Thứ Tư, 24 tháng 5, 2017

NHÀ THỜ THÁI HÀ CHỨA CHẤP CÁC HOẠT ĐỘNG VI PHẠM PHÁP LUẬT


QUÊ CHOA
Thời gian vừa qua chúng ta biết đến một số hoạt động của các hội nhóm trá hình, hoạt động với mục đích móc nối, lôi kéo chống chính quyền nhân dân. Điển hình trong đó là “Hội cựu tù nhân lương tâm”, một trong những hội ra đời dưới bàn tay của các đối tượng phản động cộm cán. Dưới danh nghĩa hoạt động vì mục đích cho quốc dân, song các đối tượng trong hội đã tích cực liên kết với các tổ chức NGO cùng các tổ chức chống Cộng ở Hoa Kỳ (Châu Mỹ), Châu Âu. Dĩ nhiên, những hoạt động này dưới góc độ An ninh quốc gia, nó ảnh hưởng nghiêm trọng và gây ra nhiều nguy hại cho đất nước. Đơn cử như thời gian gần đây, nhà thờ Thái Hà dưới sự chỉ đạo của Nguyễn Ngọc Nam Phong một lần nữa đã cho phép số đối tượng này tiến hành “Đại hội” bầu nhân sự, điều này không những gây ra nguy hiểm đối với tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, mà còn thể hiện sự công khai thách thức chính quyền của Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong.
nhà thờ Thái Hà
Hoạt động vi phạm pháp luật tổ chức trong nhà thờ Thái Hà, ảnh: internet
Hoạt động tổ chức “Đại hội” của “Hội cựu tù nhân lương tâm” một lần nữa thể hiện sự thiếu tôn trọng người công giáo và chính quyền của Nam Phong, đồng thời hoạt động này là trái với pháp luật hiện hành. Bởi lẽ các đối tượng tổ chức hoạt động bất pháp, không được sự cho phép của chính quyền sở tại. Những sự việc trên dấy lên sức bức xúc của anh em trong cộng đoàn công giáo, nó làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến “uy tín” của chính những người con công giáo trên địa bàn Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung. Nguyễn Ngọc Nam Phong thực sự hiểu rằng đây là cơ sở thờ tự, nơi mang ý nghĩa tâm linh hết sức quan trọng của người dân công giáo. Tuy nhiên, Nam Phong vẫn bất tuân pháp luật và sự phản đối của người dân, để rồi cho phép tổ chức hoạt động một cách công khai, trắng trợn. Trước đó, hoạt động vi phạm pháp luật của “Hội cựu tù nhân lương tâm” cũng được tổ chức vào ngày 5/4/2017, Hội này đã tổ chức đại hội trù bị tại nhà thờ Thái Hà dưới sự chủ trì của các thành phần cốt cán trong Hội. “Hội cựu tù nhân lương tâm” trước đó tuyên bố ra mắt tại Chùa Liên Trì ngày 18/2/2014, đại hội lần 1 tại nhà thờ Kỳ Đồng ngày 17/3/2016. Các cơ sở trên mặc dù không được phép hoạt động tổ chức các cuộc tụ tập trái pháp luật. Nhưng dưới sự quản lý của các Linh mục cực đoan, họ đã công khai theo chiều hướng thách thức. Ngoài việc tổ chức bầu bán nhân sự, họ còn tổ chức các cuộc họp nhằm bàn bạc phương thức chống đối chính quyền, đồng thời đưa ra những yêu sách thách thức chính quyền Việt Nam. Các hoạt động được cho là “ngôn luận” của Hội sẽ tìm cách chuyển tải các thông tin ra nước ngoài, cùng với việc kết hợp sử dụng sức mạnh của mạng xã hội để gây tâm lý hoang mang trong quần chúng nhân dân. Những việc làm của các đối tượng không chỉ vi phạm pháp luật trên địa bàn mà còn vi phạm vào các điều khoản pháp luật liên quan đến quản lý, sử dụng Internet.
Cơ quan chức năng cần cứng rắn hơn trong việc áp dụng các biện pháp đấu tranh với các hoạt động của những kẻ đội lốt Linh mục hoạt động chính trị. Đồng thời, cần triển khai các biển pháp ngăn chặn các hoạt động vi pháp pháp luật theo đúng pháp luật sở tại của Nhà nước Việt Nam.

TÁC GIẢ: Unknown // 5/24/2017 08:32:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

81 nhận xét:

 1. Những kẻ như linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đang ngày càng to gan lớn mật, manh động đến mức sẵn sàng nhân danh chúa, mượn bàn tay của chúa để công khai hoạt động chống đối chính quyền. Được biết, lũ ô hợp này không chỉ tụ tập tại nhà thờ Thái Hà vào hôm nay mà trước đó vào ngày 05/4/2017, chính nơi đây cũng từng diễn ra "hội nghị nháp" của " Hội tù nhân lương tâm Việt Nam”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi chứng kiến hình ảnh linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong sử dụng cơ sở thờ tự của tôn giáo vào những mục đích xấu xa, không phù hợp với giáo lý, giáo luật của đạo Công giáo đã khiến không ít giáo dân cảm thấy buồn và căm phẫn vì hành động trên. Phải chăng nhà thờ Thái Hà từ lâu đã là nơi tụ tập của các thành phần bất hảo, chống chính quyền với sự bảo trợ, bao che của Nguyễn Ngọc Nam Phong rồi?

   Xóa
 2. Hội cựu tù nhân lương tâm được thành lập trái pháp luật từ năm 2013. Đây là nơi tập trung những thành phần ra tù vào tội vì những hành vi chống phá đất nước ta, hội viên đều là những kẻ có tiền án tiền sự.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hành vi của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã quá rõ ràng.Hành động sai trái của Nguyễn Ngọc Nam Phong cần phải lên án mạnh mẽ, không thể chấp nhận được những hành động lợi dụng tôn giáo vào những mục đích sai trái, vi phạm pháp luật, bao che cho kẻ phạm tội,chống đối chính quyền được

   Xóa
 3. những người công giáo chân chính không làm gì mà để bọn chúng làm việc ô uế trước mặt Chúa. Đó là vì linh mục biến chất Nguyễn Ngọc Nam Phong cho phép, Nguyễn Ngọc Nam Phong đã coi nhà thờ Thái Hà là nhà riêng, để rồi đẩy Chúa ra khỏi nhà thờ và rước bọn Quỷ vào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các linh mục Đặng Hữu Nam , Nguyễn Ngọc Nam Phong, Nguyễn Đinh Thục liên tiếp có những hanh vi chống đối chính quyền từ lần này đến lần khác . Nhân dân quá quen biết với các hành vi chống pháp của họ. Sớm muôn thì 3 tên linh mục phản động này cũng dẽ bị trừng trị trước pháp luật thôi.

   Xóa
 4. Nguyễn Ngọc Nam Phong đã mượn lốt linh mục chà đạp dẫm nát phẩm giá của tín đồ Công giáo Thái Hà, mưu đồ phản bội, phỉ báng lịch sử và dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chùa Liên Trì, Nhà thờ Kỳ Đồng, Nhà thờ Thái Hà là những tụ điểm mà cái đối tượng trong tổ chức phản động trá hình Hội tù nhân lương tâm sinh hoạt.
   Tại sao bọn phản động bây giờ lại thường sử dụng các địa điểm sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo để hoạt động vậy ? Có phải những người quản lý những cơ sở này rất dễ bị lợi dụng, lừa gạt không ?

   Xóa
 5. Đã mấy năm nay, trò hề này diễn ra vài lần và nó chỉ hoạt động được khi nấp dưới ô che nhà thờ Công giáo Kỳ Đồng (TP HCM) và Thái Hà (HN) thuộc Dòng chúa cứu thế. Yểm trợ cho nó là Việt Tân và một vài vị "sứ giả" ngoại quốc ở Đại sứ quán một vài quốc gia có truyền thống "thò mũi vào nhà người khác".

  Trả lờiXóa
 6. Buổi đại hội này đã bày tỏ quan điểm duy trì và tiếp tục hoạt động chống đối chính quyền, phá hoại đất nước thông qua việc tiếp tục cử ra ban điều hành để duy trì hoạt động. Theo thông tin do các đối tượng ày cung cấp thì ban điều hành hội nhiệm kỳ 2017-2019 sẽ có hai vị đồng chủ tịch là Linh mục Phan Văn Lợi và Bác sĩ Nguyễn Đan Quế.

  Trả lờiXóa
 7. Linh mục của giáo xứ Thái hà đang biến nơi đây thành những buổi hội họp, sinh hoạt chính trị của những kẻ bất đồng chính kiến, những đối tượng có tiền án, tiền sự, những nhà dân chủ rởm, cổ súy cho những hành vi trái pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 8. Mặc dù, chúng ta đã thấy rõ, nhà thờ Thái Hà là cơ sở hoạt động tôn giáo, với mục đích phục vụ nhu cầu tâm linh cho anh chị em tín hữu. Song, ngày hôm nay cha Nam Phong lại tự ý cho phép “đại hội” tổ chức trong thánh đường, điều này không chỉ mất đi sự tôn nghiêm của cơ sở mà còn gây ra một số yếu tố có nguy cơ đe dọa đến An ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội. “Hội cựu tù nhân lương tâm Việt Nam” do Nguyễn Đình Thắng (cầm đầu tổ chức BPSOS ở Mỹ sáng lập), được biết hội này thường xuyên có các hoạt động chống phá cách mạng, mục đích của đại hội lần này là “bầu nhân sự”, đồng thời đưa ra các tôn chỉ, cách thức hoạt động chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 9. DCCT Thái Hà đã ngày càng công khai bộc lộ việc cổ xúy, hỗ trợ cho những hoạt động chống đối, vi phạm pháp luật, đi ngược với giáo lý, giáo luật. Mong rằng, những cơ quan chức năng cần sớm có biện pháp để xử lý những hoạt động vi phạm pháp luật trên, để cho những giáo dân hiểu rõ được bản chất của DCCT Thái Hà; đồng thời không để những cá nhân thường xuyên vi phạm pháp luật (như linh mục Nguyễn Văn Toản) có cơ hội tiếp tục lợi dụng việc rao giảng, kích động những hoạt động chống đối chính quyền.

  Trả lờiXóa
 10. Trong thời gian gần đây, hoạt động trên càng được Nhà thờ Thái Hà thực hiện một cách công khai, trắng trợn hơn trước bất chấp pháp luật và sự quản lý từ phía chính quyền. Mới đây nhất vào các ngày 19 và 26/6/2016, linh mục Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong – DCCT đã có bài giảng “Thánh lễ cầu cho công lý và hòa bình” có nội dung kêu gọi chính quyền thả tự do vô điều kiện cho Cấn Thị Thêu – đối tượng đã bị CAQ Đống Đa bắt ngày 10/6/2016 về hành vi gây rối TTCC. Cơ quan pháp luật cần có những biện pháp xử lí các hoạt động vi phạm như vậy.

  Trả lờiXóa
 11. Nhà thờ Thái Hà, là nơi mà những kẻ chủ chăn ngang nhiên cho những kẻ vi phạm luật pháp, chống đối chính quyền, từ những kẻ bất hảo, đến lũ bất lương, cùng những kẻ thảo khấu giang hồ, đĩ điếm được ra vào tự do và cả trú ngụ bất hợp pháp. Tóm lại, nơi đây chính là hang ổ chứa chấp những kẻ có tiền án tiền sự, đi tù vì vi phạm luật pháp bởi hành vi chống đối chính quyền, biến chúng thành chúng những kẻ “Bất đồng chính kiến”, “Dân oan hay” hay “Tù nhân lương tâm”….. đồng thời những kẻ chủ chăn thiên chúa giáo đã biến nhà thờ này thành căn cứ “bất khả xâm phạm”, trung tâm đầu não của những âm mưu chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 12. Dòng Chúa cứu thế Thái Hà có quá nhiều hoạt động ngoài mục đích tôn giáo, họ càng ngày càng lộ ra mục đích hoạt động chính trị, gây mất ổn định, khiến giáo dân hoang mang. Mong rằng, những cơ quan chức năng cần sớm có biện pháp để xử lý những hoạt động vi phạm pháp luật trên, để cho những giáo dân hiểu rõ được bản chất của DCCT Thái Hà; đồng thời không để những cá nhân thường xuyên vi phạm pháp luật (như linh mục Nguyễn Văn Toản) có cơ hội tiếp tục lợi dụng việc rao giảng, kích động những hoạt động chống đối chính quyền.

  Trả lờiXóa
 13. Qua các lần tổ chức thánh lễ cầu cho các đối tượng vi phạm pháp luật trước đây tại nhà thờ Thái Hà, các linh mục đã lợi dụng giáo đường để rao giảng, tuyên truyền những luận điệu tuyên truyền xuyên tạc sự thật. Những giáo sĩ Dòng Chúa cứu thế nhà thờ Thái Hà đã không còn là những con chiên của Chúa, trong tâm thức của họ giờ đây Chúa đã trở lên mờ nhạt mà các giáo sĩ này chỉ tập trung vào việc chống phá chính quyền, chống phá đất nước với lợi ích cá nhân. Vì vậy các linh mục này đang lợi dụng lòng tin vào chúa của các con chiên khác để điều khiển và tiến hành các hoạt động sai trái, đi ngược lợi ích quốc gia, dân tộc và hủy hoại sự bình yên của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 14. Nhà thờ Thái Hà giờ đây đã hoàn toàn bị những kẻ xấu lợi dụng. Nhà thờ đã trở thành địa điểm tập hợp để cho các vị linh mục dòng chúa cứu thế thực hiện các hoạt động của đám rận chủ vẫn thường làm đó là: tuyên truyền những luận điệu sai trái, xuyên tạc lịch sử, xuyên tạc sự thật về chính quyền, Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 15. Những giáo sĩ Dòng Chúa cứu thế nhà thờ Thái Hà đã không còn là những con chiên của Chúa, trong tâm thức của họ giờ đây Chúa đã trở lên mờ nhạt mà các giáo sĩ này chỉ tập trung vào việc chống phá chính quyền, chống phá đất nước với lợi ích cá nhân. Với việc biến nhà thờ thành nơi chứa chấp, hậu thuẫn cho các hành vi vi phạm pháp luật, lợi dụng giáo đường làm nơi tuyên truyền chống Nhà nước thì nhà thờ Thái Hà là nơi mà bị các vị linh mục đã lợi dụng đức tin của quần chúng giáo dân. Đây là một âm mưu hết sức đen tối của các linh mục đội lốt tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 16. Nhà thờ là nơi “rao giảng tin mừng” cho tín đồ chứ không phải là nơi để bàn chuyện chống nhà nước. Nhà thờ là nơi tôn nghiêm cho giáo dân sinh hoạt thể hiện tình yêu với Chúa chứ không phải là nơi tụ tập của phường bất hảo không phải là tín đồ Công giáo. Càng không phải là tài sản riêng của linh mục mà muốn cho ai vào đấy cũng được.
  Vì vậy, đã đến lúc các cơ quan chức năng cần có biện pháp xử lý nghiêm minh với những kẻ đội lốt thầy tu câu kết với các đối tượng hoạt động chống phá chính quyền, vi phạm pháp luật như Nguyễn Ngọc Nam Phong

  Trả lờiXóa
 17. Nguyễn Ngọc Nam Phong đã coi nhà thờ Thái Hà là nhà riêng, để rồi đẩy Chúa ra khỏi nhà thờ và rước bọn Quỷ vào. Là người đứng đầu tại Nhà thờ, Nguyễn Ngọc Nam Phong phải biết rằng Nhà thờ là nơi tôn nghiêm cho giáo dân sinh hoạt là nơi ánh sáng phước lành của Chúa lan tỏa chứ không phải là nơi mà những tư tưởng nhỏ nhen, hẹp hòi, ích kỷ, những sự giối trá, những hận thù được đưa ra, những câu xúi giục nhau cùng phá hoại. Nguyễn Ngọc Nam Phong đã mượn lốt linh mục chà đạp dẫm nát phẩm giá của tín đồ Công giáo Thái Hà, mưu đồ phản bội, phỉ báng lịch sử và dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 18. Những ngày trước, nhất là ngày 30/4 Nguyễn Ngọc Nam Phong đã xuyên tạc, bóp về ngày chiến thắng 30/4 ngày mà non sông thu về một mối, rồi hắn cũng không ngần ngại xuyên tạc về Chủ tịch Hồ Chí Minh, thì nay hắn lại sử dụng nhà thờ Thái Hà để làm nơi tổ chức “Đại hội tù nhân lương tâm” để cổ súy cho các hoạt động phá hoại, cầu viện từ nước ngoài để về làm loạn đất nước. Chúng ta phải lên án, và tuyên truyền rõ cho đồng bào Công giáo nói riêng và người dân cả nước nói chung để mọi người hiểu rõ về bản chất của “Đại hội tù nhân lương tâm” diễn ra tại hnà thờ Thái Hà chỉ là trò mèo để lừa phỉnh giáo dân mà thôi.

  Trả lờiXóa
 19. Đây không phải là lần đầu chúng ta thấy những bài giảng, truyền đạo những hành động xấu xa đầy kệch cỡm như thế. Một lần nữa, Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong lại thể hiện rõ bộ mặt của một “con quỷ dữ đội lốt” lợi dụng tôn giáo để chống phá lại chính quyền. Một điều đáng phê phán và lên án của mỗi chúng ta cho cái gọi là Đại hội tù nhân lương tâm

  Trả lờiXóa
 20. những cá nhân như đối tượng Nguyễn Ngọc Nam Phong này cần phải bị đưa ra để pháp luật trừng trị thì nhà thờ thái hà lại có những hành động như vậy, đi ngược lại những gì pháp luật tố tụng hình sự và hình sự quy định thật không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 21. sự tham gia và có những hành động bạo loạn như trong thời gian vừa qua của một số đối tượng tất yếu có sự hỗ trợ của một số cơ sở thờ tự trong tôn giáo. cho nên, việc cần làm ngay bây giờ của cơ quan chức năng là phải làm rõ sự hỗ trợ đó đến đâu, pháp luật quy định như thế nào để từ đó làm căn cứ để trừng trị thích đáng.

  Trả lờiXóa
 22. thời gian vừa qua, việc chứa chấp các phần tử phản động của một số cơ sở thờ tự là không thể chấp nhận được. cho nên, cơ quan chức năng cần phải có sự mạnh tay trong việc dẹp yên bọn này để lấy lại kỷ cương và phép nước.

  Trả lờiXóa
 23. Đối với một số giáo sĩ Dòng Chúa cứu thế nhà thờ Thái Hà trong thời gian qua đã cố tình không nhận thức ý nghĩa thiêng liêng của ngày lễ Chúa Nhật mà đã lợi dụng những ngày lễ Chúa nhật để tiến hành những hành động ngược đời, ngược đạo.

  Trả lờiXóa
 24. Nhà thờ Thái Hà những năm gần đây trở thành lô cốt cho đám zận chủ lộng hành. Những buổi rao giảng “Công lý và Hòa Bình”, hay cầu nguyện “Công lý và Hòa Bình”, song lại gắn với những lời tuyên truyền kích động chống chính quyền, mà dĩ nhiên, đám rận chủ, zân oan luôn tụ họp đông đủ, chiếm trọn các hàng ghế đầu với bức ảnh truyền thông nổi bật dẫu chúng chẳng phải con chiên.

  Trả lờiXóa
 25. Các lớp học huấn luyện cách thức đối phó với chính quyền được nhóm trong Nam và Đoan Trang từ hải ngoại và Việt tân qua Hội Anh em dân chủ tổ chức tại nhà thờ Thái Hà cho các thành phần “tiềm năng”, “nhân tố” của cái gọi là “phong trào dân chủ” . Các cuộc biểu tình, đòi trả tự do cho “tù nhân lương tâm” đều lấy Thái Hà làm căn cứ địa cho các zận chủ ở địa phương về trú ngụ và cho đám zận Hà Nội “dạt vòm”, nơi cung cấp lương thực, thực phẩm, họp bàn “Ban chỉ huy” hay “nhóm nòng cốt” tại đây.

  Trả lờiXóa
 26. Tổ chức tín ngưỡng tôn giáo cũng cần tôn trọng luật pháp của đất nước sở tại. Đó là chắc chắn. Ngay cả ở bên Rome cũng như vậy.Chấn chỉnh ở đây bao hàm cả bề trên của Nhà thờ, vì những hoạt động của Nhà thờ Thái Hà thì những người có chức sắc trong tôn giáo này cũng phải chịu trách nhiệm. Vẫn đề là cả chính quyền và phía nhà thờ đều cần chấn chỉnh lại

  Trả lờiXóa
 27. Nhà thờ Thái Hà hay kích động giáo dân biểu tình, gây sự chú ý, quấy ầm lên vè các sự kiện xã hội chính trị. Không phải hj chỉ đạo hoạt động tu hành hay tôn giáo nào.Gần đây có một số linh mục tham gia làm chính trị, rao giảng để giáo dân hiểu sai về các chủ trương chính sách của Nhà nước. Như vụ Formosa, xúi người không có quyền lợi trực tiếp kiện cáo..

  Trả lờiXóa
 28. Nhà thờ thái hà với những việc làm của mình đã là cái cớ cho đám người phá hoại Việt nam thực hiện cho được mục đích của mình và cái gì cũng có cái giá của nó chứ không thể nào thực hiện mãi được đâu nhé.
  Hành động ngu ngốc thì chẳng có cái giới hạn nào cả đâu mà, cái gì cũng cần có giới hạn chứ

  Trả lờiXóa
 29. nhà thờ thái hà với những việc làm của mình hoàn toàn đi ngược lại những gì mà họ đã nói cho nên cố thực hiện thêm cũng cần có nhìn nhận cho đúng đắn.
  chẳng có gì đơn giản cả đâu nên cố thực hiện cái trò ngu ngốc nào cũng cần có giới hạn chứ, hành động ngu ngốc chẳng có gì hơn được

  Trả lờiXóa
 30. Trước nay, người ta thấy các vị chủ chăn nhà thờ Thái Hà ồn ào vì chuyện đất đai, cùng lắm là kích động bao vây phiên tòa xét xử Lê Quốc Quân, tín đồ của họ. Nay bỗng thấy nơi đây trở thành tụ điểm cho cả giới ngoại đạo bàn chuyện chống đối chế độ!

  Trả lờiXóa
 31. Hơn ai hết, giáo dân Thái Hà cần nhận ra bản chất của các chủ chăn kia và lên tiếng, phản đối các linh mục biến đất của Chúa thành nhà của Quỷ khi chứa chấp, cổ súy cho số đối tượng lợi dụng tự do, dân chủ hoạt động chống Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 32. Nguyễn Thái Hợp là một người có những tư tưởng cách tân và đổi mới giáo hội nên sau khi được bổ nhiệm làm Giám mục Giáo phận Vinh, Nguyễn Thái Hợp liên tục có những cải cách mang tính triệt để vây cánh của các linh mục đời trước, sắp xếp bố trí những người thân của mình vào vị trí có cơ hội phát triển. Điều đó không chỉ biểu hiện ở đường hướng mục vụ mà còn về mặt nhân sự và tổ chức.

  Trả lờiXóa
 33. Nhà thờ Thái Hà sắp nên đổi tên thành nhà tù lương tâm mới đúng. Nhà thờ là nơi linh thiêng, vậy mà giáo xứ Thái Hà lại sắn sàng cho một hội nhóm phản động ngang nhiên tiến hành những hoạt động mang tính chống đối Nhà nước như vậy là không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 34. Tại sao không xử lý triệt để đối với các đối tượng lợi dụng nhà thờ Thái Hà để tiến hành các hoạt động vi phạm pháp luật này, đây là điều mà chúng ta phải chấp nhận hay sao, cần phải làm gì để chấm dứt tình trạng này

  Trả lờiXóa
 35. Trên tất cả các phương diện thì nhà thờ Thái Hà là nơi tu học đạo thiên chúa nên cần phải chuẩn mực của việc tu học đạo, nói không với việc tham gia các hoạt động khác nhưng nhà thờ Thái hà định một tay che trời

  Trả lờiXóa
 36. Có lẽ chúng ta nên có một quan điểm nhất quán và xử lý dứt điểm về vi phạm của nhà thờ Thái Hà bằng cách Ban Tôn giáo chính quyền của Quận và thành phố phải lên tiếng vụ này để xử lý các sai phạm đó theo đúng quy định

  Trả lờiXóa
 37. Nhà thờ Thái Hà bây giờ không chỉ là nơi nghe giáo lý, giáo luật củng cố đức tin mà còn là nơi mở các lớp học huấn luyện cách thức đấu tranh bất bạo động, kỹ năng đối phó với chính quyền được nhóm Đoan Trang và Việt Tân qua Hội Anh Em Dân Chủ tổ chức. Đấy là một hình thức để tuyển lựa, huấn luyện các thành phần “tiềm năng”, “nhân tố mới” của cái gọi là “phong trào dân chủ”.

  Trả lờiXóa
 38. Thái Hà chính thức là “hang ổ” cho cái gọi là “Găp mặt các tổ chức xã hội dân sự” thay cho nhà thờ Kỳ Đồng ở TP Hồ Chí Minh trước đây. Chủ trì cuộc họp bây giờ không còn là giới cơ hội chính trị nữa mà là đám Nguyễn Văn Đài, Phạm Bá Hải, trụ cột Việt Tân trong nước. Nhà thờ Thái Hà và đám tay sai Việt tân trong nước đã hình thành liên minh chống Nhà nước công khai.

  Trả lờiXóa
 39. Giáo hội Công giáo Việt Nam có ba đứa con bất trị thường xuyên làm mình mất mặt. Ấy là các dòng chúa cứu thế Thái Hà, Kỳ Đồng và vài giáo xứ thuộc giáo phận Vinh. Giáo xứ Thái Hà gần đây đã trở thành nơi hoạt động của bè lũ phản động. Mong rằng giáo dân Thái Hà nhận ra được bản chất của các chủ chăn kia và lên tiếng, phản đối các linh mục biến đất của Chúa thành nhà của Quỷ khi chứa chấp, cổ súy cho số đối tượng lợi dụng tự do, dân chủ hoạt động chống Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 40. Rõ ràng mục đích thực chất của nhà thờ đã bị một số giáo dân cũng như linh mục có tư tưởng sai lệch, chống phá lợi dụng làm nơi tuyên truyền kích động chống phá Đảng, Nhà nước và chính quyền. Và theo kịch bản, tất nhiên đám rận chủ sẽ lại đăng bài về cái gọi là mất tự do tín ngưỡng, tự do tôn giáo hòng kéo các trang mạng, báo nước ngoài vào chọc ngoáy gây cái nhìn không tốt về Việt Nam

  Trả lờiXóa
 41. Tổ chức các cuộc họp họp bàn dân chủ, rồi mua bán dân chủ, dường như những việc đó quá lố, khi những người chẳng là gì của đất nước tự tạo dựng nên những nhóm hội không chính thống và hoạt động ngầm. nhà thờ Thái Hà cho mượn địa điểm để họp bàn như vậy là việc làm sai trái , đám rận chủ dường như đã coi nhà thờ này là nơi trú ngụ của bọn chúng, một nơi công khai chống nhà nước có lẽ là chúng ta cần phải tiêu diệt sớm

  Trả lờiXóa
 42. Nhà thờ Thái Hà đang được xem là tụ điểm thực hiện các hành vi phạm tội trong thời gian vừa qua, có nhiều đối tượng như Nguyễn Hữu Vinh, Lê VĂn Sơn...đều xuất phát từ nhà thờ Thái Hà ra cả, tất cả chúng đều theo tổ chức khủng bố Việt Tân

  Trả lờiXóa
 43. Không bao giờ có chuyện nhà thờ Thái Hà tiếp tục gây ra các vụ phức tạp về an ninh trật tự vì nhà thờ Thái Hà là nơi được quản lý chặt chẽ và trong thời gian tới sẽ được quản lý như vậy

  Trả lờiXóa
 44. Nhà thờ thái Hà rất cần những người cha tốt, linh mục tốt để tiếp tục điều hành con chiên ngoan đạo, dẫn dắt họ đi vào con đường chính đạo, nếu cứ như hiện nay thì dễ rơi vào con đường tà đạo lắm

  Trả lờiXóa
 45. có lẽ cần loại bỏ linh mục chủ quản nhà thờ Thái Hà thì mọi người mới được yên thân tu hành và xã hội mới bình yên được, bản chất chỉ do LM Phong mà thôi chứ bà con giáo dân vẫn tốt cả

  Trả lờiXóa
 46. Cơ quan chức năng cần cứng rắn hơn trong việc áp dụng các biện pháp đấu tranh với các hoạt động của những kẻ đội lốt Linh mục hoạt động chính trị. Như trường hợp của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã gây bức xúc trong dư luận một thời gian dài rồi

  Trả lờiXóa
 47. Cái chỗ nhà thờ Thái Hà này sao toàn chứa mấy cái ông chống đối thế nhỉ, ngày xưa cũng có ông linh mục đòi đất rồi thì bảo xấu hổ khi là người Việt Nam rồi, giờ lại tiếp tục có mấy ông vi phạm pháp luật, lợi dụng việc truyền đạo để mà làm ra mấy cái hành động lung tung vầy nữa. Xem ra đây chính là cái ổ phá hoại rồi, nên xử lý cho triệt để, đề phòng hậu họa

  Trả lờiXóa
 48. Niềm tin công giáo có còn đáng tôn trọng nữa hay không khi mà một nhà thờ tôn giáo lại nhuốm một màu chính trị. Từ việc Nguyễn Ngọc Nam Phong oang oang nói về ngày "0/4-đen" một cách vô văn hóa đến việc tổ chức đại hội "Hội cựu tù nhân lương tâm" cũng được Nguyễn Ngọc Nam Phong cho phép tiến hành ngay bên trong nhà thờ đã biến nhà thờ Thái Hà thành điểm nóng về an ninh tôn giáo cần phải được quan tâm xoa dịu, tránh để lại hậu họa khôn lường về sau.

  Trả lờiXóa
 49. Biến nhà thờ thành nơi làm "mục vụ cho quỷ dữ" như Thái Hà là đã quá rõ. Nhà thờ là nơi "rao giảng tin mừng" cho tín đồ chứ không phải là nơi để bàn chuyện chống nhà nước. Nhà thờ là nơi tôn nghiêm cho giáo dân sinh hoạt thể hiện tình yêu với Chúa chứ không phải là nơi tụ tập của phường bất hảo không phải là tín đồ Công giáo. Càng không phải là tài sản riêng của linh mục mà muốn cho ai vào đấy cũng được.

  Trả lờiXóa
 50. Cơ quan chức năng cần cứng rắn hơn trong việc áp dụng các biện pháp đấu tranh với các hoạt động của những kẻ đội lốt Linh mục hoạt động chính trị. Đồng thời, cần triển khai các biển pháp ngăn chặn các hoạt động vi pháp pháp luật theo đúng pháp luật sở tại của Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 51. Nguyễn Ngọc Nam Phong - linh mục dòng Chúa cứu thế Thái Hà lâu nay được xem là đối tượng cầm đầu hang ổ chống Cộng giữa lòng thủ đô. Không ai lạ gì việc hắn đã biến thánh đường, biến bục giảng thành nơi rao giảng xuyên tạc bản chất chế độ, bôi nhọ hình ảnh của chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như cầu nguyện cho những kẻ vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam thời gian qua (kể cả những đối tượng không phải là tín đồ Thiên Chúa) như Lê Quốc Quân, Nguyễn Hữu Vinh, Cấn Thị Thêu?
  Thực sự thì vị chủ chăn này đang thực hiện những hành vi đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc và ngược lại với những lời răn dạy của Thiên Chúa cũng như trái với nguyên tắc hoạt động của Giáo hội Công giáo Việt Nam. Thiết nghĩ, tức nước vỡ bờ. Các hành vi phá hoại của Nguyễn Ngọc Nam Phong cần sớm được xử lý thích đáng để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 52. Trên tấm pano là hình thánh giá đại diện cho Chúa trời - theo quan niệm của người theo đạo.
  Nhưng thử hỏi có Chúa trời nào mong muốn con chiên của mình sử dụng nhà thờ - một nơi sinh hoạt tôn giáo làm thành một điểm tụ tập cho những phần tử bất hảo không ? Không khó để trả lời câu hỏi này!

  Trả lờiXóa
 53. Dòng Chúa cứu thế Thái Hà có quá nhiều hoạt động ngoài mục đích tôn giáo, họ càng ngày càng lộ ra mục đích hoạt động chính trị, gây mất ổn định, khiến giáo dân hoang mang.Nhà thờ Thái Hà chính là nơi chứa chấp những người chuyên xúi giục người dân chống đối vô căn cứ, sai pháp luật. Không ai phản đối Nhà thờ làm từ thiện nhưng từ thiện không có nghĩa là bao che, cổ vũ, xúi giục những hoạt động trái pháp luật

  Trả lờiXóa
 54. Nói đến nhà thờ Thái Hà, chúng ta thường nghĩ đó là một tổ chức thiên về rao giảng thánh kinh, nhưng trong nhiều năm trở lại đây nhiểu tổ chức phản động lại coi đó là nơi sinh hoạt chính trị, là nơi chúng coi là an toàn nhất. Cho nên cần phải có nhiều biện pháp mạnh tay hơn để đưa tôn giáo trở về với đúng nghĩa của nó.

  Trả lờiXóa
 55. Các hành vi phá hoại của Nguyễn Ngọc Nam Phong cần sớm được xử lý thích đáng để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật. Dòng Chúa cứu thế Thái Hà có quá nhiều hoạt động ngoài mục đích tôn giáo, họ càng ngày càng lộ ra mục đích hoạt động chính trị, gây mất ổn định, khiến giáo dân hoang mang.

  Trả lờiXóa
 56. chúng ta cần tuyên truyền cho bà con giáo dân hiểu hãy phát huy lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc trong đấu tranh phòng chống tội phạm mà ngay từ nhà thờ Thái Hà này

  Trả lờiXóa
 57. Một kẻ nhát gan như Thục thế mà còn dám dương oai. Chứng kiến việc Nguyễn Đình Thục bị người dân vây quanh định dạy cho một bài học, nhiều người cảm thấy hả hê và ủng hộ việc làm trên, bởi cái gì cũng có giới hạn của nó, tức nước thì vỡ bờ. Người dân đã không thể nào còn chịu đựng được sự khốn nạn, mất dạy của Nguyễn Đình Thục.

  Trả lờiXóa
 58. Rõ ràng kết cục của Nguyễn Đình Thục lúc này chính là cái kết đã được báo trước từ lâu khi mà với thành tích chống phá bất hảo của mình, y đã biến giáo xứ Song Ngọc từ một vùng quê bình yên trở nên hỗn loạn, bất ổn hơn bao giờ hết. Người dân không thể yên tâm chăm lo kinh doanh, sản xuất mà suốt ngày chỉ biết đến biểu tình, gây rối an ninh trật tự

  Trả lờiXóa
 59. Mấy bác linh mục nhà mình cho đi làm chính trị thì hợp hơn, suốt ngày thấy hô hào bà con đi biểu tình, chống chính quyền, gây mất an ninh trật tự xã hội. Thiết nghĩ, thân làm linh mục thì nên sống tốt đời đẹp đạo, khuyên dạy con chiên sống tốt, hướng tới cái thiện, chấp hành tốt chủ trương, pháp luật của nhà nước chứ đừng làm những điều đi ngược với đạo lý tốt đẹp của tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 60. Các linh mục Đặng Hữu Nam , Nguyễn Ngọc Nam Phong, Nguyễn Đinh Thục liên tiếp có những hanh vi chống đối chính quyền từ lần này đến lần khác . Nhân dân quá quen biết với các hành vi chống pháp của họ. Sớm muôn thì 3 tên linh mục phản động này cũng dẽ bị trừng trị trước pháp luật thôi.

  Trả lờiXóa
 61. Úng là làm việc xấu thì trời đất không dung, ai ai cũng đều lên án. Cũng đúng thôi, nếu là con dân Việt Nam thì ai chả không tức giận với những hành vi phá hoại đất nước, gây rối trật tự an toàn xã hội, xâm hại lợi ích dân tộc như thế. còn nếu là những con chiên chân chính thì ai mà không phẫn uất với hành vi phản giáo, phản ý chúa như thế cho được.

  Trả lờiXóa
 62. Cha tiên sư thằng Thục, May mà Vô Thần Cộng sản đã điều ngay 5 anh em siêu nhân hạ phàm phổ độ chúng giáo nên 200 Lương Giáo niệm tình bỏ qua và rút quân về, không thì giờ thằng Thục lên hầu chúa ngắm gà khỏa thân rồi nhé. k biết cảm ơ mà vẫn còn gái đĩ già mồm được!

  Trả lờiXóa
 63. Đây không phải là lần đầu tiên Nguyễn Ngọc Nam Phong có những phát ngôn xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ chính quyền và kích động giáo dân chống Đảng, Nhà nước. Từ lâu hắn và đồng bọn đã biến nhà thờ như là một pháo đài, căn cứ để tổ chức các hoạt động chống phá, o bế, bảo kê cho các đối tượng phản động tuyên truyền các tư tưởng hận thù chế độ hiện hành, loại người như Phong không xứng đáng để khoác trên mình tấm áo linh mục nữa

  Trả lờiXóa
 64. lương - giáo đoàn kết là chính sách lớn của dân tộc nhưng nhân dân ta luôn căm ghét tất cả các hành vi làm mất bình yên cuộc sống. vì vậy mà hành động của nhân dân cản Thục và giáo dân làm mất an ninh trật tự địa phương là điều dễ hiểu thôi

  Trả lờiXóa
 65. Hay lắm Nam Phong ạ. Bao giờ cũng thế thôi,làm việc xấu thì quỷ thần không tha mà. ở đâu không cần đến quỷ thần mà chính nhân dân- những người yêu nước biết được bộ mặt phản động của Thục sẽ không dung tha cho Thục.đáng đời linh cẩu

  Trả lờiXóa
 66. Chúng ta phải lên án mạnh mẽ những người chống đối phò mò sa này, phò mò sa còn 66 năm nữa mới hết hợp đôngf cơ mà, vậy mà hai người này đã xúi dục nhân dân phản đối, hãy cứ để bệnh tệt ung thư phát triển một cách bền vững.... hãy cứ để phò sả thải, hãy tận diệt biển bạc của chúng ta... tất cả đả có đảng lo hết rồi

  Trả lờiXóa
 67. Đám này nên bị xử lý đi, một ông linh mục lợi dụng giáo quyền để bắt người dân làm chuyện linh tinh, một thời gian thì vì có lợi ích tiền bạc các giáo dân cũng bỏ cả công việc của mình để làm theo. DM Nam Phong kẻ khốn nạn.

  Trả lờiXóa
 68. Một kẻ nhát gan như Thục thế mà còn dám dương oai. Chứng kiến việc Nguyễn Đình Thục bị người dân vây quanh định dạy cho một bài học, nhiều người cảm thấy hả hê và ủng hộ việc làm trên, bởi cái gì cũng có giới hạn của nó, tức nước thì vỡ bờ. Người dân đã không thể nào còn chịu đựng được sự khốn nạn, mất dạy của Nguyễn Đình Thục.

  Trả lờiXóa
 69. Cha thì láo con thì ngáo ! Loại vong ơn bội nghĩa như bọn giáo dân bọn mày thì suốt đời chi vậy thôi . thế mày nghĩ chúa đánh đuổi pháp mĩ cút đem lại cuộc sống này ah. Xử tử chết mẹ lũ ổ chó má này đi ad.

  Trả lờiXóa
 70. Mịa thằng cha nguyễn ngọc nam phong từ lâu đã là một tên chống cộng cực đoan nổi tiếng rồi,biến cái nhà thờ thái hà từ nơi thờ chúa thành nơi tuyên truyền chống cộng,chống nhà nước.cứ lợi dụng tôn giáo tưởng mình là bố thiên hạ đéo bằng

  Trả lờiXóa
 71. Bản chất 1 kẻ khốn nạn, Nguyễn Ngọc Nam Phong mượn danh linh mục để sai khiến con chiên, để độc chiếm diễn đàn tuyên truyền vu cáo, bóp méo sự thật, những con người naỳ đang làm mất đi hình ảnh của công giáo chân chính. Nhà thờ là nơi cho các giáo dân thực hiện các lễ nghi tôn giáo mà giờ lại trở thành nơi tụ tập để các linh mục tuyên truyền xúi giục kích động giáo dân thực hiện các hành vi sai trái. Thật không thể chấp nhân được

  Trả lờiXóa
 72. Có thể thấy, việc nhà thờ Thái Hà tổ chức “thánh lễ cầu nguyện” cho những kẻ tội phạm như Hoàng Đức Bình, Bạch Hồng Quyền đã một lần nữa cho người ta thấy rõ hơn về bản chất chống phá chính quyền của những kẻ đội lốt linh mục, Công giáo ở nhà thờ này, trong đó đứng đầu là kẻ phản chúa đội lốt linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong.

  Trả lờiXóa
 73. Nhà thờ Thái Hà đã trở thành nơi trú ngụ, tụ tập của những kẻ chống đối hàng đầu với lớp bảo vệ là bà con giáo dân luôn sẵn sáng dâng niềm tin của mình cho Chúa. Thật đáng tiếc niềm tin của họ lại đặt nhầm nơi bầy quỷ đang khát máu, điên dại.

  Trả lờiXóa
 74. Mượn danh linh mục để sai khiến con chiên, để độc chiếm diễn đàn tuyên truyền vu cáo, bóp méo sự thật (như trong những video nói về ngày 30/4, về Chủ tịch Hồ Chí Minh phát tán trên mạng) đã là tội lớn, nay còn tiếp tay cho tụi tội phạm chính trị và phường bất hảo bàn chuyện chống đối chính quyền là tội không thể dung tha, cần bị trừng trị.

  Trả lờiXóa
 75. Nhà thờ Thái Hà là một nơi khá nổi tiếng ở Hà Nội, nó là một nơi để các con chiên thực hiện nhu cầu theo đạo Công giáo của mình. Tuy nhiên, cái mục đích hành đạo thông thương gẫn như đã bị thay đổi khi vụ việc nhà thờ này có chứa chấp các đối tượng phản động, những thành phần chống đối nhà nước, và cũng nơi đây đã nuôi dưỡng, che chở cho những kẻ đó bằng cái mác “tôn giáo”.

  Trả lờiXóa
 76. Chung quy lại, Nhà thờ Thái Hà đang thực hiện sai mục đích của Thiên Chúa, ngay cả những cha đạo ở đây cũng là những con người chống đối cực đoan và thực hiện các hoạt động phá hoại một cách quá trớn. Sẽ tốt hơn, nếu những người dân hành đạo theo đúng quy định, tự do theo đúng quy trình, không nên vì được tự do và trở nên quá trớn, lợi dụng cái danh nghĩa và cái mác đó để chống lại chính quyền.

  Trả lờiXóa
 77. nhà thờ là để tu hành mà lại vi phạm pháp luật thì còn ra thể thống gì nữa; tại sao người đứng đầu thiên chúa giáo không phản hồi vấn đề này chứ

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ