Thứ Tư, 12 tháng 7, 2017

CÔNG GIÁO VÀ LẰN RANH CHÍNH TRỊ


LOA LÀNG
Những năm gần đây, trong khi xã hội yên bình và người dân đang chăm lo phát triển đời sống kinh tế thì đất nước lại chứng kiến không ít vụ gây rối, chống đối lại chính quyền cơ sở, làm phức tạp và cản trở sự phát triển của đất nước. Điều đáng nói ở đây, hầu hết các sự chống đối, các cuộc gây rối dưới danh nghĩa các cuộc biểu tình vì quyền lợi đều xuất phát từ nơi mà vốn dĩ được dạy dỗ là không được tham gia vào các vấn đề chính trị, đó chính là Công giáo.
Nhìn vào thực tế có thể thấy, chỉ trong vài năm qua có đến hàng chục, thậm chí là hàng trăm vụ việc phức tạp có liên quan đến Công giáo. Đó là hàng loạt các vụ việc phức tạp ở dòng Chúa Cứu thế Thái Hà, Hà Nội, ở nhà thờ Thủ Thiêm, thành phố Hồ Chí Minh, hàng loạt các cuộc biểu tình gây rối ở giáo phận Vinh và gần đây nhất là vụ việc xảy ra tại đan viện Thiên An, Huế. Dường như xã hội ở nước ta đã quá quen với cảnh Công giáo luôn có định kiến với chính quyền, sẵn sàng gây rối và chống phá bất cứ khi nào họ muốn.
Kết quả hình ảnh cho biêu tình gây rối ở giáo phận vinh
Hàng loạt các vụ biểu tình có liên quan chặt chẽ đến chính trị của Công giáo. ảnh minh họa
Hàng loạt vụ gây rối liên tiếp xảy ra, cùng với việc rất nhiều Linh mục Công giáo có mối quan hệ công khai lẫn mờ ám với các đảng phải chính trị phản động, thường xuyên chống đối đất nước ta như Nguyễn Thái Hợp, Nguyễn Ngọc Nam Phong, Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam...khiến cho dư luận xã hội dần dần nhận ra, các Linh mục Công giáo rõ ràng đã và đang mù quáng lao vào con đường chính trị với mục đích rất rõ ràng, đó là chống phá, gây rối và cản trở sự phát triển của đất nước.
Ngay cả trong chính Công giáo, việc tham gia vào chính trị cũng bị nghiêm cấm. Can. 287, §2 viết rằng: "Giới Giáo Sĩ không được phép đóng một vai trò tích cực trong các đảng chánh trị và theo khuynh hướng của các công đoàn”, cao nhất đức Giê su cũng không đồng tình với việc can dự vào chính trị, ngài cho rằng “Cần phải phục tùng các chính quyền, không những vì sợ bị phạt, mà còn vì lương tâm.” (Rm 13, 5). Nói như vậy để biết, rằng dù về lý luận hay cả thực tế, việc các Linh mục đang xen vào các vấn đề chính trị là việc trái với cả đạo đức lẫn giáo lý của Công giáo quy định.
Huống hồ những việc làm của các vị Linh mục đó còn nhằm chủ đích xấu xa. Họ không những không hướng giáo dân chung tay giúp sức xây dựng đất nước, thay vào đó họ kích động giáo dân gây mất trật tự xã hội, cổ súy cho các tư tưởng cực đoan, bạo lực, hướng đến bùng nổ các hành vi quá khích chống lại chính quyền. Chính vì thế việc các Linh mục tham gia vào vấn đề chính trị với những mục đích đen tối đã khiến cho xã hội lên án, phản đối kịch liệt. Đồng thời điều này cũng làm mất đi cái nhìn thiện cảm của xã hội đối với Công giáo nói chung.

Những Linh mục Công giáo vượt làn dính dáng đến vấn đề chính trị đã là trái giáo luật, lại thêm các ý đồ đen tối trong từng hành động. Điều này một mặt làm mất uy tín, hình ảnh của đạo Công giáo, một mặt làm phương hại đến sự ổn định và phát triển của đất nước. Chính vì thế, Công giáo nói chung thời gian tới cần có các biện pháp mạnh tay để đưa tôn giáo của mình về đúng với vị trí vốn có của mình. Bằng không, một khi nhân dân hành động thì uy tín, hình ảnh và thậm chí là sự tồn tại của Công giáo sẽ là những dấu chấm hỏi khôn lường.

TÁC GIẢ: Unknown // 7/12/2017 04:41:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

61 nhận xét:

 1. Những Linh mục Công giáo vượt làn dính dáng đến vấn đề chính trị đã là trái giáo luật, lại thêm các ý đồ đen tối trong từng hành động. Điều này một mặt làm mất uy tín, hình ảnh của đạo Công giáo, một mặt làm phương hại đến sự ổn định và phát triển của đất nước. Chính vì thế, Công giáo nói chung thời gian tới cần có các biện pháp mạnh tay để đưa tôn giáo của mình về đúng với vị trí vốn có của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông biết Việt Nam muốn hòa bình mất bao lâu không? Ông điếm đươc bao nhiêu sinh mạng phải chết để đất nước có ngày hôm nay không? Ông biết Chủ tịch Hồ Chí Minh đã hi sinh cả đời mình để có thể mang lại hòa bình cho dân tộc không? Cũng lạ một điều là mấy ông truyền đạo mấy ông không lo, đất nước đang yên bình phát triển vậy cứ thích đâm bì thóc chọc bì gạo làm gì

   Xóa
 2. Đất nước ngày càng phát triển, đời sống nhân dân ngày một nâng cao, việc người người dân hướng đến đời sống tinh thần càng cao là việc rất tốt, nhưng có những kẻ lợi dụng điều này đã lợi dụng lòng tin của nhân dân để làm những việc trái với pháp luật đi ngược lại mục tiêu phát triển chung của đất nước, những kẻ lợi dụng lòng tin của quần chúng nhân dân để thực hiện các hoạt động chống phá đất nước cần phải bị xử lý nghiêm khắc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúa đấu tranh Cho hoà bình cũng như bác hồ đấu tranh cho dân tộc. Sao xã hội bây giờ sinh ra giáo sứ toàn nói lời phản động trái ngược với chúa mà vẫn nhân danh chúa mà không biết ngượng mồm. Chả biết những người theo đạo thiên chúa có nghe được không có như lời chúa nói không nữa tên này mới là kẻ phản bội chúa.

   Xóa
 3. Những Linh mục Công giáo vượt làn dính dáng đến vấn đề chính trị đã là trái giáo luật, lại thêm các ý đồ đen tối trong từng hành động. Điều này một mặt làm mất uy tín, hình ảnh của đạo Công giáo, một mặt làm phương hại đến sự ổn định và phát triển của đất nước. Chính vì thế, Công giáo nói chung thời gian tới cần có các biện pháp mạnh tay để đưa tôn giáo của mình về đúng với vị trí vốn có của mình. Bằng không, một khi nhân dân hành động thì uy tín, hình ảnh và thậm chí là sự tồn tại của Công giáo sẽ là những dấu chấm hỏi khôn lường.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Linh mục mà có những lời nói không thể chấp nhận nổi, phải có biện pháp để xử lý tên Nguyễn Duy Tân này chứ không thể để hắn tự do chửi bới xúc phạm như vậy được. Những thể loại theo đạo mà hành động và nói năng như này thì không xứng đáng theo Đạo, thế thì truyền đạo cho ai nữa, đi dạy con chiên cách xuyên tạc, chửi bới bối nhọn người khác hay sao

   Xóa
 4. Những Linh mục Công giáo vượt làn dính dáng đến vấn đề chính trị đã là trái giáo luật, lại thêm các ý đồ đen tối trong từng hành động. Điều này một mặt làm mất uy tín, hình ảnh của đạo Công giáo, một mặt làm phương hại đến sự ổn định và phát triển của đất nước. Chính vì thế, Công giáo nói chung thời gian tới cần có các biện pháp mạnh tay để đưa tôn giáo của mình về đúng với vị trí vốn có của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bản thân tôn giáo này nên tự chấn chỉnh laikj những việc làm của mình ,chứ không nên để cho một số cha đạo thực hiện các hoạt động chống đối và làm mất hình ảnh của một tôn giáo sinh ra để cứu rỗi loài người

   Xóa
 5. Hiện nay rất nhiều kẻ khoác lên mình chiếc áo linh mục cao quý nhưng thực ra chỉ toàn là vỏ bọc, lũ rận chúng mượn tôn giáo dể xuyên tạc kích động nhân dân biểu tình, chúng phủ nhận hoàn toàn những công lao to lớn mà nhà nước ta đạt được, mượn chức sắc tôn giáo để lừa gạt nhân dân.. Những loại người như đặng hữu nam, nguyễn đình thục là một điển hình, thật đáng buồn khi tôn giáo nước ta lại có những loại linh mục này.

  Trả lờiXóa
 6. Thật đáng buồn khi một số bộ phận linh mục nước ta bị kẻ xấu lợi dụng nhằm thực hiện cho những âm mưu bẩn thỉu để phá hoiaj nhà nước ta, và điền hình ở đây là Nguyễn Thái Hợp, Nguyễn Ngọc Nam Phong, Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam...khiến cho dư luận xã hội dần dần nhận ra, các Linh mục Công giáo rõ ràng đã và đang mù quáng lao vào con đường chính trị với mục đích rất rõ ràng, đó là chống phá, gây rối và cản trở sự phát triển của đất nước. Mong rằng các cơ quan chức năng hãy xử lỹ nghiêm các ddooid tượng này để trả lại sự bình yên cho nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Câu chuyện công giáo đang trở nên phức tạp ở vIỆT Nam khi hàng loạt người theo đạo đang tiến hành các biện pháp chống chính quyền, bất hiwpj tác với chính quyền, và chính cha đạo lại là người dẫn dắt

   Xóa
 7. Những tên linh mục kể trên chẳng qua chỉ là lợi dụng tôn giáo nhằm thực hiện mưu đồ chính trị là lật đổ chính quyền. Chúng vô liêm sỉ đến mức nhận một chút tiền dơ bẩn từ zâm chủ Việt Tân rồi gieo rắc vào đầu giáo dân những điều sai trái, xuyên tạc chủ trương đường lối của Đảng để kích động giáo dân biểu tình. Việc đạo thì không lo, suốt ngày chỉ nghĩ đủ chiêu trò hèn hạ. Công giáo Việt Nam thật xấu mặt vì có những tên thầy tu như vầy!

  Trả lờiXóa
 8. Những Linh mục Công giáo vượt làn dính dáng đến vấn đề chính trị đã là trái giáo luật, lại thêm các ý đồ đen tối trong từng hành động. Điều này một mặt làm mất uy tín, hình ảnh của đạo Công giáo, một mặt làm phương hại đến sự ổn định và phát triển của đất nước. Chính vì thế, Công giáo nói chung thời gian tới cần có các biện pháp mạnh tay để đưa tôn giáo của mình về đúng với vị trí vốn có của mình. Bằng không, một khi nhân dân hành động thì uy tín, hình ảnh và thậm chí là sự tồn tại của Công giáo sẽ là những dấu chấm hỏi khôn lường.

  Trả lờiXóa
 9. có thể nói rằng, công giáo mà có liên quan đến chính trị một cái là sẽ thành dở hơi ngay. những vị linh mục như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục hay Nguyễn Ngọc Nam Phong... đang không những vi phạm pháp luật khi bản thân kích động quần chúng giáo dân tham gia vào các cuộc biểu tình mà thậm chí còn vi phạm các giáo lý, giáo luật của chính đạo của mình nữa.

  Trả lờiXóa
 10. từ xưa đến nay, đạo Công giáo luôn thể hiện sự phức tạp về chủ trương của mình đối với chính quyền Việt Nam. Khi xưa không phải vô cớ mà mới du nhập vào Việt Nam, chính quyền Nhà Nguyễn lại đàn áp đạo này như vậy vì âm mưu của chúng đối với việc thao túng chính quyền là vô cùng rõ ràng. Hiện tại, Việt Nam cũng cần phải cảnh giác với điều đó.

  Trả lờiXóa
 11. tôn giáo và chính trị về mặt lý thuyết thì nó thuộc kiến trúc thượng tầng và độc lập. tuy nhiên, về mặt lịch sử, cho đến thời điểm hiện tại thì nó luôn đi liền với nhau, không hề tách rời nhau và đó cũng chính là thủ đoạn của các tôn giáo khi muốn can thiệp vào chính trị của một nước. Công giáo ở Việt Nam là một minh chứng rõ nét cho điều đó. cho nên, chính quyền cần phải triệt để với việc này.

  Trả lờiXóa
 12. sự thật về các linh mục càng ngày càng đáng sợ nó dần phơi bày ra bản chất cua những tên xấu xa đội lốt giữa áo chúa mà có những hành động phá hoại sự yên bình chung. Công giáo đã và đang dần dần đánh mất đi hình ảnh vốn tốt đẹp của mình

  Trả lờiXóa
 13. " chỉ trong vài năm qua có đến hàng chục, thậm chí là hàng trăm vụ việc phức tạp có liên quan đến Công giáo" đó là con số đáng buồn cho những gì công giáo đã làm. Duoqng như các linh mục với những sự thao túng nhất định đã lợi dujg tấm áo chúa để chống lại lợi ishc chung và xam hại vào đời sống chính trị

  Trả lờiXóa
 14. sự thực về nhhuwnxg hnahf động và các linh mục Nguyễn Thái Hợp, Nguyễn Ngọc Nam Phong, Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam...khiến cho dư luận xã hội dần dần nhận ra rằng công giáo đang đi lệch hướng đến mức độ nào và chúng đang lợi dụng đức tin ra sao? sẽ không còn ai tin đâu

  Trả lờiXóa
 15. Đã từ lâu, “Việt tân” nhận định rằng chỉ có Thiên chúa giáo mới đủ khả năng đối trọng với Đảng Cộng sản Việt Nam, do sự đối lập trong ý thức hệ, lực lượng giáo dân đông đảo, chức sắc được đào tạo cơ bản, có tổ chức và kỷ luật đáp ứng được những điều kiện của cuộc “đấu tranh bất bạo động”, “cách mạng màu”, “cách mạng đường phố” ở Việt Nam, thời gian qua, “Việt tân” đã đẩy mạnh hoạt động móc nối, liên kết với số phản động trong Thiên chúa giáo để chống Đảng, Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 16. Với ý đồ, hoạt động lợi dụng Thiên chúa giáo vào các hoạt động chống đối Nhà nước Việt Nam của “Việt tân” đã gây ra những hậu quả xấu về nhiều mặt, hoạt động của một số chức sắc, giáo dân ngày càng công khai, thách thức; một số cơ sở thờ tự như nhà thờ Thái Hà, 38 Kỳ Đồng, vùng giáo tại Nghệ An bị các đối tượng sử dụng làm nơi tụ tập, triển khai hoạt động chống phá ta.

  Trả lờiXóa
 17. Lợi dụng tôn giáo để chống đối , kích động là một chiêu trò quá rõ ràng của VT rồi các bác ạ. chúng nó có biết tôn giáo là gì đâu, chỉ biết tôn giáo là kích động là lợi dụng cắn càn thoi

  Trả lờiXóa
 18. việt tân cái tên được nhắc đến rất nhiều trong thời gian qua,chúng núp dưới bóng thiên chúa giáo để có thể lợi dụng kích động giáo dân chống chính quyền và khi bị các lực lượng chức năng bắt giữ về hành vi gây rối trật tự chúng luôn miệng nói không tôn trọng thiên chúa,thật ra chúng chỉ là những tên phản động núp bóng giáo sĩ để hoạt động chống phá thôi

  Trả lờiXóa
 19. Người ta tin vào chúa bởi được muốn che chở và tin vào chân lý làm cho tâm hồn họ được cảm thấy thanh thản,chứ bọn việt tân chỉ lợi dụng qua đó để kích động giáo dân chống phá chứ không phải là vì chúa gì cả nên mọi người không nên tin vào những lời bịa đặt mấy tên luôn miệng nói chính quyền đàn áp giáo dân

  Trả lờiXóa
 20. Thiên chúa giáo để tuyên truyền, lôi kéo vào các hoạt động chống đối bởi vì chức sắc tôn giáo chính là những người có tầm uy tín với đông đảo đồng bào giáo dân, tín đồ; họ là những người có trình độ, khả năng tập hợp quần chúng, có điều kiện để hoạt động và quan trọng hơn

  Trả lờiXóa
 21. nước ta còn rất nhiều các tôn giáo khác tại sao không thấy họ lên tiếng gì mà chỉ có công giáo lên tiếng mạnh mẽ vậy phải chăng chỉ có công giáo mới quan tâm đến đất nước, mới yêu nước như những gì mà họ rêu rao, mục đích thực sự của nó thì ai cũng biết rồi người dân cũng đã rất bức xúc, tức nước sẽ vỡ bờ đừng để đến lúc người dân phải tống cổ những con người này ra khỏi đất nước

  Trả lờiXóa
 22. chúng ta đều biết những vụ việc liên quan đến vấn đề chống phá,tuyên truyền chống nhà nước chính quyền thường là những phần tử theo đạo thiên chúa,chúng chẳng phải là những kẻ truyền đạo cho mọi người mà là những kẻ truyền bá tư tưởng chống cách mạng nước ta bởi vì chúng muốn lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa mà nhân dân ta đổ biết bao xương máu mới có

  Trả lờiXóa
 23. Việt Tân là một tổ chức khủng bố, đây là điều ai cũng biết. Thiên Chúa giáo là một tôn giáo, trong lịch sử cũng có nhiều đóng góp trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Hiện nay, trước một tổ chức khủng bố như vậy hy vọng, những tín đồ của tôn giáo này, những đồng bào máu thịt chúng ta tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp đó, không để bị Việt Tân lợi dụng!

  Trả lờiXóa
 24. Chúng nó suốt ngày chỉ biết kêu cái này kêu cái kia ?? tôn giáo là mục tiêu mà chúng quấy phá đất nước mình đấy. Âm mưu và kế hoach của chúng thật là nham hiểm, đòi hỏi mọi người dân phải cực kì tỉnh táo và có trách nhiệm với tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 25. Những tên linh mục rởm như Nguyễn Đình Thuc, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Hữu Vinh quả thực đã khiến cho hình ảnh công giáo bị xấu đi rất nhiều bởi những hành vi xấu xa của chúng. Thiết nghĩ những người đứng đầu giáo xứ cần khai trừ lũ cặn bã này ra khỏi công giáo thì mới có thể giúp cho công giáo bình yên trở ljia xây dựng hình ảnh tốt đẹp của những người nhân danh Chúa.

  Trả lờiXóa
 26. Tổ chức Việt Tân cứ tưởng là oai phong lẫm liệt nhưng cũng chỉ là đi làm thuê cho giặc, cõng rắn cắn gà nhà. Đám này ai mà chẳng hiểu được, chứ có hoạt động thế nào đi chăng nữa thì cũng chẳng ăn thua.oàn là âm mưu kích động phá hoại chống đối đất nước rõ ràng, chẳng ai thèm quan tâm, quan trọng là chính từ trong nội bộ đất nước mình đấy

  Trả lờiXóa
 27. Các thế lực thù địch đang lợi dụng vấn đề tôn giáo kích động hoạt động biểu tình, chống đối chính quyền, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc. Những vụ việc gần đây về Công giáo thật sự gây hoang mang lớn trong nhân dân. Chúng ta càng phải đoàn kết hơn, cảnh tỉnh, lôi kéo Công giáo về phía mình, đâu thể để cho chúng thực hiện âm mưu xấu với đất nước.

  Trả lờiXóa
 28. Một số người công giáo thì nói rằng ở Việt Nam không tôn trọng người công giáo. Vậy nhưng nhìn những việc mà các bạn đã làm xem? Vốn dĩ là có thể sống yên ổn, cùng nhau phát triển đất nước nhưng các bạn đã có những hoạt động chống đối lại với mục đích như là ngăn cản mọi người cố gắng để đất nước phát triển vậy.

  Trả lờiXóa
 29. Tôn giáo ngày càng trở thành một công cụ hữu ích cho các thế lực thù địch lợi dụng để kích động biểu tình, chống đối chính quyền, chia rẽ nội bộ. Gần đây lại xuất hiện càng nhiều vụ việc hơn nữa khiến người dân hoang mang. Thiết nghĩ cần có cách giải quyết ngăn chặn tình trạng này kéo dài.

  Trả lờiXóa
 30. một số linh mục công giáo đang có biểu hiện câu kết với các thế lực thù địch từ bên ngoài để chống phá lại chính quyền , đó thực sự là một nỗi xấu hổ của người công giáo , khi họ không chỉ làm trái vs lương tâm và đaọ đức của mình mà còn trái với ý chúa , trái vs giáo lý giáo luật của giáo hội chúng ta

  Trả lờiXóa
 31. Điều đáng nói ở đây, hầu hết các sự chống đối, các cuộc gây rối dưới danh nghĩa các cuộc biểu tình vì quyền lợi đều xuất phát từ nơi mà vốn dĩ được dạy dỗ là không được tham gia vào các vấn đề chính trị, đó chính là Công giáo.

  Trả lờiXóa
 32. công giáo ngày nay đang trở nên xấu xí trong mắt mỗi người dân đặc biệt là người dân các tỉnh miền trung, lợi dụng các vấn đề phức tạp kích động giáo dân biểu tình, gây rồi với mục đích cao xa nhưng thực chất phục vụ mưu đồ chính trị của chúng. chúng ta cần lên án mạnh mẽ những hành động này để trả lại cuộc sống bình yên cho đất nước

  Trả lờiXóa
 33. Công giáo ngày càng biến chất. Đức chúa ngày xưa đâu có dạy xuyên tạc sự thật, biểu tình chống phá chính quyền cách mạng. Chúa dạy cho ta những gì tốt đẹp nhất, vẻ đẹp cúa cuộc sống. Có vẻ như người công giáo bây giờ chỉ là cái mác cho bọn phản động.

  Trả lờiXóa
 34. Theo tôn giáo là việc làm không sai, không ai cấm, tôn giáo mang lại cho con người những tư tưởng tốt đẹp. Nhưng hiện nay các thế lực đang lấy tôn giáo làm cái đích để nhắm vào, vừa phá hoại vừa lợi dụng nó, sử dụng những tín đồ tôn giáo cho nhiều mục đích xấu.

  Trả lờiXóa
 35. Ngay cả trong bản thân tôn giáo cũng cấm các thành viên tham gia vào tổ chức chính trị. Cứ mỗi ngày họ lại được tuyên truyền một cách xuyên tạc về chính quyền nhân dân, những ý nghĩ xấu xa được gieo giắt vào đầu, sau đó thì tiếp tay cho giặc. Vậy có phải là việc nên làm, đúng đắn?

  Trả lờiXóa
 36. Từ ngày xưa tôn giáo là một thứ vũ khí trong chính trị, tôn giáo có thể lật đổ một chế độ, giúp chế độ đó tồn tại phồn thịnh bằng các đạo luật hà khắc, mị dân. Ngày nay thì không có điều đó xảy ra, tôn giáo đặt dưới sự quản lý của pháp luật, dù có tự do, quyền lợi, nghĩa vụ. Tuy nhiên, có những kẻ luôn có suy nghĩ có thể dùng tôn giáo để thực hiện âm mưu lật đổ Nhà nước như ngày xưa đưa quốc gia về thời phong kiến, đó là suy nghĩ ấu trí, vớ vẩn, những hành động đó sẽ bị pháp luật trừng trị đích đáng.

  Trả lờiXóa
 37. Những Linh mục Công giáo vượt làn dính dáng đến vấn đề chính trị đã là trái giáo luật, lại thêm các ý đồ đen tối trong từng hành động. Điều này một mặt làm mất uy tín, hình ảnh của đạo Công giáo, một mặt làm phương hại đến sự ổn định và phát triển của đất nước.

  Trả lờiXóa
 38. Những Linh mục Công giáo tham gia đến vấn đề chính trị và lại còn chống đối chính quyền là trái giáo luật, lại thêm các ý đồ đen tối trong từng hành động. Điều này một mặt làm mất uy tín, hình ảnh của đạo Công giáo, lại còn gây mất ổn định chính trị xã hội và phát triển của đất nước. Thời gian tới, cần có các biện pháp răn đe những kẻ chống đối cực đoan trong công giáo hoặc để nhân dân hành động thì không biết sẽ có chuyện gì xảy ra đối với những kẻ lợi dụng tôn giáo để chống đối chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 39. Rõ ràng trong Công giáo, Đức Giê - su cũng đã dạy vì lương tâm, phải phục tùng chính quyền, hay nói cách khác là thượng tôn pháp luật. Thiết nghĩ giáo dân nên làm theo lời răn của chúa Giê - su, nghe theo giáo lý, giáo luật tốt đẹp chứ ko nên vì tin tưởng mù quáng vào những linh mục xấu xa ác quỷ mà để hình ảnh của nhân dân Công giáo xấu đi khiến xã hội có cái nhìn thiếu thiện cảm như vậy.

  Trả lờiXóa
 40. Chính vì thế việc các Linh mục tham gia vào vấn đề chính trị với những mục đích đen tối đã khiến cho xã hội lên án, phản đối kịch liệt. Đồng thời điều này cũng làm mất đi cái nhìn thiện cảm của xã hội đối với Công giáo nói chung.

  Trả lờiXóa
 41. Đức Jesus là bậc Thánh nhân nhưng đám con chiên đội lốt quạ đen mới đáng ghét.
  Khi Chúa Jesus ra giáo hóa thì ngài đã truyền bá luật nhân quả trong giáo lý của Ngài nhưng sau này các con chiên không nghe theo ngài mới nên hư hỏng như bây giờ.
  Thật tội nghiệp người công giáo. Họ k biết họ chỉ là con tốt đen trong tay các cha chua ở tít tận trời tây xa xôi. bảo đâu đánh đó , nói gì nghe vậy ,có khi nó bảo đất mẹ Việt Nam này do cha đẻ ra cũng tin sái cổ. Cha mẹ tổ tiên thì không được thờ... và đến lúc có biến thì nó co giò chạy biến trước. Kệ các con chiên, con tốt chết sao thì chết. Lúc đó mới sáng mắt ra thì đã muộn.

  Trả lờiXóa
 42. Trong xã hội ngày một phức tạp khôn lường này, không một thủ đoạn bỉ ổi, trái luân thường nào mà bọn phản động chống phá không lợi dụng để gây rối nhằm đạt được mục đích. Dù là Công Giáo, hay một tôn giáo nào trên đất nước cũng có thể trở thành công cụ của phản động để thực hiện hoạt động chống phá. Chúng ta cần nêu cao cảnh giác trước mọi nguy cơ chống phá.

  Trả lờiXóa
 43. Những việc làm của các vị Linh mục đó nhằm chủ đích xấu xa, bỉ ổi. Họ không những không hướng giáo dân chung tay giúp sức xây dựng đất nước, thay vào đó họ kích động giáo dân gây mất trật tự xã hội, cổ súy cho các tư tưởng cực đoan, bạo lực, hướng đến bùng nổ các hành vi quá khích chống lại chính quyền. đồng thời, những hành động sai lệch này còn làm biến chất những giáo lí tốt đẹp của chúa, đem đến cái nhìn tiêu cực về Công giáo.

  Trả lờiXóa
 44. Nhìn và để ý mấy chuyện chính trị một cái thì sẽ thấy được ngay là gần đây mấy vụ lộn xộn hầu như vụ nào cũng có liên quan đến Tôn giáo và đều với cùng một mo tuyp giống nhau. Mấy ông linh mục mà ông nào cũng có những bất chính trong quan hệ cá nhân, đều có dính líu đến bọn Việt Tân kích động giáo dân với mấy cái cớ cực kì vô lý để họ đi biểu tình rồi gây rối

  Trả lờiXóa
 45. Mấy thằng đứng sau cái đám linh mục chuyên đi rao giảng xuyên tạc, nói xấu chính quyền rồi thì kích động giáo dân toàn là đám Việt Tân cả mà, chúng muốn phá Việt Nam là đã quá rõ ràng. Nhưng mà Việt Nam chúng ta quá yên ổn hiền lành, không có cách nào khác đám này mới phải móc nối với linh mục để từ từ tẩy não người giáo dân ấy

  Trả lờiXóa
 46. Khi mà xã hội đang phát triển, đời sống con người ngày một phát triển, đời sống tâm linh, tín ngưỡng con người cũng phải được đáp ứng, vì vậy con người ta mới tìm đến những thứ tâm linh hơn. Nhưng hiện nay nhiều người lại lợi dụng lòng tín ngưỡng của người khác để can dự vào chính trị, đi ngược lại với lời dạy của chúa.

  Trả lờiXóa
 47. Những Linh mục Công giáo vượt làn dính dáng đến vấn đề chính trị đã là trái giáo luật, lại thêm các ý đồ đen tối trong từng hành động. Điều này một mặt làm mất uy tín, hình ảnh của đạo Công giáo, một mặt làm phương hại đến sự ổn định và phát triển của đất nước. Chính vì thế, Công giáo nói chung thời gian tới cần có các biện pháp mạnh tay để đưa tôn giáo của mình về đúng với vị trí vốn có của mình. Bằng không, một khi nhân dân hành động thì uy tín, hình ảnh và thậm chí là sự tồn tại của Công giáo sẽ là những dấu chấm hỏi khôn lường.

  Trả lờiXóa
 48. Những năm gần đây, trong khi xã hội yên bình và người dân đang chăm lo phát triển đời sống kinh tế thì đất nước lại chứng kiến không ít vụ gây rối, chống đối lại chính quyền cơ sở, làm phức tạp và cản trở sự phát triển của đất nước. Điều đáng nói ở đây, hầu hết các sự chống đối, các cuộc gây rối dưới danh nghĩa các cuộc biểu tình vì quyền lợi đều xuất phát từ nơi mà vốn dĩ được dạy dỗ là không được tham gia vào các vấn đề chính trị, đó chính là Công giáo.

  Trả lờiXóa
 49. Những người đứng đầu Công giáo Việt Nam và cả những tín đồ ở Việt Nam nên nhận thức lại những quyền lợi họ đang có là những quyền lợi chính đáng của công dân Việt Nam. Quyền lợi luôn đồng hành với nghĩa vụ do đó chẳng có gì đòi hỏi được nữa nếu họ không làm tròn trách nhiệm với tổ quốc !

  Trả lờiXóa
 50. Hàng loạt vụ gây rối liên tiếp xảy ra, cùng với việc rất nhiều Linh mục Công giáo có mối quan hệ công khai lẫn mờ ám với các đảng phải chính trị phản động, thường xuyên chống đối đất nước ta như Nguyễn Thái Hợp, Nguyễn Ngọc Nam Phong, Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam...khiến cho dư luận xã hội dần dần nhận ra, các Linh mục Công giáo rõ ràng đã và đang mù quáng lao vào con đường chính trị với mục đích rất rõ ràng, đó là chống phá, gây rối và cản trở sự phát triển của đất nước.

  Trả lờiXóa
 51. Tại sao những phật giáo hay tin lành hay những tôn giáo khác không có những hoạt động trắng trợn như Công giáo mà công giáo lại có những hoạt động sai phạm như vậy? Phải chăng công giáo VN đang biến chất, đang mất dần đi giá trị tâm linh của mình? Hay chỉ là do một bộ phận những linh mục có những suy nghĩ cực đoan dẫn đến những hành động tiêu cực? Dù gì thì giáo hội công giáo VN cũng nên vào cuộc, chứ đừng để hình ảnh công giáo ngày càng xấu đi trong mắt mọi người!

  Trả lờiXóa
 52. Thành khẩn kêu gọi toàn thể Công giáo tại Việt Nam quan tâm và có phản hồi tới những sự việc những Linh mục Công giáo vượt làn dính dáng đến vấn đề chính trị xảy ra nhiều trong những năm gần đây, mà dễ dàng nhận thấy đều là vì lợi ích cá nhân của chính các vị linh mục đó. Nếu không sớm giải quyết tình trạng trái với đạo lý này, hình ảnh của Công giáo ở Việt Nam sẽ không còn tốt đẹp được nữa!

  Trả lờiXóa
 53. Chính vì thế việc các Linh mục tham gia vào vấn đề chính trị với những mục đích đen tối đã khiến cho xã hội lên án, phản đối kịch liệt. Đồng thời điều này cũng làm mất đi cái nhìn thiện cảm của xã hội đối với Công giáo nói chung.

  Trả lờiXóa
 54. Những Linh mục Công giáo vượt làn dính dáng đến vấn đề chính trị đã là trái giáo luật, lại thêm các ý đồ đen tối trong từng hành động. Điều này một mặt làm mất uy tín, hình ảnh của đạo Công giáo, một mặt làm phương hại đến sự ổn định và phát triển của đất nước, rõ ràng cần có biện pháp mạnh tay để giải quyết vấn đề này

  Trả lờiXóa
 55. Điều này một mặt làm mất uy tín, hình ảnh của đạo Công giáo, một mặt làm phương hại đến sự ổn định và phát triển của đất nước. Chính vì thế, Công giáo nói chung thời gian tới cần có các biện pháp mạnh tay để đưa tôn giáo của mình về đúng với vị trí vốn có của mình.

  Trả lờiXóa
 56. Công giáo nói chung thời gian tới cần có các biện pháp mạnh tay để đưa tôn giáo của mình về đúng với vị trí vốn có của mình. Bằng không, một khi nhân dân hành động thì uy tín, hình ảnh và thậm chí là sự tồn tại của Công giáo sẽ là những dấu chấm hỏi khôn lường.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ