Thứ Tư, 5 tháng 7, 2017

HUỲNH VĂN NÉN - GIÀU ĐỔI BẠN, SANG ĐỔI VỢ!


QUÊ CHOA
Cái án oan của ông Huỳnh Văn Nén đã khiến dư luận mất ăn mất ngủ một thời gian dài, rất nhiều người cũng cảm thông với hoàn cảnh éo le của ông và những nỗ lực của gia đình ông để trả lại sự trong sạch cho người tù oan. Những tưởng sau khi có được số tiền bồi thường trị giá lớn như thế, cuộc đời ông Nén và gia đình lại sang trang mới ấm êm, hạnh phúc. Nhưng hỡi ơi, cuộc đời đâu thể nói được chữ ngờ, theo lời kể của Huỳnh Thành Lượng (con trai ông Nén) cho biết, lý do cha bỏ đi không phải do mâu thuẫn gia đình mà nhiều nguyên nhân phát sinh, đó là chuyện cha có tình cảm với một người phụ nữ khác và mâu thuẫn chuyện tiền bạc bồi thường oan sai.
“Thời gian đầu mới ra tù cha sống chưa quen nên mấy mẹ con thường xuyên thay nhau quan tâm, chăm sóc. Ngày cha bị tai nạn xe máy, chúng tôi khóc hết nước mắt, tưởng sẽ không còn được gặp cha nữa. Tuy, đôi lúc cha có những biểu hiện lạ như nói nhảm, chửi bới nhưng cả nhà vẫn kiên trì hướng dẫn, chăm sóc cha. Về sau, hiểu được tình cảm của mẹ con dành cho cha nên cha quan tâm, hỏi han nhiều lắm! Cha hứa sẽ cho tiền mua bò, mua xe… để các con lấy vốn làm ăn, không để các con phải khổ cực. Tuy nhiên, gần đây có một người phụ nữ tên Nguyệt (khoảng 40 tuổi) thường xuyên lân la tới nhà xưng là bạn của cha và trò chuyện rất tình cảm. Mấy ngày sau, cha thừa nhận có tình cảm với người này và dọn đến ở chung không về nữa!”. Theo lời của con trai ông Nén kể lại thì sau khi ông Nén ra khỏi nhà thì có quay trở về 2 lần nhưng chủ yếu là đặt vấn đề về chuyện tiền bạc.
Kết quả hình ảnh cho huỳnh văn nén
Ông Huỳnh Văn Nén, ảnh: internet
Nhìn vào tình cảnh hiện nay của ông Nén và gia đình, bản thân tôi lại nghĩ tới một câu chuyện dân gian mang tính giáo dục rất cao của cha ông ta, đó là chuyện “Chưa đỗ ông nghè, đã đe hàng tổng”. Chuyện kể về một anh chàng thư sinh nghèo nhưng tư chất rất thông minh, chăm chỉ, được Ngọc Hoàng yêu mến và cho ghi danh vào sổ thiên tào, cho anh ta đậu tiến sĩ, làm quan đến thượng thư. Một hôm người giữ đền được báo mộng là có quan lớn đến, nhưng 3 lần chỉ thấy chàng thư sinh nghèo này xuất hiện, ông ta mới đem kể chuyện với chàng thư sinh. Sau khi nghe chuyện, dù chưa thi đỗ nhưng anh ta đâm ra tự phụ, kiêu căng, hách dịch với tất cả mọi người, lại bỏ người vợ đã theo mình những ngày còn khó khăn. Ngọc Hoàng nghe xong rất giận, liền gạch tên anh ta khỏi sổ thiên tào vì tội "dưới trăng bỏ vợ, trước sân đòi nhà, chưa làm nên đã thất đức. Bây giờ nó không được hưởng phúc nữa".
Quả nhiên người học trò đó thi mãi không đỗ, muốn nối duyên lại với vợ cũ cũng không được. Cửa nhà hắn ngày một sa sút dần. Do đó mà có câu tục ngữ: "Chưa đỗ ông nghè đã đe hàng tổng".
Dĩ nhiên đây chỉ là một câu chuyện do cha ông ta tự sáng tác ra để răn dạy đời sau, nhưng giờ đối chiếu với ông Huỳnh Văn Nén thì thấy 10 phần cũng giống đến 6, 7 phần. Ngày ông Nén bị oan, gia đình ông không ngày nào từ bỏ hi vọng, một mình vợ ông phải tần tảo nuôi mấy đứa con nhỏ suốt bao nhiêu năm. Chạy theo cái án oan của ông suốt 10 năm trời, bao nhiêu tiền bạc, công sức đã đổ vào đó nhưng mục tiêu mà họ hướng tới không phải số tiền ông được bồi thường, mà là tự do của ông Nén, danh dự của ông và cả gia đình. Nhưng giờ khi sự thật đã được tìm ra, tự do, danh dự của ông Nén đã được trả lại thì ông lại từ bỏ gia đình để theo người phụ nữ khác, đâm đơn kiện người cha già của mình để đòi lại tiền. Nhưng thưa rằng, sau khi ra tù, ông Nén bị rối loạn tâm thần không biệt định với tỷ lệ 21%. Vì vậy gia đình và tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương đã thống nhất với nhau chuyển số tiền riêng của ông Nén là 4,6 tỷ đồng vào tài khoản của ông Huỳnh Văn Truyện và chị Huỳnh Thị Kim Ngân đứng tên cho công bằng, an tâm. Quả thật, sức mạnh của đồng tiền là rất ghê gớm, đặc biệt với một số tiền lớn bỗng nhiên rơi xuống như thế thì con người càng bị cám dỗ càng lớn. Nó cũng như những người chơi xổ số trúng giải độc đắc, cuộc đời của họ không mấy người được hạnh phúc, hoặc đối mặt với cuộc sống bần hàn, hoặc gia đình tan rã vì tiền bạc. Cuộc đời đúng là không ai nói trước được chữ ngờ !!! 

TÁC GIẢ: Unknown // 7/05/2017 09:18:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

30 nhận xét:

 1. Thật đáng tiếc cho ông Huỳnh Văn Nén khi phải sống 10 năm tù oan. Thế nhưng vợ và con ông trong thời gian ấy cũng vất vả, cố gắng không ngừng nghỉ vậy mà sau khi được giải oan cùng với số tiền bồi thường lớn vậy ông lại bỏ đi.

  Trả lờiXóa
 2. Mọi người đều thấy tiếc khi ông Huỳnh Văn Nén phải sống trong oan ức đến tận 10 năm. Thế nhưng ông bỏ gia đình đi theo người phụ nữ khác thì lại là một hành động không thể tha thứ được. Gia đình đã mong mỏi ngày ông trở về như thế nào mà ông lại làm thế.

  Trả lờiXóa
 3. Tiếc thương cho ông Huỳnh Văn Nén oan ức là một phần, nhưng thương vợ và con ông nhiều hơn nữa. 10 năm cố gắng và chờ đợi ngày chồng, ngày cha trở về với gia đình , mà đáp lại tình cảm ấy, nỗ lực ấy là sự bỏ đi theo một người đàn bà khác.

  Trả lờiXóa
 4. Quả thật, sức mạnh của đồng tiền là rất ghê gớm, đặc biệt với một số tiền lớn bỗng nhiên rơi xuống như thế thì con người càng bị cám dỗ lớn. Những tưởng sau khi có được số tiền bồi thường trị giá lớn như thế, cuộc đời ông Nén và gia đình lại sang trang mới ấm êm, hạnh phúc. Nào ngờ lại xảy ra tình cảnh éo le này.

  Trả lờiXóa
 5. Thật đáng thương cho người vợ của ông Nén bao nhiêu năm quan tâm chăm sóc từ lúc ông ở trong tù đến khi được ra tù thì lại chăm chồng bệnh tật. Vậy mà sự cám dỗ của đồng tiền và sắc đẹp đã khiến ông Nén bỏ vợ con mà đi, gia đình mới đoàn tụ được ít lâu nay lại tan vỡ. Đáng thương mà cũng đáng trách.

  Trả lờiXóa
 6. đúng là cuộc đời chẳng biết thế nào mà lần cứ tưởng sau những ngày tháng gian khó gia đình ông Nén được đoàn tụ, sống hạnh phúc, hưởng số tiền bồi thường đó vậy mà con người thay đổi tâm tính thật nhanh, sức mạnh của đồng tiền thật là lớn, một bài học nữa cho xã hội

  Trả lờiXóa
 7. thật sự thì để xảy ra chuyện này quả thực là vô cùng đáng buồn. đúng là đồng tiền ma quái luôn có sức ma mị và tha hóa con người ta từ thiện lương trở nên độc ác và lạnh lùng thậm chí là cả với người thân của mình. do đó, kinh nghiệm rút ra ở đây đó chính là chúng ta cần phải cảnh tỉnh, không để rơi vào trường hợp như ông Nén này.

  Trả lờiXóa
 8. để xảy ra như trường hợp của ông Huỳnh Văn nén là vô cùng đáng tiếc. những tưởng sau khi được minh oan, cuộc đời ông sẽ bước sang một trang mới với nhiều điều tốt đẹp hơn. ai dè sự đời không như chúng ta tưởng tượng. quả thực, đồng tiền có sức mạnh ghê gớm. đến nỗi tha hóa cả một con người.

  Trả lờiXóa
 9. đồng tiền thật có sức mạnh ghê gớm. nó để lại cho gia đình ông Nén này những hậu quả thật tai hại. những tưởng sẽ có cái kết thật tốt đẹp sau khi ông được minh oan nhưng mà cũng chính việc bồi thường cho sự oan sai đó mà ông Nén đã phải chịu những hậu quả lớn hơn về sự đổ vỡ gia đình.

  Trả lờiXóa
 10. Đã từng thấy thương chú. Tiếc cho 17nam tuổi xuân bỏ phí, tiếc cho gđ phải chịu cảnh tai tiếng suốt 17 năm. Ngày đọc được tin chú đc giải oan, được bồi thường,tuy ng xa lạ, nhưng nước mắt vẫn rơi vì mừng cho chú,cho gđ...Nhưng kết quả là như thế này sao,đồng tiền làm mờ lí trí,làm con ng ta quên đi tình nghĩa,Liệu sao này chú bị quả báo vì những gì đã làm với cha mẹ, vợ con.Thì ai tiếc thương cho chú nữa.

  Trả lờiXóa
 11. Cũng k thể trách ông hoàn toàn, bị tù oan 17 năm, bao nhiêu năm trong tù cũng làm thay đôi diy nghĩ 01 con người, bjo ra tù được tự do về mọi mặt, rồi có 01 cục tiền quá lớn, trong khi k nghĩ đc cách làm ăn gì chỉ có tư tương phải hưởng thụ bù lại những năm tháng bị giam. Mà con người k phải là thánh hể có tiền chỉ hưởng thù k làm việc, k lo êu là sa ngã, người tu hành còn sa ngã huống chi.... Chỉ tránh bọn làm ẩu bắt giam người vô tội!

  Trả lờiXóa
 12. Bao nhiêu năm ngồi tù thì ở ngoài bố vợ con chú no đi tìm công lý để minh oan cho chú, bây h đc da tù thì chú lại đối sử với cha mình và vợ con chú như thế ah,k sợ qủa máo ah chú mà định ôm hết tiền để chạy theo con đĩ kia nếu sau này nó đuổi thì chỉ có đứng đừơng thôi . bạc qúa

  Trả lờiXóa
 13. Uổng công mn đứng ra bênh vực đòi công lý cho ông ấy.ở tù chịu khổ nhục oan sai ., người nhà đã bỏ công sức chạy án kêu oan !!!.mẹ kiếp ! Giờ xuất hiện đâu ra con mụ đàn bà quỷ quái đánh hơi nghe bạc tỷ nhảy vô phá gia can ... biết lòng dạ cha này thay đổi để cho nó chết rục trong tù thấy bà nội luôn chắc cha này ăn nhầm cám con cò rồi, kiểm tra thần kinh xem bị điên hay bị tà dâm mê đàn bà bị cuồng trí rồi chăng

  Trả lờiXóa
 14. Chính cái ở tù oan đã tha hóa con người ta. Không trách ông ấy và cũng không cổ súy hành động đó. Mà tìm ra lý do một con người có thể vì đồng tiền mà thành người chồng bội bạc. Ông Nén ở tù thì có ai thăm ko? Đến lúc được trả tự do vì oan sai (do có người tự thú) thì được đền bù số tiền khủng. Đó là tiền của ổng mà. Còn chuyện tình cảm thì ổng cũng biết bên nặng bên nhẹ.

  Trả lờiXóa
 15. Quả báo sớm thôi. Ả đàn bà kia thấy lão có tiền rồi thả câu đấy, đến lúc nó lừa lấy hết tiền rồi lại mò về với vợ con khi sức đã tàn lực đã kiệt . Già rồi không an phận , ham hố cho lắm chết sớm méo được hưởng. Biết vậy cho lão chết rục trong tù luôn, lặn lội kêu oan đến giờ lão trả oán. Già mắc dịch nên ghét quá.

  Trả lờiXóa
 16. Phải chịu khổ 10 năm trong tù, quả thực là một hình phạt kinh khủng đối với không riêng ông Huỳnh Văn Nén mà cả gia đình khi không ngừng tìm ra sự thật bao nhiêu mồ hôi nước mắt. Nhưng khi được thả tự do sự mong đợi từ gia đình lại không trở thành sự thật, với số tiền lớn như vậy đáng ra ông nên bù đắp lại những gì đã mất cho gia đình, cho con cái nhưng lại bỏ đi với người phụ nữ khác, thật là lãng phí cuộc đời đã 10 năm trong tù giờ lại lãng phí.

  Trả lờiXóa
 17. Cái án oan của ông Huỳnh Văn Nén la một câu chuyện đau lòng khến bao nhiêu người tahays xót xa cho cuộc đời của ông ta vì phải chịu những tủi nhục và oan trái như vậy. TUy nhiên, những gì ông làm sau khi ra tù dường như lại cũng khiến người ta có cái nhìn thay đổi về ông ấy

  Trả lờiXóa
 18. ông Huỳnh Văn Nén khi phải sống 10 năm tù oan là một điều đáng tiếc và nó cungz ảnh hưởng lớn đến cuộc đời của ông khi chịu oan sai như vậy. Nhuuwnxg gì mà mọi người mong muốn là ông sẽ có một cuộc sống tốt hơn sau khi được giải oan nhưng có lẽ ông lại ko như mọi ng mong đợi

  Trả lờiXóa
 19. Phải chịu án tù oan 10 năm quả thực rất thương cho ông Nén, nhưng vẫn thương nhiều phần hơn là người vợ một mình tần tảo nuôi các con và mười năm vẫn chạy theo cái án của ông. Ấy vậy mà sau khi đã giải được nỗi oan, ông lại trở thành con người bạc tình với vợ.

  Trả lờiXóa
 20. Một người vợ tuy đã già, nhưng tình cảm chan chứa, 10 năm ròng kêu oan. Trước sau vẫn chung thủy một lòng. Còn người phụ nữ kia quanh đi quẩn lại cũng vì chữ tiền. Liệu rằng một ngày nào đó tiền hết, bệnh tật, ốm đau, thì ai mới là người bên ông. Án oan 10 năm ông chịu thực sự nghiệt ngã, nhưng giờ đây đáng trách hơn là đáng thương.

  Trả lờiXóa
 21. Một người vợ tuy đã già, nhưng tình cảm chan chứa, 10 năm ròng kêu oan. Trước sau vẫn chung thủy một lòng. Còn người phụ nữ kia quanh đi quẩn lại cũng vì chữ tiền. Liệu rằng một ngày nào đó tiền hết, bệnh tật, ốm đau, thì ai mới là người bên ông. Án oan 10 năm ông chịu thực sự nghiệt ngã, nhưng giờ đây đáng trách hơn là đáng thương.

  Trả lờiXóa
 22. Quả thật, sức mạnh của đồng tiền là rất ghê gớm, đặc biệt với một số tiền lớn bỗng nhiên rơi xuống như thế thì con người càng bị cám dỗ càng lớn. Nó cũng như những người chơi xổ số trúng giải độc đắc, cuộc đời của họ không mấy người được hạnh phúc, hoặc đối mặt với cuộc sống bần hàn, hoặc gia đình tan rã vì tiền bạc. Cuộc đời đúng là không ai nói trước được chữ ngờ !!!

  Trả lờiXóa
 23. Chạy theo cái án oan của ông suốt 10 năm trời, bao nhiêu tiền bạc, công sức đã đổ vào đó nhưng mục tiêu mà họ hướng tới không phải số tiền ông được bồi thường, mà là tự do của ông Nén, danh dự của ông và cả gia đình. Nhưng giờ khi sự thật đã được tìm ra, tự do, danh dự của ông Nén đã được trả lại thì ông lại từ bỏ gia đình để theo người phụ nữ khác, đâm đơn kiện người cha già của mình để đòi lại tiền.

  Trả lờiXóa
 24. Còn người phụ nữ kia quanh đi quẩn lại cũng vì chữ tiền. Liệu rằng một ngày nào đó tiền hết, bệnh tật, ốm đau, thì ai mới là người bên ông. Án oan 10 năm ông chịu thực sự nghiệt ngã, nhưng giờ đây đáng trách hơn là đáng thương.

  Trả lờiXóa
 25. Mọi người đều thấy tiếc khi ông Huỳnh Văn Nén phải sống trong oan ức đến tận 10 năm. Thế nhưng ông bỏ gia đình đi theo người phụ nữ khác thì lại là một hành động không thể tha thứ được.

  Trả lờiXóa
 26. Mọi người đều thấy tiếc khi ông Huỳnh Văn Nén phải sống trong oan ức đến tận 10 năm. Thế nhưng ông bỏ gia đình đi theo người phụ nữ khác thì lại là một hành động không thể tha thứ được. Gia đình đã mong mỏi ngày ông trở về như thế nào mà ông lại làm thế. Thật đáng thương cho gia đình ông

  Trả lờiXóa
 27. Quả thật, sức mạnh của đồng tiền là rất ghê gớm, đặc biệt với một số tiền lớn bỗng nhiên rơi xuống như thế thì con người càng bị cám dỗ càng lớn. Nó cũng như những người chơi xổ số trúng giải độc đắc, cuộc đời của họ không mấy người được hạnh phúc, hoặc đối mặt với cuộc sống bần hàn, hoặc gia đình tan rã vì tiền bạc. Cuộc đời đúng là không ai nói trước được chữ ngờ !!!

  Trả lờiXóa
 28. Ngày ông Nén bị oan, gia đình ông không ngày nào từ bỏ hi vọng, một mình vợ ông phải tần tảo nuôi mấy đứa con nhỏ suốt bao nhiêu năm. Chạy theo cái án oan của ông suốt 10 năm trời, bao nhiêu tiền bạc, công sức đã đổ vào đó nhưng mục tiêu mà họ hướng tới không phải số tiền ông được bồi thường, mà là tự do của ông Nén, danh dự của ông và cả gia đình. Nhưng giờ khi sự thật đã được tìm ra, tự do, danh dự của ông Nén đã được trả lại thì ông lại từ bỏ gia đình để theo người phụ nữ khác, đâm đơn kiện người cha già của mình để đòi lại tiền

  Trả lờiXóa
 29. Thật đáng tiếc cho ông Huỳnh Văn Nén khi phải sống 10 năm tù oan. Thế nhưng vợ và con ông trong thời gian ấy cũng vất vả, cố gắng không ngừng nghỉ vậy mà sau khi được giải oan cùng với số tiền bồi thường lớn vậy ông lại bỏ đi.

  Trả lờiXóa
 30. Tiếc thương cho ông Huỳnh Văn Nén oan ức là một phần, nhưng thương vợ và con ông nhiều hơn nữa. 10 năm cố gắng và chờ đợi ngày chồng, ngày cha trở về với gia đình , mà đáp lại tình cảm ấy, nỗ lực ấy là sự bỏ đi theo một người đàn bà khác

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ