Thứ Bảy, 8 tháng 7, 2017

VIỆT NAM CÓ VI PHẠM NHÂN QUYỀN KHÔNG ?


QUÊ CHOA
Mấy ngày gần đây, dư luận trong và ngoài nước không khỏi bức xúc vì những cáo buộc của tổ chức theo dõi nhân quyền quốc tế liên quan đến tình trạng nhân quyền của Việt Nam. Vậy tổ chức theo dõi nhân quyền quốc tế thực ra là cái gì và quyền hạn của nó đến đâu mà lại giám đưa ra những cáo buộc vô lý như vậy ?
Kết quả hình ảnh cho Tổ chức theo dõi nhân quyền quốc tế là một tổ chức tổ chức Helsinki Watch do Robert L.Bernstein t
Tổ chức theo dõi nhân quyền thế giới, ảnh: internet
Tổ chức theo dõi nhân quyền quốc tế là một tổ chức tổ chức Helsinki Watch do Robert L.Bernstein thành lập năm 1978 với mục đích "giám sát" Liên Xô (trước đây) bằng cách thu thập tư liệu liên quan tới việc Liên Xô thực hiện quy ước của Tổ chức an ninh và hợp tác châu Âu (OSCE), hỗ trợ các nhóm bảo vệ nhân quyền tại nước này. Năm 1988, Helsinki Watch hợp nhất với một số tổ chức quốc tế khác có cùng tôn chỉ, mục đích, từ đó đổi tên thành Human Rights Watch (HRW). Tuy nhiên, căn cứ vào hoạt động của HRW lại thấy tổ chức này đang đi lệch tôn chỉ, mục đích ban đầu và trở thành "con rối" đội lốt nhân quyền phục vụ mục đích chính trị. Từ khi được thành lập, tổ chức này được sử dụng như một công cụ của các nước tư bản, đặc biệt là Mỹ để xuyên tạc về vấn đề nhân quyền, dân chủ đối với các nước không đồng thuận theo cái gọi là giá trị Mỹ. Đối với các nước trái ý thức hệ tư bản, các nước theo chủ nghĩa xã hội và đạo Hồi, trong đó có Liên XôLiên bang NgaTrung QuốcViệt NamSriLankaEthiopia v.v., tổ chức này ra sức xuyên tạc, hậu thuẫn cho các đối tượng phản động và lũ cơ hội chính trị chống đối trong nước nhằm phá hoại an ninh quốc gia, gây bất ổn về chính trị. Tổ chức này đã nhúng tay vào không ít cuộc đảo chính, cách mạng màu đối với các nước trên thế giới. Vào tháng 9 năm 2008, các thành viên của tổ chức này đã bị trục xuất khỏi lãnh thổ Venezuela vì đã cấu kết với chính phủ Mỹ nhằm lật đổ tổng thống Venezuela lúc bấy giờ.
Đối với Việt Nam, tổ chức HWR hằng năm công bố cái gọi là báo cáo nhân quyền do mình tự phịa nên. Trong bản báo cáo mới đây, HWR nói rằng: “Tình trạng các nhà hoạt động ở Việt Nam có nguy cơ bị bỏ tù vì phát ngôn ý kiến của mình đã đủ tồi tệ rồi, giờ đây họ lại còn phải đối mặt với nguy cơ mất an toàn hàng ngày, chỉ vì thực thi các quyền cơ bản của mình”.
“Chính phủ Việt Nam cần tuyên bố rõ rằng kiểu hành xử đó sẽ không được dung thứ, và chấm dứt chiến dịch đối phó với những người vận động cho nhân quyền theo cách thức này.”
“Hiện tượng côn đồ bắt cóc các nhà hoạt động giữa ban ngày, dùng vũ lực cưỡng ép họ lên xe rồi đánh đập cho thấy có sự miễn trừ trách nhiệm trong việc đàn áp các nhà hoạt động.”
“Chính quyền Việt Nam cần phải hiểu rằng việc dung thứ các hành vi bạo lực như thế sẽ dẫn tới tình trạng vô luật pháp và hỗn loạn chứ không phải trật tự và ổn định xã hội như họ tuyên bố đang cố gắng hướng tới.”
Có thể thấy, với việc ra thông cáo như thế đồng nghĩa với việc tổ chức này đã công khai ủng hộ số cơ hội chính trị trong nước như Nguyễn Văn Hải, Nguyễn Bá Ðăng, Phan Thanh Hải, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Cù Huy Hà Vũ,... Chúng gọi họ là những người đấu tranh cho nhân quyền và lẽ phải, nhưng bản chất của số này thực chất là bất mãn với chế độ và bị nước ngoài lôi kéo. Có nói đi cũng phải nói lại, chuyện Chính phủ Việt Nam dùng vũ lực đối với những đối tượng này là không hề có cơ sở. Đối với những kẻ vi phạm quy định của pháp luật, chúng ta đã bắt công khai và xử lý hình sự thích đáng, phù hợp với yêu cầu đề ra. Việc dùng bạo lực hay hậu thuẫn cho hành động bạo lực chỉ là cái cớ do tổ chức này bịa ra nhằm gây sức ép với chính quyền Việt Nam. Hơn nữa, bản chất dối trá của HWR này cũng không ai lạ gì khi mà mỗi báo cáo của tổ chức này đưa ra đều đi liền với những lời chỉ trích về việc ít nghiên cứu thông tin trước khi viết báo cáo khiến nó không chính xác, chỉ trích báo cáo sai sự thật và thiên vị, chỉ trích báo cáo lệch hoàn toàn và lợi dụng ý thức hệ và chỉ trích về nguồn vốn hoạt động.
Nhân dân Việt Nam với tinh thần yêu nước bao đời nay, tuyệt đối không bao giờ chấp nhận việc một tổ chức phản động do nước ngoài lập nên can dự vào công việc nội bộ của mình. Chúng ta tuyệt đối không bao giờ thỏa hiệp, chấp nhận những hành vi phá hoại nền hòa bình mà cha ông đã dùng bao xương máu để xây dựng nên, tuyệt đối không để ngoại bang có cơ hội cướp nước ta lần nữa.

TÁC GIẢ: Unknown // 7/08/2017 10:26:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

74 nhận xét:

 1. Không đâu trên thế giới này vấn đề nhân quyền được tôn trọng như ở Việt Nam. Nói có sách, mách có chứng đấy nhé! Cứ so sánh với Mỹ thì rõ quá rồi còn gì! Còn các nhân vật tỉ dụ như Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh mà tổ chức HWR đang "thương thay khóc mướn" cho rằng đang bị mất nhân quyền thì quá nực cười rồi. Cô ta có những hành vi chống lại Nhà nước thì oan ức nỗi gì đây. Chả nhẽ HWR là những kẻ mù luật?

  Trả lờiXóa
 2. Trong nhiều năm qua, những kẻ cầm đầu cái gọi là “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” - VHRN chuyên lợi dụng chiêu bài “dân chủ, nhân quyền” ngồi ở tận nước Mỹ - xa nửa vòng trái đất - “phán” chuyện “dân chủ, nhân quyền” ở Việt Nam. Nổi lên các hoạt động gần đây của chúng là gửi “thư ngỏ” cho Tổng thống Mỹ và một số dân biểu, nghị sĩ thuộc lưỡng viện Mỹ kêu gọi áp đặt 3 điều kiện về “dân chủ, nhân quyền” khi xem xét trao “Quy chế thương mại bình thường vĩnh viễn cho Việt Nam”

  Trả lờiXóa
 3. Đây đều là những chiêu trò của lũ rận, chúng sử dụng chống phá Nhà nước Việt Nam đã thất bại và bị dư luận quốc tế lên án, tẩy chay nên cái gọi là “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” đã điều chỉnh phương thức nhằm gia tăng lợi dụng chiêu bài “dân chủ, nhân quyền” để nuôi dưỡng ý đồ chống phá Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. Cũng giống như số phận của các nhóm phản động người Việt khác ở hải ngoại, chiêu thức chống phá Nhà nước Việt Nam về “dân chủ, nhân quyền” của tổ chức “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” đã trở nên lỗi thời và không thể lừa mị được nhân dân Việt Nam!

  Trả lờiXóa
 5. Sau khi công bố thành lập, để khuếch trương thanh thế, chúng đã lập riêng một trang web trên mạng Internet và liên kết với “đài phát thanh” của các nhóm phản động người Việt khác trên đất Mỹ tiến hành mở “chiến dịch” tán phát tài liệu phản động vu cáo, xuyên tạc nhằm chống phá Nhà nước Việt Nam về “dân chủ, nhân quyền”.

  Trả lờiXóa
 6. Tổ chức nhân quyền gì toàn luận điệu xuyên tạc “Chính phủ Việt Nam vi phạm nhân quyền, đàn áp tôn giáo, gia tăng kìm kẹp báo chí, cản trở tự do thông tin và trấn áp hàng chục người bất đồng chính kiến gây bất lợi cho cuộc đấu tranh cho nhân quyền và dân chủ ở Việt Nam...” để kích động chống phá.

  Trả lờiXóa
 7. Đây là mưu đồ đen tối với cái đích chúng nhằm đến là để khuếch trương thanh thế tổ chức. Thật là một hành động trơ trẽn, xấu xa và vô liêm sỉ! Xét trên một bình diện khác, nó còn là hành động phá hoại quan hệ Mỹ - Việt vốn đang phát triển mạnh mẽ và đi vào chiều sâu, nhất là quan hệ về kinh tế, giáo dục và đào tạo trong nhiều năm qua

  Trả lờiXóa
 8. Dưới con mắt của người Việt yêu nước sống ở xa Tổ quốc thì đây rõ là thói xấu “cõng rắn cắn gà nhà” của những kẻ cực đoan - thực chất là chống lại quê hương, đất nước một cách mù quáng!

  Trả lờiXóa
 9. Một trong những "sứ mệnh" HRW tự phong cho mình là "điều tra và đưa ra ánh sáng các vi phạm nhân quyền và buộc những đối tượng vi phạm phải thừa nhận trách nhiệm"; "tiến hành nghiên cứu thực tế và điều tra các vi phạm nhân quyền, báo cáo một cách công tâm về tình hình nhân quyền tại khoảng 90 quốc gia". Tuy nhiên, không hiểu HRW "nghiên cứu thực tế" như thế nào, các báo cáo có độ tin cậy đến đâu, khi tổ chức này ngày càng phải chịu sự chỉ trích từ chính phủ các nước, các tổ chức phi chính phủ, các tổ chức truyền thông

  Trả lờiXóa
 10. HRW luôn tự khẳng định là tổ chức phi chính phủ độc lập, không lệ thuộc vào bất cứ chính phủ nào và các báo cáo nhân quyền của mình là công tâm, không vì mục đích chính trị. Tuy nhiên, cách đưa tin thiên lệch, có dụng ý nhằm vào các nước đang hướng theo các giá trị trái ngược với ý thức hệ tư bản, các nước theo chủ nghĩa xã hội, và các nước theo đạo Hồi...; đồng thời tâng bốc các giá trị "tự do, dân chủ" kiểu Mỹ khiến nhiều người đặt ra câu hỏi về tính "công tâm", "độc lập" của HRW.

  Trả lờiXóa
 11. Những năm qua, trong các nước mà HRW "quan tâm" một cách đặc biệt có Việt Nam. Một trong những thủ đoạn HRW thường triển khai là tuyên truyền, xuyên tạc tình hình nhân quyền ở Việt Nam qua báo cáo nhân quyền thường niên, hoặc ra thông cáo báo chí, gửi thư tới lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ Việt Nam và một số cơ quan, tổ chức quốc tế.

  Trả lờiXóa
 12. Tổ chức nhân quyền gì cơ, có mà tổ chức phản động đội lốt nhân quyền thì có. Nghe tên tổ chức này có vẻ hay lắm nhưng thật ra toàn lợi dụng hai từ nhân quyền để vu cáo xuyên tạc nhà nước ta mà thôi. Chúng vu cáo nhà nước ta vi phạm nhân quyền bắt người trái phép nhưng thủ hỏi chúng đã làm được gì ra hồn ngoài việc lợi dụng nhân dân chưa??? Những tổ chức kiểu như HWR từ sớm đã bị lộ ra bản chất xấu xa hèn hạ ròi vì thế những gì chúng làm hoàn toàn là để chống phá nhà nước ta chứ chẳng có mục đích gì tốt đẹp cả.

  Trả lờiXóa
 13. Nhân dân Việt Nam với tinh thần yêu nước bao đời nay, tuyệt đối không bao giờ chấp nhận việc một tổ chức phản động do nước ngoài lập nên can dự vào công việc nội bộ của mình. Chúng ta tuyệt đối không bao giờ thỏa hiệp, chấp nhận những hành vi phá hoại nền hòa bình mà cha ông đã dùng bao xương máu để xây dựng nên, tuyệt đối không để ngoại bang có cơ hội cướp nước ta lần nữa.

  Trả lờiXóa
 14. Như chúng ta đã biết bản chất dối trá của HWR này cũng không ai lạ gì khi mà mỗi báo cáo của tổ chức này đưa ra đều đi liền với những lời chỉ trích về việc ít nghiên cứu thông tin trước khi viết báo cáo khiến nó không chính xác, chỉ trích báo cáo sai sự thật và thiên vị, chỉ trích báo cáo lệch hoàn toàn và lợi dụng ý thức hệ và chỉ trích về nguồn vốn hoạt động. Cái tổ chức này rõ ràng chỉ là vỏ bọc thôi còn bản chất vẫn là sự ẩn lấp của bọn rận, vì vậy hơn hết chúng ta hãy chung tay lên tiếng cái tổ chức bẩn thỉu này.

  Trả lờiXóa
 15. Đây đều là những chiêu trò của lũ rận, chúng sử dụng chống phá Nhà nước Việt Nam đã thất bại và bị dư luận quốc tế lên án, tẩy chay nên cái gọi là “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” đã điều chỉnh phương thức nhằm gia tăng lợi dụng chiêu bài “dân chủ, nhân quyền” để nuôi dưỡng ý đồ chống phá Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 16. Mỗi việc nhà nước ta làm đều xuất phát và nghĩ tới lợi ích của nhân dân đầu tiên, những việc làm này tất nhiên là phải dựa trên pháp luật nhà nước ta một cách nghiêm minh. Nhà nước ta là nhà nước luôn vì nhân dân thế nhưng lũ rận vì muốn phá hoại nhà nước ta mà chúng dùng những lời lẽ không đúng để xuyên tạc về nhà nước ta khiến một bộ phận nhân dân hiểu sai, mất lòng tin vào nhà nước ta việc làm này của lũ rận là không thể chấp nhận được và cả cái tỏ chức nhân quyền gì gì đó chẳng qua cũng chỉ thành lập ra để phá hoại nhà nước ta mà thôi.

  Trả lờiXóa
 17. Nõi về tổ chức nhân quyền này chẳng có gì là chúng làm vì nhân dân cả chúng chỉ suốt ngày mượn hai từ nhân quyền để vu cáo nhà nước ta mà thôi. Không đâu trên thế giới này vấn đề nhân quyền được tôn trọng như ở Việt Nam. Nói có sách, mách có chứng đấy nhé! Cứ so sánh với Mỹ thì rõ quá rồi còn gì! Còn các nhân vật tỉ dụ như Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh mà tổ chức HWR đang "thương thay khóc mướn" cho rằng đang bị mất nhân quyền thì quá nực cười rồi.

  Trả lờiXóa
 18. việc tổ chức nhân quyền này can thiệp vào tình hình chính trị nội bộ của Việt Nam như vậy đúng là không thể chấp nhận được. mỗi một quốc gia có những độc lập về chính trị riêng chứ không có chuyện vu cáo như vậy. những đối tượng mà cơ quan chức năng việt nam bắt và xử lý là hoàn toàn đúng theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành.

  Trả lờiXóa
 19. việc can thiệp của một quốc gia vào một quốc gia khác đã là hoàn toàn không chấp nhận được theo đúng tinh thần của hiến chương Liên Hợp Quốc, đằng này lại là một tổ chức rất dở hơi từ đâu đâu ấy. Việt Nam là một nước có chủ quyền và từ xưa đến nay không bao giờ chấp nhận cái kiểu can thiệp nói xằng bậy như vậy được.

  Trả lờiXóa
 20. HMR nên có những kiềm chế nhất định. bởi lẽ chủ quyền của một đất nước thì không thể có những hành động xâm phạm một cách trắng trợn như vậy được. Việt Nam có luật pháp của Việt Nam và bắt buộc người dân phải tuân theo như đúng tinh thần thượng tôn pháp luật. do đó, những việc như là nói xằng bậy, vu khống như vậy đối với Việt Nam của HMR cần phải nghiêm túc xem xét, cân nhắc lại.

  Trả lờiXóa
 21. bản chất của các tổ chức này đã quá rõ ràng, tôi tin là nhân dân các nước trên thế giới đều nhìn nhận được vấn đề này họ cũng lên tiếng phản đối kịch liệt những tổ chức đội lốt dân chủ này, chúng ta cùng chung tay, đoàn kết thì chúng cũng không còn đường nào mà hoạt động được cả

  Trả lờiXóa
 22. Hài thật, Hoa Kì lúc nào cũng chê bai nước khác thiếu dân chủ, nhân quyền trong khi bản thân trong lòng nước Mĩ lại chẳng có dân chủ, điển hình là mâu thuẫn giữa cảnh sát Mĩ và người da màu, mới tuần trước có 1 cảnh sát bị người da màu bắn chết xong. Chế độ A-pác- thai thực sự đã ăn sâu vào 1 bộ phận nhưng người Mĩ rồi.

  Trả lờiXóa
 23. Biết rằng tổ chức nhân quyền sinh ra là để bảo vệ quyền lợi cho con người nhưng không thể ai cũng được bảo vệ, bao che giúp đỡ. Những nhà hoạt động bị bắt ở Việt Nam 100% là lũ phản động, chuyên đi tuyên truyền chống phá ĐẢng, Nhà nước gây mất ổn định trật tự xã hội xâm phạm đến an ninh quốc gia. Việc bị bắt là hoàn toàn đúng theo phá luật không có gì phải bàn cãi, những lời bao biện cho lũ phản động càng làm cho chúng ta thấy được bẩn chất xasu xa của tổ chức nhân quyền HWR mà thôi

  Trả lờiXóa
 24. Nhân dân Việt Nam với tinh thần yêu nước bao đời nay, tuyệt đối không bao giờ chấp nhận việc một tổ chức phản động do nước ngoài lập nên can dự vào công việc nội bộ của mình. Chúng ta tuyệt đối không bao giờ thỏa hiệp, chấp nhận những hành vi phá hoại nền hòa bình mà cha ông đã dùng bao xương máu để xây dựng nên, tuyệt đối không để ngoại bang có cơ hội cướp nước ta lần nữa.

  Trả lờiXóa
 25. Tổ chức mà do Mỹ điều khiển đằng sau thì còn gọi gì là nhân quyền, thực chất lại lợi dụng vấn đề nhân quyền để chống lại các nước xã hội chủ nghĩa trong đó có Việt Nam, nằm trong ý đồ của các nước Tư Bản , chúng ta cần nâng cao cảnh giác và nhận thức ở nơi đâu cũng sẽ có sự o thỏa đáng về mặt lợi ích cá nhân khi nước ta đang trên con đường đổi mới như hiện nay. Sau khi giải phóng dân tộc thoát khỏi sự ràng buộc đến nay vẫn chưa bao lâu mà nước ta phát triển như thế này là đã nỗ lực lắm rồi đừng vì một chút khó khăn mà bị dụ dỗ bán đứng Tổ Quốc

  Trả lờiXóa
 26. Nhân dân Việt Nam với tinh thần yêu nước bao đời nay, tuyệt đối không bao giờ chấp nhận việc một tổ chức phản động do nước ngoài lập nên can dự vào công việc nội bộ của mình. VN chỉ xử lí tội phạm theo pháp luật của mình, tuyệt đối không có những hành vi mất nhân quyền như tổ chức này vu khống!

  Trả lờiXóa
 27. Cái gọi là HRW chỉ là công cụ tay sai của bọn tư bản phương tây nhằm hậu thuẫn cho bọn chống phá lại các quốc gia trái ý thức hệ tư bản của chúng. Từ lâu đã là một nhóm ô hợp ko có giá trị, chỉ đc bọn phản động chống phá trích dẫn thôi mà :))

  Trả lờiXóa
 28. Câu chuyện nhân quyền bao nhiêu lâu nay rồi nói mãi nói thế nói nữa cũng vậy thôi. Là một người dân sinh sống bình thường thì chẳng thấy có gì là vi phạm nhân quyền. Mà nói thẳng ra nhân quyền ở Việt Nam thực hiện tốt gấp nhiều lần so với các nước khác.

  Trả lờiXóa
 29. Dân chủ. nhân quyền nói mãi rồi, mấy người ở Mỹ có thấy nhân quyền ở đâu nơi nào tốt hơn Việt Nam không, hay được nó cho mấy đồng tiền rồi về đây phán bừa. Xã hội nào mà chẳng có tiêu cực, nhưng thực hiện được dân chủ như Việt Nam đâu có nhiều nước.

  Trả lờiXóa
 30. rõ ràng chúng ta không thể chấp nhận cho những tổ chức bên ngoài thích nói gì thì nói về tình hình nước ta được, đó là sự coi thường luật pháp quốc tế cũng như làm hạ uy tín của nước ta trên trường quốc tế, là một công dân của đất nước chúng ta cần nêu cao tinh thần trách nhiệm phản đối kịch liệt những cá nhân tổ chức đó

  Trả lờiXóa
 31. Tổ chức theo dõi nhân quyền quốc tế là một tổ chức tổ chức Helsinki Watch do Robert L.Bernstein thành lập năm 1978với âm mưu và mục đích không tốt đẹop của những kẻ sáng tạo ra nó , THiết nghĩ thậm chí việc sáng tạo ra tổ chức này chính là một sự vi phạm nhân quyền thì có

  Trả lờiXóa
 32. Tổ chức theo dõi nhân quyền quốc tế là một tổ chức tổ chức Helsinki Watch do Robert L.Bernstein thành lập năm 1978với âm mưu và mục đích không tốt đẹop của những kẻ sáng tạo ra nó , THiết nghĩ thậm chí việc sáng tạo ra tổ chức này chính là một sự vi phạm nhân quyền thì có

  Trả lờiXóa
 33. Đối với Việt Nam, tổ chức HWR hằng năm công bố cái gọi là báo cáo nhân quyền do mình tự phịa nên điề đó được thể hiện qua những sự cáo buộc và áp đặt của họ đối với những gì mà chính qquyeenf chúng ta làm đúng, vậy thì có nên tin theo họ không đây

  Trả lờiXóa
 34. tổ chức HWR thì có tư cách gì mà đòi xía vào công viêc nội bộ của đất nước việt nam ta . ai có nhận thức cũng thừa biết rằng đứng đằng sau tổ chức này chính là mĩ và các nước phương tây , mọi hoạt động của nó đều được mĩ giật dây thao túng nhằm xuyên tạc bịa đặt sự thật nhằm tạo cớ can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia trên thế giới

  Trả lờiXóa
 35. Tổ chức HWR không có tư cách để xen vào công việc nội bộ của nước ta. Mọi người đều hiểu rõ bản chất của cái tổ chức này là chủ yếu chính là Mỹ và các nước phương Tây. Các hoạt động của chúng đều nhằm phá hoại nước ta.

  Trả lờiXóa
 36. Cái gì gọi là dân chủ, như thế nào gọi là nhân quyền. Tổ chức nhân quyền thế giới mà đã làm được việc gì nên hồn mang lại lợi ích cho mọi người thôi. Hay tất cả chỉ là cái vỏ bọc với mục đích chính là phá hoại đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 37. Bản chất "nhân quyền" của Tổ chức theo dõi nhân quyền quốc tế (HWR) quá rõ ràng. Mỗi bản báo cáo của tổ chức này đều giống như một trò hề, đám dân chủ trong nước rồi cũng sẽ cuốn xéo khỏi nước ta cùng với cái tổ chức phản động đột lốt nhân quyền này.

  Trả lờiXóa
 38. Nhân dân Việt Nam với tinh thần yêu nước bao đời nay, tuyệt đối không bao giờ chấp nhận việc một tổ chức phản động do nước ngoài lập nên can dự vào công việc nội bộ của mình. Chúng ta tuyệt đối không bao giờ thỏa hiệp, chấp nhận những hành vi phá hoại nền hòa bình mà cha ông đã dùng bao xương máu để xây dựng nên, tuyệt đối không để ngoại bang có cơ hội cướp nước ta lần nữa.

  Trả lờiXóa
 39. bản chất dối trá của HWR này cũng không ai lạ gì khi mà mỗi báo cáo của tổ chức này đưa ra đều đi liền với những lời chỉ trích về việc ít nghiên cứu thông tin trước khi viết báo cáo khiến nó không chính xác, chỉ trích báo cáo sai sự thật và thiên vị, chỉ trích báo cáo lệch hoàn toàn và lợi dụng ý thức hệ và chỉ trích về nguồn vốn hoạt động.

  Trả lờiXóa
 40. Vi phạm nhân quyền ở Việt Nam thì đúng thật là chúng ta cũng chưa được thấy. Ở Việt Nam người dân có đầy đủ các quyền tự do cần thiết, những quyền con người rất được xem trọng và bảo vệ không hề thua kém một quốc gia nào trên thế giới, thâm chí là còn được bảo vệ tốt hơn nhiều quốc gia. Mà không hiểu tại sao khi mà người dân Việt Nam thì không kêu ca gì về nhân quyền của mình nhưng nhiều tổ chức cứ có những bài viết và đánh giá, xếp hạng chúng ta rất thấp. PHải chăng đây là cái cớ để phá hoại đất nước

  Trả lờiXóa
 41. Phải chăng HWR đang có âm mưu gì đó chăng, nhằm phá hoại đất nước chúng ta chăng?. Chúng tôi những người dân Việt Nam luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và nhà nước, nhà nước của dân, do dân và vì dân.

  Trả lờiXóa
 42. Chuyện Chính phủ Việt Nam dùng vũ lực đối với những đối tượng này là không hề có cơ sở. Đối với những kẻ vi phạm quy định của pháp luật, chúng ta đã bắt công khai và xử lý hình sự thích đáng, phù hợp với yêu cầu đề ra. Việc dùng bạo lực hay hậu thuẫn cho hành động bạo lực chỉ là cái cớ do tổ chức này bịa ra nhằm gây sức ép với chính quyền Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 43. Tổ chức HWR thì có tư cách gì mà đòi xía vào công viêc nội bộ của đất nước việt nam ta . ai có nhận thức cũng thừa biết rằng đứng đằng sau tổ chức này chính là mĩ và các nước phương tây , mọi hoạt động của nó đều được mĩ giật dây thao túng nhằm xuyên tạc bịa đặt sự thật nhằm tạo cớ can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 44. Nhân dân Việt Nam với tinh thần yêu nước bao đời nay, tuyệt đối không bao giờ chấp nhận việc một tổ chức phản động do nước ngoài lập nên can dự vào công việc nội bộ của mình. Chúng ta tuyệt đối không bao giờ thỏa hiệp, chấp nhận những hành vi phá hoại nền hòa bình mà cha ông đã dùng bao xương máu để xây dựng nên, tuyệt đối không để ngoại bang có cơ hội cướp nước ta lần nữa.

  Trả lờiXóa
 45. Chúng ta tuyệt đối không bao giờ thỏa hiệp, chấp nhận những hành vi phá hoại nền hòa bình mà cha ông đã dùng bao xương máu để xây dựng nên, tuyệt đối không để ngoại bang có cơ hội cướp nước ta lần nữa.

  Trả lờiXóa
 46. Nói có sách, mách có chứng đấy nhé! Cứ so sánh với Mỹ thì rõ quá rồi còn gì! Còn các nhân vật tỉ dụ như Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh mà tổ chức HWR đang "thương thay khóc mướn" cho rằng đang bị mất nhân quyền thì quá nực cười rồi.

  Trả lờiXóa
 47. Nếu nói Việt Nam vi phạm nhân quyền thì mời các vị hãy mở to mắt ra mà nhìn Mỹ và Phương Tây xem nhân quyền của họ là cái gì, xem người dân của họ có được sống trong bình yên, hạnh phúc hay suốt ngày lo sợ đánh nhau, khủng bố. Đất nước Việt Nam ngàn năm văn hiến, con người sống có tình có nghĩa, chúng tôi luôn tự hào về nước mình, không bao giờ thấy hổ danh về nước Việt Nam tươi đẹp của chúng tôi.

  Trả lờiXóa
 48. Thật nực cười với những nhận xét của HWR, đất nước ta hòa bình đến ngày nay một phần cũng do làm tốt vấn đề nhân quyền. Luôn luôn tôn trọng quyền tự do dân chủ của mỗi người dân, nhưng cùng với đó kiên quyết đấu tranh lại với những phần tử xấu, lợi dụng vấn đề nhân quyền để âm mưu chống phá. Hãy tự nhìn lại mình đi HWR!

  Trả lờiXóa
 49. Một trong những "sứ mệnh" HRW tự phong cho mình là "điều tra và đưa ra ánh sáng các vi phạm nhân quyền và buộc những đối tượng vi phạm phải thừa nhận trách nhiệm"; "tiến hành nghiên cứu thực tế và điều tra các vi phạm nhân quyền, báo cáo một cách công tâm về tình hình nhân quyền tại khoảng 90 quốc gia". Tuy nhiên, không hiểu HRW "nghiên cứu thực tế" như thế nào, các báo cáo có độ tin cậy đến đâu, khi tổ chức này ngày càng phải chịu sự chỉ trích từ chính phủ các nước, các tổ chức phi chính phủ, các tổ chức truyền thông và ngay cả nhà sáng lập là cựu Chủ tịch HRW Robert L.Bernstein về phương pháp, năng lực nghiên cứu

  Trả lờiXóa
 50. Lần nào cũng vậy, báo cáo của HRW luôn phủ nhận các thành tựu phát triển nhân quyền ở Việt Nam; và thực chất các thông tin đó chỉ là sự cóp nhặt những thông tin sai sự thật, một chiều và có dụng ý xấu về tình hình nhân quyền ở Việt Nam do các thế lực thù địch với Ðảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam tán phát trên mạng in-tơ-nét hoặc rêu rao trên vài tờ báo lá cải ở hải ngoại

  Trả lờiXóa
 51. "Giải thưởng nhân quyền Hellman - Hammett" chẳng qua chỉ là một màn kịch dựng sẵn một cách vụng về trên sân khấu chính trị, mượn cái lốt "dân chủ, nhân quyền" để phá hoại xu hướng phát triển tiến bộ của các quốc gia luôn giữ vững độc lập và tự chủ, tự chọn con đường phát triển của mình, trong đó có Việt Nam. Ðó cũng là lý do để khẳng định HRW chưa bao giờ quan tâm đến nhân quyền, tổ chức này chỉ quan tâm đến lợi ích của những người đang muốn chi phối thế giới này bằng các giá trị do họ sản xuất và áp đặt mà thôi.

  Trả lờiXóa
 52. Thực tế cho thấy, quan điểm bảo vệ, tổ chức thực hiện quyền con người, quyền công dân được thể hiện rõ trong Hiến pháp 2013 và các bộ luật, luật của Nhà nước Việt Nam; đồng thời, trong thực tiễn các quyền của người dân Việt Nam về kinh tế, văn hóa, xã hội,… đều được bảo đảm ngày càng tốt hơn. Đất nước Việt Nam hiện nay rất thanh bình, có nền chính trị ổn định, trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo, có nền kinh tế phát triển, đời sống người dân được nâng cao. Việt Nam là điểm sáng của Liên hợp quốc về hòa hợp, hòa giải dân tộc và xóa đói giảm nghèo, về tốc độ và chất lượng phát triển, là điểm đến đầu tư của cộng đồng quốc tế. Đó là sự thật không ai có thể phủ nhận!.

  Trả lờiXóa
 53. “Ở Việt Nam không có đàn áp chính trị, không có ai bị bắt vì lý do chính kiến, tôn giáo, chỉ có những người vi phạm pháp luật bị xử lý theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam”. Những kẻ mà Tổ chức theo dõi nhân quyền Human Rights Watch gọi là “blogger và những nhà hoạt động cho quyền con người bị đe dọa, sách nhiễu và bị biệt giam, bị tù” chính là những cá nhân vi phạm pháp luật và bị Nhà nước Việt Nam truy tố, giam giữ theo quy định của pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 54. Ở Việt Nam, không có ai bị giam giữ vì bày tỏ chính kiến hoặc vì lý do tôn giáo. Chỉ có những kẻ vi phạm pháp luật mới bị giam giữ. Mọi quốc gia đều có những quy định của pháp luật ngăn chặn những hành động quá khích của một số cá nhân đi ngược lại nguyện vọng của nhân dân. Mọi vi phạm pháp luật phải bị xử lý theo pháp luật. Đó là tiêu chí của một nhà nước pháp trị.

  Trả lờiXóa
 55. Một dân tộc đã đấu tranh vô cùng gian khổ để giành lại quyền cơ bản nhất của con người, đó là quyền được sống trong độc lập, tự do, thực sự làm chủ vận mệnh của mình, thì không bao giờ lại không coi trọng những quyền cơ bản nhất của con người, là các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo và tự do không tín ngưỡng, tôn giáo. Những quyền này được bảo đảm trong Hiến pháp và được tôn trọng trên thực tế.

  Trả lờiXóa
 56. Có ai dám khẳng định HRW là một tổ chức theo dõi nhân quyền công tâm? Hay đây chỉ là tổ chức đội lốt nhân quyền để kiếm những đồng tiền nhơ nhớp, phục vụ chính trị. Hai chữ “nhân quyền” chỉ là là chắn, là tấm bình phong giúp tổ chức này thực hiện những âm mưu đen tối khác như phá hoại các quốc gia không thân cận với tư bản, can thiệp thô bỉ vào vấn đề nội bộ của các quốc gia, đưa ra nhiều bản báo cáo sai sự thật. Việt Nam là điểm sáng của Liên hợp quốc về hòa hợp, hòa giải dân tộc và xóa đói giảm nghèo, về tốc độ và chất lượng phát triển, là điểm đến đầu tư của cộng đồng quốc tế. Đó là sự thật không ai có thể phủ nhận!.

  Trả lờiXóa
 57. dân chủ, tự do nhân quyền gì thì gì nhưng cũng phải tuân thủ sự nghiêm minh của pháp luật, mà luật pháp mỗi nước mỗi khác nhau, đừng có lợi dụng dân chủ, nhân quyền mà làm quá, vi phạm pháp luật Việt Nam thì phải bị xử lý là quá thích đáng

  Trả lờiXóa
 58. thử hỏi tại mỹ và các nước phát triển đã đảm bảo được nhân quyền cho công dân của mình chưa. hay nạn phân biệt giữa da đen da trắng vẫn còn nặng nề. quyền cơ bản vẫn bị xâm phạm hả

  Trả lờiXóa
 59. các nhà chính trị trên thế giới đã ví tổ chức theo dõi nhân quyền thực chất là “con chó” của Hoa Kỳ bởi lẽ luôn ăn cơm Hoa Kỳ và sủa theo tiếng của Hoa Kỳ, phục vụ cho mục đích chính trị của họ mà thôi

  Trả lờiXóa
 60. bản “Phúc trình” lần này dựa trên những nguồn tài liệu do những trung tâm phá hoại tư tưởng chống Việt Nam cung cấp. Ngay trên lời giới thiệu của bản Phúc trình đã nêu rõ: “Bản phúc trình dựa trên các vụ việc được đưa tin trên báo chí nước ngoài, như Đài Á châu Tự do (RFA), Đài Tiếng nói Hoa kỳ (VOA), Đài BBC, Mạng lưới Truyền hình Sài gòn (SBTN), các mạng xã hội như Facebook và You tube, các trang mạng độc lập về chính trị như Dân Làm Báo, Dân Luận, Việt Nam Thời Báo, Tin Mừng Cho Người Nghèo, Defend the Defenders, và các blog cá nhân.

  Trả lờiXóa
 61. Bảo vệ nhân quyền là cái cớ, nói cho chính xác đó là phương tiện để tổ chức này xuyên tạc, bôi nhọ các chế độ xã hội mà Hoa Kỳ không ưa, đặc biệt là các quốc gia Cộng sản.

  Trả lờiXóa
 62. HRW nên tự vấn lại cách thức hoạt động chứ đừng suốt ngày mang vỏ bọc “tổ chức phi chính phủ” mà đi sủa theo tiếng lợi ích của các Chính phủ tài trợ thì nhục mặt lắm

  Trả lờiXóa
 63. Các người có hiểu gì về nhân quyền không? Phát biểu lên mà khó ngửi quá! Ở đất nước các người, những kẻ chuyên đi chống phá đất nước, kiểu như nguyễn ngọc như quỳnh thì các người xử lý làm sao? Và việc nhà người khác các người chõ miệng vào làm gì, không có việc gì làm hử mấy ông Tây mũi lõ?

  Trả lờiXóa
 64. Nhân dân Việt Nam với tinh thần yêu nước bao đời nay, tuyệt đối không bao giờ chấp nhận việc một tổ chức phản động do nước ngoài lập nên can dự vào công việc nội bộ của mình. Chúng ta tuyệt đối không bao giờ thỏa hiệp, chấp nhận những hành vi phá hoại nền hòa bình mà cha ông đã dùng bao xương máu để xây dựng nên, tuyệt đối không để ngoại bang có cơ hội cướp nước ta lần nữa.

  Trả lờiXóa
 65. Nhân quyền ? Thử hỏi nhân quyền là cái gì ?
  Nhân quyền là quyền được tồn tại, quyền được ăn, quyền học tập, quyền được đi lại, quyền được tự do ngôn luận,... Tuy nhiên dù có quyền gì cũng không thể tự do xâm hại đến người khác, đến xã hội, đến đất nước. Không có một quốc gia nào cho ta cái quyền đó cả. Và Việt Nam cũng vậy. Do đó nhân quyền ở Việt Nam là điều vốn có, rất bình thường.

  Trả lờiXóa
 66. Bản chất dối trá của HWR này cũng không ai lạ gì khi mà mỗi báo cáo của tổ chức này đưa ra đều đi liền với những lời chỉ trích về việc ít nghiên cứu thông tin trước khi viết báo cáo khiến nó không chính xác, chỉ trích báo cáo sai sự thật và thiên vị, chỉ trích báo cáo lệch hoàn toàn và lợi dụng ý thức hệ và chỉ trích về nguồn vốn hoạt động.

  Trả lờiXóa
 67. Nhân quyền ở Việt Nam thế nào người Việt Nam biết rõ hơn ai hết, không đến lượt các tổ chức, cá nhân người nước ngoài nào nhận xét. Thử hỏi họ rằng đất nước họ như thế nào mà dám đi nhận xét nước người khác chứ. Thật trơ trẽn khi lấy cái lý do nhân quyền, dân chủ để nói xấu VN!

  Trả lờiXóa
 68. . Chúng gọi họ là những người đấu tranh cho nhân quyền và lẽ phải, nhưng bản chất của số này thực chất là bất mãn với chế độ và bị nước ngoài lôi kéo. Có nói đi cũng phải nói lại, chuyện Chính phủ Việt Nam dùng vũ lực đối với những đối tượng này là không hề có cơ sở. Đối với những kẻ vi phạm quy định của pháp luật, chúng ta đã bắt công khai và xử lý hình sự thích đáng, phù hợp với yêu cầu đề ra

  Trả lờiXóa
 69. Hai chữ “nhân quyền” chỉ là là chắn, là tấm bình phong giúp tổ chức này thực hiện những âm mưu đen tối khác như phá hoại các quốc gia không thân cận với tư bản, can thiệp thô bỉ vào vấn đề nội bộ của các quốc gia, đưa ra nhiều bản báo cáo sai sự thật.

  Trả lờiXóa
 70. Không ai phủ nhận sự bảo đảm nhân quyền ở Việt Nam, duy chỉ có những kẻ lợi dụng nó để thực hiện mưu đồ chính trị hòng xuyên tạc những chính sách của Đảng Nhà nước,đồng thời kích động quần chúng biểu tình gây rối, khi bị lực lượng chức năng trấn áp bắt giữ thì lại kêu là Việt Nam vi phạm nhân quyền để mấy kẻ ăn không ngồi rồi ở nước ngoài đục nước béo cò

  Trả lờiXóa
 71. Mới đầu khi chỉ nghe đến cái tên Human Right Watch thì cứ ngỡ là một tổ chức chính thống phi chính trị, tuy nhiên sau khi được biết lịch sử hình thành và hoạt động của tổ chức này thì đã nhận ra được bộ mặt thực sự của chúng, rốt cuộc cũng chỉ là âm mưu chia rẽ nước khác. Nhân dân Việt Nam một lòng sẽ chẳng bao giờ chịu khuất phục trước điều này.

  Trả lờiXóa
 72. Nhân dân Việt Nam với tinh thần yêu nước bao đời nay, tuyệt đối không bao giờ chấp nhận việc một tổ chức phản động do nước ngoài lập nên can dự vào công việc nội bộ của mình. Chúng ta tuyệt đối không bao giờ thỏa hiệp cả, chúng ta sẽ bảo vệ chính đất nước của mình

  Trả lờiXóa
 73. Có thể khẳng định rằng Việt Nam hoàn toàn không vi phạm nhân quyền, còn nói về vấn đề này, thì hoàn toàn không có gì là tuyệt đối cả, bởi vì sao, bỏi vì làm cái gì cũng phải theo quy định của pháp luật, phải thượng tôn pháp luật, chứ ông đừng cho rằng ông có nhân quyền là ông muốn làm, muốn phát ngôn gì cũng được!

  Trả lờiXóa
 74. Trong nhiều năm qua, những kẻ cầm đầu cái gọi là “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” - VHRN chuyên lợi dụng chiêu bài “dân chủ, nhân quyền” ngồi ở tận nước Mỹ - xa nửa vòng trái đất - “phán” chuyện “dân chủ, nhân quyền” ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ