Thứ Hai, 15 tháng 5, 2017

THỰC HƯ VỀ VIDEO TIÊU HỦY HÀNG LOẠT HEO Ở BIÊN GIỚI VIỆT TRUNG


QUÊ CHOA
Những ngày tháng qua, có lẽ là những ký ức đáng quên nhất với mỗi một người nông dân Việt Nam, từ việc hạn hán cho đến thiên tai lũ lụt đã cướp đi không ít của cải vật chất của họ thì nay những người dân chăn nuôi heo lại một lần thấp thỏm lo âu bởi sản phẩm heo thịt của họ chăn nuôi đến ngày thu hoạch thì lại không thể tiêu thụ bởi các thương lái cũ đã không còn tiếp tục sử dụng nguồn thịt này nữa.
Bài viết xuất hiện trên mạng xã hội, ảnh: internet
Trong lúc cả Chính phủ và toàn bộ hệ thống chính trị đang tìm mọi cách để xử lý, tìm cách để tiêu thụ nguồn hàng sao cho giải cứu cho người dân nông dân thoát khỏi cảnh khó khăn hiện tại thì trên mạng xã hội lại xuất hiện video hàng trăm con heo bị tiêu hủy và chúng cho rằng đây là video được quay lại biên giới Trung Quốc vì Việt Nam không thể xuất sang được. Vậy thực hư sự tình thế nào, có đúng là hàng trăm con heo của nông dân Việt bị tiêu hủy không, hãy cũng theo tác giả phân tích dưới đây:
Thứ nhất, có bao giờ chính bản thân bạn tự tay hủy hoại đi những tài sản do mình tích lũy ra hay không? Hay có đủ kiên nhẫn để nhìn người khác tiêu hủy nó một cách đầy man rợ như trong đoạn video không không? Câu trả lời chắc chắn là không, vì thế sẽ không ai tự dưng để một đàn heo đang béo tròn béo khỏe của mình chờ ngày xuất chuồng bị tiêu hủy như thế kia cả. Đó là tài sản được tạo nên từ công sức lao động của họ, sao họ lại có thể để nó bị tiêu hủy một cách dễ dàng với lý do hết sức củ chuối là do không tiêu thụ được nên phải tiêu hủy.
Thứ hai, hiện nay Chính phủ đang tìm mọi cách để tiêu thụ, giải cứu thịt heo cho người nông dân. Từ các bộ ban ngành đều đồng ý sẽ cùng phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để tiêu thụ thịt heo giúp nhân dân, giải cứu tình hình. Và vấn đề này đang được triển khai một cách rộng rãi, chúng ta cứ thử nghĩ xem với dân số hơn 100 triệu người ở thời điểm hiện tại thì thịt heo mà nông dân cung cấp thậm chí còn không đủ chứ không phải là phải mang đi tiêu hủy như những lời dẫn ở trong video.
Thứ ba, trong video này không có bất cứ căn cứ nào để chứng minh video này được quay lại Việt Nam cả, hoàn toàn là sự áp đặt bất kỳ. Đây có thể là hình ảnh được ghi lại trong một đợt tiêu hủy heo do bị nhiễm dịch bệnh nào đó. Và có một chi tiết bạn sẽ dễ dàng bỏ qua, nếu có sự việc này thì chắc chắn rằng báo chí và các phương tiện thông tin đại chúng chính thống phải là người biết và đưa tin trước chứ không phải để truyền miệng trên các trang mạng xã hội như thế này.
Cuối cùng, hãy cùng nhìn Chính Phủ của chúng ta, một Chính phủ hành động, kiến tạo, tạo điều kiện tốt nhất để nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân thì sẽ không bao giờ họ để xảy ra những vụ việc này cả. Trong lúc cả nước đang hì hục để chung tay gỡ rối, giúp cho nhân dân sớm thoát khỏi cảnh khó khăn trước mắt thì lại có những kẻ đục nước béo cò, lợi dụng những hình ảnh, video vô căn cứ để gây hoang mang dư luận, làm nhân dân đã khổ còn thêm phần cực hơn.

TÁC GIẢ: Unknown // 5/15/2017 01:12:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

33 nhận xét:

 1. Trong lúc cả nước đang hì hục để chung tay gỡ rối, giúp cho nhân dân sớm thoát khỏi cảnh khó khăn trước mắt thì lại có những kẻ đục nước béo cò, lợi dụng những hình ảnh, video vô căn cứ để gây hoang mang dư luận, làm nhân dân đã khổ còn thêm phần cực hơn.

  Trả lờiXóa
 2. Trong video này không có bất cứ căn cứ nào để chứng minh video này được quay lại Việt Nam cả, hoàn toàn là sự áp đặt bất kỳ. Đây có thể là hình ảnh được ghi lại trong một đợt tiêu hủy heo do bị nhiễm dịch bệnh nào đó. Và có một chi tiết bạn sẽ dễ dàng bỏ qua, nếu có sự việc này thì chắc chắn rằng báo chí và các phương tiện thông tin đại chúng chính thống phải là người biết và đưa tin trước chứ không phải để truyền miệng trên các trang mạng xã hội như thế này. Do vậy bà con nhân dân không nên hoang mang trước những thông tin không chính xác này.

  Trả lờiXóa
 3. Đám dân chủ to mồm lúc nào cũng chỉ biết chống đối, mồm thì nói hay lắm còn việc làm thực sự có lợi cho nhân dân thì không thấy đâu, chỉ thấy đi xuyên tạc. Cả nước đang chung tay giúp đỡ những người nông dân thì những con người đội lốp dân chủ dởm này lại có những việc làm hành động khiến người ta căm phẫn.

  Trả lờiXóa
 4. Trong khi cả nước đang chung tay để giúp đỡ những người dân gặp khó khăn trong tìm đầu ra cho đàn lợn thì một số thành phần núp dưới vỏ bọc dân chủ lại đi xuyên tạc nói xấu, gây hiểu lầm trong nhân dân, những người như vậy thực sự rất đáng bị lên án, không giúp được gì cho người ta thì thôi, đằng này còn ngồi nhà mà viết bậy bạ xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 5. giờ đây không thiếu kẻ rắp tâm đăng những thứ kiểu này lên với những cái tít giật gân, chúng mong đạt được lượng like, share khủng hay là để cái clip này ảnh hưởng đến tâm lý của người dân đây.

  Trả lờiXóa
 6. khi mà mọi người đang cố gắng để giúp người nông dân khi mà việc tiêu thụ lợn quá khó khăn thì những kẻ tung video này lên chỉ muốn làm điều ngược lại khi chúng cố tình làm ảnh hưởng đến tâm lý người xem.

  Trả lờiXóa
 7. Có thể đây là video của một nhóm người xấu nào đó tung lên mạng nhằm mục đích gây hoang mang trong dư luận. Đảng và Nhà nước đang cố gắng hết sức tìm mọi cách để có thể giúp bà con nhân dân xử lý vấn đề trên. Vào những lúc khó khăn này, người dân Việt chúng ta cần chung tay góp sức để giải quyết vấn đề, thể hiện tinh thần đoàn kết dân tộc mới là đáng quý.

  Trả lờiXóa
 8. Chỉ có lũ 3 que mới đi tìm kiếm những tư liệu không có nguồn gốc kết hợp với luận điệu xuyên tạc của chúng chỉ để nhằm hạ thấp uy tín của Đảng, Nhà nước. Hiện nay, có thể thấy Đảng ta đang tích cực hỗ trợ người dân tiêu thụ số thịt lợn 1 cách tối đa cho thấy được sự quan tâm sát sao đến người dân cũng như thấy được cách khắc phục vấn đề hết sức khoa học, hợp lý. Vì thế, người dân cần phải tỉnh táo không nên tin vào những điều không có cơ sở của lũ 3 que mất gốc kia.

  Trả lờiXóa
 9. Cả nước đang chung tay gỡ rối, giúp cho nhân dân sớm thoát khỏi cảnh khó khăn trước mắt thì lại có những kẻ đục nước béo cò, lợi dụng những hình ảnh, video tiêu hủy hàng loạt heo vô căn cứ để gây hoang mang dư luận, làm nhân dân đã khổ còn thêm phần cực hơn.

  Trả lờiXóa
 10. Đây là một video bịa đặt và không có bất cứ một cơ sở nào nói rằng video đó được quay ở Việt Nam. Đây là câu chuyện hết sức nực cười hết cỡ, ai nhìn vào cũng thấy là đổ oan rồi

  Trả lờiXóa
 11. Làm gì có chuyện những con heo sống, không dịch bệnh gì lại đem đi tiêu huỷ như thế, hoá ra chả phải là tự mình chôn mình hay sao. bà con nông dân đang lúc khó khăn lại đưa heo đi tiêu huỷ là điều không có thật, bịa đặt

  Trả lờiXóa
 12. Đây được cho là video tiêu huỷ heo ở gần biên giới Việt - Trung nhưng chưa có cơ sở nào khẳng định điều đó, tôi nghĩ đây là số heo bị dịch bệnh nên cần phải tiêu huỷ để đảm bảo vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh tái phát

  Trả lờiXóa
 13. Tại sao các đối tượng rận chủ lại cho đăng video này lên vì chúng muốn đưa người nông dân Việt nam đi vào chỗ đã khổ còn khổ hơn, sẽ chả ai mua lợn cho họ và sau lợn sẽ là điều gì thì chưa ai biết được

  Trả lờiXóa
 14. chúng ta cần lên án những chiêu trò bẩn vu oan giá hoạ này đối với bà con nhân dân Việt Nam. Họ đã vất vả nuôi trồng sản xuất nông nghiệp rồi nay lại bị các đối tượng này phá hoại, dẫn đến khó tiêu thụ hàng hoá

  Trả lờiXóa
 15. Các đối tượng rận chủ đang muốn phá hoại cuộc sống bình yên của bà con nhân dân; phá huỷ sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước Việt Nam đối với chế độ xã hội chủ nghĩa. Tuy nhiên, chúng chưa bao giờ thực hiện thành công

  Trả lờiXóa
 16. Hãy ủng hộ hàng hoá do bà con chúng ta làm nên có thể là trồng trọt hoặc là chăn nuôi miễn là sạch là được. Đừng ngoảnh mặt khi nhân dân đang gặp khó khăn, khi nhân dân còn đang đối khổ hoạn nạn

  Trả lờiXóa
 17. Trong video này không có bất cứ căn cứ nào để chứng minh video này được quay lại Việt Nam cả, hoàn toàn là sự áp đặt bất kỳ. Đây có thể là hình ảnh được ghi lại trong một đợt tiêu hủy lợn do bị nhiễm dịch bệnh nào đó. Và có một chi tiết bạn sẽ dễ dàng bỏ qua, nếu có sự việc này thì chắc chắn rằng báo chí và các phương tiện thông tin đại chúng chính thống phải là người biết và đưa tin trước chứ không phải để truyền miệng trên các trang mạng xã hội như thế này. Do vậy bà con nhân dân không nên hoang mang trước những thông tin không chính xác này.

  Trả lờiXóa
 18. Hãy cùng nhìn Chính Phủ của chúng ta, một Chính phủ hành động, kiến tạo, tạo điều kiện tốt nhất để nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân thì sẽ không bao giờ họ để xảy ra những vụ việc này cả. Trong lúc cả nước đang hì hục để chung tay gỡ rối, giúp cho nhân dân sớm thoát khỏi cảnh khó khăn trước mắt thì lại có những kẻ đục nước béo cò, lợi dụng những hình ảnh, video vô căn cứ để gây hoang mang dư luận, làm nhân dân đã khổ còn thêm phần cực hơn.

  Trả lờiXóa
 19. trước khi tin vào bất cứ chuyện gì trên mạng thì mọi người hãy xác tín chúng thông qua những chứng cứ cụ thể. không nên dễ dàng tin tưởng vào chúng để đưa ra những bình luận hay nhận xét về một vấn đề gì đó mà không có căn cứ, chứng cứ rõ ràng.

  Trả lờiXóa
 20. chuyện thịt heo tiêu hủy này còn có nhiều điều nghi vấn vậy mà mọi người đã tin theo những đoạn clip đó thì thật là nực cười. bởi vì còn nhiều điều chưa được kiểm chứng rõ ràng. hơn nữa, cứ kiểu tuyên truyền như vậy thì chỉ làm hại bà con nông dân mà thôi.

  Trả lờiXóa
 21. bà con nông dân đã quá khổ lắm rồi mọi người ạ. do đó, mọi người hãy hết sức tỉnh táo để đưa ra bất kỳ một nhận xét hay kết luận nào về vấn đề thịt lợn ở trong thời điểm hiện nay. không nên để dư luận, tin đồn xấu xa dắt mũi được các bạn ạ.

  Trả lờiXóa
 22. Đúng là tung video giả mạo để làm hoang mang người dân mà! Tôi tin là bà con nông dân vẫn yêu quý từng con heo của mình và các cấp chính quyền đang làm cố gắng hết sức để tìm nguồn tiêu thụ heo của bà con rồi

  Trả lờiXóa
 23. Trong thời đại số này, mỗi chúng ta phải thực sự tỉnh táo khi tiếp nhận các nguồn thông tin. Hiện nay những trang mạng lá cải như Dân làm báo nhiều vô kể, vậy nên hãy bình tĩnh tỉnh táo suy xét, tránh để những kẻ bất lương lừa bịp dụ dỗ đc chúng ta, gây hoang mang cho dư luận.

  Trả lờiXóa
 24. dẫu biết ngành chăn nuôi thịt heo đang gặp vô vàn khó khăn nhưng với sự đồng lòng và quyết tâm của nhà nước và người dân thì tình trạng đang dần được cải thiện, sẽ chẳng bao giờ xuất hiện cái hình đó, dù gì thì nó cũng là mồ hôi công sức sao nói bỏ là bỏ được, chúng ta nên tỉnh táo trước những video bài viết có nội dung không tốt như thế này

  Trả lờiXóa
 25. Trong lúc cả Chính phủ và toàn bộ hệ thống chính trị đang tìm mọi cách để xử lý, tìm cách để tiêu thụ nguồn hàng sao cho giải cứu cho người dân nông dân thoát khỏi cảnh khó khăn hiện tại thì trên mạng xã hội lại xuất hiện video hàng trăm con heo bị tiêu hủy và chúng cho rằng đây là video được quay lại biên giới Trung Quốc vì Việt Nam không thể xuất sang được

  Trả lờiXóa
 26. Có bao giờ chính bản thân bạn tự tay hủy hoại đi những tài sản do mình tích lũy ra hay không? Hay có đủ kiên nhẫn để nhìn người khác tiêu hủy nó một cách đầy man rợ như trong đoạn video không không? Câu trả lời chắc chắn là không, vì thế sẽ không ai tự dưng để một đàn heo đang béo tròn béo khỏe của mình chờ ngày xuất chuồng bị tiêu hủy như thế kia cả. Đó là tài sản được tạo nên từ công sức lao động của họ, sao họ lại có thể để nó bị tiêu hủy một cách dễ dàng với lý do hết sức củ chuối là do không tiêu thụ được nên phải tiêu hủy. Thật là vô lý.

  Trả lờiXóa
 27. Với những gì hắn ta đã và đang làm thời gian vừa qua có đủ để chúng ta có một cuộc đào thải hắn ra khỏi xã hội này hay không? Hoàn toàn xứng đáng để cho hắn ta một cái đạp thẳng vào đầu rồi cuốn xéo đi thật xa nơi này. Không hiểu hắn ta làm sao được giao phó cho trọng trách là Linh mục trong khi kiến thức đạo đức lớp 3 chắc còn không biết.

  Trả lờiXóa
 28. Trong lúc cả nước đang hì hục để chung tay gỡ rối, giúp cho nhân dân sớm thoát khỏi cảnh khó khăn trước mắt thì lại có những kẻ đục nước béo cò, lợi dụng những hình ảnh, video vô căn cứ để gây hoang mang dư luận, làm nhân dân đã khổ còn thêm phần cực hơn.

  Trả lờiXóa
 29. Không có căn cứ nào để nói video này được quay tại biên giới Việt-Trung. Và cũng hết sức vô lí khi chính những người nông dân lại tự tiêu hủy đàn lợn khỏe mạnh của mình như vậy. Kẻ tung video
  bịa đặt này lên mạng xã hội có ý đồ xấu, muốn gây hoang mang trong nhân dân.

  Trả lờiXóa
 30. Đây là một video bịa đặt và không có bất cứ một cơ sở nào. Đây là câu chuyện hết sức nực cười hết cỡ. Làm gì có chuyện những con heo sống, không dịch bệnh gì lại đem đi tiêu huỷ như thế. Chỉ có kẻ xấu mới bịa đặt thế.

  Trả lờiXóa
 31. Giữa cái lúc nước sôi lửa bóng như thế này, khi mà người nông dân đang điêu đứng hoang mang trước sự việc giá heo tụt dốc nghiêm trọng, Đảng, Nhà nước ta đang tìm cách cùng người dân khắc phục khó khăn thì lại có kẻ đục nước béo còkẻ đục nước béo cò, cố tung tin tung hàng loạt video không rõ nguồn gốc để gây hoang mang thêm trong dư luận quần chúng nhân dân. Quần chúng nhân dân ta hãy thật sự bình tình, đoàn kết toàn Đảng, toàn dân đi qua khó khăn này.

  Trả lờiXóa
 32. Có một số người chỉ chực lúc nào đất nước có sự kiện gì, xã hội có bất an, vấn đề gì là nhảy vào ăn theo, tạo dựng clip, bịa đặt thông tin hòng làm tình hình thêm rối ren, người dân thêm hoang mang. Pháp luật cần nghiêm trị những đối tượng như vậy!

  Trả lờiXóa
 33. Một video không nguồn gốc xuất xứ thì lấy đâu cơ sở để cho rằng nó ở Việt Nam. T tuyệt nhiên không hề thấy nó trên fb của t một lần nào luôn, chẳng hiểu móc đâu ra cái clip lậu nữa. Heo không làm sao, không bị bệnh thì dở mà thiêu nó. Chẳng có cái lý nào như thế cả.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ