Chủ Nhật, 25 tháng 6, 2017

KHI LÒNG THAM LÀM MỜ MẮT CON NGƯỜI


QUÊ CHOA
Dư luận mấy ngày gần đây không khỏi phẫn nộ khi biết tin những con tàu đánh cá của nhiều ngư dân Bình Định được đóng với giá lên đến gần 20 tỷ lại bị hỏng hóc, rỉ sét như tàu đã dùng 10 năm dù mới sử dụng được gần 3 tháng, máy móc trên tàu mới ra khơi đã bị hỏng hóc. Sau khi sự cố này xảy ra thì người dân mới vỡ lẽ ra rằng, thép trong hợp đồng đóng tàu là thép Nhật Bản và Hàn Quốc nhưng Công ty đóng tàu đã tự ý tráo thép Trung Quốc vào. Khi mọi sự đã rồi thì đại diện hai đơn vị đóng tàu là Công ty TNHH Đại Nguyên Dương và Công ty Nam Triệu đã trả lời một câu xanh rờn rằng: “Tàu xuống cấp, nước sơn bị bong tróc, thiết bị trên boong bị hư hỏng là do nước mặn của thời tiết. Việc nước sơn xuống cấp là do lớp sơn ban đầu không làm sạch bề mặt mà thời tiết miền Bắc mưa ẩm, tôi thay mặt cho công ty nhận thiếu sót". Về việc chuyển đổi từ thép Hàn Quốc/Nhật Bản sang thép Trung Quốc với giá trị tương đương do thị trường thép Việt Nam không nhất định giá chứ không phải là thép Trung Quốc xấu, thép Trung Quốc giá trị cũng rất tốt.
Kết quả hình ảnh cho tàu 20 tỷ bị rỉ
Hình ảnh về một số con tàu được đóng với giá cao tại tỉnh Bình Định, ảnh: internet

Câu trả lời từ phía hai Công ty này đã khiến cho nhiều người dân và lãnh đạo tỉnh Bình Định không khỏi bức xúc. Nói như hai Công ty này thì hóa ra tàu hư là tại người dân, hơn nữa nước biển ở đâu chả mặn, làm gì có nước biển nào ngọt đâu, khi đóng tàu thì Công ty đóng tàu phải có trách nhiệm tìm hiểu xem đặc điểm nơi con tàu được sử dụng để lực chọn loại thép phù hợp mà đóng. Đằng này họ tự ý thay đổi loại thép sử dụng mà không hỏi ý kiến của chủ tàu, làm sai hợp đồng đề ra. Máy của tàu trong hợp đồng là máy Mitshubishi chính hãng mới 100%, làm gì có chuyện ra khơi một lần là bị hỏng. Tại sao những Công ty đóng tàu khác giá thành của họ rẻ hơn mà chất lượng lại tốt hơn rất nhiều ?
Dẫu biết sống ở đời tiền ai cũng cần, nhưng chỉ vì đồng tiền mà lợi dụng khó khăn của người khác, sẵn sàng bán rẻ lương tâm thì không thể chấp nhận được. Để tích cóp một số tiền lớn như thế để đóng một con tàu không phải đơn giản, nhiều khi đó còn là số tiền mà cả dòng họ cùng nhau góp lại để đóng, thậm chí họ phải vay nợ rất nhiều mới có thể đóng được một con tàu để ra khơi, với ước muốn đổi đời, có được một cuộc sống sung túc. Vậy mà tất cả tiêu tan trong phút chốc bởi những kẻ bị đồng tiền làm cho mờ mắt. Mặc dù Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã ra quyết định đình chỉ 2 doanh nghiệp đóng tàu mới là Công ty Nguyên Dương và Nam Triệu, tập trung khắc phục hậu quả. Bộ cũng yêu cầu thay mới, không có sửa chữa. Các tàu bị hỏng sắt phải thay sắt đúng chủng loại để ngư dân kịp thời đi biển. Tuy nhiên đây chỉ là biện pháp cứu vãn tình thế tạm thời, ngoài hai doanh nghiệp này ra còn biết bao doanh nghiệp sẵn sàng vì đồng tiền mà đứng trên pháp luật, làm những chuyện tày trời như thế. Xử lý hai doanh nghiệp này cũng chỉ giải quyết được phần ngọn của vấn đề, nguyên nhân chính là do cơ chế pháp luật hiện nay còn nhiều thiếu sót, công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát của cơ quan Nhà nước đối với các doanh nghiệp này còn nhiều hạn chế, mang tình hình thức, đối phó, để lộ lọt sơ hở, tạo điều kiện cho họ thực hiện hành vi sai trái.
Ngoài xử lý hai doanh nghiệp này cũng cần phải làm rõ trách nhiệm, xử lý các cá nhân, tổ chức Nhà nước có liên quan, vì việc giám sát hai Công ty Đại Nguyên Dương và Nam Triệu đóng tàu là trách nhiệm của Trung tâm đăng kiểm của Trung ương, thuộc Tổng cục thủy sản, giới thiệu hai doanh nghiệp này cho ngư dân Bình Định cũng là Tổng cục Thủy sản. Mong rằng trong thời gian tới Nhà nước sẽ tập trung hoàn thiện các hệ thống văn bản pháp luật có liên quan, tổ chức thực hiện có hiệu quả nghị định 67 của Chính phủ về chính sách phát triển thủy sản, lấy lại lòng tin của bà con ngư dân Bình Định nói riêng và ngư dân cả nước nói chung, đưa ngành thủy sản ngày càng phát triển, giúp cho đời sống của bà con ngư dân được ấm no, hạnh phúc. 

TÁC GIẢ: Unknown // 6/25/2017 06:31:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

41 nhận xét:

 1. Để tích cóp một số tiền lớn như thế để đóng một con tàu không phải đơn giản, nhiều khi đó còn là số tiền mà cả dòng họ cùng nhau góp lại để đóng, thậm chí họ phải vay nợ rất nhiều mới có thể đóng được một con tàu để ra khơi, với ước muốn đổi đời, có được một cuộc sống sung túc

  Trả lờiXóa
 2. Mong rằng trong thời gian tới Nhà nước sẽ tập trung hoàn thiện các hệ thống văn bản pháp luật có liên quan, tổ chức thực hiện có hiệu quả nghị định 67 của Chính phủ về chính sách phát triển thủy sản, lấy lại lòng tin của bà con ngư dân Bình Định nói riêng và ngư dân cả nước nói chung, đưa ngành thủy sản ngày càng phát triển, giúp cho đời sống của bà con ngư dân được ấm no, hạnh phúc.

  Trả lờiXóa
 3. Nếu sự việc đúng như vậy, bên công ty đóng tàu đã tráo đổi thép đểu để đóng tàu cho ngư dân như vậy thì thật là đáng trách, đâu chỉ nói đơn giản xin lỗi vậy là xong, lòng tham đã làm mờ mắt làm họ k còn trách nhiệm nữa rồi, chỉ khổ ngư dân tích cóp được tiền thì thành ra vậy

  Trả lờiXóa
 4. Cần phải xử lí hai doanh nghiệp này nhưng cũng chỉ giải quyết được phần ngọn của vấn đề, nguyên nhân chính là do cơ chế pháp luật hiện nay còn nhiều thiếu sót, công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát của cơ quan Nhà nước đối với các doanh nghiệp này còn nhiều hạn chế, mang tình hình thức, đối phó, để lộ lọt sơ hở, tạo điều kiện cho họ thực hiện hành vi sai trái.

  Trả lờiXóa
 5. Tiền ai cũng cần, nhưng chỉ vì đồng tiền mà lợi dụng khó khăn của người khác, sẵn sàng bán rẻ lương tâm thì không thể chấp nhận được. Để tích cóp một số tiền lớn như thế để đóng một con tàu không phải đơn giản, nhiều khi đó còn là số tiền mà cả dòng họ cùng nhau góp lại để đóng, thậm chí họ phải vay nợ rất nhiều mới có thể đóng được một con tàu để ra khơi, với ước muốn đổi đời, có được một cuộc sống sung túc. Vậy mà tất cả tiêu tan trong phút chốc bởi những kẻ bị đồng tiền làm cho mờ mắt. Thật quá thật vọng!

  Trả lờiXóa
 6. Cần phải xử lý nghiêm khắc những kẻ chỉ vì lòng tham vô đáy của mình sẵ sàng hãm hại người dân vô tội. Những người dân biển họ chỉ có con tàu sau bao năm tích góp mới có thể mua được để nhằm kiếm miếng cơm manh áo cải thiện cuốc sống. Cùng là người Việt với nhau mà những kẻ đánh tráo nguyên liệu này thật nhẫn tâm. Cần phải xử lý nghiêm khắc những hành vi như vậy, phạt thật nặng để không còn những trường hợp tương tự tái diễn ra nữa.

  Trả lờiXóa
 7. những con thuyền đánh cá ra khơi là góp phần khẳng định quyền làm chủ vùng biển của chúng ta. chính vì vậy mà chúng ta cần duy trì lực lượng ngư dân ra khơi đánh cá. mà đã ra khơi đánh cá thì thuyền cần phải tốt mới đáp ứng được yêu cầu ra khơi xa đánh bắt cá. ở đây, 2 công ty đóng tàu vì lòng tham vô đáy của mình mà đã làm tàu không đúng theo chất lượng đã kí kết với ngư dân. sự việc này không thể nói một câu xin lỗi là xong được, cần phải truy xét đến cùng để bắt những người có tội phải chịu tội

  Trả lờiXóa
 8. Về phần vỏ tàu nhanh gỉ sắt như vậy 1 phần do sắt không đủ tiêu chuẩn nhưng chủ yếu là do công tác sơn chống ăn mòn chưa tốt. Kỹ thuật sơn tàu biển bây giờ phổ cập rồi. Còn về máy tàu là do thương hiệu chất lượng kém hoặc khi thiết kế chọn máy công suất nhỏ quá nên máy chạy quá tải sinh ra hư hỏng nhanh. Bây giờ chỉ thay máy thương hiệu tốt hoặc máy công suất lớn hơn chứ máy mới còn hư thì sửa lại chạy được bao lâu

  Trả lờiXóa
 9. Phải cho những người thiết kế và đóng tàu này đi biển với ngư dân thì mới làm được. Đây là kết quả làm việc của người chưa có kinh nghiệm thực tế tốt. Cùng với đó là sự tư lợi cá nhân. Chủ trương đóng tàu vỏ thép là một chủ trương lớn của cả Dân tộc, vì nó liên quan rất lớn đến vấn đề dân sinh, mong các bạn thiết kế và đóng tàu cho ngư dân ta tốt hơn nữa để bà con làm ăn thuận lợi. Cảm ơn

  Trả lờiXóa
 10. Vấn đề chính là ngư dân, chủ tàu phải ý thức được về pháp lý là làm thế nào để quyền lợi của mình được bảo đảm và tôn trọng bằng con đường pháp lý. Ví dụ như ngư dân, chủ tàu có thể liên kết lại thông qua một hội hay hiệp hội nào đó để thuê luật sư tư vấn và giải quyết các vấn đề về pháp lý cho họ chứ cứ xé lẻ ra, mạnh ông nào ông ấy chạy thì trong cuộc chiến pháp lý ngư dân, chủ tàu luôn là đối tượng bị đổ lỗi, bản thân từng người cũng không đủ điều kiện để gánh được chi phí pháp lý để bảo vệ quyền lợi cho họ.

  Trả lờiXóa
 11. Thời buổi này không chỉ phải có người tiêu dùng thông thái mà đến nông dân, ngư dân cũng phải là những người sản xuất, khai thác, đánh bắt thông thái mới tồn tại được. Chính mình phải tự bảo vệ lấy lợi ích và quyền lợi chính đáng và cách thức để thực hiện việc đó chứ trông chờ vào người khác thì e là rất khó.

  Trả lờiXóa
 12. ội nghiệp cho dân mình lắm ! Xin có trách nhiệm với dân! đọc mà thấy xót xa quá ! Thật là như một trò đùa trên đời sống con người. Còn thế giới nhìn vào nữa! Xót xa cho người dân lao động bị đánh lừa. Tôi ủng hộ ý kiến của ông Phó chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam. Triển khai một chính sách lớn của Nhà nước mà Bộ NN và PTNTđã không làm hết trách nhiệm của cơ quan chủ trì, khi có sự cố lại trả lời né tránh, vô trách nhiệm.

  Trả lờiXóa
 13. Việc khuyến khích ngư dân thay tàu gỗ bằng tàu vỏ thép đã có sự hổ trợ chính sách và ngư dân đã hưởng ứng! Nhưng chưa vận hành bao lâu thì vỏ bị sét, máy hư hỏng liên tục...đổ thừa ngư dân là để "né trách nhiệm" bồi thường cho họ! Ngoài đánh cá, họ biết gì kỹ thuật mà "vận hành sai"? Vỏ tàu mau sét là lỗi do "sơn"? Thế thì chế độ bảo hành ở đâu? Không thể để nhà cung cấp máy, chủ thi công thiết kế, đóng tàu...thương lượng với ngư dân mà phải có một pháp nhân độc lập đứng ra kiểm định lại tất cả tàu bị hỏng, truy tìm nguyên nhân, đưa ra đề nghị giải quyết tránh thiệt thòi cho ngư dân! Theo tôi, ngoài đền bù thiệt hại về tàu, phải tính luôn thiệt hại về thu nhập khi không đánh bắt được cá do tàu hư phải nằm bờ và chi phí sửa chữa máy móc...

  Trả lờiXóa
 14. Đây đâu còn đơn thuần là tranh chấp dân sự giữa ngư dân và công ty mà đã là gian lận thương mại rồi. Việc vi phạm có hệ thống, xâm phạm không chỉ một người mà nhiều người thì đã vi phạm vào pháp luật nước ta. Sao không mạnh tay xử lý, thậm chí xử lý hình sự người lãnh đạo công ty có hành vi gian lận thương mại gây thiệt hại lớn, mà cứ xoay quanh việc bao che và đổ tội cho người dân thế?

  Trả lờiXóa
 15. Mấy công ty đóng tàu, nhà cung cấp máy thủy và cả một số cán bộ các bộ ngành liên quan đã có hành vi tiêu cực, tham nhũng trong vụ này rồi nên đối thoại với họ cũng chỉ là một buổi cãi nhau thôi, đừng trông chờ vào lương tâm của họ! Ngư dân nên khởi kiện hoặc tố cáo hành vi gian dối này đến TTCP, cơ quan cảnh sát ĐT bộ công an và đề nghị UBND các tỉnh có ngư dân đóng tàu vỏ thép bị hỏng hỗ trợ bà con tỉnh mình đưa vụ việc này ra ánh sáng....

  Trả lờiXóa
 16. đã sai còn không biết nhận lỗi , không dám nhận trách nhiệm với ngư dân, chính quyền nên có những chế tài đủ mạnh để xử phạt 2 Công ty Nguyên Dương và Nam Triệu này vì những hành vi cố tình sai trái này của mình và bắt buộc họ phải bồi thường những thiệt hại đã gây ra cho ngư dân

  Trả lờiXóa
 17. mọi sự đã vỡ lẽ rồi mà mấy công ty lại có những câu trả lời vô trách nhiệm như vậy thì thật không chấp nhận được, ngư dân người ta phải tích góp nhiều năm mới bỏ ra đóng được tàu mới hi vọng có những mẻ các mới vậy mà những kẻ vì lợi ích cá nhân là bỏ qua tất cả, làm ngư dân đã nghèo lại thêm khó, đúng là không có tình người gì cả

  Trả lờiXóa
 18. Thời đại nào rồi mà vẫn còn kiểu làm ăn thừa lợi ích, thiếu trách nhiệm như vậy. Phía nhà sản xuất không thể phát biểu nguyên nhân một cách quy chụp về phía người sử dụng như vậy. Bởi lẽ, với thời gian vận hành vỏn vẹn trong 3 tháng, thì kết quả của việc vận hành sai quy cách của người dân cũng không thể biến một con tàu mới trở thành con tàu như đã sử dụng được 10 năm như vậy được.

  Trả lờiXóa
 19. Đúng là làm ăn thất trách quá, rồi người dân lại là người nhận những hậu quả, và quả thực điều đó phải được xử lí một cách nghiêm minh chứ không thể chủ quan được đâu các bạn à, hãy sống cho nó đúng với lương tâm của mình, đừng có ham hố những thứ k đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một số cơ quan chức năng đang biến nhưng niềm tin của người dân thành số o, chẳng có lí do gì mà tàu mới lại bị hư hỏng ngay sau đó, chỉ có thể là những người làm chức năng này đã ăn bớt của người dân

   Xóa
  2. Đúng là cấn phải làm rõ vấn đề này và xử lí nghiêm những đơn vị liên quan, không ai lại đi làm những trò mèo như thế này mãi được, người dân sẽ biết tin vào ai được khi có những con người thối nát trong chính quyền

   Xóa
 20. có lẽ 2 doanh nghiệp này không ở trong hoàn cảnh của những người ngư dân nên họ không thấu hiểu được, những phát ngôn của thực sự là rất thiếu trách nhiệm và thiếu tính thuyết phục , khiến dư luận thất vọng về họ. các cơ quan chức năng của nhà nước cần phải khẩn trương vào cuộc để làm rõ vụ việc này , bảo vệ lợi ích chính đáng cho những người ngư dân

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là họ làm ăn tắc trách và cuối cùng người dân chính là người bị thiệt hại, chỉ thương cho những người dân chài, họ cũng chỉ muốn ổn định cuộc sôngs thôi, nhưng thực tế thì nó không hề đơn giản

   Xóa
 21. Những doanh nghiệp làm ăn gian dối đang làm giàu trên chính những đồng tiền mồ hôi xương máu của bà con ngư dân. Người dân ra khơi đánh cá vốn đã không dễ dàng gì. Con tàu là cần kiếm cơm và cũng như sinh mạng của họ vậy. Thật sự mong công tác thanh tra, kiểm tra giám sát được thực hiện chặt chẽ, hiệu quả hơn

  Trả lờiXóa
 22. Đúng là bị lòng tham che mờ mắt, thương bà con ngư dân lắm! Các cơ quan và doanh nghiệp cần phải có hành động thích hợp khi mà lòng tin của người dân vào họ đã bị giảm sút trầm trọng như vậy

  Trả lờiXóa
 23. Đừng ăn trên nước mắt mồ hôi của người nông dân, khổ cho họ lắm. Các cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm những cá nhân, doanh nghiệp có liên đến việc này, để đảm bảo công bằng cho người dân nói riêng và xã hội nói chung.

  Trả lờiXóa
 24. Tiền thì ai cũng cần và tiền cũng rất quan trọng đối với con người chúng ta. TUy nhiên để có đồng tiền xứng đáng thì nên dựa vào năng lực của mình làm ra, đừng có lợi dụng dựa trên công sức của người khác mà làm của riêng mình thì thật không đáng chút nào cả.

  Trả lờiXóa
 25. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 26. Làm ăn thiếu trách nhiệm như vậy thì làm sao tạo được uy tín với khách hàng. Doanh nghiệp này chỉ nhìn được cái lợi trước mắt mà không thấy được cái hại, tự đưa mình vào bờ vực phá sản về tương tai.

  Trả lờiXóa
 27. Khổ cho những người ngư dân quá, con tàu là ngôi nhà, là công cụ duy nhất kiếm ra đồng tiền của họ, vậy mà những doanh nghiệp kia lại làm ăn tắc trách đến vậy. Ăn trên đồng tiền xương máu của các ngư dân mà cũng làm được thì hết thuốc chữa cho các doanh nghiệp này rồi.

  Trả lờiXóa
 28. Mong rằng trong thời gian tới Nhà nước sẽ tập trung hoàn thiện các hệ thống văn bản pháp luật có liên quan, tổ chức thực hiện có hiệu quả nghị định 67 của Chính phủ về chính sách phát triển thủy sản, lấy lại lòng tin của bà con ngư dân Bình Định nói riêng và ngư dân cả nước nói chung, đưa ngành thủy sản ngày càng phát triển, giúp cho đời sống của bà con ngư dân được ấm no, hạnh phúc.

  Trả lờiXóa
 29. Những doanh nghiệp làm ăn gian dối đang làm giàu trên chính những đồng tiền mồ hôi xương máu của bà con ngư dân. Người dân ra khơi đánh cá vốn đã không dễ dàng gì. Con tàu là cần kiếm cơm và cũng như sinh mạng của họ vậy. Thật sự mong công tác thanh tra, kiểm tra giám sát được thực hiện chặt chẽ, hiệu quả hơn.

  Trả lờiXóa
 30. Có lẽ 2 doanh nghiệp này không ở trong hoàn cảnh của những người ngư dân nên họ không thấu hiểu được, những phát ngôn của thực sự là rất thiếu trách nhiệm và thiếu tính thuyết phục , khiến dư luận thất vọng về họ. các cơ quan chức năng của nhà nước cần phải khẩn trương vào cuộc để làm rõ vụ việc này , bảo vệ lợi ích chính đáng cho những người ngư dân

  Trả lờiXóa
 31. Thời đại nào rồi mà vẫn còn kiểu làm ăn thừa lợi ích, thiếu trách nhiệm như vậy. Phía nhà sản xuất không thể phát biểu nguyên nhân một cách quy chụp về phía người sử dụng như vậy. Bởi lẽ, với thời gian vận hành vỏn vẹn trong 3 tháng, thì kết quả của việc vận hành sai quy cách của người dân cũng không thể biến một con tàu mới trở thành con tàu như đã sử dụng được 10 năm như vậy được.

  Trả lờiXóa
 32. Mọi sự đã vỡ lẽ rồi mà mấy công ty lại có những câu trả lời vô trách nhiệm như vậy thì thật không chấp nhận được, ngư dân người ta phải tích góp nhiều năm mới bỏ ra đóng được tàu mới hi vọng có những mẻ các mới vậy mà những kẻ vì lợi ích cá nhân là bỏ qua tất cả, làm ngư dân đã nghèo lại thêm khó, đúng là không có tình người gì cả.

  Trả lờiXóa
 33. Mấy công ty đóng tàu, nhà cung cấp máy thủy và cả một số cán bộ các bộ ngành liên quan đã có hành vi tiêu cực, tham nhũng trong vụ này rồi nên đối thoại với họ cũng chỉ là một buổi cãi nhau thôi, đừng trông chờ vào lương tâm của họ! Ngư dân nên khởi kiện hoặc tố cáo hành vi gian dối này đến TTCP, cơ quan cảnh sát ĐT bộ công an và đề nghị UBND các tỉnh có ngư dân đóng tàu vỏ thép bị hỏng hỗ trợ bà con tỉnh mình đưa vụ việc này ra ánh sáng....

  Trả lờiXóa
 34. Mong Nhà nước cần phải điều tra làm rõ việc này, để truy cứu trách nhiệm đối với hai công ty trên, rõ ràng hai công ty này đã sử dụng số tiền ấy sai thỏa thuận, trái với hợp đồng, không thể bao biện rằng thép này thép kia cũng như nhau, rằng tàu hỏng la do yếu tố tự nhiên... Rốt cuộc thì tàu cũng đã hỏng động cơ tốt không thể nào mà kém chất lượng như vậy liệu có sự thất thoát vốn ở đây không ???

  Trả lờiXóa
 35. Đây là kết quả làm việc của người chưa có kinh nghiệm thực tế tốt. Cùng với đó là sự tư lợi cá nhân. . Rốt cuộc thì tàu cũng đã hỏng động cơ tốt không thể nào mà kém chất lượng như vậy liệu có sự thất thoát vốn ở đây không ???

  Trả lờiXóa
 36. Ngoài xử lý hai doanh nghiệp này cũng cần phải làm rõ trách nhiệm, xử lý các cá nhân, tổ chức Nhà nước có liên quan, vì việc giám sát hai Công ty Đại Nguyên Dương và Nam Triệu đóng tàu là trách nhiệm của Trung tâm đăng kiểm của Trung ương, thuộc Tổng cục thủy sản, giới thiệu hai doanh nghiệp này cho ngư dân Bình Định cũng là Tổng cục Thủy sản. Mong rằng trong thời gian tới Nhà nước sẽ tập trung hoàn thiện các hệ thống văn bản pháp luật có liên quan, tổ chức thực hiện có hiệu quả nghị định 67 của Chính phủ về chính sách phát triển thủy sản, lấy lại lòng tin của bà con ngư dân Bình Định nói riêng và ngư dân cả nước nói chung, đưa ngành thủy sản ngày càng phát triển, giúp cho đời sống của bà con ngư dân được ấm no, hạnh phúc.

  Trả lờiXóa
 37. Xử lý hai doanh nghiệp này cũng chỉ giải quyết được phần ngọn của vấn đề, nguyên nhân chính là do cơ chế pháp luật hiện nay còn nhiều thiếu sót, công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát của cơ quan Nhà nước đối với các doanh nghiệp này còn nhiều hạn chế, mang tình hình thức, đối phó, để lộ lọt sơ hở, tạo điều kiện cho họ thực hiện hành vi sai trái.

  Trả lờiXóa
 38. Làm sai lại còn bao biện. Mồ hôi công sức cả đời của người ta tích cóp để mong đổi đời, vậy mà... Lòng tham đã làm mờ mắt con người. Cần có hình thức xủ lý, yêu cầu bồi thường cho người dân, không chỉ một vài câu nói xuông là xong được.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ