Chủ Nhật, 25 tháng 6, 2017

NẾU MỘT LẦN NỮA HD981 DI CHUYỂN VÀO VIỆT NAM


QUÊ CHOA
Nguồn thông tin chưa được phát đi chính thức từ Trung Quốc cho thấy rằng, giàn khoan “HD981” lại tiếp tục đi qua khu vực chồng lấn trên Vịnh Bắc bộ, nơi đang phân định cắm mốc biên giới biển giữa 2 quốc gia. Giàn khoan HD981 đang đi đã vào vị trí với thời điểm hiện tại cách Đà Nẵng 207km, cùng theo đó là hàng loạt các tàu Hải giám đi theo bảo vệ, giàn khoan HD981 tiếp tục di chuyển và lại một lần nữa có ý định đi vào khu vực thềm lục địa của Việt Nam. Nếu HD981 tiếp tục di chuyển thêm, tức là hành động ngoan cố từ phía Trung Quốc đang cố xâm phạm vào vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam. Như chúng ta được biết, thời gian qua, phía Trung Quốc đã có rất nhiều hành động can thiệp vào biển Đông, họ đã nhiều lần tổ chức các hoạt động đưa các tàu thăm dò xâm phạm liên quan đến các vùng biển thuộc chủ quyền của các quốc gia láng giềng như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaisia… Hành động của Trung Quốc dấy lên lo ngại rằng, việc làm đó làm căng thẳng leo thang giữa các quốc gia láng giềng, việc làm của họ nguy hại đến an ninh trên biển và ảnh hưởng đến hòa bình, ổn định trên biển Đông.
19274864_10207538901750713_3738152237078748158_n-1
Giàn khoan HD981 di chuyển trên biển, ảnh: internet
Thời điểm tháng 5/2014, Trung Quốc đã từng đưa giàn khoan HD981 đi vào vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam tại Hoàng Sa, hành động của Trung Quốc đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến mối quan hệ giữa hai quốc gia tại thời điểm đó. Mặc dù, phía Trung Quốc hoàn toàn hiểu rằng họ đang đi ngược lại với sự thật, xâm lấn nghiêm trọng đến vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam, vi phạm các công ước Quốc tế về luật biển (1982), những gì mà Trung Quốc thực hiện như thách thức dư luận, thách thức cả thế giới về vấn đề an ninh vùng biển. Và dĩ nhiên, hành động của phía Trung Quốc hoàn toàn không được chấp nhận, tất cả các quốc gia bị xâm phạm đều lên tiếng bảo vệ và sử dụng biện pháp mạnh nếu cần thiết không riêng gì Việt Nam. Bởi lẽ, với tư cách là một quốc gia nằm trong hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc (một tổ chức có bề dày lịch sử trong việc đảm bảo quyền lợi của các quốc gia). Thế nhưng, phía Trung Quốc vẫn duy trì thái độ thiếu tôn trọng luật pháp, bản thân Trung Quốc luôn “nói một đằng làm một nẻo”.  Từ những việc làm trên của Trung Quốc, không chỉ riêng Việt Nam mà cả thế giới không chấp nhận và lên án mạnh mẽ.
Cũng tại thời điểm trên, thông tin từ Việt Nam Thời Báo cho rằng: Ngày 18/6 vừa qua, ông Phạm Trường Long (Thượng tướng) - Phó chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc cùng các thành viên trong đoàn đại biểu sang thăm Việt Nam. Theo đó, như chương trình đã được sắp xếp, bố trí thì ông này sẽ tham gia sự kiện giao lưu Quốc phòng cấp cao biên giới Việt - Trung lần thứ 4 tổ chức ở Vân Nam, Trung Quốc và Lai Châu, Việt Nam vào ngày 20/6. Song vào chiều 18/6, bất ngờ đoàn từ phía Trung Quốc đã hủy toàn bộ lịch trình trong chuyến đi Việt Nam. Với những phản ứng từ phía Trung Quốc đã chứng minh được thái độ và cách ứng xử tối thiểu trong ngoại giao của họ thiếu văn minh và không tôn trọng các quốc gia khác. Hành động đó đã và đang làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến mối quan hệ bang giao giữa hai quốc gia. Chúng ta lại thử đặt một câu hỏi rằng: Tại sao Trung Quốc lại hành động như vậy? Họ có xứng đáng là quốc gia lớn đáng mặt tầm thế giới hay không?
Trung Quốc với tư cách là một quốc gia ngang tầm với các nước Mỹ, Nga, Ấn Độ… Song, cách hành xử của họ luôn khiến thế giới chán ngán, không ủng hộ. Nếu như HD981 vẫn cố tình vào vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam thêm một lần nữa, Trung Quốc cần xem lại tư cách của một quốc gia lớn trên thế giới và sớm rút HD981 ra khỏi vùng biển Việt Nam.

TÁC GIẢ: Unknown // 6/25/2017 06:48:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

57 nhận xét:

 1. Trung Quốc là một nước lớn như vậy rồi còn có lòng tham không đáy. Các nước có phải là nên sống hòa bình với nhau hay không? Sao cứ phải gây chiến tranh để khẳng định mình lớn mạnh à? Sống nhân đạo một tý đi bạn hàng xóm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Điều muốn nói hơn, các nhà zân chủ biểu tình nhưng có hiểu được vấn đề hiện tại về giàn khoan HD 981. Trước hết chúng ta cần phải hiểu và khẳng định rằng vị trí của giàn khoan Hải Dương-981 của Trung Quốc mới kéo ra chưa vi phạm đến chủ quyền của Việt Nam. Hiện tại giàn khoan HD 981 nó hoạt động ở giếng dầu Lăng Thủy cách đảo Hải Nam khoảng 90 hải lý, vùng này vẫn nằm trong lãnh hải của Trung Quốc.

   Xóa
 2. Vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam, Trung Quốc đưa giàn khoan vào đấy là đã xâm phạm chủ quyền của nước ta rồi. Một lần còn chưa đủ hay sao còn đến lần thứ 2. Biết là nước bạn mạnh nhưng chơi đểu như thế thì không đáng mặt là cường quốc rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đám zân chủ kia cần xem lại những hành động của mình, nếu còn yêu nước thì hãy yêu theo đúng cách, xin hãy ngừng những mưu hèn kế bẩn với cái gọi là “Yêu nước xuống đường” của đám zân chủ. Còn với những người dân yêu nước, cần có nhận thức đúng đắn về những thông tin, vấn đề trên internet. Hãy yêu nước bằng trái tim nóng và cái đầu lạnh.

   Xóa
 3. Bọn Trung Quốc đúng là lòng tham không đáy. Của ai thì người đấy dùng đi còn sang ăn cướp của người khác. Hàng xóm bao nhiêu năm trời thì nên chung sống hòa bình đi. Nhưng cũng không bất ngờ vì Trung Quốc từ trước đến nay vẫn nổi tiếng chơi bẩn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mọi người cần phải bình tĩnh và không được nghe theo những thông tin kích động, biểu tình của các tổ chức cá nhân có ý đồ là cho tình hình thêm phần phức tạp lên án, đập tan những luận điệu xuyên tạc trên internet.

   Xóa
 4. Nếu Trung Quốc tiếp tục di chuyển giàn khoan HD981 tức là đang cố xâm phạm vào vùng biển thuộc chủ quyền Việt nam, TQ sẽ phải đối mặt với dư luận và sự trừng phạt của cả thế giới. Là một nước lớn nhưng cách ứng xử trong ngoại giao tệ quá.

  Trả lờiXóa
 5. Trung Quốc với tư cách là một quốc gia ngang tầm với các nước Mỹ, Nga, Ấn Độ… Song, cách hành xử của họ luôn khiến thế giới chán ngán, không ủng hộ. Nếu như HD981 vẫn cố tình vào vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam thêm một lần nữa, Trung Quốc cần xem lại tư cách của một quốc gia lớn trên thế giới và sớm rút HD981 ra khỏi vùng biển Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính bọn này mới là bọn phá hoại đất nước. Kích động biểu tình, xáo trộn bình yên và kéo lùi xã hội. Giàn khoan HD 981 nó đang đặt trong vùng đặc quyền kinh tế của nó mà đã hô hào biểu tình phản đối? Đây ko phải vì yêu nước mà phá hoại đất nước thì đúng hơn.

   Xóa
 6. Nếu như HD981 lại một lần nữa được đưa vào vùng biển của Việt Nam có lẽ hành động của Trung Quốc dấy lên lo ngại rằng, việc làm đó làm căng thẳng leo thang giữa các quốc gia láng giềng, việc làm của họ nguy hại đến an ninh trên biển và ảnh hưởng đến hòa bình, ổn định trên biển Đông.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rảnh háng thì đi làm phò mẹ đi nó còn ra tiền, đằng này thì cứ tối ngày biết được cái bảng chữ cái Việt Nam là cứ đi in băng rôn thể hiện ta là người biết chữ. Đi biểu tình có giải quyết vấn đề gì không hay bắt đầu bọn phản động nó trà trộn vào xong gây sự với công an xong lại quay video là công an đánh dân

   Xóa
 7. Cái đất nước Trung Quốc kể ra cũng hay nhỉ? Đất đai rộng lớn là thế mà sao vẫn tham. Rõ ràng là vùng biển Việt Nam nhưng Trung Quốc vẫn ngang nhiên đưa HD981 vào, mà lần này là lần thứ 2 đấy. Thật không thể chấp nhận được. Cái này gọi là tham không phải lối, vớ gì ăn đấy, cái gì cũng cho vào mồm ăn được bất chấp đó có phải của mình không. Thậm chí khi dư luận quốc tế lên tiếng, Trung Quốc vẫn "đâm ba chày củ". Một nước lớn mà hành động thật thiển cận. Rõ chán cái ông hàng xóm này quá!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn dâm chủ lại kích động biểu tình, có sai đâu, lần nào có sự kiện gì mà chúng có thể lừa lọng là y như rằng chúng sẽ kích động biểu tình. Giàn khoan 981 của Trung Quốc chưa xâm phạm đến chủ quyền của ta, nó chỉ là cách mà Trung Quốc làm rối thêm tình hình trong nước, do vậy mọi người cần nhận biết đúng thông tin

   Xóa
 8. Trung Quốc đang quá lộng hành, tự mình thực hiện những điều trái với qui định của pháp luật quốc tế. Tất cả mọi người trên thế giới ai ai cúng đều lên án hành động đặt trái phép dàn khoan HD-981 vào vùng biển thuộc địa phận Việt Nam. Mong rằng ĐẢng, Nhà nước sẽ đưa ra những phuong án kịp thời ngăn chặn điều đó. Nếu không Trưng quốc sẽ càng lấn tới hơn nữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn dâm chủ nhắm đến vấn đề dân tộc yêu nước để kích động biểu tình, do vậy mọi người cần cảnh giác không để chúng lợi dụng vào việc phá hoại. Việc giàn khoan của Trung Quốc đặt ở đó là không xâm phạm đến chủ quyền của ta mà chúng chỉ tạo cớ để gây rối loạn trong nước ta thôi

   Xóa
 9. Dã tâm thôn tính Biển Đông của Trung Quốc thật nguy hiểm, bọn chúng không hề từ bỏ mà ngày càng có những hành động trắng trợn, ngang nhiên, hống hách trên biển, bất chấp luật pháp của quốc tế. các nước khác đang nhìn Trung Quốc dưới ánh mắt thiếu thiện cảm, thiếu tôn trọng. Trung Quốc là một nước lớn nhưng cách hành xử của Trung Quốc đang khiến người ta coi thường.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tất cả mọi người phải hiểu một điều là vị trí của giàn khoan Hải Dương-981 của Trung Quốc mới kéo ra chưa vi phạm đến chủ quyền của Việt Nam. Và cũng khẳng định luôn là Trung quốc cũng không dám đụng đến mình vì còn có cả luật pháp quốc tế bảo vệ nữa. Chúng chỉ khiêu khích và chờ đợi mình manh động thôi. Tuy nhiên thì chắc chắn mình không dại gì mà mở màn cuộc chiến cả.

   Xóa
 10. Việt Nam ta có thể nhân nhượng nhiều vấn đề nhưng riêng vấn đề về chủ quyền vùng trời, vùng biển thì chúng ta nhất quyết không bao giờ nhân nhượng được. Trung Quốc là 1 quốc gia lớn, là quốc gia hàng xóm, chính vì điều này mà nước ta phải chịu nhiều áp lực, nhưng không phải vì vậy mà chúng ta nhân nhượng, chính áp lực đó khiến chúng ta mạnh mẽ hơn và luôn sẵn sàng ứng phó mới mọi chuyện xảy ra

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Công khai đi theo Việt Tân đồng nghĩa với việc từ bỏ Tổ quốc , từ bở Việt Nam rồi , cho nên kết quả mà hắn ta phải chịu khi bị tước quốc tịch Việt Nam là cũng xứng đáng thôi. VN đỡ mang tiếng khi ko còn hắn là công dân nữa, đây cũng là mức xử lý để những kẻ dâm chủ nửa mùa khác biết

   Xóa
 11. Giống như Mĩ ngày xưa, Trung Quốc đang tìm những cái cớ để có thể leo thang xung đột trên biển Đông. Đám rận chủ bờ Hồ sẽ là ctv đắc lực của TQ trong việc tạo ra cái cớ đó. Một cái nhìn sâu sắc về quan hệ Việt Nam Trung Quốc. Hãy cảnh giác cao độ với tên hàng xóm bẩn bụng này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với những phản ứng từ phía Trung Quốc đã chứng minh được thái độ và cách ứng xử tối thiểu trong ngoại giao của họ thiếu văn minh và không tôn trọng các quốc gia khác. Hành động đó đã và đang làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến mối quan hệ bang giao giữa hai quốc gia.

   Xóa
 12. Trung Quốc nó cũng biết người dân mình tính cách quật cường, không bao giờ chịu lép vế trước nước lớn, không bao giờ chịu để mất đất, mất biển. Chúng không dám làm mấy trò xâm phạm một cách quá đáng đâu, chúng cứ trêu điên, khiêu khích dân ta vậy thôi. Thế nên người dân càng phải thật bình tĩnh. Lấy bất biến ứng vạn biến

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hành động của Trung Quốc dấy lên lo ngại rằng, việc làm đó làm căng thẳng leo thang giữa các quốc gia láng giềng, việc làm của họ nguy hại đến an ninh trên biển và ảnh hưởng đến hòa bình, ổn định trên biển Đông. Lợi dụng vấn đề này một số kẻ "dân chủ" lại kích động phá hoại và gây rối, mọi người cần phải cẩn thận

   Xóa
 13. Trung quốc với tư cách là một nước lớn,là thành viên chính thức của hội đồng bảo an liên hợp quốc có vai trò quan trong trong việc gìn giữ hòa bình của thế giới. Thế nhưng trong cách hành xử tại Biển Đông của mình , dường như Trung quốc cần xem lại tư cách và vị trí của mình trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 14. Trung quốc với tư cách là một nước lớn,là thành viên chính thức của hội đồng bảo an liên hợp quốc có vai trò quan trong trong việc gìn giữ hòa bình của thế giới. Thế nhưng trong cách hành xử tại Biển Đông của mình , dường như Trung quốc cần xem lại tư cách và vị trí của mình trên thế giới.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình chỉ hi vọng trung quốc không chơi lấy lội, không làm cái gì ảnh hưởng tới an ninh trong khu vực việt nam, vì suy cho cùng thì những hành động của Việt Nam cũng chỉ là muốn đảm bảo hòa bình chứ không ai muốn tình hình thêm phức tạp

   Xóa
 15. Hành động của Trung Quốc dấy lên lo ngại rằng, việc làm đó làm căng thẳng leo thang giữa các quốc gia láng giềng, việc làm của họ nguy hại đến an ninh trên biển và ảnh hưởng đến hòa bình, ổn định trên biển Đông.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu Trung Quốc tiếp tục di chuyển giàn khoan HD981 tức là đang cố xâm phạm vào vùng biển thuộc chủ quyền Việt nam, TQ sẽ phải đối mặt với dư luận và sự trừng phạt của cả thế giới. Tôi nghĩ rằng với những mất mát đó thì họ chưa dám có hành động gì đâu.

   Xóa
 16. Việc Trung Quốc cho di chuyển giàn khoan HD 981 ra Biển Đông lần này, tuy là hoạt động kinh tế bình thường, song sự kiện này vẫn thu hút được sự quan tâm chú ý của dư luận Việt Nam và dư luận thế giới. Bởi người ta đã quá quen với việc “nói không đi đôi với làm” của Trung Quốc và việc người tàu đã một lần sử dụng HD 981 để gia tăng các hoạt động gây hấn trên Biển Đông cũng khiến dư luận quốc tế lo ngại. Các lực lượng thực thi công vụ Việt Nam cần nêu cao cảnh giác, theo dõi sát tình hình để kịp thời ứng phó với mọi diễn biến phức tạp có thể nảy sinh liên quan đến việc HD 981 được đưa ra Biển Đông lần này.

  Trả lờiXóa
 17. Không phải là nên chuẩn bị nữa mà là phải chuẩn bị, tôi tin rằng Đảng, Nhà nước ta đã có đối sách rồi, cũng như để chiến thắng B52 năm 1972 thì ta đã có sự chuẩn bị từ rất lâu rồi. Để đối phó với TQ chúng ta cần đánh giá đúng tình hình, dự đoán đúng tương lai. Như Bác Hồ của chúng ta đó. Như dự đoán chiến tranh có thể kéo dài năm năm, mười năm hoặc lâu hơn nữa nhưng nhất định thắng lợi về ta. Ở Việt Nam, Mỹ nhất định thua nhưng nó chỉ thua trên bầu trời Hà Nội. TQ cũng sẽ nhất định thua nhưng nó chỉ chịu thua ở Điện Biên Phủ trên biển.

  Trả lờiXóa
 18. Trung quốc đang dùng chiến thuật gây nhiễu dư luận cộng đồng quốc tế, dùng giàn khoan HD- 943 và HD- 981 chỉ một phần trong âm mưu độc chiếm biển Đông của trung quốc mà họ đang gia tăng quân sự hóa ở đảo Hoàng Sa và Trường Sa (của Việt Nam mà trung quốc đánh chiếm năm 1974 và 1988), này mới là nguy hiểm hơn. Vì vậy chúng ta phải đoàn kết và kịch liệt lên án việc trung quốc tạo ra tăng căng thẳng, gây phức tạp tình hình trên Biển Đông hiện nay.

  Trả lờiXóa
 19. Chúng ta không đánh không phải là hèn, đụng mà đánh liền không phải là thắng được.
  Tôi tin Đảng và Nhà Nước ta đã có đối sách đã có tính hết sự việc. Cả một bộ máy từ trên xuống dưới cùng suy nghĩ chả lẽ thua một hai người suy nghĩ hay sao !?
  Những việc mọi người nghĩ, mọi thứ mọi người nói chắc chắc Nhà nước ta đã có tiên liệu.
  Cùng nhau đồng sức đồng lòng giải quyết căng thẳng một cách thông minh và hãy tĩnh táo trước sự khiêu khích bởi những lời lẽ của những kẻ lưu vong !!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hôm trước thì nó chưa vào những mà thằng trung quốc thì không biết đường nào mà lấn đâu, biết đâu tự nhiên lại cho dàn khoan vào, làm cho quốc tế một phen sôi động vì tranh chấp ở biển đông,

   Xóa
 20. Trước tiên là tỉnh táo. Hãy làm sao cả thế giới đều coi hành vi khiêu khích của TQ là sai trái. Trước hết hãy đưa sự kiện ngăn cản tự do hàng hải và hàng không quốc tế, thay đổi thực trạng của con đường ra toà án quốc tế. Với tư cách là quan toà, TQ sẽ phủ quyết, nhưng họ sẽ bị cả thế giới lên án. Giàn khoan chỉ là thăm dò cho tàu LIÊU NINH đi vào thôi. Hiện tại cái tàu ấy chỉ vận tải hàng hoá được.

  Trả lờiXóa
 21. Xem ra VN ta dù ko muốn vẫn phải chuẩn bị sẵn sàng đối phó với cuộc chiến do TQ gây hấn dẫn tới. Chúng ta sẽ làm tất cả để bảo vệ bền vững chủ quyền biển đảo và toàn vẹn lãnh thổ VN! Giàn khoan hd 981 nếu kéo vào vùng biển Việt Nam thì ta cần xử lý ngay...

  Trả lờiXóa
 22. Cả thế giới đều đánh giá đây là hành động xâm phạm chủ quyền nghiêm trọng của trung quốc, nhưng họ vẫn không chịu thay đổi,nếu họ cứ tiếp tục như vậy thì sớm muộn gì cũng sẽ dẫn đến những cuộc chiến với các nước lân cận biển đông thôi. Và chúng ta hãy luôn sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống... VN ta rừng vàng biển bạc, không bao giờ khoan nhượng với bất kỳ ai có mưu đồ xâm lấn...

  Trả lờiXóa
 23. Tất cả các biện pháp hòa bình đều có thể được sử dụng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Việt Nam. Quan điểm nhất quán của Việt Nam là thông qua các biện pháp hòa bình, ưu tiên đàm phán thương lượng giải quyết tranh chấp với các nước láng giềng, tuy nhiên không loại trừ bất kỳ các biện pháp hòa bình khác.

  Trả lờiXóa
 24. Với những việc làm của phía Trung Quốc trên Biển Đông cho thấy những gì mà Trung Quốc thực hiện như thách thức dư luậnthách thức dư luận, thách thức cả thế giới về vấn đề an ninh vùng biển. Không chỉ riêng với Việt Nam mà tất cả các nước có chủ quyền trên Biển Đông sẽ có hành động đáp trả thích đáng cho những hành động sai phạm nghiêm trọng đó của Trung Quốc. Do vậy Trung Quốc nên xem xét lại bản thân nước mình!

  Trả lờiXóa
 25. Phượng Hoàng19:21 27 tháng 6, 2017

  Dã tâm xâm lược Việt Nam của bọn Tàu rất lớn chúng không xây dựng cơ sở kinh tế tại Việt Nam - nếu có chủ yếu là gần các khu vực trọng điểm quân sự hay địa bàn chiến lược - điều này nhà nước Việt Nam đã nhìn ra từ lâu trong tâm địa bọn chúng ) - hỡi ơi những kẻ vỗ ngực dân chủ nhưng thực tế chỉ là một lũ lười lao động và có lối sống cực đoan - hàng tháng vẫn lĩnh lương của bọn Tàu đang ngày đêm hô hào dân chủ nhưng thực tế là đang phá hoại đất nước nằm trong chiêu bài của Tàu cộng " nội công ngoại kích " nghĩa là ( bên trong làm loạn bên ngoài khuấy động khi thời cơ đến là lấn chiếm từng phần và chiến tranh xâm lược nếu điều kiện phù hợp - vì vậy hãy chỉ đúng mặt và gọi đúng tên bọn dân chủ bây giờ đó là những kẻ được phương Tây bảo trợ về truyền thông còn Tàu bảo trợ về kinh tế - chúng đang bắt tay nhau để thôn tính nước ta rất mong mọi người đề cao cảnh giác .

  Trả lờiXóa
 26. Trung Quốc ngoài mặt thì nói những lời phải phép nhưng bên trong thì luôn âm mưu thâm độc bất chấp luật pháp quốc tế, những phát ngôn của họ trên trường quốc tế thật khiến người ta căm phẫn, đó không phải là hành động của một nước lớn, nếu cứ tiếp tục ngang ngược như vậy thì sớm muộn họ cũng phải hối hận

  Trả lờiXóa
 27. Trung Quốc với tư cách là một quốc gia ngang tầm với các nước Mỹ, Nga, Ấn Độ… Song, cách hành xử của họ luôn khiến thế giới chán ngán, không ủng hộ. Nếu như HD981 vẫn cố tình vào vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam thêm một lần nữa, Trung Quốc cần xem lại tư cách của một quốc gia lớn trên thế giới và sớm rút HD981 ra khỏi vùng biển Việt Nam. không được cậy thế mạnh mà ngang tàng như thế được.

  Trả lờiXóa
 28. tuy là nước lớn trên thế giới nhưng những cách hành xử trong quan hệ ngoại giao của đất nước này luôn khiến chúng ta thất vọng , và đáng khinh bỉ họ . cậy vào thế mạnh của mình chúng luôn ỷ mạnh hiếp yếu coi thường pháp luật quốc tế , đấy là một điều rất đáng phải lên án đối với một quốc gia là ủy viên thưởng trực của liên hợp quốc

  Trả lờiXóa
 29. nếu giàn khoan HD981 lần nữa vào Vn thì tao chả sợ gì ngoài sợ đám óc chó phá hoại trong nước đâu,trung quốc thì mạnh thật nhưng tao tin nhà nước mình đủ sức để lo ổn thoả đuổi nó về nước,nhưng cái lũ đầu bò trong nước lại đi đập phá nhà máy trung quốc trong nước để đến mức phải đi đền bù,gây rối an ninh,tạo điều kiện cho bọn phản động hoạt động mới đáng lo

  Trả lờiXóa
 30. Một quốc gia lớn nhưng lại hành xử không khác gì kẻ tiểu nhân, bỉ ổi. Qua những gì đã thể hiện, Trung Quốc ngày càng lộ rõ âm mưu kích động xung đột, mâu thuẫn gia tăng tại các địa điểm trên biển đang tranh chấp với Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 31. chưa bao giờ chúng ta thấy trung quốc có những cách hành xử trong quan hệ ngoại giao quốc tế mang tư cách của một nước lớn, đất nước này luôn dùng những chiêu trò bẩn thỉu bỉ ổi để nhằm đạt được lợi ích của mình. bất chấp luật pháp quốc tế được cộng đồng quốc tế thừa nhận nhưng trung quốc vẫn ngang nhiên có những hành động vi phạm một cách trắng trơn điển hình như việc vừa qua nước này đã ngang nhiên kéo giàn khoan hải dương 981 vào vùng biển chồng lấn trên vịnh bắc bộ với việt nam , theo sau có nhiều tàu hải giám tuần tra bảo vệ .đã đến lúc trung quốc nên xem lại tư cách của mình trên trường quốc tế đi thì hơn , đất nước thì lớn mà suy nghĩ không bằng con ruồi

  Trả lờiXóa
 32. Hành động ngang ngược của Trung Quốc không thể chấp nhận được. Quốc tế cũng cần đồng lòng hơn để lên án những hành động ngang ngược của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 33. Bản tính của người Trung Quốc vốn dĩ từ xưa đến nay là như vậy rồi. Chúng nó vẫn cứ ảo tưởng về 1000 năm đất nước ta bị chúng nó đô hộ vậy! Tiểu nhân và bẩn thỉu, thật sự không xứng danh là một nước lớn và phát triển

  Trả lờiXóa
 34. Sống chung với một nước láng giềng bẩn tính như Trung Quốc quả thực rất khó chịu. Một mặt vẫn phải hòa hảo, hợp tác nhưng mặt khác vẫn phải thể hiện quan điểm kiên quyết bảo vệ chủ quyền, âm thầm đấu tranh, làm thất bại những âm mưu và hoạt động xâm phạm của chúng

  Trả lờiXóa
 35. Trung Quốc là một nước lớn như vậy rồi còn có lòng tham không đáy. Các nước có phải là nên sống hòa bình với nhau hay không? Sao cứ phải gây chiến tranh để khẳng định mình lớn mạnh à? Sống nhân đạo một tý đi bạn hàng xóm.

  Trả lờiXóa
 36. Trung Quốc ngoài mặt thì nói những lời phải phép nhưng bên trong thì luôn âm mưu thâm độc bất chấp luật pháp quốc tế, những phát ngôn của họ trên trường quốc tế thật khiến người ta căm phẫn, đó không phải là hành động của một nước lớn, nếu cứ tiếp tục ngang ngược như vậy thì sớm muộn họ cũng phải hối hận

  Trả lờiXóa
 37. Tuy là nước lớn trên thế giới nhưng những cách hành xử trong quan hệ ngoại giao của đất nước này luôn khiến chúng ta thất vọng , và đáng khinh bỉ họ. cậy vào thế mạnh của mình chúng luôn ỷ mạnh hiếp yếu coi thường pháp luật quốc tế , đấy là một điều rất đáng phải lên án đối với một quốc gia là ủy viên thường trực của liên hợp quốc

  Trả lờiXóa
 38. Cả thế giới đều đánh giá đây là hành động xâm phạm chủ quyền nghiêm trọng của trung quốc, nhưng họ vẫn không chịu thay đổi,nếu họ cứ tiếp tục như vậy thì sớm muộn gì cũng sẽ dẫn đến những cuộc chiến với các nước lân cận biển đông thôi. Và chúng ta hãy luôn sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống... VN ta rừng vàng biển bạc, không bao giờ khoan nhượng với bất kỳ ai có mưu đồ xâm lấn...

  Trả lờiXóa
 39. Một quốc gia lớn nhưng lại hành xử không khác gì kẻ tiểu nhân, bỉ ổi. Qua những gì đã thể hiện, Trung Quốc ngày càng lộ rõ âm mưu kích động xung đột, mâu thuẫn gia tăng tại các địa điểm trên biển đang tranh chấp với Việt Nam. Thật là quá mưu mô xảo quyệt.

  Trả lờiXóa
 40. Trước tiên là tỉnh táo. Hãy làm sao cả thế giới đều coi hành vi khiêu khích của TQ là sai trái. Trước hết hãy đưa sự kiện ngăn cản tự do hàng hải và hàng không quốc tế, thay đổi thực trạng của con đường ra toà án quốc tế. Với tư cách là quan toà, TQ sẽ phủ quyết, nhưng họ sẽ bị cả thế giới lên án. Giàn khoan chỉ là thăm dò cho tàu LIÊU NINH đi vào thôi. Hiện tại cái tàu ấy chỉ vận tải hàng hoá được.

  Trả lờiXóa
 41. Việc làm của Trung Quốc thật coi thường luật pháp quốc tế. Một quốc gia lớn lại hành động thật bỉ ổi. chúng ngày càng lộ rõ âm mưu thâu tóm biển Đông. Việc làm này cần được đưa ra tòa an quốc tế để xử lý. Song với đó, người dân cần hết sức tỉnh táo, giữ bình tĩnh, tránh mắc phải âm mưu đả kích của bọn tay sai trong nước.

  Trả lờiXóa
 42. Hành động của Trung Quốc dấy lên lo ngại rằng, việc làm đó làm căng thẳng leo thang giữa các quốc gia láng giềng, việc làm của họ nguy hại đến an ninh trên biển và ảnh hưởng đến hòa bình, ổn định trên biển Đông.Trung Quốc với tư cách là một quốc gia ngang tầm với các nước Mỹ, Nga, Ấn Độ… Song, cách hành xử của họ luôn khiến thế giới chán ngán, không ủng hộ. Nếu như HD981 vẫn cố tình vào vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam thêm một lần nữa, Trung Quốc cần xem lại tư cách của một quốc gia lớn trên thế giới và sớm rút HD981 ra khỏi vùng biển Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 43. . Với những phản ứng từ phía Trung Quốc đã chứng minh được thái độ và cách ứng xử tối thiểu trong ngoại giao của họ thiếu văn minh và không tôn trọng các quốc gia khác. Hành động đó đã và đang làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến mối quan hệ bang giao giữa hai quốc gia. Chúng ta lại thử đặt một câu hỏi rằng: Tại sao Trung Quốc lại hành động như vậy? Họ có xứng đáng là quốc gia lớn đáng mặt tầm thế giới hay không?Trung Quốc với tư cách là một quốc gia ngang tầm với các nước Mỹ, Nga, Ấn Độ… Song, cách hành xử của họ luôn khiến thế giới chán ngán, không ủng hộ. Nếu như HD981 vẫn cố tình vào vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam thêm một lần nữa, Trung Quốc cần xem lại tư cách của một quốc gia lớn trên thế giới và sớm rút HD981 ra khỏi vùng biển Việt Nam

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ