Thứ Năm, 6 tháng 7, 2017

CẦN NHẤT QUÁN QUAN ĐIỂM XỬ LÝ THEO PHÁP LUẬT TRONG VỤ VIỆC XẢY RA TẠI ĐỒNG TÂM


Tĩn tò@
Trong suốt thời gian vừa qua, sự việc liên quan đến địa bàn xã Đông Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội không có biểu hiện "giảm nhiệt" mà ngược lại, có vẻ như diễn biến của sự việc đang càng ngày lên đến cao trào. Đỉnh điểm là việc Viện Kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội đã hoàn tất hồ sơ và ra cáo trạng chuyển sang Tòa án nhân dân huyện Mỹ Đức để trung tuần tháng 7 tới đây sẽ truy tố 14 bị cáo ra trước cơ quan xét xử về các tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, theo Điều 281 và tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, quy định tại Điều 285 - Bộ luật Hình sự. Trong số 14 bị can, có 10 cựu cán bộ xã, trong đó có 3 nguyên Chủ tịch Ủy ban nhân dân, một Bí thư, một Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Trưởng ban Tài chính... Việc truy tố các bị can trên đảm bảo thực hiện đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khi xử lý vụ việc tại Đồng Tâm, với phương châm: “Việc bắt giữ người trái phép, phá hoại tài sản phải được điều tra nghiêm túc. Trước khi xử lý người dân sai trái, quá khích này, phải xử lý ngay những cán bộ đã lạm dụng, vô trách nhiệm, đã làm sai ở tại xã đó”.
Ở một khía cạnh khác, chúng ta hãy thử nhìn lại những người dân có liên quan đến vụ việc này. Trước hết khi nhắc đến vụ việc gây xôn xao dư luận ở Đồng Tâm, chúng ta không thể không nhắc đến vai trò của ông Lê Đình Kình và ông Bùi Viết Hiểu. Đây là những người đứng đầu, chủ chốt trong nhóm "Đồng Thuận" - là nhóm chuyên tập hợp người dân trong xã tham gia khiếu kiện kéo dài, liên tục gửi đơn tới các cấp chính quyền về vấn đề đất đai xảy ra tại xã Đồng Tâm.
Lê Đình Kình
Ông Lê Đình Kình, ảnh: internet
Đối với ông Lê Đình Kình, có thể nói là nhân vật chủ chốt trong vụ việc phức tạp xảy ra tại xã Đồng Tâm. Chính ông là người xúi giục, đứng sau tất cả những hành vi sai phạm của một bộ phận người dân xã Đồng Tâm cho đến thời điểm bây giờ. Tuy nhiên, ẩn đằng sau nhân vật được nhiều người tôn vinh gọi bằng cái tên "cụ Kình" đó là một con người cũng không có gì là tốt đẹp. Nhiều người dân đã tố cáo rằng, chính "cụ Kình" sau khi kinh qua nhiều chức vụ công tác tại đại phương là người đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao để tham ô của công, trục lợi cá nhân. Cụ thể, chính ông Kình đã lợi dụng các chức vụ được giao để chỉ đạo làm thất thoát mấy tấn lúa dự phòng để trợ cấp trong kho của xã; rồi cũng chính "cụ Kình" đã chỉ đạo lấy mấy tạ gạo trợ cấp của Nhà nước cho đối tượng chính sách như thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ chia nhau về sử dụng cá nhân. Còn đến bây giờ, trải qua sau bao nhiêu "chiến tích" hô hào biểu tình, chống đối, lợi ích mang lại cho "cụ Kình" và gia đình là điều kiện kinh tế khá giả hơn, ngôi nhà cấp 4 của "cụ Kình" đã được thay bằng ngôi nhà mới khang trang hơn nhiều.
Bùi Viết Hiểu
Ông Bùi Viết Hiểu, ảnh: internet
Cũng là một nhân vật nổi trội, đóng vai trò khá quan trọng đối với nhóm "Đồng Thuận" đó là ông Bùi Viết Hiểu, tuy nhiên về lai lịch, gốc tích của ông này cũng không có gì là tốt đẹp. Theo một số người dân ở Đồng Tâm cho biết ông Hiểu nguyên là Phó chủ nhiệm Hợp tác xã Đồng Tâm. Lúc đang đương chức ông đã bỏ đi buôn làm hỏng 1 tấn hạt giống chè của Hợp tác xã, chơi hụi bị vỡ, chiếm dụng tiền Nhà nước nên bị kỷ luật khai trừ khỏi Đảng đối với ông Hiểu. Vì là bộ đội phục viên nên được bố trí làm Hội trưởng hội Cựu chiến binh xã. Hết khóa, họ thay người khác thì ông bất mãn với chế độ và với những người lãnh đạo xã. Do vậy, kể từ thời điểm đó đến nay, ông Bùi Viết Hiểu luôn có tư tưởng chống đối với Chính quyền kịch liệt. Trên thực tế trong vụ việc liên quan đến Đồng Tâm, ông Bùi Viết Hiểu đã rất tích cực trong việc khiếu kiện đất đai, một mặt vừa kiện chính quyền xã vi phạm quy định quản lý đất đai, mặt khác vừa khơi mào, kêu gọi, xúi giục những người dân khác tham gia khiếu kiện, đòi 59ha trong khu vực Viettel thi công dự án quốc phòng là đất nông nghiệp.
Cho đến thời điểm hiện nay, khi chưa có kết luận chính thức từ phía thanh tra. Tuy nhiên, có thể thấy rằng, với bản chất và lai lịch không lấy gì làm tốt đẹp cùng với những hành vi đã làm, những ông Kình, ông Hiểu trong vụ việc phức tạp tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức không thể là những người đứng ngoài cuộc. Mong rằng cơ quan chức năng sẽ sớm có kết luận chính thức để sớm đưa những người vi phạm ra xử lý trước pháp luật.

FACEBOOK COMMENTS

34 nhận xét:

 1. nói cho cùng thì ai sai đến đâu thì cần phải xử lý đến đó theo đúng quy định của pháp luật. tuy nhiên, do tính chất rất phức tạp của vụ việc mà chính quyền cũng nên có những cách giải quyết hợp tình hợp lý nhất để cả chính quyền và người dân có thể đồng thuận với nó.

  Trả lờiXóa
 2. những trường hợp như hai cá nhân này thì cơ quan chức năng cần phải nghiêm túc xem xét trách nhiệm của họ trước pháp luật và trước nhân dân cả nước. đúng là sự việc tại đồng tâm là rất nhạy cảm nhưng cũng không phải vì thế mà ỷ vào rồi làm xằng bậy được.

  Trả lờiXóa
 3. có thể thấy rằng, với bản chất và lai lịch không lấy gì làm tốt đẹp cùng với những hành vi đã làm, những ông Kình, ông Hiểu trong vụ việc phức tạp tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức không thể là những người đứng ngoài cuộc. Mong rằng cơ quan chức năng sẽ sớm có kết luận chính thức để sớm đưa những người vi phạm ra xử lý trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 4. Có thể thấy rằng có 2 cá nhân tiêu biểu cho các cuộc khiếu nại tại địa phương, vậy chưa chắc tất cả là do người dân quá bức xúc, có lẽ cũng một phần do bị kích động bởi những đối tượng có mục đích xấu mới xảy ra tình trạng như hiện tại.

  Trả lờiXóa
 5. Ông Kình và ông Hiểu không thể là người đứng ngoài cuộc, mọi thứ đều quá rõ để hướng suy nghĩ của chúng ta tới việc 2 ông kích động người dân làm những chuyện trái pháp luật như thế. Hiện tại vẫn chỉ là suy đoán, cùng chờ kết luận thanh tra.

  Trả lờiXóa
 6. Hai cá nhân trên các lực lượng chức năng cần chú ý hơn, phát hiện ra sâu xa có ý đồ, âm mưu, thủ đoạn nào không để kịp đề phòng và đối phó. Tình hình xã Đồng Tâm hiện tại phải chăng cũng là một phần do những đối tượng chủ chốt này.

  Trả lờiXóa
 7. Xét cho cùng thì những người không làm tròn trách nhiệm đã bị xử lý để làm tấm gương và cũng là để giải tỏa nỗi liềm của người dân Đồng Tâm. Bên cạnh đó cũng cần phải tìm những kẻ lợi dụng vụ việc phức tạp này để thực hiện ý đồ xấu xa và đưa chúng ra xử lý trước pháp luật. Có như vậy mới thể hiện sự uy nghiêm của pháp luật và đảm bảo quyền bình đẳng của mọi công dân trước pháp luật là như nhau.

  Trả lờiXóa
 8. hành động của ông Kình ra sao và vi phạm thế nào theo tôi cần phải tìm hiểu cũng như xem xét thật kỹ lưỡng vì điều này vừa không làm oan người vô tội, vừa không bỏ lọt tội phạm. sai phạm của những cá nhân này trong sự việc xảy ra ở Đồng Tâm đến đâu thì phải xử lý đến đó.

  Trả lờiXóa
 9. Xem lý lịch và "thành tích" của ông Kình ông Hiểu là chúng ta đoán ngay được 2 nhân vật này chắc chắn liên quan đến đất đai vụ Đồng Tâm. Khi có kết luận thanh tra chính thức thì những kẻ vi phạm sẽ bị đưa ra ánh sáng, hành động xấu xa của chúng sẽ bị phanh phui. Và sự nghiêm minh của pháp luật sẽ định tội chúng, cho chúng biết cái giá phải trả là như thế nào.

  Trả lờiXóa
 10. Ông Lê Đình Kình, có thể nói là nhân vật chủ chốt trong vụ việc phức tạp xảy ra tại xã Đồng Tâm. Chính ông là người xúi giục, đứng sau tất cả những hành vi sai phạm của một bộ phận người dân xã Đồng Tâm cho đến thời điểm bây giờ. Tuy nhiên, ẩn đằng sau nhân vật được nhiều người tôn vinh gọi bằng cái tên "cụ Kình" đó là một con người cũng không có gì là tốt đẹp.

  Trả lờiXóa
 11. Nhiều lúc muốn quay đầu không được vì thấy bản thân đã quá lún sâu vào Vũng bùn rồi đành phải theo thôi. Không làm to làm tới sao ta có thể kiếm tiền xây nhà

  Trả lờiXóa
 12. Từ khi biết được bản chất tham lam của ông Lê Đình Kình và gia đình, tôi đã chẳng còn gọi ông là cụ hay kị gì nữa, ông và gia đình xứng đáng làm loài cầm thú thì đúng hơn. Ông không thức tỉnh đi còn đứng ra giở cái bộ mặt đểu giả ấy làm gì hả ông ?

  Trả lờiXóa
 13. Có những người vì dân vì nước đầu dâu tóc bạc, nhưng cũng có những người như ông Lê Đình Kình luôn chỉ có nghĩ mưu hèn kế bẩn cũng đầu dâu tóc bạc, lôi kéo kích động bà con để phạm vòng lao lý (khốn nạn)

  Trả lờiXóa
 14. cả gia đình ông Lê Đình Kình làm quan là đây, thật báng bổ khi ông Kình còn dám ra mặt bảo vệ cho công lý, bảo vệ cho tham nhũng, đám con cháu của ông cũng láo lếu và xấc xược không khác gì Chẳng trách mà dễ dàng kể chuyện với chị rận Hồng Thái Hoàng thế haha

  Trả lờiXóa
 15. Khởi tố những thằng xúi giục bà con chứ không hề khởi tố toàn bộ người dân, hiểu bản chất thì hẵng viết bài xuyên tạc cho đúng nhé mấy con rận :3 ủng hộ quyết định của công an thành phố Hà Nội.

  Trả lờiXóa
 16. Cho đến thời điểm hiện nay, khi chưa có kết luận chính thức từ phía thanh tra. Tuy nhiên, có thể thấy rằng, với bản chất và lai lịch không lấy gì làm tốt đẹp cùng với những hành vi đã làm, những ông Kình, ông Hiểu trong vụ việc phức tạp tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức không thể là những người đứng ngoài cuộc. Mong rằng cơ quan chức năng sẽ sớm có kết luận chính thức để sớm đưa những người vi phạm ra xử lý trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 17. có thể thấy rằng, với bản chất và lai lịch không lấy gì làm tốt đẹp cùng với những hành vi đã làm, những ông Kình, ông Hiểu trong vụ việc phức tạp tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức không thể là những người đứng ngoài cuộc. Mong rằng cơ quan chức năng sẽ sớm có kết luận chính thức để sớm đưa những người vi phạm ra xử lý trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 18. Ai sai ai vi phạm thì xử lí theo quy định của pháp luật. Những người đứng đầu vụ Đồng Tâm như ông Kinh hay ông Hiểu đã từng có những sai phạm trước đó thế mà bây giờ lại dám ra mặt bảo vệ công lí. Mong rằng cơ quan chức năng sẽ sớm có kết luận chính thức để sớm đưa những người vi phạm ra xử lý trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 19. cuối cùng đã có kết quả thanh tra của chính quyền về những sai phạm trong dự án đất quốc phòng này. Những rắc rối và sai phạm từ trước tới nay cũng đã được làm minh bạch sáng tỏ. Đây cũng chính là những bài học đắt giá cho cả chính quyền và nhân dân nói chung trong sử dụng đất đai

  Trả lờiXóa
 20. đã là công dân của đất nước thì bất cứ ai đều cũng phải có sự thượng tôn pháp luật mọi hành vi cố tình vi phạm đều sẽ bị xử lí . ở đây trong vụ việc đồng tâm mặc dù ông chung đã hứa sẽ không truy cứu trách nhiệm hình sự đối vs nhân dân đồng tâm , nhưng nói vậy là không thể bỏ qua những sai pham nghiêm trọng của một số người dân xã này , đã dám làm thì phải dám chịu

  Trả lờiXóa
 21. Mọi hành vi vi phạm pháp luật đều phải bị xử lý, chịu trách nhiệm trước pháp luật. Vụ việc tại Đồng Tâm khá nhạy cảm, tuy nhiên ta thấy rõ những hành động cầm đầu, xúi giục của cụ Kình và cụ Hiển là sai trái. Mong chờ kết luận của cơ quan điều tra.

  Trả lờiXóa
 22. ông chung nói không xử lý truy cứu trách nhiệm hình sự lúc đó là vì nghĩ tình người dân cũng đã có những hợp tác cực tốt và trên tinh thần họ là những người dân tốt. Không xử lý toàn bộ chứ ko phải ko xử lý kẻ sai..cao là ở chỗ đó..làm loạn đạp phá phương tiện công vụ bắt giữ ng trái pháp luật ai để cho yên

  Trả lờiXóa
 23. Đối với ông Lê Đình Kình, có thể nói là nhân vật chủ chốt trong vụ việc phức tạp xảy ra tại xã Đồng Tâm. Chính ông là người xúi giục, đứng sau tất cả những hành vi sai phạm của một bộ phận người dân xã Đồng Tâm cho đến thời điểm bây giờ.

  Trả lờiXóa
 24. Nếu không giải quyết triệt để vụ việc ở Đồng Tâm thì đấy có thể sẽ là tiền đề cho những sự việc tương tự xảy ra, nó có thể biến thành trào lưu và sẽ vô cùng phức tạp. Vậy nên phải giải quyết dứt điểm, những ai có liên can đều phải chịu trách nhiệm đối với những hành động dù là trong quá khứ!

  Trả lờiXóa
 25. Cho dù là cán bộ hay người dân, nếu đã sai trái thì đều phải xử lý theo quy định của pháp luật một cách công bằng nhất. Trên thực tế, nhóm Đồng Thuận của cụ Hiểu, cụ Kình đã lôi kéo không ít người dân Đồng Tâm tham gia vào kiện tụng đất đai. Xét về khía cạnh đạo đức của hai người này từ xưa đến nay đã là không thể chấp nhận được, nay lại tổ chức dụ dỗ người vô tội tham gia chống phá. Mong là kết quả thanh tra sớm được công bố đề nhân dân theo dõi vụ việc cũng như nhân dân tại Đồng Tâm được ăn no, ngủ kỹ...

  Trả lờiXóa
 26. Nhiều người dân đã tố cáo rằng, chính "cụ Kình" sau khi kinh qua nhiều chức vụ công tác tại đại phương là người đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao để tham ô của công, trục lợi cá nhân. Cụ thể, chính ông Kình đã lợi dụng các chức vụ được giao để chỉ đạo làm thất thoát mấy tấn lúa dự phòng để trợ cấp trong kho của xã; rồi cũng chính "cụ Kình" đã chỉ đạo lấy mấy tạ gạo trợ cấp của Nhà nước cho đối tượng chính sách như thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ chia nhau về sử dụng cá nhân

  Trả lờiXóa
 27. với bản chất và lai lịch không lấy gì làm tốt đẹp cùng với những hành vi đã làm, những ông Kình, ông Hiểu trong vụ việc phức tạp tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức không thể là những người đứng ngoài cuộc. Mong rằng cơ quan chức năng sẽ sớm có kết luận chính thức để sớm đưa những người vi phạm ra xử lý trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 28. Thực sự mà nói với bản chất và lai lịch không lấy gì làm tốt đẹp cùng với những hành vi đã làm, những ông Kình, ông Hiểu trong vụ việc phức tạp tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức không thể là những người đứng ngoài cuộc. Mong rằng cơ quan chức năng sẽ sớm có kết luận chính thức để sớm đưa những người vi phạm ra xử lý trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 29. Chính ông Kình đã lợi dụng các chức vụ được giao để chỉ đạo làm thất thoát mấy tấn lúa dự phòng để trợ cấp trong kho của xã; rồi cũng chính "cụ Kình" đã chỉ đạo lấy mấy tạ gạo trợ cấp của Nhà nước cho đối tượng chính sách như thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ chia nhau về sử dụng cá nhân. Còn đến bây giờ, trải qua sau bao nhiêu "chiến tích" hô hào biểu tình, chống đối, lợi ích mang lại cho "cụ Kình" và gia đình là điều kiện kinh tế khá giả hơn, ngôi nhà cấp 4 của "cụ Kình" đã được thay bằng ngôi nhà mới khang trang hơn nhiều.

  Trả lờiXóa
 30. cũng có thể hai nhân vật đình đám này cũng chỉ là những con rối trong tay một thế lực "chống lưng" nào đó. Họ vì lợi ích ích kỉ cá nhân mà mù quáng, làm nên những việc đáng lên án, gây mất trật tự xã hội, rối loạn lòng dân và cản trở các cán bộ làm nhiệm vụ.

  Trả lờiXóa
 31. những trường hợp như hai cá nhân này thì cơ quan chức năng cần phải nghiêm túc xem xét trách nhiệm của họ trước pháp luật và trước nhân dân cả nước.

  Trả lờiXóa
 32. Ai sai ai vi phạm thì xử lí theo quy định của pháp luật. Những người đứng đầu vụ Đồng Tâm như ông Kinh hay ông Hiểu đã từng có những sai phạm trước đó thế mà bây giờ lại dám ra mặt bảo vệ công lí, thật đúng là tráo trở, mong rằng cơ quan chức năng sẽ sớm giải quyết vấn đề này

  Trả lờiXóa
 33. những trường hợp như hai cá nhân này thì cơ quan chức năng cần phải nghiêm túc xem xét trách nhiệm của họ trước pháp luật và trước nhân dân cả nước. đúng là sự việc tại đồng tâm là rất nhạy cảm nhưng cũng không phải vì thế mà ỷ vào rồi làm xằng bậy được

  Trả lờiXóa
 34. những trường hợp như hai cá nhân này thì cơ quan chức năng cần phải nghiêm túc xem xét trách nhiệm của họ trước pháp luật và trước nhân dân cả nước. đúng là sự việc tại đồng tâm là rất nhạy cảm nhưng cũng không phải vì thế mà ỷ vào rồi làm xằng bậy được.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ