nhiều ông doanh nhân hô hào dùng hàng Việt Nam mới là yêu nước? Hàng hoá là cục cứt gì mà nó thay thế cho đất nước? Tui nói mấy ông doanh nhân rằng, mấy ông không có quyền buộc nhân dân phải yêu sản phẩm của ông là yêu nước. Chỉ có sản phẩm của ông tồn tại trong sự cạnh tranh công bằng để phục vụ nhân dân. Chỉ có mấy ông phục vụ nhân dân thì các ông là kẻ yêu nước, chứ không có chuyện mấy ông bắt nhân dân yêu mọi thứ mấy ông làm ra rồi gọi đó là yêu nước nhé. Chỉ có toàn dân là đại diện cho tổ quốc này, không một chủ thuyết nào, không một cá nhân nào, không một tổ chức nào, và không một thứ hàng hoá nào được phép chiếm dụng hai từ tổ quốc.

  (Đỗ Ngà)

  Trả lờiXóa
 15. Mấy cái thằng này là kiểu cứ ngông ngênh đây mà, biết rõ sai mà vẫn làm, hơn nữa không chỉ làm mà sau đó còn không sợ sự trừng phạt của pháp luật. Chống cả người thi hành công vụ nữa. Mấy cái thằng thế này cứ phải đưa ra xét xử công khai, cho mọi người được biết, để họ thấy rõ bản chất đám người này.

  Trả lờiXóa
 16. thì ra là có dính dáng đến Việt Tân, đã được cái tổ chức khủng bố kia huấn luyện để thực hiện những hành vi xằng bậy, không coi ai ra gì. Chả trách sao mà lại không sợ gì hết như vậy. Cứ thấy mấy ông nào bị bắt mà đám Việt Tân nó đưa tin rồi chửi bới nhiều hơn thì chắc chắn là quân cờ của đám Việt Tân tung ra để phá đất nước rồi. Diệt bằng hết những quân cờ này đi, xử lý theo đúng pháp luật

  Trả lờiXóa
 17. Tên này thuộc thành phần bất trị. Vừa ra tù năm 2015 còn đang bị quản chế mà vẫn còn hung hăng. Kiểu này là được các anh Việt Tân dụ dỗ như ăn phải bùa, phải bả của các anh ý nhiều quá; tên này là hạng nhãi nhép, "chiến tích" tuy đầy mình nhưng đợi xem hắn vào tù thì "màn kịch" cũng coi như là hạ xuống, tuổi gì! những con người bất chấp luật pháp để hoạt động chống phá, tôi tự hỏi họ lấy tinh thần ở đâu mà lại làm như vậy chẳng lẽ họ không sợ bị xử lí theo pháp luật, chẳng lẽ chỉ vì những đồng tiền đó mà họ bất chấp như vậy, hôm nay Oai có thể bị xử lí, có thể là rất nặng nhưng những người còn lại thì sao họ có thấy đó làm gương không hay vẫn tiếp tục hoạt động.

  Trả lờiXóa
 18. Nguyễn Văn Oai cùng đồng bọn trong vụ án Hồ Đức Hòa bị tổ chức tổ chức phản động lưu vong Việt Tân móc nối để huấn luyện và lên kế hoạch hành động, nhằm lật đổ chính quyền nhân dân bằng phương thức “diễn biến hòa bình” , chúng ta xem y sẽ nhận án như thế nào đây nhé.

  Trả lờiXóa
 19. Sự việc Nguyễn Văn Oai bị cơ quan chức năng của Việt Nam đưa ra xét xử trong những ngày vừa qua được cộng đồng mạng đưa tin khá nhiều, một số tờ báo, trang mạng còn đưa tin khá nhạy cảm phản đối việc chính quyền của ta xử lý tên này. Nhưng pháp luật chắc chắn là phải nghiêng theo cái đúng chứ không nên nghiêng theo dư luận.

  Trả lờiXóa
 20. chỉ có anh em cùng hội cùng thuyền mới lên tiếng báo vệ nhau như vậy, chúng ta có thể hoàn toàn dễ hiểu nhưng kết quả thì ai cũng biết cả pháp luật sẽ nghiêm trị những kẻ như Oai những bài học của những người đi trước có vẻ chưa đủ giúp chúng tỉnh ngộ thì hãy để pháp luật dạy giỗ chúng

  Trả lờiXóa
 21. Một kẻ đã từng ngồi tù 4 năm vì hành vi hoạt động nhằm lật đổ chính quyền, một tên tay sai của bè lũ phản động Việt Tân, ra tù không biết hối cải, lại chứng nào tật đấy, tiếp tục vi phạm pháp luật thì bị bắt là đúng rồi. Đây là bài học cho tất cả những ai đi ngược lại lợi ích của Tổ quốc và nhân dân ta và là lời cảnh báo cho tất cả những kẻ đang âm mưu hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước ta

  Trả lờiXóa
 22. Nguyễn Văn Oai mãn hạn tù trở về địa phương tại thị xã Hoàng Mai, Nghệ An để tiếp tục chấp hành hình phạt bổ sung. Những tưởng, thời gian ăn cơm tù vừa qua sẽ giúp cho Oai nhận ra lỗi lầm của mình, nhưng sự thật đâu có vậy, vẫn ngựa quen đường cũ thì kết cục ngày hôm nay không có gì phải bàn cãi nữa cả.

  Trả lờiXóa
 23. Kiểu này là được các anh Việt Tân dụ dỗ như ăn phải bùa, phải bả của các anh ý nhiều quá; tên này là hạng nhãi nhép, "chiến tích" tuy đầy mình nhưng đợi xem hắn vào tù thì "màn kịch" cũng coi như là chấm dứt rồi.

  Trả lờiXóa
 24. Hà Huy Sơn là người như thế nào chắn hẳn chúng ta đều biết rõ, nên dễ dàng hiểu vì sao hắn lại lên tiếng bảo vệ một người như Oai, bị Tòa án tối cao tuyên phạt 04 năm tù về tội "hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" và 04 năm quản chế tại địa phương là hoàn toàn xứng đáng

  Trả lờiXóa
 25. Nguyễn Văn Oai mặc dù đã mãn hạn tù từ năm 2015 nhưng vẫn đang trong thời hạn chấp hành hình phạt quản chế tại địa phương với thời gian 4 năm. Trong thời gian này, Nguyễn Văn Oai bắt buộc phải chấp hành tốt các quy định, thường xuyên trình diện với cơ quan có thẩm quyền, chịu sự kiểm soát, giáo dục của địa phương nơi chấp hành hình phạt quản chế. Đây là hình phạt bổ sung theo quy định của pháp luật Tố tụng hình sự.

  Trả lờiXóa
 26. đối tượng này bị Tòa án nhân dân thị xã Hoàng Mai quyết định đưa ra xét xử vì hai tội trên là hoàn toàn đúng theo quy định của pháp luật và không đến mức phải soi xét lại theo kiểu thách thức, vu cáo chính quyền mà luật sư Hà Huy Sơn đang làm. Còn ông Hà Huy Sơn là ai thì quả thực bạn đọc không còn xa lạ gì.

  Trả lờiXóa
 27. Hy vọng sẽ có bản án thích đáng đối với thành phần chống đối như Nguyễn Văn Oai. Những hành động coi thường pháp luật cũng như chống đối nhà nước sẽ không thể có kết cục tốt đẹp. Đây sẽ là tấm gương cho những kẻ có ý định tương tự - các người nên chấm dứt những mưu đồ phá hoại đất nước của mình đi.

  Trả lờiXóa
 28. Chắc chắn sẽ có những bản án thích đáng dành cho những kẻ phá hoại đất nước như hắn, không thể nào để cho những kẻ vì vài đồng USD của các tổ chức nước ngoài mà làm loạn trong nước được, cần phải nghiêm trị mới đưuọc.

  Trả lờiXóa
 29. Chỉ trong một thời gian ngắn liên tiếp các đối tượng có hành vi chống chính quyền nhân dân đã “sa lưới” pháp luật. Có thể nói, đây là quyết tâm rất lớn của lực lượng Công an trong việc đấu tranh, xử lý những phần tử chống phá chính quyền nhân dân. Việc bắt, xử lý những đối tượng này cũng chính là bài học cảnh tỉnh cho những kẻ đang có dã tâm chống phá Đảng, Nhà nước, đi ngược lại với lợi ích của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 30. Thật thất vọng với con người Nguyễn Văn Oai, sau thời gian trong tù không những không nhận ra lỗi lầm của mình mà sửa đổi, ra ngoài y lại tiếp tục con đường sai trái, chống phá Đảng và Nhà nước ta. Với hành vi tái phạm tội, không có cách nào để dung thứ cả.

  Trả lờiXóa
 31. Đối tượng Nguyễn Văn Oai cần bị xử phạt thật thích đáng, với những đối tượng có hành vi sai trái, chống Đảng và Nhà nước ta thì chắc chắn sẽ bị đưa ra ánh sáng và bị pháp luật trừng trị thích đáng, riêng với đối tượng Nguyễn Văn Oai cần đưa ra bản án thật nặng để hắn ngồi trong tù suy nghĩ những việc sai trái mình đã làm, cũng như là cái giá phải trả vì những hành vi của đối tượng

  Trả lờiXóa
 32. Nguyễn Văn Oai bắt buộc phải chấp hành tốt các quy định, thường xuyên trình diện với cơ quan có thẩm quyền, chịu sự kiểm soát, giáo dục của địa phương nơi chấp hành hình phạt quản chế

  Trả lờiXóa
 33. Đây là kết quả tất yếu cho những kẻ dám coi thường sự nghiêm minh của pháp luật và cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho những kẻ đã và đang có ý định học tập, đi theo vết xe đổ của Nguyễn Văn Oai, sẽ chẳng ai có thể tha thứ cho những việc làm của chúng

  Trả lờiXóa
 34. Trong thời gian qua, các cơ quan chức năng của Việt Nam đã liên tục bóc gỡ, bắt giữ một loạt các đối tượng chống đối, phản động chuyên lợi dụng danh nghĩa “yêu nước”, đấu tranh đòi “tự do”, “dân chủ”, “nhân quyền” để kích động người dân chống phá chế độ, gây mất an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 35. Nguyễn Văn Oai đã từng bị Tòa án nhân dân tối cao xét xử với tội danh “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo điều 79 Bộ luật hình sự Việt Nam năm 1999.

  Trả lờiXóa
 36. Với các hành vi vi phạm pháp luật không thể trối cãi, Nguyễn Văn Oai đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An tuyên phạt 04 năm tù giam về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo điều 79 Bộ luật hình sự Việt Nam năm 1999 và 04 năm quản chế tại địa phương.

  Trả lờiXóa
 37. Nguyễn Văn Oai là một đối tượng cực đoan đã từng tham gia nhiều vụ tuần hành, biểu tình, phá rối an ninh do một số linh mục phản động, quá khích như: Nguyễn Đình Thục, Anton Đặng Hữu Nam tổ chức trên địa bàn giáo phận Vinh, gây mất an ninh trật tự, làm giảm hiệu lực quản lý của Nhà nước, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 38. Hành vi của Nguyễn Văn Oai đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam. Vì vậy, ngày 19/1/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra quyết định bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Oai

  Trả lờiXóa
 39. Mặc dù đả từng vi phạm nhưng nay vẩn tiếp tục tái phạm
  Đảng và nhà nước ta thật sáng suốt,bắt đi một kẻ ngông cuồng thế này làm gương cho kẻ khác là một điều tất yếu.Và rất có ích cho công cuộc đấu tranh của chúng ta trong thời gian tới với tổ chức việt tân.

  Trả lờiXóa
 40. Con đường chính nghĩa luôn luôn thắng con đường gian ác. NGuyễn Văn Oai nói riêng và những kẻ phản nước nói chung sẽ bị xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 41. Những tên như này rất đáng bị xử lý, cơ bản là Nhà nước, đặc biệt cơ quan điều tra phải tích cực điều tra triệt để hơn nữa. Tiếp tục mạnh tay xử lý những đám người hoạt động chống đối này. Rõ ràng an ninh quốc gia có tầm quan trọng và chúng ta cần bảo vệ

  Trả lờiXóa
 42. Hành động của Nguyễn Văn Oai là hoàn toàn không thể chấp nhận. Vi phạm vừa hết hạn đã tiếp tục phạm lại lỗi cũ. Những phần tử như thế này phải bị xử lí thật nặng để làm gương và những phẩn tử liên quan sớm muộn gì cũng sẽ lòi ra theo mà thôi. Điển hình như Hà Huy Sơn, sớm muộn gì cũng bị khởi tố mà thôi.

  Trả lờiXóa
 43. Thật đáng tiếc, Nhà nước luôn coi dân như con, luôn bảo vệ, khoan dung độ lượng, đã cố gắng tha tội cho. Oai đã k biết điều lại còn phạm đi phạm lại, phạm tội nhiều hơn. những phần tử này phải trừng trị thật nghiêm để còn làm gương, để nói cho những tên phản động khác biết là chúng sẽ sớm chịu chung kết cục mà thôi.

  Trả lờiXóa
 44. Rận lần lượt vào tù là một tin tốt.Trong thời gian gần đây, một loạt các nhà dân chủ sau khi mãn hạn tù vẫn không chịu hoàn lương hối cải, cải tạo để trở thành người có ích cho xã hội và vẫn “ngựa theo đường cũ”. Trong số đó, không thể không nhắc tới Nguyễn Văn Oai.

  Trả lờiXóa
 45. Có công thì phải thưởng, có tội thì phải phạt đó gần như là một lẽ hết sức thường tình. Còn việc Nguyễn Văn Oai bị bắt và khởi tố thì ai theo dõi vấn đề về chính trị đều có thể nhìn thấy trước tương lai này rồi. Còn về phía đám dâm chủ nước ta ý mà, Nguyễn Văn Oai bị bắt, chúng nó có tật thì tất phải giật mình mà thôi... Dần dần đám kiểu như Nguyễn Văn Oai cũng sẽ bị bắt và xử lý hết thôi mà...

  Trả lờiXóa
 46. Các cụ có câu Giang sơn dễ đổi bản tính khó rời nhưng với Oai thì đó chỉ đúng một phần bởi vì hắn ta không chỉ với bản chất chống đối cực đoan mà là hắn ta là một kẻ tham lam vật chất. Bản thân hắn cũng nghĩ rằng các thế lực ngoài kia sẽ giúp hắn thoát tội nhưng mà lưới trời lồng lộng tuy thưa mà khó thoat, pháp luật không bỏ qua ai cả, cứ ngồi đấy mà lĩnh án nhé Oai ^^

  Trả lờiXóa
 47. Bị truy tố với hai tội danh, bị đi tù rồi mà đến khi ra tù vẫn có những hành vi chống đối chính quyền, chắc do cơm tù ngon quá nên Oai muốn vào ăn chứ gì? lầm này ra hầu tòa thì tội chồng tội nhé, tha hồ mà ăn cơm tù, đúng là đối với những kẻ không biết quay đầu thì cứ đánh cho nó biết thế nào là đúng sai thì thôi.

  Trả lờiXóa
 48. ối tượng này bị Tòa án nhân dân thị xã Hoàng Mai quyết định đưa ra xét xử vì hai tội trên là hoàn toàn đúng theo quy định của pháp luật và không đến mức phải soi xét lại theo kiểu thách thức, vu cáo chính quyền mà luật sư Hà Huy Sơn đang làm. Còn ông Hà Huy Sơn là ai thì quả thực bạn đọc không còn xa lạ gì.

  Trả lờiXóa
 49. Trong thời gian này, Nguyễn Văn Oai bắt buộc phải chấp hành tốt các quy định, thường xuyên trình diện với cơ quan có thẩm quyền, chịu sự kiểm soát, giáo dục của địa phương nơi chấp hành hình phạt quản chế. Đây là hình phạt bổ sung theo quy định của pháp luật Tố tụng hình sự.

  Trả lờiXóa
 50. Chưa hết hạn quản giáo tại địa phương mà đã tiếp tục gây rối, vi phạm. Hành động cố tình chống đối người thi hành công vụ và không chấp hành án của NGuyễn Văn Oai cần phải bị xử lí nặng hơn nữa. còn ông Hà Huy Sơn cũng cần được pháp luật xem xét và xử lí vì việc cố tình gây rối, bịa đặt thông tin khhông đúng, bôi nhọ chính quyền.

  Trả lờiXóa
 51. Cần xử lí nghiêm và thẳng tay đối với những đối tượng không có ý định cải tạo như Nguyễn Văn Oai và cả Hà Huy Sơn. Ngoài ra cần tìm ra các thế lực đứng sau chống lưng cho các đối tượng này dám lộng hành thể hiện các hành vi này. Không thể để chúng tác oai tác quái trên mảnh đất Việt Nam này được.

  Trả lờiXóa
 52. Biện pháp mạnh nên được áp dụng đối với Nguyễn Văn Oai một cách nghiêm minh, nhất là khi hắn không có ý định hối cải về những hành vi vô nhân đạo của mình. Việc ông Hà Huy Sơn lên tiếng để bênh vực Nguyễn Văn Oai cũng cho thấy bản chất không mấy tốt đẹp của vị luật sư này. Suy cho cùng 2 người này chắc hẳn đã được một thế lực nào đấy chống lưng, và hi vọng chúng ta sớm tìm ra kẻ đứng sau để chặn đứng mọi âm mưu thủ đoạn gây rối an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 53. Nguyễn Văn Oai cùng đồng bọn trong vụ án Hồ Đức Hòa bị tổ chức tổ chức phản động lưu vong Việt Tân móc nối để huấn luyện và lên kế hoạch hành động, nhằm lật đổ chính quyền nhân dân bằng phương thức “diễn biến hòa bình” thông qua phương pháp “bất bạo động”. Sau khi liên lạc với các tổ chức phản động sống lưu vong, Oai được tổ chức Việt Tân kết nạp. Bởi vì trước đây đối tượng này đã có tiền án, tiền sự về hành vi hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, khi ra tù lại không có ý chí hối cải mà chăm chăm đi theo con đường phản quốc của mình thì bị xét xử lần 2 là đúng rồi còn gì nữa.

  Trả lờiXóa
 54. Đối tượng này bị Tòa án nhân dân thị xã Hoàng Mai quyết định đưa ra xét xử vì hai tội trên là hoàn toàn đúng theo quy định của pháp luật và không đến mức phải soi xét lại theo kiểu thách thức, vu cáo chính quyền mà luật sư Hà Huy Sơn đang làm.

  Trả lờiXóa
 55. Việc ông Hà Huy Sơn lên tiếng để bênh vực Nguyễn Văn Oai cũng cho thấy bản chất không mấy tốt đẹp của vị luật sư này. Suy cho cùng 2 người này chắc hẳn đã được một thế lực nào đấy chống lưng, và hi vọng chúng ta sớm tìm ra kẻ đứng sau để chặn đứng mọi âm mưu thủ đoạn gây rối an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 56. Lịch sử mà xem. đối tượng này đã bị bắt và khởi tố về tội “Không chấp hành án” và “Chống người thi hành công vụ”. Nguyễn Văn Oai mặc dù đã mãn hạn tù từ năm 2015 nhưng vẫn đang trong thời hạn chấp hành hình phạt quản chế tại địa phương với thời gian 4 năm.

  Trả lờiXóa
 57. Việc đối tượng này bị Tòa án nhân dân thị xã Hoàng Mai quyết định đưa ra xét xử vì hai tội trên là hoàn toàn đúng theo quy định của pháp luật và không đến mức phải soi xét lại theo kiểu thách thức, vu cáo chính quyền mà luật sư Hà Huy Sơn đang làm.

  Trả lờiXóa
 58. Có lẽ, với những hành vi coi thường pháp luật, không chịu giáo dục cải tạo thì cần phải có một bản án thích đáng để bảo đảm sự trừng trị nghiêm khắc của pháp luật với đối tượng này, đồng thời đảm bảo sự răn đe đối với những đối tượng khác khi cố tình không chịu giáo dục, cải tạo, cố tính chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 59. Nguyễn Văn Oai đã bị đi tù rồi mà vẫn không biết đường mà xấu hổ, không biết đường mà làm ăn lương thiện. Trong khi đó, mức độ phạm tội của Nguyễn Văn Oai càng ngày càng nặng hơn. Lần này, bị đưa ra xét xử không phải là một tội danh mà là hai tội danh. Bản án nào cho Nguyễn Văn Oai, không biết người thân của y sẽ như thế nào khi y lần này tiếp tục bị kết án. Nguyễn Văn Oai nên thành khẩn khai báo để nhận được sự khoan hồng của Nhà nước là điều nên làm đối với y.

  Trả lờiXóa
 60. Một điều tất yếu mà Nguyễn Văn Oai phải nhận lấy thôi, đây là cái kết đã được dự đoán từ trước dành cho những kẻ chống phá đất nước. Đây đâu phải lần đầu tiên Nguyễn Văn Oai ra đứng trước vành móng ngựa, chứng tỏ rằng thái độ chống đối và quyết tâm chống phá của hắn ta là quá lớn... Hi vọng sẽ có một bản án nghiêm trị cho kẻ phản động này để hắn có đủ thời gian mà suy ngẫm, hối cải

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ