Thứ Tư, 24 tháng 5, 2017

VỀ VIỆC XÉT XỬ PHÚC THẨM BỊ CÁO TRẦN ANH KIM CÙNG ĐỒNG BỌN


SHADOWLESS
Ngày 26/5/2017 sắp tới, hai bị cáo là Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng sẽ được đưa ra xét xử phiên phúc thẩm về tội Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân theo quy định tại Điều 79 - Bộ luật Hình sự năm 1999. Trước đó, hai đối tượng này đã được xét xử sơ thẩm vào ngày 16/12/2016 và đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình tuyên phạt Trần Anh Kim 13 năm tù và Lê Thanh Tùng là 12 năm tù. Trong khi phiên tòa phúc thẩm còn chưa được diễn ra thì trên cộng đồng mạng đã xôn xao bàn tán về vấn đề xét xử đối với hai đối tượng trong vụ án này. Thậm chí có nhiều quan điểm được đưa ra cho rằng hai đối tượng này là hoàn toàn vô tội và phiên tòa sơ thẩm đã rất bất công khi tuyên phạt tù quá nặng.
trần anh kim, hoạt động nhằm lật đổ chính quyền, thái bình
Bị cáo Trần Anh Kim và bị cáo Lê Thanh Tùng trước vành móng ngựa, ảnh: internet
Đối với Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng là ai thì chắc hẳn bạn đọc ai cũng biết. Tuy nhiên, vấn đề mà bài viết muốn đề cập đó chính là hành vi phạm tội của hai đối tượng này, liệu rằng ở đây, có phải cơ quan chức năng đã cố tình làm sai luật khi kết tội chúng về tội danh đó và với một mức án cao như vậy - điều mà cho đến tận bây giờ, theo lời mà một số đối tượng thuộc nhóm dân chủ vẫn đăng tải những bài viết có chứa những luận điệu vu cáo chính quyền và bảo vệ cho chúng. Như bạn đọc đã biết vào tháng 1/2015, Trần Anh Kim ra tù về địa phương thi hành án quản chế. Trong thời gian này, Trần Anh Kim đã câu kết, móc nối với một số đối tượng phản động, cơ hội chính trị trong và ngoài nước, trong đó có đối tượng Lê Thanh Tùng (48 tuổi, trú tại xã Phủ Lỗ, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội) để thành lập tổ chức phản động với danh xưng "Lực lượng quốc dân dựng cờ dân chủ'' do Trần Anh Kim là Chủ tịch, Lê Thanh Tùng là người phát ngôn. Mục đích thành lập tổ chức của các đối tượng là đấu tranh kêu gọi xóa bỏ Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, hình thành đa nguyên đa đảng. Như vậy, hành vi phạm tội mà bọn chúng phạm phải là hết sức rõ ràng và không còn gì cần phải bàn cãi khi mà cơ quan chức năng kết tội hai đối tượng này theo quy định tại Điều 79 - Bộ luật Hình sự năm 1999.
Vấn đề thứ hai đó chính là việc tuyên án cho từng đối tượng là Trần Anh Kim 13 năm tù, Lê Thanh Tùng là 12 năm tù mà Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình đưa ra là nặng hay nhẹ? Theo cá nhân tác giả thì đó vẫn là còn nhẹ, chưa đủ sức răn đe. Bởi vì các đối tượng này đã có hành vi phạm tội hết sức nguy hiểm, thậm chí còn tái phạm nhiều lần. Mà theo quy định tại Điều 79 - Bộ luật Hình sự năm 1999 thì “Người nào hoạt động thành lập hoặc tham gia tổ chức nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, thì bị phạt như sau:
1. Người tổ chức, người xúi giục, người hoạt động đắc lực hoặc gây hậu quả nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình;
2. Người đồng phạm khác thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.”
Như vậy là hết sức rõ ràng và không còn gì cần phải tranh cãi ở đây khi mà việc kết tội của Tòa án là hoàn toàn đúng luật định.
Như vậy, có thể thấy rằng, mọi lập luận bảo vệ cho hai bị cáo này của cộng đồng dân chủ là rất khiên cưỡng và không xác đáng. Đó chỉ là sự ngụy biện, bao che cho hành vi phạm tội của hai đối tượng này mà thôi.

TÁC GIẢ: Unknown // 5/24/2017 11:26:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

33 nhận xét:

 1. Như vậy,chúng ta có thể thấy rằng, mọi lập luận bảo vệ cho hai bị cáo này của cộng đồng dân chủ là rất khiên cưỡng và không xác đáng. Đó chỉ là sự ngụy biện, bao che cho hành vi phạm tội của hai đối tượng này mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trần Anh Kim còn thường xuyên viết bài tán phát lên mạng internet, trả lời các đài báo nước ngoài để tuyên truyền hoạt động phi pháp, xuyên tạc tình hình hình chính trị - xã hội ở Việt Nam; kêu gọi xóa bỏ Điều 4 Hiến pháp nhằm xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, lật đổ Nhà nước…

   Xóa
 2. Theo cá nhân tác giả thì đó vẫn là còn nhẹ, chưa đủ sức răn đe. Bởi vì các đối tượng này đã có hành vi phạm tội hết sức nguy hiểm, thậm chí còn tái phạm nhiều lần.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo phán đoán cá nhân tôi, phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với hai bị cáo Kim và Tùng chắc chắn sẽ có nhiều đối tượng tụ tập để hòng gây áp lực đối với lực lượng chức năng. Nhưng tôi tin vị chủ tọa sẽ xét xử một cách nghiêm minh nhất đối với hai bị cáo để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật và có tính giáo dục, răn đe đối với người phạm tội.

   Xóa
 3. Tất cả những hành vi chống phá nhà nước, làm nguy hại đến an ninh quốc gia đều đã được pháp luật quy định hết sức rõ ràng. Bởi vậy, hình phạt như trên thực sự vẫn còn nhẹ so với quy định. Những lời bao biện, bao che có lẽ cũng chỉ xuất phát từ những người không chịu tìm hiểu qui định pháp luật hoặc là đồng bọn của Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng mà thôi. Hãy để pháp luật trừng trị thích đáng 2 tên phản động này!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trần Anh Kim đã móc nối với một số đối tượng phản động, cơ hội chính trị trong và ngoài nước, trong đó có Lê Thanh Tùng để thành lập tổ chức phản động với danh xưng “Lực lượng quốc dân dựng cờ dân chủ” do Trần Anh Kim là chủ tịch, Lê Thanh Tùng là phát ngôn nhân. Việc lập ra tổ chức này là để phế bỏ vai trò lãnh đạo của đảng cộng sản Việt Nam, lật đổ chế độ chính trị hiện nay.

   Xóa
 4. Như vậy là hết sức rõ ràng và không còn gì cần phải tranh cãi ở đây khi mà việc kết tội của Tòa án là hoàn toàn đúng luật định, việc tuyên án cho từng đối tượng là Trần Anh Kim 13 năm tù, Lê Thanh Tùng là 12 năm tù

  Trả lờiXóa
 5. Người con của đất22:05 24 tháng 5, 2017

  Mục đích thành lập tổ chức của các đối tượng là đấu tranh kêu gọi xóa bỏ Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, hình thành đa nguyên đa đảng. Như vậy, hành vi phạm tội mà bọn chúng phạm phải là hết sức rõ ràng và không còn gì cần phải bàn cãi khi mà cơ quan chức năng kết tội hai đối tượng này theo quy định tại Điều 79 - Bộ luật Hình sự năm 1999.

  Trả lờiXóa
 6. hai đối tượng này trước đây đã bị xét xử rồi nay lại tái phạm như vậy, cơ quan chức năng cần phải xử lý một cách nghiêm minh, tránh bỏ lọt tội phạm để răn đe những đối tượng khác để chúng không có những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng như vậy.

  Trả lờiXóa
 7. trần anh kim và lê thanh tùng từ lâu đã là một trong những đối tượng phạm tội hết sức nguy hiểm. cho nên, chúng ta không thể không xử lý mạnh tay đối với hai trường hợp này. không nên để chúng hoành hành, ngang ngược và tái phạm nguy hiểm như trước đây chúng đã làm.

  Trả lờiXóa
 8. việc làm của trần anh kim và lê thanh tùng theo cá nhân tôi cần phải làm mạnh tay hơn nữa, xử phạt thật nặng và không để đối tượng này muốn làm gì thì làm như vậy được. không thể chấp nhận các đối tượng này lại có sự tái phạm nguy hiểm như trước đây nữa.

  Trả lờiXóa
 9. Gieo nhân nào thì gặp quả ấy. Bị cáo Trần Anh Kim và đồng bọn đã có một chuỗi các hoạt động vi phạm pháp luật nên giờ đây phải nhận hình phạt của Tòa án nhân dân. Đây là bài học cho các đối tượng khác nếu có ý định thực hiện các hoạt động vi phạm pháp luật như Kim.

  Trả lờiXóa
 10. Con người này xứng đáng nhận những hậu quả mà ông ta gây ra rồi phải chăng những cái điều đấy không phải là giá trị của những con người yêu nước mà toàn những lợi dụng giá trị của xã hội để kiếm lời hay tham vọng mục đích xấu xa của mình

  Trả lờiXóa
 11. Chỉ vì những đồng đô la của đám cờ vàng hải ngoại và mộng tưởng quyền lực làm cho lóa mắt, Trần Anh Kim, Lê Thanh Tùng đã vứt bỏ tất cả, công khai chống đối chính quyền, chống đối Đảng, Nhà nước, làm theo sự chỉ đạo của các đối tượng thù địch ở nước ngoài chống lại chính đất nước mà Kim và Tùng đang sống. Đây là cái giá mà chúng phải trả thôi

  Trả lờiXóa
 12. Hành vi nào thì tương xứng với bản án đó thôi. Dù đã bị vào tù nhưng Trần Anh Kim vẫn không chịu tỉnh ngộ, vẫn không chịu từ bỏ con đường vi phạm mà lại tiếp tục tái phạm. Đây đúng là bản án cho những người không chịu tỉnh ngộ, một bản án thích đáng. Để xem lần này ra tù, chân chậm mắt mờ rồi hắn có còn muốn đi chống phá nữa hay không?

  Trả lờiXóa
 13. Còn nhớ phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với hai bị cáo Kim và Tùng đã có nhiều đối tượng tụ tập để hòng gây áp lực đối với lực lượng chức năng. Nhưng tôi tin vị chủ tọa sẽ xét xử một cách nghiêm minh nhất đối với hai bị cáo để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật và có tính giáo dục, răn đe đối với người phạm tội. 13 năm tù so với những gì mà Kim và đồng bọn đã làm quả thực là còn nhẹ đấy

  Trả lờiXóa
 14. Chống phá chính quyền có lẽ đã thành bản chất, ăn sâu vào máu Trần Ánh Kim, sau bao lần vào tù ra tội rồi mà y vẫn chứng nào tật nấy, thiết nghĩ lần này chính quyền phải trừng trị Trần Ánh Kim và đồng bọn Lê Thanh Tùng thật nghiêm khắc, cách ly khỏi xã hội vĩnh viễn là tốt nhất. Sơ thẩm đã làm rất tốt, phúc thẩm còn phải làm tốt hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 15. Người xưa có câu “Gieo nhân nào sẽ gặt quả nấy”, với chuỗi hành vi sai trái, đi ngược lại với lợi ích của đất nước, của nhân dân, Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng chắc chắn sẽ phải chịu một bản án nghiêm khắc của pháp luật trong phiên tòa phúc thẩm tới đây

  Trả lờiXóa
 16. Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng đều có lịch sử hoạt động chống đối và đã từng lãnh án. Sau thời gian chịu án, không hối cải mà quay lại con đường cũ, tiếp tục có hành động thành lập tổ chức "Lực Lượng Quốc Gia Dựng Cờ Dân Chủ", hành động đặc biệt nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến an ninh quốc gia. Bản án phù hợp với hành vi phạm tội của 2 đối tượng này, mang tính ngăn chặn và răn đe cao đối với những kẻ còn có tư tưởng chống đối.

  Trả lờiXóa
 17. tội nào thì hình phạt ấy, Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng sẽ phải sống những ngày tiếp theo trong ngục tù tăm tối. có như thế chúng mới biết là chống phá chính quyền là như thế nào. Trần Anh Kim đã 1 lần bị kết án rồi mà vẫn chưa hối cải, chưa sáng mắt ra vẫn bị những đồi tiền bẩn thiu của bọn ở nước ngoài lôi kéo, dụ dỗ. đúng là khi linh hồn đã bị mất đi thì rất dễ bị kéo về con đường lầm lạc cũ mà

  Trả lờiXóa
 18. Việc Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng bị tuyên y án thực sự không khiến nhiều người bất ngờ. Tuy nhiên, một điều khiến dư luận và những người trong cuộc đặt câu hỏi đó là thái độ của cộng đồng zân chủ đối với Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng. Khác với những vụ án như: vụ án Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Văn Đài, Lê Quốc Quân, Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức...

  Trả lờiXóa
 19. Trước thời điểm phiên tòa phúc thẩm Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng diễn ra, dường như làng zân chủ chẳng mấy đoái hoài gì đến hai con người này. Chẳng một dòng thông tin cũng như lời bình luận. Chính bởi vậy mà nhiều người còn không biết rằng, phiên tòa phúc thẩm xét xử Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng đã diễn ra.

  Trả lờiXóa
 20. Hành vi phạm tội của cả 2 đối tượng đã rõ ràng, quy định của pháp luật cũng rõ ràng như vậy, thực sự không còn gì để chối cãi, ngụy biện hay ý kiến gì về việc bắt giữ 2 đối tượng

  Trả lờiXóa
 21. Trần Anh Kim từng là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, cựu Trung tá Quân đội nhân dân Việt Nam với một cuộc đời vào tù ra tội. Lê Thanh Tùng cũng không kém cạnh, từng bị kết án 4 năm tù về tội "tuyên truyền chống nhà nước". Cả 2 đều đã được ra tù trước thời hạn, nhưng lại không biết đường ăn năn hối cải, dấn thân vào con đường tội lỗi xưa kia. Để giờ đây lại phải vào bóc lịch. Cho dù từng là đảng viên ĐCSVN nhưng chúng ta hoàn toàn thực hiện đúng theo sự quy định của pháp luật cũng như không có sự khoan nhượng hay bao chè gì khác.

  Trả lờiXóa
 22. Mọi lập luận bảo vệ cho hai bị cáo này của cộng đồng dân chủ là rất khiên cưỡng và không xác đáng. Đó chỉ là sự ngụy biện, bao che cho hành vi phạm tội của hai đối tượng này mà thôi. Cuối cùng thì sự nghiêm minh của pháp luật cũng sẽ được tuân thủ, những hành vi vi phạm cũng sẽ bị xử lý nghiêm!

  Trả lờiXóa
 23. có thể thấy rằng, mọi lập luận bảo vệ cho hai bị cáo này của cộng đồng dân chủ là rất khiên cưỡng và không xác đáng. Đó chỉ là sự ngụy biện, bao che cho hành vi phạm tội của hai đối tượng này mà thôi.

  Trả lờiXóa
 24. Không có gì gọi là đấu tranh vì dân chủ, vì yêu nước ở đây cả. Nếu có thì người đấu tranh là lực lượng công an, viện kiểm soát, tòa án vì họ đang đấu tranh với những đối tượng có hành vi gây nguy hiểm của cuộc sống của người dân, lợi ích quốc gia dân tộc!

  Trả lờiXóa
 25. Hãy để pháp luật trừng trị thích đáng 2 tên phản động này!. Đó chỉ là sự ngụy biện, bao che cho hành vi phạm tội của hai đối tượng này mà thôi. Cuối cùng thì sự nghiêm minh của pháp luật cũng sẽ được tuân thủ, những hành vi vi phạm cũng sẽ bị xử lý nghiêm!

  Trả lờiXóa
 26. y án phúc thẩm với tên này là đúng hoàn toàn điểu đó chứng tỏ phiên toà xử sơ thẩm là đúng và cũng không có tình tiết nào có thể giảm án xuống cho đối tượng này

  Trả lờiXóa
 27. Việc tuyên án cho từng đối tượng là Trần Anh Kim 13 năm tù, Lê Thanh Tùng là 12 năm tù mà Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình đưa ra là nặng hay nhẹ? Theo cá nhân tôi thì đó vẫn là còn nhẹ, chưa đủ sức răn đe. Bởi vì các đối tượng này đã có hành vi phạm tội hết sức nguy hiểm, thậm chí còn tái phạm nhiều lần

  Trả lờiXóa
 28. Trần Anh kim cần được xử lý ngay, đúng người, đúng tội đúng đường lối chính sách của Đảng; vì vậy đã là tập xác định thì án sơ thẩm sẽ được y án khi xử phúc thẩm

  Trả lờiXóa
 29. Việc xử phạt như vậy là hoàn toàn đúng theo pháp luật. Mọi lời nói lập luận của đám phần tử xấu chỉ là ngụy biện cho chúng mà thôi. Theo góc độ cá nhân, tôi cho rằng cần mạnh tay hơn nữa, có nhiều hình thức hơn nữa đủ sức răn đe bọn chúng, làm trong sạch xã hội, để đất nước ta có thể phát triển vững mạnh.

  Trả lờiXóa
 30. Khi đến cuối đời mỗi người có một gia tài riêng. Người thì có gia tài là con cái hiếu thuận, người có gia tài là số tiền tiết kiệm, người thì gia tài là kinh nghiệm sống, thời gian hoạt động trong một lĩnh vực nào đó. Còn cuối đời của Trần Anh Kim gia tài là đã ba lần đi tù, với số ngày bóc lịch nhiều vô kể. Thấy thương thay cho một con người có học, có hành, có đào, có tạo mà lao vào con đường xấu xa, tin theo đám dân chủ mà khổ cả cuộc đời.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ