Thứ Ba, 8 tháng 8, 2017

NGUYỄN THÁI HỢP ĐANG KHÔNG LƯỢNG SỨC MÌNH


LOA LÀNG
Theo thông tin mà trang FB Thanh niên Công giáo đăng tải thì vào mấy ngày qua, Giám mục Nguyễn Thái Hợp đang có chuyến công du Đài Loan với tư cách đại diện cho hơn 600000 giáo dân giáo phận Vinh nhằm “đấu tranh pháp lí cho nạn nhân của Fomosa Hà Tĩnh gây ra”.
Tại đây, với sự hỗ trợ của các tổ chức xã hội dân sự tại Đài Loan, Nguyễn Thái Hợp đã có cuộc họp báo ngắn trước Phủ tổng thống Đài Loan và trao Kiến nghị thư cho đại diện Tổng thống với nội dung cơ bản là công bố những bất công mà nạn nhân đang phải gánh chịu và yêu cầu Formosa phải giải quyết. Bên lề, y và tùy tùng cũng đã tiếp xúc với một số tổ chức luật sư bảo vệ môi trường và nhân quyền, nhiều tổ chức xã hội dân sự để tiếp thu những kinh nghiệm quý báu trong công cuộc đấu tranh bảo vệ môi sinh và nhân quyền.
Nguyễn Thái Hợp
Cha Hợp trước trụ sở Formosa tại Đài Loan, ảnh: internet
Dù nhận được sự khen ngợi hết lời của các trang tin phản động như Việt tân, Danlambao, BBC, RFA,... tuy nhiên, đối với góc nhìn là một cá nhân, tác giả cho rằng, Nguyễn Thái Hợp đang không lượng sức mình.
Phải nói với nhau rằng, sự cố môi trường biển miền Trung diễn ra vào tháng 6 năm 2014 là điều không ai mong muốn. Là lỗi của công tác quản lí. Là lỗi của công tác khảo sát, giám sát, kiểm tra. Không bàn về lỗi của bất cứ ai, bất cứ điều gì nữa bởi vì điều đã qua dù có hối tiếc cũng chẳng thể nào quay ngược thời gian lại được. Tuy nhiên, kẻ sai đã được tìm ra, Formosa đã nhanh chóng nhận lỗi về mình sau những bằng cứ không thể nào chối cãi được và cũng đã chấp nhận bồi thường kèm theo đó là những điều khoản bắt buộc trong vấn đề cải tạo môi trường biển. Cuộc sống của người dân dần dần được tái ổn định. Môi trường biển cũng đã sạch trở lại. Bằng chứng là những mẻ cá đầy sau mỗi chuyến ra khơi của bà con vùng biển. Và người dân đã bắt đầu ăn cá trở lại. Các bãi biển du lịch cũng đã hút khách du lịch như trước kia. Tuy nhiên, dù cây đã lặng nhưng gió vẫn chẳng ngừng, vẫn còn đó những con người dù chẳng có gì oan mà vẫn tự thấy mình oan, không lượng sức mình để rồi cố làm những chuyện tầm phào, chẳng đi đến đâu.
Nguyễn Thái Hợp có lẽ chưa biết rằng, Đài Loan là quê hương của Formosa  và trong quá khứ chính Formosa cũng đã từng đầu độc chính mẫu quốc của nó. Kết quả của sự việc này là sự hiện diện của Làng ung thư Đại Thành tại Vân Lâm cho đến ngày nay. Mặc dù các nạn nhân ở đây đã liên tục khởi kiện và yêu cầu chính phủ Đài Loan xử lí nhưng thực tế phản hồi từ nhà cầm quyền là vô cùng ít ỏi, nhỏ giọt. Nói thế là để chứng minh cho việc, Đài Loan đang bao che cho Formosa, bởi chính Formosa và chính quyền Đài Loan là người một nhà, cùng chung quyền lợi. Ấy vậy nên, đừng bao giờ nghĩ mang chuông đi đánh xứ người, đừng hòng mơ tưởng vì ba lá thư với mấy buổi họp báo lác nhác mà Chính phủ Đài Loan thèm đếm xỉa đến yêu cầu vớ vẩn kia, bởi ngay nhân dân họ họ còn không thèm đếm xỉa thì nghĩ gì họ quan tâm đến việc nhà người. Như thế khác nào, trông kẻ thù rủ lòng thương.
Thế mới nói việc làm của Giám mục Nguyễn Thái Hợp là không lượng sức mình, là vô nghĩa. Ấy vậy mới có người tự hỏi rằng: “Hơn 3 triệu người dân Việt Nam đang sống không bằng chết vì chất độc màu da cam đó sao không thấy Cha đi kêu, đi kiện, sao cứ vẫn nhằm vào Fomosa?”. Thiết nghĩ đằng sau tất cả những việc này phải là một nguồn động lực vô cùng lớn để dù tuổi già sức yếu nhưng Cha vẫn phải tốn công như vậy.

TÁC GIẢ: Unknown // 8/08/2017 01:37:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

95 nhận xét:

 1. Nguyễn Thái Hợp có lẽ chưa biết rằng, Đài Loan là quê hương của Formosa và trong quá khứ chính Formosa cũng đã từng đầu độc chính mẫu quốc của nó. Kết quả của sự việc này là sự hiện diện của Làng ung thư Đại Thành tại Vân Lâm cho đến ngày nay. Mặc dù các nạn nhân ở đây đã liên tục khởi kiện và yêu cầu chính phủ Đài Loan xử lí nhưng thực tế phản hồi từ nhà cầm quyền là vô cùng ít ỏi, nhỏ giọt. Nói thế là để chứng minh cho việc, Đài Loan đang bao che cho Formosa, bởi chính Formosa và chính quyền Đài Loan là người một nhà, cùng chung quyền lợi. Thế mới nói việc làm của Giám mục Nguyễn Thái Hợp là không lượng sức mình, là vô nghĩa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lâu nay, tín đồ Công giáo Giáo phận Vinh nói riêng và cả nước nói chung cứ chắc mẩm rằng đức Giám mục của họ đã hết mình vì đức tin và cuộc sống của họ. Đấy là sự ngộ nhận do họ chẳng thể biết gì về thân phận và chí hướng của của ông Nguyễn Thái Hợp. Chính sự thù hận ông ta mang trong lòng đã khiến ông ta xúi dục giáo dân biểu tình chống đối chính quyền ở Nghệ An Hà Tĩnh. Một kẻ đã bán linh hồn cho quỷ dữ lợi dụng tôn giáo, thánh giá làm lu mờ tâm trí con chiên để thực hiện cho những mưu đồ xấu xa, đi trái với quyền và lợi ích của chính dân tộc mình.

   Xóa
  2. Cái tên Nguyễn Thái Hợp không có gì xa lạ đối với chúng ta bởi những hành động thể hiện bản chất chống phá chính quyền của ông ta. Ông ta là thường có những chuyến “công du” ra nước ngoài để “gửi những thông điệp” về việc kêu gọi quốc tế can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Thời gian gần đây, ông ta đã có hai chuyến “công du” sang một số nước Châu Âu cùng với đám tùy tùng để gửi trao thỉnh nguyện thư cho Quốc Hội Liên Âu với mục đích “Mục đích là đi đến các cơ quan của Liên Hiệp Quốc, của Châu Âu và nhiều nước dân chủ trên thế giới và gặp gỡ kiều bào kêu gọi ủng hộ công cuộc đấu tranh cho quê hương, cho đất nước, cho Nhân quyền và đặc biệt cho nạn nhân thảm họa Formosa” (hồi tháng 5/2017) và chuyến “công du” sang Đài Loan gửi thỉnh nguyện thư gần 200,000 chữ ký đến Tổng Thống Thái Anh Văn tại Phủ Tổng Thống Đài Loan đầu tháng 8 vừa qua.

   Xóa
 2. Ông ra đi như một vị thần, mang lại ánh sáng cho những con chiên luôn thờ phụng ông. Trước hết không bàn đến việc Nguyễn Thái Hợp vì tiền đi kêu gọi, nhưng chỉ cần để ý là hình ảnh của ông ta trong mấy ngày nay đã tăng lên rox rệt mặc dù gióng trống khua chiêng là đi đàn phán đòi bồi thường, tên tuổi đánh bóng, hình tượng được phác họa một cách đẹp đẽ . mọi người cũng tự nói rằng sao chính phủ không đi đánh bóng tên tuổi như người ta thì xin thưa cũng dã có rất nhiều những cuộc đàn phán nhưng không công bố, để nhận được sự đền bù đó chính là giới hạn tốt nhất có thể vậy nên mọi người đừng đánh giá một chút bóng bẩy bề ngoài.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sau những chuyến công du này, đám dân chủ lều báo đã hết lời ca ngợi Nguyễn Thái Hợp, thậm chí chúng còn cho rằng “Giám mục ra đi tìm đường cứu nước”. Không những vậy, chúng còn đem hình ảnh của kẻ bám gót Việt Tân này ra ví với việc ra đi tìm đường cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại của dân tộc.

   Xóa
 3. dường như chất độc dioxin của mĩ đã ngấm vào bộ não c** của nguyễn thái hợp..nghĩ mà xem...dioxin đời thứ 3 thứ 4 rồi thứ 5 đó vẫn là nỗi ám ảnh với người việt nam chúng ta.chiến tranh tàn phá nhưng cũng khó nói với những kẻ bị nhiễm dioxin mĩ như hợp.tiếc là hơp chỉ bị khuyết tật não.nên không phân biệt được lại đâm đơn đi phá hoại cuộc sống người dân

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực sự không thể “ngửi” được cái luận điệu đó. Trong suốt thời gian từ khi trở thành Giám mục Giáo phận Vinh, ông ta đã không ngừng có những hoạt động lợi dụng đạo Thiên chúa để tiến hành nhiều hoạt động kích động giáo dân gây mất an ninh trật tự ở nhiều địa bàn khác nhau trên giáo phận. Đặc biệt, từ khi sự cố ô nhiễm môi trường biển miền Trung xảy ra, với vai trò là người đứng đầu Giáo phận, Nguyễn Thái Hợp đã không khuyên răn, động viên giáo dân, những con chiên ngoan đạo của mình cùng với chính quyền khắc phục sự cố mà trái lại ông ta lại là người “đầu trò” kích động giáo dân, chỉ đạo các linh mục xứ thuộc Giáo phận kích động giáo dân gây ra hàng chục các vụ biểu tình, gây rối an ninh, trật tự.

   Xóa
 4. Nguyễn Thái Hợp đã già rồi và còn không biết tự lượng sức mình! Việc làm của ông ta hoàn toàn vô nghĩa khi ông ta chả là cái thá gì để gọi là đại diện cho ngư dân miền trung đi đòi công lý và "la ó" ở đây cả. Với lại, chính phủ Đài Loan vốn luôn đứng về một chiến tuyến với tập đoàn FMS

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Thái Hợp có lẽ chưa biết rằng, Đài Loan là quê hương của Formosa và trong quá khứ chính Formosa cũng đã từng đầu độc chính mẫu quốc của nó. Kết quả của sự việc này là sự hiện diện của Làng ung thư Đại Thành tại Vân Lâm cho đến ngày nay. Nguyễn Thái hợp đúng là không biết tự lượng sức mình.

  Trả lờiXóa
 6. âm mưu của vị giám mục Nguyễn Thái Hợp này đối với nhân dân Việt Nam sau sự kiện Formosa xả thải ở một số tỉnh Miền Trung Việt Nam một số ngày vừa qua đã cho thấy bộ mặt thật của người này. không chỉ hiện tại mà trước đây trong một số cuộc biểu tình của công giáo miền trung thì có khả năng cao y đã đứng đằng sau giật dây.

  Trả lờiXóa
 7. Nguyễn Thái Hợp không chỉ có những hành động gây ra nhiều tác hại đối với Việt Nam qua sự kiện formosa này mà trước đây cũng đã có những hành động kiểu như vậy. tuy nhiên, mọi sự cố gắng của y lần này đã hoài công một cách uổng phí. đúng là không thể hiểu nổi ở cái tuổi gần đất xa trời như vậy mà y còn cố gắng làm gì không biết nữa.

  Trả lờiXóa
 8. Nguyễn Thái Hợp lẽ ra phải biết rằng, Đài Loan là quê hương của Formosa và trong quá khứ chính Formosa cũng đã từng đầu độc chính mẫu quốc của nó. Kết quả của sự việc này là sự hiện diện của Làng ung thư Đại Thành tại Vân Lâm cho đến ngày nay. Cho nên, không có chuyện Đài loan cộng tác với một người theo đạo Công giáo như y để tự đốt mình. thật là ngớ ngẩn.

  Trả lờiXóa
 9. Sự việc xảy ra đã từ lâu, chính quyền và nhân dân đã và đang chung tay khắc phục hậu quả. Có thể thấy, thời gian gần đây người dân đã ra khơi đánh bắt cá trở lại, tức mọi chuyện về cơ bản đã ổn. Vậy cha Hợp cớ sao lại đi khơi gợi lại nỗi đau, nhờ một nước vốn cũng là cái nôi của Fosmosa ủng hộ, chính Formosa và chính quyền Đài Loan là người một nhà, cùng chung quyền lợi. Ấy vậy nên, đừng bao giờ nghĩ mang chuông đi đánh xứ người, đừng hòng mơ tưởng vì ba lá thư với mấy buổi họp báo lác nhác mà Chính phủ Đài Loan thèm đếm xỉa đến yêu cầu vớ vẩn kia, bởi ngay nhân dân họ họ còn không thèm đếm xỉa thì nghĩ gì họ quan tâm đến việc nhà người. Như thế khác nào, trông kẻ thù rủ lòng thương.

  Trả lờiXóa
 10. tôi nghĩ đây là một chuyến công du mang tính du lịch và để đánh bóng tên tuối của Nguyễn Thái Hợp mà thôi. một cách tiêu tiền của giáo hội rất có hiệu quả

  Trả lờiXóa
 11. tôi nghĩ Nguyễn Thái Hợp sang Đài Loan gặp trực tiếp Formosa để tiến hành đấu tranh, nhưng thực chất thì đây là hình thức vòi tiền trực tiếp mà thôi. kiểu lót tay cho đỡ nói ấy

  Trả lờiXóa
 12. Nguyễn Thái Hợp đúng là có tình yêu bao la, hơn 70 tấn cá chết thì kêu khóc, sao không kêu khóc cho 200 tấn cá ở Hồ Tây ấy, Nguyễn Thái Hợp thật là làm trò hề cho nước ngoài xem mà thôi

  Trả lờiXóa
 13. chắc là Nguyễn Thái Hợp phải biết Chính phủ Đài Loan thèm đếm xỉa đến yêu cầu vớ vẩn kia, bởi ngay nhân dân họ họ còn không thèm đếm xỉa thì nghĩ gì họ quan tâm đến việc nhà người

  Trả lờiXóa
 14. hết từ châu âu, giờ đây Nguyễn Thái Hợp đã sang cầu thực tại Đài Loan. tôi mong rằng vị giám mục này đừng về Việt Nam nữa, tôi cũng chỉ muốn nói đất nước yên bình, ông đừng về

  Trả lờiXóa
 15. Lẽ ra Giám mục Hợp phải thực hiện chức năng là cầu nối giáo hội và chính quyền, động viên, khuyến khích đồng bào theo đạo Công giáo yên tâm làm ăn, lao động sản xuất và đóng góp cho xã hội theo tinh thần người công giáo tốt cũng là người công dân tốt. Nhưng tiếc thay Giám mục Hợp xem việc được Tòa thánh bổ nhiệm làm Giám mục giáo phận như một điều kiện để bản thân ông thực hiện những toan tính mang tính cá nhân

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngày 2/10/2016, dưới sự cầm đầu và xúi giục của Linh mục Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam, bà con giáo dân trên địa bàn Kỳ Anh, Hà Tĩnh đã tụ tập đông người một cách trái phép tiến hành các hoạt động biểu tình, trưng các khẩu hiệu đòi yêu sách, và một lần nữa cụm danh từ nhân dân lại bị những kẻ chủ chăn và đám giáo dân vô học xúc phạm.

   Xóa
 16. Ông đã xem quần chúng giáo dân, những con chiên ngoan đạo ở Giáo phận như những đạo quân để bản thân ông tha hồ thưc hiện cái tài điều binh khiển tướng và dàn thành những thế trận mà đối tượng hướng đến không ai khác là chính quyền các cấp. Ông đổ hết tất cả những tiêu cực, những vấn nạn của xã hội lên đầu của chính quyền thay vì chính bản thân ông cùng góp ý và cùng phối hợp với chính quyền trong việc làm đổi thay và nâng tầm những giá trị mang tính hiện sinh ấy.

  Trả lờiXóa
 17. Liệu Giám mục Hợp có biết được mình đã làm gì khi tình cảnh con chiên đang lâm vào những tình cảnh nguy khốn vì sự quá khích và cực đoan của chính mình. Giám mục Hợp đi đâu khi những đàn chiên của mình đang lâm trận, đang thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật, chống lại những người đang thi hành công vụ? Hay là ông đang ở một nơi yên tĩnh để nghĩ về những tháng ngày tươi đẹp đã qua trong khi máy điện thoại - phương tiện duy nhất để ông liên hệ cùng thế giới bên ngoài và đàn chiên yếu ớt cần sự che chở của chính ông.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. giá mà Nguyễn Thái Hợp được lớn lên trong môi trường của Miền Bắc để thấy chính phủ nhận lỗi và sửa sai chắc ông cũng dần nguôi ngoai như hàng ngàn người khác chịu kiếp nạn rủi ro như gia đình ôngkiếp nạn rủi ro như gia đình ông. Nhưng đằng này, vào Nam ông được đắp bồi thêm lòng thù hận bằng những "nạn nhân công sản Bắc Viêt", "nạn nhân bị công sản đấu tố bức hại" dưới thời Ngô Đình Diệm, Mỹ - Thiệu làm cho ông nung nấu thêm lòng căm thù cộng sản. Thời gian qua những hoạt động chống phá cách mạng của ông được thể hiện ngày càng nhiều và táo bạo, mỗi giáo dân cần hết sức tỉnh táo, đừng chỉ vì những lời lẽ kích động vô căn cứ mà quay lưng với chế độ, làm hại ngay chính môi trường mà mình đang sinh sống.

   Xóa
 18. Sự vô trách nhiệm, sự trốn tránh trách nhiệm và lương tâm của một vị chủ chăn là điều mà chúng ta thấy ở con người Giám mục Hợp. Cũng chưa kể bản thân Giám mục Hợp còn gánh vác một chức vụ quan trọng trong Hội đồng Giám mục Việt Nam đó là Chủ tịch Ủy ban công lý và hòa bình, Sự việc vừa qua không biết đâu là sự bảo vệ "Công lý và hòa bình" trong sứ vụ mà ông mang theo. Câu hỏi này xin giành cho bản thân Giám mục Hợp....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với cách chụp ảnh khéo léo, những kẻ buôn bán dân chủ, nhân quyền đã lu loa lên rằng, số lượng người biểu tình tăng đột biến từ 1000 người sau đó lên 5000, 6000, 10000 rồi 18000. Nhiều kẻ mất dạy còn lập luận ba trợ rằng sức mạnh và sự cuồng nộ của nhân dân nên công an, quân đội phải bỏ chạy…

   Xóa
 19. Rất nhiều người khi nhìn nhận câu chuyện giáo dân xứ Đông Yên (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) kéo ra Toà Giám mục (hiện đang tiếp diễn) là hệ luỵ từ cách thức điều hành, quản lý địa phận từ khi về nhậm chức (tháng 05/2010). Nghĩa là đó là sản phẩm của một quá trình dài chứ không phải là ngày một ngày hai gì mới có. Tuy nhiên, xem chừng việc đến nay mới có một nhìn nhận như thế là đã quá muộn bởi dù khác nhau về mặt chủ thể bị đụng chạm, liên quan nhưng ngay từ đầu người đứng đầu Giáo phận Vinh đã cho thấy tính có vấn đề trong cách quản lý, điều hành của mình!

  Trả lờiXóa
 20. Tiếp quản địa phận từ Giám mục Cao Đình Thuyên, một người được cho là quản lý địa phận theo quan điểm ôn hoà, thích nghi, cho nên, Giáo phận Vinh trước thời điểm Giám mục Nguyễn Thái Hợp quản nhiệm là một địa phận hiền hoà, bình yên như 25 địa phận còn lại trên dải đất hình chữ S này. Vậy nhưng, thay vì an phận và tiếp nối đường hướng của vị Giám mục tiền nhiệm trong quá trình quản nhiệm thì Giám mục Hợp lại liên tục có những động thái thay đổi.

  Trả lờiXóa
 21. Trên thực tế, không cần đợi chủ trương của Giáo hội trong việc thực thi điều này mà rất nhiều người miền xuôi theo đạo Công giáo khi lên làm ăn, sinh sống ở vùng đất này đã mang theo tôn giáo, tập tục của họ đi theo. Đây là điều kiện thuận lợi, là chân rết an toàn để Giáo hội địa phận Vinh tiếp tục sứ mệnh mở rộng nước Chúa của mình như cách mà khởi nguyên của họ đã từng thực hiện tại Việt Nam vào thế kỷ 17.

  Trả lờiXóa
 22. Trái lại với những điều kiện hết sức thuận lợi để thực hiện sứ vụ cao cả đó thì phía Giáo hội lại có những động thái thiếu khôn ngoan, thể hiện sự nóng vội, cố tình đốt cháy giai đoạn. Là một vùng đất của những đồng bào dân tộc bản địa, chủ yếu là người Thái và Đan Lai cùng một số dân tộc khác chung sống. Tập tục và bản sắc từng dân tộc đã gắn chặt với đất và nước nơi đây, trong đó tục thờ cúng tổ tiên được cho là một đặc điểm lớn. Trong khi đó những người đứng đầu Giáo phận, trong đó có Giám mục Nguyễn Thái Hợp và số chức sắc dưới quyền lại có những chủ trương, cách làm hết sức nóng vội.

  Trả lờiXóa
 23. Lẽ ra để cho đồng bào nơi đây tiếp nhận và thích nghi, thậm chí là theo tôn giáo mới thì động tác đầu tiên thường là tuyên truyền, vận động; quá trình này cần thời gian để có được hiệu quả và xem chừng trong giai đoạn hiện tại thì chưa thể nói được bất cứ điều gì

  Trả lờiXóa
 24. Có lẽ một sự việc đáng buồn như thế nên quên đi và mãi không nên nhắc lại; tuy nhiên, xem ra việc nhắc lại đó không phải là không hữu ích, ít nhất nó cho một số người thấy được Giám mục Nguyễn Thái Hợp đã sai lầm ngay từ đầu về tiếp quản giáo phận Vinh chứ không phải đến tận hôm nay

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. một con người đáng khinh bỉ khi có những hành vi Với những hành động trắng trợn, lố lăng, kệch cỡm, Anton Đặng Hữu Nam và Nguyễn Thái Hợp càng khiến cho người ta nhận thấy rõ được bộ mặt và bản chất quỷ dữ của mình, thực tế chỉ là một tên phản động không hơn không kém chui dưới lốt linh mục dùng những lời lẽ nhố nhăng, đầy bịa đặt của mình để mị dân, nhằm thực hiện âm mưu chống phá nhà nước ta.

   Xóa
 25. Giám mục Nguyễn Thái Hợp, chủ chăn giáo phận Vinh hơn ai hết phải là người hiểu rất rõ về sự khiêm nhường, đức khiêm tốn trong giáo lý Công giáo và phải biết sông như thế nào cho tốt đời đẹp đạo, thế mà ông ta lại kích động bà con giáo dân có những hành vi không đúng chuẩn mực như vậy.

  Trả lờiXóa
 26. ai cũng dễ dàng nhận ra Đài Loan đang bao che cho Formosa, bởi chính Formosa và chính quyền Đài Loan là người một nhà, cùng chung quyền lợi vì vậy không có lí gì mà họ phải nghe những lời của tên linh mục Hợp cả, hắn đang quá ảo vọng bởi vị trí của mình mà không biết mình đang ở đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Là người đại diện cho chúa, chỗ dựa tinh thần cho quần chúng giáo dân, thế nhưng Nguyễn Thái Hợp lại hiện nguyên hình là một con buôn chính trị, một con quỷ đội lốt tôn giáo để kích động giáo dân làm bậy. Hắn chính là một kẻ chủ chăn bất nhân, đề nghị bà con quần chúng giáo dân cần hết sức cảnh tính, tránh trở thành con mồi trong tay Nguyễn Thái Hợp và đồng bọn.

   Xóa
 27. Chúng ta đặt một câu hỏi phải chăng Nguyễn Thái Hợp lựa chọn cùng nắm tay, ngồi cùng bàn và ăn cùng mâm với các thành viên thuộc tổ chức khủng bố để thể hiện sự "đồng hành cùng dân tộc"? Phải chăng ông Giám mục này quá đề cao vai trò cá nhân của mình? Và đó có phải là lựa chọn đấu tranh hiệu quả?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhắc đến Nguyễn Thái Hợp chúng ta có thể biết rõ được bản chất, con người thật của hắn nhưng với những tín đồ Công giáo Giáo phận Vinh nói riêng và cả nước nói chung cứ chắc mẩm rằng đức Giám mục của họ đã hết mình vì đức tin và cuộc sống của họ. Đấy là sự ngộ nhận do họ chẳng thể biết gì về thân phận và chí hướng của của ông Nguyễn Thái Hợp.

   Xóa
 28. Bài viết hay lắm! ĐÚng là Đài Loan là cha đẻ của Formusa nên Nguyễn Thái Hợp nên động não một chút. Mặt khác, nếu cha Hợp đi đòi quyền lợi cho người dân bị Formusa đầu độc thì có chăng ông cũng nên vác đơn sang bên Mỹ kiện bọn Tổng thống Mỹ đầu độc hơn 3 triệu người dân nhiễm chất độc màu da cam, cái chất độc này còn ảnh hưởng đến đời thứ 4 đời thứ 5 của con người cơ, cha có thấy không? Hãy làm điều đúng đắn mà đừng ảo tưởng sức mạnh nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mặc dù đoàn biểu tình có khoảng 5000 người, nhưng chúng lại lu loa lên rằng có đến 18000 người, để có được những bức ảnh đông nghịt người, những kẻ xấu thuộc hàng ngũ tay sai của Việt Tân tại Việt Nam đã bố trí chiến thuật, bài bản, và các chuyên gia tham gia chụp ảnh ở những góc quay chuyên nghiệp và có lợi nhất.

   Xóa
  2. đúng là các con chiên cuối tuần đến nhà thờ làm lễ nên khi cha bảo đi không đi thì họ sẽ bị bài xích ngay. chứ làm gì có lực lượng chống đối nào đông đến như thế đâu

   Xóa
  3. Tôi mong rằng, nhiều người,nhiều người đọc được bài viết này, hãy đăng tin thật nhiều về bộ mặt thật, con người thật và chí hướng của ông Nguyễn Thái Hợp để nhiều người được biết rõ, để nhận thức rõ về một vị tổng giám mục giáo phận vinh, để các giáo dân có thể nhận thức được những hành động của mình khi nghe theo con người này là đúng hay sai. Về phía cơ quan chức năng tôi mong rằng có thể thu thập đầy đủ chứng cứ để Nguyễn Thái Hợp cúi đầu nhận những tội lỗi do mình gây ra cho đất nước.

   Xóa
 29. Tên linh mục Nguyễn Thái Hợp này có bao giờ hành động cho nhân dân đâu. Hắn chỉ lấy danh nghĩa hoạt động vì nhân dân bị chịu anh hưởng bởi Formosa để quảng bá thương hiệu rận chủ ra khắp thế giới. Đây là một chiêu bài hết sức tinh vi mà chúng thực hiện nhằm đánh bóng tên tuổi của giới rận chủ, một mặt muốn chính trị hóa của các tổ chức phản động trong và ngoài nước mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thật thất vọng với các cha như Nguyễn Thái Hợp, các ông ấy đã đi ngược lại tôn chỉ sống tốt đời đẹp đạo của giáo hội, ông đã xúi bẩy những con chiên của mình làm điều sau trái mà chúa không dạy

   Xóa
  2. thật phí cho một con người 35 năm đèn sách, Nguyễn Thái Hợp cũng là một người giỏi, chỉ tiếc thay chí hướng và tư tưởng trong con người ông ta lại không đi đúng đường. Là một người học nhiều, hiểu nhiều am hiểu nhiều và lại đi theo con đường đạo, được tu dưỡng rèn luyện nhiều về những điều tốt đẹp mà Chúa dạy, những điều răn dạy "sống tốt đời đẹp đạo" vậy mà Nguyễn Thái Hợp vẫn không biệt được đâu là đúng, đâu là saibiet xóa bỏ thù hận riêng tư, biết sống với thực tại và xây dựng một tâm hồn tốt đẹp. Hoàn toàn ngược lại Nguyễn Thái Hợp lại chọn cho mình con đường tăm tối, những việc làm của Ông Hợp làm cho cuộc sống của nhiều người cũng tăm tối và hướng ttowis muốn phá hủy cả đất nước này. Hy vọng các con chiên hãy nhận ra tâm địa của ông ta mà tránh bị mắc lừa.

   Xóa
 30. Formosa và chính quyền Đài Loan là người một nhà, cùng chung quyền lợi. Thế nên cha Hợp đừng bao giờ nghĩ mang chuông đi đánh xứ người, đừng mơ tưởng vì ba lá thư với mấy buổi họp báo nhỏ con mà Chính phủ Đài Loan quan tâm đến yêu cầu vớ vẩn kia, bởi ngay nhân dân họ cũng đã từng bị thiệt hại do Formusa. Vậy nên việclàm của cha Nguyễn Thái Hợp là ảo tưởng sức mạnh. Nếu được thì Cha đi kiện Mỹ đê cho hơn 3 triệu người dân Việt Nam đang sống không bằng chết vì chất độc màu da cam đi. Nếu được chắc chắn là cha sẽ thành một vị thánh sống đó :)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nếu như vì những thù hằn cá nhân vì những quá khứ của bản thân và gia đình mà vị cha xứ này lợi dụng để đức tin của đông đảo những giáo dân mà hành động đi lại lợi ích quốc gia dân tộc là hoàn toàn không đúng đắn và không phù hợp , đáng bị lên án. Tôn giáo là đức tin tốt đẹp khiến con người ta đến với những gì tốt hơn chứ ko phải làm xấu đi cuộc sống của họ.

   Xóa
  2. Dưới bàn tay đạo diễn của Nguyễn Thái Hợp, "Nhóm Đức tin và Văn hóa", lớp “Thần học giáo dân”, "Lễ Hội Giáng Sinh cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt", "Phòng khám từ thiện Mai Khôi để chăm sóc và chữa trị những bệnh nhân HIV/AIDS", những chuyến đi khám bệnh cho người nghèo ở vùng sâu, vùng xa và vùng cao... đã tô vẽ thêm bộ mặt nhân đức của một đức cha. hành động thật xấu xa.

   Xóa
  3. Thật là một con người mưu cao kế hiểm, Nguyễn Thái Hợp vươn lên chức tổng giám mục giáo phận vinh để lợi dụng vị trí của mình, trình độ thuyết giảng của mình để giao giảng tuyên truyền những điều xuyên tạc, bịa đặt, không đúng sự thật với những chính sách của Nhà nước, lôi kéo các vị chủ chăn khác, các tín đồ cùng tham gia vào các hoạt động biểu tính, phá nhiều, gây dối...để thực hiện âm mưu đen tối là chống phá Nhà nước. Mọi người hãy tỉnh ngộ trước bộ mặt thật của Nguyễn Thái Hợp.

   Xóa
 31. Giám mục Nguyễn Thái Hợp đang có chuyến công du Đài Loan với tư cách đại diện cho hơn 600000 giáo dân giáo phận Vinh để nói về vụ việc FMS nhưng dường như ông ta đang dần bị lạc lõng khi rõ ràng là phía đài loan hoàn toàn ko có sự hợp tác nào cả, thật đáng buồn cười thay

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sau khi xây dựng được hệ thống hàng rào bảo vệ, Nguyễn Thái Hợp và Đặng Hữu Nam tổ chức cầu nguyện ngay tại hiện trường. Không những làm trái lời răn của Chúa, xúc phạm đến tín ngưỡng của giáo dân, Nguyễn Thái Hợp và Đặng Hữu Nam còn ngạo mạn tuyên bố rằng đây mới là tập dượt chuẩn bị cho những cái lớn hơn.

   Xóa
 32. Fomosa rốt cuộc cũng chỉ là 1 lý do trong vô vàn lý do Nguyễn Thái Hợp đặt ra nhằm hạ uy tín, hình ảnh của Đảng, Nhà nước. Trong khi người dân Mù Cang Chải. Sơn La đang gặp vô vàn khó khăn sau trận lũ vừa qua thì chả thấy cha Hợp cùng đám con chiên của mình lên tiếng giúp đỡ họ mà chỉ suốt ngày nhăm nhe đi kiện cáo hòng kiếm tiền từ các tổ chức phản động. Chúng ta hãy nhìn vào 1 sự thật đó là chỉ có Đảng, Nhà nước cùng lực lượng Công an mới chính là những người có mặt kịp thời để giúp đỡ người dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong thời gian vừa qua, những vụ biểu tình tại Kỳ Anh và một số địa phương thuộc giáo phận Vinh quản lý đều xuất phát từ sự kích động, xúi giục của những tên chủ chăn bất lương, trong đó Nguyễn Thái Hợp chính là kẻ cầm đầu, trực tiếp liên hệ với các thành phần phản động hải ngoại để liên kết chống phá tình hình an ninh chính trị Việt Nam.

   Xóa
 33. thật không hiểu nổi ông Hơp này đang suy nghĩ gì mà lại hành động như vậy nữa. Lại còn đi cho một thằng khủng bố Việt Tân chính hiệu làm đại diện phát ngôn viên nữa chứ, không biết rằng Cha Phaolo không biết thật hay giả vờ không biết nữa, hay là có dụng ý gì khác

  Trả lờiXóa
 34. Thậm chí anh giáo sư Trâu cũng đã phải nhảy lên ngay facbook cá nhân chia sẻ hàng loạt những bức ảnh này và buông ra những câu bình phẩm khiến dư luận bất bình, làm mất đi hình ảnh đáng kính của một vị giáo sư toán học đầu ngành của Việt Nam và thế giới.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những hành động này suy cho cùng chỉ là sự đứng sau xúi dục, cổ súy của những người cha xứ không làm tròn trách nhiệm của mình, một phần nữa là từ nhận thức, niềm tin mù quáng đặt sai chỗ của những người giáo dân giáo phận nơi đây đã bị chính những người “chủ chăn” của mình biến thành những con rối chính trị.

   Xóa
 35. Cứ thế này thì càng ngày Giáo phận Vinh sẽ càng loạn thôi, giáo dân Giáo phận Vinh đang bị một số kẻ xấu khoác áo thầy tu lợi dụng làm con rối để muốn điều khiển thế nào thì tùy, đó là tội ác đáng bị nguyền rủa. và ông Nguyễn Thái hợp đang mất dần đi vị thế của mình rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 35 năm đèn sách và sự kèm cặp của Chúa, thần học và triết học phương Tây đã trở thành máu thịt của ông, đồng thuận với điều đó là lòng căm thù, chí bài trừ Cộng sản của ông được vun cao

   Xóa
  2. Để tạo ra làn sóng người ủng hộ hết lớp này đến lớp khác nhằm quay phim, chụp hình tuyên truyền, chúng huy động, chia lực lượng giáo dân ra làm nhiều nhóm với nhiều đợt nối tiếp nhau tham gia vào đoàn người.

   Xóa
 36. Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp cần phải chấm dứt ngay hành độngc ủa mình, việc làm của cha sẽ gây ảnh hưởng rất xấu đến tình hình chính trị xã hội của trong nước, vấn đề về fomosa đã và đang được nhà nước giải quyết, việc làm của cha chỉ càng làm tình hình phức tạp thêm thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dựa vào thần quyền, giáo lý, trói chặt các chủ chăn và tín đồ trong tay mình, ông ta tăng cường những hoạt động chống phá quyết liệt đối với Nhà nước Việt Nam và chế độ chính trị hiện hành ở Việt Nam. Tiền bạc từ nước ngoài đổ về yểm trợ. Giáo phận Vinh từ chỗ bình yên trở nên cuồng loạn. Những Mỹ Yên, Phú Yên, Kỳ Yên, Đông Yên... trở thành "Bất Yên". Những cuộc biểu tình cứ diễn ra mỗi sáng Chủ nhật sau lễ cầu nguyện, những là cờ nước Chúa dương cao và gậy gộc, đất đá quất vào, ném vào lực lượng giữ gìn trật tự.

   Xóa
 37. "35 năm đèn sách và sự kèm cặp của Chúa, thần học và triết học phương Tây đã trở thành máu thịt của ông," những tưởng ông sẽ đem lại những điều tốt đẹp cho giáo dân việt Nam chăn dắt họ sống tốt đời đẹp đạo theo chúa vậy mà lại lợi dụng họ để hành động chống lại nhà nước, chống lại lợi ích của chính người dân.. vậy thì có đáng làm cha xứ nữa không

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một con người có học thức nhưng cũng đầy mưu mô sảo quyệt, lại nắm giữ trong tay địa vị cao trong giáo hội, sức ảnh hưởng của ông ta không hề nhỏ, mọi hành động vì lợi ích riêng của ông ta sẽ ảnh hưởng lên bộ phận đông giáo dân địa phận Vinh và từ đó ảnh hưởng đến cả xã hội.

   Xóa
 38. mọi thứ luôn có một giới hạn nhất định, đi quá giới hạn đó cũng có nghĩa là người dân đang tự đánh mất sự ưu ái, kiên nhẫn của chính quyền dành cho chính mình, tự đẩy mình trở thành một lực lượng đối kháng với chính quyền. Rõ ràng, những hành vi lợi dụng sự cố môi trường, nhân danh tôn giáo nhất là của số đối tượng cầm đầu, xúi giục, cốt cán cần phải bị lên án và phải bị xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mong tất cả mọi người hãy vạch mặt tên quỷ dữ này, để làm trong sạch giáo hội, để cuộc sống của nhân dân, đặc biệt đồng bào giáo dân ngày càng tốt đẹp hơn, có thể vui vẻ yên tâm làm ăn xây dựng cuộc sống, không để bị chi phối bởi kẻ mị dân này nữa, cái đám này lấy tên lợi dụng các hình thức bảo vệ chính quyền mà thực hiện các hành động chống phá

   Xóa
 39. Những hành vi lợi dụng sự cố môi trường, nhân danh tôn giáo nhất là của số đối tượng cầm đầu, xúi giục, cốt cán cần phải bị lên án và phải bị xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật. Đây cũng là lời cảnh báo nghiêm khắc cho những kẻ đang xem sự cố môi trường biển và sự nhẹ dạ, cả tin một một bộ giáo dân ở Kỳ Anh là một cơ hội thị uy, thách thức với chính quyền và xã hội.

  Trả lờiXóa
 40. Có lẽ cái không tự lượng sức mình đó chỉ là để che giấu cả một âm mưu đen tối bên trong. Bởi chúng ta cũng đã biết những việc làm xấu xa chống đối nhà nước của nguyễn thái hợp từ trước tới nay. Tuy vì lý do gì đi chăng nữa có vẻ lần này hắn đã thất bại khi quá tự cao tự đại.

  Trả lờiXóa
 41. Đài Loan là quê hương của Formosa và trong quá khứ chính Formosa cũng đã từng đầu độc chính mẫu quốc của nó nhưng dù nhân dân làng ung thư Đại Thành có kiện như thế nào thì sự việc vẫn chưa được chính quyền Đài Loan giải quyết. Nói chi đến việc họ giải quyết cho người dân Việt Nam. Cha Nguyễn Thái Hợp già quá nên đã lú và bị mắc bệnh ảo tưởng chăng :v

  Trả lờiXóa
 42. Thế mới nói việc làm của Giám mục Nguyễn Thái Hợp là không lượng sức mình, là vô nghĩa. Ấy vậy mới có người tự hỏi rằng: “Hơn 3 triệu người dân Việt Nam đang sống không bằng chết vì chất độc màu da cam đó sao không thấy Cha đi kêu, đi kiện, sao cứ vẫn nhằm vào Fomosa?”. Thiết nghĩ đằng sau tất cả những việc này phải là một nguồn động lực vô cùng lớn để dù tuổi già sức yếu nhưng Cha vẫn phải tốn công như vậy.

  Trả lờiXóa
 43. Việc làm của Giám mục Nguyễn Thái Hợp có thể nói là vượt quá khả năng của bản thân, không biết lượng sức mình. Cuộc sống của người dân Hà Tĩnh đang bắt đầu yên ổn thì lại xuất hiện những kẻ kích động, mang danh nghĩa này, danh nghĩa kia để xoáy sâu thêm vào những việc đã qua, làm bất ổn trong quần chúng nhân dân, tuy nhiên, mọi việc làm chỉ là vô ích, chính quyền Việt Nam sẽ không bao giờ cho các đối tượng có cơ hội chống đối.

  Trả lờiXóa
 44. Bao nhiêu mạng người chết vì chất độc màu da cam sao không được lên tiếng mà cá chết lại lên tiếng gay gắt như vậy. Phải chăn đối với Nguyễn Thái Hợp cá còn quan trọng hơn cả mạng người sao. Hay chỉ vì lợi ích quá lớn của cá nhân ông khi đứng lên để chống đối. Ngay cả người dân nước mình mà Đài Loan còn chưa giải quyết thì liệu lần họp báo của ông có giải quyết được vấn đề gì?

  Trả lờiXóa
 45. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 46. Thử hỏi bao nhiêu người Đài Loan còn chưa được giải quyết thì với một vài lần họp báo có giải quyết được vấn đề nay ở VIệt Nam không. Tại sao LM NGuyễn Thái Hợp không đi đến những vùng ngư dân bị ảnh hưởng nặng nề sau sự cố để cùng người dân, giúp người dân khắc phục khó khăn cải thiện cuộc sống mà lại chạy lung tung làm rối loạn lòng dân, gây mất ổn định chính trị. Pháp luật Việt Nam sẽ không tha thứ cho những hành động mang tính kích động, gây mất ổn định trong quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 47. Cuộc sống của người dân dần dần được tái ổn định. Môi trường biển cũng đã sạch trở lại. Bằng chứng là những mẻ cá đầy sau mỗi chuyến ra khơi của bà con vùng biển. Và người dân đã bắt đầu ăn cá trở lại. Các bãi biển du lịch cũng đã hút khách du lịch như trước kia. Tuy nhiên, dù cây đã lặng nhưng gió vẫn chẳng ngừng, vẫn còn đó những con người dù chẳng có gì oan mà vẫn tự thấy mình oan, không lượng sức mình để rồi cố làm những chuyện tầm phào, chẳng đi đến đâu.

  Trả lờiXóa
 48. Nguyễn thái hợp con người này đúng là quỷ mà, chẳng có loại linh mục nào mà chỉ chăm chăm tối ngày đi phá hoiaj nhà nước ta. Xuyên tạc ở nước ta bị tẩy chay thì hắn chạy sang trung quốc để xuyên tạc, nhưng dù hắn chay đến đâu thì chạy nếu cứ tiếp tục làm những việc bẩn thỉu này thì sau cùng sẽ phải nhận báo ứng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 49. Nhắc đến Nguyễn Thái Hợp chúng ta có thể biết rõ được bản chất, con người thật của hắn nhưng với những tín đồ Công giáo Giáo phận Vinh nói riêng và cả nước nói chung cứ chắc mẩm rằng đức Giám mục của họ đã hết mình vì đức tin và cuộc sống của họ. Đấy là sự ngộ nhận do họ chẳng thể biết gì về thân phận và chí hướng của của ông Nguyễn Thái Hợp.

  Trả lờiXóa
 50. Tôi mong rằng, nhiều người,nhiều người đọc được bài viết này, hãy đăng tin thật nhiều về bộ mặt thật, con người thật và chí hướng của ông Nguyễn Thái Hợp để nhiều người được biết rõ, để nhận thức rõ về một vị tổng giám mục giáo phận vinh, để các giáo dân có thể nhận thức được những hành động của mình khi nghe theo con người này là đúng hay sai. Về phía cơ quan chức năng tôi mong rằng có thể thu thập đầy đủ chứng cứ để Nguyễn Thái Hợp cúi đầu nhận những tội lỗi do mình gây ra cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 51. Ông ta giờ là công khai không thèm làm linh mục nữa rồi, không rao giảng kinh thánh gì nữa hết mà tham gia vào các hoạt động chống đối chính trị. Không chỉ xuyên tạc ở trong nước, Nguyễn Thái Hợp còn chạy sang cả Đài Loan để xuyên tạc. Sự xuyên tạc không biên giới, sự xuyên tạc trắng trợn về sự việc Fomosa. Nguyễn Thái Hợp đúng là không ai có thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 52. Cũng sáng tạo đấy, không biết thế lực nào đứng sau đã tạo điều kiện và cung cấp tài chính cho ông ta làm vậy nhỉ. Hành xử biểu tình trong nước không được như ý , giờ ông lại mon men sang cả nước ngoài tính kêu cả đoàn ngoại quốc đi biểu tình nữa, cũng không phải dạng vừa đâu

  Trả lờiXóa
 53. ông ta tưởng rằng ông ta có thể làm được mọi việc mọi điều sao , chắc chắn sẽ không bao giờ có chuyện đó đâu và như thế chúng ta thấy rõ ràng rằng những điều mà chúng làm chỉ thật sự mang tính chất lợi ích cá nhân mà thôi .

  Trả lờiXóa
 54. nguyễn thái hợp đang đi quá xa rồi đấy , thử hỏi rằng trong các kinh thánh chúa có dạy như thế không hay là ông ta tự cho mình cái quyền đấy để mà tiến hành các hoạt động ngu ngốc , chẳng bao giờ chúng có thể mang lại được điều gì tốt đẹp cho giáo dân và cho chúa cả

  Trả lờiXóa
 55. Chức sắc cao trong công giáo, giám mục Nguyễn Thái Hợp phải là người sống gương mẫu, tốt đời đẹp đạo để cho thế hệ công giáo con cháu nể phục. Đằng này, những hành vi của lão đã lột trần bộ mặt giả tạo và bản chất con người xấu xa. Đằng sau những cuộc biểu tình, kích động của một bộ phận giáo dân là sự giật dây của y.

  Trả lờiXóa
 56. Giám mục Nguyễn Thái Hợp, ngay khi đặt chân đến Đài Loan đã có ngay bài viết trên BBC về cái gọi là "Formosa ở Trung Quốc còn tệ hại hơn ở Việt Nam"-hàm ý muốn nói Formosa là thảm họa và mãi là thảm họa của con người dù nó ở đâu. Thảm họa do formosa gây ra gây ngụy hại trực tiếp đến sức khỏe con người và không thể có biện pháp nào có thể ngăn cản những độc tố này (lời của giám mục). Vậy, nếu thực sự formosa là thảm họa thì sao BBC và giám mục Nguyễn Thái Hợp không hỏi nước Mỹ xem vì sao họ lại "chứa chấp Formosa hàng mấy chục năm qua"

  Trả lờiXóa
 57. Đành rằng sự cố xảy ra ở Formosa là lỗi của công tác quản lí đến khảo sát, giám sát, kiểm tra. Ai sai ai đúng chúng ta đã tìm được ra và phương án giải quyết hậu quả vẫn đang được tiến hành không trì hoãn. Tuy nhiên Nguyễn Thái Hợp vẫn vịn vào cái cớ Formosa để thực hiện các hoạt động cấu kết với Việt Tân nhằm kích động, gây rối, biểu tình trong nhân dân, đặc biệt là người dân Công giáo. Tôi kịch liệt lên án Nguyễn Thái Hợp với những gì y đã làm, Chúa cũng sẽ không dung tha cho một kẻ linh mục dơ bẩn như y.

  Trả lờiXóa
 58. Với một linh mục được đào tạo học hành để hiểu biết nhiều thì cần phải khôn ngoan hơn, đừng lao vào làm những việc vô nghĩa, vô hiệu quả mà thiên hạ nước người ta cười cho thối mũi. Cho dù đằng sau tất cả những việc này phải là một nguồn động lực vô cùng lớn để dù tuổi già sức yếu nhưng Cha vẫn phải tốn công lặn lội đi tìm chim trên trời, nhưng cũng phải tìm một cách có chọn lọc, có tính toán được nhiều hơn thua. Bởi chính Formosa và chính quyền Đài Loan là người một nhà, cùng chung quyền lợi. Ấy vậy nên, đừng bao giờ nghĩ mang chuông đi đánh xứ người, đừng hòng mơ tưởng vì ba lá thư với mấy buổi họp báo lác nhác mà Chính phủ Đài Loan thèm đếm xỉa đến yêu cầu vớ vẩn kia, bởi ngay nhân dân họ họ còn không thèm đếm xỉa thì nghĩ gì họ quan tâm đến việc nhà người Như thế khác nào, trông kẻ thù rủ lòng thương.

  Trả lờiXóa
 59. sự cố môi trường biển ở bốn tỉnh miền trung đã qua được hơn một năm, đương nhiên nỗi đau này là không thể nào nguôi ngoai vì những thiệt hại quá lớn của nó đã gây ra nhưng điều quan trọng là chúng ta phải cùng nhau khắc phục hậu quả cải thiện đời sống cho người dân chứ không phải là đi bới móc xét lại

  Trả lờiXóa
 60. Công Việc cấp bách nhất của đảng ta hiện nay đó là:
  Một:tích cực đấu tranh chống tình trạng quan liêu tham nhũng,lãng phí trong nội bộ,xây dựng đảng bộ trong sạch vững mạnh.
  Hai:với lực lượng đông đảo đảng viên hiện nay,chúng ta sẻ không ngừng trau dồi kiến thức,lý luận chính trị cho đảng viên.Có lập trường tư tưởng,bản lĩnh chính trị vững vàng để đấu tranh chống các thế lực thù địch ngày càng mưu mô gian xảo hiện nay
  Nếu không tỉnh táo nhiều người rất dể gây vào bẩy của chúng

  Trả lờiXóa
 61. Thật không thể chấp nhận nổi mà, con quỷ này đúng là đi đến đâu cũng chỉ gây những việc làm bẩn thỉu xấu xa thôi, chúng tôi những người dân thật không thể chịu nổi con người này nữa vì vậy mong nhà nước ta sẽ sớm có những hành động nhằm trừng phạt con người này theo đúng quy định pháp luật, chỉ có thế nhân dân chúng tôi mới có thể yên tâm chăm lo trở lại cuộc sống hằng ngày được.

  Trả lờiXóa
 62. Ở trong nước Nguyễn Thái Hợp cùng các đệ tử của hắn không thể tuyên truyền, xuyên tạc được nữa. Hơn nữa, hắn và đồng bọn đã bị cô lập bởi chính quyền và đông đảo quần chúng nhân dân yêu nước. Do vậy, hắn đã bán rẻ lương tâm bằng cách tiếp tục chạy ra nước ngoài để tuyên truyền luận điệu sai trái, kêu gọi quốc gia khác can thiệp vào nhiều vấn đề của đất nước ta, đây hẳn là một loại giặc. Sớm muộn cũng bị công lý, bị sức mạnh của nhân dân đánh đổ.

  Trả lờiXóa
 63. Đài Loan là quê hương của Formosa và trong quá khứ chính Formosa cũng đã từng đầu độc chính mẫu quốc của nó. Kết quả của sự việc này là sự hiện diện của Làng ung thư Đại Thành tại Vân Lâm cho đến ngày nay. Mặc dù các nạn nhân ở đây đã liên tục khởi kiện và yêu cầu chính phủ Đài Loan xử lí nhưng thực tế phản hồi từ nhà cầm quyền là vô cùng ít ỏi, nhỏ giọt. Nói thế là để chứng minh cho việc, Đài Loan đang bao che cho Formosa. Do vậy chúng ta cần có cái nhìn khách quan và thấu đáo

  Trả lờiXóa
 64. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 65. Ai yêu cầu ông ta làm điều đó vậy? Bản chất xấu xa đã lỗ rõ sau những âm mưu hèn bẩn lợi dụng giáo dân để kiếm lời, còn ai ủng hộ ông ta? còn ai tin vào những lời dụ dỗ của ông ta nữa? Bộ mặt ông ta càng rõ ràng hơn khi mỗi bước đi, mõi hành động đều có sự trợ giúp của những cơ quan tổ chức phản động nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 66. Nguyễn Thái Hợp đã già rồi và còn không biết tự lượng sức mình! Việc làm của ông ta hoàn toàn vô nghĩa khi ông ta chả là cái thá gì để gọi là đại diện cho ngư dân miền trung đi đòi công lý và "la ó" ở đây cả. Đúng là vớ vẩn!

  Trả lờiXóa
 67. rong suốt thời gian từ khi trở thành Giám mục Giáo phận Vinh, ông ta đã không ngừng có những hoạt động lợi dụng đạo Thiên chúa để tiến hành nhiều hoạt động kích động giáo dân gây mất an ninh trật tự ở nhiều địa bàn khác nhau trên giáo phận

  Trả lờiXóa
 68. Những chuyến đi này đều được ngụy trang bởi sự cố môi trường biển do Formosa gây ra. Đây là một cái cớ có vẻ hợp lý để đánh lừa quần chúng, nhất là quần chúng giáo dân trong giáo phận Vinh. Để thể hiện Đức cha của đàn chiên trong giáo phận đang xả thân vì giáo dân.

  Trả lờiXóa
 69. Tên linh mục Nguyễn Thái Hợp này có bao giờ hành động cho nhân dân đâu. Hắn chỉ lấy danh nghĩa hoạt động vì nhân dân bị chịu anh hưởng bởi Formosa để quảng bá thương hiệu rận chủ ra khắp thế giới. Đây là một chiêu bài hết sức tinh vi mà chúng thực hiện nhằm đánh bóng tên tuổi của giới rận chủ, một mặt muốn chính trị hóa của các tổ chức phản động trong và ngoài nước mà thôi.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ