Thứ Hai, 17 tháng 7, 2017

VTV HÃY KIỂM ĐIỂM LẠI CHÍNH MÌNH


HY VĂN
Mới đây, trong chương trình Chuyển động 24h ngày 08/7/2017, có đưa ra một cuốn sách với tựa đề "Em phải đến Yên Bái học kinh tế". Chắc hẳn, bạn đọc không thấy lạ khi tiêu đề này có sự gì đó hao hao giống với cuốn sách “Em phải đến Harvard học kinh tế” - một cuốn sách rất nổi tiếng được các tầng lớp nhân dân mà đặc biệt là giới trẻ săn lùng để sở hữu và đã trở thành Best seller (sách bán chạy nhất) không chỉ ở Việt Nam mà là trên toàn thế giới. Tuy nhiên, thực sự là không thể hiểu nổi khi mà VTV lại cho phát sóng một chương trình lố bịch như vậy. Nó thể hiện sự ấu trĩ về kiến thức xã hội, sự tự hạ thấp mình đến mức thảm hại, để rồi đến mức phải chơi những chiêu trò, thủ đoạn mạt hạng, rẻ tiền và bỉ ổi nhất như bọn dân chủ mạng để câu view trong khi mình đang là Đài truyền hình của một quốc gia.
Chuyển động 24h
Chương trình Chuyến động 24h ngày 08/7/2017, ảnh: internet
Cá nhân tôi cho rằng, chuyện xảy ra ở Yên Bái là có thật, tuy nhiên, nội dung cụ thể như thế nào, các tình tiết của sự việc ra sao, ai vi phạm và vi phạm đến đâu thì xin hãy để cho người có thẩm quyền như thanh tra Chính phủ hay lực lượng chức năng khác vào cuộc điều tra rồi trên cơ sở kết quả điều tra đó hãy công bố rộng rãi cho quần chúng nhân dân biết về các thông tin đã thu thập được một cách chính xác. Và nếu như vậy thì có thể khẳng định chắc chắn rằng VTV đã làm đúng phận sự của mình đó là một đài truyền hình mang tầm cỡ quốc gia. Tuy nhiên, nếu thì bao giờ cũng chỉ là nếu mà thôi. Như bạn đọc cũng đã biết, chương trình Chuyển động 24h và theo cá nhân tác giả được biết đã được thiết kế dựa trên kiểu ăn theo một chương trình nào đó của nước ngoài. Không thể phủ nhận mức độ cập nhật nhanh chóng thông tin đến cho người dân cùng với đội ngũ dẫn chương trình và cách dẫn chuyện rất thu hút cho nên chương trình này có nhiều người xem và ủng hộ kể từ khi nó vừa mới ra đời. Nhưng ngoài ra, những chương trình khác thì không nói làm gì, riêng Chuyển động 24h từ thời của BTV Lê Bình vẫn còn làm việc và phụ trách cho đến nay đã có rất nhiều chuyện lùm xùm, không minh bạch, thậm chí tắc trách, vô trách nhiệm trong việc đưa tin mà không qua công tác kiểm duyệt đến với công chúng. Và chính báo chí cũng như cơ quan chức năng cũng thông báo nhiều vụ việc Đài VTV bị phạt hành chính cho những sai phạm nghiêm trọng đó của mình.
Cụ thể, đó là sự vụ có liên quan đến “chổi quét rau” nổi tiếng, vụ thông tin sai về tuổi của cầu thủ Công Phượng hay vụ đăng thông tin sai về bản đồ Việt Nam… Điều đó có thể thấy rằng, có vẻ như VTV đã có dấu hiệu không kiềm chế được lòng mình, vừa mới được nhân dân đón nhận chương Chuyển động 24h mà đã đem lòng tự cao, tự đại, chỉ vì thành tích mà bất chấp mọi thủ đoạn để đăng tin, đăng bài hòng đạt được rating cao, thu về lợi nhuận lớn thông qua các tin bài tưởng chừng như độc quyền… Trở lại vụ việc ở Yên Bái, có thể thấy rằng, nó như là một giọt nước làm tràn ly, nếu VTV không kiểm điểm lại mình, rút ra những bài học kinh nghiệm sâu sắc trong hành nghề của mình thì rất nguy hiểm. Sự việc ở Yên Bái chưa có kết luận chính thức của cơ quan chức năng thì không nên đăng bất cứ thông tin gì mang tính kết luận hay không có ngôn từ thể hiện rõ ràng là kết luận về một ai đó nhưng thay vào là kiểu sử dụng từ ngữ mang tính chất xỏ xiên, bóng gió, gây nghi hoặc trong quần chúng nhân dân (nhất là đó là sự nghi kỵ giữa quần chúng nhân dân với chính quyền). Mục đích, ý đồ của những người làm chương trình Chuyển động 24h thông qua sự việc này trên thực chất (chứ không phải là theo lời của người đại diện đứng lên phát biểu như vừa rồi) chỉ có người nói cũng như đạo diễn mới biết. Nhưng thời điểm mà tung chương trình này ra là hết sức “dở” mà không có một chút gì lường tới hậu quả mà nó đem lại. Hay chăng, đội ngũ nhân viên của VTV ngày càng ấu trĩ?
Cá nhân tác giả tin rằng, không ai có thể thập toàn thập mỹ được nhưng làm nghề như nhà báo là phải hết sức cẩn trọng và VTV thông qua những sự việc mà mình đã gây ra, đã bị cơ quan chức năng phạt cần rút ra những kinh nghiệm sâu sắc cho mình. Bởi vì, với tầm quan trọng vốn có, nếu VTV làm việc như thời gian qua và cũng chỉ cần vài ba lần như vậy nữa thôi thì niềm tin của quần chúng nhân dân vào Đài sẽ mất hết. Thật tình không thể nào có thể tin được khi mà xem một chương trình như vậy luôn phải nghĩ coi xem nó đưa tin đúng hay sai?

TÁC GIẢ: Unknown // 7/17/2017 08:42:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

76 nhận xét:

 1. đúng là trong thời gian qua có nhiều sự vụ xảy ra ở Yên Bái, làm ảnh hưởng đến niềm tin của quần chúng nhân dân nhưng không nên vì thế mà VTV đưa những thông tin quá lố kiểu nói bóng gió quá như vậy, dù gì cũng là đài truyền hình quốc gia nên thận trọng trong việc đăng tải tin tức

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng thật là làm chương trình trên VTV mà thiếu hiểu biết như vậy, nhìn trang bìa cuốn sách là biết ngay nó mang tính chất tiêu cực rồi còn gì, thế mà cũng đưa mà giới thiệu cho người đọc được, thế này thì hỏng hết, khác nào tiếp tay cho kẻ địch

   Xóa
 2. Thật không thể tin được một chương trình được phát trên kênh sóng truyền hình quốc gia lại có thể sử dụng những chiêu trò như lối xuyên tạc của bọn rận chủ để thu hút lượt xem. Thiết nghĩ phải kỉ luật và kiểm điểm đối với ekip thực hiện chương trình này, qua đó ban lãnh đạo đài truyền hình VTV phải rút kinh nghiệm về đã để sự việc như vậy xảy ra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hình ảnh của VTV khiến cho cư dân mạng không khỏi bức xúc, tôi không hiểu là những người làm chương trình này có còn trách nhiệm với những thông tin mình đăng lên hay không, nhưng rõ ràng là hành động đó là không tha thứ

   Xóa
  2. Đúng là thiếu hiểu biết ,thiếu trách nhiệm, tác phong thiếu chuyên nghiệp. Đó là cuốn sách của bọn phản động đấy, mà lại phát tán trên VTV truyền hình quốc gia thì hậu quả như thế nào .Đúng là thiểu trách nhiệm và lỏng lẻo quá.Cần phải xem xét lại đội ngũ nhân sự.Như thế này thì không thể chấp nhận được.

   Xóa
 3. ới tầm quan trọng vốn có, nếu VTV làm việc như thời gian qua và cũng chỉ cần vài ba lần như vậy nữa thôi thì niềm tin của quần chúng nhân dân vào Đài sẽ mất hết. Thật tình không thể nào có thể tin được khi mà xem một chương trình như vậy luôn phải nghĩ coi xem nó đưa tin đúng hay sai?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Là kênh truyền hình quốc gia có tầm ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân cả nước thì đáng lẽ ra không nên có những sai sót như thế này chứ. VTV nên có thay đổi, cẩn thận hơn trong làm việc nhé, không để người dân tiếp cận với những thông tin không chính thống.

   Xóa
 4. Là một kênh truyền hình mang tầm cỡ quốc gia thì hay làm việc, đưa tin cho đúng là một kênh truyền hình nổi tiếng được mọi người tin cậy. Đừng chỉ vì chút lợi ích kinh tế mà đánh mất đi lòng tin của mọi người, lợi trước mắt hại về sau.

  Trả lờiXóa
 5. Đúng là phải xem xét lại đối với đội ngũ nhân viên VTV. Họ phải biết rằng mình đang lên sóng truyên hình cả nước nên những thông tin đưa ra phải sàng lọc kỹ lưỡng. Đã rất nhiều lần VTV làm việc thiếu nghiêm túc khiến người dân lắc đầu ngao ngán. mong rằng các cơ quan chức năng sẽ có biện pháp xử lý để chấm dứt tình trạng này.

  Trả lờiXóa
 6. Chả hiểu sao tự nhiên lại có thể có sơ suất như vậy. Dường như trong các khâu làm việc của VTV vẫn còn khá nhiều lỗi. Bìa của cuốn sách này thường được các trang phản động như Việt Tân dùng để đăng tải với mục đích chống phá, mang ý nghĩa tiêu cực. Ngoài ra, "Em phải đến Yên Bái học kinh tế" không phải là một cuốn sách có thật mà nó được cắt ghép dựa trên cuốn sách "Em phải tới Havard để học kinh tế".

  Trả lờiXóa
 7. Chả nhẽ VTV vẫn cứ muốn bị người dân gọi với cái tên là vẫn thất vọng. Các nhà làm bão vẫn chưa rút hết cái dây kinh nghiệm của mình đối với vấn đề liên quan đến chính trị , còn nhớ chương trình 24h có lần đề cập đến cái dây kinh nghiệm, được trình bày vô cùng sinh động, nhưng có vẻ như chính họ vẫn đang luẩn quẩn vướng vào sợi dây kinh nghiệm của mình

  Trả lờiXóa
 8. VTV là một kênh truyền hình mang tầm cỡ quốc gia vậy mà chỉ vì cần rating cao mà đưa ra những thông tin không chính thống như thế này liệu có xứng đáng? Chỉ cần một lần mất lòng tin từ mọi người thôi thì sẽ khó lấy lại. Mong rằng VTV sẽ giữ phong độ như trước.

  Trả lờiXóa
 9. Nhà nhà xem VTV, người người xem VTV. Phải nói từ trước đến nay VTV kênh truyền hình mang tầm cỡ quốc gia được mọi người rất tin tưởng và yêu thích. Thế nhưng để xảy ra việc như thế này cần phải xem lại cách làm việc, kiểm điểm lại ý thức nghề nghiệp.

  Trả lờiXóa
 10. cái bọn khốn nạn vtv này nó bị ngu nhiều lần rồi mà,cho nó tự kiểm điểm thì khác đéo gì nước đổ lá môn,bọn này phải truy ra thằng đứng sau giật dây mà xử lí,cả cái đài truyền hình mà ngu như chó ý,hết lần này đến lần khác dính phốt mà cũng để mấy thằng vịt tân nó dắt mũi

  Trả lờiXóa
 11. với tầm cỡ của một đài truyền hình quốc gia thì việc để xảy ra những sự việc như thế này thì thật đáng buồn, đừng vì lợi ích nhóm mà làm ảnh hưởng đến lợi ích quốc gia, đây không phải lần đầu mà VTV mắc phải sai lầm này, phải chăng lên kiểm điểm mạnh tay với ban biên tập chương trình mới đủ làm gương

  Trả lờiXóa
 12. Không ai là hoàn hảo, cũng có lúc mắc sai lầm, và việc biết nhận lỗi và không để sai lầm đó lặp lại mới là điều đáng nói. Và làm nghề gì thì cũng cần có đạo đức nghề nghiệp, liên hệ với VTV24 thì sự việc lần này không phải lần đầu mà đã có 3-4 sự việc tương tự xảy ra trước đó rồi. Các nhà làm truyền hình, đương nhiên nhận thức được tốc độ lan truyền tin tức nhanh đến cỡ nào và hậu quả ra sao nếu là tin lệch lạc. Vì vậy, VTV24 cần xem xét lại đạo đức nghề nghiệp của mình hay là sự thao túng, cố ý của một số người.

  Trả lờiXóa
 13. chúng ta đều biết rằng, vai trò của một đài truyền hình nhất lại là đài truyền hình quốc gia thì nó quan trọng đến cỡ nào. bởi vì ngoài việc đóng vai trò chính thực hiện nhiệm vụ truyền tải nội dung thông tin cho quần chúng nhân dân thì ngoài đài truyền hình ra, thì những thông tin đem lại đó nhân dân biết tin vào đâu khi mà cứ coi việc làm ăn tắc trách này là bình thường.

  Trả lờiXóa
 14. Chưa bàn đến việc đưa tin chưa chính thức là đúng hay sai, nhưng việc Chuyển động 24h đưa 1 cuốn sách chế theo 1 quyển sách nổi tiếng rất nhố nhăng lên như vậy là ko thể chấp nhận đc. Nó giống 1 trò đùa con nít hơn là chương trình chính sự đc phát sóng trên toàn quốc. VTV cần rút kinh nghiệm sâu sắc, nhất là trong khâu xây dựng kịch bản để tránh gây mất lòng tin hơn nữa từ quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 15. thực sự là không thể hiểu nổi khi mà VTV lại cho phát sóng một chương trình lố bịch như vậy. Nó thể hiện sự ấu trĩ về kiến thức xã hội, sự tự hạ thấp mình đến mức thảm hại, để rồi đến mức phải chơi những chiêu trò, thủ đoạn mạt hạng, rẻ tiền và bỉ ổi nhất như bọn dân chủ mạng để câu view trong khi mình đang là Đài truyền hình của một quốc gia.

  Trả lờiXóa
 16. đài truyền hình vtv cần có thêm cơ chế kiểm tra kiểm định chất lượng cũng như nội dung tin tức hình ảnh chuẩn bị được đăng tải để giảm thiểu tối đa những ảnh hưởng xấu đến dư luận xã hội, từ thời chuyện tuổi của Công Phượng đến nay mà vẫn tái diễn là sao

  Trả lờiXóa
 17. thực sự thì trong quá khứ, Đài Truyền hình Việt Nam bên cạnh những đóng góp của mình đối với xã hội thì cũng có nhiều phốt mà có thể nói đúng là không thể chấp nhận được. từ chuyện dàn dựng thiết kế lên vụ dùng chổi quét rau thần thánh đến chuyện điều tra tuổi của cầu thủ Công Phượng... Toàn chuyện tào lao, nếu không rút ra những bài học kinh nghiệm cho mình thì thật là đáng buồn.

  Trả lờiXóa
 18. chính ngay trong bản thân vtv nếu tồn tại những thứ tiêu cực như vậy thì cần phải sửa chữa ngay kẻo nếu không sẽ ngày càng gây ra sự bức xúc trong quần chúng nhân dân. Bởi vì thông tin như thế, giờ không tin vào đài chính thống thì còn biết tin vào ai nữa khi cái biển thông tin đang hỗn loạn như thế.

  Trả lờiXóa
 19. Là một một kênh truyền hình để đưa những thông tin đến quần chúng nhân dân, thì trách nhiệm của người làm truyền hình là rất lớn, phải luôn tìm kiếm những thông tin và đưa thông tin đến quần chúng một cách nhanh và chính xác nhất để người dân biết đúng sự thật thông tin, mới đây VTV 24 đã đưa trên kênh thông tin của mình cuống sách "em phải đên Yên Bái làm kinh tế" đây là một hành động mang tính chất mang tin vịt, gây nhầm lẫn đến người dân, hi vọng sau vụ việc này VTV24 cần phải có trách nhiệm hơn trong việc đưa thông tin trên truyền hình.

  Trả lờiXóa
 20. Một kênh truyền hình lớn, kênh truyền hình quốc gia, được rất nhiều người mến mộ, quan tâm theo dõi. Bởi vậy mỗi thông tin đưa lên cần phải được cân nhắc rất kỹ lưỡng.Tuy rằng vụ việc ở Yên Bái làm ảnh hưởng đến niềm tin của quần chúng nhân dân nhưng điều ấy đã có các cơ quan khác vào cuộc để xử lý. Ấy vậy mà trách nhiệm ấy ở đâu??? t cho rằng cần phải kiểm điểm, có hình thức răn đe để không còn tình trạng này xảy ra.

  Trả lờiXóa
 21. Sai một lần thì có thể sửa và chấp nhận được, nhưng sai nhiều lần thì thật sự là mất uy tín quá.

  Trả lờiXóa
 22. Sai một lần thì có thể sửa và chấp nhận được, nhưng sai nhiều lần thì thật sự là mất uy tín quá.

  Trả lờiXóa
 23. Một kênh truyền hình có tầm cỡ mà bị phản ánh nhiều như vậy thì cũng nên xem xét lại để hoàn thiện hơn trong mắt người xem.

  Trả lờiXóa
 24. Một kênh truyền hình có tầm cỡ quốc gia như vậy, được mọi người tin tưởng, theo dõi thì nên hoạt động làm sao cho xứng với lòng tin của mọi người. Sai ít còn sửa chữa được chứ sai nhiều thì sẽ khó khăn đấy. Lòng tin dễ mất nhưng không dễ lấy lại được đâu.

  Trả lờiXóa
 25. VTV24 cần xem lại cách đưa tin, tư duy đưa tin của mình. Là một kênh chính thống đừng có đưa tin thiếu khách quan, trung thực như thế. Nghề nào thì cũng phải lấy việc trung thực lên hàng đầu

  Trả lờiXóa
 26. Các cơ quan thông tin đại chúng ngày càng đưa tin sai sự thật và khi bị phát hiện cũng không hề có đính chính hay như thế nào cả. Việc làm đó thể hiện sự vô trách nhiệm, hời hợt trong công tác cần phải lên án mạnh mẽ chúng

  Trả lờiXóa
 27. Một chương trình của VTV không thể có cách đưa tin hoặc nói là do sai lầm này nọ được. Đây là điều không thể chấp nhận được khi ại đưa những thông tin như vậy rồi tự ý thêm mắm, thêm muối vào cho nó thêm ly kỳ...

  Trả lờiXóa
 28. Cần lên án mạnh mẽ kênh VTV24h đưa tin kiểu như thế này, việc làm này sẽ làm cho uy tín của nhà đài bị sụt giảm thôi và bị các thế lực thù địch can thiệp, chống phá mà không thể làm gì được

  Trả lờiXóa
 29. Nếu không sửa mà tiếp tục làm sai thì bản thân kênh này sẽ bị người xem truyền hình loại thải thôi. Bây giờ mọi người đều có cách nhìn và tư duy thông minh rồi, nếu họ thấy sai thì họ không xem nữa, họ xem kênh khác, không ai có thể chịu được việc đó mãi đâu

  Trả lờiXóa
 30. Chương trình Chuyển động 24h có sức ảnh hưởng lớn đến dư luận xã hội, đội ngũ nhân viên VTV cần hết sức chú trọng trong khâu kiểm duyệt tin tức. Bản tin này đã từng có một vài lịch sử đưa tin sai một cách cơ bản, và vụ việc tại Yên Bái chưa có kết quả điều tra chính thức của cơ quan chức năng, chương trình với bản tin giới thiệu cuốn sách "Em phải đến Yên Bái học kinh tế" gây nên làn sóng dư luận trong nhân dân. Với tư cách là chương trình của đài truyền hình Quốc gia, VTV hãy xem xét lại chính mình.

  Trả lờiXóa
 31. Cần phải xem lại động cơ của vụ việc này để có phải chỉ đơn giản là do không để ý hay vô ý vì quá tự tin không hay có một động cơ nào đó thiếu trong sáng trong việc đưa tin này; nếu có thì cần phải tìm cho ra và đưa ra ánh sáng

  Trả lờiXóa
 32. Bất cứ một sự việc gì khi chưa rõ, khi chưa có kết luận chính thức từ phía cơ quan chức năng thì đừng nên nói gì cả, bình luận gì cả, bởi vì cầm đèn chạy trước oto nó buồn cười lắm, chỉ có thất bại mà thôi, làm sao có thành tựu được

  Trả lờiXóa
 33. Mục đích, ý đồ của những người làm chương trình Chuyển động 24h thông qua sự việc này trên thực chất (chứ không phải là theo lời của người đại diện đứng lên phát biểu như vừa rồi) chỉ có người nói cũng như đạo diễn mới biết. Nhưng thời điểm mà tung chương trình này ra là hết sức “dở” mà không có một chút gì lường tới hậu quả mà nó đem lại.

  Trả lờiXóa
 34. VTV của bây giờ chẳng còn như xưa nữa. Tới cái chương trình hay nhất là Thời sự buổi tối mà ngó cái kiểu điểm tin, đưa tin cũng hết muốn coi hi vọng nếu nhà đài sai thì sẽ sửa sớm ko dân bức xúc thì nguy. Không phải chỉ xin lỗi YB mà các anh phải xin lỗi những khán giả truyền hình. Một đài truyền hình của một quốc gia mà các anh làm vậy mà đc à. Tôi nói thật nếu ko có vụ của YB thì tôi cũng chẳng biết đến cái chuyên mục mang tên chuyển động 24h. Và tôi tin nhiều người cũng như tôi.

  Trả lờiXóa
 35. Tại sao ko xin lỗi.kêu là có bằng chứng khẳng định Công Phượng ăn gian tuổi. H thấy sai thì định rút lui im lặng ah? Đặt điều cho ngta,bới móc gia đình, mc thì cãi nhau tay đôi vs khách mời như kiểu chắc chắn 100% công phượng sinh năm 93. Áp đặt,vu oan,r phủi tay nói ko nói năng j nữa là xong ah. Kênh quốc gia thì nên nói đến những vđề gì đó to tát còn những mục này nên có kết quả r hẵng nói. Làm thế như kiểu báo lá cải. Ko phải fan gì hết. Chỉ là thấy cách làm thiếu chuyên nghiệp,uy tín của kênh quốc gia kể cả vụ Yên bái nữa

  Trả lờiXóa
 36. Ko ai ép cả. Còn sau này có được lòng mọi người hay có được sự tín nhiệm của mọi người nữa không thì biết. Lúc đi học mẩu giáo hẳn là cô giáo đã dạy làm sai thì phải như thế nào. bới móc thông tin cá nhân đưa lên truyền hình là đáng ăn chém rồi chứ ở đó mà đòi xin lỗi. Xin lỗi là còn nhẹ đấy.

  Trả lờiXóa
 37. đã mất công làm thì fai làm cho tới.vtv làm kiểu nửa chừng rồi thôi thì lấy ai phục.làm sai thì fai chịu trách nhiệm trước pháp luât và trước khán giả truyền hình chứ.về tận nhà nta để bới móc mọi chuyệ.song không được một lời xl.nếu tôi là bố cp tôi đã kiện vtv rùi.không ít nhất cũng fai có một lời xl công khai chứ.

  Trả lờiXóa
 38. Vẫn biết những lời nói dối thường được ví là " có cánh !!! " bởi , tưởng như nó có những ma lực khó tả và khó cưỡng về sự hấp dẫn lẫn sức thuyết phục hoặc , chí ít cũng khiến người nghe phải thoáng xao động , mủi lòng !!.. chẳng thế mà người ta thường khuyên nhau , răn dạy người thân rằng " Đừng ... " đừng gì ? " đừng nghe cave kể chuyện , đừng nghe anh nghiện giãi bày !?! " Đó là hai tuýp người điển hình cho vấn nạn ; - mất khả năng nói thật !!.. có nghĩa rằng ; " nói dối " ở họ đã được coi là một loại hình " Phi vật thể " hạn chế tiếp xúc khiến mọi người , dù ngoảnh đi nhưng lòng vẫn day dứt trách , giận mà thương

  Trả lờiXóa
 39. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 40. Việt Tân lấy cờ ba que làm biểu tương ???!!! Ai đã từng sống dưới chế độ mang ngọn cờ đó thì biết - Không lưu luyến gi. . Sách của họ là hình thức Văn hoá chân trước đi trước...để chuẩn bị cho chân sau đi sau ...Đó là hiện tượng xã hội sẽ biến động - Hãy cảnh giác không bị động .Lấy ảnh của tổ chức khủng bố Việt Tân sau đó chế và đăng lên sóng truyền hình quốc gia.Vâng, chỉ có thể là VTV24

  Trả lờiXóa
 41. Công nhận là chương trình Chuyển động 24h cập nhật được nhiều thông tin mới và bổ ích. Tuy nhiên, không phải lúc nào thông tin cũng chính xác, như mọi người cũng đã thấy là có rất nhiều lần VTV24 phải lên tiếng xin lỗi người xem vì thông tin đưa trước đây sai sự thật nhưng VTV24 không hiểu được cái sai này có thể ảnh hưởng đến nhiều người, có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Và giờ có những thông tin trái chiều và phản động mà VTV24 vẫn đưa lên không hiểu là ông Tổng của VTV đang nghĩ gì??? Tôi nghĩ VTV cần kiểm điểm lại.

  Trả lờiXóa
 42. Dưới sự cạnh tranh mạnh mẽ và khốc liệt của báo chí truyền thông, thời gian đưa tin được tính đến từng giây, “thời gian là vàng”, do vậy vì thỏa mãn sự hiếu kỳ của công chúng mà một số nhà báo đã giả tạo tin tức, đưa tin không qua kiểm chứng hoặc thổi phồng tin tức nhằm “giật gân”, “câu khách”, mang lại lợi ích kinh tế lớn nhất có thể.

  Trả lờiXóa
 43. Trong cuộc sống hằng ngày của xã hội, mỗi ngày đều phát sinh những việc lớn nhỏ khác nhau, và đó là đề tài khai thác tin bài của các nhà báo. Nhưng do sự chênh lệch về trình độ, khả năng tiếp nhận và xử lý thông tin cũng như nhu cầu, sự nhận thức về tính trung thực của mỗi nhà báo khác nhau, mà một số người làm báo đã đăng tin bài vô căn cứ, hoặc dựa trên những thông tin ít ỏi mà mình có được đã tự suy diễn theo chủ quan của mình, hoặc công bố những tin tức chưa qua kiểm chứng, đã gây ra những tác hại to lớn, gây bức xúc trong xã hội.

  Trả lờiXóa
 44. Đối với đại bộ phận công chúng, việc đọc báo chính là tìm hiểu thông tin và nội dung chân thực của tin tức, chứ không phải là tìm hiểu nội dung giả tạo hoặc phóng đại của tin tức. Vì vậy, trong quá trình phát triển của ngành báo chí truyền thông, tính trung thực, khách quan, tôn trọng sự thật là cái gốc cho sự phát triển, là điều kiện cơ bản nhất để ngành báo chí tồn tại, vậy nên người làm báo phải đặt tính trung thực, khách quan

  Trả lờiXóa
 45. Những người làm báo phải luôn bảo đảm tính trung thực, khách quan trong quá trình tác nghiệp. Song cùng với sự phát triển của xã hội, sự cạnh tranh trong ngành báo chí truyền thông ngày càng gay gắt, một số nhà báo chỉ vì lợi nhuận mà bóp méo sự thật hoặc đăng tin sai sự thật, hiện tượng này đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến phẩm chất chung của đội ngũ hành nghề báo chí.

  Trả lờiXóa
 46. vai trò nhà báo trong thời đại kỷ nguyên số càng lớn, vấn đề trách nhiệm xã hội và đạo đức nhà báo càng được đặt lên hàng đầu. Nếu chỉ chạy theo tin tức mà quên đi trách nhiệm xã hội, định hướng dư luận và không quan tâm đến những nhân vật trong tác phẩm của mình thì nhà báo đã đánh mất đạo đức cá nhân của mình.

  Trả lờiXóa
 47. Nhà báo phải quay lại giá trị truyền thống, giá trị cốt lõi của báo chí, đó là định hướng xã hội, tính nhân văn, sự chia sẻ của nhà báo với cuộc sống, với con người trong kỷ nguyên số. Mỗi nhà báo, từ ngày còn ngồi trên ghế nhà trường, được đào tạo cho đến khi đi làm phải biết trau dồi kiến thức và tu dưỡng đạo đức của mình, có định hướng rõ ràng để đảm bảo mỗi tác phẩm của mình luôn đúng, nhanh, hay và nhân văn.

  Trả lờiXóa
 48. Đại đa số nhà báo đều hành nghề đúng pháp luật qui định và có đạo đức nghề nghiệp. Chính vì vậy, báo chí mới phát triển và thu hút được công chúng như hiện nay. Tuy nhiên, thời gian qua, một số người cầm bút, mang danh "nhà báo" nhưng lại vi phạm pháp luật. Chưa bàn đến những nhà báo vì non yếu về mặt nghiệp vụ nên vô tình vi phạm pháp luật thì cũng có người cố ý vi phạm pháp luật để trục lợi cá nhân. Trong đó, có những người bị xử lí vì tham gia chạy án, tống tiền doanh nghiệp, cá nhân…

  Trả lờiXóa
 49. Dù là số ít, nhưng những nhà báo vi phạm pháp luật đã làm ảnh hưởng tới hình ảnh của đội ngũ làm báo nói chung, nhất là đối với những người làm báo chân chính. Đồng thời, làm sứt mẻ niềm tin của công chúng vào những người cầm bút. Đối với những thế hệ làm báo lão thành, họ quan niệm, báo chí là công cụ để đấu tranh cách mạng, để cải biến xã hội và làm cho xã hội tốt đẹp hơn.

  Trả lờiXóa
 50. Từ chỗ chỉ làm nhiệm vụ chính trị, thông tin tuyên truyền thì nay, báo chí cũng phải hoạt động theo cơ chế thị trường. Trong khi đó, một bộ phận nhà báo chưa đuợc giáo dục kỹ lưỡng để thấm nhuần đạo đức nghề nghiệp, còn coi nhẹ tính tư tưởng của báo chí, lợi dụng vị trí nhà báo để trục lợi cá nhân. Bên cạnh đó là sự buông lỏng quản lý của một số cơ quan báo chí, nhất là cơ quan báo chí của các hội nghề nghiệp, tổ chức xã hội.

  Trả lờiXóa
 51. Một vài phóng viên vì đồng tiền đã đánh mất bản chất tốt đẹp của người chiến sĩ trên mặt trận tư tưởng. Tuy nhiên nhiều doanh nghiệp rất phiền khi các đại diện báo chí đến liên tục, đặt vấn đề đăng tin và đăng quảng cáo ( giá trên trời) nhân dịp cuối năm. Mong các báo tìm cách hạn chế những việc như thế để giữ mãi phẩm chất tốt đẹp của mình.

  Trả lờiXóa
 52. VTV phải hết sức cẩn trọng trong những thông tin của mình đưa ra, thông qua những sự việc mà VTV đã đưa ra và gây những thiệt hại cho cá nhân, tổ chức. Những thông tin được đưa trên VTV có tầm quan trọng, là phát ngôn của Nhà nước, nếu VTV làm việc như thời gian qua và cũng chỉ cần vài ba lần mắc sai lầm như vậy nữa thôi thì niềm tin của quần chúng nhân dân vào Đài sẽ mất hết. Sau đó, là Nhà nước mang tiếng. VTV cần xem xét lại.

  Trả lờiXóa
 53. Hiện nay ngành giải trí đang rất được ưa chuộng, về truyền hình, báo chí,... thế nhưng một số kênh truyền hình, hay một vài tờ báo lại vì chút lợi ích trước mắt mà cho ra những tin không đúng sự thật. Tất cả chỉ là chiêu trò của họ để kiếm tiền. Cả một kênh lớn như VTV mà vẫn làm như vậy. Thật đáng buồn.

  Trả lờiXóa
 54. Thật khó tin về chuyện một kênh truyền hình nổi tiếng như VTV có thể phát sóng những tin tức sai lệch như thế này. Từ trước đến giờ, người dân vẫn xem và tin tưởng hoàn toàn vào VTV, kênh truyền hình mang tầm cỡ quốc gia. Thiết nghĩ VTV phải xem lại cách hoạt động của mình, mục đích hoạt động trc hết hãy vì khán giả.

  Trả lờiXóa
 55. Chỉ vì câu view thì như thế này là không đáng. Vì chút lợi ích trước mắt mà đánh mất đi lòng tin của bao nhiêu người, vậy có đáng không. VTV nên tự kiểm điểm lại chính mình để xem, cái gì lâu dài có lợi hơn, và xứng đáng với sự tin tưởng từ trước đến giờ của mọi người.

  Trả lờiXóa
 56. Có thể thấy rò một điều rằng, truyền thông đã vượt ngưỡng trong câu chuyện Yên Bái. Cứ tạm thời gạt vấn đề tiêu cực kiểu trấn lột sang một bên, thì truyền thông đã bước qua lằn ranh giữa phản biện xã hội, và tiến tới truy cùng giết tận, đả kích cá nhân, gây rối loạn xã hội, thậm chí hoàn toàn có khả năng vi phạm pháp luật.
  Điển hình như trò nhố nhăng của VTV24 ngày hôm qua chẳng hạn, hai cô MC lên hình cao giọng đạo đức, bày đặt thơ ca hò vè, và cho ra lò một sản phẩm truyền thông có thể nói là khó có thứ nào bẩn bựa hơn, dốt nát hơn, và tiểu nhân hơn.
  Về nguyên tắc, mọi thứ chỉ đáng sợ khi còn nằm trong chừng mực. Thậm chí đôi khi càng kín đáo càng đáng sợ, càng nửa kín nửa hở càng đáng sợ. Việc truyền thông chúng ta tập trung xoáy vào những câu nói đời thường và hở sườn của quan chức để xác định lấy đó làm tư duy cốt lõi cho chiến dịch truyền thông, vừa thể hiện sự tiểu nhân đắc chí, vừa thể hiện cái tầm vặt vãnh, và vừa thể hiện một điều rằng, hoàn toàn đói khát thông tin.

  Trả lờiXóa
 57. một đài truyền hình của quốc gia mà lại có một hành động nhố nhăng đến vậy hay sao , không hiểu đạo diễn , biên tập viên của chương trình này có còn khả năng nhận thức nữa hay không khi cố tình giới thiệu một cuốn sách hoàn toàn nhảm nhí , cố tình xuyên tạc sự thật hòng câu view. mong các cơ quan ban ngành và vtv hãy kiểm điểm nghiêm túc lại sự việc này

  Trả lờiXóa
 58. trong vtv kiểu đéo gì cũng có người của lũ vịt tân cài cắm vào đấy rồi.kiểm điểm làm đéo gì nữa,sai phạm biết bao nhiêu lần rồi chúng nó có chừa đâu,bọn này phải lùng ra thằng nào giật dây ở chuỗi các sự kiện vừa qua để mà xử lí kìa

  Trả lờiXóa
 59. Đây không phải là vụ việc lùn xùm lần đâu xảy ra ở VTV, dù đã thay giám đốc VTV24 nhưng hình như chứng nào tật nấy, VTV24 vẫn cho thấy phong cách làm việc thiếu trách nhiệm, thiếu suy nghĩ. Đường đường là một kênh truyền thông quốc gia mà lại có những sự việc liên tiếp như thế này thì hỏi làm sao người dân người ta tin được chứ!

  Trả lờiXóa
 60. Truyền hình quốc gia mà cách làm và cách kiểm soát nội dung chán đến mức không thể tả được. Càng ngày VTV lại làm cho tôi có cảm giác nội dung càng ngày càng nhảm hơn, nhất là VTV24 thì thôi, cứ như kiểu tiếng nói của người dân không bằng. Xem mà phát bực chỉ muốn tắt luôn cho nhanh.

  Trả lờiXóa
 61. Không chỉ một vụ mà đã bao nhiêu vụ việc xảy ra tại VTV gây nên bức xúc mạnh mẽ trong dư luận. Hẳn là giờ đây không ít người đặt câu hỏi là liệu có bàn tay của phản động nhúng vào trong VTV-kênh truyền thông chính thức của nhà nước ta? Nếu có như vậy thì thật là nguy hiểm!

  Trả lờiXóa
 62. thực sự là không thể hiểu nổi khi mà VTV lại cho phát sóng một chương trình lố bịch như vậy. Nó thể hiện sự ấu trĩ về kiến thức xã hội, sự tự hạ thấp mình đến mức thảm hại, để rồi đến mức phải chơi những chiêu trò, thủ đoạn mạt hạng, rẻ tiền và bỉ ổi nhất như bọn dân chủ mạng để câu view trong khi mình đang là Đài truyền hình của một quốc gia.

  Trả lờiXóa
 63. Chuyển động 24h đã có rất nhiều chuyện lùm xùm, không minh bạch, thậm chí tắc trách, vô trách nhiệm trong việc đưa tin mà không qua công tác kiểm duyệt đến với công chúng. Và chính báo chí cũng như cơ quan chức năng cũng thông báo nhiều vụ việc Đài VTV bị phạt hành chính cho những sai phạm nghiêm trọng đó của mình.

  Trả lờiXóa
 64. chương trình Chuyển động 24h và theo cá nhân tác giả được biết đã được thiết kế dựa trên kiểu ăn theo một chương trình nào đó của nước ngoài. Không thể phủ nhận mức độ cập nhật nhanh chóng thông tin đến cho người dân cùng với đội ngũ dẫn chương trình và cách dẫn chuyện rất thu hút cho nên chương trình này có nhiều người xem và ủng hộ kể từ khi nó vừa mới ra đời.

  Trả lờiXóa
 65. một bộ phận nhà báo chưa đuợc giáo dục kỹ lưỡng để thấm nhuần đạo đức nghề nghiệp, còn coi nhẹ tính tư tưởng của báo chí, lợi dụng vị trí nhà báo để trục lợi cá nhân. Bên cạnh đó là sự buông lỏng quản lý của một số cơ quan báo chí, nhất là cơ quan báo chí của các hội nghề nghiệp, tổ chức xã hội.

  Trả lờiXóa
 66. Không bác bỏ những thông tin có ích mà Chuyển động 24h đã truyền tải, không phủ nhận những hi sinh thầm lặng của phóng viên nhằm đưa đến những thông tin nhanh chóng kịp thời. Tuy nhiên cho dù thế nào, là một chương trình truyền hình nhiều người theo dõi như Chuyển động 24h thì thông tin cũng nên được kiểm duyệt kỹ lưỡng. Không phải một hai lần ít ỏi gì để mà bỏ qua dễ dàng. Đỉnh điểm là sự việc lần này. Quả thật VTV cần phải tự xem lại mình, kiểm điểm và nhận trách nhiệm về những sai sót không đáng xảy ra như trên.

  Trả lờiXóa
 67. thời điểm mà tung chương trình này ra là hết sức “dở” mà không có một chút gì lường tới hậu quả mà nó đem lại. Hay chăng, đội ngũ nhân viên của VTV ngày càng ấu trĩ?

  Trả lờiXóa
 68. Chuyển động 24h được biết đã được thiết kế dựa trên kiểu ăn theo một chương trình nào đó của nước ngoài. Không thể phủ nhận mức độ cập nhật nhanh chóng thông tin. Nhưng đó là một đài truyền hình mang tầm cỡ quốc gia, không thể làm việc thiếu minh bạch và kiểm soát như vậy.

  Trả lờiXóa
 69. Sự việc ở Yên Bái chưa có kết luận chính thức của cơ quan chức năng thì không nên đăng bất cứ thông tin gì mang tính kết luận hay không có ngôn từ thể hiện rõ ràng là kết luận về một ai đó nhưng thay vào là kiểu sử dụng từ ngữ mang tính chất xỏ xiên, bóng gió, gây nghi hoặc trong quần chúng nhân dân (nhất là đó là sự nghi kỵ giữa quần chúng nhân dân với chính quyền).

  Trả lờiXóa
 70. VTV nói chung và Chuyển động 24h nói riêng làm ăn thế này mất uy tín quá, đây không phải lần đầu VTV làm ăn thiếu trách nhiệm như vậy. Thiết nghĩ cần có hình phạt thích đáng để lần sau không còn tình trạng làm ăn vô trách nhiệm thế nữa

  Trả lờiXóa
 71. Chuyển động 24h được biết đã được thiết kế dựa trên kiểu ăn theo một chương trình nào đó của nước ngoài. Không thể phủ nhận mức độ cập nhật nhanh chóng thông tin. Nhưng đó là một đài truyền hình mang tầm cỡ quốc gia, không thể làm việc thiếu minh bạch và kiểm soát như vậy.Chuyển động 24h được biết đã được thiết kế dựa trên kiểu ăn theo một chương trình nào đó của nước ngoài. Không thể phủ nhận mức độ cập nhật nhanh chóng thông tin. Nhưng đó là một đài truyền hình mang tầm cỡ quốc gia, không thể làm việc thiếu minh bạch và kiểm soát như vậy. Việc này cần phải xử lý một cách nghiêm túc chứ cứ mãi rút kinh nghiệm mà có rút được cái quái gì đâu!

  Trả lờiXóa
 72. Trươc khi có thông báo chính thức tất cả những phán đoán đều là sai lầm. cần biết rằng những lời đồn thổi chính là thứ vũ khí giết chết sự thật bởi nếu khi tất cả mọi người phán quyết một vấn đề hầu hết sẽ nhìn vào đa số. Những kẻ không biết thì cứ lên ra vẻ ta đây giỏi giang còn những người biết thì sẽ lặng im không nói ra chính kiến từ đó khiến cho những tin đồn dần thành sự thật...

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ