Thứ Tư, 7 tháng 6, 2017

SAU VỤ VĂN THAI: CÔN ĐỒ GỌI ĐIỆN ĐE DỌA CHỦ TỊCH XÃ SƠN HẢI

Nguyễn Chiến Thắng
Vụ việc tại xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu vừa qua tuy nhận được sự đồng tình ủng hộ của quần chúng nhân dân, khi bà con nơi đây đã sẵn sàng đứng lên đập tan các luận điệu xuyên tạc, ngăn chặn những hành vi sai trái của giáo dân công giáo. Thế nhưng, những hành động này đã làm một bộ phận không nhỏ giáo dân cảm thấy cay cú và hậm hực. Không biểu tình thành công do sự phản kháng của nhân dân quá mạnh mẽ, chúng lại dùng cách khác, bẩn thỉu và đê hèn hơn: gọi điện đe dọa các cán bộ lãnh đạo địa phương, mà mới đây nhất là Chủ tịch xã Sơn Hải. Chi tiết đoạn clip các bạn có thể xem thêm tại https://www.facebook.com/nguoimientrung.page/
Nguyễn Đình Thục
Kẻ lạ mặt gọi điện đe dọa Chủ tịch xã Sơn Hải, ảnh: internet
Mới đây, chính Chủ tịch xã Sơn Hải đã cung cấp cho truyền thông đoạn clip về việc bản thân bị đe dọa. Trong đoạn clip, một giọng đàn ông không ngừng dùng những từ ngữ thô tục, vô văn hóa và rõ ràng là không được giáo dục để nói chuyện với vị Chủ tịch này. Người đàn ông này không ngừng nhục mà vị cán bộ, cho rằng vị cán bộ này là “ngu dốt” và “không biết sợ là gì”. Không những thế hắn ta còn hung hăng đe dọa tính mạng của vợ con ông Chủ tịch xã cũng như sự an toàn của bản thân ông. Cuối đoạn clip, có vẻ như nhân thân của hắn đã bị lộ khi tuyên bố với vị Chủ tịch rằng “cộng sản chỉ lợi dụng ông thôi”.
Có thể thấy rằng, qua câu nói này và nhất là thời điểm sau vụ việc xảy ra ở giáo họ Văn Thai, chúng ta có cơ sở rất chắc chắn để khẳng định kẻ gọi điện trong đoạn clip là một giáo dân quá khích tại giáo họ Văn Thai vừa qua. Thật đáng thương khi trước cơn thịnh nộ của nhân dân, những giáo dân đã không thức tỉnh mà còn quá khích và bạo lực hơn bao giờ hết.
Gọi điện đe dọa chính quyền, rõ ràng là một hành vi thứ nhất là thể hiện trình độ thấp kém và ngu muội của kẻ gọi điện. Thứ nữa là nó thể hiện sự coi thường pháp luật, bản thân kẻ gọi có lẽ cho rằng hắn đang sống trong một đất nước vô pháp vô thiên. Cuối cùng, nó thể hiện sự cay cú ăn thua, sự lầm đường lạc lối không hồi kết cảu cá nhân kẻ gọi điện và chính cả cộng đồng nơi đang gieo rắc cho hắn những tư tưởng đó.
Hành động của những giáo dân nơi đây rõ ràng là sai trái, với cái sai lớn nhất dĩ nhiên thuộc về tên lưu manh Nguyễn Đình Thục, thế nhưng, càng đáng để lo lắng thay khi chưa biết những hành động này bao giờ mới kết thúc. Vậy nên, thay mặt nhân dân Sơn Hải, xin khẳng định rằng, nếu không quay đầu hậu quả sẽ không chỉ dừng lại ở bao vây, ngăn chặn. Hậu quả đáng phải nhận, chính kẻ gọi điện, những giáo dân và Nguyễn Đình Thục nên tự ngẫm lấy.

TÁC GIẢ: Unknown // 6/07/2017 01:39:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

41 nhận xét:

 1. Hành động của những giáo dân nơi đây rõ ràng là sai trái, với cái sai lớn nhất dĩ nhiên thuộc về tên lưu manh Nguyễn Đình Thục, thế nhưng, càng đáng để lo lắng thay khi chưa biết những hành động này bao giờ mới kết thúc. Vậy nên, thay mặt nhân dân Sơn Hải, xin khẳng định rằng, nếu không quay đầu hậu quả sẽ không chỉ dừng lại ở bao vây, ngăn chặn. Hậu quả đáng phải nhận, chính kẻ gọi điện, những giáo dân và Nguyễn Đình Thục nên tự ngẫm lấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Đình Thục luôn lươn lẹo của con người nay thể hiện rõ khi luôn miệng phỉ báng chính quyền, luôn chửi rủa chính quyền là vô dụng, nhưng khi bị đe dọa lại cầu cứu chính quyền? Tại sao được chính quyền bảo vệ tính mạng hắn lại lên mạng rêu rao xuyên tạc đấy là màn kịch của chính quyền muốn lấy tính mạng của mình?

   Xóa
 2. những giáo dân này còn lầm đường lạc lối đến bao giờ nữa, một con người như Thục có đáng để họ làm vậy không, chẳng lẽ họ lại nghe theo môt tên linh mục rởm đó chửi bới đất nước mình, xuyên tạc lịch sử như vậy mà họ không biết sao, họ có còn là người dân nước Việt nữa không vậy, thật thất vọng quá

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thời gian qua, Nguyễn Đình Thục lợi dụng vấn đề "cá chết hàng loạt ở miền trung" để kích động, ép buộc giáo dân vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự, biểu tình chống chính quyền nhân dân và thậm chí kéo giáo dân tụ tập đông người bao vây trụ sở chính quyền. Và gần đây nhất (ngày 30/5/2017), Nguyễn Đình Thục đến giáo họ Văn Thái đã bị người dân phản ứng vì những hành động coi thường pháp luật thời gian qua.

   Xóa
  2. Đã sai lại càng sai thêm, càng ngày giáo dân càng chìm đắm trong những lời lừa phỉnh, dụ dỗ của Nguyễn Đình Thục. Chỉ có một số ít là nhận ra được chân tướng sự việc thôi, nhưng chắc chắn họ đã và sẽ bị Nguyễn Đình Thục cũng như các giáo dân khác đe dọa không ít.

   Xóa
 3. Gọi điện đe dọa chính quyền, rõ ràng là một hành vi thứ nhất là thể hiện trình độ thấp kém và ngu muội của kẻ gọi điện. Thứ nữa là nó thể hiện sự coi thường pháp luật, bản thân kẻ gọi có lẽ cho rằng hắn đang sống trong một đất nước vô pháp vô thiên. Cuối cùng, nó thể hiện sự cay cú ăn thua, sự lầm đường lạc lối không hồi kết cảu cá nhân kẻ gọi điện và chính cả cộng đồng nơi đang gieo rắc cho hắn những tư tưởng đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tại sao Nguyễn Đình Thục lại không biết xấu hổ khi xuyên tạc việc diễn tập phòng thủ, diễn tập trấn áp tội phạm của chính quyền nhằm bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân, trong đó có mình, mà cha lại vu khống là chính quyền nổ súng vào nhà thờ.

   Xóa
 4. đây thực sự là một tình hình rất đáng lo ngại bởi những người giáo dân đã trở nên rất mang động và hung hãn khi bị những linh mục đội lốt chủ trăn như nguyễn đình thục dẫn dắt, nếu cứ còn tiếp tục và kéo dài như thế này thì không biết tình hình ở nơi đây sẽ ra làm sao khi một bộ phận nhân dân đã trở nên rất bất bình trước những việc làm của linh mục nguyễn đình thục và giáo dân ở giáo họ văn thai rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Đình Thục lúc bị người dân đến hỏi tội thì sợ chết không dám ló đầu ra, giờ được công an giải cứu cái mạng chó đó thì lại ngoa mồm, quay lại cắn càn, người dân lúc đó sao không đập cho hắn toi luôn đi cho rồi, để hắn còn nhởn nhơ thế này thì xã hội còn khổ.

   Xóa
 5. hành động này không chỉ thể hiện sự yếu kém không dám ra mặt đối chất mà còn thể hiện sự coi thường pháp luật của họ, những người giáo dân này đến bao giờ mới chịu thay đổi, họ còn tin theo những tên linh mục này đến bao giờ nữa, cùng là người Việt với nhau nên chúng ta còn hi vọng họ thay đổi, cũng chẳng muốn họ bị xử lí gì cả dù gì họ cũng là người bị hại

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Đình Thục hãy làm tròn bổn phận của một công dân Việt Nam đã, đừng có sống trên quê hương mình mà lại làm những điều gây hại cho quê hương, đất nước mình. Mong ông hãy tu tâm, tích đức để thực hiện bổn phận của một công dân Việt Nam đã rồi hãy làm những việc lớn lao hơn.

   Xóa
  2. Nhìn vào số điện thoại này có khi là của lũ phản động ở bên ngoài gọi về đe dọa bác ạ. Mã quốc gia ở Lào mà. Chắc bọn ở bên ngoài cáu tiết mà éo làm gì được nên mới giở trò bỉ ổi này đây.

   Xóa
 6. Đúng là rẻ tiền và đốn mạt, dám nhắn tin đe dọa nữa chứ. Nhưng mà đám người này cũng thật là ngây thơ, họ nghĩ là chỉ với vài tin nhắn đe dọa, vài lời nói như vậy là có thể dập tắt đi tình yêu tổ quốc, tinh thần bảo vệ an ninh trật tự của người dân địa phương được sao, chắc chắn không thể rồi. Ngày xưa đến cả giặc ngoại xâm còn không khuất phục được người dân xứ Nghệ nữa là

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật đáng xấu hổ vì những hành động của Nguyễn Đình Thục. Phải chăng giáo dân giáo xứ Phú Yên đang làm ngược lại lời huấn thị của giáo hoàng Benedict XVI là “người công giáo tốt cũng là người công dân tốt”! Các vị cứ câu kết với đám phản loạn, khủng bố Vịt Tân thì người dân quê tôi còn tiếp tục khổ đó

   Xóa
  2. Trò hèn hạ của lũ dâm chủ giả cầy và bọn phản động thường thấy của lũ phản động đây mà. Cán bộ còn bị chúng đe dọa như thế chứ nếu là một giáo dân không nghe theo lời xúi giục của bọn chúng thì không biết sẽ còn như thế nào nữa.

   Xóa
 7. Gọi điện đe dọa chính quyền, rõ ràng là một hành vi thứ nhất là thể hiện trình độ thấp kém và ngu muội của kẻ gọi điện. Thứ nữa là nó thể hiện sự coi thường pháp luật, bản thân kẻ gọi có lẽ cho rằng hắn đang sống trong một đất nước vô pháp vô thiên. Cuối cùng, nó thể hiện sự cay cú ăn thua, sự lầm đường lạc lối không hồi kết cảu cá nhân kẻ gọi điện và chính cả cộng đồng nơi đang gieo rắc cho hắn những tư tưởng đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Đình Thục lại lên mạng làm những điều thô bỉ này, quay trở lại “cắn” chính ân nhân của mình, ở đây là lực lượng công an đã kêu gọi lương dân giải tán và tha cho Thục. Tư tưởng cũng như hành vi của vị linh mục này đã không phù hợp với truyền thống đạo đức của dân tộc ta, không phù hợp với tôn chỉ, giáo lý của đạo Công giáo.

   Xóa
 8. Không thể ngờ được là đến cái thời đại này mà đám người này còn làm cái trò ném đá dấu tay, đe dọa một cách vớ vẩn như vậy được. Không ai có thể ngăn được cái tinh thần yêu nước, đoàn kết của người dân xứ Nghệ nơi đấy đâu. Họ làm như vậy thuần túy là vì sự tự giác, vì là họ muốn bảo vệ cho cuộc sống yên bình, chứ không phải có bất kì ai thúc giục được họ cả

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi thấy Nguyễn Đình Thục bị như vậy là đáng lắm. Bao nhiêu chuyện ác giờ bị quần chúng nhân dân bao vây và có ý định đánh cho một trận nhừ tử. Thấy chẳng hay ho gì cái chuyện bị đánh hụt mà ngay khi được giải cứu lại lên mặt dạy đời, xuyên tạc sự việc. Với cái thái độ như thế này thì chắc chắn linh mục Thục sẽ còn bị bao vây và đánh nhiều lần nữa chứ không chỉ có lần này.

   Xóa
 9. Gọi điện đe dọa chính quyền, rõ ràng là một hành vi thứ nhất là thể hiện trình độ thấp kém và ngu muội của kẻ gọi điện. Thứ nữa là nó thể hiện sự coi thường pháp luật, bản thân kẻ gọi có lẽ cho rằng hắn đang sống trong một đất nước vô pháp vô thiên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thời điểm linh mục Thục sắp sửa bị đánh hội đồng thì lực lượng công an đã đến ứng cứu kịp thời, vận động thuyết phục bà con lương dân “tha” cho vị linh mục dân chủ này, mặc dù vào thời điểm không lâu trước đó, vị linh mục này đã vận động giáo dân tấn công vào trụ sở công an huyện để giải cứu cho đồng bọn Hoàng Đức Bình bị bắt.

   Xóa
 10. vậy là vẫn hành vi của đối tượng linh mục Nguyễn Đình Thục khốn nạn này. cớ sao có những hành vi vi phạm pháp luật như vậy nhưng bà con trong công giáo ở nơi này lại vẫn nghe theo lời của đối tượng và tiếp diễn những hành vi nguy hiểm như vậy được thì thật là tai hại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc làm của Nguyễn Đình Thục không gây bất ngờ cho cộng đồng mạng và dư luận xã hội, bởi trước đó hai gã linh mục “bất lương” này đã tiến hành nhiều hoạt động lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân, nhất là “đức tin” của bà con giáo dân vào Chúa để “giả truyền” lời Chúa kích động người dân biểu tình gây rối trật tự công cộng.

   Xóa
 11. Việc làm của những giáo dân ở nghệ an rõ ràng là sai trái, vi phạm pháp luật nghiêm trọng và cái sai lớn nhất dĩ nhiên thuộc về tên linh mục Nguyễn Đình Thục, thế nhưng, càng đáng để lo lắng thay khi chưa biết những hành động này bao giờ mới kết thúc. Vậy nên, thay mặt nhân dân Sơn Hải, xin khẳng định rằng, nếu không quay đầu hậu quả sẽ không chỉ dừng lại ở bao vây, ngăn chặn. Hậu quả đáng phải nhận, chính kẻ gọi điện, những giáo dân và Nguyễn Đình Thục nên tự suy nghĩ về vấn đề này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhiều người dân tỏ thái độ bức xúc với những hành động ngang ngược, thách thức pháp luật của Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam thời gian qua, sẵn sàng “đối thoại” vạch mặt âm mưu “phản loạn” của những kẻ “quỷ dữ đội lốt linh mục”.

   Xóa
 12. mọi sai trái xảy ra ở đây chắc chắn, đều bắt đầu từ tên Nguyễn Đình Thục - kẻ tự xưng là linh mục nhưng thực chất là lưu manh đích thực. thích chống đối chính quyền là quá đủ thì đằng này hắn còn huy động người dân vô tội cuốn theo hành vi của hắn.

  Trả lờiXóa
 13. Giáo dân ơi, hãy mau thức tỉnh đi, đừng mê muội tin theo lời những tên lưu manh hèn hạ kiểu như Nguyễn Đình Thục nữa. Khốn nạn cho bọn nhân danh Thiên Chúa mà làm điều ngu dốt đến như vậy. Chuyện này mà cứ tiếp diễn không chấm dứt thì sớm muộn gì tên Thục kia cũng sẽ nhận một bài học tương tự như trước từ người dân xã Sơn Hải. Dân xứ Nghệ anh hùng bất khuất từ xưa rồi nên chúng mày cứ liệu hồn đấy, đừng có mà to mồm rồi đến lúc sun vòi cả lũ lại.

  Trả lờiXóa
 14. Gọi điện đe dọa chính quyền ??? Hành động lưu manh, côn đồ thể hiện trình độ thấp kém và sự cay cú ăn thua của giáo dân Văn Thai. Bản chất quỷ ác của Nguyễn Đình Thục đã rõ ràng, lí do gì mà giáo dân nơi đây vẫn tin lời hắn như vậy? Cần giác ngộ, cảnh tỉnh họ để tránh điều đáng tiếc xảy ra.

  Trả lờiXóa
 15. rõ ràng là một hành vi thứ nhất là thể hiện trình độ thấp kém và ngu muội của kẻ gọi điện. Thứ nữa là nó thể hiện sự coi thường pháp luật, bản thân kẻ gọi có lẽ cho rằng hắn đang sống trong một đất nước vô pháp vô thiên, đó là hệ quả của những bài thuyết giảng của những tên linh mục thối tha như Thục, đầu đọc tâm hồn của bao giáo dân

  Trả lờiXóa
 16. dưới sự chăn dắt của linh mục phản động Nguyễn Đình Thục đã sản sinh ra những kẻ giáo dân vô học. với hành động này thì giáo dân vô học kia hoàn toàn có thể bị truy tố pháp luật đấy

  Trả lờiXóa
 17. Trong khi chúng tố cáo chính quyền cho côn đồ quấy nhiễu chúng thì ngay bây giờ, chúng đang cho giáo dân côn đồ quấy nhiễu chính quyền rõ ràng đây mà

  Trả lờiXóa
 18. không biết linh mục Nguyễn Đình Thục có biết giáo dân của mình đã trở nên hư hỏng như thế này rồi không. Thục đang cố kéo nhiều người vào vòng lao lý cùng với hắn

  Trả lờiXóa
 19. biểu tình của Nguyễn Đình Thục là là chặc quốc lộ, chiến trụ sở, trong khi của dân ta mới chỉ tố cáo một cách nhẹ nhàng. rồi cả mấy tên côn đồ cũng vậy. rõ ràng Thục đáng mặt làm giang hồ hơn làm cha

  Trả lờiXóa
 20. Thế này thì đâu còn là dân nữa mà là tội phạm rồi. Ở Việt Nam dân làm chủ nhưng cũng có mức độ của nó thôi chứ, để đến nỗi coi thường pháp luật, coi thường chính quyền thế này thì còn gọi gì là nhà nước pháp quyền nữa

  Trả lờiXóa
 21. Bà con giáo họ Văn Thai đang quá u mê sùng đạo quá mức mà không phân biệt được đâu là đúng đâu là sai. Việc nghe và làm theo lời của Thục đã khiến cho bà con làm những việc sai trái. Cần phải có hình thức tuyên truyền thức tỉnh giáo họ Văn Thai để họ hiểu được và không nghe theo Thục nữa. 1 khi họ thấy được bộ mặt xấu xa của Thục rồi thì hắn sẽ không còn chốn dung thân, việc hắn bị bắt sẽ không còn xa nữa.

  Trả lờiXóa
 22. đó là hành vi của những tên côn đồ, thể hiện sự coi thường pháp luật, tôi nghĩ chỉ có bà con giáo dân mới làm cái chuyện đó chỉ có họ mới có hiềm khích lớn như vậy và chắc chắn đó là sự chỉ đạo của những tên linh mục đồ tể, thật đáng xấu hổ cho một tôn giáo lại có những con chiên như vậy

  Trả lờiXóa
 23. Gọi điện đe dọa chính quyền, rõ ràng là một hành vi thứ nhất là thể hiện trình độ thấp kém và ngu muội của kẻ gọi điện. Thứ nữa là nó thể hiện sự coi thường pháp luật, bản thân kẻ gọi có lẽ cho rằng hắn đang sống trong một đất nước vô pháp vô thiên. Cuối cùng, nó thể hiện sự cay cú ăn thua, sự lầm đường lạc lối không hồi kết cảu cá nhân kẻ gọi điện và chính cả cộng đồng nơi đang gieo rắc cho hắn những tư tưởng đó.

  Trả lờiXóa
 24. những người giáo dân ở giáo họ văn thai không biết có phải là những người giáo dân nữa hay không mà sao họ hung hăng , dở thói côn đồ bạo lực như vậy . không biết linh mục nguyễn đình thục có dạy họ rằng là chúa cấm con chiên dùng bạo lực để giải quyết các sự việc hay không mà tại sao họ lại làm như vậy nữa , đáng buồn và thật vọng thay cho hình ảnh của người công giáo đang bị hủy hoại từng ngày từng giờ chỉ vì trong cộng đoàn của họ có những kẻ như nguyễn đình thục

  Trả lờiXóa
 25. Thục ngoài những âm mưu cặn bã bẩn thỉu ra thì còn nghĩ ra được cái gì chứ, dám cử lũ đầu trâu mặt ngựa đi đe dọa cả chính quyền, coi thường luật pháp, cây ngay không sợ chết đứng, nếu các ngươi dám làm liều thì pháp luật sẽ không dung tha đâu

  Trả lờiXóa
 26. Gọi điện đe dọa chính quyền, rõ ràng là một hành vi thứ nhất là thể hiện trình độ thấp kém và ngu muội của kẻ gọi điện. Thứ nữa là nó thể hiện sự coi thường pháp luật, bản thân kẻ gọi có lẽ cho rằng hắn đang sống trong một đất nước vô pháp vô thiên. Cuối cùng, nó thể hiện sự cay cú ăn thua, sự lầm đường lạc lối không hồi kết cảu cá nhân kẻ gọi điện và chính cả cộng đồng nơi đang gieo rắc cho hắn những tư tưởng đó.

  Trả lờiXóa
 27. Thực sự thì hành động của những giáo dân nơi đây rõ ràng là sai trái, với cái sai lớn nhất dĩ nhiên thuộc về tên lưu manh Nguyễn Đình Thục, thế nhưng, càng đáng để lo lắng thay khi chưa biết những hành động này bao giờ mới kết thúc.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ