Thứ Ba, 15 tháng 8, 2017

CHUYỆN BOT CAI LẬY VÀ SỰ CÙ NHẦY CỦA MỘT BỘ PHẬN XẾ VIỆT


LOA LÀNG
Nghe tin mấy anh xế đang có phong trào đổi tiền lẻ nhét vào chai để phản đối thu phí BOT Cai Lậy (Tiền Giang) thì mới tự nhủ rằng, người Việt mình cù nhầy đến lạ. Không thế mà có thời ông kĩ sư Nhật nào đó có nói “Người Việt các anh muôn đời khổ” cũng phần nào có lí.
Không có văn bản thay thế tự động nào.
Tài xế nhét tiền vào chai để ép BOT ngừng thu phí, ảnh: internet
Lúc trước chưa có đường thì kêu “sao xa”, đường lồi lõm, hẹp, nhỏ thì kêu “sao xấu”. Giờ người ta bỏ tiền đầu tư, xây đường to rộng, bằng phẳng, rút gọn được tối đa khoảng cách từ vùng này đến vùng kia, nâng cao năng suất sản xuất mà các bác xế lại kêu “sao thu” thì tôi đây cũng xin ạ các anh. Sở dĩ các anh chỉ biết các anh cần là phải có, như đói là phải ăn, khát thì uống, bởi mấy anh ỷ mình là dân, mà dân là gốc, dân muốn Nhà nước phải chiều nhưng còn việc tiền đâu để giải tỏa mặt bằng, tiền đâu để thiết kế, mua nguyên vật liệu, để trả lương cho công nhân, ai đầu tư thì các anh chẳng thèm đếm xỉa, các anh cứ lấy câu cửa miệng lấy thuế ra mà làm trong khi quên mất rằng tổng thuế một năm các anh đóng góp cho nhà nước đôi khi lại chưa bằng tiền anh đầu tư mua giấy vệ sinh.
Mà thực ra là tại các anh ích kỉ, chỉ muốn nghĩ cho mình. Các anh chỉ muốn lái xe đi rồi về và thu tiền chứ chẳng muốn bỏ tiền ra khỏi túi của mình, chẳng hề nghĩ đến người đã đầu tư để làm nên con đường để đảm bảo an toàn cho anh, đảm bảo an toàn cho xe anh, cho hàng của anh. Thử hỏi nếu đường không đẹp, không mượt, toàn ổ gà hố voi, đi được chục ngày đã phải thay lốp thì mấy chục ngàn đóng phí so với hàng chục hàng trăm triệu, chưa kể đến là sức khỏe, tính mạng của các anh, bên nào quan trọng hơn, và có phải các anh đã quá thiển cận, chỉ nghĩ đến cái lợi trước mắt mà quên đi lợi ích về lâu về dài.
Hơn hết, việc làm khó nhân viên BOT đếm tiền mà các anh nghĩ là hay, là thể hiện được cái tôi của mình nhưng thực ra là các anh chỉ biết nhìn gần mà không biết nhìn ra xa, phía sau xe anh là hàng trăm, hàng ngàn xe khác đành phải lỡ hẹn, sai lịch, phải bồi thường hợp đồng hay quan trọng hơn cả là lợi ích quốc gia đang bị ảnh hưởng chỉ vì đơn giản là anh thích, anh có thời gian.
May cho các anh là ông quản lí BOT ổng làm sếp, suốt ngày ngồi mát ăn bát vàng, ổng dùng tiền để thuê người đếm tiền thay mình nên chẳng biết mệt, biết phiền, biết bị xúc phạm nên mới xổ toẹt ra câu “cắc tôi cũng thu” chứ nếu là tôi đây thì 1 2 3 cút, đây chẳng cần, mấy bố cứ cầm chai tiền đó mà chơi rồi vác xe mà qua, không thì để cho hàng thối ra hoặc đi bộ mà chuyển hàng, cứ việc. Để cho mấy anh xế biết thế nào là lễ độ, là giỡn mặt, là trêu đùa, cù nhầy với người khác.

Thiết nghĩ cơ quan chức năng nên nhanh chóng vào cuộc để chấm dứt ngay tình trạng này. Bởi đây không đơn thuần chỉ là nhũng nhiễu, là cù nhầy mà là cố tình vi phạm pháp luật, cố tình cản trở giao thông, cản trở quyền tự do đi lại của người khác.

TÁC GIẢ: Unknown // 8/15/2017 11:09:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

39 nhận xét:

 1. Thiết nghĩ cơ quan chức năng nên nhanh chóng vào cuộc để chấm dứt ngay tình trạng này. Bởi đây không đơn thuần chỉ là nhũng nhiễu, là cù nhầy mà là cố tình vi phạm pháp luật, cố tình cản trở giao thông, cản trở quyền tự do đi lại của người khác.

  Trả lờiXóa
 2. câu chuyện bot cai lậy hiện nay đang trở nên nhức nhối. Lúc trước chưa có đường thì kêu “sao xa”, đường lồi lõm, hẹp, nhỏ thì kêu “sao xấu”. Giờ người ta bỏ tiền đầu tư, xây đường to rộng, bằng phẳng, rút gọn được tối đa khoảng cách từ vùng này đến vùng kia, nâng cao năng suất sản xuất mà các bác xế lại kêu “sao thu” thật không biết nói gì với mọi người nữa.

  Trả lờiXóa
 3. Người con của đất18:36 15 tháng 8, 2017

  việc làm khó nhân viên BOT đếm tiền mà các anh nghĩ là hay, là thể hiện được cái tôi của mình nhưng thực ra là các anh chỉ biết nhìn gần mà không biết nhìn ra xa, phía sau xe anh là hàng trăm, hàng ngàn xe khác đành phải lỡ hẹn, sai lịch, phải bồi thường hợp đồng hay quan trọng hơn cả là lợi ích quốc gia đang bị ảnh hưởng chỉ vì đơn giản là anh thích, anh có thời gian.

  Trả lờiXóa
 4. Quả thực phải xem xét lại ý thức của 1 bộ phận người dân đang sống quá ích kỷ. Làm gì có chuyện cá nhân nào đứng ra làm đường đẹp, rộng cho người dân đi mà không thu phí. "Có đi có lại mới toại lòng nhau" mà, đó là điều tất yếu. Nếu như tình trạng này vẫn còn xảy ra mong rằng cơ quan chức năng sẽ có những biện pháp xử lý bởi hệ lụy gây ra bởi những việc này là vô cùng lớn, ảnh hưởng không nhỏ đến những người xung quanh.

  Trả lờiXóa
 5. Thiết nghĩ cơ quan chức năng nên nhanh chóng vào cuộc để chấm dứt ngay tình trạng này. Bởi đây không đơn thuần chỉ là nhũng nhiễu, là cù nhầy mà là cố tình vi phạm pháp luật, cố tình cản trở giao thông, cản trở quyền tự do đi lại của người khác.

  Trả lờiXóa
 6. Không hiểu mấy ông lái xe này nghĩ gì, đường xấu thì kêu, khi xây dựng lại, tu sửa đẹp thì lại không đóng góp kinh phí, đúng là toàn lũ nhũng nhiễu, cù nhầy, không biết suy nghĩ, chỉ nghĩ tới bản thân mình, việc làm của các tài xế gây rất nhiều phản cảm, thiếu văn hóa, gây ra ùn tắc giao thông, mất an ninh trật tự, cơ quan Công an cần nhanh chóng vào cuộc để xử lý vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 7. NHưng mà nếu không quá vô lý thì họ cũng không phản đối dữ dội đến vậy. Giờ thì Điểm thu phí đó cũng đã thông xe và tìm ra phương án giải quyết thích hợp hơn

  Trả lờiXóa
 8. Đúng là cái thói khôn vặt của dân mình muôn đời nay không xửa được, cái gì cũng muốn lợi cho mình mà không nhìn xa hơn về cái lợi lâu dài. Muốn có đường đẹp thì phải mất tiền mất công xây dựng, giải phóng mặt bằng, đền bù, vay vốn đủ kiểu. Giờ có đường người ta phải thu lại phí để chi trả cho các hoạt động trước đó chứ không lấy tiền đâu mà chả, lấy tiền đâu mà đầu tư vào các công trình giao thông khác. Bỏ tiền ra phục vụ mình mà mấy bố còn lầy, đúng là suy nghĩ tiểu nông bao giờ đất nước mới giàu được.

  Trả lờiXóa
 9. ý nghĩa của BOT chúng ta đều biết rõ, cả nước chung tay xây đường chia khoản tiền lớn xây đường cho cả xã hội chịu chung là cách làm sáng suốt, vài chục nghìn để đổi lấy con đường đẹp, gần, được lợi đủ thứ như vậy mà không biết nghĩ, những hành động của mấy anh xế vừa qua không chỉ đơn thuần là nhũng nhiễu, là cù nhầy mà là cố tình vi phạm pháp luật, cố tình cản trở giao thông, cản trở quyền tự do đi lại của người khác, thiết nghĩ cơ quan chức năng sớm vào cuộc xử lí dứt điềm tình trạng này

  Trả lờiXóa
 10. việc thu phí BOT sai mục đích sai quy trình thì các anh tài xế nên kiến nghị với các cơ quan có thẩm quyền chứ không nên cố tình dùng tiền lẻ để cản trở gây ách tác giao thông như vậy, đến khi nhà anh có người bị cấp cứu xem anh nghĩ ra sao, nông cạn quá

  Trả lờiXóa
 11. đồng tình là hiện nay có một số BOT đang thu tiền tràn lan, quá thời hạn, hoặc đã thu đủ vốn đầu tư mà vẫn có tình tiếp tục thu, những BOT này đã bị người dân và lái xe phản ánh lên tận truyền hình rồi, nhưng không nên vì quá bức xúc mà cản trở giao thông như vậy, anh không vội nhưng nhiều người khác rất vội đấy

  Trả lờiXóa
 12. nhìn cũng cù nhây phết nhưng giờ thì nó đem lại hiệu quả rồi đấy,đúng là lần sau ko nên ủng hộ cách này,bởi vì nó gây ách tắc cho những người phía sau gây mất trật tự cũng như ảnh hưởng đến lưu thông trên đường,nhưng xét bên phía doanh nghiệp cũng cần phải thu phí cho đúng đã đi rồi ms vừa đc lòng dân

  Trả lờiXóa
 13. Thiết nghĩ cơ quan chức năng nên nhanh chóng vào cuộc để chấm dứt ngay tình trạng này. Bởi đây không đơn thuần chỉ là nhũng nhiễu, là cù nhầy mà là cố tình vi phạm pháp luật, cố tình cản trở giao thông, cản trở quyền tự do đi lại của người khác.

  Trả lờiXóa
 14. Muốn có đường đẹp thì mình phải bỏ tiền ra thôi, làm gì có cái gì cho không bao giờ, các doanh nghiệp đầu xây dựng đường cho mọi người đi thì cũng phải lập BOT để thu lại tiền mà mình đã bỏ ra chứ, nếu không làm vậy thì các doanh nghiệp, công ty họ nhân viên kiểu gì.

  Trả lờiXóa
 15. Thực sự thì nguồn vốn doanh nghiệp thầu họ bỏ vào, việc thu phí để hoàn lại khoản tiền là điều đương nhiên. Tuy nhiên, cũng phải tính toán cho hợp lý, nếu ngay lập tức quá cao thì cũng sẽ không đáp ứng nổi điều kiện người dân đâu. Nếu như thu phí quá đáng thì người dân họ cũng sẽ có những phản ứng trái chiều

  Trả lờiXóa
 16. Cơ bản tầng lớp xế lái xe phần lớn có trình độ thấp, lại ích kỷ. Khi ko có đường họ chỉ biết luôn mồm kêu ca. Nhưng khi làm đường cho thì lại ko chịu trả tiền. KO có tiền lấy đâu ra đường cho các anh đi?? Nhưng những người họ muốn gây áp lực lại ko cảm thấy áp lực, áp lực ở đây dành cho những người nhân viên thu phí và dành cho chính những người lái xe các a :))

  Trả lờiXóa
 17. chỉ vì thiếu hiểu biết, cộng thêm tâm lý ích kỷ keo kiệt, tâm lý đám đông khiến nhiều tài xế cố tình sử dụng tiền lẻ để chơi khăm chọc tức các nhân viên thu tiền bốt BOT, làm ùn ách tắc nghiêm trọng tại các trục đường quốc lộ huyết mạch của đất nước gây thiệt hại không nhỏ cho lợi ích quốc gia

  Trả lờiXóa
 18. hành động này không đẹp tý nào đâu các ông xế ạ. Đường này họ bỏ tiền ra làm, các ông có đường nhanh mà đẹp vậy thì phải bỏ tiền công xây cho họ là đúng rồi, bày đặt phản đối làm gì, phiền phức ra. nếu muoossn có những phản hồi thì cũng hãy nên phản hồi một cách có văn hóa

  Trả lờiXóa
 19. Để đưa đất nước ngày một phát triển thì cơ sở hạ tầng đóng một vai trò đặc biệt quan trọng, trong đó những con đường đã và đang có những đóng góp rất thiết thực vào công cuộc đổi mới.

  Trả lờiXóa
 20. Để có nguồn kinh phí đầu tư xây dựng các con đường rộng lớn, rút ngắn khoảng cách đi lại giữa các vùng miền với nhau chúng ta phải đi vay tiền để làm và điều này là hợp lý với một đất nước đang phát triển như chúng ta, ấy vậy mà các vị tài xế luôn đưa ra câu hỏi “tại sao thu” thì đúng thật chúng em cũng chịu ạ.

  Trả lờiXóa
 21. Đoạn đường tránh thị xã Cai Lậy dài 12 km được thi công và đưa vào klhai thác theo hình thức BOT dựa trên hợp đồng ký ngày 28-8-2014 giữa Bộ Giao thông vận tải do Thứ trưởng Nguyễn Văn Thể (nay là Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng) đại diện bên A và liên doanh hai nhà thầu bên B là Công ty cổ phần Phát triển đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu do ông Phạm Văn Hiến làm Tổng giám đốc và Công ty cổ phần Đầu tư, thương mại và xây dựng giao thông 1 do ông Trần Quang Tuyến làm Chủ tịch Hội đồng quản trị.

  Trả lờiXóa
 22. Là người tỏ ra tích cực hơn cả trong vụ đòi quyền lợi cho dân Đồng Tâm (Mỹ Đức, Hà Nội) dù Hải biết tỏng người dân và cán bộ cơ sở sai tỏng ra đó! Hải vẫn cố đấm ăn xôi với suy nghĩ, vụ việc sẽ diễn ra với chiều hướng có lợi cho dân Đồng Tâm và chính quyền TP Hà Nội sẽ bó tay trước sự gan lì, kiên định của dân Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 23. Theo bản hợp đồng chính thức được ký ngày 28-8-2014 thì mục tiêu của dự án được nêu rõ là “nhằm đáp ứng nhu cầu vận tải ngày càng tăng cao, giảm ùn tắc và tai nạn giao thông trên Quốc lộ 1 khu vực tỉnh Tiền Giang. Đồng thời phục vụ phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng khu vực nói chung và tỉnh Tiền Giang nói riêng,...”.

  Trả lờiXóa
 24. là một kẻ thạo truyền thông, Hải đã chờ đợi và nhanh chóng chớp lấy sự việc tại BOT Cai Lậy để lấy lại hình ảnh cho chính mình! Nhưng rốt cuộc Hải cũng chỉ là kẻ chữa cháy hạng xoàng mà thôi!.

  Trả lờiXóa
 25. Các nhà đầu tư BOT chỉ thu phí đoạn đường tránh qua phía Nam thị xã Cai Lậy chứ không thu phí các phương tiện đi trên Quốc lộ 1 xuyên qua trung tâm thị xã.

  Trả lờiXóa
 26. không thể có một nhà thầu BOT nào dám “ăn gan giời” để đặt trạm thu phí ngay trên quốc lộ vốn thuộc quyền quản lý và sở hữu của nhà nước mà trực tiếp là Bộ Giao thông vận tải và Sở Giao thông vận tải địa phương.

  Trả lờiXóa
 27. Thông thường, việc gia cường, nâng cấp mặt đường, bảo trì, bảo dưỡng đường bộ được huy động ngân sách và từ nguồn kinh phí của quỹ bảo trì, bảo dưỡng đường bộ.

  Trả lờiXóa
 28. Ngày 19-9-2013, ông Nguyễn Văn Thể, khi đó là Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải ký Quyết định số 2852/QĐ-BGTVT về việc công bố danh mục dự án đầu tư tuyến tránh quốc lộ 1 đoạn qua thị trấn Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang theo hình thức hợp đồng BOT.

  Trả lờiXóa
 29. xét về nguồn gốc “sự cố” thì dù hai nhà thầu BOT thi công các công trình này, lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải và lãnh đạo Sở Giao thông vận tải Tiền Giang có chống chế kiểu gì đi nữa cũng không thể khắc mục được mâu thuẫn cơ bản của vấn đề là hai loại đường khác nhau không thể có cùng một mức phí.

  Trả lờiXóa
 30. Đến thua với mấy ông này, không làm đường thì kêu xa, làm đường bé thì kêu xấu, bỏ tiền đầu tư làm hẳn 2 con đường chính và đường tránh thì lại không muốn đóng phí. Theo tôi nhận thấy thì chuyện ở BOT Cai Lậy không đến mức phải cư xử kiểu bỏ tiền lẻ vào chai nhựa như thế, chỉ thể hiện mình là người ít học và thiển cận mà thôi. Nói đi cũng phải nói lại rằng, có thể đằng sau chuyện này sẽ có những kẻ cố tình làm phức tạp vấn đề, gây kích động và có hành vi cố tình chống đối, không thể đổ lỗi hoàn toàn cho người dân được!

  Trả lờiXóa
 31. người Việt mình đúng là có nghĩa khí thật, nhưng lại không văn minh, không biết cách xử lí mọi việc sao cho ổn thỏa và đẹp đẽ nhất. ai cũng có cái tôi riêng thì làm sao xây dựng được 1 xã hội tốt đẹp văn minh. phản đối, đấu tranh gì thì cũng cần phải có cách, có hướng sao cho có văn hóa. chính cách xử lí của bộ phận xế VIệt như vậy làm sự việc thêm dai dẳng và lại chẳng thu được lợi ích gì, người Việt mình cần có tư duy cải tiến hơn nữa

  Trả lờiXóa
 32. Thiết nghĩ cơ quan chức năng nên nhanh chóng vào cuộc để chấm dứt ngay tình trạng này. Bởi đây không đơn thuần chỉ là nhũng nhiễu, là cù nhầy mà là cố tình vi phạm pháp luật, cố tình cản trở giao thông, cản trở quyền tự do đi lại của người khác.

  Trả lờiXóa
 33. Thiết nghĩ cơ quan chức năng nên nhanh chóng vào cuộc để chấm dứt ngay tình trạng này. Bởi đây không đơn thuần chỉ là nhũng nhiễu, là cù nhầy mà là cố tình vi phạm pháp luật, cố tình cản trở giao thông, cản trở quyền tự do đi lại của người khác, xâm phạm đến lợi ích của cá nhân nói riêng và của dân tộc nói chung.

  Trả lờiXóa
 34. Thực trạng tại trạm thu phí BOT Cai Lậy đang ngày càng nhức nhối hơn, hình thức trả tiền lẻ phản đối thu phí cho thấy ý thức kém của một số tài xế xe, cố tình cản trở giao thông, ở đây dường như còn có sự chống lưng phía sau. Cơ quan chức năng cần có biện pháp xử lý hợp lý.

  Trả lờiXóa
 35. Thiết nghĩ điều cần nhất bây giờ là cơ quan chức năng nên nhanh chóng vào cuộc để chấm dứt ngay tình trạng này. Bởi đây không đơn thuần chỉ là nhũng nhiễu, là cù nhầy mà là cố tình vi phạm pháp luật, cố tình cản trở giao thông, cản trở quyền tự do đi lại của người khác.

  Trả lờiXóa
 36. Các cơ quan chức năng nên nhanh chóng vào cuộc để chấm dứt ngay tình trạng này. Bởi đây không đơn thuần chỉ là nhũng nhiễu, là cù nhầy mà là cố tình vi phạm pháp luật, cố tình cản trở giao thông, cản trở quyền tự do đi lại của người khác, xâm phạm đến lợi ích của cá nhân nói riêng và của dân tộc nói chung.

  Trả lờiXóa
 37. Về pháp lý, luật pháp không cấm cơ quan quản lý giao thông vận tải đấu thầu, chỉ định thầu, giao thầu cho các công ty cổ phần việc thi công các công trình gia cường, nâng cấp mặt đường các loại đường cao tốc và đường bộ các cấp bằng các hình thức BT (xây dựng - chuyển giao), BTO (xây dựng – chuyển giao – vận hành) và BOT (xây dựng – vận hành – chuyển giao)

  Trả lờiXóa
 38. Hành vi trả tiền lẻ của các xế xe không thể chấp nhận được, một ý thức xã hội kém vô cùng. Cậy bản thân có thời gian mà làm ảnh hưởng đến công việc của nhân viên tại BOT, không hề nghĩ đến những xe phía sau, có thể họ sẽ bị lỡ những hợp đồng quan trọng hay phải bồi thường vì chậm tiến độ ... gây ùn tắc giao thông, ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội, kinh tế đất nước.

  Trả lờiXóa
 39. Việc làm khó nhân viên BOT đếm tiền mà các anh nghĩ là hay, là thể hiện được cái tôi của mình nhưng thực ra là các anh chỉ biết nhìn gần mà không biết nhìn ra xa, phía sau xe anh là hàng trăm, hàng ngàn xe khác đành phải lỡ hẹn, sai lịch, phải bồi thường hợp đồng hay quan trọng hơn cả là lợi ích quốc gia đang bị ảnh hưởng chỉ vì đơn giản là anh thích, anh có thời gian.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ