Thứ Năm, 27 tháng 7, 2017

NGỪNG THĂM DÒ Ở BÃI TƯ CHÍNH, LIỆU CÓ LÀ SỰ HÈN NHÁT CỦA VIỆT NAM ???


LOA LÀNG

Theo những thông tin mà Dân làm báo đăng tải với tít: "Ba Đình đầu hàng Bắc Kinh: Chấm dứt hoạt động khai thác dầu-khí tại Bãi Tư Chính thuộc chủ quyền Việt Nam" hay như Xuân Diện Hán Nôm cũng cố đấm ăn xôi với tiêu đề hot không kém "HÈN NHÁT! VIỆT NAM NGƯNG KHAI THÁC DẦU KHÍ Ở BIỂN ĐÔNG" thì dường như các trang Blog vốn có máu mặt từ trước đến nay về việc ăn hôi các sự việc chính trị trong nước để tung tin hỏa mù, dùng bịp ngôn bịp luận để lừa dối nhân dân, lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin, thiếu hiểu biết của một bộ phận người dân để chống phá Đảng, Nhà nước thì vụ việc Việt Nam rút giàn khoan thăm dò khỏi khu vực tranh chấp đã và đang trở thành miếng bánh ngọt cho lũ bồi bút làm tiền.

Dân làm báo

Bài viết của Dân làm báo, ảnh chụp màn hình

Chưa bàn vội về tính đúng sai hay nguyên nhân sâu xa, bởi không sớm thì muộn Bộ Ngoại giao cũng sẽ có phát ngôn chính thức về vụ việc này và vì đó là việc của những bậc hiền tài, những bậc đại biểu của nhân dân, vậy nên, cái mà tác giả muốn nhắc đến ở đây, với tư cách và trình độ của một người dân là liệu việc các vị bồi bút của danlambaovn và xuandienhannom phải chăng là đã quá vội vàng khi quy kết, việc rút giàn khoan lần này của Việt Nam là hèn nhát, là đầu hàng?
Trước tiên để nói qua về lịch sử mấy ngàn năm của dân tộc, quá bán thời gian ấy chúng ta đã phải chịu ách đô hộ của người phương Bắc và không nói thì ai cũng thừa hiểu rằng, dã tâm của người anh lớn thì sẽ chẳng bao giờ thay đổi. Không có lí gì một quốc gia to lớn bậc nhất thế giới, giàu có bậc nhất thế giới lại phải chịu thay đổi chí hướng cường bá của cha ông bao đời họ chỉ vì một hai chữ anh em láng giềng, đó chẳng qua là cách nhìn thiển cận. Và nếu có trách thì cũng chỉ có thể bắc thang lên hỏi ông trời, trách chúng ta ở bên một vị láng giềng có dã tâm quá lớn mà thôi.
Tuy nhiên, có thể vận may không phát cho ta những lá bài tốt vậy nên đó là lúc để chúng ta phát huy hết trí lực của mình sao cho sử dụng những lá bài đó một cách hợp lí tối ưu nhất. Chấp nhận dã tâm của anh bạn lớn, chấp nhận những chiêu bài thủ đoạn của họ, chấp nhận phải nhún nhường, phải mềm dẻo, phải linh hoạt tuy nhiên cái gì cũng có giới hạn của nó.
Chúng ta có thể nhỏ bé, chúng ta có thể còn nghèo khó, chúng ta phụ thuộc kinh tế, chúng ta không có lắm phương tiện vũ trang như họ nhưng một khi đã là lãnh thổ chủ quyền, đã là lợi ích dân tộc, đã là máu xương của biết bao thế hệ cha ông ngã xuống để khai hoang, xây dựng, giữ gìn thì không một ai, không một điều gì có quyền dẫm đạp lên điều thiêng liêng tối thượng ấy, nhất là khi công lí và nhân dân thế giới luôn đứng về phía Việt Nam ta.
Sự việc lần này cũng vậy, việc Việt Nam rút giàn thăm dò khỏi bãi Tư Chính âu cũng chỉ là biện pháp tình thế tạm thời, là động thái thể hiện thiện chí của Việt Nam mong muốn giải quyết mọi tranh chấp trong hòa bình, không để bất cứ điều gì gây ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc.
Vậy nên việc quy kết là hèn nhát, là hèn với giặc ác với dân của Dân làm báo hay Xuân Diện hán nôm âu cũng chỉ là suy diễn, là suy bụng ta ra bụng người. Người dân nên hết sức chú ý, tránh để nhưng thứ báo đểu, tạp văn như thế làm ảnh hưởng đến lòng tin của mình vào Đảng và chính quyền. 
P/s: Thử hỏi với cái lập luận kiểu giẻ rách như thế thì cái chính quyền ba sọc một thời trốn chạy chối bỏ quê hương đất tổ đứng đằng sau lũ lều báo kia phải gọi là gì cho xứng ???

TÁC GIẢ: Unknown // 7/27/2017 08:29:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

14 nhận xét:

 1. Chúng ta có thể nhỏ bé, chúng ta có thể còn nghèo khó, chúng ta phụ thuộc kinh tế, chúng ta không có lắm phương tiện vũ trang như họ nhưng một khi đã là lãnh thổ chủ quyền, đã là lợi ích dân tộc, đã là máu xương của biết bao thế hệ cha ông ngã xuống để khai hoang, xây dựng, giữ gìn thì không một ai, không một điều gì có quyền dẫm đạp lên điều thiêng liêng tối thượng ấy, nhất là khi công lí và nhân dân thế giới luôn đứng về phía Việt Nam ta.

  Trả lờiXóa
 2. Việc quy kết là hèn nhát, là hèn với giặc ác với dân của Dân làm báo hay Xuân Diện hán nôm âu cũng chỉ là suy diễn, là suy bụng ta ra bụng người. Người dân nên hết sức chú ý, tránh để nhưng thứ báo đểu, tạp văn như thế làm ảnh hưởng đến lòng tin của mình vào Đảng và chính quyền.

  Trả lờiXóa
 3. Việt Nam chúng ta chỉ muốn thể hiện tiêu chí hòa bình, hữu nghị mà thôi, còn để mà nói từ "hèn hạ" thì chỉ có Trung Quốc mới xứng đáng thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Tuy là nhỏ bé, tuy là nghèo khó nhưng vẫn có chủ quyền, có độc lập, có tự do. Và chúng ta sẽ làm mọi cách để giữ gìn những gì mà ông cha ta đã để lại. Nhưng lại có một số thành phần phản bội đất nước, chuyên đi xuyên tạc những chuyện lệch lạc, sai trái, dân ta phải cẩn thận.

  Trả lờiXóa
 5. Kể cả là thế nào, thì việc Trung Quốc gia tăng các hoạt động gây sức ép về mặt quân sự tại điểm đang khoan thăm dò, thì việc tạm dừng khoan thăm dò để đảm bảo an toàn cho những công nhân, chuyên gia làm việc ở đó là điều hết sức bình thường. Nếu chỉ thế mà bảo là Việt Nam đầu hàng Trung Quốc thì đúng thật là ngu dốt hết phần người khác mà.

  Trả lờiXóa
 6. Người con của đất20:55 27 tháng 7, 2017

  Sự việc lần này cũng vậy, việc Việt Nam rút giàn thăm dò khỏi bãi Tư Chính âu cũng chỉ là biện pháp tình thế tạm thời, là động thái thể hiện thiện chí của Việt Nam mong muốn giải quyết mọi tranh chấp trong hòa bình, không để bất cứ điều gì gây ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 7. Chủ quyền Việt Nam đâu dễ dàng để cho kẻ khác lấn chiếm được. Bọn tàu cứ chờ đấy mà nhận hậu quả.

  Trả lờiXóa
 8. Chủ trương Việt Nam luôn là giải quyết các vấn đề tranh chấp trên tinh thần hòa bình, hữu nghị chứ không phải là chúng ta sợ Trung Quốc như đám dâm chủ xuyên tạc. Đây là những bước đi hết sức khôn khéo của ĐẢng, Nhà nước, bởi chúng ta vẫn phụ thuộc khá nhiều vào Trung Quốc nếu như đâu tranh 1 cách gay gắt sẽ chẳng được lợi gì mà ngược lại chúng ta sẽ là người thiệt thòi.

  Trả lờiXóa
 9. Không có lí gì một quốc gia to lớn bậc nhất thế giới, giàu có bậc nhất thế giới lại phải chịu thay đổi chí hướng cường bá của cha ông bao đời họ chỉ vì một hai chữ anh em láng giềng, đó chẳng qua là cách nhìn thiển cận. Và nếu có trách thì cũng chỉ có thể bắc thang lên hỏi ông trời, trách chúng ta ở bên một vị láng giềng có dã tâm quá lớn mà thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Chấp nhận dã tâm của anh bạn lớn, chấp nhận những chiêu bài thủ đoạn của họ, chấp nhận phải nhún nhường, phải mềm dẻo, phải linh hoạt tuy nhiên cái gì cũng có giới hạn của nó.

  Trả lờiXóa
 11. Rõ ràng là việc Việt Nam rút giàn thăm dò khỏi bãi Tư Chính âu cũng chỉ là biện pháp tình thế tạm thời, là động thái thể hiện thiện chí của Việt Nam mong muốn giải quyết mọi tranh chấp trong hòa bình, không để bất cứ điều gì gây ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc, chứ hèn nhát cái gì chứ!

  Trả lờiXóa
 12. các trang Blog vốn có máu mặt từ trước đến nay về việc ăn hôi các sự việc chính trị trong nước để tung tin hỏa mù, dùng bịp ngôn bịp luận để lừa dối nhân dân, lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin, thiếu hiểu biết của một bộ phận người dân để chống phá Đảng, Nhà nước thì vụ việc Việt Nam rút giàn khoan thăm dò khỏi khu vực tranh chấp đã và đang trở thành miếng bánh ngọt cho lũ bồi bút làm tiền.

  Trả lờiXóa
 13. Chưa bàn vội về tính đúng sai hay nguyên nhân sâu xa, bởi không sớm thì muộn Bộ Ngoại giao cũng sẽ có phát ngôn chính thức về vụ việc này và vì đó là việc của những bậc hiền tài, những bậc đại biểu của nhân dân, vậy nên, cái mà tác giả muốn nhắc đến ở đây, với tư cách và trình độ của một người dân là liệu việc các vị bồi bút của danlambaovn và xuandienhannom phải chăng là đã quá vội vàng khi quy kết, việc rút giàn khoan lần này của Việt Nam là hèn nhát, là đầu hàng?

  Trả lờiXóa
 14. Chúng ta có thể nhỏ bé, chúng ta có thể còn nghèo khó, chúng ta phụ thuộc kinh tế, chúng ta không có lắm phương tiện vũ trang như họ nhưng một khi đã là lãnh thổ chủ quyền, đã là lợi ích dân tộc, đã là máu xương của biết bao thế hệ cha ông ngã xuống để khai hoang, xây dựng, giữ gìn thì không một ai, không một điều gì có quyền dẫm đạp lên điều thiêng liêng tối thượng ấy, nhất là khi công lí và nhân dân thế giới luôn đứng về phía Việt Nam ta.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ