Thứ Năm, 6 tháng 7, 2017

NÓNG: SẮP CÓ DỰ THẢO KẾT LUẬN THANH TRA VỤ ĐỒNG TÂM


Nguyễn Chiến Thắng

Nguồn tin mới nhất cho hay, sáng ngày 07/7/2017 sẽ công bố dự thảo kết luận thanh tra về việc quản lý, sử dụng đất tại xã Đồng Tâm. Ông Nguyễn Văn Hoạt - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mỹ Đức cho biết, vào khoảng 8h30' sáng mai thành phố sẽ công bố dự thảo này với sự có mặt của Đại diện Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, các cơ quan Trung ương (Thanh tra Chính phủ, Bộ Tài nguyên và môi trường, Ban Dân nguyện của Quốc hội, Bộ Quốc phòng) và thành phố Hà Nội cùng Ủy ban nhân dân huyện Mỹ Đức, xã Đồng Tâm và đại diện người dân xã Đồng Tâm.

Đồng Tâm
Người dân xã Đồng Tâm đang mong chờ kết luận thanh tra, ảnh: internet

Trong sáng ngày 06/7/2017, Ủy ban nhân dân xã Đồng Tâm đã nhận được giấy mời tham dự buổi công bố, thông qua dự thảo kết luận thanh tra. Ngoài lãnh đạo xã, các trưởng phó thôn, Ủy ban nhân dân huyện Mỹ Đức cũng yêu cầu xã mời 10 người dân đại diện cho nhân dân xã tham dự buổi công bố.
Như vậy, sau hơn 2 tháng tiến hành thanh tra, đến nay Thanh tra thành phố Hà Nội đã có dự thảo kết quả về việc quản lý, sử dụng đất tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức. Với kết luận thanh tra này sẽ làm rõ được những sai phạm của từng cá nhân trong quá trình quản lý, sử dụng, chiếm dụng đất từ trước đến nay. Cũng hi vọng rằng, với dự thảo kết luận này sẽ ổn định được tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã Đồng Tâm đang hết sức phức tạp trong thời gian vừa qua.

TÁC GIẢ: Unknown // 7/06/2017 03:42:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

31 nhận xét:

 1. Vụ việc sắp được làm sáng tỏ, các cán bộ sai phạm sẽ bị kỷ luật, xử lý đúng quy định của pháp luật. Những thành phần quá khích, chống đối người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng, lôi kéo dư luận cũng sẽ bị xử lý nghiêm minh. Hy vọng sự việc Đồng Tâm là bài học máu cho cả chính quyền và người dân nhìn nhận lại để rút kinh nghiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dự buổi công bố dự kiến sẽ có đại diện UBND Thành phố Hà Nội, đại diện các cơ quan Trung ương (Thanh tra Chính phủ, Bộ TN&MT, Ban Dân nguyện của Quốc hội, Bộ Quốc phòng) và Thành phố Hà Nội; đại diện UBND huyện Mỹ Đức, UBND xã Đồng Tâm và người dân xã Đồng Tâm, cũng như những cá nhân, tổ chức khác có liên quan.

   Xóa
 2. kết luận của cuộc thanh tra lần này cần nhanh chóng được đưa ra theo đúng ý nguyện của nhân dân đồng tâm nói riêng và nhân dân cả nước nói chung. xét cho cùng, mặc dù nhân dân đồng tâm có những hành động vi phạm pháp luật nhưng cũng là do quá bức xúc bởi lối làm việc tắc trách của chính quyền địa phương mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trước viêc một số người tô vẽ, thổi phồng cụ Kình là biểu tượng của tinh thần đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực ở địa phương, ở thôn Hoành, ở Đồng Tâm, nhiều bà con Đồng Tâm đã xì xào, bĩu môi: xì, ông ấy không biết đấu tranh chống tham nhũng tiêu cực cho dân Đồng Tâm hay ông đấu tranh chống tiêu cực cho bản thân ông ấy, thậm chí cả ông ấy cũng tiêu cực.

   Xóa
 3. với sự làm việc nghiêm chỉnh của mình, cá nhân tôi tin rằng, kết luận thanh tra của cơ quan chức năng lần này đối với sự việc xảy ra tại xã Đồng Tâm sẽ thấu tình đạt lý và đúng theo quy định của pháp luật. bà con hãy yên tâm và tin tưởng vào cơ quan chức năng.

  Trả lờiXóa
 4. Mong rằng kết luận thanh tra của các cơ quan chức năng sẽ vừa ý mọi người, đúng với quy định của pháp luật, thấu tình hợp lý để người dân ở Mỹ Đức có một cái nhìn khác đi, hiểu rõ mọi việc hơn và hành động tích cực hơn.

  Trả lờiXóa
 5. Nhiều người dân Đồng Tâm có sai phạm liền tìm đến cụ Kình, đưa cho cụ cái phong bao, phong bì, nhờ vả cụ Kình đừng kiện cáo nhà em. Thế là cụ vui vẻ nhận lời, cho tiền vào túi và loại họ ra khỏi “danh sách chống tiêu cực”. Còn những hộ dân nào không qua cửa nhà cụ, cụ dùng chiêu đấu tranh chống tiêu cực đánh cho tơi bời, tan cửa nát nhà luôn.

  Trả lờiXóa
 6. Với kết luận thanh tra này sẽ làm rõ được những sai phạm của từng cá nhân trong quá trình quản lý, sử dụng, chiếm dụng đất từ trước đến nay. Cũng hi vọng rằng, với dự thảo kết luận này sẽ ổn định được tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã Đồng Tâm đang hết sức phức tạp trong thời gian vừa qua.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cuối cùng, sau hơn 2 tháng tiến hành thanh tra, đến nay Thanh tra thành phố Hà Nội đã có dự thảo kết quả về việc quản lý, sử dụng đất tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức. Với kết luận thanh tra này sẽ làm rõ được những sai phạm của từng cá nhân trong quá trình quản lý, sử dụng, chiếm dụng đất từ trước đến nay.

   Xóa
 7. Giờ chỉ còn việc là chờ đợi kết luận thanh tra của cơ quan, mong rằng sau khi có kết quả thanh tra rồi người dân nơi đây sẽ bình tĩnh nhìn nhận sự việc, nhận ra cái sai của mình và sửa đổi để tình trạng khả quan, ổn định hơn.

  Trả lờiXóa
 8. Kết luận thanh tra sẽ làm rõ sai phạm của từng người trong quá trình quản lý, sử dụng đất ở Đồng Tâm. Mong rằng người dân khi biết dự thảo kết luận rồi thì sẽ suy nghĩ khác đi, hành động cẩn trọng hơn để đảm bảo an ninh trật tự cho khu vực này.

  Trả lờiXóa
 9. kết luận thanh tra tại xã Đồng Tâm được đưa ra tại thời điểm này là hoàn toàn hợp lý. nó chứng tỏ rằng, cơ quan chức năng đang làm việc hết sức khẩn trương và nghiêm túc. hy vọng sẽ không làm nhân dân cả nước thất vọng. chúng ta hãy tin tưởng vào chính quyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dự buổi công bố dự kiến sẽ có đại diện UBND Thành phố Hà Nội, đại diện các cơ quan Trung ương (Thanh tra Chính phủ, Bộ TN&MT, Ban Dân nguyện của Quốc hội, Bộ Quốc phòng) và Thành phố Hà Nội; đại diện UBND huyện Mỹ Đức, UBND xã Đồng Tâm và người dân xã Đồng Tâm, cũng như những cá nhân, tổ chức khác có liên quan.

   Xóa
 10. sau hơn 2 tháng tiến hành thanh tra, đến nay Thanh tra thành phố Hà Nội đã có dự thảo kết quả về việc quản lý, sử dụng đất tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức. Với kết luận thanh tra này sẽ làm rõ được những sai phạm của từng cá nhân trong quá trình quản lý, sử dụng, chiếm dụng đất từ trước đến nay. Cũng hi vọng rằng, với dự thảo kết luận này sẽ ổn định được tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã Đồng Tâm đang hết sức phức tạp trong thời gian vừa qua.

  Trả lờiXóa
 11. Lợi dụng khiếu kiện, nhóm Đồng Thuận yêu cầu người trong xã đóng góp tiền phục vụ các hoạt động của nhóm. Theo nhiều nguồn tin hiện nay, nhóm đồng thuận này đã huy động được khoản tiền từ 6 đến 7 tỷ đồng mà theo như những người này là được sử dụng vào hoạt động chống tham nhũng nhưng sự thật được sử dụng thế nào thì chỉ có những người trong nhóm Đồng Thuận mới biết. Chỉ biết rằng một số thành viên chủ chốt trong nhóm Đồng Thuận đã giàu lên một cách nhanh chóng sau khi phát động phong trào khiếu kiện.

  Trả lờiXóa
 12. Với kết luận thanh tra này sẽ làm rõ được những sai phạm của từng cá nhân trong quá trình quản lý, sử dụng, chiếm dụng đất từ trước đến nay. Cũng hi vọng rằng, với dự thảo kết luận này sẽ ổn định được tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã Đồng Tâm đang hết sức phức tạp trong thời gian vừa qua.

  Trả lờiXóa
 13. cuối cùng đã có kết quả thanh tra của chính quyền về những sai phạm trong dự án đất quốc phòng này. Những rắc rối và sai phạm từ trước tới nay cũng đã được làm minh bạch sáng tỏ. Đây cũng chính là những bài học đắt giá cho cả chính quyền và nhân dân nói chung trong sử dụng đất đai

  Trả lờiXóa
 14. Có thể thấy rằng, người dân Đồng Tâm cũng bị tác động quá nhiều từ phía dư luận. Nhiều người hoang mang mà không định hướng được những việc mình làm dẫn đễn những hành vi vi phạm pháp luật. Mong rằng, mọi người sẽ sớm ổn định lại được tinh thần cho mình

  Trả lờiXóa
 15. Về vụ Đồng Tâm rõ ràng trên thực tế đã xảy ra những vi phạm pháp luật do những người liên quan gây ra trực tiếp hoặc gián tiếp. Đương nhiên cần phải tra cứu trách nhiệm, nhưng hiện tại mới chỉ khởi tố để điều tra làm rõ vụ án- Chủ Tịch UBND TP HÀ Nội Nguyễn Đức Chung đã giữ đúng lời hứa và để đảm bảo tính pháp luật thì phải làm vậy

  Trả lờiXóa
 16. Kết luận của thanh tra đưa ra là kết quả chính xác, minh bạch và rõ ràng nhất qua một quá trình thanh tra, kiểm tra lại vụ việc ở Đồng Tâm một cách kĩ lưỡng. Người dân hoàn toàn có thể tin tưởng và trông chờ sự công bằng của pháp luật sẽ được thực thi

  Trả lờiXóa
 17. Đây chính là động thái mình mong chờ nhất từ phía chính quyền suốt diễn biến vụ việc Đồng Tâm vừa rồi. Và ông Chung đã ko làm mình thất vọng :D bác Chung đã thực hiện đúng quyền hạn của mình và cam kết vs nhân dân Đồng Tâm. Ủng hộ bác Chung!

  Trả lờiXóa
 18. kết luận thanh tra đã làm rõ những điều còn tồn tại và uẩn khúc trong vụ việc tranh chấp và sử dụng đất đai ở xã đồng tâm. những ai có tội sẽ bị xử lí theo những quy định của pháp luật. người dân đồng tâm hoàn toàn có thể tin tưởng vào sự minh bạch và chính xác của bản dự thảo này

  Trả lờiXóa
 19. Dự thảo kết luận thanh tra vụ án sẽ cho cái nhìn đúng đắn nhất về vụ việc tại Đồng Tâm, những cán bộ sai phạm sẽ bị xử lí nghiêm minh, những kẻ cầm đầu, xúi giục bà con biểu tình, chống đối, bắt giam người thi hành công vụ cũng sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Mong rằng cuộc sống người dân nơi đây sẽ yên bình trở lại.

  Trả lờiXóa
 20. Một khi có kết quả thanh tra, mọi việc sẽ được làm sáng tỏ và mọi người sẽ biết được về nguồn gốc đất đai ở Đồng Tâm, biết được trong vụ việc này sẽ là người dân đã làm sai trong quản lý đất đai hay là Bộ quốc phòng sai đây. Thật đáng để mong chờ.

  Trả lờiXóa
 21. mọi chuyện sắp được đưa ra ánh sáng. Những cá nhân sai phạm chắc chắn sẽ bị xử lý trước pháp luật. Bà con nhân dân Đồng Tâm từ giờ có thể an tâm làm ăn trở lại, không còn vướng bận gì nữa. Cảm ơn các lực lượng chức năng đã làm tốt bổn phận của mình.

  Trả lờiXóa
 22. Với kết luận thanh tra này sẽ làm rõ được những sai phạm của từng cá nhân trong quá trình quản lý, sử dụng, chiếm dụng đất từ trước đến nay. Cũng hi vọng rằng, với dự thảo kết luận này sẽ ổn định được tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã Đồng Tâm đang hết sức phức tạp trong thời gian vừa qua.

  Trả lờiXóa
 23. Hi vọng rằng với kết luận thanh tra này sẽ làm rõ được những sai phạm của từng cá nhân trong quá trình quản lý, sử dụng, chiếm dụng đất từ trước đến nay. Cũng hi vọng rằng, với dự thảo kết luận này sẽ ổn định được tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã Đồng Tâm đang hết sức phức tạp trong thời gian vừa qua.

  Trả lờiXóa
 24. Với kết luận thanh tra này sẽ làm rõ được những sai phạm của từng cá nhân trong quá trình quản lý, sử dụng, chiếm dụng đất từ trước đến nay. Cũng hi vọng rằng, với dự thảo kết luận này sẽ ổn định được tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã Đồng Tâm đang hết sức phức tạp trong thời gian vừa qua, để cho mọi người ổn định trở lại chứ chả ai muốn mấy cái vấn đề này làm ảnh hưởng tới cuộc sống cả!

  Trả lờiXóa
 25. sau hơn 2 tháng tiến hành thanh tra, đến nay Thanh tra thành phố Hà Nội đã có dự thảo kết quả về việc quản lý, sử dụng đất tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức. Với kết luận thanh tra này sẽ làm rõ được những sai phạm của từng cá nhân trong quá trình quản lý, sử dụng, chiếm dụng đất từ trước đến nay.

  Trả lờiXóa
 26. Đương nhiên cần phải tra cứu trách nhiệm, nhưng hiện tại mới chỉ khởi tố để điều tra làm rõ vụ án- Chủ Tịch UBND TP HÀ Nội Nguyễn Đức Chung đã giữ đúng lời hứa và để đảm bảo tính pháp luật thì phải làm vậy

  Trả lờiXóa
 27. Vụ việc sắp được làm sáng tỏ, các cán bộ sai phạm sẽ bị kỷ luật, xử lý đúng quy định của pháp luật. Những thành phần quá khích, chống đối người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng, lôi kéo dư luận cũng sẽ bị xử lý nghiêm minh.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ