Chủ Nhật, 30 tháng 4, 2017

ĐOÀN KẾT LƯƠNG - GIÁO VÀ KHÔNG PHÂN BIỆT


QUÊ CHOA
Việt Nam, một đất nước được đánh giá tính đoàn kết và gắn bó giữa các dân tộc anh em đứng đầu thế giới. Điều này càng chứng tỏ rằng tính bền bỉ sắt đá đó không gì có thể đánh đổi và bất chấp được. Sự đoàn kết đó nó ăn sâu vào tiềm thức, bởi lẽ người dân Việt Nam đều hiểu được rằng tất cả đều chung một dòng máu của dân tộc “Việt” và không có sự phân biệt tôn giáo, đảng phải, giới tính hay vấn đề khác, điểm cốt lõi là “đoàn kết trong quá khứ, hiện tại và tương lai”, lẽ đó cho nên càng khẳng định rằng: Những ai đã và đang lợi dụng vấn đề tôn giáo để đi ngược lại với truyền thống cách mạng sẽ bị lên án và đẩy lùi bất cứ lúc nào.


Kết quả hình ảnh cho đặng hữu nam và nguyễn đình thục
Hai đối tượng Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam kích động giáo dân, ảnh: internet
Chúng ta đã chứng kiến rất nhiều vấn đề liên quan đến tôn giáo, chẳng hạn như vụ việc tại giáo xứ Thái Hà (Hà Nội) năm 2011, hay tại Kỳ Anh (Hà Tĩnh), Quỳnh Lưu (Nghệ An)… Những vấn đề nóng đó liên quan đến các đối tượng trong tôn giáo bị các thế lực thù địch lợi dụng thực hiện âm mưu “bành trướng hóa chính trị” và “mở rộng nước Chúa”, mặc cho chính quyền tuyên truyền, giải thích và thực hiện những chính sách đáp ứng các lợi ích của người dân, nhưng những điều trên đã bị một số đối tượng phớt lờ, kích động, tuyên truyền chống phá. Những Linh mục đội lốt tôn giáo như: Nguyễn Ngọc Nam Phong, Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam… họ đã sử dụng con chiên như một công cụ đắc lực để tuyên chiến với chính quyền. Hành động đó đã làm bà con giáo dân hiểu nhầm, tính sai và tin theo “đức tin” mù quáng, cái mà làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính đoàn kết dân tộc. Chủ tịch Hồ Chí Minh, người đã khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa luôn tin tưởng rằng, đoàn kết lương - giáo sẽ đưa đất nước Việt Nam đi lên phồn thịnh, chính vì vậy, bất cứ lúc nào, ở đâu người luôn quan tâm đến đồng bào Công giáo như những người con của dân tộc. Ấy vậy mà, những gì một số đối tượng trong tôn giáo làm đã khiến người dân cả nước phải hoang mang lo lắng trong thời gian qua.
Dưới góc độ An ninh, những gì mà các đối tượng như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến An ninh chính trị và Trật tự an toàn xã hội, cái mà thúc đẩy người dân đi vào những sai lầm không đáng có. Người giáo dân tin yêu chúa, song “đức tin” lại bị một bộ phận coi thường, làm sai, điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến những gì mà toàn dân đang xây dựng trong những năm qua. Vụ việc kích động bà con giáo dân tại Quỳnh Lưu và xuyên tạc lịch sử của đối tượng Thục và Nam một lần nữa đã dấy lên làn sóng phẫn nộ trong quần chúng Nghệ An nói riêng cả nước nói chung. Dĩ nhiên, những hành động này sẽ sớm bị phơi bày bởi những tội lỗi của họ. Khởi tố các đối tượng trên là điều mà các cơ quan chức năng nên làm sớm nhất có thể, điều này sẽ hàn gắn lại vết thương đã hằn sâu trong tâm trí của đồng bào lương - giáo. Những tội danh mà các đối tượng như Nam và Thục đã gây ra đã đủ các căn cứ pháp lý, cái mà có thể từ khoảng 20 năm trở lên.
Người dân Nghệ An vốn truyền thống đoàn kết, gắn bó mật thiết không phân biệt bất cứ lương hay giáo, giàu hay nghèo. Song, mới đây kẻ mang danh chúa như Nam và Thục đã khuấy động tinh thần theo thái độ cực đoan, một số người dân là giáo dân cũng không đồng ý với những gì mà kẻ phản động này đã làm, chính lẽ đó, họ đã quay đầu và không làm theo những gì các vị Linh mục kia nói lên. Kẻ nhân danh chúa sớm muộn cũng bị trừng trị, chắc hẳn điều này hoàn toàn không tranh cãi.

Đoàn kết lương - giáo là cốt lõi và hết sức quan trọng, bởi lẽ chúng ta cần nhìn vào nguồn gốc từ lịch sử, điều này không chỉ mang lại sự đoàn kết toàn dân mà còn giúp phát triển đất nước trong tương lai. Những kẻ lợi dụng tôn giáo để xâm phạm lợi ích toàn dân sớm muộn cũng phải gánh chịu hậu quả và đó là điều tất nhiên.

TÁC GIẢ: Unknown // 4/30/2017 02:03:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

42 nhận xét:

 1. Tinh thần đoàn kết của dân tộc ta đã được thể hiện qua các thời kỳ kháng chiến chống giặc xâm lăng bảo vệ tổ quốc, tinh thần đó thật đáng tự hào. Nhưng hiện nay tinh thần đó lại bị những kẻ xấu lợi dụng, lấy đó làm công cụ để thực hiện những hành vi trái pháp luật, gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân,. Vì vậy mỗi người dân cần phải tỉnh táo không để những kẻ xấu đấy lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 2. Không hiểu các ông linh mục Đặng Hữu Nam, Nguyễn Ngọc Nam Phong, Nguyễn Đình Thục.. các ông này học giáo lý giáo điều kiểu gì mà chẳng thấy các ông dạy bảo được gì cho các con chiên mà chỉ toàn thấy ông dùng những lời lẽ kích động các giáo dân tham gia biểu tình, rồi đòi đất đai, xuyên tạc lịch sử.... một người linh mục như vậy có đủ tư cách để những giáo dân tôn trọng không, các giáo dân cần phải cẩn trọng không để những kẻ xấu này lợi dụng lòng tin của mình vào những việc xấu.

  Trả lờiXóa
 3. Đoàn kết lương - giáo là cốt lõi và hết sức quan trọng, bởi lẽ chúng ta cần nhìn vào nguồn gốc từ lịch sử, điều này không chỉ mang lại sự đoàn kết toàn dân mà còn giúp phát triển đất nước trong tương lai. Những kẻ lợi dụng tôn giáo để xâm phạm lợi ích toàn dân sớm muộn cũng phải gánh chịu hậu quả và đó là điều tất nhiên.

  Trả lờiXóa
 4. Đoàn kết lương - giáo là cốt lõi và hết sức quan trọng, bởi lẽ chúng ta cần nhìn vào nguồn gốc từ lịch sử, điều này không chỉ mang lại sự đoàn kết toàn dân mà còn giúp phát triển đất nước trong tương lai. Những kẻ lợi dụng tôn giáo để xâm phạm lợi ích toàn dân sớm muộn cũng phải gánh chịu hậu quả và đó là điều tất nhiên.

  Trả lờiXóa
 5. Chúng ta đều là coogn dân Việt Nam đều có đức tin nhất định, cho nên phải luôn luôn đoàn kết cùng chống lại cái xấu xa.những hành động đấu tranh của bà con thể hiện trình độ nhận thức của bà con rất cao, một tình yêu nước tuyệt vời, mong bà con hãy tỉnh táo k để bị lợi dụng, kích động lôi kéo

  Trả lờiXóa
 6. Đất nước chúng ta luôn nêu cao tinh thần đoàn kết và gắn bó giữa các dân tộc anh em không phân biệt dân tộc cũng như tôn giáo. Trong khi người dân cả nước người ta sống chung lương giáo hoàn toàn hòa đồng được thì có một số kẻ luôn luôn lợi dụng sự khác nhau của tôn giáo để kích động trong tâm lý người dân những sự mâu thuẫn kịch liệt. Những kẻ này đều âm mưu phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân, không thể để chúng được như ý

  Trả lờiXóa
 7. Hệ thống giáo lý, giáo điều của các tôn giáo đều hướng đến mục đích chung là giúp con người ta sống đoàn kết, gắn bó và biết yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau. Những kẻ mang danh chức sắc tôn giáo kia lại lợi dụng tôn giáo, lợi dụng niềm tin của nhân dân để thực hiện những hành vi gây chia rẽ đất nước, gây mất đoàn kết dân tộc. Cần phải loại bỏ những con người này ra khỏi xã hội thì hai bên lương - giáo mới cùng chung sống hòa thuận, chung tay phát triển đất nước được tươi đẹp hơn.

  Trả lờiXóa
 8. Một thực trạng đáng buồn cho đất nước Việt Nam chúng ta đó là nhiều kẻ đang lợi dụng Tôn giáolợi dụng Tôn giáo, niềm tin tôn giáo để chống Đảng, Nhà nước, kích động quần chúng giáo dân gây mất an ninh trật tự. Do vậy khẩn thiết mong đồng bào lương giáo có thể đoàn kết lại với nhau, đoàn kết toàn dân tộc, không để kẻ địch có cơ hội lợi dụng tôn giáo vì mục đích tư lợi cá nhân, làm hại dân tộc.

  Trả lờiXóa
 9. Người dân Nghệ An vốn truyền thống đoàn kết, gắn bó mật thiết không phân biệt bất cứ lương hay giáo, giàu hay nghèo, đó là tình đoàn kết lương giáo, vậy mà Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục lại có ý chia rẽ, gây mâu thuẫn để lợi dụng điều này, không chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 10. Đúng thế!!! Bất cứ sự đoàn kết nào cũng là động lức to lớn đối với tình hình phát triển đi theo con đường xã hôi chủ nghĩa của nước ta. Đoàn kết lương-giáo là yếu tố hết sức quan trọng bởi điều đó giúp liên kết được giữa đống bào công giáo và những người xung quanh, không hề có sự phân biệt, kỳ thị nào điều này luôn được Chủ tịch Hồ Chí Minh nhấn mạnh và đề cao. Những kẻ lợi dụng niềm tin tưởng của đồng bào công giáo đối với chúa để tuyên truyền , xuyên tạc nhằm chống phá cách mạng Việt Nam đi theo con đường xã hội chủ nghĩa chắc chắn sẽ bị trừng phạt thích đáng theo qui định của pháp luật

  Trả lờiXóa
 11. dân tộc ta luôn gìn giữ được nét đẹp của sự đoàn kết dân tộc, đó là một truyền thống quý báu của dân tộc ta mà không một kẻ thù nào có thể chia rẽ được, những tên linh mục đồ tể cũng không làm gì được đâu, giờ bị họ lật tẩy rồi sớm muộn cũng mất chỗ đứng

  Trả lờiXóa
 12. Nhờ tinh thần đoàn kết nhất trí một lòng, dân tộc ta đã vượt qua bao thử thách, đánh thắng biết bao kẻ xâm lược, gìn giữ bờ cõi non sông tổ quốc. Trong bối cảnh kẻ địch lợi dụng vào tôn giáo để chia rẽ, chúng ta càng phải đoàn kết hơn nữa, chống lại chúng và cùng nhau xây dựng đất nước phát triển.

  Trả lờiXóa
 13. Dưới góc độ An ninh, những gì mà các đối tượng như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến An ninh chính trị và Trật tự an toàn xã hội, cái mà thúc đẩy người dân đi vào những sai lầm không đáng có. Người giáo dân tin yêu chúa, song “đức tin” lại bị một bộ phận coi thường, làm sai, điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến những gì mà toàn dân đang xây dựng trong những năm qua. Vụ việc kích động bà con giáo dân tại Quỳnh Lưu và xuyên tạc lịch sử của đối tượng Thục và Nam một lần nữa đã dấy lên làn sóng phẫn nộ trong quần chúng Nghệ An nói riêng cả nước nói chung.

  Trả lờiXóa
 14. Người dân Nghệ An vốn truyền thống đoàn kết, gắn bó mật thiết không phân biệt bất cứ lương hay giáo, giàu hay nghèo. Song, mới đây kẻ mang danh chúa như Nam và Thục đã khuấy động tinh thần theo thái độ cực đoan, một số người dân là giáo dân cũng không đồng ý với những gì mà kẻ phản động này đã làm, chính lẽ đó, họ đã quay đầu và không làm theo những gì các vị Linh mục kia nói lên. Kẻ nhân danh chúa sớm muộn cũng bị trừng trị, chắc hẳn điều này hoàn toàn không tranh cãi.

  Trả lờiXóa
 15. Chủ tịch Hồ Chí Minh, người đã khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa luôn tin tưởng rằng, đoàn kết lương - giáo sẽ đưa đất nước Việt Nam đi lên phồn thịnh, chính vì vậy, bất cứ lúc nào, ở đâu người luôn quan tâm đến đồng bào Công giáo như những người con của dân tộc

  Trả lờiXóa
 16. Đoàn kết lương - giáo là cốt lõi và hết sức quan trọng, bởi lẽ chúng ta cần nhìn vào nguồn gốc từ lịch sử, điều này không chỉ mang lại sự đoàn kết toàn dân mà còn giúp phát triển đất nước trong tương lai. Những kẻ lợi dụng tôn giáo để xâm phạm lợi ích toàn dân sớm muộn cũng phải gánh chịu hậu quả và đó là điều tất nhiên.

  Trả lờiXóa
 17. Sinh thời, Bác Hồ đã chỉ ra rằng: Đoàn kết tôn giáo được xây dựng trên cơ sở kết hợp đúng đắn các lợi ích cơ bản của công dân trong xã hội làm mẫu số chung. Cho đến nay, tình hình tôn giáo đã có nhiều khác biệt, tuy nhiên tư tưởng này vẫn còn có ý nghĩa vô cùng to lớn. Có thể thấy trong nội tại tôn giáo ở Việt Nam hiện nay còn nhiều điều đáng bàn. Tuy vậy, mối đoàn kết lương - giáo sẽ luôn bền chặt, gắn bó, đập tan mọi âm mưu lợi dụng tôn giáo để đả kích, tuyên truyền nhằm chống phá cách mạng. Mong rằng cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc và có hình thức xử lý thích đáng.

  Trả lờiXóa
 18. Nguyễn Ngọc Nam Phong, Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam… với tư cách là những linh mục, đã công khai đứng ra rao giảng những luận điệu phi pháp, hòng chia rẽ tinh thần đoàn kết tôn giáo của dân tộc Việt Nam. Nhưng chúng quên mất rằng, người dân Việt Nam với lòng yêu nước luôn hiện diện, là chất keo gắn kết người với người, bất kể là lương hay giáo, tạo nên làn sóng cách mạng to lớn, sẵn sàng đánh bại mọi rào cản, bởi:
  Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết
  Thành công, thành công, đại thành công!

  Trả lờiXóa
 19. việt nam ta là một đất nước đoàn kết Sự đoàn kết đó nó ăn sâu vào tiềm thức, bởi lẽ người dân Việt Nam đều hiểu được rằng tất cả đều chung một dòng máu của dân tộc “Việt” và không có sự phân biệt tôn giáo, đảng phải, giới tính hay vấn đề khác, điểm cốt lõi là “đoàn kết trong quá khứ, hiện tại và tương lai”

  Trả lờiXóa
 20. Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến An ninh chính trị và Trật tự an toàn xã hội, cái mà thúc đẩy người dân đi vào những sai lầm không đáng có.

  Trả lờiXóa
 21. Cũng không hiểu nhiều về chính trị, về tôn giáo nhưng đã là người dân Việt Nam, bên lương hay bên đạo thì hãy đoàn kết, thương yêu nhau! Dù là đòi quyền lợi chính đáng nhưng mọi người đừng nghe những kẻ xấu lợi dụng lòng tin của chúng ta mà làm những điều sai trái!

  Trả lờiXóa
 22. Việt Nam, một đất nước được đánh giá tinh thần đoàn kết và gắn bó giữa các dân tộc anh em đứng đầu thế giới và tính bền bỉ sắt đá đó là không gì có thể phá hoại và thay đổi được, lẽ đó càng khẳng định rằng: Những ai đã và đang lợi dụng vấn đề tôn giáo để đi ngược lại với truyền thống cách mạng sẽ bị lên án và đẩy lùi bất cứ lúc nào.

  Trả lờiXóa
 23. Dù là lương hay giáo, thì điều tối cao mà mỗi người nên nhớ là dòng máu đang chảy trong mình là dòng máu Việt, màu da đang mang trên mình là màu da Việt, vậy nên điều đặt lên trên tất cả là lợi ích của dân tộc, là pháp luật của quốc gia, là kỉ cương phép nước chứ không phải ba thứ giáo lí thần quyền không rõ ràng huyễn hoặc

  Trả lờiXóa
 24. Tình đoàn kết là truyền thống của dân tộc ta. Nó đã tạo nên sức mạnh to lớn đánh thắng biết bao kẻ thù. Thế mà những tên linh mục như : Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục...lại có những hành động phá vỡ tình đoàn kết của dân tộc ta. Những kẻ đó nhất định phải chịu sự trừng trị của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 25. Đoàn kết toàn dân tộc, đoàn kết tôn giáo là một nội dung quan trọng, nhất quán trong các văn kiện của Đảng và pháp luật của nhà nước Việt Nam. Đây là một bài học mang tính lịch sử. Giai đoạn nào chính sách đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo được thực hiện tốt thì đất nước thái bình, các thế lực ngoại bang cũng ít nhòm ngó.

  Trả lờiXóa
 26. Để quan điểm, chủ trương đúng đắn và nhân văn này thực sự đi vào cuộc sống, cần nhận thức đúng cốt lõi của công tác xây dựng mối đoàn kết lương - giáo. Nền tảng đầu tiên và là yếu tố bền vững chính là sự tôn trọng đến từ hai phía lương dân - giáo dân và cấp ủy, chính quyền với người dân. Tôn giáo chỉ là một trong số rất nhiều yếu tố hình thành nên tính đa dạng về văn hóa, tư tưởng, từ đó thúc đẩy xã hội đi lên. Tuy nhiên, trong lĩnh vực này cần nhận thức rõ có sự khác nhau trong tín ngưỡng nhưng không mâu thuẫn với nhau. Có nghĩa là mỗi người đều có quyền được bảo lưu những hệ giá trị, tư tưởng riêng - có thể là tín ngưỡng, sắc tộc, truyền thống… nhưng phải trên cơ sở tôn trọng quyền lợi của cá nhân, cộng đồng, đồng thời phải hài hòa với lợi ích chung. Về phía cấp ủy, chính quyền, cần quan tâm, lắng nghe nguyện vọng, ý kiến của người dân để bảo đảm quyền tự do về đức tin, tín ngưỡng; giải thích những thắc mắc và giải quyết một cách thấu đáo, minh bạch những vấn đề, mâu thuẫn phát sinh, trên cơ sở tôn trọng giáo lý và tuân thủ pháp luật.

  Trả lờiXóa
 27. Với phương châm “Tốt đời, đẹp đạo”, các tôn giáo ở Việt Nam nói chung và Nghệ An nói riêng đều đã có những định hướng hành đạo đúng đắn, tiến bộ, phù hợp. Nếu như trong phật giáo là “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội” thì trong Thiên chúa giáo là “Sống phúc âm giữa lòng dân tộc”; còn đối với Hội Thánh tin lành Việt Nam là “Sống phúc âm phụng sự Thiên Chúa, phục vụ Tổ quốc và dân tộc”, phía Đạo Cao Đài là “Nước vinh, đạo sáng”.… Có thể thấy, các khuynh hướng hành đạo nói trên một mặt vừa phù hợp với đạo lý, truyền thống, văn hóa của dân tộc ta, mặt khác, vừa phù hợp với Hiến pháp, pháp luật và xu hướng phát triển của thời đại.

  Trả lờiXóa
 28. Nhà nước luôn tôn trọng những giá trị đạo đức, văn hoá tốt đẹp của các tôn giáo; bảo đảm quyền hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo theo quy định của pháp luật; tôn trọng giá trị văn hoá, đạo đức tôn giáo. Cũng theo đó, mọi sự xâm phạm tự do tín ngưỡng, tôn giáo hoặc lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để làm trái pháp luật và chính sách của Nhà nước, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, làm tổn hại đến lợi ích của Tổ quốc và nhân dân sẽ đều bị pháp luật nghiêm khắc trừng trị.

  Trả lờiXóa
 29. Sự đoàn kết đó nó ăn sâu vào tiềm thức, bởi lẽ người dân Việt Nam đều hiểu được rằng tất cả đều chung một dòng máu của dân tộc “Việt” và không có sự phân biệt tôn giáo, đảng phải, giới tính hay vấn đề khác, không có một thế lực nào có thể chia rẽ được sự đoàn kết đó, những ai đang cố làm điều đó thì đều phải hứng chịu thất bại thôi

  Trả lờiXóa
 30. Người Việt Nam, dù theo tôn giáo, tín ngưỡng hay không theo tôn giáo, tín ngưỡng nào cũng có chung một dân tộc, đều là con cháu của dòng dõi Lạc Hồng. Do vậy, đoàn kết tôn giáo, đại đoàn kết dân tộc là vấn đề tất yếu, là nhân tố quyết định thành công của cách mạng.

  Trả lờiXóa
 31. Xưa nay người dân Nghệ An rất chăm chỉ làm ăn, chỉ từ khi Nam và Thục về và khuấy động tinh thần theo thái độ cực đoan, thì mới xảy ra các sự vụ như hôm nay, một số người dân là giáo dân cũng không đồng ý với những gì mà kẻ phản động này đã làm, chính lẽ đó, họ đã quay đầu và không làm theo những gì các vị Linh mục kia nói lên. Kẻ nhân danh chúa sớm muộn cũng bị trừng trị, chắc hẳn điều này hoàn toàn không tranh cãi.

  Trả lờiXóa
 32. đó là những tên linh mục đồ tể đang làm chia rẽ đoàn kết dân tộc, những gì chúng làm đáng bị trừng trị, việc khởi tố các đối tượng trên là điều mà các cơ quan chức năng nên làm sớm nhất có thể, điều này sẽ hàn gắn lại vết thương đã hằn sâu trong tâm trí của đồng bào lương - giáo

  Trả lờiXóa
 33. Đoàn kết tôn giáo bao gồm đoàn kết giữa đồng bào có tín ngưỡng, tôn giáo với đồng bào không có tín ngưỡng, tôn giáo; đoàn kết giữa đồng bào theo các tín ngưỡng, tôn giáo khác nhau; và đoàn kết giữa đồng bào trong cùng tôn giáo trong khối đại đoàn kết dân tộc. Đoàn kết tôn giáo nhằm tạo ra một lực lượng tiến bộ trong các tôn giáo, đồng thời chống lại các hoạt động phản động lợi dụng tôn giáo, làm thất bại mọi hoạt động của bọn tay sai, đế quốc, các thế lực thù địch, để từ đó làm cho Giáo hội Việt Nam ngày càng tiến bộ hơn, có tinh thần dân tộc, yêu nước, yêu hòa bình.

  Trả lờiXóa
 34. Tín ngưỡng, tôn giáo là nhu cầu tinh thần của một bộ phận nhân dân đang và sẽ tồn tại cùng dân tộc trong quá trình xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam. Đồng bào các tôn giáo là bộ phận của khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Thực hiện nhất quán chính sách tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, theo hoặc không theo một tôn giáo nào, quyền sinh hoạt tôn giáo bình thường theo đúng pháp luật. Các tôn giáo hoạt động trong khuôn khổ pháp luật, bình đẳng trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 35. Tín ngưỡng tôn giáo là một hoạt động không hề xấu. Hiện nay, Nhà nước ta cũng đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng cho mọi công dân. Nhưng thật đáng buồn bởi những kẻ lợi dụng việc đó nhằm tuyên truyền đả kích chính quyền, kích động người dân gây ảnh hưởng tới sự đoàn kết dân tộc. Chúng ta cần phải tỉnh táo, những người biết vận động tuyên truyền cho những người không biết để không bị những âm mưu của chúng lợi dụng

  Trả lờiXóa
 36. Nguyễn Ngọc Nam Phong, Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam… họ đã sử dụng con chiên như một công cụ đắc lực để tuyên chiến với chính quyền. Hành động đó đã làm bà con giáo dân hiểu nhầm, tính sai và tin theo “đức tin” mù quáng, cái mà làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính đoàn kết dân tộc.

  Trả lờiXóa
 37. Hai Linh mục với những hành động này sẽ sớm bị phơi bày bởi những tội lỗi của họ. Khởi tố các đối tượng trên là điều mà các cơ quan chức năng nên làm sớm nhất có thể, điều này sẽ hàn gắn lại vết thương đã hằn sâu trong tâm trí của đồng bào lương - giáo. Những tội danh mà các đối tượng như Nam và Thục đã gây ra đã đủ các căn cứ pháp lý, cái mà có thể từ khoảng 20 năm trở lên.

  Trả lờiXóa
 38. truyền thống đoàn kết của nhân dân ta từ xưa đến nay ko phân biệt lương - giáo. Tuy nhiên kể từ khi xuất hiện những kẻ được gọi là linh mục như Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam, mối đoàn kết lương - giáo từ xưa đến nay chưa bao giờ thấp như vậy. Nhìn những hình ảnh thanh niên, cựu chiến binh đứng lên kêu gọi chống lại những hoạt động biểu tình bạo lực cực đoan của giáo dân dưới sự kích động của LM Thục và Nam, quả thực rất đau xót và phẫn nộ :'(

  Trả lờiXóa
 39. Một thực trạng đáng buồn cho đất nước Việt Nam chúng ta đó là nhiều kẻ đang lợi dụng Tôn giáolợi dụng Tôn giáo, niềm tin tôn giáo để chống Đảng, Nhà nước, kích động quần chúng giáo dân gây mất an ninh trật tự. Do vậy khẩn thiết mong đồng bào lương giáo có thể đoàn kết lại với nhau, đoàn kết toàn dân tộc, không để kẻ địch có cơ hội lợi dụng tôn giáo vì mục đích tư lợi cá nhân, làm hại dân tộc.

  Trả lờiXóa
 40. đoàn kết lương giáo là chính sách xuyên suốt lịch sử và cực kỳ quan trọng của Đảng và Nhà nước ta. điều này được thể hiện rất rõ trong hiến pháp và theo quy định của pháp luật cũng như trong nhiều Nghị quyết của Đảng. thậm chí, Đảng và Nhà nước còn có nhiều chính sách ưu tiên hơn đối với đồng bào theo các tôn giáo. tuy nhiên, không phải vì thế mà các đối tượng là chức sắc trong các tôn giáo này muốn làm gì thì làm như trong thời gian vừa qua.

  Trả lờiXóa
 41. đoàn kết lương giáo là một trong những chính sách lớn của Đảng và Nhà nước ta hẳn là bạn đọc đã biết từ lâu. tuy nhiên, nói đoàn kết ở đây là đoàn kết nội bộ của toàn dân tộc, không phân biệt giữa người theo tôn giáo và người không theo tôn giáo. và đương nhiên là phải bình đẳng trước pháp luật, không phải là ông muốn làm gì thì làm như trong thời gian qua được.

  Trả lờiXóa
 42. một chủ trương chính sách lớn của Đảng và Nhà nước ta trong giai đoạn hiện nay chính là đoàn kết lương giáo. tuy nhiên, không phải vì thế mà chúng ta bỏ qua bổn phận phải hoàn thành những nhiệm vụ, công việc quản lý đất nước của mình, để tình trạng vi phạm pháp luật của một số đối tượng diễn ra như trong thời gian vừa qua được. phải xử lý thật nghiêm những đối tượng này.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ