Thứ Ba, 22 tháng 8, 2017

GIÁO SƯ PHAN HUY LÊ - KẺ DẬP TẮT NGỌN LỬA ĐẤU TRANH CỦA DÂN TỘC


TƯỞNG
Năm 1994, nước Mỹ bình thường hóa quan hệ với Việt Nam thế nhưng họ không bao giờ từ bỏ ý đồ lật đổ chế độ tại Việt Nam, biến nước ta trở thành con rối trong tay những nhà tài phiệt phương Tây. Chính phủ Mỹ đã sai lầm khi lựa chọn bom đạn làm vũ khí phá hoại chia cắt Tổ quốc ta, nước Mỹ đã bắt tay sử dụng vũ khí “cách mạng màu” để lật đổ nước ta, trong chiêu bài cách mạng màu hướng đến bốn vấn đề chính là: dân tộc, tôn giáo, dân chủ, nhân quyền. Chiêu bài hướng đến tôn giáo tập trung vào những vùng làng giáo thuộc các tỉnh thành miền Trung, tiêu biểu các vụ việc về biểu tình “cách mạng cá”; dân tộc chúng nhắm đến những vùng dân tộc thiểu số, kém nhận thức tiêu biểu là vụ việc ở Tây Nguyên năm 2001, năm 2004; vấn đề dân chủ, nhân quyền được nhắm hoạt động mạnh mẽ trên địa bàn thành phố lớn với những hoạt động biểu tình, chống phá chính sách, xuyên tạc lịch sử.
Gần đây dư luận đang bình luận xoay quanh cuốn lịch sử 15 tập do PGS.TS Trần Đức Cường, GS Phan Huy Lê biên tập. Những điểm mới của cuốn sách này là nhìn nhận công lao nhà Mạc cùng chúa Nguyễn và các vương triều nhà Nguyễn, không gọi chính quyền Việt Nam Cộng hoà là ngụy quân, ngụy quyền như trước, chỉ đích danh quân Trung Quốc xâm lược Việt Nam. Ờ thì giáo sư, nhưng những con người như Dương Trung Quốc, Phan Huy Lê, Lê Trung Tĩnh đang ngày càng biến tướng, nhổ toẹt vào lịch sử với giọng điệu “công bằng”.
Hai từ “công bằng” không được phép gán ghép vào lịch sử đấu tranh giành độc lập của dân tộc, hai triệu người chết vì nạn đói, hàng trăm ngàn người chết vì bom đạn, đến nỗi mấy mươi năm sau chiến tranh hậu quả do bom đạn gây ra vẫn đang hiện hữu; chất đi-ô-xin làm cho bao nhiêu con trẻ người không ra người, quỷ không ra quỷ; liệu đó có phải là cái nhìn công bằng cho lịch sử?
Phan Huy Lê
Quan điểm của Giáo sư Phan Huy Lê được tung hô ở trên các trang mạng lề trái, ảnh: internet
Theo ông Dương Trung Quốc phát biểu trên báo tuổi trẻ và nếu gọi chính quyền Việt Nam cộng hòa là “ngụy” thì những tuyên bố bảo vệ chủ quyền dân tộc còn giá trị không? Xin thưa rằng các ông có phải đang lú lẫn rồi không, Việt Nam Cộng hòa tuyên bố bảo vệ chủ quyền thì đâu đến nỗi Hoàng Sa rơi vào kiểm soát của Trung Quốc, 74 người lính Việt Nam Cộng hòa bảo vệ Hoàng Sa kiểu gì mà vũ khí hiện đại hơn, máy bay hiện đại hơn mà vẫn để biển đảo mất vào tay Trung Quốc.
Việc công nhận chính quyền Việt Nam Cộng hòa là một chính quyền hợp danh không đem lại giá trị về chính trị, bởi bản chất của đám cờ vàng, ngụy quân, ngụy quyền không muốn hòa giải, trong tâm chí của họ luôn luôn mang nặng thù hằn, sẵn sàng lật đổ chế độ tại Việt Nam khi có cơ hội. Việc thừa nhận chính quyền Việt Nam Cộng hòa sẽ không mang lại kết quả đấu tranh trên bàn đàm phán với Trung Quốc, ngược lại sẽ là cơ hội về tính pháp lý cho đám cờ vàng kích động biểu tình gây rối trị an.
Nhìn sang nước Nga, tuy chế độ Cộng sản đã sụp đổ thế nhưng người Nga họ không phủ nhận lịch sử, họ coi lịch sử là ngọn lửa tinh thần không bao giờ tắt để chống chọi với sự kìm kẹp của các nước phương Tây. Còn ở Việt Nam mới có tí hòa bình đã muốn phán xét lại lịch sử, phủ nhận công lao hy sinh sương máu của cha ông, phủ nhận đi ngọn lửa đấu tranh giành độc lập của dân tộc, đau đớn hơn những quan điểm đó lại xuất phát từ những cái đầu được phong hàm Giáo sư, Tiến sĩ ở Việt Nam. Chẳng cần nói tự diễn biến ở đâu xa, mà ngay tại đời sống hàng ngày của chúng ta, những Giáo sư lịch sử mang tiếng đầu ngành nhưng lại có quan điểm lệch lạc, đánh tráo sự thật của lịch sử. Sẽ ra sao với lịch sử nếu còn những người mang hàm Giáo sư này đứng trong hàng Đại biểu Quốc hội? Sẽ ra sao khi những phát biểu lệch lạc của những người này được đăng tải trên những phương tiện báo chí chính thống? Xin nhớ rằng, một dân tộc mà phủ nhận lịch sử hào hùng của mình sẽ không bao giờ ngóc đầu sánh vai với các cường quốc năm châu.

TÁC GIẢ: Unknown // 8/22/2017 11:06:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

51 nhận xét:

 1. Viết sai lịch sử, xuyên tạc lịch sử là điều không thể chấp nhận được, chúng ta cần thấy được giá trị của lịch sử, nhìn vào lịch sử, thấy được sự đóng góp của thế hệ ông cha ta đối với sự nghiệp giành độc lập của dân tộc, sự hy sinh mất mát của nhân dân ta qua các thời kì lịch sử, để thế hệ trẻ thấy được quá khứ hào hùng của dân tộc ta, khơi gợi trong con người lòng yêu nước, ý chí đấu tranh chống xâm lăng, và khắc ghi những công lao to lớn của ông cha ta, những bài học xương máu cần được đúc rút, đó là những giá trị vô cùng to lớn mà lịch sử để lại chúng ta cần tôn trọng, bảo tồn.

  Trả lờiXóa
 2. Việc xét lại những vấn đề trong lịch sử là không thể chấp nhận được. Khi mà những sự thật rõ ràng phản ánh tất cả mọi thứ 1 cách khách quan nhất thì lại được 1 số giáo sư xét lại để rồi khiến cho dư luận lại lên sóng. Và giờ đây việc không gọi VNCH là ngụy nữa mà coi là 1 chính quyền độc lập không những không giải quyết gì trái lại điều này lại khiến đám 3 que được đà lấn tới và tiếp tục ảo tưởng về những âm mưu của mình. Tóm lại bỏ tù ngụy là không thể chấp nhận được, tất cả mọi người đều phản đối ý kiến đó.

  Trả lờiXóa
 3. chưa đến lúc chúng ta có những phán xét riêng cho bộ sách lịch sử này thế nhưng cần phải thận trọng để đừng gây ra những tác động hậu quả xấu cho xã hội, những thế hệ mai sau đều phải lấy lịch sử làm căn cơ thì mới xây dựng nên một con người toàn diện được.

  Trả lờiXóa
 4. Ông Phan Huy Lê cũng chính là một trong những người đầu têu đòi vực dậy công lao của ngụy quyền trong vụ hải chiến Hoàng Sa. Nhiều người đang đặt ra câu hỏi rằng, phải chăng việc ông Phan Huy Lê và nhóm cộng sự của mình không sử dụng cụm từ “ngụy quân”, “ngụy quyền” mà sử dụng “Chế độ Sài Gòn”, “Quân đội Sài Gòn” là vì tình riêng và cố tình viết lại lịch sử?

  Trả lờiXóa
 5. Xin đưuọc đặt câu hỏi cho những tác giả của cuốn sách sử này, hai điểm sai nổi bật trên trái ngược hoàn toàn với sự thật lịch sử đã thấy rõ bản chất của đám tác gải và cuốn sách sử này rồi, đặc biệt là những cá nhân có thẩm quyền cho xuất bản cũng cần đặt một dấu hỏi lớn, đây không còn là câu chuyện đùa đưuọc vì sự thật lịch sử sẽ ảnh hưởng đến cách nhìn cho cả những thế hệ đi sau, và những người Viết sư cần là những người cần có sự khách quan và tầm hiểu biết đủ để xây dựng lại lich sử oai hùng của dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. tiến sĩ, giáo sư mà lại chẳng biết cái quái gì về lịch sủ, có một sự thật mà người dân Việt Nam không bao giờ quên là thực dân Pháp và đế quốc Mỹ đã đem bom đạn súng ống con người đến xâm lược Việt Nam và chính quyền ngụy chính là những tên bán nước chạy theo làm chó săn cho chúng

  Trả lờiXóa
 7. Đảng Cộng Sản Việt Nam đã học hỏi và đúc rút được rất nhiều bài học kinh nghiệm xương máu từ Liên Xô và sự sụp đổ của các nước Đông Âu, chính những tư tưởng xét lại xa rời chủ nghĩa Mác Leenin xa rời cách mạng xa rời quần chúng nhân dân đã là nguyên nhân chính khiến Đảng Cộng Sản suy tàn

  Trả lờiXóa
 8. những thằng tiến sĩ với giáo sư thế này xin cho đi học lại cấp một cấp hai đi, xuyên tạc phủ nhận lịch sử một cách trắng trợn, lời lẽ như của mấy thằng linh mục phản động ở Thái Hà với Nghệ An Hà Tĩnh, phủ nhận công lao của bác Hồ phủ nhận cuộc kháng chiến trường kì của quân và dân ta

  Trả lờiXóa
 9. trong lĩnh vực chính trị từ “ngụy” này được dùng để chỉ một triều đình hoặc chính quyền do soán đoạt mà có, hoặc do quân xâm lược dựng lên để hợp thức hóa sự xâm lược, đô hộ và phục vụ cho sự đô hộ, xâm lược đó.

  Trả lờiXóa
 10. vấn đề lịch sử nói như thế nào cũng rất là khó, tuy nhiên, cần có cái nhìn đúng đắn đối với công tội của những triều đại phong kiến cùng với chế độ Việt Nam Cộng hòa. tôi thì tôi thấy như thế này. chế độ phong kiến diễn ra tương đối lâu và hiện nay cũng không ai còn sống để công nhận nữa. mọi thứ chỉ qua những tác phẩm lịch sử hoặc nghe kể lại mà thôi. còn thể chế việt nam cộng hòa thì chả thấy công lao gì cho đất nước cả.

  Trả lờiXóa
 11. những vấn đề về phạm trù lịch sử luôn luôn dễ gây ra tranh cãi nhất là những chuyện nhạy cảm. theo cá nhân tôi thì mấy chuyện này cần phải thảo luận dài dài ở cấp Nhà nước chứ không chỉ đơn thuần chỉ dừng lại ở vài nhà sử học. còn cuốn sách này có được xuất bản hay không còn phải qua khâu kiểm duyệt của cơ quan chức năng chứ không chỉ đơn thuần là muốn đưa ra là được.

  Trả lờiXóa
 12. việc giáo sư sử học Phan Huy Lê cùng với những bạn bè là học giả lịch sử của mình biên soạn nên cuốn sách trên đang gây ra khá nhiều tranh cãi cộng đồng mạng về nội dung của nó. thật sự thì với sự hiểu biết của chúng ta thì việc công nhận tính chính của chế độ việt nam cộng hòa cũng như công lao của nói thực sự là rất vớ vẩn. cuốn sách này không nên được công bố ra ngoài.

  Trả lờiXóa
 13. Lịch sử không thể bị thay đổi như vậy. Sự thật là bây giờ những người dù từng làm việc cho chế độ tay sai VNCH thì giờ cũng đang chung sống bình thường với mọi người dân khác, không hề có phân biệt gì. Vết thương chia cắt dân tộc đã không còn từ lâu lắm rồi. Không thể nói vì đoàn kết dân tộc mà lại xem cái chính quyền tay sai ngày xưa là một chính quyền độc lập, khác nào nói cuộc chiến giải phóng miền nam là cuộc chiến lật đổ, xâm lược

  Trả lờiXóa
 14. NHững giáo sư đầu ngành, người đứng trong hàng Đại biểu Quốc hội bây giờ lại đang có những suy nghĩ lệch lạc và phát ngôn như vậy quả thực rất đáng tiếc. Tài năng của họ có thể được sử dụng trong việc hoàn thiện bộ sử nước nhà, gìn giữ truyền thống và tiếp thu tinh hoa hiện đại

  Trả lờiXóa
 15. Đồng tình nhất tri cao với tác giả,không phải nói ông cường , ông lê sai bình thường nữa mà đầu lão hóa,tâm thoái hóa rồi,nhờ tác giả tìm hiểu thêm có những người nào nưa, " đầu đội bằng cấp" mà viết và hiểu biết chỉ đến vậy của lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam,vai trò của Đảng cộng sản Việt Nam,truyền thống quân đội Việt Nam anh hùng không để ta chửi một thể, vì những con người đó chỉ có chửi thôi dù mất lịch sự...

  Trả lờiXóa
 16. Mọi người cũng biết đấy, lịch sử mà không thể nói vu vơ nói giảm nói tránh được mà phải nói cho đúng sự thật không phải cứ muốn là giảm nói tránh đi, làm như vậy sự việc sẽ không còn đúng bản chất của nó nữa

  Trả lờiXóa
 17. Với tư cách là một nhà viết sử, thay vì phân tích, làm rõ những yếu tố hào hùng trong cuộc đấu tranh vĩ đại của dân tộc thì ông lại đi phủ nhận toàn bộ thành quả ấy. Rồi lại còn nói sử trước không khách quan? Căn cứ khoa học của ông đâu?

  Trả lờiXóa
 18. Cái gì cũng nên rõ ràng rành mạch. Ngụy quân ngụy quyền là chế độ tay sai, bán nước cho đế quốc Mỹ. Đó là điều hiển nhiên mà ai cũng biết. Không thể gọi họ theo cách khác, mà cũng k có cách nào khác để nói về bản chất của ngụy quyền VNCH cả. Thế mà cũng mang danh Giáo Sư.

  Trả lờiXóa
 19. Lịch sử dù thế nào đi chăng nữa thì không ai có quyền bóp méo nó. Các ông sử gia viết thế khác nào quên đi sự hi sinh xương máu của nhân dân đánh đuổi lũ cờ vàng ba sọc, mang lại độc lập tự do cho dân tộc. Một công trình đồ sộ như vậy sao lại mắc lỗi thế được chứ!

  Trả lờiXóa
 20. Lịch sử là để tôn trọng sự thật chứ không phải dựa trên cảm tính của con người. đâu thể nào có thể sửa cái sự thật VNCH vốn là ngụy quân ngụy quyền được. Lấy đâu cái kiểu lý do mềm hóa vậy. lịch sử được đánh đổi bằng xương máu của bao nhiêu người, làm sao mềm hóa chỉ sau mấy mươi năm đây

  Trả lờiXóa
 21. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 22. Lịch sử ,sự thật luôn chỉ có một mà thôi, bọn ngụy quân ngụy quyền, là những lũ tay sai bán nước, phá hoại dân tộc, làm gì có chuyện mềm dẻo hóa được cơ chứ, thế định mềm hóa tội ác của họ à. lịch sử viết ra để nói sự thật với những người ở thế hệ sau nên chắc chắn phải viết sự thật, không thể sai lệch

  Trả lờiXóa
 23. lên chức giáo sư rồi mà ông nhìn nhận ko đúng tình hình hiện nay gì cả,nếu công nhận VNCH là một chính quyền độc lập thì khác gì bảo ngày xưa bộ đội mình đi xâm lược một chính quyền có tự chủ,có chủ quyền rõ ràng.cái gì là nguỵ thì mãi mãi nó vẫn là nguỵ thôi

  Trả lờiXóa
 24. Suy cho cùng cuộc chiến thống nhất nước VIỆT,miền Nam thì nhận viện trợ và người của MỸ, miền Bắc thì nhận viện trợ chuyên gia của Trung cộng ,của Liên Xô ,hàng triệu triệu người của cả hai bên Việt nam đều thương vong bằng thứ hàng viện trợ của cả họ,ngần như cuộc nội chiến,ai cũng có thể gọi đối phương là ngụy,rồi đây lịch sử sẽ phán xét ta chớ mạt sát hoạc ngộ nhận!N Đ.

  Trả lờiXóa
 25. đúng là mấy ông nghiên cứu lịch sử lâu dần thì sẽ có những suy nghĩ quái đản, làm ơn nghiên cứu lịch sử thì cứ làm nghiên cứu thôi, đừng đứng trên chính trị rồi phán bừa bãi vậy. hãy là một người yêu nước, một người nghĩ về những người khác khi đưa ra những ý kiến kiểu như vậy, những người nghiên cứu về lịch sử hay khó hiểu vậy, làm sao để họ không ảnh hưởng đến suy nghĩ, tư tưởng của cả 1 thế hệ sau nữa, hãy phản đối 15 cuốn sách lịch sử này, nó không phải là sự thật

  Trả lờiXóa
 26. mang danh là một vị giáo sư sử học, nhưng mà cái suy nghĩ, tư tưởng của giáo sư Phan Huy Lê chẳng xứng tầm chút nào cả. lịch sử là những cái không thể nào thay đổi được nên đứng có đứng đó mà đòi xét lại, nói linh tinh, cả dân tộc chắc chẳng ai đồng ý với cách nói, cách suy diễn của nhóm nhà sử học viết 15 cuốn lịch sử VIệt Nam cả, dường như ở đâu đó là sự tha hóa, không còn coi trọng bản chất của sự việc nữa. chúng ta hãy cúng phản đối, để đời con cháu của chúng ta không có những suy nghĩ lệch lạc

  Trả lờiXóa
 27. Việc công nhận chính quyền Việt Nam Cộng hòa là một chính quyền hợp danh không đem lại giá trị về chính trị, bởi bản chất của đám cờ vàng, ngụy quân, ngụy quyền không muốn hòa giải, trong tâm chí của họ luôn luôn mang nặng thù hằn, sẵn sàng lật đổ chế độ tại Việt Nam khi có cơ hội. Việc thừa nhận chính quyền Việt Nam Cộng hòa sẽ không mang lại kết quả đấu tranh trên bàn đàm phán với Trung Quốc, ngược lại sẽ là cơ hội về tính pháp lý cho đám cờ vàng kích động biểu tình gây rối trị an.

  Trả lờiXóa
 28. Thành ngữ mới: Phồn vinh giả tạo

  Hôm rồi, dư luận ồn ào quanh chuyện một nhóm nhà sử học viết bộ sử mới đã không dùng những từ “ngụy, ngụy quân, ngụy quyền, chính quyền ngụy” để gọi chính thể Việt Nam cộng hòa như lâu nay nhà cầm quyền vẫn kết án. Có người bảo đó là cuộc cách mạng về tư tưởng tư duy, báo hiệu một sự thay đổi căn bản. Có người khác bảo họ chỉ làm màu thế chứ thực tâm chả thay đổi gì đâu. Lại có người nói rằng sự thay đổi cốt lợi dụng tên gọi chính quyền cũ để sử dụng hợp pháp những tài liệu văn bản của Sài Gòn trước năm 1975 về các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa thôi, nhằm mục đích đấu tranh đòi biển đảo thôi. Lại có ông tướng về hưu hung hăng đòi truy tố mấy nhà viết sử bởi theo ông ngụy muôn đời vẫn là ngụy… Mỗi vị một phách, chả biết thế nào. Cứ sư nói sư phải, vãi nói vãi hay, dân đen ngoảnh qua ngoảnh lại theo ý các ông các bà ấy chắc gãy mẹ nó cổ.

  Tôi định không có ý kiến gì, nhưng đọc thử một vài trang, thấy nhóm biên soạn “tư duy mới” khi viết về quốc hội của chính thể Việt Nam cộng hòa vẫn lặp đi lặp lại cụm từ “quốc hội bù nhìn”, thì lòng thầm nghĩ họ chả thay đổi gì đâu. Ngấm vào máu rồi, dễ chi thay đổi được. Phải mất vài thế hệ nữa may ra mới có thể “xóa vết thương nội chiến”.

  Nhân vụ sử nói trên, lại nhớ hồi viết về cụm từ “bơ thừa sữa cặn” mà tôi tạm gọi là “thành ngữ mới”, một ông bạn chơi với nhau từ hồi cởi trần đánh dậm liền nhắn bảo còn nhiều từ ấn tượng ghê gớm lắm, mày viết nữa đi. Tôi ậm ừ nhưng chưa viết bởi bây giờ tuy không bận đi đánh dậm nữa nhưng còn mải nhặt bạc cắc sống qua ngày. Bữa ni hơi rảnh liền thực hiện lời hứa, nói dăm ba điều về “phồn vinh giả tạo”.

  Trước hết cần sơ sơ về từ vựng. Trong tiếng Việt, “phồn vinh” là tính từ, chỉ sự giàu có, sung túc, thịnh vượng, no đủ, đầy đủ về vật chất. Theo nghĩa Hán Việt, “phồn” là nhiều, “vinh” là vinh hoa, giàu sang, thịnh vượng. “Phồn vinh” là đầy đủ giàu sang. Ta thường nói cuộc sống phồn vinh, đất nước phồn vinh, xã hội phồn vinh. Còn “giả tạo” cũng rất dể hiểu, xuất phát từ chữ “giả” có nghĩa không thật, giả tạo là cố ý làm ra cái không có thật. Phồn vinh giả tạo là nhìn bề ngoài có vẻ giàu có, no đủ, sung túc nhưng thực chất là thiếu thốn, nghèo đói, đau khổ; chỉ có màu mè bên ngoài thế thôi, chứ bên trong chả có gì.

  Đương nhiên từ “phồn”, từ “vinh” hoặc từ "giả tạo" đều đã có từ rất lâu trong buổi sơ khai tiếng Việt, nhưng cụm từ “phồn vinh giả tạo” giống như một thứ thành ngữ mới thì chỉ mãi về sau này mới xuất hiện. Người giữ bản quyền cụm từ ấy không phải ai khác, chính là mấy vị cộng sản cầm quyền ở miền Bắc thời những năm 1960-1970. Đám chúng tôi hồi đó còn bé nhưng thường được nghe cán bộ bảo rằng miền Nam dưới ách áp bức tàn bạo của Mỹ ngụy dân chúng cực khổ lắm, không những phải chịu chiến tranh, bom đạn mà chúng reo rắc, còn chịu cuộc sống ô nhục nô lệ, bơ thừa sữa cặn. Những nhà cửa, xe cộ, lúa gạo vải vóc… đầy tràn chỉ là vẻ ngoài phồn vinh giả tạo thôi. Vì vậy phải giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, cứu 14 triệu đồng bào ruột thịt thoát ra khỏi cuộc sống phồn vinh giả tạo.

  (còn tiếp)

  Nguyễn Thông

  Trả lờiXóa
 29. Giáo sư lịch sử mang tiếng đầu ngành nhưng lại có quan điểm lệch lạc, đánh tráo sự thật của lịch sử. Sẽ ra sao với lịch sử nếu còn những người mang hàm Giáo sư này đứng trong hàng Đại biểu Quốc hội.Sẽ ra sao khi những phát biểu lệch lạc của những người này được đăng tải trên những phương tiện báo chí chính thống. Một dân tộc mà phủ nhận lịch sử hào hùng của mình sẽ không bao giờ ngóc đầu sánh vai với các cường quốc năm châu.

  Trả lờiXóa
 30. Bản chất thực sự của GS Phan Huy Lê, PGS.TS Trần Đức Cường đang bộc lộ rõ qua cuốn lịch sử 15 tập họ biên soạn. Với lịch sử của dân tộc lại được viết theo quan điểm chủ quan là không được, sự dậy sóng dư luận thời gian qua cũng cho thấy điều đó. Cần xem xét lại việc xuất bản cuốn lịch sử này.

  Trả lờiXóa
 31. Chuyện Gs, Viện sỹ Phan Huy Lê, nguyên Chủ tịch Hội khoa học Lịch sử Việt Nam có một người anh trai từng giữ đến cương vị Thủ tướng trong Chính quyền ngụy quân Việt Nam Cộng hòa thời đệ nhị không ai là không biết - Ông Phan Huy Quát. Trước khi trở thành thủ tướng của chế độ Ngụy tại Việt Nam, ông Quát (Sinh năm 1908) từng là thành viên Đại Việt Quốc dân Đảng, phải chăng vì thế mà ông này lại trở thành phản động?

  Trả lờiXóa
 32. Cả dân tộc Việt Nam gọi chế độ Việt Nam Cộng hòa là Ngụy quyền quả không sai, chế độ bù nhìn này luôn tận tâm phục vụ cho kẻ thù xâm lược Việt Nam là đế quốc Mỹ, sự tồn tại và duy trì của chế độ này đều do chính quyền Mỹ “hà hơi tiếp sức” cả về kinh tế lẫn quân sự. Chế độ Ngụy quyền là bàn đạp để Mỹ xâm lược Việt Nam và toàn bộ Đông Dương.

  Trả lờiXóa
 33. Từ trước đến nay, người Việt không mấy tự hào khi lịch sử Việt Nam xuất hiện chế dộ bù nhìn này. Vậy mà vị PGS. TS Trần Đức Cường lại đi ngược với tư tưởng chung của dân tộc, trong khi chính ông Cường vẫn luôn miệng hô khẩu hiệu sáo rỗng “lịch sử phải khách quan, phải viết thế nào để mọi người chấp nhận”.

  Trả lờiXóa
 34. Ông đã khiến cho dư luận xã hội đồn thổi những lời xúc phạm anh linh liệt sỹ và người thầy khả kính của ông, làm lớp trẻ không biết tin ai, gây mất ổn định xã hội trong tình hình đất nước lại đang rất cần sự ổng định để phát triển.

  Trả lờiXóa
 35. Chưa cần biết đến ông cố tình đồng lõa hay là vô tình hớ hênh thì tôi vẫn thấy được rằng chính ông đã tạo cơ hội cho những kẻ xấu lợi dụng để hạ thấp giá trị hy sinh trong hai cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc Việt Nam, đồng thời tạo điều kiện cho bọn chúng xuyên tạc và bôi nhọ lịch sử nước nhà

  Trả lờiXóa
 36. Mở đầu cho sự "trở cờ", "xét lại" trong đánh giá các sự kiện lịch sử, ông Phan Huy Lê đưa ra nhiều thông tin "lập lờ" thể hiện quan điểm của ông cho rằng, hình tượng Lê Văn Tám là "không có thật". Rồi đến câu chuyện chính gã nhiều năm nghiên cứu lịch sử nước nhà này trắng trợ và đầu têu cho một nhóm nhỏ những người viết sử "đòi" vực dậy công lao của ngụy quyền trong vụ hải chiến Hoàng Sa năm 1974.

  Trả lờiXóa
 37. Nhưng dù với mục đích gì thì việc một nhà sử học như Phan Huy Lê với những việc làm nhằm phá hoại lịch sử nước nhà, gây hoang mang dư luận nói trên là những việc làm xấu xí, đi ngược lại với phẩm chất của người viết sử, đi ngược lại với sự kỳ vọng của dư luận xã hội.

  Trả lờiXóa
 38. Một dấu hỏi lớn về động cơ khiến Phan Huy Lê "trở cờ" đang là chủ đề nóng được dư luận bàn tán. Tất nhiên, câu chuyện "noi gương" người anh "phản phúc" Phan Huy Quát để "làm phản" là một trong những nguyên nhân được công chúng nhắc đến.

  Trả lờiXóa
 39. Trong bộ sách “Lịch sử Việt Nam” tái bản lần này đã phủ nhận trắng trơn điều đó, không biết do nhầm lẫn hay do cố tình đã nhận tiền từ tư bản hay không mà tác giả đã xóa bỏ sự thật lịch sử này.

  Trả lờiXóa
 40. Không biết trình độ cao siêu đến đâu nhưng cách hiểu về chữ “Ngụy” của vị PGS này có vấn đề và đôi phần lệch lac. Ngụy là từ để chỉ cho một cá nhân, một tổ chức, một chế độ tay sai nằm dưới sự cai quản, áp đặt và phục vụ lợi ích cho thế lực khác.

  Trả lờiXóa
 41. bộ “Lịch sử Việt Nam” này được hoàn thành và ra mắt cách đây ít ngày, ngoài Tổng chủ biên là PGS. TS Trần Đức Cường còn có công rất lớn của ông Phan Huy Lê, một trong những người là “chuyên gia hàng đầu về lịch sử Việt Nam”, nguyên Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam. Tuy nhiên, dù được biết đến là một giáo sư, một trong những “chuyên gia hàng đầu về lịch sử Việt Nam”, nhưng từ lâu tôi đã không hề có cảm tình với ông Phan Huy Lê này, bởi cách viết sử và đề cập đến những câu chuyện lịch sử không trọng sự thật của ôn

  Trả lờiXóa
 42. Danh xưng chế độ VNCH chỉ được bọn tay sai cho Mỹ tự xưng vậy nay các ông đứng về phía đòng bào yêu nước viết đúng lịch sử gọi đúng bản chất hay các ông đang làm đẹp lòng bọn cờ vàng và một nhóm trở cờ chống Đảng , chống nhân dân ? Nếu các ông công nhận ở miền Nam có thẻ chế chính trị riêng là thực chất các ông đang lặp lại lập luận của Mỹ nhằm bao che cho tội ác xâm lược VN , là các ông đã quên mất hàng triệu con người đã ngã xuống để có ngày hôm nay hoà bình, phát triển để các ông ngồi viết sử, đã xúc phạm vong linh của họ và xúc phạm hàng triệu con người ở cả hai miền Nam Bắc đổ máu xương làm nên điều kỳ diệu là đánh cho Mỹ cút , ngụy nhào. Như vậy có xứng đáng là một giáo sư sử học không?

  Trả lờiXóa
 43. Tiến sỹ, giáo sư mà sao lại chẳng biết gì về lịch sử. Sẽ ra sao khi những phát biểu lệch lạc của những người này được đăng tải trên những phương tiện báo chí chính thống? Xin nhớ rằng, một dân tộc mà phủ nhận lịch sử hào hùng của mình sẽ không bao giờ ngóc đầu sánh vai với các cường quốc năm châu.

  Trả lờiXóa
 44. Với chức danh là Chủ tịch Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước, ông Phùng Xuân Nhạ cần phải ra Quyết định huỷ bỏ cái Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư đã trao cho ông Phan Huy Lê. Đất nước này đã trải qua biết bao binh biến đau thương, máu xương của các anh hùng liệt sĩ đã đổ thành sông thành bể để có đc nền độc lập - tự do ngày hôm nay. Bởi thế, chúng ta ko cho phép những kẻ như Phan Huy Lê bôi nhọ vào những trang sử vàng của dân tộc!

  Trả lờiXóa
 45. Việc công nhận chính quyền Việt Nam Cộng hòa là một chính quyền hợp danh không đem lại giá trị về chính trị, bởi bản chất của đám cờ vàng, ngụy quân, ngụy quyền không muốn hòa giải, trong tâm chí của họ luôn luôn mang nặng thù hằn, sẵn sàng lật đổ chế độ tại Việt Nam khi có cơ hội. Việc thừa nhận chính quyền Việt Nam Cộng hòa sẽ không mang lại kết quả đấu tranh trên bàn đàm phán với Trung Quốc, ngược lại sẽ là cơ hội về tính pháp lý cho đám cờ vàng kích động biểu tình gây rối trị an.

  Trả lờiXóa
 46. Giáo sư lịch sử mang tiếng đầu ngành nhưng lại có quan điểm lệch lạc, đánh tráo sự thật của lịch sử. Sẽ ra sao với lịch sử nếu còn những người mang hàm Giáo sư này đứng trong hàng Đại biểu Quốc hội? Sẽ ra sao khi những phát biểu lệch lạc của những người này được đăng tải trên những phương tiện báo chí chính thống? Xin nhớ rằng, một dân tộc mà phủ nhận lịch sử hào hùng của mình sẽ không bao giờ ngóc đầu sánh vai với các cường quốc năm châu.

  Trả lờiXóa
 47. Việc thừa nhận chính quyền Việt Nam Cộng hòa sẽ không mang lại kết quả đấu tranh trên bàn đàm phán với Trung Quốc, ngược lại sẽ là cơ hội về tính pháp lý cho đám cờ vàng kích động biểu tình gây rối trị an.

  Trả lờiXóa
 48. Cả dân tộc Việt Nam gọi chế độ Việt Nam Cộng hòa là Ngụy quyền quả không sai, chế độ bù nhìn này luôn tận tâm phục vụ cho kẻ thù xâm lược Việt Nam là đế quốc Mỹ, sự tồn tại và duy trì của chế độ này đều do chính quyền Mỹ “hà hơi tiếp sức” cả về kinh tế lẫn quân sự. Chế độ Ngụy quyền là bàn đạp để Mỹ xâm lược Việt Nam và toàn bộ Đông Dương.

  Trả lờiXóa
 49. Từ trước đến nay, người Việt không mấy tự hào khi lịch sử Việt Nam xuất hiện chế dộ bù nhìn này. Vậy mà vị PGS. TS Trần Đức Cường lại đi ngược với tư tưởng chung của dân tộc, trong khi chính ông Cường vẫn luôn miệng hô khẩu hiệu sáo rỗng “lịch sử phải khách quan, phải viết thế nào để mọi người chấp nhận”.

  Trả lờiXóa
 50. Sẽ ra sao khi những phát biểu lệch lạc của những người này được đăng tải trên những phương tiện báo chí chính thống. Một dân tộc mà phủ nhận lịch sử hào hùng của mình sẽ không bao giờ ngóc đầu sánh vai với các cường quốc năm châu.

  Trả lờiXóa
 51. Đất nước này đã trải qua biết bao binh biến đau thương, máu xương của các anh hùng liệt sĩ đã đổ thành sông thành bể để có đc nền độc lập - tự do ngày hôm nay. Bởi thế, chúng ta ko cho phép những kẻ như Phan Huy Lê bôi nhọ vào những trang sử vàng của dân tộc!

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ