Chủ Nhật, 16 tháng 7, 2017

HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ !

Nguyễn Chiến Thắng
Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017), trong những ngày này, người dân cả nước đang tích cực hưởng ứng và phát động nhiều nghĩa cử cao đẹp nhằm tưởng nhớ những người anh hùng liệt sĩ đã đánh đổi xướng máu, tuổi xuân của mình cho nền độc lập, tự do và thống nhất toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc. Với truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, thế hệ ngày hôm nay không thể không nhớ đến những hi sinh, mất mát của các anh, các chú bộ đội thời chiến tranh đạn lửa đã anh dũng, kiên cường đấu tranh vì dân tộc.
70 năm ngày Thương binh liệt sĩ
Bộ trưởng Bộ Lao động thương binh và xã hội Đào Ngọc Dung phát biểu tại Họp báo công bố các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ, ảnh: internet

Nằm trong kế hoạch đã được vạch ra từ trước, vào chiều ngày 10/7/2017, tại Hà Nội, Ban tổ chức cấp quốc gia các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ tổ chức họp báo công bố các hoạt động sẽ được diễn ra trong cả nước. Theo đó, có 18 hoạt động cấp Trung ương sẽ được tổ chức và tiến hành để kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ, cụ thể là:
1. Trình Ban Bí thư ban hành Chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với công tác người có công với cách mạng. Theo đó, Ban Cán sự đảng Bộ Lao động thương binh và xã hội đã trình Ban Bí thư Trung ương Đảng Ban hành Quyết định số 84-QĐ/TW ngày 22/5/2017 thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án về tăng cường lãnh đạo của Đảng đối với công tác người có công với cách mạng.
Trên cơ sở tổng hợp báo cáo của Ban Cán sự đảng, đảng đoàn, đảng ủy trực thuộc Trung ương, Ban bí thư trung ương Đoàn và các tỉnh ủy, thành ủy vể tổng kết Chỉ thị số 07/CT-TW, kết quả khảo sát tình hình tổng kết tại các địa phương, Ban Chỉ đạo đề án và Ban Cán sự đảng Bộ Lao động thương binh và xã hội đã hoàn thiện trình Ban Bí thư Đề án về tăng cường lãnh đạo của Đảng đối với công tác người có công với cách mạng với nhiều giải pháp thực hiện nhằm thực hiện mục tiêu.
2. Tổ chức dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc 7g30 ngày 27/72017. Tổ chức Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ vào 9 giờ 30 ngày 27/7 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia…
3. Tổ chức Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô, thành phố Hà Nội vào ngày 26/7/2017 (với quy mô gần 1.300 đại biểu, trong đó 700 đại biểu là người có công với cách mạng). Tại Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen đối với 70 đại biểu…
4. Tổ chức cầu truyền hình vào 20g00 ngày 26/7/2017 (trực tiếp trên VTV1) tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng tại 4 điểm cầu Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Quảng Trị và Thái Nguyên chủ đề “Dáng đứng Việt Nam”, Địa điểm truyền hình trực tiếp: Tại Hà Nội: Tượng đài liệt sĩ Bắc Sơn; tại Thái Nguyên: Khu di tích lịch sử quốc gia 27/7; tại Quảng Trị: Thành Cổ; tại thành phố Hồ Chí Minh: Đền thờ bến Dược. Chương trình có sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự các điểm cầu.
5. Tổ chức lễ dâng hương và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại các nghĩa trang liệt sĩ trên toàn quốc: Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã phối hợp với các địa phương chuẩn bị mọi điều kiện đảm bảo công tác tổ chức thực hiện chương trình. Đồng thời, tổ chức chính tại 4 điểm: Nghĩa trang Vị Xuyên, Hà Giang; Nghĩa trang đồn Tân Biên, Tây Ninh, Nghĩa trang liệt sĩ tại Côn Đảo; Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn.
6. Tổ chức hoạt động tri ân liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam tại Lào và Campuchia: Đặt hoa tưởng niệm tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam tại Lào và Campuchia.
7. Các tỉnh, thành phố - nơi có nhà tù của đế quốc (Kiên Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hòa, Hà Nội, Sơn La,… ) căn cứ vào điều kiện cụ thể, chủ trì phối hợp với Ban Liên lạc chiến sĩ cách mạng Việt Nam bị địch bắt tù đày tổ chức Lễ tưởng niệm các chiến sĩ hi sinh trong nhà tù đế quốc.
8. Tổ chức Kỷ niệm truyền thống 45 năm sự kiện Thành cổ và chương trình nghệ thuật “Linh thiêng Thành cổ” : Hội Chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị năm 1972 chủ trì, tổ chức với sự có mặt của 500 đại biểu là anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân tham gia chiến dịch 81 ngày đêm - Thành cổ Quảng Trị vào ngày 20/7/2017 tại Quảng Trị. Dự kiến, tại Lễ Kỷ niệm, Ban tổ chức trao tặng 150 căn nhà tình nghĩa, mỗi căn nhà trị giá 50 triệu đồng.
9. Phát động vận động, xây dựng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa. Ngày 27/4/2017, Ban Thường trực Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chủ trì, phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Ban quản lý quỹ Đền ơn đáp nghĩa tổ chức Lễ phát động đợt cao điểm vận động hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ…
10. Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức liên hoan văn nghệ với chủ đề “Màu hoa đỏ” trong đoàn viên thanh niên; phối hợp với Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội phát động phong trào mỗi đoàn viên thanh niên, mỗi cán bộ công chức ngành Lao động thương binh và xã hội làm một việc tốt, giúp đỡ ít nhất 1 gia đình, 1 người có công với cách mạng nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ và người có công với cách mạng.
11. Phát hành các tác phẩm âm nhạc về đề tài thương binh - liệt sĩ và tổ chức tuần lễ phim về thương binh, liệt sĩ và người có công. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phát hành tài liệu, sử dụng các tác phẩm có nội dung về đề tài thương binh, liệt sĩ, người có công đạt giải tại các cuộc thi sáng tác âm nhạc trong thời gian qua để tuyên truyền trong cả nước, đồng thời tổ chức tuần lễ phim về chủ đề này từ 24-30/7/2017.
12. Hội Nhà văn Việt Nam: Phát động cuộc vận động sáng tác các thể loại truyện ngắn, truyện thơ, bút ký, hồi ký...; tổ chức bình chọn các tác phẩm văn học tôn vinh người có công với cách mạng. Ban Tổ chức đã nhận được 806 tác phẩm tham dự cuộc thi và sau các vòng sơ khảo, chung khảo đã lựa chọn 41 tác phẩm để trao giải vào 14g00 ngày 17 tháng 7 năm 2017 tại Trung tâm Triển lãm Vân Hồ, Hà Nội.
13. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách và các trung tâm nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công với cách mạng. Ban Chỉ đạo đã xây dựng kế hoạch mời các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước thăm tặng quà tại Hà Nội, Quảng Trị, Quảng Nam, Bà Rịa-Vũng Tàu và các địa phương khác trong cả nước.
14. Tập trung rà soát, giải quyết hồ sơ còn tồn đọng sau chiến tranh tại cấp tỉnh, phấn đấu đến hết năm 2017 giải quyết căn bản đối với hồ sơ đề nghị công nhận liệt sĩ, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh. Kết quả: Đến cuối tháng 6/2017 Bộ Lao động thương binh và xã hội đã trình Thủ tướng công nhận 498 liệt sĩ và ngày 7/7/2017 Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định 989/QĐ-TTg công nhận 498 liệt sĩ. Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân các liệt sĩ tổ chức vào chiều ngày 18/7/2017 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh.
15. Tiếp tục triển khai việc hỗ trợ người có công với cách mạng có khó khăn về nhà ở theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg ngày 26 tháng 4 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ. Đến nay, Quốc hội, Chính phủ đã bố trí 11.568 tỷ đồng hỗ trợ trên 410.000 hộ gia đình chính sách người có công sửa chữa xây dựng nhà ở mới, phấn đấu đến hết năm 2018 giải quyết dứt điểm việc hỗ trợ theo kết quả rà soát.
16. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, đồng thời đẩy nhanh tiến độ xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin.
17. Các hoạt động Tuyên truyền: Ban Tuyên giáo Trung ương đã có Kế hoạch hướng dẫn công tác tuyên truyền; Bộ Thông tin và Truyền thông đã chỉ đạo các cơ quan báo chí, truyền thông tuyên truyền về các hoạt động Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ. Bộ Lao động thương binh và xã hội đã phối hợp với Hãng phim tài liệu và khoa học Trung ương xây dựng và phát sóng bộ phim “70 năm trọn nghĩa vẹn tình”.
18. Một số hoạt động kỷ niệm 70 năm do các tổ chức Hội, trung tâm thực hiện: Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức chương trình Hành trình “Theo bước chân những người anh hùng” tại cấp Trung ương, địa phương và nước ngoài; tổ chức chăm lo các mẹ Việt Nam anh hùng, triển khai hoạt động Đền ơn đáp nghĩa thông qua chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh 2017”,...Tổ chức chương trình Đại hoa Đăng trên sông Thạch Hãn. Ngày 21/7/2017, tổ chức lễ cầu siêu với sự tham dự 10.000 người…
Như vậy, với 18 hoạt động cấp Trung ương nêu trên, trong thời gian tới cả nước ta sẽ tổ chức kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ một cách đầy đủ, trang nghiêm, mang tầm cỡ quốc gia. Cũng với chừng đó hoạt động sẽ là cầu nối cho nhiều người dân Việt Nam được thể hiện tấm lòng thành kính, biết ơn của mình đối với những người bộ đội cụ Hồ. Bởi hơn ai hết họ hiểu rằng, cuộc sống và xã hội có được như ngày hôm nay không thể phủ nhận công lao của những người đã ngã xuống vì dân tộc Việt Nam.

TÁC GIẢ: Unknown // 7/16/2017 04:16:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

79 nhận xét:

 1. trong thời gian tới cả nước ta sẽ tổ chức kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ một cách đầy đủ, trang nghiêm, mang tầm cỡ quốc gia. Cũng với chừng đó hoạt động sẽ là cầu nối cho nhiều người dân Việt Nam được thể hiện tấm lòng thành kính, biết ơn của mình đối với những người bộ đội cụ Hồ. Bởi hơn ai hết họ hiểu rằng, cuộc sống và xã hội có được như ngày hôm nay không thể phủ nhận công lao của những người đã ngã xuống vì dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chịu bao mất mát, lần lượt mất đi những đứa con trai mà mình hết mực yêu thương, nhưng tinh thần trong bà mẹ Việt Nam anh hùng ấy, luôn hiểu, với quê hương, với đất nước, sự hy sinh ấy là vì Tổ quốc vẫn hơn. Bà vẫn động viên con đi bộ đội dù biết có hiểm nguy.

   Xóa
 2. có thể nói, những năm qua, Đảng và nhà nước ta luôn chú trọng giáo dục ý thức trách nhiệm, nghĩa vụ công dân và lòng biết ơn sâu sắc của các tầng lớp nhân dân, của các thế hệ đối với liệt sỹ, gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chiến sĩ trên chiến trường có thể chịu thương đau, mất đi cả tính mạng, nhưng nhìn lại thì phía sau, còn có những con người chịu nhiều thương đau chẳng kém gì. Và không chỉ là những ngày tháng 7 thiêng liêng này, mà bất kể thời gian nào những người anh hùng đều đáng được tưởng nhớ đến. Vì công lao của họ sinh ra chúng ta có ngày hôm nay

   Xóa
 3. chúng ta có thể thấy răng, sự cống hiến, hy sinh của các anh hùng liệt sỹ cho độc lập, tự do của dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân là vô giá, không chỉ cho ngày hôm qua, hôm nay mà cho muôn đời con, cháu mai sau.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là chiến tranh thật khốc liệt. Chúng ta phải có trách nhiệm gìn giữ và bảo đất nước , xây dựng và phát triển đất nước, không phụ lòng mong mỏi của cha ông ta những người đã hi sinh xương mấu của mình để đổi lại hòa bình ,tự do cho chúng ta

   Xóa
 4. năm nào cũng vậy, ngày 27/7 là dịp để cán bộ, chiến sĩ và nhân dân cả nước luôn dành những tình cảm thiêng liêng nhất để tưởng nhớ, biết ơn những thương binh, liệt sĩ đã hy sinh xương máu của mình vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, để cho mỗi chúng ta có được cuộc sống thanh bình và hạnh phúc ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
 5. Hằng năm cứ đến ngày 27/7, thế hệ trẻ hôm nay lại có nhiều nghĩa cử cao đẹp để thể hiện tấm lòng thành kính của mình đối với những người con ưu tú của dân tộc đã ngã xuống trong nhiều cuộc chiến tranh khốc liệt. Họ là những người con của Tổ quốc Việt Nam thân yêu, dám hi sinh cả tuổi thanh xuân của mình cho dân tộc. Sự cống hiến, hi sinh của họ thể hiện rõ lòng yêu nước và tinh thần dân tộc, của truyền thống bốn nghìn năm lịch sử giữ nước và dựng nước của cha ông ta. Chúng ta có quyền tự hào về những người con ưu tú đó của dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. Hàng năm vào ngày 27/7, ở nước ta đều diễn ra các hoạt động long trọng để chào đón ngày Thương binh Liệt sĩ. Trong dịp này các nhà chức trách Việt Nam từ trung ương đến địa phương thi nhau thăm, tặng quà cho các gia đình thuộc diện chính sách, thắp hương, tảo mộ các liệt sĩ tại các nghĩa trang quốc gia và địa phương, tổ chức nhiều chương trình văn nghệ kỷ niệm… Đây cũng là dịp để tất cả chúng ta bày tỏ lòng tri ân đối với các anh hùng thương binh, liệt sỹ.

  Trả lờiXóa
 7. Như vậy, với 18 hoạt động cấp Trung ương nêu trên, trong thời gian tới cả nước ta sẽ tổ chức kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ một cách đầy đủ, trang nghiêm, mang tầm cỡ quốc gia. Cũng với chừng đó hoạt động sẽ là cầu nối cho nhiều người dân Việt Nam được thể hiện tấm lòng thành kính, biết ơn của mình đối với những người bộ đội cụ Hồ. Bởi hơn ai hết họ hiểu rằng, cuộc sống và xã hội có được như ngày hôm nay không thể phủ nhận công lao của những người đã ngã xuống vì dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 8. đây có thể nói là một dịp thật trọng đại để những người con của đất nước Việt Nam có những hành động thiết thực tưởng nhớ đến những công lao mà các bậc cha ông, trưởng bối đã có công gây dựng đất nước bằng chính xương máu của mình. những hoạt động tưởng niệm như vậy cần thiết phải được phát huy.

  Trả lờiXóa
 9. Việc tổ chức hàng loạt các hoạt động tri ân, tưởng nhớ các anh hùng nhân ngày thương binh liệt sĩ rất cần thiết và hữu ích bởi vì nếu không có những con người anh dũng nằm xuống hoặc để lại một phần xươmg máu thì làm gì có chúng ta ngày hôm nay

  Trả lờiXóa
 10. Ngày 27/7 - Ngày thương binh liệt sĩ, thế hệ trẻ chúng ta ngày hôm nay lại có nhiều hành động mang nghĩa cử cao đẹp để thể hiện tấm lòng thành kính của mình đối với những người con ưu tú của dân tộc đã ngã xuống trong nhiều cuộc chiến tranh khốc liệt mà đặc biệt là kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước. Họ là những người con của Tổ quốc Việt Nam thân yêu đã anh dũng hi sinh cả tuổi thanh xuân của mình cho độc lập dân tộc, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hướng tới ngày thương binh liệt sĩ, toàn dân tộc VIệt nam hãy tưởng nhớ tới những người đã hi sinh vì độc lập, tự do của dân tộc hiện tại, đồng thời chung tay bảo vệ hòa bình cho cả dân tộc việt nam này

   Xóa
 11. Thông qua bài viết này, có thể khẳng định rằng, trong thời gian tới, cả nước ta, dân tộc ta sẽ tổ chức kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ một cách đầy đủ, trang nghiêm, mang tầm cỡ quốc gia. Cũng nhân dịp trọng đại này, đây cũng chính là cơ hội quý báu cho nhiều người dân Việt Nam được thể hiện tấm lòng thành kính, biết ơn của mình đối với những người bộ đội cụ Hồ đã anh dũng để lại một phần hay toàn bộ máu xương của mình cho sự nghiệp giải phóng của dân tộc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người Việt NAM NÊN tưởng nhớ những người đã ngã xuống vì nên độc lập tự do của đất nước Việt nAM, đòng thời đập tan những luận điệu xuyên tạc hòng chống lại lợi ích của nhà nước Việt NAM HIỆN tại

   Xóa
 12. Có lẽ điều mà chúng ta thấy tự hào đó là truyền thống lịch sử anh hùng của Việt Nam, mặc dù đã trải qua hai cuộc chiến tranh với hai đế quốc sừng sỏ thế giới nhưng chúng ta vẫn dành chiến thắng vì có các thương binh, liệt sĩ đã ngã xuống cho chúng ta có ngày hôm nay

  Trả lờiXóa
 13. Vào ngày 27/7, chúng ta cần ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc; tưởng nhớ và tri ân các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống hoặc gửi gắm một phần thân thể ở chiến trường để chúng ta có ngày độc lập, hòa bình ngày hôm nay

  Trả lờiXóa
 14. Điều tôi nghĩ cần làm ngay đó chính là giáo dục chính trị, tư tưởng cho một bộ phận học sinh, sinh viên và thanh niên về truyền thống hào hùng này, về sự biết ơn, tri ân những thương binh, liệt sĩ. Đừng có vô tâm với lịch sử

  Trả lờiXóa
 15. chắc chắn trong những ngày chuẩn bị cho ngày kỉ niệm và trong ngày kỉ niệm thì các thế lực thù địch chúng sẽ tìm cách chống phá chúng ta bằng luận điệu tuyên truyền về cuộc chiến tranh phi nghĩa...sẽ rất chuyện trong sự kiện này

  Trả lờiXóa
 16. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 17. Theo quan điểm của cá nhân tôi thì khi tổ chức mít tinh, hay tiến hành các hoạt động khác nên tiết kiệm; điều cần thiết đây đó là tưởng nhớ, tri ân chứ không phải là phú quý sinh lễ nghĩa tốn kém

  Trả lờiXóa
 18. Đảng và Nhà nước Việt Nam rất quan tâm đến sự kiện này nên đã có nhiều ý kiến chỉ đạo, thậm chí là thủ tướng đã có văn bản yêu cầu tổ chức như thế nào để an toàn, tiết kiệm, tránh lãng phí

  Trả lờiXóa
 19. Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017), trong những ngày này, người dân cả nước đang tích cực hưởng ứng và phát động nhiều nghĩa cử cao đẹp nhằm tưởng nhớ những người anh hùng liệt sĩ đã đánh đổi xướng máu, tuổi xuân của mình cho nền độc lập, tự do và thống nhất toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc. Với truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, thế hệ ngày hôm nay không thể không nhớ đến những hi sinh, mất mát của các anh, các chú bộ đội thời chiến tranh đạn lửa đã anh dũng, kiên cường đấu tranh vì dân tộc.

  Trả lờiXóa
 20. Như vậy, với 18 hoạt động cấp Trung ương nêu trên, trong thời gian tới cả nước ta sẽ tổ chức kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ một cách đầy đủ, trang nghiêm, mang tầm cỡ quốc gia. Cũng với chừng đó hoạt động sẽ là cầu nối cho nhiều người dân Việt Nam được thể hiện tấm lòng thành kính, biết ơn của mình đối với những người bộ đội cụ Hồ. Bởi hơn ai hết họ hiểu rằng, cuộc sống và xã hội có được như ngày hôm nay không thể phủ nhận công lao của những người đã ngã xuống vì dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 21. Như vậy, với 18 hoạt động cấp Trung ương nêu trên, trong thời gian tới cả nước ta sẽ tổ chức kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ một cách đầy đủ, trang nghiêm, mang tầm cỡ quốc gia. Cũng với chừng đó hoạt động sẽ là cầu nối cho nhiều người dân Việt Nam được thể hiện tấm lòng thành kính, biết ơn của mình đối với những người bộ đội cụ Hồ. Bởi hơn ai hết họ hiểu rằng, cuộc sống và xã hội có được như ngày hôm nay không thể phủ nhận công lao của những người đã ngã xuống vì dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 22. đó là những việc làm thiết thực để chúng ta tưởng nhớ những anh hùng liệt sĩ đã hi sinh thân mình để có được cuộc sống bình yên như ngày hôm nay, mỗi chúng ta cần ý thức bản thân hơn nữa, có trách nhiệm bảo vệ thành quả đó, xây dựng đất nước ngày một giàu mạnh hơn

  Trả lờiXóa
 23. thể nào ngày này chẳ có mấy đoàn dâm chủ đi biểu tình xuyên tạc lịch sử, phủ nhân công lao to lớn của các thế hệ cha anh đi trước trong phong trào giải phóng dân tộc, hằng chục năm trôi qua sao chúng vẫn không nguôi ngoai không quên được cái chính phủ 3 sọc thối nát

  Trả lờiXóa
 24. đây chính là những hoạt động tri ân đến những hi sinh mất mát của hàng triệu con người Việt Nam đã ngã xuống cho nến độc lập - tự do, cho hòa bình mà chúng ta đang sống ngày hôm nay

  Trả lờiXóa
 25. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 26. Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, với tinh thần “hiếu nghĩa bác ái”, 70 năm qua, hệ thống chính sách đối với người có công không ngừng được mở rộng, hoàn thiện. đây chính là nguồn động viên lớn với các gia đình chính sách

  Trả lờiXóa
 27. Cùng với vai trò chủ đạo của Nhà nước, công tác chăm sóc người có công đã động viên được tiềm năng to lớn trong cộng đồng. Nổi bật là phong trào vận động ủng hộ Quỹ “Đền ơn, đáp nghĩa”, trao tặng, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa, chăm sóc thương binh, bệnh binh nặng, phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng…

  Trả lờiXóa
 28. công tác đền ơn đáp nghĩa chúng ta đang làm khá tốt khi mà đến nay toàn quốc đã xác nhận khoảng 9 triệu người có công, trong đó có hơn 1,4 triệu người có công và thân nhân đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng. Trong giai đoạn 2007-2017, cả nước đóng góp xây dựng Quỹ “Đền ơn, đáp nghĩa” được hơn 3.000 tỷ đồng, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa hàng trăm nghìn ngôi nhà tình nghĩa, tặng hàng trăm nghìn sổ tiết kiệm tình nghĩa. 100% Bà mẹ Việt Nam Anh hùng được các đơn vị phụng dưỡng, chăm sóc; 97% người có công có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của người dân nơi cư trú.

  Trả lờiXóa
 29. Tháng bảy - các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ bước vào thời kỳ cao điểm. Người người, nhà nhà, ngành ngành tổ chức các hoạt động tưởng nhớ, tri ân, thể hiện nghĩa tình, trách nhiệm đối với các anh hùng, liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng

  Trả lờiXóa
 30. Để đánh đổi lấy cuộc sống bình yên ngày hôm nay chúng ta đang sống biết bao con người phải ra đi không bao giờ trở lại. Đó là mất mát không thể nào đong đếm đối với gia đình, người thân của các anh hùng liệt sỹ mà đó còn là nỗi đau chung của toàn xã hội. Ngày 27/7 hằng năm là tấm lòng thành kính, sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc của nhân dân cả nước đến các anh hùng liệt sỹ.

  Trả lờiXóa
 31. lòng biết ơn sâu sắc của các tầng lớp nhân dân, của các thế hệ đối với liệt sỹ, gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng. Sự cống hiến, hy sinh của họ cho độc lập, tự do của dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân là vô giá, không chỉ cho ngày hôm qua, hôm nay mà cho muôn đời con, cháu mai sau

  Trả lờiXóa
 32. Cũng với chừng đó hoạt động sẽ là cầu nối cho nhiều người dân Việt Nam được thể hiện tấm lòng thành kính, biết ơn của mình đối với những người bộ đội cụ Hồ. Bởi hơn ai hết họ hiểu rằng, cuộc sống và xã hội có được như ngày hôm nay không thể phủ nhận công lao của những người đã ngã xuống vì dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 33. Mỗi lần đọc lại những cuốn sách về lịch sử thì lại là một lần tôi cảm thấy khâm phục về tấm lòng yêu nước và tinh thần chiến đấu của những chiến sĩ ngày xưa. Người lính chiến trường với bao gian khó mệt nhọc, nỗi nhớ quê hương gia đinh, người yêu. Có nhiều chuyện lắm nhưng vẫn phải bỏ lại để tiếp tục cho công cuộc chiến đấu, giải phóng đất nước thoát khỏi ách đô hộ, xâm lược của các nước đế quốc

  Trả lờiXóa
 34. Lúc nào cũng vậy thôi, khung cảnh chiến tranh thật ác liệt, cha ông ta ngày trước dũng cảm chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc. Những con người đã bỏ lại cả tuổi xuân như vậy xứng đáng nhận được sự tưởng niệm của tất cả mọi người dân đang sống trên đất nước Việt Nam hiện nay và cả sau này - những người được thừa hưởng một nền độc lập mà bao thế hệ cha ông đã phải đánh đổi bằng cả máu thịt

  Trả lờiXóa
 35. Hàng năm, 27/7 là ngày, là dịp để chúng ta tưởng nhớ đến các liệt sĩ, nhớ ơn các thương binh, là ngày cùng với một chuỗi hoạt động để thể hiện lòng biết ơn với những con người đã không ngần ngại cống hiến, hi sinh cho dân tộc, cho tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 36. Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ. Mọi người dân trên đất nước Việt Nam đều có những hành động, việc làm để tỏ lòng biết ơn đối với những vị anh hùng đã sẵn sàng hi sinh không ngần ngại khó khăn gian khổ để bảo vệ Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 37. Hướng tới 27/7/2017 kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ, bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến những người có công lao vô cùng to lớn và vĩ đại với Tổ quốc, toàn thể dân nhân Việt Nam đã có một chuỗi hoạt động để thể hiện lòng biết ơn của mình.

  Trả lờiXóa
 38. Thực sự rất tự hào khi đc sống dưới bầu trời của đất nước Việt Nam hòa bình. Những hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ của Bộ LĐ,TB&XH thể hiện sự quan tâm, động viên sâu sắc của Đảng và Nhà nước dành cho người có công với cách mạng.

  Trả lờiXóa
 39. Trong thư của Hồ Chủ tịch gửi Ban thường trực của Ban tổ chức ngày thương binh toàn quốc năm 1947 có đoạn: "Đang khi Tổ quốc lâm nguy, giang sơn, sự nghiệp, mồ mả, đền chùa, nhà thờ của tổ tiên ta bị uy hiếp, cha mẹ, anh em, vợ con, thân thích, họ hàng ta bị đe doạ, của cải, ruộng nương, nhà cửa, ao vườn, làng mạc ta bị nguy ngập, ai là người xung phong trước hết để chống cự quân thù, để giữ gìn đất nước cho chúng ta? Đó là những chiến sĩ mà nay một số thành ra thương binh....Thương binh là những người đã hy sinh xương máu để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ đồng bào, vì lợi ích của Tổ quốc, của đồng bào mà các đồng chí đó bị ốm yếu....Vì vậy, Tổ quốc và đồng bào phải biết ơn, phải giúp đỡ những người con anh dũng ấy." Việc biết ơn các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ đã được Bác căn dặn từ lâu vậy đấy, và năm nay tròn 70 năm ngày thương binh liệt sĩ là dịp để cho tất cả chúng ta - con dân Việt Nam có các hoạt động thiết thực để tỏ lòng thành kính và biết ơn họ đã cho chúng ta cuộc sống bình yên, hạnh phúc của ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
 40. Đây là việc làm hết sức có ý nghĩa, việc bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với thế hệ ông cha - những người đã phải đối đầu với bao gian khổ hiểm nguy, sẵn sàng đánh đổi cả mạng sông để giành độc lập cho tổ quốc. Mong rằng, không chi những dịp như thế này chúng ta mới có cơ hội tri ân họ mà ngay cả những ngày thường chúng ta cũng có thể làm như vậy. Những chính sach hỗ trợ anh hùng thương binh liệt sỹ vẫn đang được Đảng, Nhà nước hết sức quan tâm và thực hiện.

  Trả lờiXóa
 41. các anh đã nằm lại đất mẹ để giữ gìn hòa bình chủ quyền độc lập dân tộc cho đất nước, các anh đã đi xa nhưng tiếng thơm vẫn còn lan tỏa đến muôn đời sau, các thế hệ sau này nguyện noi gương các anh quyết tâm vừa xây dựng vừa bảo vệ tổ quốc

  Trả lờiXóa
 42. ngày này hằng năm là thời điểm để toàn thể dân tộc Việt Nam tưởng nhớ đến các thế hệ cha anh đã chiến đầu hi sinh để đánh đuổi quân xâm lược bảo vệ tổ quốc, đây cũng là thời gian để mọi người cùng tri ân đến các bác thương binh các mẹ liệt sĩ đã đóng góp công lao không nhỏ trong cuộc đấu tranh này

  Trả lờiXóa
 43. Ngày thương binh liệt sĩ (ngày 27 tháng 7) là một ngày lễ kỉ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tưởng niệm về những người thương binh, liệt sĩ của Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Các hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017) cũng giống như các năm trước đâ, bao gồm các cá nhân, tổ chức, nhà chức trách thăm và tặng quà cho các gia đình thương binh, liệt sĩ, dâng hương tri ân tại các Nghĩa trang liệt sĩ… được ghi nhận như là một biểu hiện của truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 44. Chịu bao mất mát, lần lượt mất đi những đứa con trai mà mình hết mực yêu thương, nhưng tinh thần trong bà mẹ Việt Nam anh hùng ấy, luôn hiểu, với quê hương, với đất nước, sự hy sinh ấy là vì Tổ quốc vẫn hơn. Bà vẫn động viên con đi bộ đội dù biết có hiểm nguy.

  Trả lờiXóa
 45. Hàng năm vào ngày 27/7, ở nước ta đều diễn ra các hoạt động long trọng để chào đón ngày Thương binh Liệt sĩ. Trong dịp này các nhà chức trách Việt Nam từ trung ương đến địa phương thi nhau thăm, tặng quà cho các gia đình thuộc diện chính sách, thắp hương, tảo mộ các liệt sĩ tại các nghĩa trang quốc gia và địa phương, tổ chức nhiều chương trình văn nghệ kỷ niệm… Đây cũng là dịp để tất cả chúng ta bày tỏ lòng tri ân đối với các anh hùng thương binh, liệt sỹ.

  Trả lờiXóa
 46. Thật sự chúng tôi vô cùng biết ơn những vị anh hùng, những người vợ người mẹ bởi họ đã sản sinh ra biết nao nhiêu thế hệ anh hùng. Việc tưởng nhớ các vị anh hùng đó là những việc làm thiết thực để chúng ta tưởng nhớ những anh hùng liệt sĩ đã hi sinh thân mình để có được cuộc sống bình yên như ngày hôm nay, mỗi chúng ta cần ý thức bản thân hơn nữa, có trách nhiệm bảo vệ thành quả đó, xây dựng đất nước ngày một giàu mạnh hơn

  Trả lờiXóa
 47. Chiến tranh đã lùi xa, nhưng hình bóng các "anh" vẫn còn đâu đó trong tâm trí mỗi người dân Việt Nam. Công lao của các anh, sự hy sinh thầm lặng, dũng mãnh đã mang lại cuộc sống tươi đẹp cho nhân dân ngày nay. Tôi xin cúi đầu trước các "anh"-những con người bất diệt.

  Trả lờiXóa
 48. Đời đời nhớ ơn công lao của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập, tự do của tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 49. Đất nước ta được như ngày hôm nay là nhờ các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống. Chúng ta hãy cố gắng xây dựng đất nước giàu đẹp, phồn vinh, đấy là cách đền đáp có ý nghĩa nhất dành cho các anh hùng đã hi sinh.

  Trả lờiXóa
 50. Mỗi năm đến ngày 27-7 những người con Việt Nam lại bùi ngùi xúc động, tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ. Công ơn này mãi mãi khắc ghi trong lòng nhân dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 51. Mỗi năm đến ngày 27-7 những người con Việt Nam lại bùi ngùi xúc động, tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ. Công ơn này mãi mãi khắc ghi trong lòng nhân dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 52. Có sự chuẩn bị kỳ công cho ngày thể hiện sự biết ơn đối với anh hùng, thương binh, liệt sĩ đã cống hiến cho hòa bình dân tộc, cho độc lập tự do

  Trả lờiXóa
 53. Những chiến sĩ trẻ tuổi trong các lực lượng vũ trang nhân dân và thanh niên xung phong đều đã được rèn luyện trong chiến đấu và đều tỏ ra dũng cảm. Đảng và Chính phủ cần chọn một số ưu tú nhất, cho các cháu ấy đi học thêm các ngành, các nghề, để đào tạo thành những cán bộ và công nhân có kỹ thuật giỏi, tư tưởng tốt, lập trường cách mạng vững chắc. Đó là đội quân chủ lực trong công cuộc xây dựng thăng lợi chủ nghĩa xã hội ở nước ta.

  Trả lờiXóa
 54. Tuổi trẻ Việt Nam đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ - thế hệ cha anh đã không tiếc máu xương vì nền độc lập, toàn vẹn lãnh thổ của tổ quốc thân yêu. Nhằm thể hiện truyền thống, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa", đồng thời nâng cao trách nhiệm và vai trò của tuổi trẻ trong chăm sóc người có công với cách mạng, gia đình chính sách, thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ...

  Trả lờiXóa
 55. đây là những việc làm thật ý nghĩa thể hiện đạo lí uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta để tri ân công lao của các vị anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập , hòa bình và tự do của đất nước

  Trả lờiXóa
 56. Chúng ta được sống trong cuộc sống như ngày hôm nay là nhờ vào công lao của các anh hùng liệt sỹ, các anh hùng đã chiến đấu giành lại độc lập, hoà bình cho chúng ta ngày hôm nay. Việc tưởng nhớ, tri ân hướng tới ngày thương binh liệt sĩ là một việc làm thể hiện sự biết ơn đối với những mất mát mà các chiến sĩ giải phóng quân đã làm cho chúng ta!

  Trả lờiXóa
 57. Những người chiến sỹ đã hy sinh xương máu của mình, tô thắm những trang sử vẻ vang của dân tộc. Trong đó có những người tuổi đời còn rất trẻ đã gạt lại phía sau những hạnh phúc riêng tư, nguyện đem thân mình dâng hiến cho Tổ quốc. Các anh ơi, quá xúc động và tự hào

  Trả lờiXóa
 58. Những con người đã vĩnh viễn nằm xuống mang theo trong mình những ước mơ, hoài bão còn dang dở. Nhưng các anh đã làm trọn hoài bão lớn lao và cao cả nhất, đó là chiến đấu, cống hiến hết mình cho Tổ quốc yêu thương. Các hoạt động "đền ơn đáp nghĩa," chăm sóc người có công đã thật sự trở thành một phong trào rộng khắp. Thực sự rất ý nghĩa khi nhớ về các anh, những người con ưu tú hi sinh thân mình để bảo vệ Tổ quốc

  Trả lờiXóa
 59. Các anh hùng liệt sĩ đã trở về với đất , đã nằm xuống tại quê hương của các anh, để đánh đuổi được hết giặc ngoại xâm , bảo vệ đất nước. không chỉ những ngày này , mà bất kì ngày khác , thế hệ con cháu vẫn luôn tưởng nhớ công lao hi sinh anh dũng của các anh

  Trả lờiXóa
 60. Họ ngã xuống với bao ước vọng còn dang dở, với bao khát vọng được cống hiến khi Tổ quốc hòa bình... Thế hệ ngày nay của chúng ta sinh ra khi đất nước đã không còn khói bom là nhờ có họ, chúng ta sẽ là những người tiếp nối những hoài bão, khát vọng cống hiến còn dang dở của họ, tiếp tục xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

  Trả lờiXóa
 61. Chiến tranh đã để lại quá nhiều thương đau, đã cướp đi quá nhiều người con ưu tú của Tổ quốc. Đi khắp dải đất hình chữ S, ngay cả ở hải đảo ngoài kia, huyện nào cũng có những nghĩa trang liệt sĩ- có những nghĩa trang lớn như nghĩa trang Trường Sơn... Đó chính là cái giá của độc lập, hơn ai hết, chúng ta phải trân trọng nền hòa bình mà biết bao thế hệ đã hi sinh để đánh đổi. Kính cẩn nghiêng mình trước anh linh của các anh

  Trả lờiXóa
 62. Đời đời nhớ ơn các Anh hùng, những người luôn một lòng vì đất nước, sắn sàng quên mình chỉ mong muốn cho đất nước, nhân dân được sống một cuộc sống yên bình, hạnh phúc. Dù các anh đã đi xa, nhưng đối với chúng tôi, các anh vẫn luôn sống mãi trong tim mỗi người dân Việt Nam. Những người lính kiên cường, dũng cảm!

  Trả lờiXóa
 63. Chẳng cứ gì những ngày tháng 7, ngày 27/7, mà tất cả chúng ta đều luôn phải ghi nhớ công ơn của những anh hùng liệt sĩ, những người đã chiến đấu vì đất nước để chúng ta được sống trong hòa bình ngày hôm nay. Những giá trị vô giá mà tất cả phải trân trọng. Tuy nhiên, có ngày 27/7 được đặt ra để nhắc nhở mọi người phải luôn ý thức, nhắc nhở bản thân mình. Và để làm một mốc thời gian trong năm mà tất cả mọi người cùng hướng vào những hoạt động đền ơn đáp nghĩa

  Trả lờiXóa
 64. Chúng ta những người trẻ cần nỗ lực và cố gắng hơn nữa để thể hiện sự biết ơn đối với những người đã ngã xuống cho mình được hưởng hòa bình và độc lập như hiện tại. Tiếng cười, hạnh phúc, tự do,... của mình, chính là công sức của cha ông để lại. Những kẻ vô ơn với thế hệ cha ông, những kẻ đi ngược lại lợi ích dân tộc, đi ngược lại với lịch sử, cần bị đào thải ra khỏi xã hội ngày nay. Để xây dựng một cuộc sống hòa bình, ổn định và phát triển hơn nữa

  Trả lờiXóa
 65. Ngày thương binh liệt sĩ 27/7 là ngày để người dân cả nước hưởng ứng và phát động nhiều nghĩa cử cao đẹp nhằm tưởng nhớ những người anh hùng liệt sĩ đã đánh đổi xướng máu, tuổi xuân của mình cho nền độc lập, tự do và thống nhất toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc. Với truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, thế hệ ngày hôm nay không thể không nhớ đến những hi sinh, mất mát của các anh, các chú bộ đội thời chiến tranh đạn lửa đã anh dũng, kiên cường đấu tranh vì dân tộc.

  Trả lờiXóa
 66. Cũng với chừng đó hoạt động sẽ là cầu nối cho nhiều người dân Việt Nam được thể hiện tấm lòng thành kính, biết ơn của mình đối với những người bộ đội cụ Hồ. Bởi hơn ai hết họ hiểu rằng, cuộc sống và xã hội có được như ngày hôm nay không thể phủ nhận công lao của những người đã ngã xuống vì dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 67. Những giá trị vô giá mà tất cả phải trân trọng. Tuy nhiên, có ngày 27/7 được đặt ra để nhắc nhở mọi người phải luôn ý thức, nhắc nhở bản thân mình. Và để làm một mốc thời gian trong năm mà tất cả mọi người cùng hướng vào những hoạt động đền ơn đáp nghĩa

  Trả lờiXóa
 68. Ngẫm lại mới thấy chỉ có Việt Nam có ngày Thương binh, liệt sỹ 27/7 hàng năm để tưởng nhớ những anh hùng của cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc trong chiến tranh và bảo vệ đất nước trong thời bình. Hàng năm cứ vào dịp này, cả nước sẽ có rất nhiều hoạt động kỷ niệm với nhiều chiến dịch cao đẹp. Đây cũng là một điều nhắc nhớ về trách nhiệm công dân của mỗi người, sống sao cho xứng đáng với sự hi sinh của những người chiến sỹ, những anh hùng của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 69. với 18 hoạt động cấp Trung ương nêu trên, trong thời gian tới cả nước ta sẽ tổ chức kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ một cách đầy đủ, trang nghiêm, mang tầm cỡ quốc gia. Cũng với chừng đó hoạt động sẽ là cầu nối cho nhiều người dân Việt Nam được thể hiện tấm lòng thành kính, biết ơn của mình đối với những người bộ đội cụ Hồ.

  Trả lờiXóa
 70. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 71. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 72. Đây qủa thật là những hành động vô cùng ý nghĩa, nhân văn và cao đẹp của Đảng và nhà nước nhằm tôn vinh người có công với Tổ quốc. Qua đó sẽ nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của các thương bệnh binh, các bà các mẹ Việt Nam anh hùng.

  Trả lờiXóa
 73. Với những hành động vô cùng ý nghĩa này, Đảng và nhà nước đã thể hiện sự quan tâm, chăm lo hết sức tận tình chu đáo đối với những người có công với Tổ quốc,với nhân dân. Đây cũng là dịp để mỗi chúng ta cùng hướng mình biết ơn họ. Họ là những con người đã hi sinh cả thanh xuân tuổi trẻ để chắp cánh cho tuổi trẻ chúng ta thêm xanh tươi, tự hào.

  Trả lờiXóa
 74. Có thể nói, những năm qua, Đảng và nhà nước ta luôn chú trọng giáo dục ý thức trách nhiệm, nghĩa vụ công dân và lòng biết ơn sâu sắc của các tầng lớp nhân dân, của các thế hệ đối với liệt sỹ, gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng, thực sự đây là những việc làm hết sức thiết thực và cần được phát huy hơn nữa

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ