Chủ Nhật, 14 tháng 5, 2017

THUẬN NGHĨA, VÀNG MAI - KHIÊN CHE CHO PHƯỜNG THẢO KHẤU


Tĩn tò@
Ngày 8/5/2017 vừa qua, giáo hạt Thuận Nghĩa và giáo hạt Vàng Mai, thuộc giáo phận Vinh đã đưa ra tuyên bố về cái mà họ gọi là phản đối chính quyền đấu tố các Linh mục. Bản tuyên bố này có thể nói là thái độ của những vị chóp bu hai giáo hạt Thuận Nghĩa, Vàng Mai đối với những hành động phản đối, lên án các hoạt động của Linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục của nhân dân Nghệ An thời gian qua.
Theo đó, bản Tuyên bố gồm 4 nội dung chính gồm:
1. Bày tỏ cái mà họ gọi là “tinh thần hiệp thông cầu nguyện” 
2. Lên tiếng phản đối hành động “Nhà cầm quyền Nghệ an và huyện Quỳnh lưu tổ chức các cuộc đấu tố, biểu tình vu cáo các linh mục một cách công khai và lừa bịp.”
3. Yêu cầu “nhà cầm quyền Nghệ an tôn trọng các quyền cơ bản của con người và bảo vệ nhân phẩm cho mọi công dân.”
4. Yêu cầu tỉnh Nghệ an, huyện Quỳnh Lưu và các báo đài nhà nước “dừng ngay việc vu cáo một cách trắng trợn lên các linh mục Giáo Phận Vinh”.
giáo hạt Thuận Nghĩa, Vàng Mai
Tuyên bố của giáo hạt Thuận Nghĩa, Vàng Mai, ảnh: internet
Về hành động sai trái và bản chất của hai Linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục trong thời gian qua, tác giả xin phép không nhắc lại, nhưng hãy nhớ chính sự sai trái trong hành động của họ đã gây nên sự phản kháng trong quần chúng nhân dân. Những hành động đó đã buộc cho nhân dân Nghệ An, những người trong cuộc, trực tiếp chịu hậu quả của sự cố môi trường biển vừa qua phải cảm thấy bất bình, phẫn nộ, không còn cách nào khác họ phải đứng lên ngăn chặn hành động của Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục. Đây chính là những cuộc biểu tình phản đối mà bản tuyên bố cho là do chính quyền “bật đèn xanh”.
Đáng nói hơn, về những việc trắng đen rõ mồn một như việc Đặng Hữu Nam công khai xuyên tạc lịch sử, bóp méo sự thật trong dịp 30/4 vừa qua, giáo hạt Thuận Nghĩa và Vàng Mai cho rằng, chính cơ quan Nhà nước đã “bóp méo”, đã “vu cáo”, “đấu tố các Linh mục”, rằng chính những cơ quan đưa tin mới là nơi xuyên tạc sự thật.
Chưa hết, kết thúc tuyên bố, giáo hạt Vàng Mai và Thuận Nghĩa còn yêu cầu chính quyền tôn trọng các quyền cơ bản của công dân, bảo vệ nhân phẩm cho các vị Linh mục, dừng ngay các hoạt động lên án Linh mục. Còn nhớ, cách đây không lâu tại Đèo Con, chính những người trong Công giáo đã chặn đầu không cho xe cứu thương đi cấp cứu, hay tại Lộc Hà, Hà Tĩnh, họ đã sẵn sàng bao vây không cho một người bị thương tiếp cận với các dịch vụ y tế, chỉ vì nghi ngờ đó là “Công an chìm”. Phải chăng đây là những cái mà Công giáo gọi là quyền cơ bản, là nhân phẩm của con người.
Có thể khẳng định rằng, một bộ phận Công giáo ở giáo phận Vinh đã bị thoái hóa biến chất nặng nề, trở thành khiên che cho bọn thảo khấu đội lốt Linh mục, việc bao che, tuyên bố ủng hộ cho những hành vi sai trái của Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục của giáo hạt Vàng Mai, Thuận Nghĩa trên đây là một ví dụ điển hình. Kính mong các vị lãnh đạo Công giáo các cấp cao hơn xử lý những sai phạm của các Linh mục nơi đây, trả lại bản chất thuần túy tôn giáo tốt đẹp cho bà con giáo phận Vinh.

TÁC GIẢ: Unknown // 5/14/2017 09:10:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

20 nhận xét:

 1. Đáng nói hơn, về những việc trắng đen rõ mồn một như việc Đặng Hữu Nam công khai xuyên tạc lịch sử, bóp méo sự thật trong dịp 30/4 vừa qua, giáo hạt Thuận Nghĩa và Vàng Mai cho rằng, chính cơ quan Nhà nước đã “bóp méo”, đã “vu cáo”, “đấu tố các Linh mục”, rằng chính những cơ quan đưa tin mới là nơi xuyên tạc sự thật.

  Trả lờiXóa
 2. việc làm không thể chấp nhận được của hai tay linh mục Đặng hữu Nam và Nguyễn Đình Thục này cần phải bị trừng trị thích đáng bằng pháp luật. thế nào là đấu tố thì cần phải hiểu cho rõ. đó là đấu tố hay chính là việc nêu cao tinh thần thượng tôn pháp luật của cơ quan chức năng của tỉnh Nghệ an?

  Trả lờiXóa
 3. Như vậy là hai cái địa giáo Vàng Mai với lại Thuận Nghĩa này đã và đang làm những công việc hết sức khẩn trương và cấp bách để bảo vệ cho sự an toàn của vị chủ chăn của mình. đó là một sự ngu xuẩn hết sức. hai kẻ đã đẩy con chiên của mình ra làm bia đỡ đạn mà chúng vẫn còn bảo vệ được thì đến chịu.

  Trả lờiXóa
 4. những linh mục như Đặng Hữu Nam hay Nguyễn Đình Thục không xứng đáng làm cha xứ. bởi lẽ chúng đang tâm, đưa những con chiên của mình vào trong vòng khủng hoảng, vào vòng xoáy của tội lỗi như vậy thì làm sao mà có thể chấp nhận và tha thứ được cơ chứ. những việc làm của Vàng Mai và Thuận Nghĩa là hết sức ngu ngốc.

  Trả lờiXóa
 5. Đối với sự việc này những tưởng các linh mục đồng đạo với linh mục Nam sẽ vì sự thật mà giúp linh mục Nam bình tâm suy xét mà xin lỗi đất nước, xin lỗi nhân dân. Đó mới là nước đi sáng suốt để cứu vãn hình ảnh Công giáo trong lòng dân tộc. Nhưng những phản ứng yếu ớt này càng làm cho người dân có cái nhìn định kiến hơn về Công giáo mà thôi

  Trả lờiXóa
 6. Có thể khẳng định rằng, một bộ phận Công giáo ở giáo phận Vinh đã bị thoái hóa biến chất nặng nề, trở thành khiên che cho bọn thảo khấu đội lốt Linh mục, việc bao che, tuyên bố ủng hộ cho những hành vi sai trái của Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục của giáo hạt Vàng Mai, Thuận Nghĩa trên đây là một ví dụ điển hình. Kính mong các vị lãnh đạo Công giáo các cấp cao hơn xử lý những sai phạm của các Linh mục nơi đây, trả lại bản chất thuần túy tôn giáo tốt đẹp cho bà con giáo phận Vinh.

  Trả lờiXóa
 7. Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục trong thời gian qua, hắn đã gây ra không biết bao nhiêu là nhũng hành động sai trái như tổ chức biểu tình gây dối, rạc mặt ăn vạ... nhưng hãy nhớ chính sự sai trái trong hành động của họ đã gây nên sự phản kháng trong quần chúng nhân dân. Những hành động đó đã buộc cho nhân dân Nghệ An, những người trong cuộc, trực tiếp chịu hậu quả của sự cố môi trường biển vừa qua phải cảm thấy bất bình, phẫn nộ, không còn cách nào khác họ phải đứng lên ngăn chặn hành động của Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục. Bản chất của những tên linh mục biến chất là là quá rõ chúng đáng đời bị báo ứng lắm.

  Trả lờiXóa
 8. Có thể khẳng định rằng, một bộ phận Công giáo ở giáo phận Vinh đã bị thoái hóa biến chất nặng nề, trở thành khiên che cho bọn thảo khấu đội lốt Linh mục, việc bao che, tuyên bố ủng hộ cho những hành vi sai trái của Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục của giáo hạt Vàng Mai, Thuận Nghĩa trên đây là một ví dụ điển hình. Kính mong các vị lãnh đạo Công giáo các cấp cao hơn xử lý những sai phạm của các Linh mục nơi đây, trả lại bản chất thuần túy tôn giáo tốt đẹp cho bà con giáo phận Vinh.

  Trả lờiXóa
 9. Những người công giáo Thuận Nghĩa, Vàng Mai nên nhìn nhận rõ sự thật, đừng để mình bị cuốn vào vòng lao lý. Họ dường như trở nên mù quáng với những bài rao giảng tuyên truyền của hai vị Linh Mục mà họ cho là đáng kính. Linh mục Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục đang lợi dụng quá đà những con chiên của mình. Nếu còn chút "đạo đức nghề nghiệp", mong hai vị linh mục hãy tự thừa nhận lỗi lầm.

  Trả lờiXóa
 10. đến nước này mà có những kẻ lên tiếng bênh vực cho tên linh mục đồ tể Đặng Hữu Nam thì cũng chẳng thể hiểu nổi, những nội dung trong tuyên bố hoàn toàn mang ý kiến chủ quan cá nhân, bóp méo sự thật đi ngược ý chí nguyện vọng của đông đảo người dân, hi vọng cơ quan chức năng sớm vào cuộc xử lí những người này

  Trả lờiXóa
 11. Những gì Nguyễn Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục lợi dụng vị trí linh mục của mình để làm mu muội những con chiên của chúng bằng các lời lẽ lăng mạ lịch sử và tự tôn dân tộc. Đáng tiếc thay giáo hạt Thuận Nghĩa và Vàng Mai lại đưa ra một tuyên bố đi ngược lại với chân lý và sự thật, mang tính bao che cho những sai phạm của những kẻ phạm pháp, đáng nói hơn là họ còn cho rằng chính quyền Nghệ An vu khống, xuyên tạc sự thật. Những vụ việc như thế này cần được xử lý nghiêm minh để có sức răn đe, tránh để những việc tương tự xảy ra.

  Trả lờiXóa
 12. giống như đang có một sự bao che nào đó đối với những linh mục này vậy. trên bao che cho hành động của những linh mục này chẳng ai khác là nguyễn thái hợp, một tên sừng sở trong việc lợi dụng công giáo để chống phá.

  Trả lờiXóa
 13. những hành vi sai trái của những linh mục như đặng hữu nam đang được dung túng bởi những chức sắc đứng trên, và thể hiện bằng những thứ lố bịch như thế này đây

  Trả lờiXóa
 14. Những hành động của hai linh mục Nguyễn Đình Thục Và Đặng Hữu Nam đáng bị trừng trị trước pháp luật. Còn những người đứng đầu giáo phận Thuận Nghĩa và Vàng Mai kia hãy cầu nguyện cho chính mình đi vì rất có thể nay mai chính các người sẽ là người bị trừng trị trước pháp luật nếu như vẫn còn hành vi chống đối, lôi kéo, kích động người dân biểu tình, gây rối an ninh, trật tự.

  Trả lờiXóa
 15. Đáng nói hơn, về những việc trắng đen rõ mồn một như việc Đặng Hữu Nam công khai xuyên tạc lịch sử, bóp méo sự thật trong dịp 30/4 vừa qua, giáo hạt Thuận Nghĩa và Vàng Mai cho rằng, chính cơ quan Nhà nước đã “bóp méo”, đã “vu cáo”, “đấu tố các Linh mục”, rằng chính những cơ quan đưa tin mới là nơi xuyên tạc sự thật.

  Trả lờiXóa
 16. Có thể khẳng định rằng, một bộ phận Công giáo ở giáo phận Vinh đã bị thoái hóa biến chất nặng nề, trở thành khiên che cho bọn thảo khấu đội lốt Linh mục, việc bao che, tuyên bố ủng hộ cho những hành vi sai trái của Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục của giáo hạt Vàng Mai, Thuận Nghĩa trên đây là một ví dụ điển hình. Kính mong các vị lãnh đạo Công giáo các cấp cao hơn xử lý những sai phạm của các Linh mục nơi đây, trả lại bản chất thuần túy tôn giáo tốt đẹp cho bà con giáo phận Vinh.

  Trả lờiXóa
 17. Đau đớn thấy rằng một bộ phận Công giáo ở giáo phận Vinh đã bị thoái hóa biến chất nặng nề, trở thành khiên che cho bọn thảo khấu đội lốt Linh mục!

  Trả lờiXóa
 18. Cảm thấy những người theo đạo giáo ở Nghệ An đang ngày càng lầm đường lạc lối, biến chất nặng nề :( tội lỗi của những kẻ Linh cẩu (chứ ko phải Linh mục, chúng ko xứng đáng vs vị trí đó) đã kích động đến toàn thể nhân dân Nghệ An, chính quyền chưa hề vào cuộc. Vậy mà vẫn có những giáo hạt còn bênh vực cho những kẻ đi trái vs luân thường đạo lý đó đc sao??

  Trả lờiXóa
 19. Hãy nhớ chính sự sai trái trong hành động của họ đã gây nên sự phản kháng trong quần chúng nhân dân. Những hành động đó đã buộc cho nhân dân Nghệ An, những người trong cuộc, trực tiếp chịu hậu quả của sự cố môi trường biển vừa qua phải cảm thấy bất bình, phẫn nộ, không còn cách nào khác họ phải đứng lên ngăn chặn hành động của Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục. Đây chính là những cuộc biểu tình phản đối mà bản tuyên bố cho là do chính quyền “bật đèn xanh”.

  Trả lờiXóa
 20. Những gì Nguyễn Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục lợi dụng vị trí linh mục của mình để làm mu muội những con chiên của chúng bằng các lời lẽ lăng mạ lịch sử và tự tôn dân tộc. Đáng tiếc thay giáo hạt Thuận Nghĩa và Vàng Mai lại đưa ra một tuyên bố đi ngược lại với chân lý và sự thật, mang tính bao che cho những sai phạm của những kẻ phạm pháp, đáng nói hơn là họ còn cho rằng chính quyền Nghệ An vu khống, xuyên tạc sự thật. Những vụ việc như thế này cần được xử lý nghiêm minh để có sức răn đe, tránh để những việc tương tự xảy ra.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ