Thứ Sáu, 9 tháng 6, 2017

MÙ QUÁNG VÀ DỐI TRÁ


QUÊ CHOA
Thời gian qua cả nước đã và đang chứng kiến một số “điểm nóng” mang tính tôn giáo tại Nghệ An, trong đó giáo họ Văn Thai, Song Ngọc dưới sự chỉ đạo của Nguyễn Đình Thục là một trong những điểm nóng khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn. Tình hình càng căng thẳng hơn khi mà người dân địa phương bị các đối tượng quá khích trong tôn giáo phá rối không cho làm ăn. Một số phản ánh tại thực địa cho rằng, Thục đã chỉ đạo một số giáo dân quá khích tiến hành chặn Quốc lộ 1A, gây rối tại Ủy ban nhân dân và các cơ quan chính quyền, vì vậy, người dân trên địa bàn đã hết sức bức xúc và lên án. Phong trào chống lại hoạt động gây rối An ninh trật tự trên địa bàn đã được người dân nơi đây đẩy lên cao trào hơn bao giờ hết. Thế nhưng, dưới sự chỉ đạo của các đối tượng cực đoan tôn giáo, cùng với các hoạt động rao giảng chống phá, chúng đã cho rằng, trong khoảng 2 tháng nữa chế độ Việt Nam sẽ không còn tồn tại và đây là sự dối trá của các chức sắc tôn giáo như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, đồng thời cũng minh chứng sự mù quáng từ phía người dân công giáo trên địa bàn.
Kết quả hình ảnh cho giáo xứ song ngọc
Hoạt động kích động biểu tình, bạo loạn của đối tượng Nguyễn Đình Thục, ảnh: internet
Sự hô hào, kêu gọi kích động thông qua lời của ông Hồ Văn Thanh (tên thường gọi là Thanh Bách) nhà ở xóm 11, xã Sơn Hải, là thành viên hội đồng mục vụ Giáo họ Văn Thai đã truyền lại lời rao giảng của Nguyễn Đình Thục cho rằng: "Các con cố gắng đoàn kết 2 tháng nữa thôi, chế độ này sẽ bị lật đổ,chúng ta sẽ làm vua, bọn chúng sẽ thành chó hết". Những lời rao giảng, lừa phỉnh của người đứng đầu giáo họ đã làm cho những kẻ u mê tin theo và hành động dưới sự chỉ đạo của chúng vô điều kiện. Những hoạt động trên đây cho thấy rằng, hoạt động tôn giáo để tiến hành lật độ chính trị là chiêu bài đang được cổ súy, sử dụng thường xuyên trong mọi giai đoạn cách mạng. Các thế lực đế quốc, phản động tiến hành câu kết với các đối tượng đứng đầu trong tôn giáo, mà cụ thể là các đối tượng Thục và Nam là những kẻ tuân theo lời của những thế lực phản động. Thời gian qua, chúng ta cũng đã chứng kiến các hoạt động của ông Nguyễn Thái Hợp, người đứng đầu giáo phận Vinh, người đã từng có nhiều hoạt động chỉ đạo ngầm chống phá cách mạng Việt Nam. Những gì các đối tượng đang móc nối, lôi kéo cho thấy rằng: Âm mưu và chủ trương tiến tới lật đổ chế độ trong thời gian gần nhất là mục đích của chúng. Những kẻ đứng đầu đã triệt để khai thác những sơ hở, thiếu sót của chính quyền để để kích động người dân, mà chủ yếu là đồng bào công giáo thiếu nhận thức. Họ đã thực hiện theo lời của các đối tượng theo cái gọi là “đức tin rao giảng”. Những áp lực từ phía đức tin của “cộng đoàn” một lần nữa làm hình ảnh người công giáo xấu đi trong con mắt cộng đồng. Mặc dù, chúng ta phải công nhận rằng, bản chất của người công giáo không xấu, những lời răn của Chúa là “sống tốt đời, đẹp đạo” và biết cống hiến cho dân tộc. Thế nhưng, bà con giáo dân đã bị các thế lực phản cách mạng thao túng, lợi dụng để thực hiện cuộc “cách mạng màu” trên đất nước Việt Nam. Bản thân các đối tượng đứng đầu đã móc ngoặc, lôi kéo và thường xuyên câu kết với các tổ chức phản động trong và ngoài nước như Việt Tân để tiến hành hoạt động phá hoại.
Những lời mị dân của người đứng đầu tôn giáo đã thể hiện bản chất chống đối, lừa dối của các thế lực phản động “đội lốt tôn giáo”. Các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc ủng hộ người dân trong cuộc chiến chống “diễn biến hòa bình”, các âm mưu bạo loạn, lật đổ dưới chiêu bài tôn giáo.

TÁC GIẢ: Unknown // 6/09/2017 01:51:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

68 nhận xét:

 1. DÂN GIÁO LƯƠNG14:53 9 tháng 6, 2017

  Sáng nay (09/6/2017), bà con Sơn Hải đi chợ chuyền tay nhau đọc bài vè về Nguyễn Đình Thục do bà con tự sáng tác. Trên các trang mạng còn đăng cả ảnh bà con đang truyền tay nhau đọc bài vè với tiêu đề: THỤC NGHE ĐÂY!
  Xin hỏi Nguyễn Đình Thục, linh mục hay giống gì?
  Mà khi nói không suy, để dân tình khinh ghét
  Nếu là người phải biết, Tổ quốc mình ở đâu?
  Ai là người đỡ đầu, khi ra đời bú mớm
  Ai nuôi mi khôn lớn, Ai dạy dỗ nên người?
  Mi nhờ đất, nhờ trời, của Việt nam hay Mỹ?
  Mi hãy nghiền cho kỹ, lịch sử đất tiên rồng
  Ai nòi giống lạc hồng, phải cùng nhau đoàn kết
  Tổ quốc là trên hết, không cho giặc ngoại xâm
  Làm vẩn đục lương tâm, của bà con lương giáo
  Tao hỏi mi bao tuổi, dám thay chúa lừa dân?
  Theo vài thằng Việt Tân, tội quá nhiều chất đống
  Chắc mi làm tổng thống, thời Diệm, Thục, Cẩn, Nhu
  Làm chó săn ác ngu, giết bao người vô tội
  Diệm còn phạm tội to, lừa chuá chạy vào nam
  Gây bao cảnh điêu tàn, rước voi rày mả tổ
  May nhờ Việt nam có Đảng, có Bác Hồ kính yêu
  Đã hy sinh rất nhiều, những người con yêu nước
  VN đang tiến bước, mi hãy mở mắt ra
  Hãy trông rộng, nhìn xa. Đừng giả đui, giả điếc
  Bây giờ tao rất tiếc, chưa gặp được mặt mày
  Để vạch hết gian-ngay, cho toàn dân phán xử
  Tội của mi đáng khử, vì không phải giống người
  Nếu có chúa, có trời, thì mi phải đày ngục.
  NGƯỜI HỎI -DÂN GIÁO LƯƠNG

  Trả lờiXóa
 2. sống trên cùng một mảnh đất, uống cùng một nguồn nước, tại sao không cùng giúp đỡ nhau phát triển, sống tốt lên mà cứ phải làm những chuyện xấu xa như vậy. Trước đây tôn giáo là một thứ gì đó rất thiêng liêng vậy mà giờ nhìn xem, lũ phản động kia đã biến tôn giáo thành công cụ hỗ trợ cho âm mưu thủ đoạn xấu xa của chúng nó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thời gian qua, có nhiều sự việc liên quan đến tôn giáo xảy ra, chắc hẳn mọi người đều hiểu và thấy được bản chất cơ hội, lợi dụng của đám phản động một cách rõ nét, thông qua tôn giáo để kích động biểu tình chống phá chính quyền. Và tất nhiên để có thể kích động được giáo dân như thế thì chúng phải mua chuộc được các linh mục tại các giáo xứ.

   Xóa
 3. những cuộc biểu tình thế này, cuối cùng vẫn là gây thiệt hại cho chính người dân. Hỏi xem có được lợi ích gì mà tại sao cứ làm? Có thể có một số đối tượng đã vô phương cứu chữa rồi nhưng người dân bình thường chúng ta thì phải luôn luôn tỉnh táo. Đừng để chúng nó lợi dụng mình thực hiện những âm mưu xấu xa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các đối tượng phản động lợi dụng một cách triệt để những linh mục có thể nói là thoái hóa, biến chất và bị chúng mua chuộc vào việc chống chính quyền như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Ngọc Nam Phong,... đã gây nên nhiều bức xúc trong xã hội, tạo nên những mâu thuẫn giữa nhân dân với chính quyền, giữa những người theo công giáo và không theo công giáo

   Xóa
  2. đạo và đời phải đi liền vói nhau.một khi đạo không đi liền với đời mà lại làm cho đời bất mãn thì hẫu quả đó là nhân dân phản đối. Thục là một điển hình khi làm cho đạo ngày càng là đối tượng bất bình của nhân dân nơi đây

   Xóa
 4. Những lời mị dân của người đứng đầu tôn giáo đã thể hiện bản chất chống đối, lừa dối của các thế lực phản động “đội lốt tôn giáo”. Các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc ủng hộ người dân trong cuộc chiến chống “diễn biến hòa bình”, các âm mưu bạo loạn, lật đổ dưới chiêu bài tôn giáo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một điều có thể dễ dàng nhận ra là từ năm 2013, khi bản chất xấu xa của linh mục Nguyễn Đình Thục ngày càng lộ rõ. Nhất là từ sau sự cố Formosa sảy ra, đã có rất nhiều thông tin ý kiến chứng tỏ Nguyễn Đình Thục có liên hệ, móc nối với các tổ chức phản động nước ngoài, nhận các nguồn viện trợ để thực hiện cho hoạt động đấu tranh chống phá cách mạng trong nước thông qua việc lợi dụng và kích động giáo dân của mình.

   Xóa
 5. có thể thấy trong thời gian gần đây vấn đề tôn giáo thực sự trở thành nỗi bức xúc của người đặc biệt là công giáo khi mà xuất hiện nhiều hơn những linh mục lợi dụng danh nghĩa của mình giao giảng, tuyên truyền chống nhà nước, mặc dù đã được tuyên truyền rất nhiều về điều này nhưng bà con giáo dân vẫn mù quáng tin theo, hi vọng chính quyền sớm có biện pháp hiệu quả hạn chế vấn đề này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Đình Thục tự dưng có điều kiện, nhà lầu xe hơi đúng quả là bất thường. Chắc chắn ông ta đã nhận được một số tiền lớn khi tiến hành móc nối với các tổ chức phản động nước ngoài, nhận các nguồn viện trợ để thực hiện cho hoạt động đấu tranh chống phá cách mạng trong nước thông qua việc lợi dụng và kích động giáo dân của mình. Nếu không thì ông ta lấy tiền ở đâu ra?

   Xóa
  2. đạo đức con người thì xã hội phán xét, hành vi của con người thì luật pháp sẽ phán xử. Như vậy thôi, rồi sẽ có kết quả, mà hẳn là kết quả đag diễn biến như vậy rồi đó. Người dân thì như vậy, còn pháp luật thì cũng sẽ sớm thôi

   Xóa
 6. gần đây tôn giáo đang là một vấn đề rất phức tạp. Người dân theo tôn giáo không sai, tôn giáo hướng tâm ta đến cái thiện. Thế nhưng mù quáng theo nó mà không phân biệt đúng sai lại là một sai lầm lớn, gây hậu quả nghiêm trọng. Vậy mong mọi người phải thật tỉnh táo, đừng để kẻ xấu lợi dụng lòng tin của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lấy cớ sự cố Formosa , Nguyễn Đình Thục liên tục có những hành vi tụ tập, gây rối chống đối chính quyền, làm cho cuộc sống của người dân trong xứ đạo bị đảo lộn… Lấy danh nghĩa quản xứ, chủ chăn, Nguyễn Đình Thục nhồi nhét cho trẻ em nơi đây những tư tưởng cực đoan khiến công việc làm ăn thì đình trệ, việc học của con trẻ dở dang, thậm chí nhiều người dân có nguy cơ rơi vào vòng lao lý.

   Xóa
  2. Khi bị cả thế giới quay lưng.Thục tưởng rằng Thục làm vậy là đúng nhưng không.Bà con nươi đây đã hiểu ra vấn đề không để Thục lợi dụng lôi kéo và kích động

   Xóa
 7. thực sự không thể hiểu nổi vì sao người dân lại tin theo những tên linh mục này một cách mù quáng như vậy, những điều mà người bình thường có thể nhận ra đó là lừa dối, là xuyên tạc thì họ lại tin theo còn có những hành vi vi phạm pháp luật, đạo đức con người, có bao giờ họ nghĩ lại những hành động của mình mà hối hận chưa hay biết sai nhưng vẫn làm vì bản chất con người không muốn thừa nhận mình sai, suy cho cùng cũng cần phải giáo dục lại nhận thức của những người này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từ xuyên tạc lịch sử, kích động, lôi kéo biểu tình, tụ tập gây rối, chặn đường giao thông, đến cả việc tập hợp trẻ em vào việc xuyên tạc lịch sử… Dư luận yêu cầu linh mục Thục cần được chấm dứt ngay những hành động sai trái này.

   Xóa
  2. chúng ta không mong gì người có đạo và người không theo đạo mâu thuẫn với nhau nhưng cũng phải nói đến có rất nhiều đồng bào công giáo quá khích nghe theo lời kích động của linh mục phản dộng đã gây mâu thuẫn lớn trong lòng nhân dân

   Xóa
 8. Đau lòng biết mấy khi mà thời gianq qua chúng ta luôn phải chứng kiến cảnh những giáo dân có niềm tin mù quángniềm tin mù quáng vào cái gọi là "chúa" như những tên phản động vãn hay rao giẳng. Những lời rao giảng, lừa phỉnh của người đứng đầu giáo họ đã làm cho những kẻ u mê tin theo và hành động dưới sự chỉ đạo của chúng vô điều kiện. Giáo dân các vùng, hãy thật sự tỉnh ngộ và cảnh gíac trước những âm mưu lừa phỉnh này của bọn phản động.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lấy danh nghĩa quản xứ, chủ chăn, Nguyễn Đình Thục nhồi nhét cho trẻ em nơi đây những tư tưởng cực đoan khiến công việc làm ăn thì đình trệ, việc học của con trẻ dở dang. Mấy tên linh mục như vậy ắt sẽ bị luật pháp Quốc tế trừng trị thích đáng thôi. Càng ngày càng ghét cay ghét đắng tên linh mục như vậy.

   Xóa
 9. Chẳng thể hiểu nổi tại sao các giáo dân lại có thể nghe theo những lời rao giảng lừa phỉnh, chống đối,xuyên tạc của các tên linh như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam...mà hành động một cách mù quáng, gây hậu quả nghiêm trọng. Do đó mong các giáo dân cần phải phân biệt rõ đúng sai, không để kẻ xấu lợi dụng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với bản chất lưu manh và lật lọng, Nguyễn Đình Thục đã chỉ đạo số tay chân đắc lực của mình liên tiếp gọi điện, nhắn tin đe dọa, uy hiếp tinh thần của các cán bộ, lãnh đạo xã Sơn Hải. Mục đích của chúng hướng đến chính là làm suy giảm tinh thần đấu tranh, lên án những vi phạm trong thời gian qua của lãnh đạo chính quyền sau đó là đến những quần chúng tốt, tích cực và cuối cùng là toàn thể nhân dân Sơn Hải.

   Xóa
  2. Nguyễn Đình Thục phải bị trừng trị chứ không phải cứ nhơn nhơn ra được vì hắn đã ra mặt chống phá đất nước nhưng hắn phải bị trừng trị trước pháp luật cho nên nhân dân cần hết sức bình tĩnh

   Xóa
 10. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 11. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 12. Thời gian vừa qua chúng ta đã thấy được sự nguy hiểm và phức tạp của việc lợi dụng tôn giáo vào những hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước. Nếu không sớm tìm ra những biện pháp xử lý kịp thời với hoạt động trên và cách thức xử lý đối với những tên đầu xỏ như Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam để loại trừ những yếu tố có thể gây ra bạo loạn lật đổ và các cuộc cách mạng sắc màu tại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Đình Thục không từ thủ đoạn nào có thể để chống lại những người cách mạng chân chính để chống phá nhà nước. Nguyễn Đình Thục đến cùng cực phải dùng đến biện pháp hèn hạ của những kẻ tiểu nhân bỉ ổi, dùng giáo dân như những xã hội đen thực thụ để dọa đánh cán bộ xã, đúng là quá bỉ ổi và hèn hạ mà

   Xóa
  2. Trong công giáo bấy lâu nay thì linh mục được xem là vị trí cao quý, như một chức sắc nào đó thể hiện sự cao quý. Ấy vậy mà với những kẻ biến chất như Linh mục Nam, Thục,... thì nó lại trở thành cái nghề, nhơ bẩn thay lại kiếm tiền từ những hành động vô đạo đức, vi phạm pháp

   Xóa
 13. Chúng ta cần phải tuyên truyền mạnh mẽ, sâu rộng hơn nữa đối với người dân. Đặc biệt là bộ phận giáo dân và dân tộc thiểu số, họ dễ bị lợi dụng va nghe theo lời các thành phần xấu từ đó gây ảnh hưởng đến trật tự an ninh. Hy vọng rằng mỗi người dân chúng ta cần phải tỉnh táo phân biệt được đúng sai.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bây giờ mọi người đã hiểu rõ được bản chất của hắn chưa. một con người làm đủ mọi cách để đạt được mục đích của mình mà bất chấp không trừ một thủ đoạn. Một linh mục là không khác gì một thằng côn đồ ở ngoài đường cả, chúng chỉ biết trục lợi cho chính chúng thôi.

   Xóa
 14. Bà con giáo dân đã bị các thế lực phản cách mạng thao túng, lợi dụng để thực hiện cuộc “cách mạng màu” trên đất nước Việt Nam. Bản thân các đối tượng đứng đầu đã móc ngoặc, lôi kéo và thường xuyên câu kết với các tổ chức phản động trong và ngoài nước như Việt Tân để tiến hành hoạt động phá hoại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đất nước này là của nhân dân Việt Nam, là thành quả của lớp lớp người Việt Nam gây dựng nên, không phải của bất cứ kẻ nào khác. Quyền lợi chính đáng của người dân cần được bảo vệ, cơ quan chức năng cần vào cuộc để trả lại công bằng cho người dân, bắt những tên linh mục xấu kia ngay

   Xóa
 15. Những kẻ đứng đầu đã triệt để khai thác những sơ hở, thiếu sót của chính quyền để để kích động người dân, mà chủ yếu là đồng bào công giáo thiếu nhận thức. Họ đã thực hiện theo lời của các đối tượng theo cái gọi là “đức tin rao giảng”. Những áp lực từ phía đức tin của “cộng đoàn” một lần nữa làm hình ảnh người công giáo xấu đi trong con mắt cộng đồng, chúng ta đều hi vọng những giáo dân họ sớm nhận thức được việc làm của mình cũng như của những tên linh mục đó

  Trả lờiXóa
 16. bà con giáo dân đã bị các thế lực phản cách mạng thao túng, lợi dụng để thực hiện cuộc “cách mạng màu” trên đất nước Việt Nam. Bản thân các đối tượng đứng đầu đã móc ngoặc, lôi kéo và thường xuyên câu kết với các tổ chức phản động trong và ngoài nước như Việt Tân để tiến hành hoạt động phá hoại, đừng mù quáng tin vào những lời dối trá đó nữa

  Trả lờiXóa
 17. nguyễn đình thục giờ đây đã trở nên điên loạn trong việc tuyên truyền chống phá, kích động giáo dân rồi. có lẽ vật chất được hứa hẹn quá nhiều khiến tên này phát điên.

  Trả lờiXóa
 18. nguyễn đình thục đang ngày càng lấn sâu vào việc lợi dụng tôn giáo để chống phá, đặc biệt là về vụ việc formosa. liệu đến bao giờ giáo phận vinh mới thôi dung túng tên linh mục này đây.

  Trả lờiXóa
 19. thật không thể tin nổi những lời mị dân của người đứng đầu tôn giáo đã thể hiện bản chất chống đối, lừa dối của các thế lực phản động “đội lốt tôn giáo” một cách quá rõ ràng và hiển nhiên. Các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc ủng hộ người dân trong cuộc chiến chống lại các hành vi vi phạm pháp dưới hình thức lợi dụng tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 20. những tên tự xưng là linh mục, là người đứng đầu một giáo hội, là người có chức sắc trong tôn giáo này lại chính là người có những hành vi không thể chấp nhận được như vậy. đáng lẽ, cơ quan chức năng cần nhất là phải nhanh chóng vào cuộc để xử lý bọn chúng thì lại để cho chúng nhởn nhơ, thách thức luật pháp như vậy.

  Trả lờiXóa
 21. từ xa xưa, trong quá khứ, Đảng và Nhà nước đã có những chính sách hỗ trợ cho đồng bào công giáo rất nhiều thứ, ngoài của cải vật chất ra thì cũng có những hỗ trợ về tinh thần đặc biệt là rất tôn trọng quyền tự do sinh hoạt tôn giáo của họ. vậy mà những người này lại vô ơn với chính quyền để làm ra những hành vi bại hoại như vậy.

  Trả lờiXóa
 22. Những người công giáo tại sao lại nghe lời Nguyễn Đình Thục như vậy? Họ có biết hành vi của mình là vi phạm pháp luật? Vốn là những con người chân chất, hiền hòa mà giờ đây hành động không khác gì côn đồ. Dường như Thục đã reo rắc vào họ biết bao điều sai lệch về Đảng và Nhà nước ta. Cần cảnh tỉnh họ hơn bao giờ hết.

  Trả lờiXóa
 23. Thật là đáng thương cho giáo dân giáo họ Văn Thai, Song Ngọc bị tên linh mục rởm Thục lừa dối lợi dụng. Họ mù quáng đến nỗi bị Thục điều khiển như con rối trong tay, thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật. Thiết nghĩ cơ quan công an cần xử lý ngay tên Thục để giứ yên bình cho cuộc sống giáo dân nơi đây.

  Trả lờiXóa
 24. Ông linh mục thì lợi dụng chức sắc tôn giáo của mình để kết hợp với mấy thằng phản động chống nước ở nước ngoài. Người giáo dân thì quá mức mù quáng, mà mù quáng đến một cách rất khó hiểu. Khi biết được bản chất và việc xúi giục của linh mục là để thực hiện những hành vi xấu xa chống lại đất nước thì phải biết mà khuyên ngăn và ngăn chặn ông linh mục làm bậy chứ. Đây cũng a dua theo trong một thời gian rất dài. Chả hiểu sao nữa

  Trả lờiXóa
 25. Không còn có thể chấp nhận và để tên linh mục biến chất này làm việc linh tinh vớ vẩn nữa rồi. Đã đến lúc chúng ta cần nghiêm trị linh mục Nguyễn Đình Thục về những hành động của mình. Đơn giản, vì linh mục Nguyễn Đình Thục đang được làm cha xứ trên đất nước Việt Nam chứ không phải trên nước Chúa, phải phụng sự cho sự phát triển của Việt Nam chứ không phải tuân lệnh theo những tên chống đối từ bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 26. Khi mà niềm tin tôn giáo bị những con người mang danh tôn giáo, mang danh là tu sĩ chính đạo lợi dụng để thực hiện mục đích phá hoại đất nước, gây mất sự đoàn kết trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc thì có thể nói đây là sự xuống cấp trầm trọng của việc tu đạo. Không có một chính đạo nào lại dạy dỗ tín đồ chống chính quyền nhân dân cả!

  Trả lờiXóa
 27. những người như ông Hồ Văn Thanh hay như cha thục cha nam bây giờ xứng đáng phải gọi với cái tên mới đó là kẻ phản động đang đội lốt công giáo , bởi không bao giờ những người linh mục công giáo mà lại có thể thốt ra những lời lẽ như chúng mới nói cả , chúng đang cố tình kích động giáo dân chống lại chính quyền , tìm cách chia rẽ đoàn kết dân tộc , âm mưu của chúng rất thâm độc , hãy cảnh giác và đấu tranh với chúng

  Trả lờiXóa
 28. Thục đã chỉ đạo một số giáo dân quá khích tiến hành chặn Quốc lộ 1A, gây rối tại Ủy ban nhân dân và các cơ quan chính quyền, vì vậy, người dân trên địa bàn đã hết sức bức xúc và lên án.

  Trả lờiXóa
 29. linh mục nguyễn đình thục thực sự là một con quỷ dữ đội lốt thầy tu, ong ta luôn luôn có dã tâm chống đối lại chính quyền , từ đấy ông ta thốt ra những lời lẽ trong các bài rao giảng đả kích chế độ , kích động giáo dân đứng lên biểu tình phản đối chính quyền , xuyên tạc bóp méo sự thật trong các vụ việc điển hình như vụ việc ở giáo họ văn thai vừa qua là lỗi do chính quyền gây ra và chính quyền phải chịu trách nhiệm về việc này . người công giáo thật nhục nhã khi có những con người như thế này

  Trả lờiXóa
 30. Khi chứng kiến một số “điểm nóng” mang tính tôn giáo trong thời gian qua thực sự rất là đáng buồn cho những gì mà người dân đã và đang làm. Họ có nhận thức không đúng và không đầy đủ nên mới co những hành vi như vậy và chính những cha đạo là những tên lừa lọc đã lợi dụng niềm tin của người dân để làm việc xấu

  Trả lờiXóa
 31. Chúa dạy con người phải chân thực,sống đạo đức và yêu thương con người chứ chúa có dạy con người gây rối đất nước,chống phá chế độ nơi đất chúa đóng đô đâu. thế mà hà cớ làm sao mà những tên linh cẩu kia làm sai lời của chúa? thật đáng buồn khi công giáo bị lợi dụng như vậy

  Trả lờiXóa
 32. lấy cớ đấu tranh cho dân chủ , đấu tranh bảo vệ môi trường để lừa gạt quần chúng , xui khiến người dân tụ tập đông người biểu tình gây rối trật tự xã hội , hi vọng người dân cần cảnh giác cao độ với đối tượng này. Mong là giáo dân không mù quáng để có những hành vi sai trái nữa

  Trả lờiXóa
 33. Những áp lực từ phía đức tin của “cộng đoàn” một lần nữa làm hình ảnh người công giáo xấu đi trong con mắt cộng đồng. Mặc dù, chúng ta phải công nhận rằng, bản chất của người công giáo không xấu, những lời răn của Chúa là “sống tốt đời, đẹp đạo” và biết cống hiến cho dân tộc

  Trả lờiXóa
 34. cha đạo thì dối trá bịp bợm.con chiên thì mù quáng cuồng đạo và bị dắt mũi thế nào cũng đéo biết.và cứ thể mà một lũ linh mục chống cộng cực đoan đc đà lợi dụng bầy giáo dân mù quáng kia làm loạn hết lần này đến lần khác.đã đến lúc cần phải xử lí nghiêm bọn này rồi đấy

  Trả lờiXóa
 35. Hoạt động tôn giáo để tiến hành lật độ chính trị là chiêu bài đang được cổ súy bởi các thế lực thù địch! Thực sự người dân cũng quá mê muội để đi tin những lời lẽ xuyên tạc của bọn chúng rồi

  Trả lờiXóa
 36. Những lời mị dân của người đứng đầu tôn giáo đã thể hiện bản chất chống đối, lừa dối của các thế lực phản động “đội lốt tôn giáo”. Các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc ủng hộ người dân trong cuộc chiến chống “diễn biến hòa bình”, các âm mưu bạo loạn, lật đổ dưới chiêu bài tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 37. Đất nước chúng ta mình thấy không những dân chủ mà là quá dân chủ, quá dễ cho bọn này lộng hành. Sang Mỹ hay sang Trung Quốc mà lộng hành kiểu đấy đi, bọn mày sẽ thấy được dân chủ về với ông bà tổ tiên ngay lập tức chứ không được nói bừa bãi thế này đâu

  Trả lờiXóa
 38. Có ai cấm hoạt động tôn giáo đâu mà đòi tự do tín ngưởng.các tín đồ tự do hành đạo .nhà nước chỉ cấm nhửng kẻ lợi dụng tôn giáo,lợi dụng lòng tin của tín đồ để có mưu đồ xấu phá hoại xả hội làm rối trật tự phá cuộc sống bình yên của người dân mà thôi

  Trả lờiXóa
 39. dân VN ko ủng hộ bọn 3 que đâu, vấn đề là họ muốn bọn sâu bọ phải bị tiêu diệt, vấn đề là Đảng có làm dc ko??? Dân luôn hướng về Đảng, nhưng căm ghét bọn sâu bọ biến chất, chính chúng mới là kẻ thù lớn nhất.Nam bắc là một. Ko nên phân biệt . miền bắc còn giúp miền nam giải phóng cơ mà . anh e một nhà ko hoà thuận sẽ khiến người ngoài lợi dụng đấy các bạn ạ .

  Trả lờiXóa
 40. Chúng ta yêu chuộng hòa bình vì đất nước ,dân tộc ta đã trải qua hàng ngàn năm chiến tranh nên chúng ta ko muốn đất nước dân tộc chúng ta được an bình
  Nhưng chúng ta sẽ đánh khi đất nước cần

  Trả lờiXóa
 41. Các lãnh đạo VN đã rất khôn khéo, chúng ta là người Việt Nam phải yêu hòa bình, nhưng không khoan nhượng với kẻ thù, cho dù chỉ là một tấc đất của Tổ quốc. Mong sao công tác ngoại giao thế nào để chúng ta tránh được xung đột và không phải đổ máu là điều mừng nhất cho dân tộc.

  Trả lờiXóa
 42. Theo mình thì chính quyền và người dân cần có sự đối thoại minh bạch cụ thể rõ ràng . Giải quyết vấn đề một cách ôn hoà chứ không phải là bằng xung đột bạo lực . Vì bao nhiêu thăng trầm đều chứng kiến cảnh thịt nấu nồi da quá đủ rồi . Sai thì sửa nhưng đừng để kẻ thù bên ngoài nhìn mình cắn xé mà cười hả hê

  Trả lờiXóa
 43. Dễ dàng nhận ra đây là hành vi lợi dụng dân chủ, lợi dụng tôn giáo của giáo dân giáo họ Văn Thai, Song Ngọc ở Quỳnh Lưu, Nghệ An. Hành động này vừa coi thường pháp luật, vừa đi ngược lại với những lời răn dạy của Chúa. Sự mù quáng đã đạt đến tột cùng khi mà mọi lời nói của Nguyễn Đình Thục đều là chân lý đối với bà con giáo dân nơi đây. Hi vọng các cơ quan chức năng sẽ sớm có hướng xử lý với những hành vi kể trên.

  Trả lờiXóa
 44. cuối cùng vẫn là gây thiệt hại cho chính người dân. Giải quyết vấn đề một cách ôn hoà chứ không phải là bằng xung đột bạo lực . Vì bao nhiêu thăng trầm đều chứng kiến cảnh thịt nấu nồi da quá đủ rồi . Sự mù quáng đã đạt đến tột cùng khi mà mọi lời nói của Nguyễn Đình Thục đều là chân lý đối với bà con giáo dân nơi đây

  Trả lờiXóa
 45. Rõ ràng những lời mị dân của người đứng đầu tôn giáo đã thể hiện bản chất chống đối, lừa dối của các thế lực phản động “đội lốt tôn giáo”. Các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc ủng hộ người dân trong cuộc chiến chống “diễn biến hòa bình”, các âm mưu bạo loạn, lật đổ dưới chiêu bài tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 46. Những lời mị dân của người đứng đầu tôn giáo đã thể hiện bản chất chống đối, lừa dối của các thế lực phản động “đội lốt tôn giáo”. Các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc ủng hộ người dân trong cuộc chiến chống “diễn biến hòa bình”, các âm mưu bạo loạn, lật đổ dưới chiêu bài tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 47. Những áp lực từ phía đức tin của “cộng đoàn” một lần nữa làm hình ảnh người công giáo xấu đi trong con mắt cộng đồng. Mặc dù, chúng ta phải công nhận rằng, bản chất của người công giáo không xấu, những lời răn của Chúa là “sống tốt đời, đẹp đạo” và biết cống hiến cho dân tộc. Thế nhưng, bà con giáo dân đã bị các thế lực phản cách mạng thao túng, lợi dụng để thực hiện cuộc “cách mạng màu” trên đất nước Việt Nam. Bản thân các đối tượng đứng đầu đã móc ngoặc, lôi kéo và thường xuyên câu kết với các tổ chức phản động trong và ngoài nước như Việt Tân để tiến hành hoạt động phá hoại

  Trả lờiXóa
 48. n. Những hoạt động trên đây cho thấy rằng, hoạt động tôn giáo để tiến hành lật độ chính trị là chiêu bài đang được cổ súy, sử dụng thường xuyên trong mọi giai đoạn cách mạng. Các thế lực đế quốc, phản động tiến hành câu kết với các đối tượng đứng đầu trong tôn giáo, mà cụ thể là các đối tượng Thục và Nam là những kẻ tuân theo lời của những thế lực phản động.

  Trả lờiXóa
 49. Đã đến lúc chúng ta cần nghiêm trị linh mục Nguyễn Đình Thục về những hành động của mình. Đơn giản, vì linh mục Nguyễn Đình Thục đang được làm cha xứ trên đất nước Việt Nam chứ không phải trên nước Chúa, phải phụng sự cho sự phát triển của Việt Nam chứ không phải tuân lệnh theo những tên chống đối từ bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 50. chúng ta cũng đã chứng kiến các hoạt động của ông Nguyễn Thái Hợp, người đứng đầu giáo phận Vinh, người đã từng có nhiều hoạt động chỉ đạo ngầm chống phá cách mạng Việt Nam. Những gì các đối tượng đang móc nối, lôi kéo cho thấy rằng: Âm mưu và chủ trương tiến tới lật đổ chế độ trong thời gian gần nhất là mục đích của chúng.

  Trả lờiXóa
 51. bà con giáo dân đã bị các thế lực phản cách mạng thao túng, lợi dụng để thực hiện cuộc “cách mạng màu” trên đất nước Việt Nam. Bản thân các đối tượng đứng đầu đã móc ngoặc, lôi kéo và thường xuyên câu kết với các tổ chức phản động trong và ngoài nước như Việt Tân để tiến hành hoạt động phá hoại.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ