Thứ Năm, 11 tháng 5, 2017

ĐÚNG SAI THƯỞNG PHẠT RÕ RÀNG - SAO PHẢI NÓI NHIỀU

QUÊ CHOA
Sự kiện được dư luận xã hội quan tâm mấy ngày hôm nay đó chính là vụ việc Bộ Chính trị áp dụng hình thức kỷ luật do những sai phạm của ông Đinh La Thăng. Trên các trang mạng xã hội xuất hiện vô vàn luồng thông tin xung quanh sự kiện này, có nhiều bài viết thì thể hiện hoan nghênh cho hoạt động xử lý sai phạm, không có bao che dung thứ cho bất cứ ai của cơ quan lãnh đạo quyền lực nhất - Ban chấp hành Tung ương Đảng, có những bài viết lại tỏ ra tiếc nuối cho một người như ông Thăng lại có những sai phạm trong quá khứ để rồi phải chấp nhận hình thức kỷ luật như ngày hôm nay. Tuy nhiên, bên cạnh đó thì có những kẻ lại xem đây lại là cơ hội đục nước béo cò để lạm bàn về chuyện chính trị trong hệ thống cơ quan quyền lực quản lý Nhà nước.
Vẫn như thường lệ, một trong số những kẻ góp nhặt vào câu chuyện đó không ai khác chính là Dân làm báo, một cái tên đã được Quê Choa thường xuyên nhắc đến rất nhiều ở các bài viết trước đây bởi những bài viết đậm chất xuyên tạc, vu khống, đả kích chế độ. Và bài viết mới đây được đăng tải trên Blog Dân làm báo: “Sau Đinh La Thăng, liệu có đến phiên Nguyễn Tấn Dũng?” cũng không nằm ngoài trong số đó.
Đinh La Thăng
Bài viết có nội dung xuyên tạc trên trang Dân làm báo, ảnh chụp màn hình
Các bài viết trên trang Blog này thời gian gần đây đang có hướng là vẽ lên viễn cảnh Đảng ta đang phân bè kéo cánh, đấu đá lẫn nhau, đặc biệt sau Hội nghị Trung ương 5, Khóa XII vừa qua đã đưa ra hình thức kỉ luật cho ông Thăng thôi giữ chức Ủy viên Bộ Chính trị thì chúng lại nhân cơ hội này để tát nước theo mưa, để viết lên một câu chuyện viễn tưởng với nội dung rằng liệu sau khi ông Thăng bị kỷ luật thì nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có bị hạ bệ hay không. Hãy cùng tác giả điểm qua một số vấn đề xung quanh vụ việc này.
Thứ nhất, tác giả sẽ khái quát qua cho bạn đọc về nguyên nhân ông Đinh La Thăng bị kỷ luật. Vào giai đoạn 2009 đến 2011, ông là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên PVN. Trong giai đoạn này PVN đã có nhiều sai phạm dẫn đến thất thoát hàng nghìn tỷ đồng của ngân sách Nhà nước. Và với cương vị người đứng đầu thì ông đương nhiên phải là người chịu trách nhiệm về sai phạm đó. Bên cạnh đó, ông Thăng cũng vi phạm quy chế làm việc khi ký thỏa thuận tham gia góp vốn tại văn bản số 6934 ngày 18/09/2008, giữa ông Đinh La Thăng, Chủ tịch Hội đồng quản trị PVN và Chủ tịch Hội đồng quản trị OceanBank. Ông Đinh La Thăng đã không có trách nhiệm, kiểm tra, giám sát các dự án ông triển khai khi còn ở cương vị lãnh đạo. Với những sai phạm đã được Ban Chấp hành Trung ương Đảng tiến hành bỏ phiếu đưa ra hình thức xử lý kỷ luật cảnh cáo.
Thứ hai, ở những kỳ họp trước của Ban Chấp hành Trung ương Đảng thì đồng chí Tổng Bí thư đã khẳng định sẽ đẩy lùi tham những, kiên quyết xử lý những sai phạm làm ảnh hưởng đến sự phát triển của đất nước. Đồng chí Đinh La Thăng sau quá trình kiếm tra, giám sát do đã phát hiện có sai phạm trong quá trình công tác, vậy nên kỉ luật sẽ không có gì là khó hiểu cả. Đúng sai thưởng phạt rõ ràng, những quan điểm đó đã được quy định rõ ràng trong các nghị quyết cũng như chỉ thị của Đảng ta. Sau vụ việc này, chúng ta phải cảm thấy đáng mừng làm sao vì một làn gió mới đang thổi vào đất nước ta, Đảng luôn gần dân, luôn phấn đấu vì đất nước phát triển, ổn định cuộc sống cho nhân dân, kiên quyết bài trừ những ai đi ngược lại điều đó.
Thứ ba, về cá nhân ông Đinh La Thăng, chúng ta công nhận một điều rằng, từ thời Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải cho đến khi nhậm chức Bí thư Thành Phố Hồ Chí Minh thì ông là một con người cương quyết, dám nói dám làm, những lời nói của ông luôn đặt lợi ích của nhân dân lên trên hết. Tuy nhiên, đó là thời điểm mới đây, còn trước đó thì ai biết ông là ai, là người như thế nào. Mặc dù ông có thể làm tốt ở cương vị hiện tại, tuy nhiên quá khứ mắc sai lầm nghiêm trọng thì vẫn phải xử lý đúng như pháp luật đã quy định.
Qua câu chuyện này chúng ta có thể khẳng định thêm rằng, Đảng và Nhà nước ta sẽ không dung thứ cho bất cứ sai phạm nào cả bất cứ họ là ai. Và những kẻ chờ cơ hội đục nước béo cò như đám Dân làm báo cũng hãy cẩn thận, cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, hoạt động đen tối với thủ đoạn bẩn thỉu của chúng sẽ sớm bị trừng trị một cách thích đáng theo pháp luật mà thôi.

TÁC GIẢ: Unknown // 5/11/2017 01:28:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

43 nhận xét:

 1. Người con của đất14:32 11 tháng 5, 2017

  Qua câu chuyện này chúng ta có thể khẳng định thêm rằng, Đảng và Nhà nước ta sẽ không dung thứ cho bất cứ sai phạm nào cả bất cứ họ là ai. Và những kẻ chờ cơ hội đục nước béo cò như đám Dân làm báo cũng hãy cẩn thận, cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, hoạt động đen tối với thủ đoạn bẩn thỉu của chúng sẽ sớm bị trừng trị một cách thích đáng theo pháp luật mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Đồng chí Đinh La Thăng sau quá trình kiếm tra, giám sát do đã phát hiện có sai phạm trong quá trình công tác, vậy nên kỉ luật sẽ không có gì là khó hiểu cả. Đúng sai thưởng phạt rõ ràng, những quan điểm đó đã được quy định rõ ràng trong các nghị quyết cũng như chỉ thị của Đảng ta

  Trả lờiXóa
 3. Đảng và Nhà nước ta sẽ không dung thứ cho bất cứ sai phạm nào cả bất cứ họ là ai. Và những kẻ chờ cơ hội đục nước béo cò như đám Dân làm báo cũng hãy cẩn thận, cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, hoạt động đen tối với thủ đoạn bẩn thỉu của chúng sẽ sớm bị trừng trị một cách thích đáng theo pháp luật mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Đúng sai thưởng phạt rõ ràng, những quan điểm đó đã được quy định rõ ràng trong các nghị quyết cũng như chỉ thị của Đảng ta, việc Đảng ta làm nghiêm đó là niềm vui của nhân dân, đó là một nhà nước trong sạch vững mạnh.

  Trả lờiXóa
 5. Nếu có đủ bằng chứng thì cứ thế mà nói thẳng ra, ai lại đi chơi mấy trò ném đá giấu tay kiểu khơi ra để hướng lái dư luận vào những suy nghĩ tiêu cực, sai lầm như này, đúng là kiếp báo láo thì suốt ngày chỉ có kiếm cách nói láo thôi

  Trả lờiXóa
 6. Thông tin ngày nay không được quản lí tốt dẫn đến tình trạng tri thức con người dễ biến thành hố rác nếu không biết cách chọn lọc và tiếp thụ, và lợi dụng lỗ hỏng đó để chống phá thực sự là một cách làm hay của Dân làm báo

  Trả lờiXóa
 7. Đảng và Nhà nước ta sẽ không dung thứ cho bất cứ sai phạm nào cả bất cứ họ là ai, giữ cương vị nào. Đúng thì sẽ khen thưởng và đương nhiên thì sai sẽ phải xử phạtsai sẽ phải xử phạt. Pháp luật Việt Nam luôn công minh, vậy nên những kẻ đục nước béo cò ngoài kia hãy cẩn thận, rồi sẽ có ngày lần lượt từng người một trong đám phản động kia sẽ phải chịu hình phạt thích đáng.

  Trả lờiXóa
 8. việc ông Đinh La Thăng bị kỷ luật do sai phạm từ quá khứ là hoàn toàn hợp lý mà. Làm đúng thì được khen thưởng làm sai phải chịu trách nhiệm. Sao mấy đứa ăn không ngồi dồi cứ xuyên tạc để làm chia rẽ đoàn kết, làm nao núng lòng dân thế???

  Trả lờiXóa
 9. Những hành động trên cho thấy Đảng ta đã rất kiên quyết trong việc loại trừ tham nhũng, xử lý nghiêm khắc đối với những hành vi sai phạm, tiến tới mục tiêu xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Quả thật là đáng tiếc cho ông Đinh La Thăng nhưng đây có thể coi là một dấu hiệu tích cực cho tương lai của đất nước khi đội ngũ lãnh đạo biết nhìn nhận sự thật, có sai và biết sửa chữa.

  Trả lờiXóa
 10. qua sự việc kỉ luật đối với ông Đinh La Thăng cho chúng ta một sự vững tin vào chế độ, vào sự công bằng, nghiêm minh trong công tác cán bộ. Đây là một tín hiệu đáng mừng rất đáng được tuyên dương, ai có lỗi thì người đó phải chịu hình phạt

  Trả lờiXóa
 11. từ lâu nay vẫn có một quan điểm cho rằng cứ ông nào quan chức to là không bị xử lý kỉ luật, nhưng tư duy đó đã cũ và không chính xác. Thực tế Đảng ta rất nghiêm minh trong việc thưởng phạt, ai vi phạm thì bị xử lý thôi

  Trả lờiXóa
 12. Một số trang web lề trái nhận thức vấn đề chưa đúng chúng chưa hiểu vấn đề nằm ở đâu và nên như thế nào nên cứ viết nhăng cuội rất đáng thương cho kiểu viết vớ vẩn như vậy để lấy tiền nhuận bút

  Trả lờiXóa
 13. Không nên đặt vấn đề về tiếp theo ai bị kỉ luật vì không hề có cơ sở cho việc đó. Ai mà có những sai phạm rồi cũng sẽ bị xử lý cả mà thôi, nên hãy yên tâm là Đảng đang làm mọi việc cho trong sạch và vững mạnh mọi thứ

  Trả lờiXóa
 14. Việc xử lý kỉ luật cá nhân hay tập thể nào là việc của Việt Nam, không ai có thể can thiệp được vào công việc nội bộ của Việt nam, Mọi bình luận đều không chính xác và chính đáng. Chỉ có những kẻ phản động mới viết kiểu như thế, không ai yêu nước mà lại nói vậy

  Trả lờiXóa
 15. công tác cán bộ là công tác thường xuyên của Đảng và Nhà nước, không có chuyện vi phạm từ thời điểm ngày xưa sao giờ mới xử lý...công tác tổ chức như vậy có phải có vấn đề, không phải là như thế, vấn đề nào cũng cần thanh tra, kiểm tra hướng dẫn để đi đến một kết luận đúng, điều này mất nhiều thời gian và công sức

  Trả lờiXóa
 16. Rất nhiều kẻ không biết bản chất vấn đề là gì nhưng cứ ăn theo, nói leo hòng gây khó khăn cho công tác thanh tra, kiểm tra của chính phủ và cơ quan kiểm tra của Đảng. Làm gì cũng phải cẩn thận, đặc biệt là công tác cán bộ

  Trả lờiXóa
 17. việc làm sai theo quy định của pháp luật mà ông Đinh La Thăng đã tiến hành trong khoảng thời gian làm việc ở Tập đoàn Dầu khí đã được xử lý theo đúng trình tự, thủ tục. những lời ra tiếng vào trên mạng quả thực là rất không cần thiết, bởi vì rất có thể những lời lẽ này sẽ làm cho sự tình trở nên trầm trọng hơn.

  Trả lờiXóa
 18. sai phạm của ông Đinh La Thăng đến đâu thì đã có Bộ Chính trị hoặc Ban Bí thư quyết định, không đến mức để cho bọn rơm rác trên mạng bình phẩm, phán xét, dự báo như trong thời gian vừa qua được. điều cần làm là phải ổn định tình hình chứ không phải khơi gợi nó lên rồi thả ngỏ cho nó muốn đi đến đâu thì đến như cộng đồng mạng đang làm.

  Trả lờiXóa
 19. sai phạm của ông Đinh La Thăng dù là gì đi chăng nữa cũng đã bị xử lý. cho nên, đám dân chủ giả cầy hãy im hơi, lặng tiếng, bớt mồm miệng lại không thì lại sủa lung tung bây giờ. không thể chấp nhận được chuyện này các bạn ạ. suy cho cùng cũng chỉ là dậu đổ bìm leo thế thôi.

  Trả lờiXóa
 20. mình rất hoan nghênh việc xử lý có tình có lý của Đảng và Nhà nước đối với ông Đinh La Thăng, sai phạm đã được xử lý, người mắc phải sai phạm đã bị kỷ luật và được bàn giao sang một nhiệm vụ khác.

  Trả lờiXóa
 21. như chúng ta đã thấy, sau sự việc này thì các đối tượng cơ hội chính trị đua nhau bàn tán, bàn luận các kiểu, và dĩ nhiên thì chúng chả có những lời nói nào tốt đẹp cả, ngoài việc xuyên tạc lung tung, nhân cơ hội nói xấu, nhằm hạ uy tín các lãnh đạo Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 22. có thể nói, những sai phạm cần được xử lý một cách nghiêm minh bất cứ một ai, dù ở địa vị nào trong xã hội, đó là bài học cho chính bản thân họ và đồng thời là lời cảnh báo cho những ai còn có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 23. Việc xử phạt nghiêm minh đồng chí Đinh La Thăng đã cho thấy được dù có là ai, nắm giữ chức vụ gì vẫn sẽ làm theo pháp luật mà xử lý. Qua đó, để răn đe cho những ai có ý định sai phạm kể cả đó là việc nhỏ nhất.

  Trả lờiXóa
 24. Mặc dù từ thời làm Bộ trưởng Bộ Giao thông vân tải cho đến khi làm Bí thư Thành ủy TPHCM, ông Đinh La Thăng làm đc khá nhiều việc, tạo đc niềm tin trong nhân dan. Khá đáng tiêc cho những sai phạm của ông từ thời còn làm lãnh đạo ở PVN. Tuy vậy qua sự việc này, ta cũng nhận thấy đc sự nỗ lực của Đảng ta trong quá trình đấu trang vs các dấu hiệu vi phạm, thưởng phạt công minh.

  Trả lờiXóa
 25. Qua câu chuyện này chúng ta có thể khẳng định thêm rằng, Đảng và Nhà nước ta sẽ không dung thứ cho bất cứ sai phạm nào cả bất cứ họ là ai. Và những kẻ chờ cơ hội đục nước béo cò như đám Dân làm báo cũng hãy cẩn thận, cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, hoạt động đen tối với thủ đoạn bẩn thỉu của chúng sẽ sớm bị trừng trị một cách thích đáng theo pháp luật mà thôi.

  Trả lờiXóa
 26. Qua câu chuyện này chúng ta có thể khẳng định thêm rằng, Đảng và Nhà nước ta sẽ không dung thứ cho bất cứ sai phạm nào cả bất cứ họ là ai. Và những kẻ chờ cơ hội đục nước béo cò như đám Dân làm báo cũng hãy cẩn thận, cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, hoạt động đen tối với thủ đoạn bẩn thỉu của chúng sẽ sớm bị trừng trị một cách thích đáng theo pháp luật mà thôi.

  Trả lờiXóa
 27. Đảng và Nhà nước ta sẽ không dung thứ cho bất cứ sai phạm nào cả bất cứ họ là ai. Và những kẻ chờ cơ hội đục nước béo cò như đám Dân làm báo cũng hãy cẩn thận, cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, hoạt động đen tối với thủ đoạn bẩn thỉu của chúng sẽ sớm bị trừng trị một cách thích đáng theo pháp luật mà thôi.

  Trả lờiXóa
 28. về cá nhân ông Đinh La Thăng, chúng ta công nhận một điều rằng, từ thời Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải cho đến khi nhậm chức Bí thư Thành Phố Hồ Chí Minh thì ông là một con người cương quyết, dám nói dám làm, những lời nói của ông luôn đặt lợi ích của nhân dân lên trên hết. Tuy nhiên, đó là thời điểm mới đây, còn trước đó thì ai biết ông là ai, là người như thế nào. Mặc dù ông có thể làm tốt ở cương vị hiện tại, tuy nhiên quá khứ mắc sai lầm nghiêm trọng thì vẫn phải xử lý đúng như pháp luật đã quy định.
  Tôi đồng tình với quan điểm này của tác giả.

  Trả lờiXóa
 29. Chúng ta ghi nhận những đóng góp mà ông Đinh La Thăng đã góp phần phát triển đất nước. Người dân ca ngợi ông, ghi nhận những việc làm của ông. Song, dù thế nào, dù là ai, thì khi làm sai vẫn sẽ phải chịu trách nhiệm về những việc làm của mình. Nên việc ông Đinh la Thăng phải chịu trách nhiệm về những việc làm trước đó là đièu đương nhiên.

  Trả lờiXóa
 30. Vụ việc Bộ Chính trị áp dụng hình thức kỷ luật đối với những sai phạm của đồng chí Đinh La Thăng cho thấy dù có là ai, nắm giữ chức vụ gì thì vẫn cứ theo pháp luật mà xử lý. Đảng sẽ kiên quyết đẩy lùi tham nhũng, kiên quyết xử lý những sai phạm, làm cho Đảng ngày một trong sạch vững mạnh.

  Trả lờiXóa
 31. Những sai phạm của ông Đinh La Thăng đã được xử lý và kỷ luật, đâu cần tới những anh rân chủ nói nhiều nhỉ, chỉ xuyên tạc là là giỏi. Chưa kỷ luật thì kêu là bao che cho cán bộ, kỷ luật thì lại nói là đấu đá nội bộ. Làm sao cho vừa lòng các anh đây? :)

  Trả lờiXóa
 32. Đã có những sai sót, sai thì bị xử lý. Ví như kiểu người phạm tội, trước đó họ cũng rất tốt, chỉ cho đến khi có hành vi phạm tội. Kỷ luật không phải để dồn ép ai, đó là sự xử lý với hành vi làm sai, hơn hết, là cần sự điều chỉnh hành vi cho tốt hơn

  Trả lờiXóa
 33. Qua vụ việc này, sẽ mang lại cái nhìn khác cho chúng ta, về nhận thức truyền thông và thực tiễn, đôi lúc thật trái ngược. Và bài học cho cả những người trong cuộc, phải luôn cố gắng, làm đúng nhiệm vụ mọi lúc, không phải chỉ theo thời kì riêng nào

  Trả lờiXóa
 34. Tồn tại mãi mấy việc tiêu cực như vậy trong bộ máy công quyền, đương nhiên bộ máy không thể trong sạch, càng không thể phục vụ được tốt cho nhân dân. Vì thế với tinh thần cương quyết này càng phải quyết tâm hơn nữa. Hi vọng vào bộ máy nói là làm

  Trả lờiXóa
 35. Nhìn gương những đồng chí này mà các cấp bộ chính quyền cả hệ thống chính trị ta rút ra bài học. cần tăng cường quản lý chính trị trên cơ ở liêm chính chứ đừng vì cá nhân mà làm mất đi uy tín,nên cẩn thận tránh sai phạm đáng tiếc mà phải chịu sự trừng phạt của pháp luật

  Trả lờiXóa
 36. Để xảy ra sai phạm thì chính quyền các cấp phải kịp thời xử lý nhưng trước hết phải xử lý nghiêm cán bộ vi phạm. Cán bộ sai thì phải xử lý trước rồi thông báo cho dân biết. Đến một người có nhiều cống hiến như ông Thăng, vi phạm còn bị kỷ luật thì càng phải chứng minh rõ hơn sự quyết liệt của chính quyền

  Trả lờiXóa
 37. Đây thực sự là một quyết định chính trị quan trọng nhằm đầy lùi suy thoái về tư tưởng và tiêu cực trong Đảng. Là đảng viên dù ở đâu, bất cứ hoàn cảnh nào vẫn giữ khí phách kiên trung chính trực. Sai lầm lớn nhất là không dám nhận sai lầm. Rất kính trọng và tin tưởng đồng chí. Hãy sửa sai và tiếp tục dùng tài năng để cống hiến thực sự

  Trả lờiXóa
 38. Những đóng góp của ông đối với đất nước là vô cùng qúy báu, và ai cũng có những sai lầm của mình, tuy nhiên với cương vị ở một chức vị cao như vậy bắt buộc ông ko được làm sai, hy vọng trường hợp của ông sẽ là bài học cho mọi người. Lòng tin nhân dân đang dần được lấy lại.Sự mạnh tay,kiên quyết của Đảng đã cho thấy những gì Đảng nói là làm.Tự chỉnh đốn giúp Đảng ta mạnh hơn và sẽ có nhiều cán bộ sai phạm phải bị xử lý để tọa động lực xây dựng đất nước

  Trả lờiXóa
 39. Gây hậu quả rồi thì phải dám chịu trách nhiệm. Đó là dũng khí của người lãnh đạo. Và đảng ta cũng cần phải có những động thái cương quyết như thế thì mới có thể giải quyết những vấn đề tiêu cực tồn tại trong xã hội, loại bỏ những nhân tố tiêu cực, bất ổn đó thì mới mong đất nước có những bước phát triển vượt bậc cho được.

  Trả lờiXóa
 40. Nhận diện sai phạm trong cán bộ đảng viên, Đảng và Nhà nước ta mà đứng đầu là Bộ Chính trị lập tức điều tra xử lý, cho dù đối tượng đó có là Ủy viên Bộ Chính trị như trường hợp của Đinh La Thăng, Vũ Huy Hoàng. Từng bước đi quyết liệt của Đảng đã cho thấy quyết tâm làm trong sạch bộ máy lãnh đạo, xây dựng đội ngũ cán bộ đảng viên tin tưởng, nắm vững và thực hiện tốt Đường lối chính sách, Pháp luật của Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 41. Qua câu chuyện này chúng ta có thể khẳng định thêm rằng, Đảng và Nhà nước ta sẽ không dung thứ cho bất cứ sai phạm nào cả bất cứ họ là ai. Và những kẻ chờ cơ hội đục nước béo cò như đám Dân làm báo cũng hãy cẩn thận, cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, hoạt động đen tối với thủ đoạn bẩn thỉu của chúng sẽ sớm bị trừng trị một cách thích đáng theo pháp luật mà thôi.

  Trả lờiXóa
 42. đúng sai thưởng phạt rõ ràng là điều cần thiết. ai có lỗi có tội cần phải xử phạt để người ta biết được lỗi lầm của mình, ai có công thì thưởng, đó là việc làm cần thiết để bộ máy nhà nước của chúng ta ngày càng vững mạnh hơn. qua sự việc lần này mới thấy công tác ra soát cán bộ trước khi bổ nhiệm vào các vị trí quan trọng vẫn còn nhiều thiếu sót, cần phải chặt chẽ hơn để không còn xảy ra tình trạng như vậy nữa

  Trả lờiXóa
 43. Đảng và Nhà nước ta sẽ không dung thứ cho bất cứ sai phạm nào cả bất cứ họ là ai. Và những kẻ chờ cơ hội đục nước béo cò như đám Dân làm báo cũng hãy cẩn thận, cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, hoạt động đen tối với thủ đoạn bẩn thỉu của chúng sẽ sớm bị trừng trị một cách thích đáng theo pháp luật mà thôi.mọi hành vi đều bị pháp luật trừng trị thích đáng

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ