Chủ Nhật, 6 tháng 8, 2017

NGUYỄN TRUNG TRỰC - THÀNH VIÊN CỦA “HỘI ANH EM DÂN CHỦ” CHI NHÁNH MIỀN TRUNG ĐÃ BỊ BẮT!


HY VĂN
Vừa qua ngày 04/8/2017, Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Quảng Bình đã tiến hành bắt giữ đối tượng Nguyễn Trung Trực (sinh ngày 06/06/1974; HKTT: xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) về hành vi Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân được quy định tại Điều 79 - Bộ luật Hình sự năm 1999. Theo đó, đây là đối tượng thứ 7 bị bắt của tổ chức phản động Hội Anh em dân chủ (06 đối tượng đã bị Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an bắt giữ ngày 30/7/2017 trước đó là Nguyễn Văn Đài, Lê Thu Hà, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển, Trương Minh Đức và Phạm Văn Trội).
Nguyễn Trung Trực
Chân dung đối tượng Nguyễn Trung Trực, ảnh: internet
Theo những thông tin ban đầu thì Nguyễn Trung Trực là một trong những đối tượng cầm đầu của Hội Anh em dân chủ (viết tắt là AECD) giữ vai trò cốt cán (là Trưởng ban điều hành chi hội AECD miền Trung Việt Nam; Trưởng ban Đào tạo của Hội AECD, Phát ngôn nhân của Hội AECD). Điều đáng chú ý là đối tượng này cùng đồng bọn trong Hội không hoạt động độc lập theo cách chỉ giới hạn trong phạm vi của tổ chức mình mà thực chất là tìm cách móc nối, liên kết với nhiều chức sắc trong đạo Công giáo ở miền Trung mà cụ thể nhất là các Linh mục cực đoan trong giáo xứ Cồn Sẻ để kích động, tổ chức ra các cuộc biểu tình trong thời gian qua mà bạn đọc đã biết qua các phương tiện thông tin đại chúng. Tuy nhiên, khi đối tượng này bị bắt, không thấy một ai trong hàng ngũ chức sắc của giáo xứ nêu trên mà đặc biệt là Linh mục quản xứ Nguyễn Thanh Tịnh - người có nhiều thâm giao và hợp tác với Nguyễn Trung Trực để hoạt động chống chính quyền lên tiếng bảo vệ y. Chỉ riêng điểm này thôi cũng có thể thấy rất rõ ràng rằng bản chất của những mối quan hệ giữa tổ chức Hội Anh em dân chủ mà Nguyễn Trung Trực là đại diện ở miền Trung này với nhóm chức sắc trong đạo Công giáo cực đoan không hề keo sơn gắn bó như chúng ta tưởng.
Hơn nữa, cùng với việc bắt giữ đối tượng này (cùng với 6 đối tượng trước đó), có thể khẳng định rằng, cơ quan chức năng của nước ta đang vào cuộc một cách quyết liệt để đập tan mọi hành vi chống đối nhằm mục đích lật đổ chính quyền của một số cá nhân, tổ chức thuộc giới dân chủ “giả cầy” đang nổi lên trong giai đoạn gần đây. Và việc làm ngày 4/8/2017 của Cơ quan điều tra cũng cho thấy, từng thành viên không chỉ là trong Hội Anh em dân chủ này mà còn nhiều hội nhóm khác cũng sẽ cùng chung số phận.

TÁC GIẢ: Unknown // 8/06/2017 09:14:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

41 nhận xét:

 1. Cùng với việc bắt giữ Nguyễn Trung Trực (cùng với 6 đối tượng trước đó), có thể khẳng định rằng, cơ quan chức năng của nước ta đang vào cuộc một cách quyết liệt để đập tan mọi hành vi chống đối nhằm mục đích lật đổ chính quyền của một số cá nhân, tổ chức thuộc giới dân chủ “giả cầy” đang nổi lên trong giai đoạn gần đây. Và việc làm ngày 4/8/2017 của Cơ quan điều tra cũng cho thấy, từng thành viên không chỉ là trong Hội Anh em dân chủ này mà còn nhiều hội nhóm khác cũng sẽ cùng chung số phận.

  Trả lờiXóa
 2. Cơ quan công an cần tăng cường đẩy mạnh thu thập chứng cứ, bắt giữ các đối tượng có hành vi hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, đập tan mọi âm mưu và hoạt động của chúng, đặc biệt với các đối tượng chủ mưu,cầm đầu, có sự câu kết móc nối với nhau hình thành các tổ chức phản động. KIên quyết đấu tranh chống lại các thế lực thù địch lợi dụng dân tộc, tôn giáo chống chính quyển

  Trả lờiXóa
 3. Những thằng như thế này nên cho vào tù hết để cho xã hội được trong sạch, loại chuyên đi lừa đảo những người kém hiểu biết để chuộc lợi cho bản thân thì không thể chấp nhận được, không nên để bọn chúng ngoài xã hội thêm ngày nào nữa.

  Trả lờiXóa
 4. Nhân nào quả nấy! Việc Nguyễn Trung Trực bị bắt là điều sớm hay muộn bởi những việc hắn làm là không thể chấp nhận được. Hắn là trưởng ban điểu hành của hội AEDC miền Trung càng cho thấy sự vào cuộc của cơ quan chức năng nhằm xử lý các đối tượng là cần thiết, là đúng đắn!

  Trả lờiXóa
 5. Đã tham gia vào những hoạt động chống đối với mục đích xấu muốn lật đổ chính quyền nhân dân, phá hoại đất nước rồi thì phải chịu sự trừng phạt của pháp luật cũng là điều bình thường thôi, bao nhiêu người "đồng nghiệp" cũng đã bị xử lý đó rồi thôi. Và những người còn u mê không chịu tỉnh ngộ thì khẳng định cũng sẽ không có kết cục tốt đẹp gì đâu

  Trả lờiXóa
 6. Bản chất của cái gọi là "hội anh em dân chủ" này đã quá rõ ràng rồi, một cái hội nhóm được lập ra với những hoạt động nhằm vào việc phá hoại đất nước, chống đối chính quyền. Bị xử lý chỉ là chuyện sớm muộn mà thôi. Hình như vẫn còn nhiều kẻ có ý định xấu xa chống đối lắm, mong công an cũng có thể xử lý hết đám này để đất nước được phát triển hơn

  Trả lờiXóa
 7. Những kẻ âm mưu gây rối ANTT, ANQG và xâm phạm đến lợi ích của toàn dân tộc như Nguyễn Trung Trực bị bắt một lần nữa là hồi chuông cảnh tỉnh cho những đối tượng tương tự! Đất nước muốn thanh bình, ổn định thì không chỉ cần chống "giặc ngoài" mà quan trọng hơn vẫn là chống "thù trong"

  Trả lờiXóa
 8. Cùng với việc bắt giữ đối tượng này (cùng với 6 đối tượng trước đó), có thể khẳng định rằng, cơ quan chức năng của nước ta đang vào cuộc một cách quyết liệt để đập tan mọi hành vi chống đối nhằm mục đích lật đổ chính quyền của một số cá nhân, tổ chức thuộc giới dân chủ “giả cầy” đang nổi lên trong giai đoạn gần đây.

  Trả lờiXóa
 9. Việc Nguyễn Trung Trực bị bắt là điều sớm hay muộn bởi những việc hắn làm là không thể chấp nhận được. Hắn là trưởng ban điểu hành của hội AEDC miền Trung càng cho thấy sự vào cuộc của cơ quan chức năng nhằm xử lý các đối tượng là cần thiết, là đúng đắn!

  Trả lờiXóa
 10. Trực cùng các thành viên khác như Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn... đã thành lập tổ chức "Hội anh em dân chủ" nhằm tập hợp các phần tử chống Nhà nước để tiến hành hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân, tham gia nhiều cuộc kích động và biểu tình gây rối trên phạm vi toàn quốc, được điều hành, chỉ đạo bởi trung ương tổ chức khủng bố Việt Tân tại Mỹ.

  Trả lờiXóa
 11. Việc bắt Nguyễn Trung Trực và 6 đối tượng trước đó chứng tỏ các cơ quan chức năng Việt Nam đang vào cuộc một các quyết liệt nhằm đập tan âm mưu, ý đồ của các đối tượng chống đối chính quyền của anh em dâm chủ đang nổi lên gần đây.

  Trả lờiXóa
 12. Đây cũng là kết quả tất yếu mà thôi, đám rận rồi sẽ phải nhập kho hết.Như một hiệu ứng đôminô dành riêng cho các nhà zâm chủ, sau hàng loạt các đối tượng bị bắt vì có hoạt động chống Đảng, Nhà nước… đến lượt cánh tay phải của Nguyễn Văn Đài là Nguyễn Trung Trực bị bắt

  Trả lờiXóa
 13. Viễn cảnh “tươi sáng” của những kẻ chuyên đội lốt dân chủ để tiến hành các hoạt động chống Đảng, Nhà nước ngày càng được định hình rõ nét. Họ sẽ có một cuộc sống “no - đủ” với cơm ăn, áo mặc miễn phí và có nhiều thời gian để suy ngẫm về nhân tình, thế thái. Chỉ có điều họ phải tận hưởng cuộc sống tươi đẹp đó bên trong những bức tường kiên cố và cánh cửa sắt vững trãi./.

  Trả lờiXóa
 14. Nguyễn Trung Trực cùng với Nguyễn Văn Đài là một trong những đối tượng cầm đầu của Hội anh em dân chủ (AEDC). Đây thực chất là một tổ chức phản động chuyên lợi dụng danh nghĩa đấu tranh “dân chủ”, “nhân quyền”, “yêu nước” để tiến hành các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước; dụ dỗ, lôi kéo, kích động quần chúng nhân dân tham gia gây rối an ninh trật tự nhằm chống phá chính quyền nhân dân

  Trả lờiXóa
 15. Rận này cũng chống phá nhiều rồi, đã đến lúc nhập kho rồi. Nguyễn Trung Trực đã móc nối, phối hợp với số linh mục Công giáo cực đoan giáo xứ Cồn Sẻ tổ chức các cuộc biểu tình, bạo loạn, gây rối an ninh trật tự trên địa bàn xã Quảng Lộc, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.

  Trả lờiXóa
 16. Hành động của Nguyễn Trung Trực đã công khai thách thức sự nghiêm minh của pháp luật, làm giảm hiệu lực quản lý của Nhà nước, tạo điều kiện cho các thế lực thù địch tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo Đảng, Nhà nước, đi ngược lại lợi ích của quốc gia, dân tộc.

  Trả lờiXóa
 17. Nguyễn Trung Trực đã tích cực tham gia vào các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc, nói xấu về đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, lợi dụng các vấn đề nhạy cảm xảy ra trong thời gian qua để lôi kéo, kích động người dân biểu tình gây rối an ninh trật tự.Vậy thì không có lý do gì hắn không bị bắt

  Trả lờiXóa
 18. Tên phản động Nguyễn Trung Trực ở Quảng Bình - thành viên Hội Anh Em Dân Chủ (của Việt Tân) - là một trong kẻ cầm đầu phối hợp linh mục cực đoan xứ Cồn Sẻ, Quảng Bình tổ chức các cuộc biểu tình, bạo loạn thời gian qua

  Trả lờiXóa
 19. Chỉ trong một thời gian ngắn liên tiếp các đối tượng có hành vi chống chính quyền nhân dân đã “sa lưới” pháp luật. Có thể nói, đây là quyết tâm rất lớn của lực lượng Công an trong việc đấu tranh, xử lý những phần tử chống phá chính quyền nhân dân. Việc bắt, xử lý những đối tượng này cũng chính là bài học cảnh tỉnh cho những kẻ đang có dã tâm chống phá Đảng, Nhà nước, đi ngược lại với lợi ích của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 20. Nguyễn Trung Trực cũng ăn khá nhiều tiền của Việt Tân rồi, giờ bị bắt cũng là điều tất yếu mà thôi.Trực là trưởng ban điều hành cho hội AEDC miền Trung; trưởng ban đào tạo của Hội AEDC; phát ngôn nhân của Hội AEDC.

  Trả lờiXóa
 21. Việc bắt những đối tượng này khiến cho lòng tin của nhân dân càng thêm được củng cố.Lại thêm 1 thành viên của hội anh em dân chủ đã được bắt giữ. Lực lượng Công an trong thời gian qua đã làm việc hết sức hiệu quả, nhờ có họ mà đám dâm chủ phản động của hội anh em kia gần như đã bị quét sạch. Đây là kết quả cho những hành động chống phả Đảng, Nhà nước của hội anh em dâm chủ. Tất cả bọn chúng sẽ phải chịu sự trừng phạt của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 22. Trực là một trong những đối tượng cầm đầu, giữ vai trò cốt cán trong hội “Anh em dân chủ”. Nguyễn Trung Trực đã tích cực tham gia vào các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc, nói xấu về đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước.đã thành lập tổ chức "Hội anh em dân chủ" nhằm tập hợp các phần tử chống Nhà nước để tiến hành hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân, tham gia nhiều cuộc kích động và biểu tình gây rối trên phạm vi toàn quốc,

  Trả lờiXóa
 23. Mừng thay khi một trong những tên đầu sỏ, cộm cán trong giới dân chủ đã bị bắt để chịu sự trừng phạt của Pháp luật! Mong rằng trong thời gian tới sẽ còn nhiều những kẻ có âm mưa, hoạt động xâm phạm ANQG như thế này bị bắt nữa

  Trả lờiXóa
 24. Chắc hẳn ta chẳng còn xa lạ gì với cái tên Hội Anh em dân chủ nữa rồi. Một tổ chức phản động với nhiều tên cầm đầu cót cán. Thật mừng thay khi một trong những tên đầu sỏ, cộm cán trong giới dân chủ đã bị bắt để chịu sự trừng phạt của Pháp luật. Hy vọng lực lượng chức trách sẽ vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa để lây slaij bầu trời trong sạch cho quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 25. Nguyễn Trung Trực là một tên hoạt động chống nhà nước nổi cộm của đám dân chủ. Lũ dân chủ phải bắt cho bằng hết, không thể để chúng phá hoại đất nước thêm nữa. Đây sẽ là một đòn giáng mạnh vào tổ chức của chúng. Mong rằng cơ quan an ninh sẽ vào cuộc mạnh mẽ hơn, tiêu diệt tận gốc lũ phản động này.

  Trả lờiXóa
 26. Vâng, và sau khi đại sứ Mỹ tại VN lên tiếng về những tên bất đồng chính kiến, ý kiến này nọ với VN về nhân quyền thì cơ quan chấp pháp VN đã cho thấy họ đang trêu nhầm người. Ngay sau khi đại sứ Mý phát ngôn thì gần như AECD đã bị tóm gần hết. Đừng có lấy cái nhân quyền, dân chủ ra kêu la như mọi lần ông đại sứ Mỹ à.

  Trả lờiXóa
 27. các Linh mục cực đoan trong giáo xứ Cồn Sẻ để kích động, tổ chức ra các cuộc biểu tình trong thời gian qua mà bạn đọc đã biết qua các phương tiện thông tin đại chúng

  Trả lờiXóa
 28. Hội anh em dân chủ chính thức đã bị xóa sổ khi tất các các đối tượng có liên quan đã bị bắt giữ và bị xử lý triệt để theo đúng quy định của pháp luật. Không có chuyện oan sai gì ở đây cả

  Trả lờiXóa
 29. Không ai có thể làm những điều sai trái mà không sao cả, nếu thuộc về phạm trù đạo đức thì xử lý vê đạo đức còn về phạm trù pháp lý thì phải xử lý về phạm trù pháp lý. Hội anh em dân chủ đã vi phạm pháp luật thì phải xử lý thôi, có gì khó hiểu đâu

  Trả lờiXóa
 30. Hệ thống tổ chức của hội anh em dân chủ đang được trải rộng ra khắp đất nước nên cũng chả có gì là lạ khi chúng ta phải bắt giữ đồng loạt các đối tượng này ở nhiều địa điểm khác nhau. Các đối tượng này xứng đáng phải trả giá cả

  Trả lờiXóa
 31. Không ai có thể bao che cũng như can thiệp cho hội anh em dân chủ như chúng tưởng. Chúng cứ nghĩ rằng cứ lấy chiêu bài tự do, dân chủ thì cơ quan chức năng Việt Nam không dám làm gì cả, kể cả khi bắt giữ cũng bị thả ra

  Trả lờiXóa
 32. Các đối tượng rận chủ đang tự cho mình quyền muốn làm gì thì làm mà không đếm xỉa đến các cơ quan chức năng quản lý, do đó chúng sẽ phải trả giá cho những gì chúng gẩy ra mà thôi chứ không thể khác được đâu

  Trả lờiXóa
 33. Các đối tượng rận chủ dần dần sẽ bị sa lưới pháp luật hết nên đối tượng nào khôn hồn đang hoạt động thì dừng lại đi còn chưa muộn, thậm chí sám hối, ra tự thú để còn được hưởng khoan hồng của pháp luật. Đây là điều nên làm

  Trả lờiXóa
 34. Điều mà các đối tượng rận chủ không thể nghĩ hết được là chúng có ngày sẽ sa lưới pháp luật thế này, chúng luôn cho rằng bản thân mình sẽ không sao cả, sẽ không bị bắt giữ và xử lý vì sau mình có các nước phương tây hậu thuẫn

  Trả lờiXóa
 35. giống như việc bắt giữ các đối tượng khác, việc bắt giam Nguyễn Trung Trực chắc chắn sẽ là chủ đề cho đồng bọn khác ở bên ngoài có cơ hội mà xuyên tạc chính sách hình sự của Đảng, Nhà nước là vi phạm nhân quyền, là đàn áp dân chủ. Đúng là một lũ sâu bọ

  Trả lờiXóa
 36. Lần lượt từng người một bị Cơ quan Công an bắt giữ. Việc bắt giữ và xử lý các đối tượng dân chủ cũng là hệ quả tất yếu của chính các đối tượng dân chủ, do chính những hành động của các đối tượng dân chủ đã gây ra. Có làm, có chịu, việc bị bắt giữ Nguyễn Trung Trực cũng là điều tất yếu.

  Trả lờiXóa
 37. Với việc bắt giữ đối tượng phản động này có thể khẳng định rằng, cơ quan chức năng của nước ta đang vào cuộc một cách quyết liệt để đập tan mọi hành vi chống đối nhằm mục đích lật đổ chính quyền của một số cá nhân, những kẻ phản động cần mang ra xử lý một cách đích đáng.

  Trả lờiXóa
 38. Việc thằng cha nầy bị bắt chăc cũng chẳng có gì bất ngờ với "bề dày thành tích" chống phá đất nước như vậy. Từng thằng , từng thằng một sẽ được mặc áo Juventus. CHắc hẳn những thằng lâu la khác đang run như cầy sấy. Mong rằng Những kẻ lầm đường lạc lối sẽ sớm thức tỉnh.

  Trả lờiXóa
 39. Lần lượt từng người một bị Cơ quan Công an bắt giữ. Việc bắt giữ và xử lý các đối tượng dân chủ cũng là hệ quả tất yếu của chính các đối tượng dân chủ, do chính những hành động của các đối tượng dân chủ đã gây ra. Có làm, có chịu, việc bị bắt giữ Nguyễn Trung Trực cũng là điều tất yếu.

  Trả lờiXóa
 40. Nguyễn Trung Trực là một trong những đối tượng cầm đầu của Hội anh em dân chủ (viết tắt là AEDC) giữ vai trò cốt cán (là Trưởng Ban điều hành chi hội AEDC miền Trung; Trưởng Ban đào tạo của Hội AEDC; phát ngôn nhân của Hội AEDC) đã có những hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Một lời thôi, Nguyễn Trung Trực bị bắt là đúng, quá đúng và tất nhiên Hội anh em dân chủ lại bị mất đi một thành viên cốt cán.

  Trả lờiXóa
 41. Cơ quan công an cần tăng cường đẩy mạnh thu thập chứng cứ, bắt giữ các đối tượng có hành vi hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, đập tan mọi âm mưu và hoạt động của chúng, đặc biệt với các đối tượng chủ mưu,cầm đầu, có sự câu kết móc nối với nhau hình thành các tổ chức phản động.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ