Thứ Sáu, 7 tháng 7, 2017

ĐÃ CÓ KẾT QUẢ CHÍNH THỨC VỀ DỰ THẢO KẾT LUẬN THANH TRA VIỆC QUẢN LÝ, SỬ DỤNG ĐẤT TẠI ĐỒNG TÂM


Nguyễn Chiến Thắng
Sáng nay (ngày 07/7/2017), tại Ủy ban nhân dân huyện Mỹ Đức, người dân xã Đồng Tâm đã nhận được thông báo dự thảo kết luận thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng đất khu sân bay Miếu Môn.
Tham dự buổi công bố dự thảo kết luận có Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội - Nguyễn Đức Chung, Phó bí thư Thành ủy Hà Nội - Đào Đức Toàn, đại diện các cơ quan Trung ương có Thanh tra Chính phủ, Bộ Tài nguyên và môi trường, Ban Dân nguyện của Ủy ban Thường vụ Quốc hội; đại diện Ủy ban nhân dân huyện Mỹ Đức, Ủy ban nhân dân xã Đồng Tâm và đại diện người dân xã Đồng Tâm, cũng như cá nhân, tổ chức khác có liên quan.
Theo như lịch trình đã đề ra, đúng 08h30, buổi công bố dự thảo kết quả thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng đất khu sân bay Miếu Môn, xã Đồng Tâm chính thức bắt đầu. Ông Nguyễn An Huy - Trưởng đoàn Thanh tra (Phó Chánh thanh tra thành phố Hà Nội) là người đọc công bố dự thảo kết luận.
Thanh tra Hà Nội: Không có "đất nông nghiệp xứ đồng Sênh" như kiến nghị của người dân Đồng Tâm
Ông Nguyễn An Huy - Trưởng đoàn Thanh tra (Phó Chánh thanh tra thành phố Hà Nội) đọc công bố dự thảo kết luận, ảnh: internet
Theo dự thảo kết luận khẳng định cụ thể khu vực sân bay Miếu Môn là đất quốc phòng "Đất sân bay Miếu Môn còn nguyên mốc giới bê tông cốt thép, là đất quốc phòng". Phản hồi về 3 kiến nghị của ông Lê Đình Kình và một số công dân xã Đồng Tâm, dự thảo kết luận thanh tra cho rằng: "Không có diện tích 59 ha đất nông nghiệp xứ đồng Sênh như công dân nêu, diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm chỉ có 64,11 ha, là đất quốc phòng".
Theo dự thảo kết luận thanh tra, kết quả xác định diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới xã Đồng Tâm là hơn 64,03 ha, chênh lệch giảm 0,63 ha so với diện tích bàn giao cho Bộ Tư lệnh Công binh trước đây. Quá trình quản lý sử dụng từ năm 1981 đến nay, Bộ Tư lệnh Công binh chưa xây dựng công trình trên sân bay Miếu Môn thuộc địa giới xã Đồng Tâm. Từ 1989, kế thừa Bộ Tư lệnh Công binh, Lữ đoàn 28 đã ký một số hợp đồng giao khoán hàng năm trên diện tích 19,9 ha cho xã Đồng Tâm, xã giao cho các đội sử dụng vào mục đích nông nghiệp. Vị trí diện tích đất giao khoán này nằm trong diện tích hơn 64 ha kể trên. 
Từ năm 2012 không giao khoán nữa, nhưng đến nay các hộ dân vẫn đang sản xuất nông nghiệp tại đây. Mặt khác, các đơn vị quốc phòng chưa thực hiện di dời một số hộ dân đã ăn ở trên đất quốc phòng từ trước năm 1980, để các hộ lấn chiếm, cho tặng, chuyển nhượng, xây dựng công trình trái phép, là buông lỏng quản lý đất quốc phòng. Trong quá trình quản lý về dân cư và trật tự xây dựng, từ năm 2003 đến năm 2010, Ủy ban nhân dân xã Đồng Tâm đã xác nhận các hồ sơ thừa kế, cho, tặng, chuyển nhượng của các hộ dân đang sử dụng đất quốc phòng là trái thẩm quyền và vi phạm pháp luật về quản lý đất đai. 
Năm 2014, Ủy ban nhân dân thành phố có Quyết định giao 236,7 ha cho Quân chủng Phòng không Không quân tiếp tục sử dụng làm vị trí đóng quân của Lữ đoàn 28. 
 Năm 2016, thực hiện các quyết định liên quan, Ủy ban nhân dân thành phố đã chỉ đạo Ủy ban nhân dân huyện Mỹ Đức thực hiện công tác giải phóng mặt bằng di dời các hộ dân đang sử dụng đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm. Ủy ban nhân dân huyện Mỹ Đức đã ban hành các thông báo về việc thu hồi đất, thành lập hội đồng bồi thường hỗ trợ và tái định cư, quyết định phê duyệt tiến độ kế hoạch giải phóng mặt bằng là đúng thẩm quyền và quy định pháp luật. 
Tuy nhiên, tại dự thảo các phương án bồi thường hỗ trợ của 14 hộ dân, chưa làm rõ nguồn gốc đất, thời điểm sử dụng, thời điểm phát sinh công trình xây dựng, việc ăn ở thực tế của từng hộ. Do đó, Ủy ban nhân dân huyện Mỹ Đức và các ngành có liên quan đã thống nhất thu hồi dự thảo phương án bồi thường hỗ trợ giải phóng mặt bằng đã lập cho 14 hộ dân trước đây. 
Tháng 2/2017, một số công dân tự ý tổ chức đo đạc, phân lô trên phần diện tích đất Tập đoàn Viễn thông Quân đội đang thực hiện dự án quốc phòng trong diện tích đất sân bay Miếu Môn. Mặc dù Ủy ban nhân dân xã Đồng Tâm đã có thông báo nêu rõ đây là đất quốc phòng, đề nghị các công dân không được vi phạm pháp luật, nhưng trong các ngày từ 25 đến 28/2/2017, một số công dân vẫn cố tình đưa máy móc vào để chia đất, xây dựng công trình trái phép là hành vi chiếm đất quốc phòng, coi thường pháp luật.
Đồng thời, dự thảo kết luận thanh tra nêu rõ, Ủy ban nhân dân xã Đồng Tâm đã buông lỏng quản lý để các hộ dân xây dựng không phép trên đất Quốc phòng. Ủy ban nhân dân xã Đồng Tâm đã xác nhận các hồ sơ thừa kế, cho tặng, chuyển nhượng là trái thẩm quyền, vi phạm này đã được Ủy ban nhân dân thành phố chỉ đạo xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Dự thảo kết luận thanh tra nhận định, đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của một số công dân xã Đồng Tâm đã được giải quyết theo quy định. Theo đó, trước năm 2013, không có đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh liên quan đến đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm. 
Từ tháng 12/2013 đến trước năm 2017, một số công dân tố cáo 47 nội dung cán bộ xã Đồng Tâm có sai phạm trong quản lý đất đai trên địa bàn xã Đồng Tâm (không liên quan đến đất sân bay Miếu Môn) đã được giải quyết. Qua giải quyết đơn thư, 19 cá nhân có sai phạm đã bị kỷ luật về Đảng với 8 người bị khai trừ Đảng, cảnh cáo 6 người, 5 người bị khiển trách. Về chính quyền, 14 người bị xử lý các mức: cảnh cáo, khiển trách, buộc thôi việc. 14 cán bộ đã bị khởi tố.
Việc ông Trần Ngọc Viễn lấn chiếm đất quốc phòng tại sân bay Miếu Môn đã được Lữ đoàn 28 Quân chủng Phòng không Không quân giải quyết. Dự thảo kết luận khẳng định không có việc huyện Mỹ Đức bán gần 7 ha đất thu lời bất chính, hay sử dụng ngân sách để bồi thường cho 14 hộ dân lấn đất quân đội.
Như vậy, với dự thảo kết luận thanh tra nêu trên đã làm rõ được một số nội dung quan trọng có liên quan đến việc quản lý, sử dụng đất tại xã Đồng Tâm. Với kết quả của dự thảo này, những cán bộ, đảng viên thuộc xã Đồng Tâm có hành vi sai phạm trong việc buông lỏng quản lý sẽ bị xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, cũng với kết luận này đã chỉ rõ các khiếu nại, tố cáo của một bộ phận người dân xã Đồng Tâm, đặc biệt là cá nhân ông Lê Đình Kình và nhóm “Đồng Thuận” là không có căn cứ. Do vậy, dự thảo này sẽ là cơ sở để các cơ quan chức năng tiến hành xử lý một số đối tượng lợi dụng vấn đề đất đai tại xã Đồng Tâm để trục lợi.

TÁC GIẢ: Unknown // 7/07/2017 03:19:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

72 nhận xét:

 1. hính quyền Hà Nội và các cơ quan chức năng có liên quan có trách nhiệm thi hành đúng luật để cho đất thuộc quốc phòng về với đúng mục đích sử dụng của nó,tránh để cho những sai phạm đáng tiếc xảy ra tiếp theo

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ừ trước đến nay, khi xử lý mọi vụ việc liên quan đến ANTT, bên cạnh các quy định của pháp luật thì Nhà nước ta đều có chính sách khoan hồng, bên cạnh cái lý đều có cái tình. Những hành động đẹp của nhân dân Đồng Tâm đã được chính quyền ghi nhận, nên tin chắc rằng: các cơ quan chức năng sẽ sớm có cách xử lý đúng đắn nhất, hợp lòng dân.

   Xóa
 2. Khi những người dân đứng lên phản đối thu hồi, cưỡng chế, những thông tin của người dân đưa ra như chiếm đất về ăn chia không khỏi khiến dư luận phẫn nộ, nghi hoặc. Nhưng bây giờ thì mọi việc đã rõ ràng rồi đấy...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từ những hoạt động của "nhóm Đồng Thuận" có thể bản chất của nhóm này là tập hợp những đối tượng có lòng tham, với nhiều vết dơ của bản thân, lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân xã Đồng Tâm để vụ lợi cho cá nhân, kích động người dân gây nên tình hình phức tạp trên địa bàn xã Đồng Tâm. Người dân Đồng Tâm cần nhận thức rõ và đấu tranh với những hành động lợi dụng lòng tin của người dân để "lừa đảo" và "trục lợi" của "Nhóm Đồng Tâm".

   Xóa
 3. giờ bà con hiểu về nhóm đồng thuận chưa và cha con nao kình già già chưa thui giờ người dan dung nghe ai ai nói nữa no lam ăn thui. khổ người dân bi gd kình già lừa. tui cũng bi nao nào gia nào gia lừa đây các bạn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  2. Cuối cùng, sau hơn 2 tháng tiến hành thanh tra, đến nay Thanh tra thành phố Hà Nội đã có dự thảo kết quả về việc quản lý, sử dụng đất tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức. Với kết luận thanh tra này sẽ làm rõ được những sai phạm của từng cá nhân trong quá trình quản lý, sử dụng, chiếm dụng đất từ trước đến nay.

   Xóa
 4. Vấn đê này đã đc người dân quan tâm trong thời gian này và nay đã có kết quả thanh tra, đây là đất quốc phòng, những kiến nghị, thắc mắc của người dân đều đã đc giải thích, hi vọng mọi chuyện sẽ tốt đẹp để người dân còn sớm ổn đinh sản xuất

  Trả lờiXóa
 5. Như vậy, mặc dù rõ ràng thông báo nêu ra đây là “Đất quốc phòng”, song việc một số người dân cố tình đưa máy móc vào để chia đất, xây dựng trái phép là hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 6. Mọi việc dần dần đã sớm đi vào ổn định, những ai vi phạm sẽ bị xử lý đúng theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 7. Chính vì sự quản lý lỏng lẻo của chính quyền tại xã Đồng Tâm mà dẫn đến cơ sự như ngày hôm nay. Thế nên cần phải xử lý nghiêm một số cá nhân đã lợi dụng chức quyền, đất đai để trục lợi riêng cho bản thân

  Trả lờiXóa
 8. như vậy là đã quá rõ rồi, tất cả mọi người đều đã biết kết quả, và việc tiếp theo tất nhiên là phải xử lý những người có những hành vi côn đồ, cố tình có những hành vi đánh phá, vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 9. mọi chuyện đã rõ, người dân nơi đây cần xem lại cách hành xử của mình, chỉ vì những hành vi quá khích của họ mà đã làm cho vụ việc tại đây trở thành tâm điểm trong thời gian vừa qua, làm ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội.

  Trả lờiXóa
 10. mọi người hãy nhớ đến vụ việc xảy ra tại Đồng Tâm, nó là một bài học đắt giá, cần phải rút kinh nghiệm từ khâu quản lý, sử dụng đất đến khi xảy ra vụ việc, đừng có manh động, quá khích để mà tự mình gây ra tội phạm pháp.

  Trả lờiXóa
 11. Bên cạnh đó, cũng với kết luận này đã chỉ rõ các khiếu nại, tố cáo của một bộ phận người dân xã Đồng Tâm, đặc biệt là cá nhân ông Lê Đình Kình và nhóm “Đồng Thuận” là không có căn cứ. Do vậy, dự thảo này sẽ là cơ sở để các cơ quan chức năng tiến hành xử lý một số đối tượng lợi dụng vấn đề đất đai tại xã Đồng Tâm để trục lợi.

  Trả lờiXóa
 12. Dự thảo kết luận thanh tra đã làm rõ được một số nội dung quan trọng có liên quan đến việc quản lý, sử dụng đất tại xã Đồng Tâm. Với kết quả của dự thảo này, những cán bộ, đảng viên thuộc xã Đồng Tâm có hành vi sai phạm trong việc buông lỏng quản lý sẽ bị xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Để xem bọn zâm chủ còn gì mà nói nữa.

  Trả lờiXóa
 13. Kết luận thanh tra này là cơ sở đễ xử lý sai phạm của một số cán bộ xã Đồng Tâm trong việc xác nhận các hồ sơ thừa kế, cho, tặng, chuyển nhượng của các hộ dân đang sử dụng đất quốc phòng là trái thẩm quyền và vi phạm pháp luật về quản lý đất đai. Bên cạnh đó cũng gạt bỏ những kiếu nại, tố cáo không có căn cứ của nhón "Đồng Thuận" mà ông lê Đình Kình cầm đầu.

  Trả lờiXóa
 14. kết luận của đoàn thanh tra là quá rõ ràng và minh bạch. như vậy, có thể khẳng định rằng, việc kiện tụng có liên quan đến đất đai ở đây là hoàn toàn không có căn cứ. theo đó, cơ quan chức năng cần phải xử lý nghiêm minh những kẻ đã coi thường luật phạm khi đã thực hiện hành vi phạm tội của mình trước đây.

  Trả lờiXóa
 15. sự việc xảy ra tại xã Đồng Tâm như vậy là đã có kết quả hoàn toàn minh bạch. việc công bố sớm nhất có thể của cơ quan chức năng là rất đáng được hoan nghênh. việc cần thiết bây giờ có lẽ đó chính là cơ quan có thẩm quyền cần dựa vào những gì đã có của mình để xử lý thật nghiêm minh những kẻ đã vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 16. kết quả của vụ việc xảy ra tại Đồng Tâm như vậy là có kết quả. việc cần làm bây giờ của chính quyền đó chính là phải khắc phục hậu quả, không để nó lan rộng ra các địa phương khác đồng thời cần phải xử lý nghiêm những cán bộ cố tình vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 17. kết quả thanh tra đã phản ánh đúng sự thật theo đúng quy định, nó được thực hiện hoàn toàn nghiêm túc, khách quan và nhanh chóng, dự thảo này sẽ là cơ sở để các cơ quan chức năng tiến hành xử lý một số đối tượng lợi dụng vấn đề đất đai tại xã Đồng Tâm để trục lợi, sẽ có nhiều kẻ hoang mang sau dự thảo này nhưng đó là đáng đời

  Trả lờiXóa
 18. Chỉ khổ người dân Đồng tâm nhẹ dạ cả tin, chưa được vạ má đã sưng, vài tỷ đâu không thấy, trước mắt là mất 100.000 mỗi hộ vì đã vào túi cá nhân ông Kình. Thứ nữa, một số người theo sự kích động, tham gia vụ bắt, giữ người trái pháp luật còn có khả năng bị pháp luật xử lý.
  Khổ ơi là khổ

  Trả lờiXóa
 19. Bây giờ cái quan tâm là số phận những người dân nhẹ dạ làm điều dại dột đối mặt với pháp luật, mong rằng sẽ có sự bao dung của pháp luật, còn những kẻ dù là cán bộ hay sỹ quan quân đội làm sai, buông lỏng, hoặc những người dân kích động bày trò tất cả phải xử lý nghiêm trước pháp luật nhằm răn đe mọi tầng lớp trong xã hội đừng vì tham lam đẩy sự việc đi quá xa khiến bao người phải sa vào cảnh oan trái này

  Trả lờiXóa
 20. Những lần thanh tra trước đã có kết luận cụ thể, bằng chứng rõ ràng đất khu vực Đồng Xênh là đất quốc phòng, xong nhóm đồng thuận đã cố tình nói đó là đất nông nghiệp của Đồng Tâm để khiếu kiện vì lợi ích cá nhân, làm giàu cho bản thân. Khi ông Nguyễn Đúc Chung về đối thoại thì đa số các yếu kiến phát biểu đều nói rằng do dân không hiểu pháp luật... nhưng thục chất không phải vậy. Họ quá hiểu, khi chính quyền đã làm công tác dân vận, tuyên truyền, lập các tổ công tác đến ăn, ơn cùng dân để giải thích cho họ nhưng nhóm đồng thuận đã xúi giục dân chửi bới, lăng mạ họ ...tất cả chỉ vì lòng tham mù quáng

  Trả lờiXóa
 21. Những cá nhân nào cố tình dùng những hành động quá khích,gây rối,sai phạm,xuyên tạc vụ việc này,cản trở quá trình thu hồi đất của chính quyền cho bộ quốc phòng đều là hành vi vi phạm pháp luật cần bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Sự việc Đồng Tâm cũng đã để lại nhiều bài học rất lớn cho các cấp chính quyền và cơ quan chức năng trong quá trình giải quyết những vấn đề liên quan đến đất đai, trong bất cứ vụ giải toả nào cũng phải giải thích rõ cho người dân hiểu để tránh gây ra những hiểu lầm đáng tiếc

  Trả lờiXóa
 22. Những cơ sở pháp lý và bằng chứng từ năm 1980 đến nay đều chứng minh đất này là đát quốc phòng cho nên cần trả lại cho bộ quốc phòng để tiến hành xây dựng sân bay. Và cùng với đó là bài học nâng cao tinh thần cảnh giác trước phong thái "kền kền bu xác chết" của lũ dâm chủ

  Trả lờiXóa
 23. Với kết quả của dự thảo này, những cán bộ, đảng viên thuộc xã Đồng Tâm có hành vi sai phạm trong việc buông lỏng quản lý sẽ bị xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, cũng với kết luận này đã chỉ rõ các khiếu nại, tố cáo của một bộ phận người dân xã Đồng Tâm, đặc biệt là cá nhân ông Lê Đình Kình và nhóm “Đồng Thuận” là không có căn cứ. Do vậy, dự thảo này sẽ là cơ sở để các cơ quan chức năng tiến hành xử lý một số đối tượng lợi dụng vấn đề đất đai tại xã Đồng Tâm để trục lợi.

  Trả lờiXóa
 24. kết quả của vụ việc xảy ra tại Đồng Tâm như vậy là có kết quả. việc cần làm bây giờ của chính quyền đó chính là phải khắc phục hậu quả, không để nó lan rộng ra các địa phương khác đồng thời cần phải xử lý nghiêm những cán bộ cố tình vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 25. Như vậy là nhân dân đồng tâm đã có thể trờ lại làm ăn gia tắng sản xuất, những kẻ gây tội thì chắc chắn phải nhận hậu quả. Qua vụ việc này chúng ta cần phải rút ra bài học hết sức cần thiết rắng, cái gì thig gì cũng cần phải hết sức bình tĩnh dùng trái tim nóng và cái đầu lạnh để suy nghĩ kĩ lại sự việc để từ đó có những hành vi phù hợp tránh có những sự việc đáng tiếc xảy ra.

  Trả lờiXóa
 26. Mọi việc đều có cách giải quyết của nó, càng nóng vội càng sai, mà đã sai thì rất khó sửa. THế nên người dân ở xã Đồng Tâm hãy biết lắng nghe, bình tĩnh cùng chính quyền, Đảng và nhà nước tìm ra hướng đi tốt nhất có lợi cho cả đôi bên.

  Trả lờiXóa
 27. Rõ ràng đất là thuộc quyền sở hữu của bộ quốc phòng, cột mốc vẫn còn đó. CÁi sai ở đây là do những cán bộ ở xã Đồng Tâm đã làm sai quy định, tham ô biến của công thành của riêng mình. THế nên ai có lỗi người đó phải chịu hình phạt xứng đáng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng thế, người nào làm trái pháp luật là phải xử lý đến nơi đến chốn để răn đe cho kẻ khác.

   Xóa
 28. Vậy là kết quả đã rõ, mọi chuyện được giả quyết ổn thỏa. Ai đúng ai sai đều đã được công khai. Cuối cùng cũng đã xử lý êm xuôi, hợp lý đsung theo pháp luật. Mong rằng mọi người nên đọc những thông tin chính thống có độ tin cậy cao để tránh những hiểu lầm đáng tiếc.

  Trả lờiXóa
 29. Vậy là đã rõ những kiến nghị của một bộ phần người dân xã Đồng Tâm đối với chính quyền Hà Nội là không có thực, dựa trên trí nhớ lẩm cẩm và sự lừa lọc của Lê Đình Kình. sự vắng mặt của ông Kình cũng đã làm rõ sai phạm của nhân vật này.

  Trả lờiXóa
 30. Vậy là đã rõ, sự vắng mặt của ông Lê Đình Kình cũng là một sự chứng minh rõ ràng cho những hành động sai trái. những kiến nghị của một bộ phần người dân xã Đồng Tâm đối với chính quyền Hà Nội là không có thực, dựa trên trí nhớ lẩm cẩm và sự lừa lọc của Lê Đình Kình.

  Trả lờiXóa
 31. Đây cũng là một chiêu trò kiếm cơm của rận, khi hết mồi thì chúng phải tự tạo ra thôi. việc Cơ quan điều tra khởi tố vụ án gây rối trật tự công cộng, bắt giữ người trái pháp luật, hủy hoại tài sản cũng như việc lấn chiếm đất quốc phòng là hoàn toàn phù hợp quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 32. Giờ thì không phải nói nhiều nữa.sau khi xảy ra vụ Đồng Tâm, ông Lê Đình Kình còn công khai gặp gỡ, tiếp xúc với một vài tên tuổi trong giới rận chủ như luật sư rởm Trần Vũ Hải, ả ca ve Hồng Thái Hoàng,… - những kẻ với ý đồ đứng sau giật dây muốn đẩy tình hình Đồng Tâm trở nên căng thẳng hơn, hòng chia rẽ quần chúng nhân dân với chính quyền.

  Trả lờiXóa
 33. Giấy trắng mực đen đã rõ và tỏ tận như ban ngày, cái đúng đã được đưa về chân lý theo nghĩa vốn có của nó. Mấu chốt về cái sai ở đây chính là do quá trình quản lý và ra các quyết định có liên quan đến phần đất này là do sai phạm từ những cán bộ của xã Đồng Tâm, của Huyện Mỹ Đức, và số này sai đến đâu sẽ bị xử lý đến đó đảm bảo tính thượng tôn, công minh của pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 34. Khi vụ việc này đã bị đẩy lên cao trào do một nhóm người gọi là “Đồng thuận” mà đứng đầu là một số người có nhân thân sai trái, có tư tưởng bất mãn, không bằng lòng với cuộc sống hiện tại cũng như những gì sắp diễn ra ảnh hưởng trực tiếp tới lợi ích cá nhân mà kích động nhân dân vốn thiếu hiểu biết cặn kẽ, căn cơ và bản chất về số đất này thực hiện theo. Từ đó mới để xảy ra sự việc Đồng Tâm đáng tiếc thời gian qua.

  Trả lờiXóa
 35. Đi sâu vào phân tích vấn đề có thể thấy rằng đây là sự việc vốn rất đơn giản nhưng đã bị nhiều kẻ vì các động cơ, mục đích khác nhau mà tìm cách tính toán đẩy lên cao trào hòng thu về những lợi ích riêng có nhất định. Sự việc may mắn đã tới hồi kết thúc nếu không hệ lụy của nó sẽ tác động lớn như thế nào đến đời sống của nhân dân Đồng Tâm nói riêng và nhân dân cả nước nói chung.

  Trả lờiXóa
 36. Như chúng ta đều biết, nhân dân Đồng Tâm cũng như nhiều địa phương khác trong cả nước sinh sống và lao động hiệu quả được thì cần có môi trường hòa bình, thuận lợi, không biến động phức tạp. Sự việc kiểu như tại Đồng Tâm nếu để xảy ra kéo dài, bế tắc sẽ dẫn tới sản xuất, lao động và cuộc sống bị xáo trộn, ngưng trệ.

  Trả lờiXóa
 37. Kết quả của cuộc đàm phán lần này chưa được công bố, nhưng theo thông tin tại hiện trường cho thấy đã có những dấu hiệu tích cực ở cả hai phía là chính quyền và người dân. Có thể nói, những tin tức này đã phần nào “trấn an” được dư luận xã hội sau hàng loạt các sự việc “căng như dây đàn” diễn ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức trong những ngày qua.

  Trả lờiXóa
 38. Nhiều năm trở lại đây, xã Đồng Tâm trở thành “điểm nóng” về tranh chấp khiếu kiện đất đai do một số người dân chiếm dụng đất đai thuộc dự án xây dựng sân bay Miếu Môn phục vụ cho mục đích quốc phòng an ninh không trả lại đất mặc dù các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương các cấp đã nhiều lần vận động, đối thoại.

  Trả lờiXóa
 39. Sự việc cũng sẽ khiến cho nhân dân Đồng Tâm bị cô lập với cộng đồng xung quanh. Khi đó cái mất và cái bất lợi ai sẽ là người gánh chịu chắc chúng ta đều thấy rõ. Điều này không ai muốn, đặc biệt là nhân dân Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 40. Cùng với sự minh bạch của kết quả điều tra về khu đất là sự rõ ràng trong kết luận về sai phạm của những người coi thường pháp luật, cũng là bóc trần bản chất xuyên tạc trắng trợn của đám luật sư và lũ dâm chủ.có lẽ người dân nơi đây cũng như cả nước đã biết rằng nên tin vào ai

  Trả lờiXóa
 41. Các cơ quan chức năng đang làm đúng nghĩa vụ và nhiệm vụ của mình,bây giờ thì sự thạt đã được phơi bày rồi.Ai đúng ai sai cũng rõ cả rồi.Đất là của Bộ quốc phòng,đã có công văn từ những năm 1980 đã được xác định rõ ràng như thế mà vẫn có kẻ xuyên tạc, chống phá.Ngươi dân đồng tâm nên có cái nhìn đúng đắn

  Trả lờiXóa
 42. Kdete quả đưa ra đã quá rõ ràng . Có thể thấy rằng, người dân Đồng Tâm cũng bị tác động quá nhiều từ phía dư luận. Nhiều người hoang mang mà không định hướng được những việc mình làm dẫn đễn những hành vi vi phạm pháp luật. Mong rằng, mọi người sẽ sớm ổn định lại được tinh thần cho mình

  Trả lờiXóa
 43. nói cho cùng thì ai sai đến đâu thì cần phải xử lý đến đó theo đúng quy định của pháp luật. tuy nhiên, do tính chất rất phức tạp của vụ việc mà chính quyền cũng nên có những cách giải quyết hợp tình hợp lý nhất để cả chính quyền và người dân có thể đồng thuận với nó.

  Trả lờiXóa
 44. Theo dự thảo kết luận khẳng định cụ thể khu vực sân bay Miếu Môn là đất quốc phòng "Đất sân bay Miếu Môn còn nguyên mốc giới bê tông cốt thép, là đất quốc phòng". Phản hồi về 3 kiến nghị của ông Lê Đình Kình và một số công dân xã Đồng Tâm, dự thảo kết luận thanh tra cho rằng: "Không có diện tích 59 ha đất nông nghiệp xứ đồng Sênh như công dân nêu, diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm chỉ có 64,11 ha, là đất quốc phòng".

  Trả lờiXóa
 45. Nguyên nhân ban đầu của vấn đề này chính là do công tác quản lí của cán bộ lãnh đạo xã Đồng Tâm còn yếu kém, lơ là, buông lỏng. Ngoài ra một số người dân vẫn có hành vi coi thường pháp luật khi bỏ mặc những cảnh cáo của chính quyền, tiếp tục phân chia lô đất quốc phòng một cách trái phép

  Trả lờiXóa
 46. Có kết quả chính thức về dự thảo kết luận thanh tra rồi thì mọi người nên nhìn nhận rõ một cách đúng đắn về sự việc. Đầu tiên thì phải kể đến công tác quản lý của cán bộ xã là yếu kém, sau cũng là ý thức người dân coi thường pháp luật. Đều phải xử lý nghiêm làm gương cho những người khác.

  Trả lờiXóa
 47. Các cơ quan chức năng đã làm đúng nghĩa vụ của mình, kết quả thì cũng đã có, mong là mọi người hiểu cho đúng và rút kinh nghiệm không để chuyện này xảy ra một lần nữa. Cứ tuân thủ pháp luật thì cuộc sống sẽ yên bình.

  Trả lờiXóa
 48. Dự thảo kết luận về cơ bản ko nằm ngoài dự đoán của mình. Vùng đất tranh chấp đó là đất quốc phòng ko thể tranh cãi. Nhân dân xã Đồng Tâm được Lữ đoàn 28 cho thuê đát canh tác đến năm 2012 nhưng do đã quen đất nên tiếp túc canh tác. Đất phục vụ cho mục đích quốc phòng giờ cần thu hồi là hợp lý. Mong chính quyền có biện pháp giải quyết hợp tình hợp lý

  Trả lờiXóa
 49. như vây bản dự thảo kết luận thanh tra đã làm rõ rằng trong việc quản lí sử dụng đất đai ở xã đồng tâm có một số cán bộ đảng viên vi phạm quy định của pháp luật về quản lí đất đai , và nội dung tố cáo của ông lê đình kình và những người dân xã đồng tâm là không có căn cứ , đây sẽ là cơ sở để cơ quan chức năng điều tra làm rõ và xử lí đúng người đúng tội vụ việc này

  Trả lờiXóa
 50. Bản dự thảo kết luận thanh tra đã làm rõ việc sử dụng đất ở xã Đồng Tâm, Mỹ Đức cho thấy nội dung tố cáo của ông Kình và người dân xã Đồng Tâm là không có căn cứ. Hơn nữa một số cán bộ ở đây đã vi phạm pháp luật. Cần có biện pháp xử lý nghiêm.

  Trả lờiXóa
 51. Cần chiếu đúng pháp luật mà xử lý những trường hợp vi phạm nghiêm trọng như thế này, cả cán bộ và người dân vi phạm đều phải nhận hình phạt thích đáng để làm gương cho những người sau, rút kinh nghiệm đừng vì chút lòng tham mà để xảy ra tình trạng này.

  Trả lờiXóa
 52. Kết quả chính thức về dự thảo kết luận thanh tra đã giải đáp được phần lớn những thắc mắc về đất đai cho nhân dân Đồng Tâm cũng như người dân trong cả nước. Có thể thấy cơ quan chức năng đã làm việc hết sức khẩn trương và minh bạch để đem đến sự bình yên cho nhân dân.

  Trả lờiXóa
 53. Mình thấy thời gian thực hiện thanh tra như vậy là đã quá đủ để đưa ra một kết quả cần thiết. Thanh tra đã rõ ràng, chào đón mọi thắc mắc, như vậy sự việc Đồng Tâm có thể được giải quyết tận gốc và minh bạch. Nhưng kẻ nhiều kẻ sau khi thấy kết quả thanh tra như vậy không có lợi cho mình thì lại bắt đầu có những rục rịch nói xấu rồi thì chế bai về kết quả thanh tra. Nực cười là những kẻ đó không đưa ra sai ở chỗ nào mà chỉ có chê thôi

  Trả lờiXóa
 54. mọi chuyện sắp được đưa ra ánh sáng. Những cá nhân sai phạm chắc chắn sẽ bị xử lý trước pháp luật. Bà con nhân dân Đồng Tâm từ giờ có thể an tâm làm ăn trở lại, không còn vướng bận gì nữa. Cảm ơn các lực lượng chức năng đã làm tốt bổn phận của mình.

  Trả lờiXóa
 55. Với kết quả của dự thảo này, những cán bộ, đảng viên thuộc xã Đồng Tâm có hành vi sai phạm trong việc buông lỏng quản lý sẽ bị xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, cũng với kết luận này đã chỉ rõ các khiếu nại, tố cáo của một bộ phận người dân xã Đồng Tâm, đặc biệt là cá nhân ông Lê Đình Kình và nhóm “Đồng Thuận” là không có căn cứ.

  Trả lờiXóa
 56. Nhưng kẻ nhiều kẻ sau khi thấy kết quả thanh tra như vậy không có lợi cho mình thì lại bắt đầu có những rục rịch nói xấu rồi thì chế bai về kết quả thanh tra. Nực cười là những kẻ đó không đưa ra sai ở chỗ nào mà chỉ có chê thôi

  Trả lờiXóa
 57. Qua dự thảo trên, đã giúp giải đáp những câu hỏi của người dân xung quanh về vụ việc, cá nhân sai phạm sẽ bị xử lý thật thỏa đáng, cùng với đó bác bỏ những khiếu nại tố cáo của ông Lê Đình Kình là vô căn cứ. Những kẻ lợi dụng vụ việc này để trục lợi, thực hiện các ý đồ khác sẽ bị trừng trị.

  Trả lờiXóa
 58. Ôi vậy là dư luận đã bị một phen lừa to đùng của báo chí, của các nhà nhân dân học rồi! Sẽ chẳng nơi nào trên thế giới thương dân như nước ta, thương một cách mù quáng khi những con người đó đang vi phạm pháp luật. Sự việc tranh chấp đã rõ, còn gì phải thắc mắc ?

  Trả lờiXóa
 59. Với kết quả của dự thảo này, những cán bộ, đảng viên thuộc xã Đồng Tâm có hành vi sai phạm trong việc buông lỏng quản lý sẽ bị xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, cũng với kết luận này đã chỉ rõ các khiếu nại, tố cáo của một bộ phận người dân xã Đồng Tâm, đặc biệt là cá nhân ông Lê Đình Kình và nhóm “Đồng Thuận” là không có căn cứ. Do vậy, dự thảo này sẽ là cơ sở để các cơ quan chức năng tiến hành xử lý một số đối tượng lợi dụng vấn đề đất đai tại xã Đồng Tâm để trục lợi.

  Trả lờiXóa
 60. Với dự thảo kết luận thanh tra nêu trên đã làm rõ được một số nội dung quan trọng có liên quan đến việc quản lý, sử dụng đất tại xã Đồng Tâm. Với kết quả của dự thảo này, những cán bộ, đảng viên thuộc xã Đồng Tâm có hành vi sai phạm trong việc buông lỏng quản lý sẽ bị xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 61. Như những kết luận của dự thảo, chúng ta đã có thể tiếp cận vấn đề một cách rõ ràng tường minh hơn trước. Đặc biệt là quy trình khiến một phần diện tích đất quốc phòng trở thành đất nông nghiệp và người dân sử dụng, mua bán quyền sử dụng như thế nào. Bên cạnh đó nhóm Đồng Thuận với cốt cán là cụ Lê Đình Kình cũng đã có những lợi dụng khiếu nại tố cáo sai với sự thật, kéo bà con nhân dân đi theo phía mình chỉ để chuộc lợi cho cá nhân. Đây là hành động đáng lên án.

  Trả lờiXóa
 62. Để có được bản kết luận thanh tra trên là kết quả nghiên cứu của cả một đội ngũ khoa học đồng thời dựa trên các tài liệu lịch sử để lại. Một bên có căn cứ rõ ràng, một bên chỉ dùng lời nói, dùng số đông, dùng cái "ông cha" để lại để ngụy biện. Rõ ràng có thể khẳng định đâu mới là kết luận chính xác rồi, người dân Đồng Tâm đừng cố phá hỏng khuôn khổ pháp luật của nhà nước nữa

  Trả lờiXóa
 63. với dự thảo kết luận thanh tra nêu trên đã làm rõ được một số nội dung quan trọng có liên quan đến việc quản lý, sử dụng đất tại xã Đồng Tâm. Với kết quả của dự thảo này, những cán bộ, đảng viên thuộc xã Đồng Tâm có hành vi sai phạm trong việc buông lỏng quản lý sẽ bị xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 64. cũng với kết luận này đã chỉ rõ các khiếu nại, tố cáo của một bộ phận người dân xã Đồng Tâm, đặc biệt là cá nhân ông Lê Đình Kình và nhóm “Đồng Thuận” là không có căn cứ. Do vậy, dự thảo này sẽ là cơ sở để các cơ quan chức năng tiến hành xử lý một số đối tượng lợi dụng vấn đề đất đai tại xã Đồng Tâm để trục lợi.

  Trả lờiXóa
 65. Với kết quả của dự thảo này, những cán bộ, đảng viên thuộc xã Đồng Tâm có hành vi sai phạm trong việc buông lỏng quản lý sẽ bị xử lý theo đúng quy định của pháp luật, thực sự đó là điều hết sức đáng làm để lấy lại niềm tin của bà con nơi đây

  Trả lờiXóa
 66. mọi chuyện đã rõ, người dân nơi đây cần xem lại cách hành xử của mình, chỉ vì những hành vi quá khích của họ mà đã làm cho vụ việc tại đây trở thành tâm điểm trong thời gian vừa qua, làm ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội, và rõ ràng điều này cần phải xử lý một cách nghiêm túc để tránh tạo tiền lệ xấu sau này!

  Trả lờiXóa
 67. khi xử lý mọi vụ việc liên quan đến ANTT, bên cạnh các quy định của pháp luật thì Nhà nước ta đều có chính sách khoan hồng, bên cạnh cái lý đều có cái tình. Những hành động đẹp của nhân dân Đồng Tâm đã được chính quyền ghi nhận, nên tin chắc rằng: các cơ quan chức năng sẽ sớm có cách xử lý đúng đắn nhất

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ