Thứ Hai, 19 tháng 6, 2017

NHÌN NHẬN TỪ SỰ VIỆC TẠI ĐỒNG TÂM: TRONG PHÁP LUẬT VIỆT NAM VẪN CÓ TAM QUYỀN PHÂN LẬPTƯỞNG
Sau sự việc phức tạp tại xã Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đã khởi tố hai vụ án hình sự: “bắt giữ người trái pháp luật” và “cố ý hủy hoại tài sản”. Quyết định trên đã làm cho giới luật sư, những nhà dân chủ lên án mạnh mẽ nôm na kiểu “chính quyền chọn luật pháp hay công lý” “quyền lực hay danh tín” “cơ quan tư pháp không được pháp vỡ lời cam kết của chính một chức danh người đứng đầu chính quyền”.
Chắc cộng đồng mạng cũng biết, sự việc ở Đồng Tâm những người dân cầm gạch đá hung hăng tấn công lực lượng chức năng như thế nào hành động trên chả khác gì gây rối tại Con Cuông, Nghệ An năm 2012, sau đó còn bắt 38 người trái pháp luật trong nhiều ngày.
Chủ tịch Nguyễn Đức Chung là người đứng đầu Uỷ ban nhân dân thành phố nhưng không thể đứng trên nền tư pháp, bản cam kết không phải là một giấy tờ có giấy trị pháp lý, ông Chung không thể can thiệp vào việc có khởi tố hay không khởi tố.
Nguyễn Đức Chung
Bản cam kết của ông Nguyễn Đức Chung, ảnh: internet

Ở Việt Nam quyền lực nhà nước là thống nhất, nhưng việc thực hiện các quyền lập pháp, hành pháp, tư pháp lại được phân công rõ ràng cho từng cơ quan, không thể giao chức năng ban hành các văn bản pháp luật cho cơ quan hành pháp, cũng không thể giao quyền xét xử cho cơ quan cho cơ quan lập pháp. Bản cam kết của ông Nguyễn Đức Chung tuy là người thật việc thật nhưng nó không phù hợp với pháp luật nên nó là vô hiệu.
Chỉ tiếc việc nhiều người đã hiểu lầm, coi đây là một bước đi lớn của chính quyền trong việc đối thoại giải quyết các xung đột, coi bản cam kết là một tâm khiên bảo vệ mình trước pháp luật.
Đây là khởi tố vụ án chưa phải phải khởi tố bị can, việc khởi tố đánh giá đúng thực chất việc có hay không hành vi phạm tội, ở đây là việc có dấu hiệu tội phạm chứ chưa thể khẳng định những người dân tại xã Đồng Tâm là người thực hiện hành vi phạm tội. Nếu không khởi tố vụ án sẽ không phân định được đúng sai ở mức độ nào? Không xác định được có yếu tố phạm tội hình sự không? Có căn cứ để miễn truy cứu trách nhiệm hình sự không? Vì vậy, chưa thể nói Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố không làm đúng cam kết! thậm chí sau khi khởi tố, những người dân tại xã Đồng Tâm sẽ không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
Trong trường hợp Khoản 1 Điều 25 - Bộ luật Hình sự hoàn toàn có thể được tính toán để vận dụng  miễn trách nhiệm hình sự do chuyển biến của tình hình, người phạm tội không còn nguy hiểm cho xã hội. Khẳng định lại là phải khởi tố rồi mới có khả năng miễn được nên không thể không khởi tố để xử lý đúng pháp luật, rõ ràng, dứt điểm.

TÁC GIẢ: Unknown // 6/19/2017 05:00:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

58 nhận xét:

 1. Mỗi công dan Việt Nam chúng ta đều biết, Ở Việt Nam quyền lực nhà nước là thống nhấtquyền lực nhà nước là thống nhất, nhưng việc thực hiện các quyền lập pháp, hành pháp, tư pháp lại được phân công rõ ràng cho từng cơ quan. Do vậy bản cam kết của Chủ tịch UBND Hà Nội hoàn toàn không thể quyết định việc quyết định khởi tố hay không khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Do vậy mỗi công dân chúng ta cần có cái nhìn và nhận thức khách quan, đúng đắn hơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vấn đề tại Đồng Tâm cần được rà soát hết sức kĩ lưỡng và minh bạch, sai ở đâu, ai sai là phải xử lý làm gương không tạo tiền lệ, cả về phía chính quyền lẫn phía người dân. Mong rằng công tác thanh tra kiểm tra có thể được hoàn thành đầy đủ chặt chẽ để đưa ra thông tin rõ ràng nhất để người dân yên tâm cũng như nhà nước quản lý tốt hơn

   Xóa
 2. trong vụ việc đồng tâm cần phải khởi tố vụ án hình sự để làm rõ những dấu hiệu phạm tội trong vụ việc này , làm rõ ai đúng ai sai , ai là người vi phạm pháp luật , ai sẽ là người phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về những hành vi của mình . quyết định khởi tố vụ án hình sự chứ không khởi tố bị can, chưa thể khẳng định rằng người dân đồng tâm có tội , sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự nên . mong người dân hãy bình tĩnh chờ đợi vào sự xử lí của chính quyền , sự nghiêm minh và khoan hồng của pháp luật

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không truy cứu trách nhiệm hình sự với toàn thể nhân dân mà chỉ với những người vi phạm, đã là công dân của đất nước thì phải thượng tôn pháp luật, bất cứ ai vi phạm đều phải chịu những hình thức xử lí đúng theo luật định. Đây không phải là sự thất hứa của chủ tịch UBND thành phố Hà Nội mà đây chính là ông đã giữ đúng lờ hứa với hân dân khi trực tiếp quan tâm chỉ đạo làm rõ vụ việc này để đem đến câu trả lời đúng nhất và bênh vực cho nhân dân

   Xóa
 3. văn bản mà cơ quan cảnh sát điều tra công an thành phố Hà Nội vừa đưa ra quả thực là không trái với luật pháp việt nam. chuyện người dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ đức cố ý làm như vậy là vi phạm pháp luật và cần phải bị nghiêm trị thích đáng, nhất là những kẻ chủ tròm trong vụ này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vụ việc này là nỗi buồn,âu lo cho chúng ta suy nghĩ nhiều từ công tác giải quyết khiếu nại người dân,cán bộ sai phạm..Người dân tất cả vì cái nghèo mà ra!Sự việc đén mức này chắc chắn có người sẽ phải chịu trách nhiệm,sai đến đâu xử đến đó. Đừng để kẻ xấu lợi dụng để kích động làm bà con hiểu sai sự việc.Chúng ta đang sống trong xã hội thượng tôn pháp luật.Người dân Đồng tâm ko bị truy cứu nk những cá nhân kích động thì chưa chắc

   Xóa
 4. vấn đề đặt ra và cần thiết trong thời điểm này đó chính là người dân xã Đồng Tâm cần phải hết sức bình tĩnh, tránh để nguy cơ bùng phát một vụ việc nữa lan rộng. quá trình điều tra vụ án, cơ quan chức năng sẽ làm rõ hành vi vi phạm đến đâu chứ không phải là toàn bộ người dân đều phải bị xử lý.

  Trả lờiXóa
 5. Rõ ràng là theo quy định tại Khoản 1 Điều 25 - Bộ luật Hình sự hoàn toàn có thể được tính toán để cân nhắc miễn trách nhiệm hình sự do chuyển biến của tình hình, người phạm tội không còn nguy hiểm cho xã hội. Khẳng định lại là cơ quan chức năng mà cụ thể ở đây là cơ quan cảnh sát điều tra công an thành phố Hà Nội phải khởi tố rồi mới có khả năng miễn được nên không thể không khởi tố để xử lý đúng pháp luật, rõ ràng, dứt điểm.

  Trả lờiXóa
 6. Trong trường hợp Khoản 1 Điều 25 - Bộ luật Hình sự hoàn toàn có thể được tính toán để vận dụng miễn trách nhiệm hình sự do chuyển biến của tình hình, người phạm tội không còn nguy hiểm cho xã hội. Khẳng định lại là phải khởi tố rồi mới có khả năng miễn được nên không thể không khởi tố để xử lý đúng pháp luật, rõ ràng, dứt điểm.

  Trả lờiXóa
 7. Việc khởi tố lại vụ án là đúng với quy định của pháp luật. Cái chính là mọi người phải thật bình tĩnh chờ các nhà chức trách xử lý sự việc, để mang lại một kết quả tốt nhất. Không nên suy nghĩ ngắn, làm theo cảm tính, chớ lại mắc bẫy của địch.

  Trả lờiXóa
 8. Câu chuyện ở Đồng Tâm rõ ràng là người dân đã làm không đúng, vi phạm pháp luật nghiêm trọng như vậy lẽ ra nên bị xử lý một cách thích đáng. Việc khởi tố lại vụ án này là hoàn toàn đúng và hợp lý. Chẳng có gì phải lôi ra để bàn cãi cả.

  Trả lờiXóa
 9. Chúng ta , mỗi người dân đã sống ở Việt Nam cần phải tôn trọng pháp luật Việt Nam hơn bao giờ hết. Vụ việc Đồng Tâm được khởi tố nhằm điều tra ai là kẻ cầm đầu gây ra những sự việc hết sức coi thướng pháp luật. Hãy cùng chờ kết quả cuối cùng của cơ quan Công An Hà Nội để có cái nhìn khách quan, chính xác nhất.

  Trả lờiXóa
 10. Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nói không truy tố tất cả người dân Đồng Tâm có nghĩa là không truy tố tất cả mọi người (mang ý nghĩa tập thể) còn bây giờ là thời điểm thích hợp để tìm hiểu rõ về việc có hay không có hành vi phạm tội “bắt giữ người trái pháp luật” và “cố ý hủy hoại tài sản”

  Trả lờiXóa
 11. những gì chủ tịch nguyễn đức chung hứa với người dân đồng tâm là để giữ yên lòng dân trước tình hình nước sôi lửa bỏng, khi hàng chục cán bộ chiến sĩ đang bị giam giữ trái phép, tuy nhiên điều đó lại không hề có ý nghĩa về mặt pháp lý, nên việc khởi tố vụ án hình sự là không có gì phải bàn cãi

  Trả lờiXóa
 12. Nếu vụ viêc tự phát thì sẽ khác ở đây có tổ chức (thay phiên canh gác, lập bản doanh...) và khi đã có tổ chức thì thật nguy hiểm phải xét xử. Sẽ bắt xét xử một số người cầm đầu còn lại không truy tố.
  Nếu không làm như vậy. sẽ có nhiều vụ bắt giữ người khác nữa lúc đó sẽ loạn

  Trả lờiXóa
 13. Việc khởi tố vụ án ở Đồng Tâm là hàn toàn hợp lí đúng với quy định của pháp luật để biết ai đúng ai vi phạm. Điều cốt yếu là bà con ở xã Đồng Tâm hãy bình tĩnh, cùng phối hợp với chính quyền cùng nhau giải vấn đề tránh để kẻ xấu lợi dụng kích động.

  Trả lờiXóa
 14. Trong trường hợp Khoản 1 Điều 25 - Bộ luật Hình sự hoàn toàn có thể được tính toán để vận dụng miễn trách nhiệm hình sự do chuyển biến của tình hình, người phạm tội không còn nguy hiểm cho xã hội. Khẳng định lại là phải khởi tố rồi mới có khả năng miễn được nên không thể không khởi tố để xử lý đúng pháp luật, rõ ràng, dứt điểm.

  Trả lờiXóa
 15. Đây là khởi tố vụ án chưa phải phải khởi tố bị can, việc khởi tố đánh giá đúng thực chất việc có hay không hành vi phạm tội, ở đây là việc có dấu hiệu tội phạm chứ chưa thể khẳng định những người dân tại xã Đồng Tâm là người thực hiện hành vi phạm tội. Nếu không khởi tố vụ án sẽ không phân định được đúng sai ở mức độ nào? Không xác định được có yếu tố phạm tội hình sự không? Có căn cứ để miễn truy cứu trách nhiệm hình sự không? Vì vậy, chưa thể nói Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố không làm đúng cam kết! thậm chí sau khi khởi tố, những người dân tại xã Đồng Tâm sẽ không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

  Trả lờiXóa
 16. Có căn cứ để miễn truy cứu trách nhiệm hình sự không? Vì vậy, chưa thể nói Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố không làm đúng cam kết! thậm chí sau khi khởi tố, những người dân tại xã Đồng Tâm sẽ không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

  Trả lờiXóa
 17. Vấn đề mấu chốt ở đây là bà con nhân dân xã Đồng Tâm hãy bình tĩnh, không nghe theo những thông tin xuyên tạc, những thông tin không có căn cứ của kẻ xấu mà kích động. Chờ kết luận của quá trình điều tra của cơ quan chức năng để biết ai đúng ai sai, ai vi phạm, những kẻ xấu đứng sau sự việc này.

  Trả lờiXóa
 18. Đây là khởi tố vụ án chưa phải phải khởi tố bị can, việc khởi tố đánh giá đúng thực chất việc có hay không hành vi phạm tội, ở đây là việc có dấu hiệu tội phạm chứ chưa thể khẳng định những người dân tại xã Đồng Tâm là người thực hiện hành vi phạm tội. Nếu không khởi tố vụ án sẽ không phân định được đúng sai ở mức độ nào? Không xác định được có yếu tố phạm tội hình sự không? Có căn cứ để miễn truy cứu trách nhiệm hình sự không?

  Trả lờiXóa
 19. Đồng Tâm những người dân cầm gạch đá hung hăng tấn công lực lượng chức năng như thế nào hành động trên chả khác gì gây rối tại Con Cuông, Nghệ An năm 2012, sau đó còn bắt 38 người trái pháp luật trong nhiều ngày.

  Trả lờiXóa
 20. Chủ tịch Nguyễn Đức Chung là người đứng đầu Uỷ ban nhân dân thành phố nhưng không thể đứng trên nền tư pháp, bản cam kết không phải là một giấy tờ có giấy trị pháp lý, ông Chung không thể can thiệp vào việc có khởi tố hay không khởi tố.

  Trả lờiXóa
 21. Đây là khởi tố vụ án chưa phải phải khởi tố bị can, việc khởi tố đánh giá đúng thực chất việc có hay không hành vi phạm tội, ở đây là việc có dấu hiệu tội phạm chứ chưa thể khẳng định những người dân tại xã Đồng Tâm là người thực hiện hành vi phạm tội

  Trả lờiXóa
 22. sự việc này nhận được sự quan tâm đặc biệt từ phía người dân, những người không hiểu biết thì cố vin vào nói chính quyền thành phố lật lọng nhưng tất cả cần phải hiểu chúng ta đang sống ở nhà nước pháp quyền, có luật pháp điều chỉnh nên chúng ta cần tuân theo, còn những gì ông Chung đã hứa chưa có gì để khẳng định ông lật lọng cả

  Trả lờiXóa
 23. Ở Việt Nam quyền lực nhà nước là thống nhất, nhưng việc thực hiện các quyền lập pháp, hành pháp, tư pháp lại được phân công rõ ràng cho từng cơ quan, không thể giao chức năng ban hành các văn bản pháp luật cho cơ quan hành pháp, cũng không thể giao quyền xét xử cho cơ quan cho cơ quan lập pháp. Bản cam kết của ông Nguyễn Đức Chung tuy là người thật việc thật nhưng nó không phù hợp với pháp luật nên nó là vô hiệu.

  Trả lờiXóa
 24. việc khởi tố vụ án hình sự của cơ quan điều tra là hoàn toàn đúng đắn , để xác định xem ai là người phái chịu trách nhiệm hình sự trong sự việc này để từ đó căn cứ có miễn hay không truy tố trách nhiệm hình sự nữa hay không. Nếu như không khởi tố và làm rõ thì sự việc sẽ bị bỏ ngỏ sao ?

  Trả lờiXóa
 25. nhiều người cố tình tung tin ràng ông Chung không giữ lời hứa, nhưng đây là khởi tố vụ án để điều tra làm rõ chứ đãkhỏi tố ai đâu, mà nếu có khởi tố thì cũng không khỏi tố toàn bộ nhân dân dồng tâm đâu, mà chỉ xử lí những kẻ cầm đầu chứ những người ùa theo, bị lừa gạt làm theo thì cũng sẽ không bị truy cứu đâu

  Trả lờiXóa
 26. vụ việc ở đồng tâm đã xảy ra thì pháp luât không thể bỏ qua được , do đó quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với vụ việc xảy ra ở đồng tâm là một quyết định hoàn toàn đúng đắn theo những quy định của pháp luật . việc khởi tố vụ án hình sự để làm rõ những dấu hiệu của tội phạm, xác định xem ai đúng ai sai , ai là người phải chịu trách nhiệm hình sự trong vụ việc này thì mới có căn cứ có thể áp dụng bãi miễn hoặc không truy cứu trách nhiệm hình sự với những người dân đồng tâm nữa

  Trả lờiXóa
 27. Việc khởi tố vụ án của CATP Hà Nội là đúng đắn. Đây là việc cần thiết để bảo vệ Hiến pháp và pháp luật, bảo đảm mọi đúng, sai đều phải được làm rõ bằng pháp luật. Nếu không khởi tố điều tra vụ án thì chúng ta không thể xác định hành vi đúng, sai của cá nhân cũng như tổ chức; không thể đánh giá đúng bản chất của vụ việc.

  Trả lờiXóa
 28. Trong trường hợp Khoản 1 Điều 25 - Bộ luật Hình sự hoàn toàn có thể được tính toán để vận dụng miễn trách nhiệm hình sự do chuyển biến của tình hình, người phạm tội không còn nguy hiểm cho xã hội. Khẳng định lại là phải khởi tố rồi mới có khả năng miễn được nên không thể không khởi tố để xử lý đúng pháp luật, rõ ràng, dứt điểm.

  Trả lờiXóa
 29. Ông Nguyễn Đức Chung tuy là chủ tịch thành phố Hà Nội, là người đứng đầu Uỷ ban nhân dân thành phố nhưng không thể đứng trên nền tư pháp, bản cam kết không phải là một giấy tờ có giấy trị pháp lý do vậy ông Chung không thể can thiệp vào việc có khởi tố hay không khởi tố kể cả vụ việc ở Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 30. Trong trường hợp Khoản 1 Điều 25 - Bộ luật Hình sự hoàn toàn có thể được tính toán để vận dụng miễn trách nhiệm hình sự do chuyển biến của tình hình, người phạm tội không còn nguy hiểm cho xã hội. Khẳng định lại là phải khởi tố rồi mới có khả năng miễn được nên không thể không khởi tố để xử lý đúng pháp luật, rõ ràng, dứt điểm.

  Trả lờiXóa
 31. Nhiều người có thể hiểu lầm là chính quyền bội tín, không giữ lời hứa này nọ nhưng mọi người nên nhớ trường hợp ở đây là khởi tố vụ án chứ không phải khởi tố cá nhân. Ông Nguyễn Đức Chung không có quyền lực trên mặt tư pháp nên việc gì nên tờ giấy ấy không có hiệu lực về mặt pháp luật

  Trả lờiXóa
 32. việc ông Chung đưa ra những lời hứa hẹn với bà con trong thời điểm đó là một quyết định sáng suốt nhưng cũng không phải không có cơ sở, là một người từng có thời gian làm giám đốc công an thành phố nên ông Chung hiểu hơn ai hết quá trình tố tụng như thế nào, và những gì ông hứa liệu có thực hiện được, việc khởi tố vụ án rõ ràng chưa nói lên điều gì cả

  Trả lờiXóa
 33. Việc khởi tố vụ án nhằm thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật trước các hành động sai trái, hơn nữa việc khởi tố vụ án ngoài việc bắt người gây ra tội thì nó còn nhằm tìm ra nguyên nhân phạm tội trong đó đặc biệt chú ý đến việc xem xét vụ việc Đồng Tâm có sự kích động từ bên ngoài hay không, hoặc những người đứng đầu có mục đích chống đối chính quyền không khi tiến hành các hoạt động trên

  Trả lờiXóa
 34. Bà con Đồng Tâm hãy thật bình tĩnh trước sự việc này, không nên nghe các luận điệu xuyên tạc của đám rân chủ cũng như không nên có hành động quá khích làm trầm trọng thêm tình hình. Tôi nghĩ rằng chính quyền Hà Nội sẽ đưa ra được cách giải quyết toàn vẹn, vừa đảm bảo đúng pháp luật, vừa đảm bảo niềm tin của người dân với chính quyền trong đó là lời hứa của chủ tịch Chung.

  Trả lờiXóa
 35. Pháp luật luôn đại lượng phù hợp, công bằng đối với người có nhiều tình tiết giảm nhẹ, với những người ăn năn hối cải, với người tự nguyện sửa chữa khắc phục hậu quả cũng như tích cực hợp tác với cơ quan có trách nhiệm

  Trả lờiXóa
 36. Nhiều trang mạng lề trái lợi dụng vấn đề này để xuyên tạc với những lời lẽ kích động như chính quyền lừa gạt không giữ lời hứa này nọ với mục đích hạ uy tín của chính quyền nhưng bản chất thực sự thì không như vậy, ai cũng biết không phải cứ khởi tố vụ án là có bắt người này nọ, nếu không khởi tố vụ án mới là làm trái quy định của pháp luật

  Trả lờiXóa
 37. Khởi tố hình sự vụ Đồng Tâm là rất cần thiết . Để khởi tố xử lí 1 số đối tượng phản động lợi dụng kích động bà con. Cần phải xủ xứ nghiêm những đối tượng này để cuộc sống bà con nhân dân luôn ổn định ,phát triển. Và hơn hết cần tôn thượng pháp luật ,đảm bảo sự uy nhiêm của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 38. Bà con nhân dân Đồng Tâm cần phải hết sức bình tĩnh, tránh nghe lời xúi giục, kích động của những kẻ xấu, hợp tác với các cơ quan chức năng để điều tra làm sáng tỏ vụ việc. Chính quyền luôn tạo điều kiện và đảm bảo quyên lợi cho nhân dân. Sớm muộn gì mọi việc sẽ được làm rõ.

  Trả lờiXóa
 39. Việc khởi tố vụ án nhằm thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật trước các hành động sai trái, hơn nữa việc khởi tố vụ án ngoài việc bắt người gây ra tội thì nó còn nhằm tìm ra nguyên nhân phạm tội trong đó đặc biệt chú ý đến việc xem xét vụ việc Đồng Tâm có sự kích động từ bên ngoài hay không???

  Trả lờiXóa
 40. Khởi tố không đồng nghĩa với việc sẽ truy cứu trách nhiệm hình sự. Hơn nữa, không cứ khởi tố vụ án là sẽ khởi tố bị can. Cơ quan điều tra hoàn toàn có thể hủy bỏ quyết định khởi tố vụ án khi quá trình điều tra kết luận không có dấu hiệu của tội phạm.
  Nếu không hiểu rõ được vấn đề sẽ dễ bị một số kẻ có âm mưu xấu xuyên tạc và kích động, nói rằng ông Chung lật lọng. Hơn nữa cần phải nhận thức được rằng cần thượng tôn pháp luật

  Trả lờiXóa
 41. Chính phủ cũng đã yêu cầu thanh tra vụ việc rồi. Sau khi thanh tra xong sẽ công bố rõ ràng nguồn gốc căn nguyên mà thôi, cộng thêm nữa là sẽ biết được từ trước đến giờ ai sẽ là người chịu trách nhiệm cho sự việc bị dẫn đến lần này. chắc sẽ nhiều người phải rùng mình, sẽ phải lo đôn lo đáo vì những tham lam của mình để dẫn đến sự việc này

  Trả lờiXóa
 42. Nếu để nó về cái việc tranh chấp đất đai ở Đồng Tâm ấy. Lục lại các văn bản trước kia sẽ rõ là đất quốc phòng hay đất nông nghiệp ,bà con qua nhiều đời canh tác dần dần lầm tưởng là đất của nhà mình nên khiếu nại tố cáo mà không biết nguồn gốc của đất đó của ai. Sau kết luận thanh tra rồi cũng rõ cả thôi, lúc đấy không phải bàn cãi gì nhiều dân cũng không thắc mắc gì nữa

  Trả lờiXóa
 43. Hy vọng người dân ĐỒng Tâm hiểu đây là khởi tố vụ án chưa phải phải khởi tố bị can, việc khởi tố đánh giá đúng thực chất việc có hay không hành vi phạm tội, ở đây là việc có dấu hiệu tội phạm chứ chưa thể khẳng định những người dân tại xã Đồng Tâm là người thực hiện hành vi phạm tội.

  Trả lờiXóa
 44. Thiết nghĩ, sự việc xảy ra ở Đồng Tâm vẫn còn nhiều điểm nhạy cảm và gây tranh cãi cho nên bình luận hay phán đoán bất kỳ điều gì ở thời điểm này là không có căn cứ. Nhân dân đồng tâm hãy bình tĩnh và không nên nghe theo bất cứ luận điệu nào của các thế lực thù địch chống đối với việt nam.

  Trả lờiXóa
 45. Cần phải hiểu rằng, Trong khi các lực lượng chức năng Thành phố đang nỗ lực triển khai các biện pháp cần thiết để sớm ổn định tình hình an ninh trật tự, bảo đảm cuộc sống bình yên của người dân ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức thì một số đối tượng phản động đã sử dụng mạng xã hội liên tiếp có những phát ngôn, thông tin sai lệch, không đúng bản chất sự việc.

  Trả lờiXóa
 46. Một thực tế rất buồn cười là trong khi ở nước Mẽo xa xôi, có một ông Tổng thống bị chính các cơ quan trong hệ thống pháp luật dân chủ phủ nhận một quyết định mà ông ta cho là hợp pháp, hợp hiến. Thì cách đó một nửa bán cầu, tại Việt Nam, khi các cơ quan hành pháp thể hiện rõ nét tính tam quyền phân lập thì lại có mấy anh "rân chủ" nói như vậy là không hợp tình, hợp lý. Vậy rốt cuộc trong đầu mấy ông rận này, lý tưởng về tam quyền phân lập vẫn rao giảng bấy lâu nay là gì?

  Trả lờiXóa
 47. Hơn ai hết chúng ta phải bình tĩnh để tìm ra hướng giải quyết tốt nhất. Chúng ta cứ tin tưởng vào Đảng và Nhà nước, người dân sẽ không bao giờ phải chịu thiệt thòi cái gì cả.

  Trả lờiXóa
 48. Vấn đề tại Đồng Tâm cần được rà soát hết sức kĩ lưỡng và minh bạch, sai ở đâu, ai sai là phải xử lý làm gương không tạo tiền lệ, cả về phía chính quyền lẫn phía người dân. Mong rằng công tác thanh tra kiểm tra có thể được hoàn thành đầy đủ chặt chẽ để đưa ra thông tin rõ ràng nhất để người dân yên tâm cũng như nhà nước quản lý tốt hơn

  Trả lờiXóa
 49. Sự việc này nhận được sự quan tâm đặc biệt từ phía người dân, những người không hiểu biết thì cố vin vào nói chính quyền thành phố lật lọng nhưng tất cả cần phải hiểu chúng ta đang sống ở nhà nước pháp quyền, có luật pháp điều chỉnh nên chúng ta cần tuân theo, còn những gì ông Chung đã hứa chưa có gì để khẳng định ông lật lọng cả

  Trả lờiXóa
 50. Cần phải hiểu rằng, Trong khi các lực lượng chức năng Thành phố đang nỗ lực triển khai các biện pháp cần thiết để sớm ổn định tình hình an ninh trật tự, bảo đảm cuộc sống bình yên của người dân ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức thì một số đối tượng phản động đã sử dụng mạng xã hội liên tiếp có những phát ngôn, thông tin sai lệch, không đúng bản chất sự việc.

  Trả lờiXóa
 51. Nếu để nó về cái việc tranh chấp đất đai ở Đồng Tâm ấy. Lục lại các văn bản trước kia sẽ rõ là đất quốc phòng hay đất nông nghiệp ,bà con qua nhiều đời canh tác dần dần lầm tưởng là đất của nhà mình nên khiếu nại tố cáo mà không biết nguồn gốc của đất đó của ai. Sau kết luận thanh tra rồi cũng rõ cả thôi, lúc đấy không phải bàn cãi gì nhiều dân cũng không thắc mắc gì nữa.

  Trả lờiXóa
 52. Việc khởi tố vụ án nhằm thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật trước các hành động sai trái, hơn nữa việc khởi tố vụ án ngoài việc bắt người gây ra tội thì nó còn nhằm tìm ra nguyên nhân phạm tội trong đó đặc biệt chú ý đến việc xem xét vụ việc Đồng Tâm có sự kích động từ bên ngoài hay không???

  Trả lờiXóa
 53. Chính phủ cũng đã yêu cầu thanh tra vụ việc rồi. Sau khi thanh tra xong sẽ công bố rõ ràng nguồn gốc căn nguyên mà thôi, cộng thêm nữa là sẽ biết được từ trước đến giờ ai sẽ là người chịu trách nhiệm cho sự việc bị dẫn đến lần này. chắc sẽ nhiều người phải rùng mình, sẽ phải lo đôn lo đáo vì những tham lam của mình để dẫn đến sự việc này.

  Trả lờiXóa
 54. Đây là khởi tố vụ án chưa phải phải khởi tố bị can, việc khởi tố đánh giá đúng thực chất việc có hay không hành vi phạm tội, ở đây là việc có dấu hiệu tội phạm chứ chưa thể khẳng định những người dân tại xã Đồng Tâm là người thực hiện hành vi phạm tội. và việc này là hoàn toàn phù hợp theo quy định của pháp luật, cho nên chả có gì mà phải sồn sồn lên như thế cả!

  Trả lờiXóa
 55. Thiết nghĩ trong vụ việc đồng tâm cần phải khởi tố vụ án hình sự để làm rõ những dấu hiệu phạm tội trong vụ việc này , làm rõ ai đúng ai sai , ai là người vi phạm pháp luật , ai sẽ là người phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về những hành vi của mình

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ