Thứ Hai, 31 tháng 7, 2017

BÀN VỀ CHUYỆN CÁI GIẤY CHỨNG TỬ ĐÒI BÔI TRƠN


Nguyễn Chiến Thắng
Hành là chính. Không phải ngẫu nhiên mà công việc giấy tờ lại được mang tên như vậy. Ấy vậy nên mới có chuyện: muốn nuột muốn tuột thì phải “bôi trơn”, một nguyên tắc bất thành văn mà chắc hẳn ở bất cứ đâu cũng tồn tại. Tuy nhiên, đến cả người chết rồi xin cái giấy chứng tử mà cũng bắt phải bôi trơn thì quả là quá quắt. Ai dè trong bối cảnh nhà người ta đang tang thương mất mát mà vẫn dửng dưng đòi “đúng quy trình” để rồi chuyện bé xé ra to, tự chuốc họa vào thân, chỉ vì 200 nghìn mà ăn chửi của cả thiên hạ, bị xã hội lên án cười chê thì có trách chỉ biết trách bà Phó Chủ tịch phường Văn Miếu quá ngu, quá dại.
Bài đăng của Việt Tân
Bài đăng trên Dân Làm Báo
Bài đăng của Tễu
Không bàn về diễn biến vụ việc bởi tất cả đã được người trong cuộc phanh phui tất cả trên các mặt báo, cũng chẳng buồn bàn về chuyện gì sẽ xảy ra với những người trong cuộc bởi với sức ép dư luận thế kia thì kỉ luật nặng là chắc chắn, điều mà tác giả muốn bàn đến ở đây là dường như các trang báo sẵn tiếng phản động như Việt Tân, Dân làm báo, Xuân Diện Hán Nôm... đang cố tình vơ đũa cả nắm, khi dùng hành vi của một con người để rồi hô biến, phóng đại lên kiểu quan trọng hóa, quy chụp cho “quan chức cộng sản tham lam vô độ, ăn chặn cả tiền người chết”, hay như  “bộ máy chính quyền Việt Nam mục rỗng thối nát”, vv….
Những luận điệu mới nghe qua thì có vẻ rất lọt tai, rất có lí, rất dễ đi vào lòng người nhất là với những người quen thói giao não cho dư luận nhưng ít ai biết rằng đằng sau cái lập luận tưởng như là không có gì để phản biện đó là cả một chiến lược của lũ bồi bút cơ hội đang tận dụng triệt để vụ việc để hướng lái dư luận theo hướng tiêu cực nhắm vào sự quản lí và điều hành bộ máy hành chính của Đảng và Nhà nước ta, hay xa hơn là để chống phá chế độ, chính quyền nhân dân.
Phải nói rằng, cuộc sống này luôn tồn tại hai mặt của nó, như đã có tốt thì phải có xấu, trắng và đen, hay ho hoặc dở tệ. Đó là quy luật. Xã hội nào mà chẳng có tiêu cực, trong một tập thể làm sao tránh khỏi một vài cá nhân lạc lối, nên nhớ rằng ngay cả rau phun thuốc còn có sâu nữa là. Nói thế không phải là bắt chúng ta phải thờ ơ, phải bỏ mặc nhưng đó là điều tối thiểu mà chúng ta phải thừa nhận với nhau rằng, xã hội này còn nhiều khoảng tối chưa thể khỏa lấp hết được. Tuy nhiên, thừa nhận sự tồn tại của cái xấu, cái tiêu cực, cái chưa hay cũng đồng nghĩa với việc là chúng ta phải phát hiện nó, phải lên án, phải đấu tranh để đập tan, đẩy lùi nó chứ không phải vì hiện thực diễn ra trái với mong muốn mà chúng ta chỉ biết than phiền rồi lên án một cách vu vơ trời ơi đất hỡi như cách làm của lũ bồi bút kia. Bởi chúng ta không nói những thứ huyễn hoặc xỏ lá và bởi vì chúng ta không nhận tiền của ngoại bang để làm càn. Chúng ta là những người công dân yêu nước và đóng góp để xây dựng đất nước ngày một tiến bộ là trách nhiệm của mỗi người dân Việt Nam chúng ta.
Một điều nữa mà chúng ta phải luôn nhớ, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy trình làm việc của bộ máy hành chính Nhà nước là không sai, cái sai, cái xấu, cái tiêu cực để rồi đáng bị lên án âu cũng chỉ là tại người thực hiện nó làm sai mà thôi. Vậy nên, có trách thì hãy trách kẻ làm sai, đừng vì ba lời li gián kích động của những trang lều báo bồi bút mà trở thành con tốt thí mạng cho âm mưu phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân và sự nghiệp xây dựng đất nước ta.

TÁC GIẢ: Unknown // 7/31/2017 08:31:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

11 nhận xét:

 1. Nói chung là dư luận sẽ cảm thấy vô cùng bất bình luôn đấy chứ. Đi làm thủ tục hành chính nhiều công nhận là thấy bất bình thật. Không chỉ ở Phường thôi mà nhiêu Quận cũng nhiễu lắm

  Trả lờiXóa
 2. Một điều nữa mà chúng ta phải luôn nhớ, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy trình làm việc của bộ máy hành chính Nhà nước là không sai, cái sai, cái xấu, cái tiêu cực để rồi đáng bị lên án âu cũng chỉ là tại người thực hiện nó làm sai mà thôi. Vậy nên, có trách thì hãy trách kẻ làm sai, đừng vì ba lời li gián kích động của những trang lều báo bồi bút mà trở thành con tốt thí mạng cho âm mưu phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân và sự nghiệp xây dựng đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 3. chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy trình làm việc của bộ máy hành chính Nhà nước là không sai, cái sai, cái xấu, cái tiêu cực để rồi đáng bị lên án âu cũng chỉ là tại người thực hiện nó làm sai mà thôi. Vậy nên, có trách thì hãy trách kẻ làm sai, đừng vì ba lời li gián kích động của những trang lều báo bồi bút mà trở thành con tốt thí mạng cho âm mưu phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân và sự nghiệp xây dựng đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 4. Nói về chuyện giấy chứng tử chungs ta thừa nhận sự tồn tại của cái xấu, cái tiêu cực, cái chưa hay cũng đồng nghĩa với việc là chúng ta phải phát hiện nó, phải lên án, phải đấu tranh để đập tan, đẩy lùi nó chứ không phải vì hiện thực diễn ra trái với mong muốn mà chúng ta chỉ biết than phiền rồi lên án một cách vu vơ trời ơi đất hỡi như cách làm của lũ bồi bút kia. Bởi chúng ta không nói những thứ huyễn hoặc xỏ lá và bởi vì chúng ta không nhận tiền của ngoại bang để làm càn.

  Trả lờiXóa
 5. Mọi việc nhà nước ta làm đều xuất phát từ lợi ích của nhân dân, nhà nước ta cùng nhân dân đã cố gắng xây dựng đất nước để nước ta giàu mạnh như ngày hôm này song bên cạnh đó có những kẻ chỉ vì tiền mà sẵn sàng làm tất cả để đi phá hoại nhà nước ta, đó không ai khác là lũ rận, chúng bị đồng tiền che mờ con mắt, thế nên chúng đã làm tất cả chỉ để có tiền, vì thế chúng ta hãy chung tay bảo vệ nhà nước ta lên án những hành vi sai trái của lũ rận.

  Trả lờiXóa
 6. Rõ ràng là chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy trình làm việc của bộ máy hành chính Nhà nước là không sai, cái sai, cái xấu, cái tiêu cực để rồi đáng bị lên án âu cũng chỉ là tại người thực hiện nó làm sai mà thôi, những việc này cần phải giải quyết triệt để chứ cứ như thế này thì không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 7. Đúng vậy, những chủ trương của Đảng, Nhà nước đề ra hoàn toàn hợp lý và cần thiết trong mọi tình huống. Nếu có những sai phạm thì chỉ có thể trách những cá nhân trực tiếp liên quan chứ không thể vơ đũa cả nắm để nói xấu Đảng, Nhà nước. Những đám dâm chủ phản động hường xuyên lợi dụng những sự việc như trên để lấy cơ hội nhằm bôi nhọ hạ uy tín của Đảng, Nhà nước. Thế mới nói, đám dâm chủ chỉ là lũ thùng rỗng kêu to chuyên đi xuyên tạc đặt điều.

  Trả lờiXóa
 8. Những luận điệu mới nghe qua thì có vẻ rất lọt tai, rất có lí, rất dễ đi vào lòng người nhất là với những người quen thói giao não cho dư luận nhưng ít ai biết rằng đằng sau cái lập luận tưởng như là không có gì để phản biện đó là cả một chiến lược của lũ bồi bút cơ hội đang tận dụng triệt để vụ việc để hướng lái dư luận theo hướng tiêu cực nhắm vào sự quản lí và điều hành bộ máy hành chính của Đảng và Nhà nước ta, hay xa hơn là để chống phá chế độ, chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 9. Ấy vậy nên mới có chuyện: muốn nuột muốn tuột thì phải “bôi trơn”, một nguyên tắc bất thành văn mà chắc hẳn ở bất cứ đâu cũng tồn tại. Tuy nhiên, đến cả người chết rồi xin cái giấy chứng tử mà cũng bắt phải bôi trơn thì quả là quá quắt. Ai dè trong bối cảnh nhà người ta đang tang thương mất mát mà vẫn dửng dưng đòi “đúng quy trình” để rồi chuyện bé xé ra to, tự chuốc họa vào thân, chỉ vì 200 nghìn mà ăn chửi của cả thiên hạ, bị xã hội lên án cười chê thì có trách chỉ biết trách bà Phó Chủ tịch phường Văn Miếu quá ngu, quá dại.

  Trả lờiXóa
 10. Những luận điệu mới nghe qua thì có vẻ rất lọt tai, rất có lí, rất dễ đi vào lòng người nhất là với những người quen thói giao não cho dư luận nhưng ít ai biết rằng đằng sau cái lập luận tưởng như là không có gì để phản biện đó là cả một chiến lược của lũ bồi bút cơ hội đang tận dụng triệt để vụ việc để hướng lái dư luận theo hướng tiêu cực nhắm vào sự quản lí và điều hành bộ máy hành chính của Đảng và Nhà nước ta, hay xa hơn là để chống phá chế độ, chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 11. Phải rồi. Sai ở đây không phải do chính sách của Đảng, Nhà nước mà chỉ là một bộ phận cán bộ mà thôi. vì ở đâu cũng thế, cái gì cũng luôn có hai mặt. Luôn đi đôi, tác động lần nhau. Có những người cán bộ tốt, vì nước vì dân thì ắt cũng sẽ có người tham lam. Vì vậy đừng bao giờ đánh đồng tất cả. Đánh giá phải thật khách quan trên tất cả các mặt, trong khoảng thời gian dài. Tuy nhiên, cũng cần phải có biện pháp khắc phục, trừng trị những cán bộ thoái hóa biến chất để mang lại cuộc sống yên bình cho nhân dân.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ