Thứ Sáu, 30 tháng 6, 2017

NÓNG: GIÁO PHẬN VINH ĐANG MONG CHỜ SỰ SỤP ĐỔ CỦA CHÍNH QUYỀN


QUÊ CHOA
Tính đến ngày 01/7/2017, theo báo cáo của 4 tỉnh miền Trung bị thảm họa môi trường Formosa đã tiến hành bồi thường, khắc phục sự cố bám sát chính sách của chính phủ. Trong số 4.244 tỷ đồng đã giải ngân Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh giải ngân được 1.129 tỷ đồng, Quảng Bình 1.970,7 tỷ đồng,Quảng Trị 460,9 tỷ đồng, Thừa Thiên - Huế 579 tỷ đồng. Bên cạnh đó, việc hỗ trợ gạo, chính sách đánh bắt xa bờ được chính quyền chủ động ưu tiên hỗ trợ người dân 4 tỉnh. Với sự phối hợp của người dân và nỗ lực của chính quyền trong tương lai gần vấn đề biển miền Trung sẽ được khắc phục.
Giáo xứ Đông Yên
Giáo xứ Đông Yên tiếp tục kích động biểu tình, ảnh: internet
Về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn 4 tỉnh, dưới sự bám sát vào tâm tư, nguyện vọng của người dân, tình hình được đảm bảo khá ổn định. Song, một số đối tượng phản động lợi dụng tôn giáo (trực tiếp là Thiên chúa giáo) đã, đang hoạt động với mục đích chia rẽ đoàn kết lương giáo, kích động người dân chống đối chính quyền. Trong những ngày cuối tháng 6, đầu tháng 7 vừa qua số đối tượng quá khích trong Công giáo lại tiếp tục tổ chức tuần hành, hồ hào kích động gây mất an ninh trật tự trên địa bàn. Sau các vụ việc chặn quốc lộ 1A gây thiệt hại nặng nề về kinh tế, số đối tượng tại này lại tìm cách gây áp lực lên chính quyền bằng cách: “yêu cầu nhà cầm quyền bồi thường thỏa đáng cho họ sau vụ thảm họa Formosa vì hơn một năm qua người dân vẫn chưa được đền bù từ phía chính phủ Việt Nam khi “cố tình” nhận 500 triệu đô từ công ty Formosa. Trên đường đi, bà con mang theo băng rôn khẩu hiệu: Một năm biển chết dân sống bằng gì dây, đừng vì Formsoa mà phản bội nhân dân, ai đã rước Formosa đầu độc dân Việt, yêu cầu đóng của vĩnh viễn Formosa …” (https://www.facebook.com/tinmungchonguoingheo/posts/1398468106939276).
Trên thực tế, vấn đề bồi thường thiệt hại đã được chính quyền nỗ lực cùng bà con nhân dân để giải quyết dứt điểm thảm họa môi trường tại đây.
Trên thực tế, thời gian qua tại địa bàn từ Nghệ An đến Thừa Thiên - Huế, số vụ việc kích động biểu tình, chặn quốc lộ 1A, gây xích mích xô xát đều liên quan đến giáo phận Vinh. Trong đó, trực tiếp là bà con giáo dân dưới sự dẫn dắt của các Linh mục cực đoan, chống đối. Mới đây thôi, giáo dân xứ Đông Yên (Kỳ Anh) lại một lần nữa phá hoại đoàn kết, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn. Số quá khích đã sử dụng xe máy, cờ của giáo hội để diễu hành trên quốc lộ 1A. Các đối tượng đã hô hào, kích động người dân nơi đây (kể cả lương dân), nhưng đa số họ không nghe, không tin theo lời xúi giục của những kẻ phản động.
Người dân nơi đây vốn hiền lành, chất phác, họ luôn hiểu lẽ đúng, cái sai không bao giờ quy chụp cho bất cứ ai trong hoàn cảnh khó khăn. Mặc dù, những người dân nơi đây vốn là cái nôi của vùng đất kháng chiến oai hùng, họ đã từng vùng dậy để đánh đuổi giặc ngoại xâm trong “máu lửa”. Thế nhưng, trong trường hợp này, người dân đã thấu rõ được sự thật nên họ không a dua theo số phản động theo người Công giáo. Hành vi của số đối tượng trên thực chất đã, đang làm cho tình hình bất ổn ngày càng nóng lên, chính quyền tỉnh Hà Tĩnh nếu không mạnh tay để đưa số đối tượng ra công lý sẽ không có cơ hội sửa chữa.

TÁC GIẢ: Unknown // 6/30/2017 05:53:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

11 nhận xét:

 1. người dân đã thấu rõ được sự thật nên họ không a dua theo số phản động theo người Công giáo. Hành vi của số đối tượng trên thực chất đã, đang làm cho tình hình bất ổn ngày càng nóng lên, chính quyền tỉnh Hà Tĩnh nếu không mạnh tay để đưa số đối tượng ra công lý sẽ không có cơ hội sửa chữa.

  Trả lờiXóa
 2. Người dân nơi đây vốn hiền lành, chất phác, họ luôn hiểu lẽ đúng, cái sai không bao giờ quy chụp cho bất cứ ai trong hoàn cảnh khó khăn. Mặc dù, những người dân nơi đây vốn là cái nôi của vùng đất kháng chiến oai hùng, họ đã từng vùng dậy để đánh đuổi giặc ngoại xâm trong “máu lửa”. Thế nhưng, trong trường hợp này, người dân đã thấu rõ được sự thật nên họ không a dua theo số phản động theo người Công giáo.

  Trả lờiXóa
 3. Mới đây thôi, giáo dân xứ Đông Yên (Kỳ Anh) lại một lần nữa phá hoại đoàn kết, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn. Số quá khích đã sử dụng xe máy, cờ của giáo hội để diễu hành trên quốc lộ 1A. Các đối tượng đã hô hào, kích động người dân nơi đây (kể cả lương dân), nhưng đa số họ không nghe, không tin theo lời xúi giục của những kẻ phản động.

  Trả lờiXóa
 4. Giáo phận Vinh đã có quá nhiều hành động gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của nhân dân. Chính quyền phải kịp thời xử lý để không để những hậu quả xấu xảy ra nhiều hơn nữa, những kẻ phản bội đất nước đáng bị trừng phạt.

  Trả lờiXóa
 5. Những hành động của giáo phận Vinh đã gây ra hậu quả và ảnh hưởng xấu đến cả chính quyền và đời sống của nhân dân. Giáo phận Vinh phải chịu hình phạt trước pháp luật vì những gì mà những vị linh mục yêu quý của họ gây ra.

  Trả lờiXóa
 6. Giáo phận Vinh đã thật sự không may mắn khi có những linh mục đồi bại về đạo đức như thế. Vậy nên để giáo phận được trong sạch, để những con chiên tin tưởng thì nên bỏ đi những vị linh mục lợi dụng tôn giáo để đạt được mục đích riêng mình.

  Trả lờiXóa
 7. có thể thấy tình hình ở các tỉnh miền trung được chia thành hai luồng trái chiều, một bên người dân đồng tình ủng hộ chính quyền, một bên là những giáo dân nghe theo những lời xúi giục, kích động của những tên linh mục đổ tể mà gây mất an ninh trật tự, sử dụng chính sức mạnh của nhân dân để thuyết phục giáo dân đó là việc làm khoa học và cần thiết để giải quyết tình hình

  Trả lờiXóa
 8. Hành vi của số đối tượng trên thực chất đã, đang làm cho tình hình bất ổn ngày càng nóng lên, chính quyền tỉnh Hà Tĩnh nếu không mạnh tay để đưa số đối tượng ra công lý sẽ không có cơ hội sửa chữa, người dân cũng chỉ mong muốn một cuộc sống bình yên, chẳng qua mong muốn đó bị bọn người xấu lợi dụng nên mới vậy, chúng ta cần chung tay bảo vệ họ cũng như lên án những phần tử xấu xa

  Trả lờiXóa
 9. Đằng sau các vụ việc này là sự kích động các đối tượng cực đoan, các linh mục phản động. Chính vì vậy mong các cơ quan nhanh chóng hãy điều tra, vạch trần bộ mặt thật của các tên này, đưa chúng ra xử lí nghiêm minh trước pháp luật, trả lại cuộc sống yên bình hạnh phúc của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 10. Bà con nên cảnh giác vì một số đối tượng phản động lợi dụng tôn giáo (trực tiếp là Thiên chúa giáo) đã, đang hoạt động với mục đích chia rẽ đoàn kết lương giáo, kích động người dân chống đối chính quyền. Đó là hoàn toàn sai trái và vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 11. Một giáo phận biến chất, chạy theo lợi ích đồng tiền, dưới sự lãnh đạo của những linh mục mang nặng tư tưởng thù địch chính quyền, phản động, cực đoan thì có những hành động như vậy âu cũng là điều dễ hiểu. Bà con giáo dân vốn lương thiện nhưng đang ngày ngày bị đầu độc bởi những tư tưởng xấu rồi

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ