Thứ Hai, 31 tháng 7, 2017

KHỞI TỐ, BẮT TẠM GIAM HÀNG LOẠT ĐỐI TƯỢNG TRONG “HỘI ANH EM DÂN CHỦ”


Bình Toti@
Vào ngày 30/7/2017 vừa qua, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 06 bị can trong vụ án “Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” xảy ra tại Hà Nội và một số địa phương khác. 
Nguyễn Văn Đài
Cổng thông tin điện tử Bộ Công an đưa tin về việc bắt 06 bị can, ảnh: internet
06 bị can đó đều là các thành viên tích cực hoạt động trong “Hội  Anh em dân chủ” ở các địa phương khác nhau, bao gồm:
1. Nguyễn Văn Đài, sinh năm 1969, trú tại P302, Z8 tập thể Bách Khoa, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội;
2. Lê Thu Hà, sinh năm 1982, tạm trú tại số 10 Đoàn Trần Nghiệp, phường Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội;
3. Nguyễn Trung Tôn, sinh năm 1972, trú tại thôn Yên Cổ, xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa. Nguyễn Trung Tôn là thành viên trụ cột, đại diện “Hội Anh em dân chủ” tại khu vực miền Trung. Nguyễn Trung Tôn trước đây cũng từng bị kết án 2 năm tù giam cũng theo Điều 88 - Bộ luật Hình sự.
4, Trương Minh Đức, sinh năm 1960, trú tại số 23/45/1A Mai Hắc Đế, phường 15, quận 8, thành phố Hồ Chí Minh. TRương Minh Đức cũng là thành viên trụ cột, đại diện “Hội Anh em dân chủ” ở khu vực miền Nam, hiện trú thường xuyên tại Dòng Chúa cứu thế Kỳ Đồng. Trương Minh Đức từng bị bắt vào năm 2007 và kết án 5 năm tù giam theo điều 258 - Bộ luật Hình sự.
5. Nguyễn Bắc Truyển, sinh năm 1968, trú tại phòng số 8, thửa số 44, Khu vườn rau, phường 6, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh. Đây là thành viên trụ cột của “Hội Anh em dân chủ” thường xuyên lưu trú ở Dòng Chúa cứu thế Kỳ Đồng, cũng là chủ chốt tổ chức “Hội Cựu tù nhân lương tâm”. Truyển từng bị kết án 3 năm 6 tháng theo Điều 88 - Bộ luật Hình sự từ năm 2010.
6. Phạm Văn Trội, sinh năm 1972, trú tại thôn Kỳ Dương, xã Chương Dương, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội. Cựu sáng lập viên “Hội Anh em dân chủ”, kẻ từng bị kết án 4 năm tù theo Điều 88 - Bộ luật Hình sự năm 2009, kẻ được Nguyễn Văn Đài giao phó làm Chủ tịch “Hội Anh em dân chủ” nhưng do biển thủ tiền quỹ nên bị đồng bọn phế truất
Các thành viên này đều nằm trong “Hội Anh em dân chủ” - một tổ chức bị dư luận tố cáo là tổ chức tay sai của Việt Tân do Hà Đông Xuyên - đối tượng nằm trong danh sách đối tượng khủng bố bị truy lùng, đứng sau điều hành. Tổ chức này là nơi tập hợp các phần tử chống Nhà nước để tiến hành hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân, tham gia nhiều cuộc kích động và biểu tình gây rối trên phạm vi toàn quốc, được điều hành, chỉ đạo bởi trung ương tổ chức Việt Tân.
Như vậy, sau “mẻ lưới” này, có thể nói “Hội Anh em dân chủ” ở trong nước đã mất đi những thành viên hoạt động đắc lực. Tuy nhiên, chắc chắn rằng Cơ quan Công an Việt Nam sẽ không dừng lại ở đó, bởi đối với hội nhóm này còn có rất nhiều đối tượng khác đã, đang hoạt động và đã có nhiều hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Điều này hoàn toàn đúng đắn khi chúng ta đang sống trong một xã hội thượng tôn pháp luật.

TÁC GIẢ: Unknown // 7/31/2017 03:14:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

32 nhận xét:

 1. sau “mẻ lưới” này, có thể nói “Hội Anh em dân chủ” ở trong nước đã mất đi những thành viên hoạt động đắc lực. Tuy nhiên, chắc chắn rằng Cơ quan Công an Việt Nam sẽ không dừng lại ở đó, bởi đối với hội nhóm này còn có rất nhiều đối tượng khác đã, đang hoạt động và đã có nhiều hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Điều này hoàn toàn đúng đắn khi chúng ta đang sống trong một xã hội thượng tôn pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Văn Đài, Lê Thu Hà cùng đồng bọn đã thiết lập kênh “Lương Tâm TV” trên Youtube để tạo thực hiện các hoạt động chống phá đất nước, đăng tải, tuyên truyền những thông tin sai lệch về tình hình chính trị trong nước; xuyên tạc, bôi nhọ, nói xấu lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước; đồng thời chúng tổ chức các khóa huấn luyện về cách thức thực hiện hoạt động chống phá đất nước của mình dưới vỏ bọc “nhân quyền”.

   Xóa
 2. Biết ngay mà những kẻ chống phá nhà nước ta thì sớm muộn cũng phải đền tội thôi và bọn rận này cũng thế, chúng mù quáng vì những đòng tiền bẩn thỉu kia mà sẵn sàng chống phá nhà nước ta, làm đủ mọi việ khiến nhân dân rơi vào hoàn cảnh khó khăn cùng cực, biến nhân dân thành công cụ thì này phải nhận tội cũng đáng thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với những âm mưu, hoạt động nhằm tập hợp lực lượng, hình thành, công khái hóa các tổ chức chính trị đối lập với Đảng Cộng sản Việt Nam, kích động người dân xuống đường biểu tình, phá rối an ninh; xuyên tạc vấn đề dân chủ, nhân quyền của Việt Nam; tuyên truyền tư tưởng đa nguyên, đa đảng ... thì việc Nguyễn Văn Đài bị bắt, khởi tố và tới đây bị xét xử về tội Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” theo điều 88 BLHS và quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với 4 bị can

   Xóa
 3. Các thành viên này đều nằm trong “Hội Anh em dân chủ” - một tổ chức bị dư luận tố cáo là tổ chức tay sai của Việt Tân do Hà Đông Xuyên - đối tượng nằm trong danh sách đối tượng khủng bố bị truy lùng, đứng sau điều hành. Tổ chức này là nơi tập hợp các phần tử chống Nhà nước để tiến hành hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân, tham gia nhiều cuộc kích động và biểu tình gây rối trên phạm vi toàn quốc, được điều hành, chỉ đạo bởi trung ương tổ chức Việt Tân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Văn Đài bị bắt từ lâu rồi mà giờ mới khởi tố được. Tên này cứ phải cho tù mọt gông chứ luật với sư gì cái hạng người này. Nhận tiền thì không biết bao nhiêu là nhiều của Mẽo, mang tiếng là luật sư mà không thấy hoạt động luật sư mà toàn thấy chống với phá.Đây là cái kết xứng đáng cho những gì các cá nhân nói trên gây ra, lịch sử của những vị này không có gì ngaoif những hoạt động chống đối cực đoan, nhân dân chúng tôi ủng hộ cách làm việc nghiêm khắc cảu chính quyền dối với những cá nhân này.

   Xóa
 4. Chắc chắn rằng sau việc này, có thể nói “Hội Anh em dân chủ” ở trong nước đã mất đi những thành viên hoạt động đắc lực. Tuy nhiên, chắc chắn rằng Cơ quan Công an Việt Nam sẽ không dừng lại ở đó, bởi đối với hội nhóm này còn có rất nhiều đối tượng khác đã, đang hoạt động và đã có nhiều hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng

  Trả lờiXóa
 5. những nhà rân chủ này cuối cùng thì cũng lên thớt. hi vọng sự cương quyết từ cuối năm ngoái đến nay sẽ làm cho các nhà rân chủ biết điều, từ bỏ chống phá, về với xã hội.

  Trả lờiXóa
 6. rồi sẽ lại có các nhà rân chủ khác kêu gọi rằng việt nam đang xét xử các nhà dân chủ, đứng lên đấu tranh vì công lý, rồi thư từ, thư ngỏ từ các tổ chức chống cộng có thâm niên, giống như kền kền săn xác thối vậy.

  Trả lờiXóa
 7. rồi xem các nhà rân chủ cắn bầy cắn đàn như thế nào khi cả lò bị cho lên thớt như thế này đây. bọn này nhiều lúc đói quá chỉ đợi xem có đồng đội nào bị đưa lên thớt không, dựa vào đó để viết bài kiếm cơm đây mà.

  Trả lờiXóa
 8. một tổ chức mà khi thành lập đã không có bất kì tư cách pháp nhân nào, hùng hồn tuyên bố không tuân theo pháp luật, không chịu sự điều chỉnh của pháp luật Việt Nam thì giá trị của bản lên tiếng kia âu cũng chỉ là một tờ giấy vụn, không hơn không kém.

  Trả lờiXóa
 9. Lợi dụng cái mác “tự do”, “dân chủ”, “quyền con người”, chúng đã gây ra nhiều vụ biểu tình, phá phách, gây rối, lừa bịp quần chúng nhân dân, móc nối kích động tầng lớp thanh niên, đặc biệt là sinh viên còn non trẻ để nhồi nhét tư tưởng cực đoan chống đối. Từ đầu têu của cái trò lợi dụng bình phong ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung để nhận tiền từ nước ngoài

  Trả lờiXóa
 10. . Chỉ tiếc là những tên còn lại có vẻ như không kịp hiểu con tàu chúng đi suốt hơn 4 năm qua thực tế ra chỉ là một con tàu đắm, không những không đưa chúng tới được bến bờ của sự thỏa mãn chống đối mà còn làm chúng lún sâu hơn vào tội lỗi. Một bản án nữa cho những kẻ dã tâm lật đổ chính quyền, và ngày tàn của Hội anh em dân chủ cũng dường như sắp điểm.

  Trả lờiXóa
 11. Hội anh em dân chủ là tổ chức tay sai của Việt Tân do Hà Đông Xuyên, một đối tượng nằm trong danh sách đối tượng khủng bố bị truy lùng, đứng sau điều hành. Với bản chất như vậy, tổ chức này là nơi tập hợp của các phần tử bất mãn, cơ hội chính trị, thường xuyên tiến hành các hoạt động nhằm chống phá Đảng, nhà nước, chính quyền.

  Trả lờiXóa
 12. Hội anh em dân chủ từ trước đến nay đã có những hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước thể hiện rõ ý đồ phản động của mình. Và giờ đây, khi tất cả bằng chứng đã đã đầy đủ, việc bắt và xử lý lũ phản động này đã được cơ quan Công an hành động. Tôi rất mong chờ những bản án thích đáng đối với hội anh em dâm chủ.

  Trả lờiXóa
 13. Hội anh em dân chủ là Tổ chức tập hợp các phần tử chống Nhà nước để tiến hành hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân, tham gia nhiều cuộc kích động và biểu tình gây rối trên phạm vi toàn quốc, được điều hành, chỉ đạo bởi trung ương tổ chức Việt Tân. Việc bị sa lưới pháp luật của các ae dân chủ này là việc hiển nhiên và cần thiết

  Trả lờiXóa
 14. Hội anh em dân chủ dần dần bước vào ngõ cụt, không lối thoát. Cũng phải thôi, chống phá nhà nước Việt Nam thì kiểu gì cũng phải bị trả giá.

  Trả lờiXóa
 15. Chính quyền, Đảng và Nhà nước Việt Nam quyết tâm tiêu diệt những kẻ phản quốc, bắt chúng phải đền tội với những gì mà chúng đã gây ra.

  Trả lờiXóa
 16. Đây chỉ là 06 đối tượng hoạt động sôi nổi, lộ liễu nên mới bị bắt, chắn chắn còn rất nhiều đối tượng nữa. Các đối tượng còn lại sẽ kêu gào đòi thả tự do cho số này, sẽ cáo buộc Việt Nam mất dân chủ, nhân quyền. Vâng, kêu gào tích cực cho những kẻ vi phạm pháp luật đi để bắt nốt, cho chúng vào kêu gào trong trại cùng nhau cho vui.

  Trả lờiXóa
 17. Hội anh em dân chủ là một tổ chức tay sai của Việt Tân do Hà Đông Xuyên - đối tượng nằm trong danh sách đối tượng khủng bố bị truy lùng, đứng sau điều hành, tổ chức này đã tổ chức và tham gia nhiều cuộc kích động và biểu tình gây rối trên phạm vi toàn quốc, được điều hành, chỉ đạo bởi trung ương tổ chức Việt Tân.

  Trả lờiXóa
 18. cuối cùng thì chúng cũng phải chịu trách nhiệm trước pháp luật rồi Bị bắt là điều ai cũng biết và ai cũng mong nó xảy ra càng nhanh càng tốt đối với bọn dân chủ này rồi, hoạt động chống phá, phản bội tổ quốc, số chúng nó chưa bị trời đánh là mau

  Trả lờiXóa
 19. Thiết nghĩ là pháp luật cần mạnh tay hơn nữa,xử phạt thật nghiêm minh đối với những kẻ lợi dụng hoạt động dân chủ để mà chống phá,tuyên truyền những tư tưởng phản động vào Việt Nam. không răn đe được chúng thì chúng ta kiên quyết không cho chúng cơ hội hoạt động bởi bản chất của chúng hết sức ngoan cố và manh động

  Trả lờiXóa
 20. Cũng là cái giả phải trả thôi, Gieo nhân nào thì gặp quả nấy! Sớm hay muộn thì kiểu gì cũng phải bị trừng trị, may thay lại gặp quả báo sớm quá thôi thì ngồi trong đó mà suy nghĩ lại những hành vi của mình lại xem có thông lại được não ko. Nghĩ sao mà tưởng đi tuyên truyền sai trái linh tinh để lật đổ chính quyền mà còn tồn tại mãi được

  Trả lờiXóa
 21. Dân chủ để chống chính quyền là chiêu bài mà mỹ sử dụng ở nhiều quốc gia khác nhau. Nói cho cùng, đó là quyền của Mỹ và cách chơi của họ. Vn ta cứ ai vi phạm pháp luật , cứ ai lợi dụng dân chủ để chống chính quyền là bắt thôi, không thể để lộng hành được. Những vụ việc gần đây ở NA và HT cho thấy, cần phải mạnh tay hơn nữa để bảo đảm an ninh trật tự và cuộc sống của người dân.

  Trả lờiXóa
 22. trước đây đối với chế độ phong kiến tội phản nghịch là phải chu di tam tộc ba đời .nhưng nay với chế độ nhà nước ta là quá nhân đạo , nhà nước nên ra một luật mới để trừng trị bọn này thật đích đáng chứ không thì xã hội loạn mất . khi xem trên mang tôi cực kì bức súc với lũ phản đông này.Bọn này phải xử tội nặng nhất Để làm gương cho những kẻ khác.Để đất nước và nhân dân được hưởng cuộc sống thực sự thanh bình.tự do hạnh phúc mà ko có *bạo loạn

  Trả lờiXóa
 23. đây là câu trả lời cho những lần mỹ và phương tây lên án nhân quyền VN vì đã bắt bớ giam cầm "những người ko cùng chính kiến" nhé.VN đã cho thấy rõ sự cứng rắn của mình đối vs những kẻ âm mưu làm loạn rồi,vậy nên bớt mồm đi kẻo các con của mình lại bị bắt nữa nhé các bô mỹ

  Trả lờiXóa
 24. đây là câu trả lời cho những lần mỹ và phương tây lên án nhân quyền VN vì đã bắt bớ giam cầm "những người ko cùng chính kiến" nhé.VN đã cho thấy rõ sự cứng rắn của mình đối vs những kẻ âm mưu làm loạn rồi,vậy nên bớt mồm đi kẻo các con của mình lại bị bắt nữa nhé các bô mỹ

  Trả lờiXóa
 25. nhìn chung là mặc kệ đám Mỹ và phương Tây kêu gào chúng ta như thế này thế nọ nhưng chúng ta vẫn toàn quyền xử đẹp đám phản động này. đúng là chó cứ sủa và người cứ đi

  Trả lờiXóa
 26. Chúng nghĩ có Mỹ đằng sau chống lưng, hoạt động dưới cái mác dân chủ nhân quyền, thì muốn làm gì cũng được sao? Cơ quan điều tra đã tiến hành bắt giữ hàng loạt đối tượng hoạt động chống đối chính quyền, đây chính là một đòn giáng mạnh vào hệ thống bè lũ phản động, cái kết tan rã tất yếu của chúng đang tới gần. Cần tiếp tục trừng trị thật mạnh tay đối với bọn rận chủ này.

  Trả lờiXóa
 27. Các thành viên này đều nằm trong “Hội Anh em dân chủ” - một tổ chức bị dư luận tố cáo là tổ chức tay sai của Việt Tân do Hà Đông Xuyên - đối tượng nằm trong danh sách đối tượng khủng bố bị truy lùng, đứng sau điều hành. Tổ chức này là nơi tập hợp các phần tử chống Nhà nước để tiến hành hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân, tham gia nhiều cuộc kích động và biểu tình gây rối trên phạm vi toàn quốc, được điều hành, chỉ đạo bởi trung ương tổ chức Việt Tân.

  Trả lờiXóa
 28. sau “mẻ lưới” này, có thể nói “Hội Anh em dân chủ” ở trong nước đã mất đi những thành viên hoạt động đắc lực. Tuy nhiên, chắc chắn rằng Cơ quan Công an Việt Nam sẽ không dừng lại ở đó, bởi đối với hội nhóm này còn có rất nhiều đối tượng khác đã, đang hoạt động và đã có nhiều hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Điều này hoàn toàn đúng đắn khi chúng ta đang sống trong một xã hội thượng tôn pháp luật.

  Trả lờiXóa
 29. Hoan hô!!! Thật hả hê khi việc này xảy ra. Đây có lẽ là việc đã được lường trước. Kết cục của những kẻ phản bội Tổ quốc là chẳng bao giờ được tốt đẹp. Tuy những thành viên này đã bị bắt, nhưng thiết nghĩ cần phải mạnh tay đẩy lùi hơn nữa, vừa triệt phá hội nhóm của chúng, vừa mang tính răn đe với những tổ chức đã và đang có ý đồ như vậy.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ