Thứ Hai, 31 tháng 7, 2017

THỨ TRƯỞNG HỒ THỊ KIM THOA BỊ ĐỀ NGHỊ CÁCH CHỨC


THIÊN BÌNH
Với quyết tâm đấu tranh chống tham nhũng, Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chủ trương, biện pháp mạnh mẽ, cứng rắn trong việc điều tra, xử lý đối với các cá nhân, tổ chức vi phạm các quy định của pháp luật, đặc biệt là đối với những cá nhân đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn để tham nhũng gây ra những thiệt hại hết sức nghiêm trọng.
Bằng rất nhiều việc làm cụ thể, Ủy ban Kiểm tra Trung ương dưới sự lãnh đạo của Đảng trong thời gian qua đã thi hành kỹ luật về đảng và đề nghị xử lý về mặt chính quyền đối với hàng loạt cán bộ, đảng viên có sai phạm. Và gần đây nhất, hôm 27/7/2017, tại phiên họp lần thứ 16 Ủy ban Kiểm tra Trung ương sau khi xem xét các vi phạm, khuyết điểm của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa đã quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với bà Thoa và đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét cách chức bà Thoa.
hồ thị kim thoa
Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa, ảnh: internet
Nhìn lại quá trình công tác của bà Thoa, chúng ta có thể thấy vị thứ trưởng này đã có rất nhiều vi phạm nghiêm trọng, cụ thể:
Thứ nhất, bà Thoa vi phạm trình tự, thủ tục trong việc thực hiện cổ phần hóa doanh nghiệp, chậm báo cáo, chưa tổ chức bàn giao giữa doanh nghiệp nhà nước và công ty cổ phần theo quy định của pháp luật; không báo cáo Bộ Công nghiệp (nay là Bộ Công thương) xử lý và xử lý không đúng số tiền lãi vay được ngân hàng cho miễn 6,7 tỷ đồng.
Thứ hai, bà Thoa thực hiện không đúng, không đầy đủ các thủ tục theo quy định, quyết định của Nhà nước về quản lý đất đai trong quá trình Công ty Điện Quang ký hợp đồng và phụ lục hợp đồng về hợp tác đầu tư tại khu đất số 12 Tôn Đản, thành phố Hồ Chí Minh và xử lý không đúng khoản thu 30 tỷ đồng từ việc chuyển nhượng quyền khai thác, sử dụng khu đất 12 Tôn Đản.
Thứ ba, bà Thoa cũng mua cổ phần vượt mức quy định; chuyển nhượng cổ phần không đúng quy định của Điều lệ của Công ty thời kỳ bà còn giữ chức giám đốc Công ty bóng đèn Điện Quang.
Ngoài ra, việc kê khai tài sản của bà Thoa trong một thời gian dài cũng không đúng quy định.
Như vậy, việc thi hành kỷ luật cảnh cáo và đề nghị cách chức đối với thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa là hoàn toàn xác đáng. Điều này một lần nữa thể hiện quyết tâm mạnh mẽ của Đảng ta trong việc đấu tranh chống tham nhũng và làm trong sạch đội ngũ cán bộ đảng viên cũng như lấy lại niềm tin trong nhân dân. Chắc chắn việc xử lý vị thứ trưởng này không chỉ dừng lại tại đây, mà sau khi xử lý về mặt đảng và chính quyền thì cơ quan điều tra sẽ làm rõ hơn các sai phạm của vị trưởng này, khi đầy đủ cơ sở chứng cứ sẽ tiến hành xử lý hình sự đối với bà Thoa. Đây là một bài học đích đáng cho những kẻ tham lam, những con sâu mọt đang phá hoại Đảng, phá hoại đất nước. Và chắc chắn trong thời gian tới sẽ còn nhiều cán bộ đảng viên thoái hóa, biến chất sẽ bị xử lý một cách nghiêm minh.

TÁC GIẢ: Unknown // 7/31/2017 09:46:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

31 nhận xét:

 1. Bà Nguyễn Thị Năm (Cát Hanh Long) đã để lại một bài học giá trị vô cùng cho chúng ta, bà không những đóng góp vàng bạc mà còn tận lực giúp đỡ của cải cho hồ chí minh trong thời kỳ chống pháp, bà còn nuôi một mớ khốn nạn như trường chinh, hoàng quốc việt, lê đức thọ, phạm văn đồng, hoàng hữu nhân, võ nguyên giáp, nguyễn chí Thanh, hoàng tùng, vũ quốc hy, hoàng thế thiện, lê thanh nghị...v.v ... Thế chúng không đội ơn mà nhất định giết bà để cướp hết những gì còn lại ... và bây giờ đến lũ hậu duệ của đám chó ấy lại đánh hơi thấy 500 tấn vàng vẫn còn trong nhân dân ...từ đó chúng cứ nghĩ đến cách cướp cho bằng được, bằng mọi giá, bằng cách nầy hay bằng bất cứ cách đê tiện nào khác, nếu không ... thì... giải pháp cuối cùng cũng sẽ bằng máu .....

  (Christina Le)

  Trả lờiXóa
 2. LỜI VÀNG GIÁO SƯ CÓ KHÁC!

  "Khi thảo luận với các nhà khoa học nước ngoài, chúng tôi đã bàn đến mô hình đại học khai sáng (Enlightened University) theo nghĩa đại học không chỉ là nơi khai sáng cho loài người như đã từng thực hiện từ thế kỷ 18, mà còn khai sáng cho vạn vật, kết nối vạn vật, làm cho vạn vật trở nên thông minh và có ‘ý thức’, vừa thích ứng vừa dẫn dắt sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0."

  (Giáo sư Nguyễn Hữu Đức – Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội. ).

  Tui dốt quá, nên không hiểu làm thế nào con người có thể "khai sáng cho vạn vật" (???), ví dụ ... đống cứt trâu (cũng là vạn vật) thì ông GS khai sáng và làm cho nó trở nên thông minh và có ‘ý thức’ bằng cách nào?

  (Bổn Đình Nguyễn)

  Trả lờiXóa
 3. Việc thi hành kỷ luật cảnh cáo và đề nghị cách chức đối với thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa là hoàn toàn xác đáng. Điều này một lần nữa thể hiện quyết tâm mạnh mẽ của Đảng ta trong việc đấu tranh chống tham nhũng và làm trong sạch đội ngũ cán bộ đảng viên cũng như lấy lại niềm tin trong nhân dân. Chắc chắn việc xử lý vị thứ trưởng này không chỉ dừng lại tại đây, mà sau khi xử lý về mặt đảng và chính quyền thì cơ quan điều tra sẽ làm rõ hơn các sai phạm của vị trưởng này, khi đầy đủ cơ sở chứng cứ sẽ tiến hành xử lý hình sự đối với bà Thoa.

  Trả lờiXóa
 4. Với quyết tâm đấu tranh chống tham nhũng , Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chủ trương, biện pháp mạnh mẽ, cứng rắn trong việc điều tra, xử lý đối với các cá nhân, tổ chức vi phạm các quy định của pháp luật, đặc biệt là đối với những cá nhân đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn để tham nhũng gây ra những thiệt hại hết sức nghiêm trọng. Và gần đây nhất, hôm 27/7/2017, tại phiên họp lần thứ 16 Ủy ban Kiểm tra Trung ương sau khi xem xét các vi phạm, khuyết điểm của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa đã quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với bà Thoa và đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét cách chức bà Thoa.

  Trả lờiXóa
 5. Đây là một bài học đích đáng cho những kẻ tham lam, những con sâu mọt đang phá hoại Đảng, phá hoại đất nước. Và chắc chắn trong thời gian tới sẽ còn nhiều cán bộ đảng viên thoái hóa, biến chất sẽ bị xử lý một cách nghiêm minh.

  Trả lờiXóa
 6. Với những sai phạm của mình, bà Thoa đã làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của cán bộ ĐẢng, Nhà nước đồng thời làm mất đi uy tín của Đảng đối với nhân dân. Mong rằng, những kẻ tham nhũng như bà Thoa sẽ sớm bị loại bỏ. Không thể vì 1 số kẻ thoái hóa đạo đức mà gây ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống cơ quan Đảng, Nhà nươc được.

  Trả lờiXóa
 7. Với quyết tâm đấu tranh chống tham nhũng , Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chủ trương, biện pháp mạnh mẽ, cứng rắn trong việc điều tra, xử lý đối với các cá nhân, tổ chức vi phạm các quy định của pháp luật, đặc biệt là đối với những cá nhân đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn để tham nhũng gây ra những thiệt hại hết sức nghiêm trọng. Vậy nên vụ việc của bà Thoa chắc chắn sẽ nhận hình phạt thích đáng của pháp luật

  Trả lờiXóa
 8. Cho dù chức vụ có cao đến mấy nhưng nếu vi phạm các quy định của pháp luật đều bị xử lý nghiêm, không bao che cho một ai cả.

  Trả lờiXóa
 9. Cách chức Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa là một quyết định chính xác và rất hợp ý tình hợp lý.

  Trả lờiXóa
 10. Dần những con sâu mọt sẽ bị lôi ra ánh sáng và chịu sự trừng phạt của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 11. Dần những con sâu mọt sẽ bị lôi ra ánh sáng và chịu sự trừng phạt của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 12. việc thi hành kỷ luật cảnh cáo và đề nghị cách chức đối với thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa là hoàn toàn xác đáng. Điều này một lần nữa thể hiện quyết tâm mạnh mẽ của Đảng ta trong việc đấu tranh chống tham nhũng và làm trong sạch đội ngũ cán bộ đảng viên cũng như lấy lại niềm tin trong nhân dân, những điều đó chắc chắn được người dân nhiệt tình ủng hộ

  Trả lờiXóa
 13. Việc xử lý kỉ luật đối với Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa cho thấy quyết tâm của Đảng trong việc cải tổ, xây dựng đội ngũ cán bộ đảng viên trong sạch. Qua đó cũng răn đe những hành vi tham nhũng, những kẻ lợi dụng chức vụ quyền hạn để tiến hành các hoạt động tham ô gây thiệt hại đến lợi ích Nhà nước và nhân dân.

  Trả lờiXóa
 14. Cách chức chỉ là hình thức về quản lý thôi. Điều người dân mong chờ là tài sản có được do làm sai như thế sẽ thu hồi như thế nào? Và những sai phạm của bà Thoa sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật như thế nào? Chứ cứ đề nghị, rồi rút kinh nghiệm, rồi sâu sắc là mệt lắm

  Trả lờiXóa
 15. Lợi dụng quá trình cổ phần hóa, nhiều kẻ tha hóa biến chất đã lợi dụng quyền hạn, chức vụ để tiến hành "tư hữu hóa" tài sản nhà nước. Đây là vấn đề đã đươc chính phủ nhắc đi nhắc lại nhiều lần. Muốn Cổ phần hóa đem lại hiệu quả cần phải chấn chỉnh tình trạng này ngay!

  Trả lờiXóa
 16. Miễn nhiệm các chức vụ là đương nhiên rồi. Nhưng dân chúng muốn biết số tài sản khổng lồ của gia đình bà Thoa do đâu mà có và nếu tài sản này do tham ô thì có thu hồi về cho nhà nước được không?Loại bỏ bớt những thành phần này. Mong lãnh đạo làm kiên quyết và ra những quyết định mang tính răng đe hơn, nặng thì những người sau mới sợ được.

  Trả lờiXóa
 17. Xem xét kỉ luật, bãi nhiệm hay cắt chức, thì nhà ước cứ thanh tra kĩ rồi xử lý. cần kiểm tra số tài sản của bà để xem số tài sản đó có trong sạch không, nếu không thì phải tịch thu về kho quỹ nhà nước, đồng thời thanh tra cả nhiều cán bộ nhà nước nữa, không để con sâu làm rầu nồi canh, làm thất thoát ngân quỹ và mất niềm tin nơi nhân dân

  Trả lờiXóa
 18. Chắc chắn việc xử lý vị thứ trưởng này không chỉ dừng lại tại đây, mà sau khi xử lý về mặt đảng và chính quyền thì cơ quan điều tra sẽ làm rõ hơn các sai phạm của vị trưởng này, khi đầy đủ cơ sở chứng cứ sẽ tiến hành xử lý hình sự đối với bà Thoa. Đây là một bài học đích đáng cho những kẻ tham lam, những con sâu mọt đang phá hoại Đảng, phá hoại đất nước. Và chắc chắn trong thời gian tới sẽ còn nhiều cán bộ đảng viên thoái hóa, biến chất sẽ bị xử lý một cách nghiêm minh.

  Trả lờiXóa
 19. Với quyết tâm đấu tranh chống tham nhũng , Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chủ trương, biện pháp mạnh mẽ, cứng rắn trong việc điều tra, xử lý đối với các cá nhân, tổ chức vi phạm các quy định của pháp luật, đặc biệt là đối với những cá nhân đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn để tham nhũng gây ra những thiệt hại hết sức nghiêm trọng.

  Trả lờiXóa
 20. Bà này sai phạm quá nghiệm trọng , tham ô tài sản ,gây thiệt hại lớn đạc biệt bà này đã mua cổ phần vượt mức quy định; chuyển nhượng cổ phần không đúng quy định của Điều lệ Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang, để từ đó bà thao túm số tiền hành trăm tỉ . Giàu 1 đời 2 đời là đủ rồi, tham thì thâm. Tôi sẽ đợi ngày bà ta ra tòa.

  Trả lờiXóa
 21. Mỗi lần nghe những tin như thế này vừa buồn vừa vui, buồn vì đội ngũ lãnh đạo cấp cao của nước ta còn nhiều người xấu quá, vui mừng vì đã nhỏ đc 1 cái con sâu trong tổ chức. bà Kim Thoa và gia đình đã chuyển hóa sai quy đinh phần vốn nhà nước, hưởng lợi bất chính từ những nguồn tiền đó. Và giờ là lúc bà ấy phải chịu hình phạt cho những gì mà mình làm.

  Trả lờiXóa
 22. Với những sai phạm nghiêm trọng, tham ô, tham nhũng, việc thi hành kỷ luật cảnh cáo và đề nghị cách chức đối với thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa là hoàn toàn xác đáng. Việc này cho thấy sự quyết tâm cao của Đảng trong việc chống tham nhũng và làm trong sạch đội ngũ cán bộ đảng viên.

  Trả lờiXóa
 23. Đảng có trong sạch, thanh liêm thì nhân dân mới được nhờ. Những đảng viên và các cán bộ lãnh đạo trong Đảng phải nhận thức được việc bản thân mình là đày tớ của nhân dân, phải đặt lợi ích của dân tộc lên trên lợi ích của cá nhân mình

  Trả lờiXóa
 24. Người con của đất19:43 3 tháng 8, 2017

  Chắc chắn việc xử lý vị thứ trưởng này không chỉ dừng lại tại đây, mà sau khi xử lý về mặt đảng và chính quyền thì cơ quan điều tra sẽ làm rõ hơn các sai phạm của vị trưởng này, khi đầy đủ cơ sở chứng cứ sẽ tiến hành xử lý hình sự đối với bà Thoa. Đây là một bài học đích đáng cho những kẻ tham lam, những con sâu mọt đang phá hoại Đảng, phá hoại đất nước. Và chắc chắn trong thời gian tới sẽ còn nhiều cán bộ đảng viên thoái hóa, biến chất sẽ bị xử lý một cách nghiêm minh.

  Trả lờiXóa
 25. Với quyết tâm đấu tranh chống tham nhũng, mà đặc biệt là trong trường hợp của bà Thoa này thì Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chủ trương, biện pháp mạnh mẽ, cứng rắn trong việc điều tra, xử lý đối với các cá nhân, tổ chức vi phạm các quy định của pháp luật, đặc biệt là đối với những cá nhân đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn để tham nhũng gây ra những thiệt hại hết sức nghiêm trọng. Đây cũng chính là việc làm trong sạch lại nội bộ, đưa lại niềm tin của quần chúng nhân dân đối với Đảng.

  Trả lờiXóa
 26. Như vậy, với việc thi hành kỷ luật cảnh cáo và đề nghị cách chức đối với thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa là bước khởi đầu của việc làm trong sạch nội bộ của Đảng và Nhà nước ta. Điều này một lần nữa thể hiện quyết tâm mạnh mẽ của Đảng ta trong việc đấu tranh chống tham nhũng và làm trong sạch đội ngũ cán bộ đảng viên cũng như lấy lại niềm tin trong nhân dân. Chắc chắn việc xử lý vị thứ trưởng này không chỉ dừng lại tại đây và cần phải đưa vào tầm ngắm những phần tử tham nhũng khác nữa.

  Trả lờiXóa
 27. xử lý bà Hồ Thị Kim Thoa là đúng theo nguyện vọng của quần chúng nhân dân và cũng là đúng theo quy định của pháp luật Việt Nam. Những cán bộ dù là ở cấp nào đi chăng nữa cũng phải bị xử lý một cách thích đáng nếu Đảng và Nhà nước muốn lấy lại niềm tin của nhân dân thì cần phải làm thật tốt điều này.

  Trả lờiXóa
 28. Đây chính là cái giá mà thứ trưởng Hồ thị kim Thoa phải trả cho tất cả những sai phạm nghiêm trọng của mình. Vì mục đích tư lợi cá nhân mà bà Thoa đã gây ra rất nhiều hậu quả nghiêm trọng, chính vì thế cần phải nghiêm khắc xử lý bà Thoa, thậm chí nên xử lý về mặt hình sự để tạo sức răn đe chung cho những kẻ nào muốn tham nhũng.

  Trả lờiXóa
 29. Bà Thoa vươn lên đến chức Thứ trưởng mà còn ngây thơ theo kiểu khôn vặt vậy? bà nghĩ các cơ quan chức năng họ dại đến mức lại làm theo yêu cầu của bà, không lẽ cứ làm sai, bị phát hiện thì xin nghỉ việc là xong ư? Thế thì mọi chuyện dễ dàng, đơn giản quá. Mà bà phải nôn ra những gì bà đã tham nhũng, sau đó bà còn phải chịu hình phạt của pháp luật và xử lý của các cấp quản lý bà. Bà định học theo bài của hot girl Thanh Hóa à? đó là hai loại tội khác nhau, sao có thể đánh đồng sự cho qua. Tốt nhất bà hãy cùng em Trịnh Xuân Thanh thành khẩn khai báo, giúp cơ quan điều tra nhanh chóng đưa ra xét xử vụ việc, may ra còn được giảm án, bằng không chỉ còn cách bóc lịch dài dài. Ôi nhà giàu cũng khóc kìa

  Trả lờiXóa
 30. Cán bộ phải vì nhân dân phục vụ, đặt lợi ích của nhân dân, của đất nước lên làm đầu.Ấy vậy mà, thật đáng trách. Đây là cái giá mà Hồ Thị Kim Thoa phải trả cho những sai phạm của mình. Đây cũng sẽ là tấm gương sáng cho tất cả cán bộ. Thể hiện rõ sự cương quyết của Đảng trong công tác đẩy lùi tham nhũng.

  Trả lờiXóa
 31. Việc bà Hồ Thị Kim Thoa bị xét cách chức là hoàn toàn hợp lý. Tôi cho rằng phải mạnh mẽ, nghiêm khắc răn đe như vậy thì mới làm trong sạch được Đảng. Khi đó quần chúng sẽ tin yêu, đồng lòng cùng nhau xây dựng đất nước phát triển lâu dài.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ