Thứ Bảy, 26 tháng 8, 2017

ÂM MƯU GÌ SAU THÔNG BÁO VỀ VIỆC NGÀY THẾ GIỚI CẦU NGUYỆN CHO VIỆC CHĂM SÓC THIÊN NHIÊN LẦN THỨ 3 CỦA GIÁO PHẬN VINH


Nguyễn Chiến Thắng
Ngày 13/8/2017 vừa qua, Ban công lí và hòa bình giáo phận Vinh, đứng đầu là giám mục Phaolo Nguyễn Thái Hợp đã ra thông báo về việc “Ngày Thế giới Cầu nguyện cho việc Chăm sóc Thiên nhiên lần thứ 3”. Được biết đây là hoạt động để hưởng ứng quyết định của Đức Thánh Cha Phanxicô thiết lập “Ngày Thế giới cầu nguyện cho việc Chăm sóc Thiên nhiên” vào ngày 1 tháng 9 hằng năm.
Theo thông báo, nội dung cơ bản của Ngày Thế giới Cầu nguyện cho việc Chăm sóc Thiên nhiên lần này bao gồm:
1. Thứ Sáu, ngày 01/9/2017 - Các giáo xứ, chuẩn giáo xứ, giáo họ độc lập và các cộng đoàn trên toàn Giáo phận tổ chức Giờ chầu Thánh Thể cầu nguyện cho những người đang dấn thân bảo vệ môi trường, cầu nguyện cho các nhà lãnh đạo có những chính sách đúng đắn, biết tôn trọng Mẹ Thiên Nhiên và cầu nguyện cho nhân loại biết ý thức quý mến môi trường sống của mình.
2. Chúa Nhật, ngày 03/9/2017 - Các giáo xứ, chuẩn giáo xứ, giáo họ độc lập và các cộng đoàn hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho việc bảo vệ môi trường và thực hành những việc cụ thể như thu gom, xử lý rác thải, khai thông cống rãnh, làm sạch môi trường sống, tạo lập những nơi quy tụ và xử lý rác thải lâu dài.
3. Thành lập Ban Môi Trường Giáo xứ, cổ võ các Hội đoàn Công Giáo tiến hành, các đội tình nguyện viên chuyên về thu gom, tiêu huỷ rác thải, bảo vệ và chăm sóc môi trường, trồng thêm cây xanh nơi mình đang sống.
4. Thông điệp “Laudato Sí” của Đức Thánh cha Phanxicô là giáo huấn quan trọng của Hội Thánh về việc chăm sóc thiên nhiên. Vì thế, xin quý Cha Quản xứ, quý Bề trên các cộng đoàn dòng tu tạo điều kiện để giáo dân và các thành viên của mình được học hỏi Thông điệp này, để ngày càng ý thức hơn về trách nhiệm của mình trong việc chăm sóc môi trường thiên nhiên”.
Tuy nhiên, mục đích thật sự có phải đơn giản chỉ là “cải thiện môi trường sống, nâng cao ý thức của giáo dân trong bảo vệ môi trường”, hay ho nhân văn như những gì in trên giấy ???
Nguyễn Thái Hợp
Một cảnh trong “hưởng ứng” ngày môi trường của giáo phận Vinh, ảnh: internet
Như đã biết, đây không phải lần đầu giáo phận Vinh tổ chức ngày môi trường trong phạm vi toàn giáo phận. Trước đó, ngày 27/7/2016, cũng chính Nguyễn Thái Hợp chỉ đạo Ban Công lý và Hòa bình dưới trướng của mình tổ chức ngày bảo vệ môi trường vào ngày 7/8/2016 và đã thu hút hơn 10000 tín đồ khắp 3 tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An tham gia. Tuy nhiên, khác hẳn với suy nghĩ của nhiều người về lời kêu gọi “hiệp dâng thánh lễ, chầu Thánh Thể, làm giờ cầu nguyện cho việc bảo vệ môi trường, tổ chức dọn vệ sinh môi trường trong giáo xứ”, danh nghĩa “vì môi trường” đã biến tướng thành một cuộc biểu dương lực lượng, khiêu khích, thị uy, thách thức với chính quyền và xã hội. Theo đó, dưới sự kích động trực tiếp của các Linh mục Nguyễn Quang Lập, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, một số giáo dân nhẹ dạ cả tin đã tiến hành tụ tập đông người trái pháp luật, tràn xuống Quốc lộ 1A quậy phá, chặn xe cộ gây ùn tắc giao thông trong nhiều giờ liền. Bên cạnh đó, những người tham gia cuộc tuần hành còn mang theo băng rôn, khẩu hiệu, biểu ngữ có nội dung vu cáo, xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, phủ nhận nỗ lực và vai trò của chính quyền trong giải quyết những vi phạm của Công ty Formosa, đại loại như: “Kiện Fomosa”, “Phản đối nhà nước bao che cho Fomosa”, “Fomosa cút khỏi Việt Nam”, “500 triệu đô không đủ mua quan tài cho dân Việt”, “Đừng bán danh dự tổ tiên vì Formosa”,vv... Nguy hiểm hơn, thứ gọi là hòa bình, là ôn hòa của những đoàn tuần hành vì môi trường dưới sự kích động của những phần tử xấu đã có những hành động quá khích chống trả bằng vũ lực với lực lượng chức năng khi tiến hành các biện pháp bảo đảm an ninh và giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn. Đặc biệt, một số trang mạng có thâm niên chống phá đất nước đã “thừa nước đục thả câu” triệt để lợi dụng mạng internet tiếp tục tạo nên sự nhiễu loạn thông tin, dẫn dắt dư luận tạo sự nghi ngờ, bức xúc trong quần chúng giáo dân, từ đó kích động người dân tụ tập, tuần hành, xuống đường gây rối, bạo loạn, gây ảnh hưởng cực kì xấu đến tình hình an ninh xã hội.
Qua đó, có thể thấy rằng, việc đưa ra thông báo lần này của Nguyễn Thái Hợp âu cũng chỉ là “bình mới rượu cũ” bởi dù dưới bất kì cái tên nào thì nội dung chắc cũng chỉ là trò diễn cũ mèm. Bởi chính Nguyễn Thái Hợp và tay sai đang cố ý lợi dụng giáo dân của mình, sử dụng thần quyền giáo lí, giáo luật để biến con chiên dưới trướng của mình trở thành con tốt chính trị cho mưu đồ chống đối chính quyền, gây rối trật tự. Hơn hết, việc tạo ra được những hành động gây tiếng vang sẽ là một tiếng súng mạnh thu hút được sự chú ý của lũ hải ngoại luôn sẵn đôla trong túi để bố thí cho bất cứ kẻ nào làm được việc cho mình.
Do đó, người dân nên cảnh giác, không để bị lôi kéo vào những hoạt động chống phá chính quyền, đừng vì một phút bốc đồng mà vô tình biến thành công cụ cho kẻ khác làm tiền vô cớ.

TÁC GIẢ: Unknown // 8/26/2017 12:58:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

53 nhận xét:

 1. Bọn linh mục kia đúng là cái gì cũng nghĩ ra được. Tìm đủ mọi cách để mê hoặc, lôi kéo kích động giáo dân biểu tình để gây rối tình hình an ninh trật tự. Cho nên bà con nhân dân hãy luôn tỉnh táo cảnh giác, đừng để bọn này lợi dụng làm điều xấu. Lúc việc đã rồi thì hối cũng không kịp!

  Trả lờiXóa
 2. Thời gian qua, dưới sự kích động trực tiếp của các Linh mục Nguyễn Quang Lập, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, một số giáo dân nhẹ dạ cả tin đã tiến hành tụ tập đông người trái pháp luật, tràn xuống Quốc lộ 1A quậy phá, chặn xe cộ gây ùn tắc giao thông trong nhiều giờ liền. Thật đáng buồn khi thấy hành động như vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. CHỈ CÓ MỘT THẰNG DLV NHƯNG TRONG NHIỀU VAI NHƯ: @Nắng Hè, @Ly Trần, @Phuong Thao, @hạ xuân, @Ly Nam Hung, @Anh ao, @HOANG LAM, @thien ngoc minh uy, @NGUYET LANG, @Hải Hoàng, @hoàng huy, tất cả có cùng một IP ....éo mẹ lũ dlv nầy học theo tên hồ chí minh lập nhiều tên rồi tự sướng! Vịt cộng chuyên làm hề, nhưng lại là loại hề rẻ tiền! Hehehe

   Xóa
 3. Bởi chính Nguyễn Thái Hợp và tay sai đang cố ý lợi dụng giáo dân của mình, sử dụng thần quyền giáo lí, giáo luật để biến con chiên dưới trướng của mình trở thành con tốt chính trị cho mưu đồ chống đối chính quyền, gây rối trật tự. Hơn hết, việc tạo ra được những hành động gây tiếng vang sẽ là một tiếng súng mạnh thu hút được sự chú ý của lũ hải ngoại luôn sẵn đôla trong túi để bố thí cho bất cứ kẻ nào làm được việc cho mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giáo phận vĩnh không đủ tư cách, không xứng đáng là những người công dân Việt Nam, nơi đây đã đào tạo ra những con người có tư tưởng chống Đảng, chống Nhà nước một cách cực đoan và thực sự nguy hiểm

   Xóa
 4. Cái thứ được gọi là hòa bình hay ôn hòa của những đoàn tuần hành vì môi trường dưới sự kích động của những phần tử xấu đã có những hành động quá khích chống trả bằng vũ lực với lực lượng chức năng khi tiến hành các biện pháp bảo đảm an ninh và giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc tổ chức lên những ngày như thế này có vẻ như đang thu hút được sự quan tâm của bà con giáo dân, nhưng dường như đó là một điều không thể nao tha thứ được và khôkng thể nào có chuyện tạo điều kiện cho họ làm viejec được

   Xóa
 5. người dân nên cảnh giác, không để bị lôi kéo vào những hoạt động chống phá chính quyền, đừng vì một phút bốc đồng mà vô tình biến thành công cụ cho kẻ khác làm tiền vô cớ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người dân không nên chủ quan với những con người có đầu nhưng không có suy nghxi xây dựng mà luôn tìm cách làm hại quốc gia, dân tộc khcs, thiết nghĩ những người quản lý ở Nghệ An nên mạnh tay với những kẻ xấu này

   Xóa
 6. Người dân nên cảnh giác, không để bị lôi kéo vào những hoạt động chống phá chính quyền, đừng vì một phút bốc đồng mà vô tình biến thành công cụ cho kẻ khác làm tiền vô cớ.

  Trả lờiXóa
 7. Có thể thấy rằng, việc đưa ra thông báo lần này của Nguyễn Thái Hợp âu cũng chỉ là “bình mới rượu cũ” bởi dù dưới bất kì cái tên nào thì nội dung chắc cũng chỉ là trò diễn cũ mèm. Bởi chính Nguyễn Thái Hợp và tay sai đang cố ý lợi dụng giáo dân của mình, sử dụng thần quyền giáo lí, giáo luật để biến con chiên dưới trướng của mình trở thành con tốt chính trị cho mưu đồ chống đối chính quyền, gây rối trật tự.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Thái Hợp là một tên cầm đầu cực kì nguy hiểm, và đúng là một trong những con người từng có hận thù với cách mạnh nên có nhiều hoạt động chống đối chính quyền cực kì nặng nề

   Xóa
 8. những người tham gia cuộc tuần hành còn mang theo băng rôn, khẩu hiệu, biểu ngữ có nội dung vu cáo, xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, phủ nhận nỗ lực và vai trò của chính quyền trong giải quyết những vi phạm của Công ty Formosa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với ông Hợp thì không gì là không thể, ông đã chống lại chính quyền cực đoan như thế htif đương nhiên những hoạt động hiện tại của ông cũng sẽ chống lại chính quyền mà thôi, đó là điều chắc chắn rồi

   Xóa
 9. Đừng như các Cha Nam và Thục ở GP Vinh, mong rằng với sự tin tưởng của Giáo hoàng, 2 Cha sẽ giwux được đức tin và tâm hồn mình, không để đồng tiền làm ô uếLạy Chúa Thánh Thần, con yêu mến Ngài. Ngài là Tình yêu của Thiên Chúa. Con cám ơn Chúa về những hồng ân Chúa ban cho con. Xin Ngài ngự vào tâm hồn con là Đền thờ của Ngài, để làm cho tâm hồn con nên tươi đẹp. Xin cho con ơn khôn ngoan, can đảm và kiên trì để làm chứng nhân cho Chúa. Lạy Chúa Thánh Thần, xin hãy sống trong tâm hồn con, và đốt cháy lửa yêu mến Chúa trong lòng con

  Trả lờiXóa
 10. Một chiêu trò cũ rích, Nguyễn Thái Hợp và tay sai đang cố ý lợi dụng giáo dân của mình, sử dụng thần quyền giáo lí, giáo luật để biến con chiên dưới trướng của mình trở thành con tốt chính trị cho mưu đồ chống đối chính quyền, gây rối trật tự. Hơn hết, việc tạo ra được những hành động gây tiếng vang sẽ là một tiếng súng mạnh thu hút được sự chú ý của lũ hải ngoại luôn sẵn đôla trong túi để bố thí cho bất cứ kẻ nào làm được việc cho mình mà thôi.

  Trả lờiXóa
 11. đúng là bọn linh mục chỉ biết ăn với nghĩ ra các chiêu trò để lôi kéo, dụ dỗ giáo dân tập trung biểu tình. các linh mục thật là cao tay, các chiêu trò cũ rích luôn được lôi ra làm hết lần này đến lần khác. bà con giáo dân cũng như nhân dân nên cánh giác, tránh bị lôi kéo, dụ dỗ vào các chiêu trò của mấy tên linh mục rởm vậy. suốt ngày chỉ nghĩ chiêu trò mà chẳng làm gì có lợi cho giáo dân cả

  Trả lờiXóa
 12. nói tóm lại là giáo phận Vinh lại nghĩ ra những chiêu trò để kích động gây rối nhằm mục đích chống chính quyền mà thôi. đúng là vì môi trường hay là vì nhiều mục đích khác nhau đi chăng nữa thì âm mưu của giáo phận này vẫn cứ lộ rõ cho người ta biết như vậy mà chính quyền lại không vào cuộc xử lý thì không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 13. những hành động của giáo phận Vinh trong những ngày qua cần phải bị pháp luật trừng trị một cách nghiêm khắc theo đúng quy định của pháp luật. với tư cách là một người dân Việt Nam tôi yêu cầu cơ quan chức năng cần nhanh chóng vào cuộc xử lý những vi phạm của những người thuộc giáo phận này.

  Trả lờiXóa
 14. tôi cho rằng những hành động của giáo phận Vinh trong những ngày qua cần phải bị pháp luật trừng trị một cách nghiêm khắc theo đúng quy định của pháp luật. không thể để những hành vi vi phạm pháp luật đó tiếp tục tái diễn gây mất trật tự trị an ở khu vực miền trung nghệ an như vậy được.

  Trả lờiXóa
 15. có thể thấy rằng, việc đưa ra thông báo lần này của Nguyễn Thái Hợp âu cũng chỉ là “bình mới rượu cũ” bởi dù dưới bất kì cái tên nào thì nội dung chắc cũng chỉ là trò diễn cũ mèm. Bởi chính Nguyễn Thái Hợp và tay sai đang cố ý lợi dụng giáo dân của mình, sử dụng thần quyền giáo lí, giáo luật để biến con chiên dưới trướng của mình trở thành con tốt chính trị cho mưu đồ chống đối chính quyền, gây rối trật tự. Hơn hết, việc tạo ra được những hành động gây tiếng vang sẽ là một tiếng súng mạnh thu hút được sự chú ý của lũ hải ngoại luôn sẵn đôla trong túi để bố thí cho bất cứ kẻ nào làm được việc cho mình.

  Trả lờiXóa
 16. người dân nên cảnh giác, không để bị lôi kéo vào những hoạt động chống phá chính quyền, đừng vì một phút bốc đồng mà vô tình biến thành công cụ cho kẻ khác làm tiền vô cớ.

  Trả lờiXóa
 17. Có thể đây là hoạt động mang tính chất che đậy hoạt động vi phạm khác của bọn phản động, người dân cần hết sức cảnh giác, không nên tin vào những lời xúi dục, những lời dụ dỗ của chúng để rồi vô tình tiếp tay cho những hành vi vi phạm của bọn tội phạm, mọi người không nên tham gia vào các hoạt động của bọn chúng vì đây có thể là cái cớ để chúng lôi kéo, tụ tập đông người để chống chính quyền Việt Nam

  Trả lờiXóa
 18. Chúng ta nên cảnh giác, không để bị lôi kéo vào những hoạt động chống phá chính quyền, đừng vì một phút bốc đồng mà vô tình biến thành công cụ cho kẻ khác làm tiền vô cớ. Bọn phản động lợi dụng mọi cơ hội để aamn mưu chống phá đảng và nhà nước ta. chúng ta cần nâng cao cảnh giasxc.

  Trả lờiXóa
 19. Mục đích thật sự của bọn chúng đâu phải đơn giản chỉ là “cải thiện môi trường sống, nâng cao ý thức của giáo dân trong bảo vệ môi trường”, hay ho nhân văn như những gì in trên giấy. mà qua đó chúng âm mưu chống phá đảng và nhà nước ta. bọn này cần trừng trị một cách đích đáng.

  Trả lờiXóa
 20. Đối với những kẻ hoạt động chống đối như Nguyễn Thái Hợp thì phải tổ chức và tham gia vào nhiều hoạt động chống phá, bọn phản động lưu vong nước ngoài mới rót tiền vào cho hắn ta. Vậy nên không có gì ngạc nhiên khi dăm bữa ba ngày chúng ta lại thấy vị Paolo đáng kinh kêu gọi con chiên của mình tham gia tuần hành vì môi trường hay kiểu tương tự như vậy!

  Trả lờiXóa
 21. QUỐC GIA VÀ THỦ ĐÔ ĐỀU VÔ CHỦ

  Chủ tịch nước Trần Đại Quang vắng mặt từ ngày 26-7, đã gần một tháng. Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải theo tháp tùng Tổng bí thư đi Indonesie và Mianmar từ ngày 21-08 và sẽ không có mặt tại Thủ đô đến hết ngày 26-08.

  Điều gì đang xảy ra trên sân khấu chính trị Việt Nam những ngày gần đây, khi cùng một lúc, Nhà nước và Thủ đô đều không có người đứng đầu? Nếu chiến tranh xảy ra, nếu có đảo chính?

  Ông Trần Đại Quang thực đã biến mất một cách bí ẩn từ ngày 26-7-2017, không một lí do. Dư luận đòi trước khi "biến", với tư cách Củ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng An ninh quốc gia, Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang, ông Quang phải bàn giao quyền hạn và trách nhiệm cho người thay thế nhưng ông Quang không xuất hiện, không một phản hồi, không một tín hiệu. Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Tuyên giáo không một lời giải thích.

  Ông Quang không ốm bệnh. Người ta thấy suốt 2 ngày liền, ngày 25-7 và 26-7, cho đến tận trước khi biến mất, ông đi thăm các nơi, phát phong bì tiền cho các thương binh nghèo, sau khi đăng một bài viết rất dài, đầy tâm huyết có tên là "Uống nước nhớ nguồn". Ông cố tình đi nhiều nơi thăm nhiều chỗ để chứng tỏ ông không bệnh.

  Từ đấy, ông ở đâu đó, không ai thấy, nhưng vẫn đều đều gửi điện chúc mừng quốc khách các nước. Và để làm như ông không hề vắng mặt, ngày 20-8, người ta thấy ông gửi đăng một bài viết cũng rất dài "Tăng cường công tác bảo đảm an toàn, an ninh mạng trong tình hình mới" mặc dù cũng một nội dung này, trước đó, vào ngày thứ năm, 7-11-2013, ông đã viết "Tăng cường công tác bảo đảm an ninh, an toàn mạng thông tin quốc gia". Hai bài cách nhau một năm, nhưng nội dung là một, không một ý tưởng nào mới, không một thông tin nào chứng tỏ vừa xảy ra. Báo Nhân Dân đăng bài này ngay ngày 20-8 nhưng bây giờ đã không tìm thấy, như đã gỡ xuống.

  Nhiều nhận xét cho rằng bài thứ hai này không phải do ông viết mà do một bàn tay của một người khác, cóp lại bài viết cũ, xào xáo và thêm thắt. Có lẽ thế, bởi không ai tự lặp lại mình, trừ khi đã thành người lẩn thẩn, kiểu "ăn rồi bảo chưa ăn".

  Dù là cách giải thích nào, dù là thực tế diễn ra kiểu gì thì một sự thật có thể thấy là ông Quang không vắng mặt vì đi chữa bệnh. Hoặc là ông bị đi "chữa bệnh" trong tình trạng hoàn toàn khoẻ.

  Có nghĩa là ông bị buộc phải vắng mặt. Tại sao?

  Ông không được phép có mặt vào ngày Quốc khánh 2-9 nên phải làm như vì lí do gì đó, ông đã vắng mặt từ cả tháng trước chứ không phải do sự cố, để không tạo sốc, gây xáo động cho dư luận.

  Nếu ông không được phép xuất hiện trong ngày Quốc khánh với tư cách Chủ tịch nước thì nhất định là do đã có một quyết định từ Bộ Chính trị, nghĩa là ông đã bị phế truất chức vị Chủ tịch nước. Mà chức Chủ tịch nước chỉ bị phế truất khi vi phạm pháp luật hay phạm tội phản quốc.

  Ông Quang có thể phạm tội gì?

  Ông vi phạm pháp luật từ khi ông còn giữ chức Bộ trưởng Bộ Công an dưới quyền ông Thủ tướng tham nhũng Nguyễn Tấn Dũng? Ông dính tới các vụ ăn chia từ khoản tham ô 36 tỉ đô-la thụt két của Tập đoàn Dầu khí do ông Dũng, ông Vũ Huy Hoàng và ông Đinh La Thăng là người chủ mưu, mà Trịnh Xuân Thanh là người nắm trong tay toàn bộ danh sách những tên tuổi nhận tiền? Ông dính tới khoản 1,5 triệu đô tiền hối lộ của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát chuyển cho ông qua tay Dương Chí Dũng và ông là chủ mưu vụ thủ tiêu Dương Chí Dũng trong tù nhằm diệt khẩu, như đồn đoán cách đây một năm?

  Còn giả thuyết phản quốc là thế nào? Phản quốc trong trường hợp này có thể là đảo chính lật đổ chế độ. Có phải ông đang âm thầm tổ chức cuộc phục thù cùng với Nguyễn Tấn Dũng? Như tin mật tiết lộ thì chính ông từng có công tổ chức dập tắt âm mưu đảo chính cướp chính quyền của ông Phùng Quang Thanh dưới sức ép của Trung Quốc hồi tháng 5-2015, trước khi ông Trọng đi Mỹ, nhằm trừng phạt và đe doạ ông Trọng ngả vào tay Mỹ?

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đất nước đang không có chủ tịch nhưng có sao đâu, chỉ cần sự có mặt của một vị Tổng bí thư là đủ. Không ai biết lí do ông Quang đi đâu trước khi có chuyến tổng thống hai nước Indonesie và Mianmar mời nguyên thủ Việt Nam. Chủ tịch không có mặt thì ai là nguyên thủ?

   Nguyên thủ là cách gọi khác và là cách gọi đúng bản chất hơn cho chức danh Tổng bí thư vì thực tế, người quyết định cuối cùng, người đại diện chủ quyền cao nhất của quốc gia đích thực là Tổng bí thư chứ không phải là Chủ tịch nước.

   Ông Quang phải ốm bệnh hay vì gì đó để vắng mặt đúng lúc. Và người ta phải quen đi với việc Tổng Bí thư là đủ và đúng bản chất. Hoặc Tổng bí thư là Chủ tịch nước, hoặc chỉ đơn giản Tổng bí thư là nguyên thủ quốc gia, không có chức vụ CChủ tịch nước, thừa! Đảng của toàn dân thì tổng bí thư đảng khác gì tổng thống và phải đương nhiên là tổng thống! Ông Trọng đi là đi thay nhưng để thiên hạ thấy là ông mới đúng, đúng hơn bất cứ ai khác. Nhất thể hoá là hợp quy luật, hợp cả lòng người!

   Người ta vẫn bảo là ông Trọng Lú, nhưng là lú ăn người!

   Ông Hoàng Trung Hải đang bị buộc phải bỏ Hà Nội để tháp tùng ông Trọng trong chuyến đi kép dài ngày thăm Indonesie và Mianmar? Theo sự sắp xếp đoàn khi hội đàm với lãnh đạo nhà nước Indonesie, ông Hải ngồi bên trái ông Trọng, nghĩa là ông là nhân vật quan trọng thứ ba trong đoàn, sau ông Trọng và ông Phạm Bình Minh ngồi kế bên phải.

   Chuyến thăm kết thúc mà không thấy có chuyện kết nghĩa hai thủ đô, không có hiệp ước hiệp định gì giữa Hà Nội với thành phố nào của Indonesie, chỉ với chức vụ Bí thư Thành uỷ Hà Nội, không hiểu ông giữ vai trò gì trong đoàn?

   Nếu không có vai trò trách nhiệm gì cụ thể trong đoàn đi thăm, tại sao ông phải bỏ việc của người đứng đầu một thành phố quan trọng nhất nước suốt cả tuần trong khi tình hình chính trị rõ ràng đang rất phức tạp?

   Người ta nhớ tới chuyện đưa ông Nguyễn Văn Bình lên Ủy viên Bộ Chính trị và Trưởng ban Kinh tế trung ương không phải là lên chức mà để trống chỗ Ngân hàng Nhà nước, buộc phải bố trí người khác thay thế, nhưng để mật vụ có thể làm luôn việc điều tra ngay từ bên trong.

   Người ta cũng nhớ chuyện ông Phùng Quang Thanh được bố trí phải đi Pháp chữa bệnh để ở nhà, ông Ngô Xuân Lịch trao quyết định cho Trung tướng Phí Quốc Tuấn, Tư lệnh và Trung tướng Lê Hùng Mạnh, Chính uỷ Bộ tư lệnh Thủ đô về hưu và bàn giao ngay tức khắc trong cùng một ngày.
   Việc ông Hoàng Trung Hải tháp tùng Tổng bí thư trong chuyến đi quan trọng vừa có nghĩa là ông Hải chuẩn bị cho một vị trí khác quan trọng hơn vị trí Bí thư Thành uỷ Hà Nội, vừa có nghĩa là ông sắp phải bàn giao chức Bí thư Hà Nội cho người khác.

   Trong bối cảnh gần như tất cả những cán bộ chịu trách nhiệm trực tiếp tới thảm hoạ Formosa đều đã bị kỉ luật thì cấp trên trực tiếp không thể thoát trách nhiệm. Ông Hồ Anh Tuấn nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Trưởng ban Quản lí Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh từng nói: "Chúng tôi kí nhưng phải có người cho phép kí thì mới kí". Cấp cho phép trực tiếp của ông là ông Hoàng Trung Hải, và ông Hải thừa lệnh của ông Nguyễn Tấn Dũng. Như vậy, sau khi đã đủ căn cứ để cảnh cáo Bộ trưởng Bộ Tài nguyên - môi trường Nguyễn Minh Quang, cách chức nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên - môi trường của hai ông Bùi Cách Tuyến, Nguyễn Thái Lai cùng với hàng ngũ bí thư, chủ tịch, trưởng ban quản lý dự án Formosa của tỉnh Hà Tĩnh, thì căn cứ để kỉ luật ông Hải và ông Dũng không thể bỏ qua được.

   (Xin xem tiếp phần KẾT dưới)

   Xóa
  2. Như vậy, chuyện vắng mặt tại Hà Nội những ngày này, nhiều khả năng đang có sự chuẩn bị cho ông Hải ra khỏi chức Bí thư Hà Nội, chờ đợi một quyết định cách chức Ủy viên Bộ Chính trị hơn là cho ông lên chức. Cao hơn chức Bí thư Hà Nội, chẳng có chỗ nào hợp với ông này. Một tuần ông vắng mặt, tất nhiên việc của ông sẽ có người thay thế, dù chỉ tạm, nhưng sẽ tạo ra ấn tượng rằng không có ông thì cũng đã sẵn có người thay thế và nếu ông đi thật thì cũng chẳng có gì bất thường. Bộ Chính trị - Đảng Cộng sản Việt Nam sợ nhất là thay đổi bất ngờ.

   Chính vì vậy Việt Nam làm như vừa điếc, vừa câm. Sự thật là Bộ Chính trị, Ban Bí thư nghe thấy hết, biết hết nhưng người ta sẽ nói khi tất cả đều đã nói và nghe chán. Mọi người khi đã biết hết và không thèm nghe nữa, lúc đó sẽ được nghe và sẽ chẳng ai thèm bàn thêm. Họ sẽ làm đúng những gì Đức yêu cầu nhưng âm thầm và không một lời bàn nào được phép lọt ra. Vì vậy, nhiều khi chẳng có chuyện gì nhưng để chuẩn bị cho một chuyện vô ý nào đó, Ban Tuyên giáo được lệnh tung tin gây tranh cãi. Khi mọi tranh cãi đã bão hoà thì cái vô lí kia xuất hiện như một chuyện tự nhiên phải có. Người ta đã nghe thành quen rồi. Chuyện bịa nhưng nghe mãi, tranh cãi mãi thành ra chuyện có thật, hoặc thật hay giả cũng chẳng còn gì đáng quan tâm nữa.

   Lịch sử đã chứng minh những con người thuộc hệ thống cầm quyền của Đảng Cộng sản Việt Nam là những bậc thầy về khoa học quản lí dư luận. Đó là thuộc tính của những kẻ chuyên sống vụng trộm, của những sinh vật sợ ánh sáng ban ngày.

   Cho nên mới có chuyện cùng một lúc cả Nhà nước lẫn Thủ đô đều không có người đứng đầu nhưng không một ai hiểu tại sao và không có ai có trách nhiệm giải thích.

   Trong những câu hỏi không có câu trả lời thường chứa đựng những xung đột khác thường, để đến khi các xung đột ấy vỡ ra thành câu trả lời thì đã quá muộn cho bất cứ sự chữa chạy nào.

   Bùi Quang Vơm
   Ngày 25.8.17
   =======

   Xóa
 22. việc đưa ra thông báo lần này của Nguyễn Thái Hợp âu cũng chỉ là “bình mới rượu cũ” bởi dù dưới bất kì cái tên nào thì nội dung chắc cũng chỉ là trò diễn cũ mèm. Bởi chính Nguyễn Thái Hợp và tay sai đang cố ý lợi dụng giáo dân của mình, sử dụng thần quyền giáo lí, giáo luật để biến con chiên dưới trướng của mình trở thành con tốt chính trị cho mưu đồ chống đối chính quyền, gây rối trật tự. Hơn hết, việc tạo ra được những hành động gây tiếng vang sẽ là một tiếng súng mạnh thu hút được sự chú ý của lũ hải ngoại luôn sẵn đôla trong túi để bố thí cho bất cứ kẻ nào làm được việc cho mình.

  Trả lờiXóa
 23. có lẽ những gì mà linh mục nguyễn đình thục và đặng hữu nam đã làm trong thời gian gần đây đã tăng thêm phần búc xúc trong quần chúng giáo dân. dường như những trò hề 2 linh mục này dở ra đều gây những hậu quả xấu và 1 trong những đó là hình ảnh tốt đẹp của giáo dân đã bị bôi xấu ,tình đoàn kết của lương giáo cũng vì thể mà giảm xuống.và những tuyên bố của giáo dân đối với 2 linh mục này là điều tất yếu. tôi cũng mong giáo dân sướm tỉnh ngộ như ông chú trên kia lắm,chứ ngây ngây ngô ngô để đám linh mục kia dắt mũi thì còn khó khăn dài,cả gây rối cho chính quyền mà đến đời sống của những giáo dân đó rồi cũng sẽ gặp khó khăn,tin chúa thì cứ tin cứ tôn sùng nhưng đừng nghe lời linh mục quá,cái gì cũng phải có chính kiến của mình

  Trả lờiXóa
 24. tôi nghĩ rằng chắc chắn có rất nhiều người không muốn đi đâu những bị mấy tên linh mục mang thần quyền giáo lý ra ép người dân phải đi đấy thôi, không đi thì sẽ bị này bị khác, chính bọn linh mục mới là cái bọn kiếm trác, lừa lọc đểu giả.

  Trả lờiXóa
 25. tất cả mọi việc của bè lũ linh mục phản động này đều là muốn lừa người dân đi để bọn chúng được nhận nhiều tiền tài trợ mà thôi, muốn phá đất nước này đấy mà

  Trả lờiXóa
 26. âm mưu của bọn lih mục quá rõ rồi, chúng chỉ muốn tạo cái cớ để chứng minh cho các thế lực thấy bọn chúng làm được việc và để được nhiều nơi gửi tiền cho mà thôi.

  Trả lờiXóa
 27. dưới sự kích động trực tiếp của các Linh mục Nguyễn Quang Lập, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, một số giáo dân nhẹ dạ cả tin đã tiến hành tụ tập đông người trái pháp luật, tràn xuống Quốc lộ 1A quậy phá, chặn xe cộ gây ùn tắc giao thông trong nhiều giờ liền

  Trả lờiXóa
 28. Trong các hoạt động của mình dường như giáo phận Vinh đang có những hoạt động không chấp nhận được khi lợi dụng các hoạt động này để biểu dương diễu hành tạo ra những sự không đúng đắn trong quá trình sinh hoạt tôn giáo của mình, gây nên những biến động

  Trả lờiXóa
 29. Mấy thằng lợi dụng Công giáo phải dè chừng lại đi, kẻo sau Giáo Hoàng bắt về chịu tội ráng chịu. Làm lũng đoạn hết cả Công giáo rồi còn gì nữa. Những gì mà giáo phận VInh làm chỉ là nhân danh mà làm mấy trò vớ vẩn thôi chứ có làm gì nên tội

  Trả lờiXóa
 30. Giáo phận Vinh luôn là trung tâm của những vụ việc phức tạp về tôn giáo bởi có những vị linh mục coi trời bằng vung như Nguyễn Ngọc Ngữ và Lê Mạnh Kiện ở trên. Gọi là Linh mục chắc chỉ là hình thức, bởi bọn đấy đạo đức của công dân bình thường cũng không có, coi thường pháp luật, tự cho mình cái quyền tối thượng, ngồi lên cả pháp luật. Các cơ quan chức năng cần có các biện pháp xử lý để mấy vị này biết mình là ai, có bổn phận gì ở giáo xứ mà họ cai quản. Hai cha này xứng đáng với danh hiệu này.Mà phải nói rằng ko chỉ giáo dân mà cả lương dân cũng cần phải biết ơn hai cha vì các ngài hành động vì dân chứ không như cán bộ chỉ lo cho bản thân và gia đình họ mà bóc lột dân đến.

  Trả lờiXóa
 31. Việc đưa ra thông báo lần này của Nguyễn Thái Hợp âu cũng chỉ là “bình mới rượu cũ” bởi dù dưới bất kì cái tên nào thì nội dung chắc cũng chỉ là trò diễn cũ mèm. việc tạo ra được những hành động gây tiếng vang sẽ là một tiếng súng mạnh thu hút được sự chú ý của lũ hải ngoại luôn sẵn đôla trong túi để bố thí cho bất cứ kẻ nào làm được việc cho mình.

  Trả lờiXóa
 32. Do đó, người dân nên cảnh giác, không để bị lôi kéo vào những hoạt động chống phá chính quyền, đừng vì một phút bốc đồng mà vô tình biến thành công cụ cho kẻ khác làm tiền vô cớ.

  Trả lờiXóa
 33. Bản chất lũ xấu xa ngôn khoan miệng là thế thôi, chứ chúng cũng đéo làm gì được đâu nhé. Không thể chấp nhận được bản chất của các nhà zân chủ.

  Trả lờiXóa
 34. Kiểu là chỉ lợi dụng mấy cái hoạt động này để tụ tập đông người rồi thì làm loạn gây rối an ninh trật tự đó mà. Còn ai lạ lẫm gì mấy hoạt động gọi là "vì môi trường" của giáo phận vinh trong thời gian gần đây nữa. Toàn là việc đám linh mục lợi dụng chức sắc của mình để ép người dân bỏ cả làm đi tham gia mấy cái vớ vẩn này. Cũng khổ cho người giáo dân

  Trả lờiXóa
 35. Qua đó, có thể thấy rằng, việc đưa ra thông báo lần này của Nguyễn Thái Hợp âu cũng chỉ là “bình mới rượu cũ” bởi dù dưới bất kì cái tên nào thì nội dung chắc cũng chỉ là trò diễn cũ mèm.

  Trả lờiXóa
 36. Hơn hết, việc tạo ra được những hành động gây tiếng vang sẽ là một tiếng súng mạnh thu hút được sự chú ý của lũ hải ngoại luôn sẵn đôla trong túi để bố thí cho bất cứ kẻ nào làm được việc cho mình mà thôi.

  Trả lờiXóa
 37. Thật ra đó là, “bình mới rượu cũ” bởi dù dưới bất kì cái tên nào thì nội dung chắc cũng chỉ là trò diễn cũ mèm. Toàn là việc đám linh mục lợi dụng chức sắc của mình để ép người dân bỏ cả làm đi tham gia mấy cái vớ vẩn này. Cũng khổ cho người giáo dân

  Trả lờiXóa
 38. việc đưa ra thông báo lần này của Nguyễn Thái Hợp âu cũng chỉ là “bình mới rượu cũ” bởi dù dưới bất kì cái tên nào thì nội dung chắc cũng chỉ là trò diễn cũ mèm. Bởi chính Nguyễn Thái Hợp và tay sai đang cố ý lợi dụng giáo dân của mình, sử dụng thần quyền giáo lí, giáo luật để biến con chiên dưới trướng của mình trở thành con tốt chính trị cho mưu đồ chống đối chính quyền, gây rối trật tự.

  Trả lờiXóa
 39. tôi cho rằng những hành động của giáo phận Vinh trong những ngày qua cần phải bị pháp luật trừng trị một cách nghiêm khắc theo đúng quy định của pháp luật. không thể để những hành vi vi phạm pháp luật đó tiếp tục tái diễn gây mất trật tự trị an ở khu vực miền trung nghệ an như vậy được.

  Trả lờiXóa
 40. Sự việc xảy ra năm 2016 làm cho chúng ta không thể không nghi hoặc về thông báo đưa ra lần này của Nguyễn Thái Hợp. Người dân nên cảnh giác, không để bị lôi kéo vào những hoạt động chống phá chính quyền, đừng vì một phút bốc đồng mà vô tình biến thành công cụ cho kẻ khác làm tiền vô cớ.

  Trả lờiXóa
 41. Rõ ràng có thể thấy rằng, việc đưa ra thông báo lần này của Nguyễn Thái Hợp âu cũng chỉ là “bình mới rượu cũ” bởi dù dưới bất kì cái tên nào thì nội dung chắc cũng chỉ là trò diễn cũ mèm. Bởi chính Nguyễn Thái Hợp và tay sai đang cố ý lợi dụng giáo dân của mình, sử dụng thần quyền giáo lí, giáo luật để biến con chiên dưới trướng của mình trở thành con tốt chính trị cho mưu đồ chống đối chính quyền, gây rối trật tự mà thôi

  Trả lờiXóa
 42. một số trang mạng có thâm niên chống phá đất nước đã “thừa nước đục thả câu” triệt để lợi dụng mạng internet tiếp tục tạo nên sự nhiễu loạn thông tin, dẫn dắt dư luận tạo sự nghi ngờ, bức xúc trong quần chúng giáo dân, từ đó kích động người dân tụ tập, tuần hành, xuống đường gây rối, bạo loạn, gây ảnh hưởng cực kì xấu đến tình hình an ninh xã hội.Người dân nên thật cảnh giác

  Trả lờiXóa
 43. Thứ gọi là hòa bình, là ôn hòa của những đoàn tuần hành vì môi trường dưới sự kích động của những phần tử xấu đã có những hành động quá khích chống trả bằng vũ lực với lực lượng chức năng khi tiến hành các biện pháp bảo đảm an ninh và giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn. chúng ta cần nâng cao cảnh giác

  Trả lờiXóa
 44. thứ gọi là hòa bình, là ôn hòa của những đoàn tuần hành vì môi trường dưới sự kích động của những phần tử xấu đã có những hành động quá khích chống trả bằng vũ lực với lực lượng chức năng khi tiến hành các biện pháp bảo đảm an ninh và giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn.

  Trả lờiXóa
 45. việc đưa ra thông báo lần này của Nguyễn Thái Hợp âu cũng chỉ là “bình mới rượu cũ” bởi dù dưới bất kì cái tên nào thì nội dung chắc cũng chỉ là trò diễn cũ mèm. Bởi chính Nguyễn Thái Hợp và tay sai đang cố ý lợi dụng giáo dân của mình, sử dụng thần quyền giáo lí, giáo luật để biến con chiên dưới trướng của mình trở thành con tốt chính trị cho mưu đồ chống đối chính quyền, gây rối trật tự mà thôi

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ