Thứ Năm, 24 tháng 8, 2017

NGÀY HÒA BÌNH, VIẾT CHO NHỮNG NGƯỜI ĐÃ NGÃ XUỐNG


LOA LÀNG        
Thắng lợi của Cách mạng tháng Tám năm 1945 dẫn tới việc khai sinh nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa có ý nghĩa to lớn đối với dân tộc ta và có ý nghĩa quốc tế sâu sắc. Đây chính là một trong những trang sử vẻ vang nhất, chói lọi nhất của lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam. Bằng thắng lợi của Cách mạng tháng Tám, nhân dân ta đã đập tan ách phát xít Nhật, lật đổ ách thống trị của thực dân Pháp gần 100 năm, xóa bỏ chế độ phong kiến hàng nghìn năm, đưa dân tộc Việt Nam bước sang kỷ nguyên mới - kỷ nguyên độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội. Nhân dân ta từ thân phận nô lệ đã trở thành người làm chủ đất nước, làm chủ vận mệnh của mình. Tuy nhiên, để có được nền hòa bình như ngày hôm nay, đó là công lao rất lớn của những người đã ngã xuống.
Cờ Tổ quốc
Cờ Tổ quốc tung bay, ảnh: internet
Bạn và tôi, chúng ta đã sinh ra và lớn lên trên mảnh đất hình chữ S yêu dấu này - mảnh đất mà chỉ mới đây thôi còn chìm trong thương đau vì chiến tranh, vì chia cắt. Và có thể vì chúng ta sinh ra trong thời bình nên không thể nào hình dung ra hết được đằng sau những chiến công vẻ vang đã tạo nên những trang lịch sử hào hùng của dân tộc như chiến dịch Việt Bắc 1947, Mậu Thân 1968, Điện Biên Phủ 1954, Điện Biên Phủ trên không 1972 hay như Tổng tấn công giải phóng miền Nam 1975, Biên giới 1979 là biết bao đau thương, khổ cực, mất mát, chia li, là những ánh mắt mẹ già 3 lần tiễn con đi 2 lần khóc thầm lặng lẽ, là nỗi buồn hun hút của người vợ hóa đá vọng phu, là nỗi nhớ da diết của những đứa con thơ ngày ngày lớn lên nhưng chưa hề biết mặt bố. Tuy nhiên, dù không ai nhớ mặt đặt tên nhưng chính họ đã làm nên đất nước.
Việt Nam ngày hôm nay đã rất khác so với ngày hôm qua. Từ một nước còn chìm trong hậu quả của chiến tranh, đói nghèo, Việt Nam giờ đã vươn lên trở thành nhà xuất khẩu hàng đầu thế giới về nông - thuỷ sản, các Công ty quốc nội phát triển và hội nhập sâu rộng với kinh tế thế giới. Thương mại quốc tế mở rộng. Lượng vốn đầu tư nước ngoài liên tục tăng. Mức thu nhập bình quân đầu người đã bước vào ngưỡng trung bình, dân chúng phần nào được no đủ về cả vật chất lẫn tinh thần. Vị thế của Việt Nam không ngừng được nâng cao trong khu vực lẫn trên trường quốc tế. Tất cả những thành quả bước đầu đó chính là nhờ vào sự lãnh đạo đúng đắn và kịp thời của Đảng và nhà nước ta. Và công lớn trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước không thể không nhắc đến công lao của những bậc tiền nhân, những người anh hùng đã ngã xuống để bảo vệ, giữ gìn.
Chính vì thế, thế hệ trẻ chúng ta ngày hôm nay, những người được hưởng hòa bình, ấm no, hạnh phúc, để không phụ ơn những gì mà lớp lớp cha ông đã dày công vun đắp, chúng ta phải cảm thấy biết ơn, sống sao cho có trách nhiệm, sống sao cho có lí tưởng và mục đích, để cống hiến và cùng nhau chung sức, góp công vào sự nghiệp chung xây dựng đất nước ngày một tươi đẹp, mạnh giàu, hoàn thành sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế, thực hiện thắng lợi mục tiêu: Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.
Và trong một không khí hân hoan như thế này, trong một ngày mà hơn 90 triệu người dân Việt Nam cùng chung vui với niềm vui chiến thắng của 72 năm trước, xin dành một khoảng lặng để nhớ về các anh, những người anh hùng đã ngã xuống, vì hòa bình hôm nay.

TÁC GIẢ: Unknown // 8/24/2017 03:57:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

40 nhận xét:

 1. Với đạo lý quý báu “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, chúng ta càng tự hào và biết ơn các vị anh hùng đã sẵn sàng hi sinh giải phóng dân tộc, từ đó, chung tay xây dựng đất nước giàu mạnh, ta lại càng phải lên án, tố cáo các hành vi vi phạm pháp luật, đấu tranh với các đối tượng chống phá cách mạng, kìm hãm sự phát triển của đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cách mạng tháng Tám tháng Tám thành công đã đánh dấu bước ngoặt mà nhân dân ta đã đập tan ách phát xít Nhật, lật đổ ách thống trị của thực dân Pháp gần 100 năm, xóa bỏ chế độ phong kiến hàng nghìn năm, đưa dân tộc Việt Nam bước sang kỷ nguyên mới - kỷ nguyên độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội.

   Xóa
 2. Cứ đến tháng bảy, tháng 8 hàng năm, cả nước lại tràn ngập không khí tri ân những người có công với nước. Ngày càng có nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, quan tâm đời sống các gia đình liệt sĩ, thương binh, Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, chăm sóc phần mộ các liệt sĩ, tổ chức những hoạt động về nguồn đầy xúc động... Tri ân những người hy sinh vì nước đã trở thành một nét đẹp văn hóa trong đời sống xã hội. Những việc làm đó còn có ý nghĩa giáo dục cho lớp trẻ hôm nay về một thời oanh liệt của đất nước, về đạo lý uống nước nhớ nguồn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tất cả những thành quả bước đầu đó chính là nhờ vào sự lãnh đạo đúng đắn và kịp thời của Đảng và nhà nước ta. Và công lớn trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước không thể không nhắc đến công lao của những bậc tiền nhân, những người anh hùng đã ngã xuống để bảo vệ, giữ gìn.

   Xóa
 3. Những ngày cách đây hơn 42 năm cả nước cùng đón tin vui, tin giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước. Để nhớ về những ngày tháng vui mừng đó, chúng ta một lần nữa không thể không nhắc đến tên những vị anh hùng dân tộc đã hi sinh xương máu, hi sinh cả tuổi thanh xuân của mình, thậm chí là tính mạng để mang về độc lập cho dân tộc. Máu của các anh đã hòa vào từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc, để giờ đây mỗi bước phát triển của dân tộc Việt Nam đều nhắc đến tên các anh, lớp trẻ ngày nay luôn tưởng nhớ và gọi tên các anh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vị thế của Việt Nam không ngừng được nâng cao trong khu vực lẫn trên trường quốc tế. Tất cả những thành quả bước đầu đó chính là nhờ vào sự lãnh đạo đúng đắn và kịp thời của Đảng và nhà nước ta. Và công lớn trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước không thể không nhắc đến công lao của những bậc tiền nhân, những người anh hùng đã ngã xuống để bảo vệ, giữ gìn.

   Xóa
 4. Ở những giờ phút linh thiêng, trang trọng này, chúng tôi hi vọng rằng nhân dân cả nước, đặc biệt là thế hệ trẻ ngày nay, thế hệ đang thừa hưởng thành quả của cha anh ta để lại cùng nhau nhớ về những người anh hùng ấy, những người sẽ sống mãi trong tim của người dân Việt Nam anh hùng.

  Trả lờiXóa
 5. Suốt 30 năm chiến tranh gian khổ, cùng cả dân tộc đứng lên đánh đuổi giặc Pháp, Mỹ và giữ yên bờ cõi cho dân tộc, lần lượt các anh đã rời quê hương xung phong lên đường chiến đấu. Trong số họ có những người đã mãi mãi nằm lại đất mẹ, ra đi không một lời từ biệt gia đình, bạn bè người thân, có những người trở về với đôi tay, đôi chân không còn lành lặn, cơ thể đầy vết đạn, bom của quân thù. Những trận địa Thành cổ Quảng Trị, Khe Sanh, Đường 9... còn mãi lưu lại những giọt mồ hôi, giọt máu thậm chí là thân xác của các anh – những người con ưu tú của dân tộc Việt Nam anh hùng.

  Trả lờiXóa
 6. Sau các cuộc kháng chiến oanh liệt, hào hùng của dân tộc, cả nước có khoảng 1.150.000 liệt sỹ và hàng triệu thương binh. Các anh đã một thời trải qua mưa bom bão đạn để đưa đất nước đến ngày giải phóng. Trong số đó chúng ta không thể không nghĩ đến những người anh đã ngã xuống nhưng đến giờ vẫn còn vô danh và không biết dòng máu các anh đã đổ ở nơi nào trên dải đất đau thương hình chữ S này. Để lại bao đau đớn và niềm chua xót vô hạn cho những người thân của các anh và từng người dân Việt Nam chúng ta.

  Trả lờiXóa
 7. Cùng nhìn về hiện tại và tương lai phát triển ngày nay của đất nước Việt Nam, chúng ta đang trỗi dậy và vươn lên mạnh mẽ để sánh vai với các cường quốc năm châu trên đà thắng lợi từ các cuộc kháng chiến trường kì của dân tộc. Tự hào vì điều đó, mỗi chúng ta thầm cảm ơn các anh, những người con ưu tú của dân tộc Việt Nam. Kính cẩn nghiêng mình trước anh linh của các anh, trước những mất mát mà các anh đã phải chịu đựng, đặc biệt là thành quả mà các anh đã để lại cho nhân dân Việt Nam, thế hệ trẻ Việt Nam tự nhủ sẽ cố gắng học tập, noi theo gương các anh và viết tiếp những trang sử hào hùng mà các anh đã để lại cho dân tộc Việt Nam chúng ta./.

  Trả lờiXóa
 8. Thế hệ trẻ chúng ta ngày hôm nay, những người được hưởng hòa bình, ấm no, hạnh phúc, để không phụ ơn những gì mà lớp lớp cha ông đã dày công vun đắp, chúng ta phải cảm thấy biết ơn, sống sao cho có trách nhiệm, sống sao cho có lí tưởng và mục đích, để cống hiến và cùng nhau chung sức, góp công vào sự nghiệp chung xây dựng đất nước ngày một tươi đẹp, mạnh giàu

  Trả lờiXóa
 9. Những người con anh hùng của dân tộc, có những người đã ra đi cùng tuổi thanh xuân của mình, có những người đã để lại máu thịt nơi chiến trường và cũng có những người trở về với nhiều thương tật, độc hại chiến tranh để có được một đất nước hòa bình độc lập, tự chủ cho nhân dân Việt Nam, tất cả những con người hiện tại cần biết ơn điều đó và không ngừng cố gắng cống hiến tiếp tục cho đất nước mình.

  Trả lờiXóa
 10. ngày 19/8/1945 là một ngày trọng đại của cả nhân dân Việt Nam khi lần đầu tiên Việt Nam có một chính quyền về tay nhân dân, là chính thể đại diện cho nhân dân Việt Nam. tuy nhiên, để giữ lại thành quả đó không phải là điều dễ dàng khi có hàng triệu người đã ngã xuống trong những cuộc chiến bảo vệ đất nước.

  Trả lờiXóa
 11. cách mạng Tháng 8/1945 đã khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa là tiền thân của nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thời bây giờ. để giành được chính quyền đã khó nhưng giữ nó càng khó hơn khi trong những năm tháng qua, rất nhiều người đã ngã xuống để bảo vệ đất nước.

  Trả lờiXóa
 12. có thể nói rằng, nếu như ngày quốc khánh 2/9/1945 là một dịp trọng đại của đất nước thì ngày 19/8 chính là cơ sở quan trọng nhất của ngày này. bao nhiêu xương máu của cha ông ta đã ngã xuống để bảo vệ nền độc lập của dân tộc nên mọi người hãy cùng nhau tưởng nhớ truyền thống này của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 13. Vị thế của Việt Nam không ngừng được nâng cao trong khu vực lẫn trên trường quốc tế. Tất cả những thành quả bước đầu đó chính là nhờ vào sự lãnh đạo đúng đắn và kịp thời của Đảng và nhà nước ta

  Trả lờiXóa
 14. để có được tổ quốc như ngày hôm nay,máu xương của biết bao nhiêu đồng bào ta đã phải đổ xuống,cho nên ai đang sống trong hoà bình thì hãy trân trọng nó,đừng xét lại lịch sử theo kiểu bọn vọng nô,ngày xưa ông cha ta đã rửa nỗi nhục mất nước rồi,ngày nay chúng ta hãy cùng nhau rửa nỗi nhục đó nghèo lạc hậu đi

  Trả lờiXóa
 15. Cách mạng thánh tám năm 1945 có ý nghĩa lịch sử vô cùng to lớn,nó không chỉ để lại cho Việt Nam lịch sử hào hùng mà nó còn mang ý nghĩa sau sắc vào một cuộc cải cách mạng làm thay đổi đất nước và cải thiện tình hình kinh tế đất nước,xây dựng đất nước theo hướng chủ nghĩa xã hội,hội nhập với thế giới.những bài học của cách mạng tháng Tám 1945 về sức mạnh đoàn kết toàn dân, đem sức ta mà giải phóng cho ta cũng như thành quả của cách mạng tháng Tám năm 1945 xây dựng Nhà nước pháp quyền của dân, do dân và vì dân vẫn còn tươi nguyên giá trị, soi sáng con đường đi tới của nhân dân ta trong xây dựng và bảo vệ chủ quyền đất nước, bảo vệ và thúc đẩy quyền con người.

  Trả lờiXóa
 16. đất nước có được hòa bình như ngày hôm nay là do công lao của biết bao các anh hùng đã ngã xuống để giành lại tự do cho đất nước. đời đời nhớ ơn các anh, những người anh hùng dân tộc. đất nước ta có được sự ổn định như ngày hôm nay là do công lao của toàn Đảng, toàn dân tộc. đất nước này là của chúng ta, vì vậy hãy cùng nhau xây dựng đất nước tươi đẹp hơn, để không phụ lòng của những vị anh hùng đã ngã xuống vì nền độc lập ngày hôm nay

  Trả lờiXóa
 17. những người đã ngã xuống để xây dựng lên nền hoà bình độc lập như ngày hôm nay,hơn ai hết tôi rất thấu hiểu cái giá của hoà bình,cái giá quá lớn.ngày xưa các anh đã đổ xương đổ máu để giành độc lập,thế hệ trẻ như chúng tôi ngày nay chỉ có cách báo đáp lớn nhất là xây dựng đất nước này giàu mạnh để sánh vai với năm châu

  Trả lờiXóa
 18. Uống nước nhớ nguồn. Ăn quả nhớ kẻ trồng cây. Để đất nước có ngày hôm nay, hàng triệu người dân Việt Nam xin nghiêng mình kính cẩn đối với những người anh hùng đã ngã xuống vì tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 19. Truyền thống uống nước nhớ nguồn luôn khắc ghi trong mỗi người dân Việt Nam, thế hệ trẻ và mai sau luôn luôn nhớ đến công lao to lớn của ông cha ta, chúng ta cần tiếp tục giáo dục giới trẻ về lòng biết ơn, về công lao, sự hy sinh to lớn của thế hệ đi trước để ta có ngày hôm nay, đó là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, mà ngàn đời cần khắc ghi và dạy dỗ lớp lớp các thế hệ sau này.

  Trả lờiXóa
 20. Bác Hồ đã dạy "Các vua hùng đã có công giữ nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước". Và dưới thời bình này chúng ta hãy cùng nhau xây dựng đất nước ngày càng phát triển.

  Trả lờiXóa
 21. Để không phụ lòng với những người đã hy sinh vì tổ quốc, tất cả người con đất Việt cùng chung sức chung lòng xây dựng đất nước Việt Nam ngày một giàu đẹp, sánh vai với các cường quốc năm châu.

  Trả lờiXóa
 22. Người con của đất22:11 26 tháng 8, 2017

  Thế hệ trẻ chúng ta ngày hôm nay, những người được hưởng hòa bình, ấm no, hạnh phúc, để không phụ ơn những gì mà lớp lớp cha ông đã dày công vun đắp, chúng ta phải cảm thấy biết ơn, sống sao cho có trách nhiệm, sống sao cho có lí tưởng và mục đích, để cống hiến và cùng nhau chung sức, góp công vào sự nghiệp chung xây dựng đất nước ngày một tươi đẹp, mạnh giàu, hoàn thành sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế, thực hiện thắng lợi mục tiêu: Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

  Trả lờiXóa
 23. Trải qua thử thách thời gian và lịch sử, cuộc Cách mạng tháng Tám không chỉ khẳng định ý nghĩa thời sự nóng bỏng mà ngày càng khẳng định những giá trị lịch sử lâu bền. Những giá trị đó đang được phát huy bởi các mục tiêu, nhiệm vụ: độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội; giữ vững chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ; bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa; bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và nền văn hóa dân tộc; giữ vững ổn định chính trị, môi trường hòa bình, phát triển đất nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa… Độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội gắn bó mật thiết và thống nhất trong toàn bộ tiến trình cách mạng và trong công cuộc đổi mới hiện nay. Phát triển nhanh gắn liền với phát triển bền vững. Đổi mới đồng bộ, phù hợp về kinh tế và chính trị vì mục tiêu xây dựng nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Thực hành dân chủ, phát huy tối đa nhân tố con người, coi con người là chủ thể, nguồn lực chủ yếu và là mục tiêu của sự phát triển. Phát triển mạnh mẽ lực lượng sản xuất với trình độ khoa học công nghệ ngày càng cao đồng thời hoàn thiện quan hệ sản xuất và thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Xây dựng nền kinh tế độc lập tự chủ ngày càng cao trong điều kiện hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.

  Trả lờiXóa
 24. Trong không khí hân hoan sắp tới ngày 2/9, trong một ngày mà hơn 90 triệu người dân Việt Nam cùng chung vui với niềm vui chiến thắng của 72 năm trước, xin dành một khoảng lặng để nhớ về các anh, những người anh hùng đã ngã xuống, vì hòa bình hôm nay. đời đời ghi nhớ các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống để bảo vệ nền độc lập dân tộc.

  Trả lờiXóa
 25. những người anh hùng đã ngã xuống để bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, bảo vệ cho nền độc lập của cả dân tộc, họ xứng đáng được ghi danh mãi mãi. chúng ta sẽ đời đời ghi nhớ công ơn của các anh. đất nước đã độc lập rồi và giờ là lúc thế hệ trẻ chúng ta thể hiện được sự cống hiến của mình cho đất nước. tiếp tục bảo vệ và xây dựng đất nước ngày một tươi đẹp hơn nữa, có như vậy chúng ta mới xứng với những gì ông cha ta đã kì vọng, đã xả thân để gìn giữ đất nước Việt Nam

  Trả lờiXóa
 26. Chúng ta đang sống trong một xã hội hòa bình, ổn định và phát triển và hãy luôn nhớ điều gì đã giúp chúng ta có được cuộc sống như ngày hôm nay. Hãy sống sao cho có trách nhiệm, sống sao cho có lí tưởng và mục đích, để cống hiến và cùng nhau chung sức, góp công vào sự nghiệp chung xây dựng đất nước ngày một tươi đẹp, mạnh giàu, hoàn thành sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế, thực hiện thắng lợi mục tiêu: Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

  Trả lờiXóa
 27. Ngày hôm nay nhìn nhận lại những gì đã qua của lịch sử của dân tộc chúng ta cảm thấy thực sự rất đáng tự hào những gì mà cha ông ta đã có. CHúng ta hãy cùng có những sự vun đắp, xây dựng rèn luyện và phát triển hơn để đất nước chúng ta ngày càng đi lên

  Trả lờiXóa
 28. Gia đình tôi là gia điình yêu nước và hiếu nghĩa, vì vậy luôn luôn biết ơn những người đã đấu tranh dành lại độc cho dân tộc đặc biệt là chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp. cũng như câc thheje cha ông tôi luôn luôn cảm thấy tự hào về đất nước mình

  Trả lờiXóa
 29. Các thế hệ cha ông chúng ta đã trải qua biết bao nhiêu những thăng trầm gian khó để có đươc cuộc sống bình yên hạnh phúc như hôm nay. chúng ta là thê sheej sau ahyx chung sức mình xây dựng đất nước, khi đất nước hóa rồng hãy kiêu hãnh trở thành 1 hồng cầu của nó chứ không phải là 1 khúc ruột thừa

  Trả lờiXóa
 30. Thế hệ trẻ chúng ta ngày hôm nay, những người được hưởng hòa bình, ấm no, hạnh phúc, để không phụ ơn những gì mà lớp lớp cha ông đã dày công vun đắp, chúng ta phải cảm thấy biết ơn, sống sao cho có trách nhiệm, sống sao cho có lí tưởng và mục đích, để cống hiến và cùng nhau chung sức, góp công vào sự nghiệp chung xây dựng đất nước ngày một tươi đẹp, mạnh giàu, hoàn thành sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế, thực hiện thắng lợi mục tiêu: Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

  Trả lờiXóa
 31. Và trong một không khí hân hoan như thế này, trong một ngày mà hơn 90 triệu người dân Việt Nam cùng chung vui với niềm vui chiến thắng của 72 năm trước, xin dành một khoảng lặng để nhớ về các anh, những người anh hùng đã ngã xuống, vì hòa bình hôm nay.

  Trả lờiXóa
 32. Chính vì thế, thế hệ trẻ chúng ta ngày hôm nay, những người được hưởng hòa bình, ấm no, hạnh phúc, để không phụ ơn những gì mà lớp lớp cha ông đã dày công vun đắp, chúng ta phải cảm thấy biết ơn, sống sao cho có trách nhiệm, sống sao cho có lí tưởng và mục đích

  Trả lờiXóa
 33. <3 Hãy cùng cố gắng, vì ngày xưa các anh đã đổ xương đổ máu để giành độc lập,thế hệ trẻ như chúng tôi ngày nay chỉ có cách báo đáp lớn nhất là xây dựng đất nước này giàu mạnh để sánh vai với năm châu

  Trả lờiXóa
 34. Cuộc sống bình yên, hạnh phúc ngày nay chúng ta đang hưởng thụ được đánh đổi bởi sự hi sinh xương máu của biết bao cha anh đi trước. Thế hệ trẻ chúng ta hãy cùng nhau cố gắng, phấn đấu xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, hoàn thành sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế để báo đáp công ơn của thế hệ cha ông.

  Trả lờiXóa
 35. Rõ ràng chúng ta phải cảm thấy biết ơn, sống sao cho có trách nhiệm, sống sao cho có lí tưởng và mục đích, để cống hiến và cùng nhau chung sức, góp công vào sự nghiệp chung xây dựng đất nước ngày một tươi đẹp, mạnh giàu, hoàn thành sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế, thực hiện thắng lợi mục tiêu: Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

  Trả lờiXóa
 36. Chúng ta cũng đều có lòng yêu nước cả, nhưng mỗi người có suy nghĩ khác nhau nên yêu nước sẽ theo cách thức khác nhau, nhưng yêu sao cho đúng, và yêu một cách tỉnh táo mới là điều quan trọng. Theo cách nghĩ của riêng tôi, yêu nước không phải cứ có chiến tranh mới có yêu nước, yêu nước là trong thời kì hòa bình với nhiều điều kiện thuận lợi như hiện nay thì phải ra sức học tập ra sức rèn luyện như thế đất nước ta mới càng ngày càng lớn mạnh.

  Trả lờiXóa
 37. Liên tiếp những ngày kỉ niệm trọng đại của dân tộc: Ngày Thương binh, Liệt sỹ Việt Nam 27/7, ngày Cách mạng tháng Tam thành công 19/8, ngày Bác Hồ đọc Bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ Cộng Hòa nay là nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Những ngày này lại nhắc nhớ chúng ta trở về những tháng ngày oai hùng trong đạn bom của dân tộc Việt Nam. Mất mát quá nhiều rồi, đau đớn cũng quá nhiều rồi. Việt Nam thế hệ mới luôn luôn giữ vững truyền thống quý báu uống nước nhớ nguồn và lấy đó làm động lực để đưa đất nước ngày một đi lên.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ