Thứ Tư, 5 tháng 7, 2017

NGUYỄN ĐÌNH THỤC QUAY TRỞ VỀ CON CUÔNG SAU 5 NĂM VÀ NHỮNG LỜI PHÁT BIỂU ĐẦY MAN TRÁ


Bình Toti@
Ngày 01/7/2017 đánh dấu 5 năm xảy ra sự kiện tại Con Cuông (1/7/2012 -1.7.2017). Cũng đúng vào ngày này, Giáo họ Con Cuông thuộc Giáo xứ Quan Lãng trên địa bàn huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ quan thầy với sự hiện diện của Giám mục Cao Đình Thuyên, nguyên Giám mục giáo phận Vinh - người tiền nhiệm của Giám mục Nguyễn Thái Hợp, Linh mục Nguyễn Đình Thục và các Linh mục thân hữu thuộc giáo hạt Bột Đà, Giáo phận Vinh. Riêng Linh mục Nguyễn Đình Thục đã có mặt tại Con Cuông từ trước khi tổ chức buổi lễ.
Như vậy, sau 5 năm kể từ khi đảm nhận chức vụ Linh mục tại huyện Con Cuông và cũng chính Nguyễn Đình Thục là người chủ xướng gây ra vụ hỗn loạn, chống đối chính quyền, gây mất đoàn kết lương giáo tại đây, đến nay Nguyễn Đình Thục đã quay trở về. Nhưng có vẻ như, sau hàng loạt những vụ đình đám trong thời gian gần đây, bây giờ Nguyễn Đình Thục về với Giáo xứ Quan Lãng, Con Cuông để nhận được sự tôn vinh, nể trọng của tất cả giáo dân nơi đây. Với những gì đã gây ra, Nguyễn Đình Thục được xem như là "người hùng" khi quay về chốn cũ.
Nguyễn Đình Thục
 Nguyễn Đình Thục được nghênh đón như "người hùng" khi quay trở về Con Cuông sau 5 năm, ảnh: internet
Tuy nhiên, với bản chất của mình, ngày sau khi xuất hiện tại đây, Linh mục Nguyễn Đình Thục đã buông ra những lời đầy man trá, trái ngược lại hoàn toàn so với những gì mà Thục đã gây ra:
"Ước nguyện của tôi cũng như của bà con giáo dân Con Cuông là được tự do hành đạo. Một người Công giáo, dĩ nhiên, hằng tuần phải được đi tham dự Thánh lễ, rồi phải có một nơi để thờ phượng. Rồi lúc nào mà có những vấn đề trong cuộc sống, họ có nơi để đến gặp Chúa. Nguyện vọng lớn nhất của họ là nhà cầm quyền phải để cho họ có một nơi hợp pháp để thờ phượng Chúa. Trong Hiến pháp của Việt Nam nói được tự do tín ngưỡng. Theo tôi nghĩ, tự do tín ngưỡng không phải qui định ‘cái suy nghĩ trong đầu’; bởi vì những gì mình suy nghĩ trong đầu không cần pháp luật. Chuyện ‘tôi ghét anh, tôi thương anh’ ai mà kiểm soát được. Nhưng đã nói về tín ngưỡng là phải chấp nhận có những nghi lễ, rồi có cộng đoàn. Theo tôi nghĩ, nếu như chấp nhận tự do tín ngưỡng thì phải chấp nhận để bà con giáo dân qui tụ để thờ Chúa, để cử hành những nghi lễ của tôn giáo mình.
Hơn nữa chúng tôi lên để dâng lễ, chúng tôi không làm gì sai cả. Hằng tuần, chúng tôi lên để dâng lễ thờ phượng Chúa. Dĩ nhiên trong Thánh lễ, những linh mục chúng tôi luôn dạy cho giáo dân ‘điều hay, lẽ phải’. Tôi không làm gì xúc phạm đến ai cả”. 
Nếu như Nguyễn Đình Thục dẫn dắt bà con giáo dân làm theo đúng như những gì đã phát biểu thì chắc mọi chuyện đã khác. Và như vậy đã không xảy ra vụ việc như đã xảy ra cách đây 5 năm. Và cũng không bao giờ xảy ra những vụ việc tương tự vào các ngày 14/2, 24/4 và 15/5/2017 vừa qua. Nhưng thực tế thì hoàn toàn khác. Điều đó cho thấy xảo trá của Linh mục Nguyễn Đình Thục đến mức độ như thế nào!
Qua sự việc này cho thấy, Linh mục Nguyễn Đình Thục không bao giờ thay đổi bản chất man trá, lừa lọc và chống đối của mình, có chăng chỉ là những lời xảo biện, hoạt ngôn nhằm qua mắt những giáo dân mà thôi.

TÁC GIẢ: Unknown // 7/05/2017 10:37:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

30 nhận xét:

 1. Nguyễn Đình Thục không xứng đáng là một linh mục, hắn ta là một con người xấu xa, độc ác, thủ đoạn, dối trá. Tất cả những lời lẽ ông ta đã phát biểu chỉ là giả dối. Nếu ông ta làm như thế thì mọi chuyện đã không như ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
 2. Nguyễn Đình Thục là một con người vô cùng giả dối. Nếu ông ta làm như những gì ông phát biểu thì cơ sự đã chẳng như ngày hôm nay. Ở nước ta có tự do tôn giáo, nhưng ông ta đã lợi dụng cái đó để làm những việc trục lợi cho bản thân.

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn Đình Thục đã lợi dụng tôn giáo, lợi dụng những con chiên theo đạo để thực hiện những âm mưu, thủ đoạn bẩn thỉu của mình. Nếu ông ta thực sự làm những điều tốt đẹp như ông ta nói thì chẳng ai động đến ông ta làm gì.

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn Đình Thục mồm miệng múa giỏi nên nói rất hay, đúng là con dao hai lưỡi.

  Trả lờiXóa
 5. Bây giờ về Con Cuông Nguyễn Đình Thục lại giở ra mánh khóe để lấy lòng giáo dân ở đó. Đạt được mục đích rồi ông ta mới tòi ra bản chất xấu xa của mình.

  Trả lờiXóa
 6. Cái tên Nguyễn Đình Thục này nói dối mà không biết ngượng mồm à. Những giáo dân kia mà biết được những hành động đồi bại xấu xa bỉ ổi mà hắn đã làm thì chuyện gì sẽ xảy ra nhỉ. Tôi dám cam đoan rằng khi ấy thì chí ít tên Thục cũng sẽ bị ăn cà chua trứng thối và không khéo hắn sẽ đào một cái lỗ mà chui xuống cho đỡ nhục mất thôi.

  Trả lờiXóa
 7. chẳng hiểu sao ở đâu đó vẫn còn những người nhiệt tình ủng hộ, tung hô tên linh mục mạt hạ này, sau rất nhiều những việc làm của hắn bị cả xã hội lên án, được lan tràn rộng khắp trên mạng xã hội tưởng rằng hình ảnh cũng như uy tín của hắn sẽ bị ảnh hưởng vậy mà hắn vẫn được tung hô như vậy trong ngày trở về, bảo sao hắn không có những phát biểu lật lọng như vậy

  Trả lờiXóa
 8. Khi trước bà con nơi đây sống yên ổn, yêu thương đùm bọc giúp đỡ lẫn nhau, tình làng nghĩa xóm chan hòa. Nhưng kể từ khi linh mục Nguyễn Đình Thục về đây, bà con luôn sống không có định hướng, lúc cha bảo phải làm cái này, lúc lại bạo loạn thế khác. Bà con giáo dân như những con rối để cha Thục giật dây. Có hôm đang đêm cũng bị dựng dậy để thực hiện lệnh của cha. Cha đã và đang đẩy giáo dân bỏ cả làm ăn để lao vào con đường tội lỗi, tù tội. Đã đến lúc những giáo dân chân chính trong cả nước cần vùng lên vạch mặt bon linh cẩu mất nết làm cho bà con khốn khổ. Bọn này không phải là linh mục mà là quỷ sa tăng chui vào phá hoại giáo hội, Giáo dân xứ Nghệ An cũng nên dũng cảm tẩy chay, vạch mặt những tên linh cẩu: Hợp, Thục, Nam đã đẩy bà con vào con đường khó khăn để chúng vơ tiền đầy túi, khi thấy đủ cơ số rồi là chúng tính bài chuồn chỉ để lo cho cá nhân, còn bà con sống chết ra sao, cha không cần biết, không đoái hoài...đáng sợ quá

  Trả lờiXóa
 9. không hiểu tại sao mà đối tượng nguyễn đình thục này lúc nào cũng thích rao giảng và can thiệp và những vấn đề lẽ ra không thuộc phận sự của mình thế nhỉ. linh mục sao không chịu khó đi mà chăn đám chiên của mình mà lại tập trung chống phá chính quyền, chống phá đất nước kiểu như vậy.

  Trả lờiXóa
 10. những tên linh mục kiểu như nguyễn đình thục này trên đất nước Việt Nam hoàn toàn không hề thiếu nhưng có lẽ chúng đang âm mưu thực hiện một ý đồ nào đó để chống phá chính quyền chăng. có hay không có sự tự do tín ngưỡng và tôn giáo ở việt nam hẳn chúng là người biết rõ nhất. tuy nhiên, sự tự do ở đây có nghĩa là không phải chúng muốn làm gì thì làm cũng được mà cần phải có khuôn khổ.

  Trả lờiXóa
 11. nguyễn đình thục và những kẻ có liên quan cần cẩn trọng trong phát ngôn và hành động. bởi lẽ, con người có thể dung thứ cho những lỗi lầm của y nhưng cá nhân tôi tin rằng pháp luật sẽ không cho phép bất cứ hành động nào vượt qua khỏi lằn ranh của mình.

  Trả lờiXóa
 12. "Ước nguyện của tôi cũng như của bà con giáo dân Con Cuông là được tự do hành đạo. Một người Công giáo, dĩ nhiên, hằng tuần phải được đi tham dự Thánh lễ, rồi phải có một nơi để thờ phượng. Rồi lúc nào mà có những vấn đề trong cuộc sống, họ có nơi để đến gặp Chúa. Nguyện vọng lớn nhất của họ là nhà cầm quyền phải để cho họ có một nơi hợp pháp để thờ phượng Chúa. Trong Hiến pháp của Việt Nam nói được tự do tín ngưỡng. Theo tôi nghĩ, tự do tín ngưỡng không phải qui định ‘cái suy nghĩ trong đầu’; bởi vì những gì mình suy nghĩ trong đầu không cần pháp luật. Chuyện ‘tôi ghét anh, tôi thương anh’, gì mà cái suy nghĩ trong đầu thì không cần pháp luật, thật vô lý vậy ông nghĩ gì ông làm gì cũng đúng à ??? Ông là vua à vớ vẩn

  Trả lờiXóa
 13. Nếu như Nguyễn Đình Thục dẫn dắt bà con giáo dân làm theo đúng như những gì đã phát biểu thì chắc mọi chuyện đã khác. Và như vậy đã không xảy ra vụ việc như đã xảy ra cách đây 5 năm. Và cũng không bao giờ xảy ra những vụ việc tương tự vào các ngày 14/2, 24/4 và 15/5/2017 vừa qua. Nhưng thực tế thì hoàn toàn khác. Điều đó cho thấy xảo trá của Linh mục Nguyễn Đình Thục đến mức độ như thế nào!
  Qua sự việc này cho thấy, Linh mục Nguyễn Đình Thục không bao giờ thay đổi bản chất man trá, lừa lọc và chống đối của mình, có chăng chỉ là những lời xảo biện, hoạt ngôn nhằm qua mắt những giáo dân mà thôi.

  Trả lờiXóa
 14. Nếu những hành động của Nguyễn Đình Thục như những gì hắn đã nói thì mọi chuyện tồi tệ đã không xảy đến. Bản chất con người hắn quá xấu xa, lợi dụng chức sắc, lợi dụng bà con giáo dân để kiếm lợi lộc cho bản thân.

  Trả lờiXóa
 15. Giờ thì thằng cha Nguyễn ĐÌnh Thục này đã được hầu như tất cả người dân miền trung nói riêng và người dân cả nước nói chung biết được cái bản chất chống phá đất nước, lợi dụng tôn giáo của hắn ta để phá hoát và núp sau hắn ta chính là những kẻ có những mưu đồ phá hoại đất nước sâu đậm như Việt Tân rồi. Sẽ không ai để những lời có cánh nhưng sặc mùi phản động của hắn tác động được đâu

  Trả lờiXóa
 16. Mồm mép múa giỏi thế này thì bảo sao sau khi làm nhiều chuyện xấu xa như thế mà vẫn được "tung hô" ngày trở về. Xin giáo dân hãy tỉnh táo, đừng để chúng lợi dụng làm tay sai, thực hiện những âm mưu đen tối của mình.

  Trả lờiXóa
 17. Sự việc này cho thấy, Linh mục Nguyễn Đình Thục không bao giờ thay đổi bản chất man trá, lừa lọc và chống đối của mình, có chăng chỉ là những lời xảo biện, hoạt ngôn nhằm qua mắt những giáo dân mà thôi.

  Trả lờiXóa
 18. Tất cả người dân đều bình đẳng trước pháp luật và được hưởng các quyền tự do của công dân trong đó có quyền tự do tôn giáo. Nhìn về mặt khách quan có thể thấy người dân trên cả nước đều được hưởng cái quyền tự do tôn giáo chứ không phải như những gì nguyễn đình thục phát ngôn. Bản chất dối trá của Thục không xứng để làm một người có chức sắc trong tôn giáo!

  Trả lờiXóa
 19. Dân chỉ mong ông Thục làm theo những gì ông phát biểu trước bà con giáo dân thôi. Chứ thực ra nghe lão ấy nói thì suôn tai nhưng ngược lại xem cách lão làm thì lại là dẫn dắt giáo xứ của mình đi theo con đường kích động, biểu tình, làm những việc có lợi cho Thục. Loại linh mục không bằng loài cầm thú!

  Trả lờiXóa
 20. Nhìn về mặt khách quan có thể thấy người dân trên cả nước đều được hưởng cái quyền tự do tôn giáo chứ không phải như những gì nguyễn đình thục phát ngôn. Bản chất dối trá của Thục không xứng để làm một người có chức sắc trong tôn giáo!

  Trả lờiXóa
 21. từ khi linh mục Nguyễn Đình Thục về đây, bà con luôn sống không có định hướng, lúc cha bảo phải làm cái này, lúc lại bạo loạn thế khác. Bà con giáo dân như những con rối để cha Thục giật dây. Có hôm đang đêm cũng bị dựng dậy để thực hiện lệnh của cha. Cha đã và đang đẩy giáo dân bỏ cả làm ăn để lao vào con đường tội lỗi, tù tội

  Trả lờiXóa
 22. sau hàng loạt những vụ đình đám trong thời gian gần đây, bây giờ Nguyễn Đình Thục về với Giáo xứ Quan Lãng, Con Cuông để nhận được sự tôn vinh, nể trọng của tất cả giáo dân nơi đây. Với những gì đã gây ra, Nguyễn Đình Thục được xem như là "người hùng" khi quay về chốn cũ.

  Trả lờiXóa
 23. Nếu như Nguyễn Đình Thục dẫn dắt bà con giáo dân làm theo đúng như những gì đã phát biểu thì chắc mọi chuyện đã khác. Và như vậy đã không xảy ra vụ việc như đã xảy ra cách đây 5 năm. Và cũng không bao giờ xảy ra những vụ việc tương tự vào các ngày 14/2, 24/4 và 15/5/2017 vừa qua. Nhưng thực tế thì hoàn toàn khác. Điều đó cho thấy xảo trá của Linh mục Nguyễn Đình Thục đến mức độ như thế nào!

  Trả lờiXóa
 24. Qua sự việc này cho thấy, Linh mục Nguyễn Đình Thục không bao giờ thay đổi bản chất man trá, lừa lọc và chống đối của mình, có chăng chỉ là những lời xảo biện, hoạt ngôn nhằm qua mắt những giáo dân mà thôi. Đúng là một con quỷ khốn nạn

  Trả lờiXóa
 25. Nguyễn Đình Thục là một con người vô cùng giả dối. Nếu ông ta làm như những gì ông phát biểu thì cơ sự đã chẳng như ngày hôm nay. Ở nước ta có tự do tôn giáo, nhưng ông ta đã lợi dụng cái đó để làm những việc trục lợi cho bản thân.

  Trả lờiXóa
 26. Nguyễn Đình Thục không xứng đáng là một linh mục, hắn ta là một con người xấu xa, độc ác, thủ đoạn, dối trá. Tất cả những lời lẽ ông ta đã phát biểu chỉ là giả dối. Nếu ông ta làm như thế thì mọi chuyện đã không như ngày hôm nay, đúng là một tên khốn nạn, một con quỷ

  Trả lờiXóa
 27. Sự kiện Con Cuông biểu lộ thái độ coi thường pháp luật, phá vỡ khối đoàn kết dân tộc, thế nhưng báo chí Nghệ An lại chà đạp sự thật, trơ trẽn vu cáo, trắng trợn xúc phạm bà con giáo dân, kích động hằn thù lương giáo hòng “đổi trắng thay đen, chạy tội cho những cực đoan, quá khích”. Như giọt nước làm tràn ly, vụ việc đã phá tan niềm tin mỏng manh cuối cùng của giáo dân với chính quyền".

  Trả lờiXóa
 28. Việc cố tình công khai lên Con Cuông vì thế đồng nghĩa với một sự thách thức với pháp luật và chính quyền? Việc website chính thức của GP Vinh đăng tải một bài viết có tính ủng hộ Linh mục Thục cho thấy họ đang cố tình, ra sức bênh vực cho Linh mục này! Vậy thì thay vì để GP Vinh giải quyết chuyện Linh mục Nam, Thục theo phương thức kín, nội bộ thì nên chăng pháp luật đã đến lúc nên vào cuộc, bởi nếu không muốn để lâu cứt trâu hóa bùn!

  Trả lờiXóa
 29. chẳng hiểu sao ở đâu đó vẫn còn những người nhiệt tình ủng hộ, tung hô tên linh mục mạt hạ này, sau rất nhiều những việc làm của hắn bị cả xã hội lên án, được lan tràn rộng khắp trên mạng xã hội tưởng rằng hình ảnh cũng như uy tín của hắn sẽ bị ảnh hưởng vậy mà hắn vẫn được tung hô như vậy trong ngày trở về,

  Trả lờiXóa
 30. Qua sự việc này cho thấy, Linh mục Nguyễn Đình Thục không bao giờ thay đổi bản chất man trá, lừa lọc và chống đối của mình, có chăng chỉ là những lời xảo biện, hoạt ngôn nhằm qua mắt những giáo dân mà thôi. Đúng là một con quỷ khốn nạn

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ