Thứ Tư, 26 tháng 7, 2017

LÊ ĐÌNH LƯỢNG - ĐỐI TƯỢNG VỪA BỊ BẮT LÀ AI ???


LOA LÀNG
Khoảng 16h chiều 24/7/2017, Cơ quan An ninh điều tra Công an Nghệ An đã bắt khẩn cấp đối tượng Lê Đình Lượng (sinh năm 1965), trú tại xã Hợp Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An về hành vi "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" theo điều 79 - Bọ luật Hình sự năm 1999.
Theo một số ý kiến của dân mạng, đây được đánh giá là một động thái gia tăng sức ép lên làng dân chủ cuội trong nước trước phiên tòa sơ thẩm đối với Trần Thị Nga vào ngày 25 và 26/7/2017. Tuy nhiên, Công an Nghệ An khẳng định, việc thi hành lệnh bắt khẩn cấp Lê Đình Lượng đảm bảo đúng quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Lê Đình Lượng
Lê Đình Lượng, ảnh: internet
Nhắc về cái tên Lê Đình Lượng, chắc hẳn nhiều người vẫn còn rất xa lạ bởi từ trước đến nay để nói về những điểm nhấn mà y tạo ra được so với những đại danh như Cấn Thị Thêu, Trần Thị Nga, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Thị Bích Hạnh, Nguyễn Quang A, Đoan Trang,... trong sự nghiệp đấu tranh vì lí tưởng dân chủ tự do cho làng dân chủ cuội thì chỉ như muối bỏ bể. Tuy nhiên, để nói về những điều đã đẩy Lê Đình Lượng vào chốn lao tù thì cũng không phải là quá khó để bắt đầu.
Hành trình tội lỗi có lẽ nên được bắt đầu vào thời điểm mà y cùng với Thái Văn Tự xuất cảnh sang Thái Lan để tham gia khóa huấn luyện đặc biệt do Việt Tân tổ chức. Kể từ sau thời điểm đó, với sự chủ trì của một số đối tượng nằm trong tổ chức, Lê Đình Lượng đã cùng với Thái Văn Tự tích cực phát triển lực lượng và tham gia lễ kết nạp vào tổ chức Việt Tân tại Thị xã Cửa Lò, Nghệ An cho hai thành viên tích cực là Nguyễn Văn Oai và Nguyễn Xuân Anh. Âm mưu ý đồ của y là quá rõ ràng, lợi dụng mối quan hệ thân thiết với số Linh mục có tư tưởng chống đối như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam, Trần Đình Lai,... để móc nối, liên kết với số cực đoan trong Thiên chúa giáo kết hợp với số đối tượng ngoại lai để hình thành nên những ngọn cờ trong đấu tranh bất bạo động hoạt động để chống Đảng, Nhà nước Việt Nam.
Cụ thể, tại phiên tòa xét xử 14 đối tượng công giáo tham gia tổ chức Việt Tân hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân tại Nghệ An diễn ra trong 2 ngày (8 và 9/1/2013), Lê Đình Lượng cùng một số đối tượng khác kích động số giáo dân mà đa phần là thân nhân của các đối tượng tổ chức biểu tình gây rối tại phiên tòa. Hay như trong phiên tòa xét xử sơ thẩm Lê Quốc Quân (18/2/2014), chính Lượng đã trực tiếp nhận tiền của Việt Tân để in áo, phát tiền kích động giáo dân từ Nghệ An ra Hà Nội tham gia biểu tình, gây sức ép đòi thả tự do cho Quân.
Chưa hết, nếu ai có theo dõi tài khoản facebook của Lượng (Lỗ Ngọc) thì sẽ thấy nhiều bài viết có liên quan đến đời sống tôn giáo tại Nghệ An, tại giáo phận Vinh đều bị y chuyển tải qua góc nhìn chủ quan tiêu cực, bộc lộ rõ hơi hướng chống đối, thù hằn sâu sắc, cố ý vu cáo cho Đảng, chính quyền chèn ép tôn giáo hòng lừa bịp dư luận trong và ngoài nước có cách nhìn sai về chủ trương chính sách của Nhà nước ta. Đặc biệt là thời điểm sau sự cố ô nhiễm môi trường do Công ty Formosa gây ra vào tháng 4 năm 2016, Lê Đình Lượng tiếp tục nổi lên như một kẻ đầu têu cho những hoạt động nhân danh “bảo vệ môi trường” để phát động, cổ súy cho các hoạt động chống đối phá rối, biểu tình.
Hiện tại, Cơ quan điều tra Công an Nghệ An đang hoàn tất thủ tục, khởi tố vụ án, khởi tố bị can theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, một bản án nặng cho y là điều chắc chắn không thể nào tránh khỏi.

TÁC GIẢ: Unknown // 7/26/2017 09:15:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

22 nhận xét:

 1. Lê Đình Lượng đã có nhiều hoạt động chống phá chính quyền, tiếp tay cho những thành phần phản động, bị bắt là đúng thôi. Bà Trần Thị Nga với án phạt như vậy là đúng theo quy định của pháp luật, cũng xứng với những gì bà ta đã làm. Không có lý do gì phải kích động người dân bênh vực bà ta cả.

  Trả lờiXóa
 2. Mặc dù Lê Đình Lượng là cái tên khá lạ lẫm khi so vs tên tuổi Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga, Nguyễn Quang A,... nhưng những người theo dõi từ lâu chắc chắn ko bất ngờ vs việc hắn bị bắt. Về những tội danh đáng để bị bắt của hắn thì kể như bài báo mới chỉ là tóm lược. Hy vọng pháp luật định tội chính xác, đưa ra bản án có mức độ răn đe cao.

  Trả lờiXóa
 3. Không hiểu nổi tính lật đổ Chính quyền bằng cách nào nhỉ. bằng vũ lực hay bằng nhân tâm.... mấy người này trình độ cao nhất là ảo tưởng. có lẻ đây là tiền vốn để họ có được suy nghĩ lật đổ chính quỳên. Ngoài Nguyễn Đình Lượng ra, Không biết mấy con quạ đen khi nào mới tới lượt ( lót dép ngồi hóng vl). Vụ này để xem cô đại sứ và đám luật sư toàn thua đợt này có tham gia không? hay thua mãi đâm chán rồi. hề hề

  Trả lờiXóa
 4. Lê Đình Lượng cùng một số đối tượng khác kích động số giáo dân mà đa phần là thân nhân của các đối tượng tổ chức biểu tình gây rối tại phiên tòa. Hay như trong phiên tòa xét xử sơ thẩm Lê Quốc Quân (18/2/2014), chính Lượng đã trực tiếp nhận tiền của Việt Tân để in áo, phát tiền kích động giáo dân từ Nghệ An ra Hà Nội tham gia biểu tình, gây sức ép đòi thả tự do cho Quân.

  Trả lờiXóa
 5. Dần dần những kẻ rận chủ đều bị phơi ra ánh sáng, cái kim trong bọc lâu ngày rồi cũng bị lòi ra mà thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Lê Đình Lượng tuy chưa có tên tuổi trong "ngành dân chủ" thế nhưng hắn đã có những hành động tiếp tay cho lũ dân chủ "nổi tiếng". Hắn đáng bị xử phạt theo đúng quy định của pháp luật. Phải bắt hết lũ dận này mới được.

  Trả lờiXóa
 7. Phản động lời dụng tôn giáo đi phá hoại và kích động dụ dỗ nhân dân đi làm loạn thì bắt hết là đúng,phải xử lý thật nghiêm những thằng thế này để các kẻ khác biết sợ và để răn đe cho chúng biết không phải chúng muốn làm cái gì thì làm

  Trả lờiXóa
 8. Do có những kẻ như thế này mà tình hình ở các tỉnh miền trung đặc biệt là NGHỆ AN và Hà Tĩnh luôn phức tạp,bằng các chiêu bài của mình chúng kết hợp với nhau kích động đồng bào giáo dân đi biểu tình gây rối khắp nơi

  Trả lờiXóa
 9. Lê Đình Lượng lợi dụng sự cố môi trường biển ở miền trung do công ty Formosa để kích động gây rối an ninh trật tự dưới cái mác bảo vệ môi trường. Đây là hành vi có ảnh hưởng nghiêm trọng tới quốc gia. Vì vậy cần xử lý bọ chúng thật nghiêm minh. Đây chỉ là một trong số những kẻ lợi dụng sự cố biển ở miền trung để nhằm kích động phá hoại mà thôi. Cần truy xét cho đến cung và bắt bọn chúng phải lãnh chịu hậu quả

  Trả lờiXóa
 10. lật đổ chính quyền nhân dân và gây phức tạp về tình hình an ninh, trật tự tại địa phương . với những tội lớn thế này thì chẳng có lí do gì để không ngồi tù cả. Tên Lê Đình Lượng đáng bị bắt từ lâu rồi, hắn đc nhởn nhơ đến giờ là may đấy , do chúng ta chưa kịp thời nắm bắt tình hình với cả hắn đc các tổ chức phản động che giấu tung tích nữa

  Trả lờiXóa
 11. Tên rận chủ Lê Đình Lượng rồi cũng có kết cục thích đáng với những " thành tích" chống phá nhà nước chế độ của hắn, đừng tưởng rằng sẽ trốn thoát khỏi pháp luật hoạt động ngang nhiên mà không bị kết cục gì, hắn đã quá ảo tưởng về cái gọi là thiên đường rận chủ chủ rồi

  Trả lờiXóa
 12. Nếu ai có theo dõi tài khoản facebook của Lượng (Lỗ Ngọc) thì sẽ thấy nhiều bài viết có liên quan đến đời sống tôn giáo tại Nghệ An, tại giáo phận Vinh đều bị y chuyển tải qua góc nhìn chủ quan tiêu cực, bộc lộ rõ hơi hướng chống đối, thù hằn sâu sắc, cố ý vu cáo cho Đảng, chính quyền chèn ép tôn giáo hòng lừa bịp dư luận trong và ngoài nước có cách nhìn sai về chủ trương chính sách của Nhà nước ta. Đặc biệt là thời điểm sau sự cố ô nhiễm môi trường do Công ty Formosa gây ra vào tháng 4 năm 2016, Lê Đình Lượng tiếp tục nổi lên như một kẻ đầu têu cho những hoạt động nhân danh “bảo vệ môi trường” để phát động, cổ súy cho các hoạt động chống đối phá rối, biểu tình.

  Trả lờiXóa
 13. Thời gian qua, Lê Đình Lượng thường xuyên có các hoạt động nhằm mục đích lật đổ chính quyền nhân dân và gây phức tạp về tình hình an ninh, trật tự tại địa phương. Trong đó, Lê Đình Lượng lợi dụng sự cố môi trường biển ở miền trung do công ty Formosa để kích động gây rối an ninh trật tự dưới cái mác "bảo vệ môi trường". Việc thi hành lệnh bắt khẩn cấp Lê Đình Lượng đảm bảo đúng quy định của Bộ luật tố tụng hình sự nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và nhận được sự ủng hộ từ quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 14. Lâu lâu lại nghe tin lũ ngu 3 que nhập kho liên tục thế này nghe mà phấn khích quá.mấy thằng ở ngoài cứ mạnh mồm chửi đi.rồi cũng sẽ đến lượt chúng mày nhập kho sớm thôi. Những kẻ tự xưng là dâm chủ cứ nhìn vào đó mà học tập, cứ chống đi rồi cũng sẽ được đoàn tụ với nhau trong tù thô

  Trả lờiXóa
 15. lại thêm một tên dâm chủ nữa bị cho nhập kho bóc lịch,ôi than ôi cái kiếp chống cộng cực đoan kiểu óc heo như thế chả hề hấn gì đc vs cộng sản mà lại liên tiếp thằng này thằng khác cho vào tù,còn thằng nào ko muốn sống yên ổn mà muốn nhập kho nữa thì cứ lên tiếng thể hiện đi

  Trả lờiXóa
 16. Trong tù bây giờ dân chủ cuội rôm rả thế nhỉ. Đây chẳng biết là điều đáng buồn hay đáng vui nữa. Nhưng chắc là buồn nhiều hơn vui. Đất nước càng nhiều kẻ chống phá càng cần phải mạnh tay triệt để, không khoan nhượng. Hi vọng với những diễn biến gần đây như việc bỏ tù Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga và giờ đến lượt Lê Đình Lượng sẽ gióng một hồi chuông cảnh tỉnh những kẻ u mê đắm chìm trong vật chất mà quên đi chính nơi đã sinh ra và nuôi lớn mình.

  Trả lờiXóa
 17. Một kết cục xứng đáng dành cho những kẻ có những hành vi đi ngược lại với lợi ích quốc gia, lợi ích dân tộc. Hãy nhớ rằng chúng ta đang sống trong một xã hội văn minh, việc thượng tôn pháp luật là điều tiên quyết quyết định sự văn minh của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 18. Đến giờ thì Lê Đình Lượng tuy chưa có tên tuổi trong "ngành dân chủ" thế nhưng hắn đã có những hành động tiếp tay cho lũ dân chủ "nổi tiếng". Hắn đáng bị xử phạt theo đúng quy định của pháp luật. Phải bắt hết lũ khốn nạn này mới được

  Trả lờiXóa
 19. Nhắc về cái tên Lê Đình Lượng, chắc hẳn nhiều người vẫn còn rất xa lạ bởi từ trước đến nay để nói về những điểm nhấn mà y tạo ra được so với những đại danh như Cấn Thị Thêu, Trần Thị Nga, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Thị Bích Hạnh, Nguyễn Quang A, Đoan Trang,... trong sự nghiệp đấu tranh vì lí tưởng dân chủ tự do cho làng dân chủ cuội thì chỉ như muối bỏ bể

  Trả lờiXóa
 20. Lê Đình Lượng lợi dụng sự cố môi trường biển ở miền trung do công ty Formosa để kích động gây rối an ninh trật tự dưới cái mác "bảo vệ môi trường". Việc thi hành lệnh bắt khẩn cấp Lê Đình Lượng đảm bảo đúng quy định của Bộ luật tố tụng hình sự nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và nhận được sự ủng hộ từ quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 21. Đây được đánh giá là một động thái gia tăng sức ép lên làng dân chủ cuội trong nước trước phiên tòa sơ thẩm đối với Trần Thị Nga vào ngày 25 và 26/7/2017. Tuy nhiên, Công an Nghệ An khẳng định, việc thi hành lệnh bắt khẩn cấp Lê Đình Lượng đảm bảo đúng quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 22. Lại một tên vào nhà tù bóc lịch. Tại sao cứ thích chống phá, làm những điều mê muội, mơ hồ mà cũng làm. Phải chăng vì những đồng tiền dơ bẩn mà sẵn sàng bán rẻ nhân cách. Giờ thì bán cho song sắt đi nhé. Lê Đình Vượng cho dù là ai, hay bất cứ tên nào có mưu đồ như thế thì xác định vào tù bóc lịch đi là vừa.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ