Thứ Ba, 15 tháng 8, 2017

MẠNG XÃ HỘI ĐANG THA HÓA HÀNH VI CỦA CHÚNG TA


TƯỞNG
Ngày 10/8/2017, ông Nguyễn Thanh Lâm - Cục trưởng Cục phát thanh truyền hình đã trả lời phỏng vấn báo Vietnamnet để nêu lên tiêu cực của mạng xã hội đang tha hóa hành vi của chúng ta, sau bài trả lời phỏng vấn trên đã bị ông Đoàn Bảo Châu (võ sư bị đánh tả tơi sau trận giao hữu với cao thủ Vịnh xuân Flores người Canada) và luật sư Lê Văn Luân ném đá tơi bời, ông Châu thì phán mạng xã hội đang là công cụ cất lên tiếng nói của những người nghèo khổ, không có chức quyền; ông Luân thì thóa mạ Những kẻ ngu, hoặc giả ngu để bảo vệ lợi ích của mình bằng cách nói những điều ngu xuẩn thì đầy rẫy trong xã hội, ông Châu, ông Luân phát biểu vậy không sai, thế nhưng vấn đề của hai ông nói lên chỉ là một phần rất nhỏ giá trị mà mạng xã hội mang lại.

C:\Users\Administrator\Downloads\20638757_1967066276870481_982694680223992534_n.jpg
ông Nguyễn Thanh Lâm - Cục trưởng Cục phát thanh truyền hình đã trả lời phỏng vấn, ảnh chụp màn hình

Mạng xã hội vẫn chỉ là mạng xã hội, chỉ mang tính chất dư luận, chỉ là công cụ truyền tải thông tin, ông Châu chỉ là một người sử dụng mạng xã hội, chỉ đứng trên quan điểm của một nhóm người mà thôi, ông Châu không phải là cơ quan quản lý Nhà nước nên không có tư cách để phê phán bài trả lời phỏng vấn của ông Lâm.
Về ông Lâm thì vị trí Cục trưởng cục phát thanh truyền hình không phải để chơi, cởi bỏ vai Cục trưởng, mở một accout để hòa đồng vào mạng xã hội ông Lâm đã có rất nhiều hiểu biết về mạng xã hội về tư duy, mục đích, hành vi trên mạng xã hội; đặc biệt đứng trên vai trò của một cơ quan quản lý Nhà nước ông Lâm đã có những nhận xét đúng đắn về mạng xã hội tác động tiêu cực đến mọi tầng lớp từ trẻ nhỏ, thanh niên, người già.
Mạng xã hội tuy rằng rất tốt, thế nhưng những người sử dụng nó cũng là một người có trách nhiệm, nhiều vụ việc, thông tin xấu được đưa lên mạng nhưng đã được chia sẻ chóng mặt đi kèm với đó tạo ra nhiều luồn dư luận xấu trên thế giới ảo. Đặc biết nhiều người thấy một sự việc sai trái chỉ biết quay clip tung lên mạng xã hội chứ không lao vào để giải quyết thành thử biến sự việc thành “chuyện đã rồi”, đâu đó người ta vẫn thấy lên báo việc thanh niên mắc các vấn đề về thần kinh khi sử dụng mạng xã hội quá nhiều. Hài hước hơn nữa khi Đoàn Bảo Châu bắt bẻ câu chữ chê trách quan điểm “có người kiếm tiền nhờ viết face” của ông Lâm, hình như ông Châu cố gắng tỏ ra gà mờ để công kích ông Lâm thì phải, trên mạng có hàng trăm mẹ bỉm sữa kiếm núi tiền nhờ biên vài tút face. Tiêu biểu những nhà dân chủ của chúng ta hằng ngày đang tổ chức phong trào “Chấn hưng nước Việt” do những thành viên như Le dung Vova, Lê Trọng Hùng, Phan Văn Bách đang thực hiện thì mục đích chính của họ là lợi dụng mạng xã hội để hoạt động, tuyên truyền những quan điểm phản kháng, chống đối lại quan điểm chính sách của Nhà nước, đồng thời những tài khoản trên cũng nhận được vài ngàn đô một tháng cho công việc này từ các tổ chức phản động nước ngoài gửi về.
Ông Lâm cũng không có quan điểm cấm mạng xã hội phát triển, ông Lâm chỉ đề cập vấn đề chặn những thông tin xấu, xúc phạm tới uy tín của cơ quan, tổ chức, cá nhân chứ ông Lâm không hề muốn ngăn chặn sự phát triển của mạng xã hội. Điều mà ông Lâm muốn hướng đến đó là việc sử dụng mạng xã hội đúng mục đích hướng đến cái văn minh. Thế nhưng những kẻ như Đoàn Bảo Châu, Luật sư Lê Văn Luân cố tình không hiểu lờ đi những tiêu cực của mạng xã hội để cố tình trách móc, chửi bới, xúc phạm tới uy tín của ông Lâm.

TÁC GIẢ: Unknown // 8/15/2017 10:55:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

50 nhận xét:

 1. Điều mà ông Lâm muốn hướng đến đó là việc sử dụng mạng xã hội đúng mục đích hướng đến cái văn minh. Thế nhưng những kẻ như Đoàn Bảo Châu, Luật sư Lê Văn Luân cố tình không hiểu lờ đi những tiêu cực của mạng xã hội để cố tình trách móc, chửi bới, xúc phạm tới uy tín của ông Lâm.

  Trả lờiXóa
 2. Tiêu biểu những nhà dân chủ của chúng ta hằng ngày đang tổ chức phong trào “Chấn hưng nước Việt” do những thành viên như Le dung Vova, Lê Trọng Hùng, Phan Văn Bách đang thực hiện thì mục đích chính của họ là lợi dụng mạng xã hội để hoạt động, tuyên truyền những quan điểm phản kháng, chống đối lại quan điểm chính sách của Nhà nước, đồng thời những tài khoản trên cũng nhận được vài ngàn đô một tháng cho công việc này từ các tổ chức phản động nước ngoài gửi về.

  Trả lờiXóa
 3. Mạng xã hội tuy rằng rất tốt, thế nhưng những người sử dụng nó cũng là một người có trách nhiệm, nhiều vụ việc, thông tin xấu được đưa lên mạng nhưng đã được chia sẻ chóng mặt đi kèm với đó tạo ra nhiều luồn dư luận xấu trên thế giới ảo. Đặc biết nhiều người thấy một sự việc sai trái chỉ biết quay clip tung lên mạng xã hội chứ không lao vào để giải quyết thành thử biến sự việc thành “chuyện đã rồi”, đâu đó người ta vẫn thấy lên báo việc thanh niên mắc các vấn đề về thần kinh khi sử dụng mạng xã hội quá nhiều. Vì vậy chúng ta cần cành giác trước những thông tin chưa chính thống tràn lan trên các tờ báo lá cải.

  Trả lờiXóa
 4. Công nghệ ngày cảng phát triển, chúng ta phải khẳng định rằng việc internet ngày càng một phát triển là điều rất tốt. Việc các trang mạng xã hội, những thông tin được mang đến cho người đọc một cách nhanh chóng, tuy nhiên cũng rất nhiều thông tin sai lệch ddowcj đưa đến bạn đọc, và khiến dư luận hoang mang,Vì vậy rất mong mọi người hãy thật tỉnh táo vào bình tĩnh trước những thông tin tràn lan trên mạng xã hội như hiện nay.

  Trả lờiXóa
 5. Mạng xã hội như con dao 2 lưỡi. Đa số mọi người tham gia vào mạng xã hội không ý thức được hết những điều tác hại mà nó gây nên và không hề có ý thức cảnh giác trước những thông tin trên mạng xã hội. Giờ trên những mạng xã hội là đầy rẫy mọi thứ, nó hiện giờ như một bãi rác công cộng mà cái gì cũng có, thông tin gì cũng có thể xuất hiện. Và đa số thông tin đó đều không chính xác, hướng tới sai trái

  Trả lờiXóa
 6. Để thay đổi tình trạng sử dụng mạng xã hội vô tổ chức như hiện tại thì cần mỗi người phải tự chung tay vào thôi. Chính quyền làm sao có thể cấm được quyền tự do sử dụng mạng xã hội. Tốt nhất là mấy cái tin bài trên mạng xã hội thì tin ít thôi, quan trọng nhất vẫn là mấy cái tin chính thống. Mấy cái tin cướp hiếp giết thì cũng đừng đọc, toàn thứ linh tinh nội dung bịa đặt chứ có gì

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đương nhiên, mạng xã hội mang lại cho chúng ta những lợi ích thì cũng mang lại cho chúng ta những thực tế là có những sự tha hóa thôi, cái gì cũng có hai mặt của nó mà, miễn sao nhà nước quản lí cho tốt là được

   Xóa
 7. Chúng ta cần có ý thức khi xử dụng mạng xã hội, mạng xã hội có hai mặt cuả nó, chúng ta cần sử dụng nó với mục đích tốt, chứ không phải dựa vào nó để lăng mạ, chửi bới người này, người kia, phỉ báng cán bộ hay các cơ quan, tổ chức. Cần có hình phạt đối với những người lợi dụng mạng xã hội để đưa các thông tin xấu, thiếu văn hóa, bịa đặt.

  Trả lờiXóa
 8. Chúng ta cần sử dụng mạng xã hội một cách khoa học để nó trở thành công cụ hữu ích trong cuộc sống chứ đừng để bị biến thành "nô lệ" của nó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thiết nghĩ những người làm chương trình hay cung cấp những nội dung lên mạng internet nên biết được tầm quan trọng của việc tung tin đúng và tung tin sai, không nên để cho các thế lực xấu nó lợi dụng

   Xóa
 9. Hiện nay các trang mạng xã hội đang phát triển tràn lan, điển hình như facebook. Đối với nhiều bạn trẻ nhất là giới sinh viên, học sinh hiện nay, facebook là niềm đam mê "tìm hiểu xã hội", nhưng khi lạm dụng thái quá sự đam mê ây lại trở thành tiêu cực, ảnh hưởng ko ít đến cuộc sống và thời gian học tập.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đó là một xu thế phát triển của thời đại mà thôi, không có gì là lạ hết, nhưng ở đây có vấn đề là nhiều người lợi dụng cái xu thế đó để thực hiện các hoạt động phạm tội, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín

   Xóa
 10. Mạng xã hội cướp đi thời gian vận động, tập luyện thể dục thể thao của con người, hậu quả là càng ngày chúng ta càng tăng nguy cơ mắc các bệnh về xương hay béo phì, tiểu đường ...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chẳng những gây hại về sức khỏe mà nó còn tác động tiêu cực đến con người, nhất là giới trẻ. DO nguồn thông tin trên mạng ko có ai giám sát, kiểm duyệt nên còn tràn lan rất nhiều thông tin sai lệch, văn hóa phẩm đồi trụy.

   Xóa
  2. Trong khi giới trẻ còn chưa đủ nhận thức để sẵn sàng lọc thông tin, dễ dẫn đến nhận thức lệch lạc, kéo theo đó là hành động sai lầm như: giết người, nghiện hút, mại dâm ...

   Xóa
 11. Mạng xã hội khiến con người rơi vào tình trạng sống ảo và thiếu đi những kỹ năng mềm. HỌ trở nên rụt rè, thiếu tự tin, đặc biệt là không có trải nghiệm, kỹ năng thực tế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi mong rằng mọi người khi sử dụng mạng xã hội nên nhận thức được tầm quan trọng của mạng xã hội để có những cách nhìn nhận đúng đắn trong việc đăng tải thông tin, không nên có những biểu hiện không đúng đắn

   Xóa
 12. Lúc này mạng xã hội chính là một con sâu gặm nhấm sức khỏe, tinh thần của những chủ nhân tương lai của đất nước trong âm thầm, lặng lẽ, phá hủy tương lai của cả một dân tộc.

  Trả lờiXóa
 13. Do đó, mỗi chúng ta cần rút ra bài học cho riêng mình, cần trau dồi vốn kiến thức để biết sắp xếp vốn thời gian hợp lý, chắt lọc cho mình thông tin đúng đắn, rèn cho mình một bản lĩnh, và tìm cho mình một mục đích sống để gạt sang một bên mọi cám dỗ tầm thường mà đến với hoài bão.

  Trả lờiXóa
 14. Hãy là một người dùng thông thái: mạng xã hội không thể là ông chủ của bạn, chính bạn phải là người điều khiển mạng xã hội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi đọc nhưng thông tin trên mạng thì cần có cái nhìn khách quan, không nên chủ quan mà đánh giá một sự việc quá sớm, vì nó thực sự ảnh hưởng tới nhiều người khác, vì một môi trường mạng sạch cần phải ý thức hơn

   Xóa
 15. mạng xã hội là con dao hai lưỡi, nếu xem đây là phương tiện để thu thập thông tin thì rất tốt nhưng nếu giải trí quá mức hoặc lợi dụng mạng xã hội để vi phạm pháp luật thì sẽ bị xử lý nghiêm

  Trả lờiXóa
 16. Mạng xã hội hiện nay đang là nơi giao lưu, học hỏi và kiếm sống nữa thông qua mạng xã hội sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình học tập, tu dưỡng

  Trả lờiXóa
 17. Mạng xã hội khiến cho chúng ta rất đau đầu trong việc quán lý đạo đức của một người trong thế giới ảo và chúng đang tìm mọi cách để làm trong sạch này mà khó quá

  Trả lờiXóa
 18. Điều nguy hiểm nhất đó là các đối tượng rận chủ đang tìm mọi cách lồng ghép trên mạng những điều tiêu cực, kêu gọi chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam. Vào mạng xã hội thì ý kiến trái chiểu không chịu nghe lời

  Trả lờiXóa
 19. Đã có rất nhiều tấm gương về vấn đề này nhưng có lẽ nhiều người chưa tỉnh ngộ đang suốt ngày đắm chìm vào mạng xã hội để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật

  Trả lờiXóa
 20. Tất cả những người vi phạm dù bất kể là ai cũng nên ra đầu thú sớm để được hưởng lượng khoan hồng của pháp luật, bất cứ ai cũng như vậy. Tuy vậy, nhưng nhiều đối tượng rận chủ vẫn chưa chịu dừng bước, chúng vẫn đang còn lợi dụng mạng xã hội để vi phạm pháp luật

  Trả lờiXóa
 21. Các đối tượng rận chủ đang tự cho mình là thông minh khi lợi dụng mạng xã hội để ẩn danh trên mạng thực hiện các hoạt động vi phạm pháp luật, nhưng chúng đâu có biết rằng câu chuyện của chúng là sẽ bị tổn hại phúc báo và bị bắt bất cứ lúc nào

  Trả lờiXóa
 22. Có lẽ, chúng ta chưa thực sự thích nghi với một môi trường xã hội mà ở đó, mọi người biểu đạt ý kiến một cách hòa bình và xây dựng. Bất cứ một sự khác nhau về quan điểm hoặc bất cứ một thông tin nào đó được đưa lên một cách vội vã thiếu kiểm chứng, lồng vào đó những cảm xúc của người trong cuộc, rất dễ tạo nên một hiệu ứng lây lan. Và ở trên mạng xã hội, nhiều khi lại không có chỗ cho sự phản biện qua lại một cách công bằng, thẳng thắn. Rất nhiều vụ việc có xu hướng vượt ra khỏi tầm kiểm soát của chính những người đưa thông tin ban đầu lên mạng xã hội.

  Trả lờiXóa
 23. :Thực tế thì, ngay cả việc làm sao đưa thông tin một cách trung thực, đúng bản chất vấn đề đối với những nhà báo chuyên nghiệp còn là điều không dễ dàng, huống hồ đối với phần đông các facebooker, ít kiểm chứng nguồn tin từ cơ quan chức năng, chỉ với một chiếc điện thoại thông minh đã có thể đưa thông tin nhanh chóng, sớm nhất và thậm chí là đưa tin trực tiếp.

  Trả lờiXóa
 24. Có đông đảo người sử dụng mạng xã hội, tuy không có nhiều thông tin nhưng lại thừa quan điểm và thường xuyên quan tâm đến việc bày tỏ quan điểm đó, chính kiến đó, mặc dù chưa tìm hiểu sự việc, thậm chí chưa hiểu vấn đề đang diễn ra là gì. Thậm chí có những người nhìn thấy một bài viết ở trên mạng xã hội được share, đôi khi chỉ cần nhìn vào cái tít thôi là đã vào comment rồi, đã vào bình luận thể hiện thái độ rồi. Thậm chí, những người đó còn chưa đọc bài. Tất cả những hành vi đó đã tạo nên hiệu ứng nhiễu thông tin.

  Trả lờiXóa
 25. Một cách rất tự nhiên, công nghệ đã làm thay đổi hành vi và thay đổi con người, thậm chí thay đổi văn hóa của mình từ lúc nào không biết. Mình từ một người dù không có mạng vẫn sống rất tốt, trở thành một người mà trên mạng hay gọi là “ ngáo face” chẳng hạn. Tự nhiên mình sống mà luôn bị thôi thúc, 5 phút check mạng một lần, 5 phút vào xem facebook một lần, xem có bao nhiêu like hay comment thế nào, rồi tự nhiên phải tỏ một thái độ nào đó!

  Trả lờiXóa
 26. Ở một chừng mực nào đó, sự dễ dãi và sự tiện ích của công nghệ đang làm tha hóa con người, tha hoá ở hành vi, chứ không phải ở nhận thức. Chúng ta dành quá nhiều thời gian và coi những hành vi đó là thiết yếu trong cuộc sống, trong khi thực ra nó không phải vấn đề thiết yếu. Trong cuộc sống, có bao nhiêu vấn đề khác phải làm.

  Trả lờiXóa
 27. Trước khi có mạng xã hội chúng ta vẫn sống rất tốt, chúng ta vẫn có cách để biểu đạt quan điểm và bây giờ chúng ta có mạng xã hội, chúng ta có những tiện ích nhưng sự dễ dãi và tiện ích đó đang dần làm tha hóa hành vi sống của mỗi con người, theo hướng không phải là thiết yếu, quan trọng. Không phải hành vi nào trên mạng xã hội cũng là hữu ích, cũng mang lại ích lợi cho xã hội. Đến một lúc nào đó, mỗi người sẽ tự đúc rút kinh nghiệm cho mình, cái này không ai dạy ai được cả.

  Trả lờiXóa
 28. Cái gì cũng có 2 mặt, mạng xh đã làm cho những cái đầu trì trệ, cổ hủ phải thay đổi không thể tùy tiện tự tung, tự tác được nữa. Như vậy chúng ta chỉ cần Luật hoá thông tin trên các trang mạng xh: quy định ai đưa thông tin, chia sẻ không đúng sự thật xẽ bị xử phạt, truy cứu trách nhiệm nếu có tính chất nghiêm trọng.

  Trả lờiXóa
 29. Một vấn đề chưa được đề cập tới là các các cơ quan tổ chức phải có trách nhiệm cung cấp thông tin đầy đủ và minh bạch cho người dân. Xem ra cơ quan nào cũng có bộ phận văn phòng rất đông đảo, chơi nhiều hơn làm, nhưng không bố trí người phụ trách quan hệ công chúng, nếu có thì lại lười hoặc không có nghề. Nếu các cơ quan, tổ chức nhà nước cũng có trang facebook, cung cấp thông tin một cách kịp thời, chính xác, trung thực thì những tin giả sẽ ít còn đất sống, tổn thất do mạng xã hội mang lại sẽ giảm đi rất nhiều. Biên pháp này hiệu quả hơn là cấm đoán.

  Trả lờiXóa
 30. Mạng xã hội tuy rằng rất tốt, thế nhưng những người sử dụng nó cũng là một người có trách nhiệm, nhiều vụ việc, thông tin xấu được đưa lên mạng nhưng đã được chia sẻ chóng mặt đi kèm với đó tạo ra nhiều luồng dư luận xấu trên thế giới ảo và hệ lụy của nó chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy, rõ ràng với sự phát triển của mạng xã hội như ngày nay nếu như chúng ta không phải là người sử dụng thông minh và có trách nhiệm thì chính chúng ta sẽ là nạn nhân của mạng xã hội

  Trả lờiXóa
 31. mạng xã hội bản thân nó là mang những mục đích tốt đẹp muốn thông tin và tin tức được đăng tải một cách chính xác nhanh chóng, nhưng bây giờ thì ngược lại, mạng xã hội đang tràn lan những thông tin trôi nổi thiếu sự thật, giật tít để nhằm câu like câu view chứ không xuất phát từ mục đích tốt đẹp

  Trả lờiXóa
 32. việc phát triển một cách bùng nổ của mạng xã hội như hiện nay cần đặt ra vấn đề với bộ du lịch thông tin truyền thông về công tác quản lý, khi công tác quản lý mà tốt thì việc những thông tin xấu, sai sự thật sẽ không được đăng tải , lưu hành, nó sẽ không gây tổn hại đến xã hội ngoài đời thực

  Trả lờiXóa
 33. Ông Lâm nói ko sai tí nào. Những hệ lụy tiêu cực của mạng xã hội ko phải là ko có. Sự phát triển mạnh mẽ của MXH đã và đang có tác động rất lớn đến toàn thể xã hội. Con người ta sống ngày càng ảo, phụ thuộc vào Internet dẫn đến thiếu những kỹ năng xã hội; hoặc hững bình luận ác ý, những chia sẻ thiếu suy nghĩ tạo dư luận xấu,... Ý của ông Lâm chỉ là những người sử dụng MXH cần phải tỉnh táo và có điều độ.

  Trả lờiXóa
 34. Đứng thứ 16 trong số 20 quốc gia có số người sử dụng Internet cao nhất thế giới với 49 triệu người, Việt Nam có 38 triệu người dùng mạng xã hội, trong đó có 94% sử dụng mobile để vào mạng xã hội hàng ngày. Kỷ nguyên số đang thực sự bùng nổ, và hệ lụy tiêu cực của nó là không thể tránh khỏi, trong đó có việc những thông tin xấu, xúc phạm tới uy tín của cơ quan, tổ chức, cá nhân hàng ngày được đăng tải đã gây ra không ít hoang mang trong dự luận. Thiết nghĩ cần phải có biện pháp để đẩy lùi tình trạng này.

  Trả lờiXóa
 35. Mạng xã hội đang ngày càng phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam tuy nhiên ý thức của người dùng thì chưa cao. Trước những luồng thông tin giật tít hay giật gân nào đó là kéo theo hàng trăm hàng ngàn người ấn nút like và share mà không quan tâm đến nội dung của bài viết đó đã chuẩn xác chưa. Điều này rõ ràng đã tạo điều kiện cho những cá nhân tổ chức phản động tuyên truyền, xuyên tạc để chống phá Đảng và Nhà nước. Do vậy chúng ta hãy tự trang bị cho mình thêm những kỹ năng thích ứng với những công cụ mới này, đừng tự biến mình thành công cụ tiếp tay cho những hoạt động của các phần tử xấu ngoài xã hội.

  Trả lờiXóa
 36. Mạng xã hội tuy rằng rất tốt, thế nhưng những người sử dụng nó cũng là một người có trách nhiệm, nhiều vụ việc, thông tin xấu được đưa lên mạng nhưng đã được chia sẻ chóng mặt đi kèm với đó tạo ra nhiều luồn dư luận xấu trên thế giới ảo.

  Trả lờiXóa
 37. Vẫn luôn là câu chuyện mặt trái của sự phát triển. Mạng xã hội phát triển nhưng đừng để điều đó làm cho chúng ta bị phụ thuộc vào nó. Chúng ta là con người, hãy làm chủ những hành vi của mình, đừng để cái gì đó chi phối và làm lệch lạc hành vi của mình.

  Trả lờiXóa
 38. Thế nhưng những kẻ như Đoàn Bảo Châu, Luật sư Lê Văn Luân cố tình không hiểu lờ đi những tiêu cực của mạng xã hội để cố tình trách móc, chửi bới, xúc phạm tới uy tín của ông Lâm.

  Trả lờiXóa
 39. Xã hội là cuồng quay mà, Tuy vậy, nhưng nhiều đối tượng rận chủ vẫn chưa chịu dừng bước, chúng vẫn đang còn lợi dụng mạng xã hội để vi phạm pháp luật. Một nhũng kẻ không thấy được bản than họ tý nào.

  Trả lờiXóa
 40. Mặc dù mạng xã hội tuy rằng rất tốt, thế nhưng những người sử dụng nó cũng là một người có trách nhiệm, nhiều vụ việc, thông tin xấu được đưa lên mạng nhưng đã được chia sẻ chóng mặt đi kèm với đó tạo ra nhiều luồn dư luận xấu trên thế giới ảo, cho nên mọi người cần phải hết sức cẩn thận khi tiếp cận những thông tin đó!

  Trả lờiXóa
 41. Việc các trang mạng xã hội, những thông tin được mang đến cho người đọc một cách nhanh chóng, tuy nhiên cũng rất nhiều thông tin sai lệch ddowcj đưa đến bạn đọc, và khiến dư luận hoang mang,Vì vậy rất mong mọi người hãy thật tỉnh táo vào bình tĩnh trước những thông tin tràn lan trên mạng xã hội như hiện nay.

  Trả lờiXóa
 42. Trước những luồng thông tin giật tít hay giật gân nào đó là kéo theo hàng trăm hàng ngàn người ấn nút like và share mà không quan tâm đến nội dung của bài viết đó đã chuẩn xác chưa.

  Trả lờiXóa
 43. You could add 360 extra one-type payments or you could do an extra payment amount of $50 for two main. mortgage payment calculator canada Reni walked me detail by detail through the procedure and graciously took every among my panic driven messages or calls ultimately resulting inside a great rate and financing I feel completely confident with. mortgage payment calculator canada

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ