Thứ Tư, 19 tháng 7, 2017

LÀ CÁN BỘ CÔNG CHỨC HÃY NÊN TÔN TRỌNG NHÂN CÁCH CỦA MÌNH CŨNG NHƯ CỦA NGƯỜI KHÁC


Bình Toti@
Suốt mấy ngày gần đây, dư luận không khỏi bàn tán xôn xao về một số vụ việc được coi là HOT có liên quan đến những người cán bộ công chức, viên chức nhưng lại có những thái độ, lời nói, cử chỉ và hành động có thể nói là không đúng mực với những người dân hay cán bộ cấp dưới.
Có thể thấy rõ rằng, từ trước đến nay vấn đề này luôn luôn được đặt ra, đặc biệt là trong thời đại khoa học kỹ thuật phát triển, trình độ dân trí được nâng cao và hơn nữa là sự bùng nổ của thông tin trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Tuy nhiên, có vẻ như càng ngày vẫn có nhiều vu việc tương tự hay thậm chí có nhiều vụ việc ở mức độ nghiêm trọng hơn xảy ra trong quá trình tiếp xúc, gặp gỡ giữa những người công chức, viên chức đối với người dân hoặc đối với thuộc cấp của mình. Như trong hai ngày vừa qua, hai vụ việc liên tiếp xảy ra đều có liên quan đến vấn đề này. Đó là vụ việc liên quan đến hành vi của bà Lê Mai Trang - Phó Chủ tịch quận Thanh Xuân khi đỗ xe sai quy định và tranh cãi với người dân và hành vi chửi bới, đòi cách chức đồng chí Trung úy Cảnh sát giao thông của Trung tướng Võ Văn Liêm - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Quân ủy Trung ương, nguyên Phó Chính ủy Quân khu 9, Đại biểu Quốc hội khóa 12.
Trung tướng Võ Văn Liêm
Vụ việc liên quan đến phát ngôn của Trung tướng Võ Văn Liêm trong mấy ngày gần đây làm cho người dân rất bức xúc, ảnh: internet
Với cá nhân tác giả thực tình không đồng ý với cách hành xử như trong hai vụ việc nêu trên của bà Lê Mai Trang và Trung tướng Võ Văn Liêm. Bởi trước hết cần phải thấy rằng, hai con người này là cán bộ Nhà nước, được ăn học đàng hoàng và giữ những chức vụ quan trọng trong bộ máy Nhà nước; hơn nữa họ là những người thường xuyên tiếp xúc, làm việc với người dân nên không thể nói là không hiểu những quy tắc ứng xử cơ bản. Bên cạnh đó, khi tiếp cận cụ thể từng vụ việc thì chúng ta thấy rằng, những người dân hay thuộc cấp trong hai vụ việc trên đều hoàn toàn không có những hành vi, ứng xử mang tính chất quá đáng đối với hai vị “quan” này. Do đó, chưa biết được rằng đó là những lần hi hữu “sảy miệng” hay không phải thế nhưng cái cách hành xử mà hai vị công chức này đã làm là không thể chấp nhận được. Đành rằng họ có quyền thắc mắc, được giải đáp nhưng không có nghĩa là họ được dùng quyền lợi đó cùng với quyền hạn, quen biết của mình để đe dọa, chửi bới những người cấp dưới một cách vô tội vạ.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy rằng: “…Người cán bộ là người phải đặt lợi ích của Đảng và của nhân dân lao động lên trên, lên trước lợi ích riêng của cá nhân mình. Hết lòng hết sức phục vụ nhân dân. Vì Đảng, vì dân mà đấu tranh quên mình, gương mẫu trong mọi việc…”. Vậy nhưng, so với trường hợp của hai vị “quan” nêu trên nói riêng và một số trường hợp khác là cán bộ công chức, viên chức có thái độ sách nhiễu, hách dịch, lạm quyền đối với người dân nói chung thì chúng ta thấy rằng đây là một vấn đề đang rất báo động hiện nay. Nếu không giải quyết được vấn đề này thì niềm tin của người dân vào những người cán bộ, vào Đảng sẽ như thế nào, thiết nghĩ chúng ta không thể không nghĩ đến. Do vậy, qua những vụ việc này, mỗi người cán bộ công chức, viên chức hãy tự đặt mình vào từng trường hợp cụ thể và có cách ứng xử phù hợp, hãy luôn trau dồi về mọi mặt, phục vụ nhân dân đúng với phương châm mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy “cán bộ là nô bộc của nhân dân”.

TÁC GIẢ: Unknown // 7/19/2017 02:58:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

62 nhận xét:

 1. mỗi người cán bộ công chức, viên chức hãy tôn trọng nhân cách của mình cũng như nhân cách của người khác, hãy luôn trau dồi về mọi mặt, phục vụ nhân dân đúng với phương châm mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy “cán bộ là nô bộc của nhân dân”.

  Trả lờiXóa
 2. Cán bộ công chức nhà nước thì thứ đầu tiên cần phải rèn luyện là đạo đức, là thứ quan trọng là cách ứng xử đối với nhân dân. Cán bộ công chức sinh ra để phục vụ nhân dân, tất cả đều vì lợi ích của nhân dân. Vậy mà cách cư xử của bà Lê Mai Trang thì đáng bị chỉ trích hoặc nhiều hơn thế.

  Trả lờiXóa
 3. Một xã hội vì nhân dân, do dân làm chủ thì chẳng có lý do gì mà cán bộ công chức được phép hành xử như vậy. Cán bộ công chức nhà nước cũng là do nhân dân nuôi, có đồng lương cũng là từ nhân dân. Vậy nên điều chỉnh hành vi của mình sao cho hợp lý.

  Trả lờiXóa
 4. Nếu không giải quyết được vấn đề này thì niềm tin của người dân vào những người cán bộ, vào Đảng sẽ như thế nào, thiết nghĩ chúng ta không thể không nghĩ đến. Do vậy, qua những vụ việc này, mỗi người cán bộ công chức, viên chức hãy tự đặt mình vào từng trường hợp cụ thể và có cách ứng xử phù hợp, hãy luôn trau dồi về mọi mặt, phục vụ nhân dân đúng với phương châm mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy “cán bộ là nô bộc của nhân dân”.

  Trả lờiXóa
 5. Haiz, một bộ phận cán bộ công chức có thái độ còn chưa đúng mực. Khi dân đến làm việc thì gây khó khăn, khiến dân mất lòng tin vào một số cán bộ công chức. Cho nên cũng cần có những hình phạt để răn đe và là bài học cho người khác.

  Trả lờiXóa
 6. hành vi của bà Lê Mai Trang - Phó Chủ tịch quận Thanh Xuân khi đỗ xe sai quy định và tranh cãi với người dân và hành vi chửi bới, đòi cách chức đồng chí Trung úy Cảnh sát giao thông của Trung tướng Võ Văn Liêm - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Quân ủy Trung ương, nguyên Phó Chính ủy Quân khu 9, Đại biểu Quốc hội khóa 12.
  Thực sự tôi cũng có xem hai clip này, cũng khó chấp nhận được lắm!

  Trả lờiXóa
 7. Cán bộ là đầy tớ của dân chứ không phải quan cách mạng. Cán bộ làm việc tất thảy cũng chỉ phụng sự tổ quốc, phụng sự nhân dân mà thôi. Những hành vi nêu trên thiết nghĩ cần chấm dứt ngay để lấy lại sự tin tưởng của nhân dân vào bộ máy công chức nhà nước hiện nay.

  Trả lờiXóa
 8. so với trường hợp của hai vị “quan” nêu trên nói riêng và một số trường hợp khác là cán bộ công chức, viên chức có thái độ sách nhiễu, hách dịch, lạm quyền đối với người dân nói chung thì chúng ta thấy rằng đây là một vấn đề đang rất báo động hiện nay

  Trả lờiXóa
 9. Cán bộ, công chức nhà nước phải có những hành vi, cách cư xử đúng mực trong giao tiếp xã hội, và phải cẩn trọng hơn trong tiếp xúc với nhân dân. Bởi họ chính là những cá nhân tiêu biểu để người dân noi theo, không chỉ thế họ còn là tấm gương phản ảnh ngành nghề của mình. Hành động của bà Lê Mai Trang và Trung tướng Võ Văn Liêm không thể nào chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 10. tôi không cần biết ông là tướng tá hay gì, đã làm được gì cho đất nước nhưng những hành xử của ông khiến tôi đánh giá thấp nhân cách của ông, Bác đã nói người có tài mà không có đức thì cũng vô dụng, dù ông có là tướng đi chăng nữa thì sai là phải nhận chứ không phải lên mặt dạy đời như vậy, nếu có một lời xin lỗi công khai của ông có lẽ mọi chuyện sẽ khác hơn nhiều

  Trả lờiXóa
 11. Đúng sai đến giờ còn chưa rõ. Có người nói rằng chiến sĩ CSGT đã có những hành động lời nói xúc phạm trước. Nhưng là 1 vị tướng trong QĐND nên có cách hành xử khéo léo hơn, thể hiện đúng cái tầm của mình.

  Trả lờiXóa
 12. đúng là bây giờ quan trong nhất là nhân cách của người làm cán bộ, chức vụ càng lớn thì nhân phẩm đạo đức phải càng tốt càng được hoàn thiện thì mọi người, cấp dưới mới tôn trọng, hành động của ông trung tướng đúng là quá đáng với đồng chí cảnh sát giao thông rồi

  Trả lờiXóa
 13. hành động lời nói của ông trung tướng là không thể chấp nhận được, không biết là ông có chạy sai hay không nhưng cũng nên để tài xế xuống xe trình bày một cách đoàng hoàng vừa tôn trọng bản thân mình vừa tôn trọng những người đang thi hành công vụ mới phải

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu như ông Trung tướng này xuống xe, trình bày rõ ngọn ngành và nếu cần nói rõ danh tính tôi nghĩ Đ/c CSGT cũng sẽ thông cảm chứ không đến nỗi bên CSGT nói năng rất nhã nhặn mà ông Trung tướng này còn lớn tiếng và chửi thề nữa chưa nói đến đoạn ông ta còn đù mẹ... doạ cả GĐ công an nữa thì đúng là ông ta không gương mẫu

   Xóa
 14. Cán bộ, công chức nhà nước phải có những hành vi, cách cư xử đúng mực trong giao tiếp xã hội, và phải cẩn trọng hơn trong tiếp xúc với nhân dân. Bởi họ chính là những cá nhân tiêu biểu để người dân noi theo, không chỉ thế họ còn là tấm gương phản ảnh ngành nghề của mình. Hành động của bà Lê Mai Trang và Trung tướng Võ Văn Liêm không thể nào chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 15. Theo tôi đã là cán bộ trước hết phải tôn trọng nhân dân, làm đúng theo pháp luậtđã là người đại diện cho nhân dân phải là người có tài và có đức. Cán bộ làm việc tất thảy cũng chỉ phụng sự tổ quốc, phụng sự nhân dân mà thôi. Những hành vi nêu trên thiết nghĩ cần chấm dứt ngay để lấy lại sự tin tưởng của nhân dân vào bộ máy công chức nhà nước hiện nay.

  Trả lờiXóa
 16. đã sống ở trên đất nước Việt Nam này, đối với pháp luật thì người dân không chỉ dừng lại ở việc tôn trọng pháp luật một cách đơn thuần mà nhất định cần phải tuân thủ một cách chặt chẽ, không được làm trái, trong đó có luật giao thông đường bộ. Hai nhân vật được nêu tên trong bài viết này đều là những trường hợp điển hình cho việc không chấp hành luật giao thông nhưng còn chống đối lại lực lượng chức năng. dù là ai, cơ quan chức năng cũng cần phải xử lý thích đáng.

  Trả lờiXóa
 17. sống ở đất nước Việt Nam này, mọi người bất kể tầng lớp nào cũng đều phải thượng tôn pháp luật, dù ông là tướng, tá hay bất cứ ai đi chăng nữa. những người như vậy cần phải xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật để răn đe cho những đối tượng khác cũng như là lấy lại niềm tin nơi quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 18. đúng là cán bộ công chức - công bộc của dân càng cần phải tuân thủ nghiêm chỉnh đường lối chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước. trong chuyện liên quan đến giao thông này thì tôi nghĩ không cần thiết phải có những kiểu hành xử như vậy vì giữa con người với nhau hơn nữa vì một chuyện rất nhỏ như thế - liệu có đáng hay không?

  Trả lờiXóa
 19. Theo quan điểm của cá nhân tôi thì đã là cán bộ trước hết phải tôn trọng nhân dân, làm đúng theo quy định của pháp luật và đồng thời đã là người đại diện cho nhân dân phải là người có tài và có đức. Cán bộ làm việc tất thảy cũng chỉ phụng sự tổ quốc, phụng sự nhân dân mà thôi chứ không bao giờ được có tư tưởng coi thường cơ quan chức năng đang thực hiện nhiệm vụ như vậy.

  Trả lờiXóa
 20. Để một đất nước được bình yên, thì nhân dân và lãnh đạo đều phải đồng lòng. Muốn được như vậy thì là cán bộ phải tôn trọng nhân dân trước, yêu mến nhân dân, làm việc vì dân, thế mới đúng tư cách của một người cán bộ. Còn chưa kể đến lại là cán bộ cấp cao. Bà phải xem lại tư cách của chính bản thân mình.

  Trả lờiXóa
 21. Càng giải thích càng thấy buồn . . ., cạy có tý chức sắc mà gây khó dễ cho người khác. Nếu thực sự Bác không sai thì Bác cũng phải cư xử cho đúng mực mình là người lớn tuổi, là cha chú của mấy anh cảnh sát kia cơ mà. Các anh đang đi làm nhiệm vụ thì việc dừng xe để kiểm tra cũng không sao, đã vậy lại còn nói là đang vội về vì mẹ ốm, có lẽ khi đó Bác quá lo lắng cho Bà nên không để ý là xe mình chạy như nào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là một bài học cho những người giữ chức vụ trong bộ máy nhà nước nên cẩn trọng với những phát ngôn của mình, đừng khiến con sâu làm dầu nồi canh!

   Xóa
 22. Theo tôi nghĩ cán bộ cao cấp khi còn công tác cũng như khi về hưu cũng phải gương mãu chấp hành pháp luật và chấp hành luật giao thông. Nếu như ông Trung tướng này xuống xe, trình bày rõ ngọn ngành và nếu cần nói rõ danh tính tôi nghĩ Đ/c CSGT cũng sẽ thông cảm chứ không đến nỗi bên CSGT nói năng rất nhã nhặn mà ông Trung tướng này còn lớn tiếng và chửi thề nữa chưa nói đến đoạn ông ta còn đù mẹ... doạ cả GĐ công an nữa thì đúng là ông ta không gương mẫu ,cần có biện pháp sử lý thích đáng để làm gương cho tất cả người dân VN và người tham gia giao thông trong toàn quốc.

  Trả lờiXóa
 23. Phải chăng ông trung tướng này muốn làm gì thì làm không cần pháp luật, tư tưởng đặc quyền đặc lợi quen , ông hãy nhớ rằng dù sai hay đúng thì thái độ cũng như lời nói lăng mạ người khác mà trong khi họ đang làm nhiệm vụ xin hỏi ông có nhận thấy sai không dân tôi nghĩ ông là cán bộ thì lẽ ra phải gương mẫu hơn dân thường mới đúng

  Trả lờiXóa
 24. Trung tướng , ông đã nghỉ hưu . mà trong lúc nói chuyện lại toàn văng tục , còn đòi cho giám đốc công an tỉnh nghỉ việc . Ông quá coi thường pháp luật . Ông biết rằng luật pháp không có vùng cấm .tôi chỉ là dân nhưng cũng không bao giờ nghĩ ra ( những câu văn hay như ông ) tôi đề nghi việc này phải làm ra nhẽ để làm gương cho các Ông khác ,

  Trả lờiXóa
 25. Là cán bộ, không nên cậy chức cậy quyền mà ra oai với người khác, cả kể với cấp dưới, với nhân dân lại càng không. Có chức có quyền chưa hẳn đã là thành công. Thành công ở cuộc sống của con người là nhìn qua sự đánh giá của người khác về bản thân. Sống mà chỉ biết có mình ra oai thì không xứng đáng với chức vụ đã được giao phó.

  Trả lờiXóa
 26. Có điều nào khoản nào trong luật pháp VN quy định hình phạt đối với những ai chống đối, lăng mạ, sĩ nhục nhân viên công lực thi hành công vụ hay không ? Ông đừng nghĩ ông "có công" rồi muốn làm gì thì làm. Cần nghiêm trị để làm gương. Tướng mà có tâm, tầm, tài thì sẽ ứng xử một cách lễ độ, phù hợp với địa vị và phẩm chất một người lính. Chứ không phải để xấu mặt xã hội thế này.

  Trả lờiXóa
 27. Ông này và luôn cả tài xế nữa, gặp cảnh sát nước ngoài thi chắc chắn bị "ăn" dùi cui và còng tay rồi. Tôi thích cách xử lý tình huống nhanh, dứt khoát và chuyên nghiệp của họ. Quá thất vọng với 1 vị tướng nơi gạo trắng nước trong, nơi Tây Đô có truyền thống văn hoá chuẩn mực xưa kia.

  Trả lờiXóa
 28. Chúc mừng bác Trung Tướng, bao nhiêu năm bác công hiến cho Đất nước mà ít người biết đến tên tuổi bác. Nay nghỉ hưu rồi tên tuổi bác lại nổi khắp Việt nam và ra cả nước ngoài nữa. Càng là người có chức vụ lớn thì càng phải tỏ thái độ ứng xử cho chuẩn mực, đừng làm mất đi hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ dù đã nghỉ hưu.
  "Mọi người đều bình đẳng trước pháp luật", cho nên thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật là ở chỗ này đây.

  Trả lờiXóa
 29. Sai đâu sửa đó, không có vùng cấm. Vậy nên cần giải quyết nghiêm túc, đúng theo quy định của pháp luật. Lái xe vi phạm thì xử lý lái xe. Ông lớn kia, bảo vệ cái sai, xúc phạm cảnh sát giao thông, nếu có quy định thì cũng cần được xử lý nghiêm minh. Có vậy thì xã hội mới có kỷ cương, càng là cán bộ càng phải chấp hành nghiêm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 30. là cán bộ công chức nhà nước mà nhất là đang giữ ở những cương vị cao thì càng cần thể hiện nhân cách của mình xứng với vị trí đó, những hình ảnh vừa qua của một vị trung tướng quân đội thực sự xấu xí có lẽ chúng ta cần một sự lên tiếng của người trong cuộc về vấn đề này nhưng dù sao đó sẽ là bài học kinh nghiêm về nhân cách của con người

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hãy luôn trau dồi về mọi mặt, phục vụ nhân dân đúng với phương châm mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy “cán bộ là nô bộc của nhân dân”.

   Xóa
 31. Cán bộ công chức nhà nước đều là những con người ưu tú và có năng lực thì càng phải có thái độ cư xử đúng mực với tất cả mọi người. Bà Lê Mai Trang và ông Võ Văn Liêm phải xem phải tư cách của bản thân mình. Chức vụ càng cao thì càng phải chú ý hơn.

  Trả lờiXóa
 32. Trung tướng và Phó Chủ tịch quận là 2 chức vụ có thể nói là gần dân nhất, là bộ mặt, cánh tay đắc lực của Đảng, chính quyền. Mỗi lời nói phải chuẩn chỉ không được phát ngôn bừa bãi. Nhưng sự việc gần đây mà báo chí đưa tin thì đúng là sai lầm của những vị này là có thật, chắc chắn là sẽ phải kiểm điểm bản thân và có lẽ bị xử lý kỷ luật. 2 từ nhẽ ra sẽ được nêu ra ở đây, tuy nhiên đây là một bài học cho những người giữ chức vụ trong bộ máy nhà nước nên cẩn trọng với những phát ngôn của mình, đừng khiến con sâu làm dầu nồi canh!

  Trả lờiXóa
 33. Trường hợp của Bà Lê Mai Trang-Phó chủ tịch Quận Thanh Xuân và Trung tướng Võ Văn Liêm và một số trường hợp khác là cán bộ công chức, viên chức có thái độ sách nhiễu, hách dịch, lạm quyền đối với người dân thì chúng ta thấy rằng đây là một vấn đề đang rất báo động hiện nay. Nếu không giải quyết được vấn đề này thì niềm tin của người dân vào những người cán bộ, vào Đảng sẽ như thế nào. Qua những vụ việc này, theo tôi mỗi người cán bộ công chức, viên chức phải ý thức được bản thân từ trong lời nói, cử chỉ, hành động nhỏ nhất, hãy tự đặt mình vào từng trường hợp cụ thể và có cách ứng xử phù hợp với người dân.

  Trả lờiXóa
 34. Cán bộ cấp càng cao càng phải gương mẫu vì hành động của họ ảnh hưởng rất lớn đến cách nhìn nhận của nhân dân đối với bộ mặt của công chức Nhà nước. Hai vụ việc trên là bài học kinh nghiệm cần khắc cốt ghi tâm đối với tất cả cán bộ viên chức, do đó mỗi cán bộ phải rèn luyện phẩm chất đạo đức, cách ứng xử với dân đúng theo những lời Bác đã dạy.

  Trả lờiXóa
 35. tuy là đã về hưu rồi nhưng lời nói của một vị tướng như thế là chưa được hợp lý, dù có nghĩ mình đúng hay mình bức xúc thế nào thì cũng nên tôn trọng anh cảnh sát giao thông một chút, hãy cứ xuống xe và giải quyết mọi chuyện một cách êm đẹp hơn

  Trả lờiXóa
 36. để làm được cán bộ thì không những yêu cầu tài năng trí tuệ mà còn cần phải cả đạo đức nhân cách nữa , nếu thiếu một trong 2 thứ thì không thể làm người cán bộ để phụng sự tổ quốc ,phụng sự nhân dân được , vì vậy những hành động vừa qua của bà Lê Mai Trang và ông võ văn liêm đã thực sự làm xấu đi hình ảnh của người cán bộ trong mắt quần chúng nhân dân

  Trả lờiXóa
 37. Đúng là cách hành xử ngược hẳn với đạo đức,đáng ra một người đã từng làm tướng thì phải biết thế nào là pháp luật, kỷ cương, chứ k phải làm tướng để hống hách dạy đời. Không làm gương thì ai theo và tôn trọng nữa đây? cũng thật đáng buồn cho những trường hợp như vậy vì nhân cách người cán bộ đã đi xuống.

  Trả lờiXóa
 38. thứ nhất ông trung tướng về hưu kia đã sai hoàn toàn.mình là bậc trên,cũng là bậc cha chú rồi,có sai thì chỉ cần nói tài xế xuống nói nhỏ nhẹ vs ông cảnh sát là người ta cho đi ngay chứ ai làm khó đâu.chính vì hạ nhân phẩm của mình rồi chửi bới như này ms tự làm to chuyện đấy.với lại anh giao thông lần sau nên để video báo cáo lên cấp trên chứ đừng tung lên mạng như này nhé.xấu bộ mặt của lực lượng vũ trang chứ chả hay ho gì đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trước hết cần phải thấy rằng, hai con người này là cán bộ Nhà nước, được ăn học đàng hoàng và giữ những chức vụ quan trọng trong bộ máy Nhà nước; hơn nữa họ là những người thường xuyên tiếp xúc, làm việc với người dân nên không thể nói là không hiểu những quy tắc ứng xử cơ bản.

   Xóa
 39. Qua 2 sự việc trên đã gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh cũng như uy tín của Đảng, Nhà nước và đây cũng là cơ hội để đám dâm chủ nhảy vào nói xấu. Vi thế cần có những hình thức xử lý nghiêm minh để tránh gây mất lòng tin của nhân dân đối với ĐẢng. 1 việc nữa cũng cần phải quan tâm đó là cần phải nhắc nhở đối với những cán bộ công chức nhà nước về kỹ năng ứng xử với người dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong vụ việc này thì ông Võ Văn Liêm nên có hành động công khai xin lỗi chiến sỹ CSGT để thể hiện cái văn minh của người lãnh đạo.

   Xóa
 40. qua những vụ việc này, mỗi người cán bộ công chức, viên chức hãy tự đặt mình vào từng trường hợp cụ thể và có cách ứng xử phù hợp, hãy luôn trau dồi về mọi mặt, phục vụ nhân dân đúng với phương châm mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy “cán bộ là nô bộc của nhân dân”.

  Trả lờiXóa
 41. Đọc bài báo này mới nhớ đến 1 chuyện. Một chiều đi đường dừng đèn đỏ. Đã dừng đúng làn đường rồi mà có ông lái xa biển xanh phía sau rú còi ầm ĩ, lách cho ông qua xong ông còn mắng mình. Mà mình cũng chỉ nói lại 1 câu nhẹ nhàng thôi. Ôi nhiều cán bộ thiếu văn hóa lắm

  Trả lờiXóa
 42. Chưa nói đến cán bộ công chức, thì ngay cả người dân bình thường trong cuộc sống phải tôn trọng bản thân, tôn trọng người xung quanh, có thế thì người ta mới tôn trọng mình. Cán bộ công chức nhà nước lại càng phải làm tốt hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 43. Một bộ phận không nhỏ cán bộ công chức bây giờ bị suy thoái về đạo đức, cách ứng xử với mọi người vô cùng chán. Thử hỏi các bạn làm việc vì ai, vì nhân dân chúng tôi, vì xã hội này, đất nước này. Có phải các bạn nên tự xem lại bản thân mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dù vì lý do nào đi nữa, cũng nên nghiêm túc tự kiểm điểm để sửa sai, tránh những trường hợp tương tự lại xảy ra.

   Xóa
 44. Là cán bộ công chức cũng có thể nói là cấp cao vậy mà lại có nhưng cách cư xử không hay ho gì như thế. Liệu có xứng đáng với chức vụ mà bà đang giữ. Lợi dụng quyền hành của mình, cậy đao to búa lớn lên tiếng với người khác có phải là trẻ con lắm không.

  Trả lờiXóa
 45. Dù là dân thường hay cán bộ thì mình cũng phải học cách tôn trọng người khác, vì vấn đề nhỏ nhoi này đã được học từ lúc còn nhỏ rồi, mình tôn trọng người khác thì sẽ được người khác tôn trọng lại mình thôi và ngược lại, trong vụ việc này thì ông Võ Văn Liêm nên có hành động công khai xin lỗi chiến sỹ CSGT để thể hiện cái văn minh của người lãnh đạo.

  Trả lờiXóa
 46. Tôn trọng người khác thì người khác sẽ tôn trọng lại mình. Hơn nữa còn là cán bộ cấp cao, là đầy tớ của nhân dân. làm gì để nhân dân kính trọng, để cho cấp dưới nể phục quả thực là rất khó. Dù vì lý do nào đi nữa, cũng nên nghiêm túc tự kiểm điểm để sửa sai, tránh những trường hợp tương tự lại xảy ra.

  Trả lờiXóa
 47. Người đi trước đáng lẽ ra là tấm gương cho lớp trẻ noi theo. CÒn đây, thật đáng buồn vì cách hành xử không được văn minh lắm của Trung tương Võ Văn Liêm.

  Trả lờiXóa
 48. Cán bộ phải là những người thực sự gương mấu, vừa có đức vừa có tài mới xứng là những người cán bộ của nhân dân. Thiết nghĩ với vụ việc chửi CSGT của bác trung tướng là một điểm trừ trong giới cán bộ. Điều này sẽ làm cho cách nhìn nhận của người dân vào cán bộ sẽ trở nên xấu đi!

  Trả lờiXóa
 49. Thực tình không đồng ý với cách hành xử như trong hai vụ việc nêu trên của bà Lê Mai Trang và Trung tướng Võ Văn Liêm. Bởi trước hết cần phải thấy rằng, hai con người này là cán bộ Nhà nước, được ăn học đàng hoàng và giữ những chức vụ quan trọng trong bộ máy Nhà nước; hơn nữa họ là những người thường xuyên tiếp xúc, làm việc với người dân nên không thể nói là không hiểu những quy tắc ứng xử cơ bản. Vậy mà họ lại có thể đi ngược lại với nhân cách của một người cán bộ của dân.

  Trả lờiXóa
 50. Cán bộ công chức nhà nước cũng là do nhân dân nuôi, có đồng lương cũng là từ nhân dân. Vậy nên điều chỉnh hành vi của mình sao cho hợp lý.

  Trả lờiXóa
 51. Nhìn nhận khách quan mà nói đang có một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên đang có biểu hiện suy thoái về tư tưởng, đạo đức, niềm tin, có dấu hiệu tham nhũng, quan liêu. Do đó Đảng ta đã có Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII chỉ rõ 27 dấu hiệu tự diễn biễn, tự suy thoái và biện pháp đấu tranh. Đây không xuất phát từ chỉ lý luận, mà nó là đúc kết từ cả thực tiễn tình hình hiện nay.

  Trả lờiXóa
 52. Từ trước đến nay vấn đề này luôn luôn được đặt ra, đặc biệt là trong thời đại khoa học kỹ thuật phát triển, trình độ dân trí được nâng cao và hơn nữa là sự bùng nổ của thông tin trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Tuy nhiên, có vẻ như càng ngày vẫn có nhiều vu việc tương tự hay thậm chí có nhiều vụ việc ở mức độ nghiêm trọng hơn xảy ra trong quá trình tiếp xúc, gặp gỡ giữa những người công chức, viên chức đối với người dân hoặc đối với thuộc cấp của mình.

  Trả lờiXóa
 53. Hai con người này là cán bộ Nhà nước, được ăn học đàng hoàng và giữ những chức vụ quan trọng trong bộ máy Nhà nước; hơn nữa họ là những người thường xuyên tiếp xúc, làm việc với người dân nên không thể nói là không hiểu những quy tắc ứng xử cơ bản. Vậy mà họ lại dùng cái quyền chức của mình để làm lòng dân bất an, làm cho nhân dân nghi ngờ vào các cán bộ công chức ngày nay.

  Trả lờiXóa
 54. Người thường đã đành, là cán bộ, mình càng phải liêm khiết, tôn trọng pháp luật. Cán bộ công chức nhà nước cũng là do nhân dân nuôi, có đồng lương cũng là từ nhân dân, cần hành động sao cho người dân lấy đó làm gương học tập. Vì thế cần phải điều chỉnh hành vi của mình sao cho hợp lý.

  Trả lờiXóa
 55. Rõ ràng là qua những vụ việc này, mỗi người cán bộ công chức, viên chức hãy tự đặt mình vào từng trường hợp cụ thể và có cách ứng xử phù hợp, hãy luôn trau dồi về mọi mặt, phục vụ nhân dân một cách tốt nhất, chứ làm ăn kiểu bát nháo, không tôn trọng nhân dân thì sẽ chả có kết cục tốt đẹp nào đâu

  Trả lờiXóa
 56. thời gian vừa qua tôi có đi làm lại CMND mà có làm nên tội tình gì đâu không biết quy trình cấp lại thẻ nên hỏi cán bộ mà bị chửi đến cả cụ cố thì chịu. dỗi về không làm

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ