Thứ Năm, 6 tháng 7, 2017

VỀ VIỆC BẮT GIỮ ĐỐI TƯỢNG TRẦN HOÀNG PHÚC


SHADOWLESS
Mới đây, ngày 03/7/2017, Cơ quan An ninh điều tra - Công an thành phố Hà Nội đã tiến hành bắt bị can tạm giam đối với đối tượng Trần Hoàng Phúc sinh năm 1994, đăng ký thường trú tại Phường 3, Quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh; chỗ ở hiện nay: số 9, ngõ 674, Hoàng Hoa Thám, Phường Bưởi, Quận Tây Hồ, Thành phố Hà Nội về hành vi tàng trữ, làm, đăng tải các video có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trên mạng Internet theo quy định tại Điều 88 - Bộ luật Hình sự. Sau khi Công an thành phố Hà Nội đăng thông báo bắt giam đối tượng này, rất nhiều các phương tiện truyền thông trong và ngoài nước đặc biệt là các trang mạng xưa nay có nhiều bài viết có nội dung chống phá Nhà nước ta như Dân làm báo, Đài SBTN… đã trung đăng tải thông tin này với nhiều bình luận cực kỳ phản động và quá khích nhằm vào cơ quan chức năng thực thi nhiệm vụ.
Trần Hoàng Phúc
Chân dung đối tượng Trần Hoàng Phúc, ảnh: internet
Trước hết, chúng ta cần hiểu thêm về đối tượng Trần Hoàng Phúc này. Đây là đối tượng còn rất trẻ, mới sinh năm 1994 trước khi bị bắt, y chủ yếu sinh sống và học tập tại thành phố. Hồ Chí Minh (khi bị bắt, Trần Hoàng Phúc đang là sinh viên của một trường đại học tại thành phố Hồ Chí Minh). Quá trình học tập từ thời sinh viên, do tiếp cận và bị ảnh hưởng bởi các luồng thông tin trái chiều trên mạng xã hội (đặc biệt là facebook) và sự ủng hộ bằng tinh thần (thực chất chỉ là bằng miệng nói suông) của một số đối tượng phản động trong và ngoài nước nên y dần dần ảo tưởng mình là một “lãnh tụ” cứu quốc giống như đối tượng Hoàng Chi Phong trong cuộc biểu tình tại HongKong năm 2014. Không chỉ vậy, đối tượng này còn tiếp cận được với một số nhân viên của Tổng Lãnh sự quán một số nước và có đăng tải trên trang facebook cá nhân của mình những bức hình chụp chung với những người này để gây ảnh hưởng cũng như là khoe mẽ “chiến tích” để từ đó tạo uy tín cho mình và đặc biệt là Trần Hoàng Phúc cũng từng được mời dự cuộc gặp mặt với ông Obama trong dịp ông sang thăm Việt Nam năm 2016. Tuy nhiên, bản chất mà nói, Trần Hoàng Phúc vẫn chỉ là thứ ăn bám vào gia đình vì y đang còn là sinh viên, chưa tìm được việc làm. Cho nên, những hoạt động chống phá của đối tượng này phần lớn là có sự hậu thuẫn của các tổ chức và cá nhân có tư tưởng chống đối với Việt Nam.
Quá trình thực hiện hành vi phạm tội của đối tượng này là quá rõ ràng. Đó là hành vi giả danh bộ đội xúc phạm Bác Hồ đã gây ra một sự phẫn nộ tột độ trong quần chúng nhân dân trong thời gian gần đây. Ngoài ra, trên trang facebook cá nhân của mình, đối tượng này còn đăng tải rất nhiều bài viết, video kêu gọi, tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; tuyên truyền, kích động giới trẻ theo lối sống phương Tây, bỏ qua những truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc. Do đó, việc y bị bắt theo quy định tại Điều 88 - Bộ luật Hình sự là hoàn toàn đúng theo quy định của pháp luật. Và việc các trang mạng phản động đồng loạt lợi dụng sự việc này để viết bài đòi xóa bỏ các điều như 79, 88, 258 - Bộ luật Hình sự là điều không khó dự đoán bởi vì đó là thủ đoạn chung của các đối tượng từ xưa đến nay.
Suy cho cùng, Trần Hoàng Phúc đã thực hiện những hành vi vi phạm thì lẽ đương nhiên đối tượng này phải bị trừng trị theo quy định của pháp luật. Chỉ có người nhà của y thương xót cho y mà thôi. Chứ còn đám báo mạng hay đám dân chủ thì thương xót nhằm mục đích gì hẳn bạn đọc ai cũng biết.

TÁC GIẢ: Unknown // 7/06/2017 10:49:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

40 nhận xét:

 1. tên này chắc không có việc gì làm nên trong người khó chịu mới có hành vi ngu dốt như vậy, tưởng những gì mình làm thì không ai biết sao, rất nhanh sau đó công an hà nội đã tìm được ra và bắt xử lí hắn, thêm vào đó là những gì hắn làm trong quá khứ, chắc chắn lần này hắn bị xử không nhẹ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc Cơ quan An ninh điều tra, Công an TP Hà Nội bắt, tạm giam Trần Hoàng Phúc đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của đông đảo dư luận, bởi Trần Hoàng Phúc đã có những hành vi của một kẻ khốn nạn và mất dạy. Cách đây chưa lâu, Trần Hoàng Phúc đã có hành vi giả danh quân nhân, xúc phạm Bác Hồ, sau đó đăng tải trên mạng Internet gây phẫn nộ tột độ trong quần chúng nhân dân.

   Xóa
 2. Chắc chắn với hành vi trên, Trần Hoàng Phúc sẽ phải trả một cái giá rất đắt. Bất kỳ một kẻ nào có hành vi xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh chắc chắn người dân Việt Nam sẽ không bao giờ tha thứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trần Hoàng Phúc từng đi lính nghĩa vụ thuộc lực lượng phòng không không quân, tuy nhiên do kém rèn luyện, thiếu bản lĩnh, Phúc đã bị các đối tượng phản động lừa phỉnh trở thành thành viên của nhóm "Sáng kiến lãnh đạo trẻ Đông Nam Á - YSEALI” (một tổ chức quy tụ những kẻ zân chủ trẻ trâu theo sáng kiến của cựu Tổng thống Mỹ Obama). Sau đó, Trần Hoàng Phúc đã bị tước quân tịch và bàn giao về chính quyền địa phương giám sát.

   Xóa
 3. Việc Cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố Hà Nội bắt giam Trần Hoàng Phúc là cái giá rất đắt cho một kẻ tuyên truyền chống Nhà nước, xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Với người dân Việt Nam, những kẻ nào cả gan dám xúc phạm đến Chủ tịch Hồ Chí Minh như Trần Hoàng Phúc sẽ không bao giờ được tha thứ.

  Trả lờiXóa
 4. Suy cho cùng, Trần Hoàng Phúc đã thực hiện những hành vi vi phạm thì lẽ đương nhiên đối tượng này phải bị trừng trị theo quy định của pháp luật. Chỉ có người nhà của y thương xót cho y mà thôi. Chứ còn đám báo mạng hay đám dân chủ thì thương xót nhằm mục đích gì hẳn bạn đọc ai cũng biết.

  Trả lờiXóa
 5. Một người trẻ tuổi như vậy mà đã có những hành vi và suy nghĩ sai lệch như vậy rồi thật đáng tiếc. Giới trẻ bây giờ lạm dụng facebook quá nhiều mà không đủ tỉnh táo để phân biệt phải trái thì thật là nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 6. Facebook bây giờ có thể nói được giới trẻ ưa chuộng nhât, sử dụng nhiều, nhưng cái gì cũng có 2 mặt của nó. Facebook lan truyền thông tin một cách chóng mặt nhưng dùng mạng xã hội cái chính là phải biết phân biệt nguồn tin đúng sai, cứ như anh chàng này thì thật đáng tiếc.

  Trả lờiXóa
 7. Anh ta còn quá trẻ tuổi để làm những việc trái pháp luật như thế này. Suy nghĩ còn non trẻ, nông cạn dễ bị dụ dỗ, lôi kéo bởi những phần tử phản bội đất nước. Cần phải giáo dục kịp thời tư tưởng thanh thiếu niên hiện nay, không nên để mạng xã hội tác động quá nhiều.

  Trả lờiXóa
 8. Cậu ta làm gì tôi chưa cần biết, nhưng chỉ với hành động bôi nhọ Hồ Chủ tịch là đã thấy tên này như thế nào rồi. Và việc cậu ta bị xử lý theo Điều 88 Bộ luật Hình sự là điều đương nhiên, không cần phải bàn cãi gì nữa. Cái bọn zâm chủ thì chỉ nước mắt cá sấu thôi, bản chất chúng nó thì vẫn thế, có thay đổi gì đâu, vẫn là âm mưu lật đổ chế độ mà. Chúng nó có giỏi thì vào mà ngồi tù thay cho cậu ta đi, đừng nói nhiều nữa! Đúng là "anh hùng bàn phím".

  Trả lờiXóa
 9. việc làm của cơ quan chức năng trong việc bắt giữ đối tượng Trần Hoàng Phúc này là hoàn toàn đúng theo quy định của pháp luật Việt Nam. Một tên trẻ con mới tý tuổi đầu mà đã làm những việc liên quan đến dân chủ thì quả thực là rất đáng lên án. những đối tượng như vậy cơ quan chức năng cần phải xử lý nghiêm minh để răn đe cho những kẻ khác.

  Trả lờiXóa
 10. sự việc trong thời gian vừa qua cơ quan chức năng bắt giữ đối tượng trần hoàng phúc này là hoàn toàn đúng theo quy định của pháp luật. tuy nhiên, cá nhân tôi thấy cơ quan chức năng đã có sự hơi chậm trễ khi phát lệnh bắt đối tượng này bởi vì trước đó rất lâu, đối tượng đã có tiền sử chống đối chính quyền rồi.

  Trả lờiXóa
 11. trần hoàng phúc là một kẻ chống đối hết sức quyết liệt nhưng độ nhiệt tình của tên này quả thực là tỷ lệ thuận với việc không có đầu óc. nếu bạn đọc lên trang facebook cá nhân của tên này mới thấy được độ ảo tưởng điên cuồng của mình về sứ mệnh lịch sử cao cả của chính bản thân y. và cơ quan chức năng bắt giữ hắn là hoàn toàn chính xác.

  Trả lờiXóa
 12. Trần Hoàng Phúc óc của nó đúng chỉ bằng con muỗi, có suy nghĩ nông cạn và lệch lạc. Tuổi còn trẻ mà đã bị bọn xấu lợi dụng, lôi kéo đi vào con đường sai trái. Hắn đúng là đã tự hủy hoại tương lai của mình rồi.

  Trả lờiXóa
 13. có thể nói là đối tượng lôi kéo của các thế lực thù địch là ở mọi thành phần thuộc mọi lứa tuổi trong đó có các thế hệ trẻ đặc biệt là sinh khi nhận thức còn mập mờ, chưa chính chắn, và bởi các đặc tính tâm lý khác ở giới trẻ mà chúng lợi dụng lôi kéo tạo khung tư tưởng sai lệch, dùng tiền để mua chuộc từ đó quay ra chống chính quyền,Đảng và Nhà nước mặc cho sự khuyên răn từ gia đình và bạn bè

  Trả lờiXóa
 14. Trần Hoàng Phúc còn quá trẻ, có lẽ do suy nghĩ còn nông cạn, nhận thức chưa chín chắn, hắn bị các thế lực thù địch lợi dụng, mua chuộc, tự mình hủy hoại cả tương lai còn dài phía trước. Nhưng hắn còn trẻ thì vẫn còn có khả năng giáo dục, quay về con đường chân chính.

  Trả lờiXóa
 15. Khi nào mà chả vậy, bình thường những kẻ khác mà gây hại cho xã hội, thực hiện những hành vi vi phạm mà bị trừng trị thì chả ai nói gì đâu, nhưng mà mấy kẻ mà cứ chống phá chính trị thì lại có cả bè đảng luôn sẵn sàng lên đồng khi mà có các sự việc kẻ nào đó bị bắt, nào là đòi thả rồi thì kéo đên làm loạn các thứ, mãi cũng thành quèn rồi

  Trả lờiXóa
 16. Trần Hoàng Phúc đã thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật thì lẽ đương nhiên đối tượng này phải bị trừng trị theo quy định của pháp luật. Chỉ có người nhà của y thương xót cho y mà thôi. Chứ còn đám báo mạng hay đám dân chủ thì thương xót nhằm mục đích gì hẳn bạn đọc ai cũng biết.

  Trả lờiXóa
 17. Trần Hoàng phúc là 1 đại diện tiêu biểu cho những tên dân chủ không não, mù quáng và ảo tưởng. Con nhà tông không giống lông thì cũng giống cánh! Thế mới biết bè lũ dân chủ gồm toàn những kẻ như thế nào. Vì vậy có lẽ số phận Trần Hoàng Phúc là cái kết chung cho tất cả những tên dân chủ chống oha, phản động!

  Trả lờiXóa
 18. Còn trẻ như vậy lại có tài, cống hiến cho đất nước có phải hơn không. Đi theo cái lũ dân chủ ấy có thể chúng nó cho bạn nhiều tiền thật thế nhưng cái gọi là đạo đức và nhân cách thì lại không còn nữa. Có tiền nhiều cũng chỉ vậy thôi.

  Trả lờiXóa
 19. Tiếc thay cho một con người trẻ tuổi có tài lại đi theo gót giặc để chống lại quê hương. Chắc chắn với những hành vi trên thì sẽ có những hình phạt nhất định. Liệu bản thân y có nghĩ tới bố mẹ, người thân hay chỉ mù quáng tham lam vì những đồng tiền dơ bẩn trước mắt.

  Trả lờiXóa
 20. Tiếc thay cho một con người trẻ tuổi có tài lại đi theo gót giặc để chống lại quê hương. Chắc chắn với những hành vi trên thì sẽ có những hình phạt nhất định. Liệu bản thân y có nghĩ tới bố mẹ, người thân hay chỉ mù quáng tham lam vì những đồng tiền dơ bẩn trước mắt.

  Trả lờiXóa
 21. với loại người như Trần Hoàng Phúc khi hắn đã dám xúc phạm đến cả bác hồ thì không còn gì mà phải nhân nhượng với hắn nữa cả , cần phải trửng trị hắn bằng những bản án thích đáng , để cho hắn thấy hậu quả của những việc ngu xuẩn mà hắn đã làm để chống phá đất nước

  Trả lờiXóa
 22. Trần Hoàng Phúc đã thực hiện những hành vi vi phạm thì lẽ đương nhiên đối tượng này phải bị trừng trị theo quy định của pháp luật. Chỉ có người nhà của y thương xót cho y mà thôi. Chứ còn đám báo mạng hay đám dân chủ thì thương xót nhằm mục đích gì hẳn bạn đọc ai cũng biết.

  Trả lờiXóa
 23. Một kẻ được sống trong chế độ này, được nhà nước tạo điều kiện ăn học vậy mà dám vong ơn bội nghĩa, xúc phạm đến người đã đưa lại cuộc sống như ngày hôm nay cho hắn. Tôi tin rằng nếu để hắn ta tại ngoại trước sự chứng kiến của con dân Việt thì hắn sẽ chẳng còn đường sống mà quay lại trụ sở công an, người dân Việt không dung thứ cho một kẻ xúc phạm chủ tịch Hồ Chí Minh như hắn ta!

  Trả lờiXóa
 24. trong một sự kiện gần đây, Trần Hoàng Phúc đã mặc quân phục của quân đội và có hành động xúc phạm anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ngay khi đăng tải, Phúc đã nhận được sự chỉ trích dữ dội từ dư luận, một hành động “trẻ nghé” của một kẻ tập dượt làm nghề dân chủ, nhưng rất tiếc đối tượng này lại xúc phạm đến vị lãnh tụ kính mến của toàn dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 25. Trần Hoàng Phúc từng là sinh viên của trường đại học luật thành phố Hồ Chí Minh, nhưng vì bỏ bê học hành, chạy theo nghề “dân chủ” nên không thể lấy nổi tấm bằng cử nhân luật để hoạt động và trở thành luật sư dân chủ như Cù Huy Hà Vũ, Lê Công Định…Chính vì sự ngu dốt này mà chính sinh viên từng học chuyên sâu về luật lại phạm luật và đang bị phải tạm giam để điều tra.

  Trả lờiXóa
 26. Lại là chuyện người trẻ xấu xí! Với trách nhiệm cao cả là tương lai của đất nước, thế nhưng Phan Hoàng Phúc lại trở thành đối tượng chống đối. Bao nhiêu thế hệ ông cha ta đã ngã xuống để hắn có thể sống trong hòa bình ấm no, thế nhưng đứa con ngỗ ngược ấy chắc còn trẻ người non dạ, lại quên đi công ơn to lớn đó, nghe theo lời xúi giục dụ dỗ với lòng tham lam vật chất, Phúc biến thành một con người phạm tội. Cái kết của hắn quả thật rất thích đáng!

  Trả lờiXóa
 27. Trần Hoàng Phúc từng là sinh viên của trường đại học luật thành phố Hồ Chí Minh, nhưng vì bỏ bê học hành, chạy theo nghề “dân chủ” nên không thể lấy nổi tấm bằng cử nhân luật để hoạt động và trở thành luật sư dân chủ như Cù Huy Hà Vũ, Lê Công Định…Chính vì sự ngu dốt này mà chính sinh viên từng học chuyên sâu về luật lại phạm luật và đang bị phải tạm giam để điều tra.

  Trả lờiXóa
 28. Nhìn qua cũng biết cái gọi là “Hội sinh viên nhân nhân quyền Việt Nam” thực ra chính là một hình thức của bọn rận để chúng muonj tiếng nói của sinh viên để xuyên tạc nhà nước ta đấy mà, chứ những cái loại tổ chức này kiểu gì sau này cũng làm đủ mọi chiêu trò để xuyên tạc nhà nước ta mà thôi. Sinh Viên, họ sẵn sàng làm những việc tốt, đẹp nhưng họ cũng chẳng cần những cái tên hay là mác danh như thế này, vì thế mong mọi người hãy tỉnh táo trước những tổ chức như thế này để từ đó chung tay bảo vệ đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 29. Việc Trần Hoàng Phúc đã thực hiện những hành vi vi phạm thì lẽ đương nhiên đối tượng này phải bị trừng trị theo quy định của pháp luật. Chỉ có người nhà của y thương xót cho y mà thôi. Chứ còn đám báo mạng hay đám dân chủ thì thương xót nhằm mục đích gì hẳn bạn đọc ai cũng biết.

  Trả lờiXóa
 30. Việc Cơ quan An ninh điều tra, Công an TP Hà Nội bắt, tạm giam Trần Hoàng Phúc đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của đông đảo dư luận, bởi Trần Hoàng Phúc đã có những hành vi của một kẻ khốn nạn và mất dạy. Cách đây chưa lâu, Trần Hoàng Phúc đã có hành vi giả danh quân nhân, xúc phạm Bác Hồ, sau đó đăng tải trên mạng Internet gây phẫn nộ

  Trả lờiXóa
 31. Anh ta còn quá trẻ tuổi để làm những việc trái pháp luật như thế này. Suy nghĩ còn non trẻ, nông cạn dễ bị dụ dỗ, lôi kéo bởi những phần tử phản bội đất nước. Điều đó đặt ra vấn đề hết sức cấp thiết đó là cần phải giáo dục kịp thời tư tưởng thanh thiếu niên hiện nay, không nên để mạng xã hội tác động quá nhiều, chứ nếu không thì sẽ có không biết bao nhiêu tên này nữa

  Trả lờiXóa
 32. bản chất mà nói, Trần Hoàng Phúc vẫn chỉ là thứ ăn bám vào gia đình vì y đang còn là sinh viên, chưa tìm được việc làm. Cho nên, những hoạt động chống phá của đối tượng này phần lớn là có sự hậu thuẫn của các tổ chức và cá nhân có tư tưởng chống đối với Việt Nam

  Trả lờiXóa
 33. Con nhà tông không giống lông thì cũng giống cánh! Thế mới biết bè lũ dân chủ gồm toàn những kẻ như thế nào. Vì vậy có lẽ số phận Trần Hoàng Phúc là cái kết chung cho tất cả những tên dân chủ chống oha, phản động!

  Trả lờiXóa
 34. Không quá ồn ào, đó là điều dễ cảm nhận sau vụ cơ quan An ninh điều tra, CA Hà Nội bắt tạm giam Trần Hoàng Phúc, sinh năm 1994, nơi thường trú: TP Hồ Chí Minh theo điều 88 BLHS Nước CHXHCN VN vì tội tàng trữ và đăng tải các video có nội dung tuyên truyền chống phá nhà nước lên mạng internet!

  Trả lờiXóa
 35. Hoạt động như một nhà dân chủ từ khi đang ngồi trên ghế nhà trường, Phúc được biết đến là thành viên nhóm sáng kiến lãnh đạo Đông Nam Á (YSEALI) do Obama sáng lập nhằm thúc đẩy tiềm năng lãnh đạo của thanh niên trẻ ở Đông Nam Á để nâng cao kiến thức và kỹ năng giao lưu quốc tế. Rất có thể, sau việc bị bắt này, như thường lệ Bộ Ngoại giao Mỹ và đám nghị sỹ diễu hâu sẽ đăng đàn phản đối. Nhưng rất khó cho chàng trai sinh năm 1994 này lật ngược tình thế

  Trả lờiXóa
 36. Việc Cơ quan An ninh điều tra, Công an TP Hà Nội bắt, tạm giam Trần Hoàng Phúc đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của đông đảo dư luận, bởi Trần Hoàng Phúc đã có những hành vi của một kẻ khốn nạn và mất dạy.

  Trả lờiXóa
 37. Công an TP Hà Nội bắt, tạm giam Trần Hoàng Phúc đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của đông đảo dư luận, bởi Trần Hoàng Phúc đã có những hành vi của một kẻ khốn nạn và mất dạy.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ