Thứ Ba, 16 tháng 5, 2017

NÊN GỌI NGUYỄN ĐINH THỤC LÀ MỘT TÊN GIANG HỒ THÌ ĐÚNG HƠN LÀ MỘT VỊ LINH MỤC


QUÊ CHOA
Sự việc được Quê Choa nhắc tới ngày hôm nay chính là xung quanh diễn biến vụ Nguyễn Đình Thục tổ chức cho hơn 500 giáo dân giáo xứ Diễn Châu biểu tình đòi thả người. Thậm chí trên đường di chuyển trên quốc lộ 1A thì hắn ta đã ra lệnh cho các con chiên của mình bắt giữ trái phép 3 người đi đường để yêu cầu cơ quan An ninh trao đổi con tin, giải cứu cho đối tượng Hoàng Đức Bình.
Kết quả hình ảnh cho Nguyễn Đình Thục tổ chức cho giáo dân biểu tình ngày 15/5/2017
Nguyễn Đình Thục tổ chức cho giáo dân biểu tình, gây ách tắc giao thông, ảnh: internet
Vậy Hoàng Đức Bình là ai mà lại khiến Nguyễn Đình Thục tìm mọi cách tổ chức cho “500 anh em” để giải cứu, bất chấp nguy hiểm như vậy? Ắt hẳn đó cũng là một cái cớ mà Nguyễn Đình Thục tìm mọi cách để giải cứu hắn. Thục nổi lên thời gian gần đây với các hành vi nhân danh Linh mục, người có chức sắc trong tôn giáo để kích động, tổ chức người dân biểu tình trái phép. Và đương nhiên rằng để thực hiện được hành vi đó phải có những kẻ làm đầy tớ trung thành. Hoàng Đức Bình chính là một trong số đó, hắn ta quả thật như một con chó hết mức với chủ, điên cuồng làm theo các hành động Linh mục Thục ra lệnh như tổ chức, kích động, dàn dựng, thậm chí bắt giữ người trái phép, chống người thi hành công vụ. Và lúc con chó trung thành đang bị hiểm nguy thì đương nhiên lão phải lo sốt vó lên, vì nếu không thì lấy ai giúp hắn ta nữa đây.
Chúng ta hãy cùng nhìn xem cách mà hắn ta làm, có vẻ hắn ta đang quá xem thường pháp luật. Đối với với mỗi chúng ta pháp luật là thượng tôn, bất cứ các hành vi, quy tắc xử sự nào cũng đều phải tuân thủ theo quy định của pháp luật đã được ban hành. Ai cũng vậy, vậy tại sao Linh mục Thục tự cho mình cái quyền gì mà lại đòi bắt giữ người trái phép luật, đòi trao đổi người với cơ quan An ninh? Ăn cháo ngáo quen rồi hay sao mà đâm ra quên trên dưới trái phải, quên mất phép tắc cơ bản.
Chưa dừng lại tại đó, cái cách mà hắn ta gọi điện để tổ chức, kêu gọi nhân dân ra đường biểu tình, bắt giữ người trái pháp luật, đòi trao trả kẻ phạm tội quả thật như một tên Gangster chính hiệu, ngồi ô tô, xài điện thoại hàng hiệu, tiền đầy túi, áo trắng mặc trơn tha hồ chỉ đạo trong khi những con chiên của hắn đang bị hắn lợi dụng thậm chí đang bị hắn ép làm theo những thứ vi phạm pháp luật đó.

Với những gì hắn ta đã và đang làm thời gian vừa qua có đủ để chúng ta có một cuộc đào thải hắn ra khỏi xã hội này hay không? Hoàn toàn xứng đáng để cho hắn ta một cái đạp thẳng vào đầu rồi cuốn xéo đi thật xa nơi này. Không hiểu hắn ta làm sao được giao phó cho trọng trách là Linh mục trong khi kiến thức đạo đức lớp 3 chắc còn không biết.

TÁC GIẢ: Unknown // 5/16/2017 01:55:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

116 nhận xét:

 1. Với những gì hắn ta đã và đang làm thời gian vừa qua có đủ để chúng ta có một cuộc đào thải hắn ra khỏi xã hội này hay không? Hoàn toàn xứng đáng để cho hắn ta một cái đạp thẳng vào đầu rồi cuốn xéo đi thật xa nơi này. Không hiểu hắn ta làm sao được giao phó cho trọng trách là Linh mục trong khi kiến thức đạo đức lớp 3 chắc còn không biết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh bạn tôi có lần kể, hôm tết anh chở khách vào SG, đang đi thì xe thủng lốp. Tại đang tết nên không có tiệm sửa xe nào mở, anh vào nhà một giáo dân gần đó nhờ giúp đỡ, và khi biết anh cũng là người theo đạo thiên chúa giáo, họ nhiệt tình giúp anh cho đến khi mọi việc hoàn tất. Sáng hôm ấy, vì giúp anh mà họ bỏ lỡ luôn cả dự định đi thăm bạn bè và người thân.

   Tôi kể câu chuyện này để nói lên sự đoàn kết, tương thân tương ái của các giáo dân. Anh Hoàng Bình bị nhà cầm quyền bắt giữ trái phép, và hàng chục nghìn giáo dân đã đồng lòng phản đối, đòi thả người. Họ cũng tạm giữ 3 an ninh trà trộn vào để kích động, họ tiếp nước, sữa, và khẳng định là không có việc hành hung những người đó bằng các video được phát trực tiếp trên facebook.

   Quốc lộ 1A tắc nghẽn vì chuyện này, số lượng bà con giáo dân phản đối đang ngày càng đông hơn. Có thể nói đây là một quyết định thiếu khôn ngoan của nhà cầm quyền khi bắt cóc anh Hoàng Bình và trước đó là truy nã Bạch Hồng Quyền, những người giúp đỡ bà con tích cực nhất trong việc đòi hỏi quyền lợi từ sau thảm hoạ Formosa.

   Sức mạnh đoàn kết của các giáo dân là không phải bàn cãi. Bên đạo thiên chúa cũng không dễ cài cắm và trà trộn như các đạo phái khác, bằng chứng là 3 an ninh bị tạm giữ kia không thuộc một câu kinh nào khi đóng giả làm giáo dân.

   Tôi thật, nếu đất nước có sự thay đổi, thì trước tiên nó sẽ bắt nguồn từ đây, từ các giáo dân dũng cảm và luôn sống tốt đời đẹp đạo. Cầu mong cho họ chân cứng đá mềm!

   (Nhân Thế Hoàng)

   Xóa
  2. TIN VIỆT NAM06:01 15 tháng 5, 2017

   Nghệ An: Dân vây hãm trụ sở công an, phản đối bắt người phi pháp

   Khoảng 10h 30 phút sáng nay 15/5/2017, Linh mục JB Nguyễn Đình Thục, anh Hoàng Đức Bình, chị Đỗ Việt Trinh (quốc tịch Đại Hàn) cùng một số anh chị em khác đang đi trên đường thì bị công an Nghệ An chặn xe đòi kiểm tra hành chính.

   Trong lúc kiểm tra giấy tờ thì bất ngờ một nhóm người khác mặc thường phục, bịt khẩu trang kín mặt đã xông vào xe, lôi anh Hoàng Đức Bình xuống và bắt anh trước sự chứng kiến của những công an mặc sắc phục khác. Nơi xảy ra vụ việc thuộc địa phận Đền Cuông, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

   Thông tin ngay lập tức đã được Linh mục JB Nguyễn Đình Thục và những người cùng đi loan báo trên các trang mạng xã hội.

   Nhiều người đều khẳng định, việc bắt cóc Hoàng Đức Bình là một hành động trả thù vì những hoạt động tích cực của anh trong việc bảo vệ môi trường, chống lại Formosa. Đồng thời cũng là cách để nhà cầm quyền trút giận sau khi để “sổng” mất một người hoạt động năng nổ khác là Bạch Hồng Quyền khi dùng mọi cách không bắt được anh.

   Sau khi anh Hoàng Đức Bình bị bắt cóc, ngay lập tức hàng ngàn người dân, đặc biệt là giáo dân thuộc giáo phận Vinh đã tập trung đến Diễn Châu.

   Thông tin từ chị Đỗ Việt Trinh cho hay, người dân đã phát hiện và bắt giữ 3 tên an ninh mặc thường phục trà trộn trong hàng ngũ những người dân thường.

   Tin mới nhất cho biết, vào lúc 15 giờ 30 phút, đó có khoảng 10 ngàn người dân đang kéo đến trụ sở công an huyện Diễn Châu để yêu cầu thả anh Hoàng Đức Bình. Diễn biến sự việc cho thấy, con số có thể đông hơn nữa vì người dân vẫn đang đổ về Diễn Châu, Nghệ An.

   Trao đổi với CTV Dân Làm Báo, chị Đỗ Việt Trinh chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi tận mắt chứng kiến cảnh công an cộng sản Việt Nam bắt người. Thật man rợ. Họ đập cửa xe chúng tôi, thái độ rất hung hăng, dữ tợn. Những người bắt anh Bình đều mặc thường phục và đeo khẩu trang, bịt kín mặt. Nếu anh Hoàng Bình thật sự có tội, thì việc gì họ phải dùng cách trái pháp luật để bắt. Đây là đàn áp, là hành vi bắt cóc công dân của công an Nghệ An.

   Tôi cũng khẳng định anh Bình bị bắt cóc là vì thời gian qua anh luôn đồng hành với bà con Miền Trung trong việc chống Formosa, bảo vệ môi trường. Chúng tôi sẽ đấu tranh bằng được để đòi lại tự do cho anh”.

   17:00, Hàng nghìn CSCĐ đã được huy động để bao vây sẵn sàng đàn áp bà con biểu tình tại UBND Diễn Châu.

   Sự việc vẫn đang tiếp tục diễn ra hết sức căng thẳngthẳng. Danlambao sẽ tiếp tục theo dõi và gửi đến quý độc giả những diễn biến mới tại Nghệ An.

   Xóa
  3. trankl96 •

   Cám ơn CTV Danlambao thông tin.
   " Trao đổi với CTV Dân Làm Báo, chị Đỗ Việt Trinh chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi tận mắt chứng kiến cảnh công an cộng sản Việt Nam bắt người. Thật man rợ. Họ đập cửa xe chúng tôi, thái độ rất hung hăng, dữ tợn. Những người bắt anh Bình đều mặc thường phục và đeo khẩu trang, bịt kín mặt. Nếu anh Hoàng Bình thật sự có tội, thì việc gì họ phải dùng cách trái pháp luật để bắt. Đây là đàn áp, là hành vi bắt cóc công dân của công an Nghệ An. " Trích CTV Danlambao
   CSVN bịt mặt dùng vủ lực bắt dân lành giửa ban ngày, lối hành xữ còn tồi tệ hơn lưu manh côn đồ. Người dân có quyền trả đủa lại y như cách của csVN khi có cơ hội. Điều tra nhà cửa, gia đình từng nhân viên lãnh đạo, cán bộ công an tại chổ xẩy ra nạn đàn áp đánh bắt dân lành lương thiện để lên bảng đen chờ dịp và cơ hội đến với người dân. Mắt đến mắt răng đền răng là chuyện công bằng của xả hội xài luật rừng.

   Xóa
  4. 1. Đảng cộng sản gọi cờ đỏ sao vàng là cờ Tổ Quốc, vây trước khi có cờ đỏ sao vàng thì người Việt mình ko có Tổ Quốc ?

   2. Đảng cộng sản gọi ông Hồ Chí Minh là cha già dân tộc,vậy trước khi ông Hồ sinh ra, thì nước Việt mình ko có dân tộc ?

   3. Đảng cộng sản gọi chủ nghĩa Marx-Lenin là chủ nghĩa bách thắng, nhưng nhìn quanh thế giới thì chỉ thấy thua.

   4. Đảng cộng sản gọi chính quyền VNCH là tay sai của Đế Quốc Mỹ nhưng mà dân miền nam và chính quyền VNCH không có một bài hát, bài thơ, tranh vẽ nào ca tụng Đế Quốc Mỹ cả, trong khi miền bắc thì có hàng ngàn bài thơ bài ca và tranh vẽ ca tụng Trung Quốc, Liên xô, Mao, Stalin.

   5. Đảng cộng sản tuyên truyền quân đội VNCH là lính đánh thuê cho Đế Quốc Mỹ nhưng mà tại sao không xây nghĩa trang liệt sĩ Đế Quốc Mỹ để tỏ lòng tôn kính ông chủ Đế Quốc Mỹ, trong khi miền bắc xây dựng hơn 40 đài tưởng niệm liệt sĩ Trung Quốc hương khói quanh năm như những ông chủ Đại Gia sống trong đền đài hoành tráng.

   6. Đảng cộng sản luôn luôn rêu rao là yêu hòa bình mà trong văn chương nghệ thuật đời sống thì lại ca tụng chiến tranh khát máu, tiêu diệt quân thù, uống máu kẻ địch...

   7. Đảng cộng sản luôn luôn tuyên truyền là chính quyền VNCH hiếu chiến khát máu mà trong văn chương nghệ thuật của VNCH chỉ thấy tình yêu quê hương dân tộc, thân phận con người trong thời chiến như tình ca, tâm ca, đạo ca, hòa bình ca, dân ca....Bằng chứng người dân từ bắc vào nam và các đài truyền hình VN hàng ngày rất thích hát và chiếu nhạc Vàng của miền nam trước năm 1975.

   Bởi Vậy Chúng Ta: "Yêu Tổ Quốc Không Phải Là Bác Hay Đảng. Yêu Tổ Quốc Là Yêu Quê Hương, Yêu Dân Tộc Việt Nam!"

   (Đỗ Việt Trinh)

   Xóa
 2. Bộ mặt xấu xa của LM Nguyễn Đình Thục luôn hiện rõ trên khuôn mặt xấu xí của kẻ phản động này. chỉ biết lợi dùng quyền uy của một kẻ chăn dắ con chiên một giáo xứ mà lôi kéo con của mình đứng lên làm loạn vùng đát nghệ an. chẳng liên quan gì đến Hoàng Đức Bình mà vẫn đứng lên đòi thả người như đúng rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TIN VIỆT NAM (15 tháng 5, 2017)

   Nghệ An: Dân vây hãm trụ sở công an, phản đối bắt người phi pháp

   Khoảng 10h 30 phút sáng nay 15/5/2017, Linh mục JB Nguyễn Đình Thục, anh Hoàng Đức Bình, chị Đỗ Việt Trinh (quốc tịch Đại Hàn) cùng một số anh chị em khác đang đi trên đường thì bị công an Nghệ An chặn xe đòi kiểm tra hành chính.

   Trong lúc kiểm tra giấy tờ thì bất ngờ một nhóm người khác mặc thường phục, bịt khẩu trang kín mặt đã xông vào xe, lôi anh Hoàng Đức Bình xuống và bắt anh trước sự chứng kiến của những công an mặc sắc phục khác. Nơi xảy ra vụ việc thuộc địa phận Đền Cuông, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

   Thông tin ngay lập tức đã được Linh mục JB Nguyễn Đình Thục và những người cùng đi loan báo trên các trang mạng xã hội.

   Nhiều người đều khẳng định, việc bắt cóc Hoàng Đức Bình là một hành động trả thù vì những hoạt động tích cực của anh trong việc bảo vệ môi trường, chống lại Formosa. Đồng thời cũng là cách để nhà cầm quyền trút giận sau khi để “sổng” mất một người hoạt động năng nổ khác là Bạch Hồng Quyền khi dùng mọi cách không bắt được anh.

   Sau khi anh Hoàng Đức Bình bị bắt cóc, ngay lập tức hàng ngàn người dân, đặc biệt là giáo dân thuộc giáo phận Vinh đã tập trung đến Diễn Châu.

   Thông tin từ chị Đỗ Việt Trinh cho hay, người dân đã phát hiện và bắt giữ 3 tên an ninh mặc thường phục trà trộn trong hàng ngũ những người dân thường.

   Tin mới nhất cho biết, vào lúc 15 giờ 30 phút, đó có khoảng 10 ngàn người dân đang kéo đến trụ sở công an huyện Diễn Châu để yêu cầu thả anh Hoàng Đức Bình. Diễn biến sự việc cho thấy, con số có thể đông hơn nữa vì người dân vẫn đang đổ về Diễn Châu, Nghệ An.

   Trao đổi với CTV Dân Làm Báo, chị Đỗ Việt Trinh chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi tận mắt chứng kiến cảnh công an cộng sản Việt Nam bắt người. Thật man rợ. Họ đập cửa xe chúng tôi, thái độ rất hung hăng, dữ tợn. Những người bắt anh Bình đều mặc thường phục và đeo khẩu trang, bịt kín mặt. Nếu anh Hoàng Bình thật sự có tội, thì việc gì họ phải dùng cách trái pháp luật để bắt. Đây là đàn áp, là hành vi bắt cóc công dân của công an Nghệ An.

   Tôi cũng khẳng định anh Bình bị bắt cóc là vì thời gian qua anh luôn đồng hành với bà con Miền Trung trong việc chống Formosa, bảo vệ môi trường. Chúng tôi sẽ đấu tranh bằng được để đòi lại tự do cho anh”.

   17:00, Hàng nghìn CSCĐ đã được huy động để bao vây sẵn sàng đàn áp bà con biểu tình tại UBND Diễn Châu.

   Sự việc vẫn đang tiếp tục diễn ra hết sức căng thẳngthẳng. Danlambao sẽ tiếp tục theo dõi và gửi đến quý độc giả những diễn biến mới tại Nghệ An.

   Xóa
 3. Nên mạnh vài lần để lũ giòi bọ khoác áo chủ chăn kia biết nước Việt ta có pháp luật. Đứng sợ quốc tế hóa vấn đề. Các lãnh đạo nên nhớ, dù muốn hay không thì nó cũng xảy ra và với những cái mồm như Thục, chỉ vài giây sau là cả thế giới biết. Hãy công khai minh bạch hành vi pháp luật của chúng, cả thế giới sẽ ủng hộ chúng ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 1. Đảng cộng sản gọi cờ đỏ sao vàng là cờ Tổ Quốc, vây trước khi có cờ đỏ sao vàng thì người Việt mình ko có Tổ Quốc ?

   2. Đảng cộng sản gọi ông Hồ Chí Minh là cha già dân tộc,vậy trước khi ông Hồ sinh ra, thì nước Việt mình ko có dân tộc ?

   3. Đảng cộng sản gọi chủ nghĩa Marx-Lenin là chủ nghĩa bách thắng, nhưng nhìn quanh thế giới thì chỉ thấy thua.

   4. Đảng cộng sản gọi chính quyền VNCH là tay sai của Đế Quốc Mỹ nhưng mà dân miền nam và chính quyền VNCH không có một bài hát, bài thơ, tranh vẽ nào ca tụng Đế Quốc Mỹ cả, trong khi miền bắc thì có hàng ngàn bài thơ bài ca và tranh vẽ ca tụng Trung Quốc, Liên xô, Mao, Stalin.

   5. Đảng cộng sản tuyên truyền quân đội VNCH là lính đánh thuê cho Đế Quốc Mỹ nhưng mà tại sao không xây nghĩa trang liệt sĩ Đế Quốc Mỹ để tỏ lòng tôn kính ông chủ Đế Quốc Mỹ, trong khi miền bắc xây dựng hơn 40 đài tưởng niệm liệt sĩ Trung Quốc hương khói quanh năm như những ông chủ Đại Gia sống trong đền đài hoành tráng.

   6. Đảng cộng sản luôn luôn rêu rao là yêu hòa bình mà trong văn chương nghệ thuật đời sống thì lại ca tụng chiến tranh khát máu, tiêu diệt quân thù, uống máu kẻ địch...

   7. Đảng cộng sản luôn luôn tuyên truyền là chính quyền VNCH hiếu chiến khát máu mà trong văn chương nghệ thuật của VNCH chỉ thấy tình yêu quê hương dân tộc, thân phận con người trong thời chiến như tình ca, tâm ca, đạo ca, hòa bình ca, dân ca....Bằng chứng người dân từ bắc vào nam và các đài truyền hình VN hàng ngày rất thích hát và chiếu nhạc Vàng của miền nam trước năm 1975.

   Bởi Vậy Chúng Ta: "Yêu Tổ Quốc Không Phải Là Bác Hay Đảng. Yêu Tổ Quốc Là Yêu Quê Hương, Yêu Dân Tộc Việt Nam!"

   (Đỗ Việt Trinh)

   Xóa
 4. Hành vi của linh mục Nguyễn Đình Thục là không thể chấp nhận được, kích động giáo dân giáo xứ biểu tình đòi thả người, gây ùn tắc giao thông làm thiệt hại về kinh tế cũng như làm mât ổn định trên địa bàn trong lúc này là hoàn toàn không thể chấp nhận được.Linh mục Nguyễn Đình Thục đã rõ ràng lộ bản chất là chống lại chính quyền. Hy vọng cơ quan chức năng, cần xử lý nghiêm những hành vi gây cản trở, làm ảnh hưởng xấu đến tình hình của đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TIN VIỆT NAM (15 tháng 5, 2017)

   Nghệ An: Dân vây hãm trụ sở công an, phản đối bắt người phi pháp

   Khoảng 10h 30 phút sáng nay 15/5/2017, Linh mục JB Nguyễn Đình Thục, anh Hoàng Đức Bình, chị Đỗ Việt Trinh (quốc tịch Đại Hàn) cùng một số anh chị em khác đang đi trên đường thì bị công an Nghệ An chặn xe đòi kiểm tra hành chính.

   Trong lúc kiểm tra giấy tờ thì bất ngờ một nhóm người khác mặc thường phục, bịt khẩu trang kín mặt đã xông vào xe, lôi anh Hoàng Đức Bình xuống và bắt anh trước sự chứng kiến của những công an mặc sắc phục khác. Nơi xảy ra vụ việc thuộc địa phận Đền Cuông, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

   Thông tin ngay lập tức đã được Linh mục JB Nguyễn Đình Thục và những người cùng đi loan báo trên các trang mạng xã hội.

   Nhiều người đều khẳng định, việc bắt cóc Hoàng Đức Bình là một hành động trả thù vì những hoạt động tích cực của anh trong việc bảo vệ môi trường, chống lại Formosa. Đồng thời cũng là cách để nhà cầm quyền trút giận sau khi để “sổng” mất một người hoạt động năng nổ khác là Bạch Hồng Quyền khi dùng mọi cách không bắt được anh.

   Sau khi anh Hoàng Đức Bình bị bắt cóc, ngay lập tức hàng ngàn người dân, đặc biệt là giáo dân thuộc giáo phận Vinh đã tập trung đến Diễn Châu.

   Thông tin từ chị Đỗ Việt Trinh cho hay, người dân đã phát hiện và bắt giữ 3 tên an ninh mặc thường phục trà trộn trong hàng ngũ những người dân thường.

   Tin mới nhất cho biết, vào lúc 15 giờ 30 phút, đó có khoảng 10 ngàn người dân đang kéo đến trụ sở công an huyện Diễn Châu để yêu cầu thả anh Hoàng Đức Bình. Diễn biến sự việc cho thấy, con số có thể đông hơn nữa vì người dân vẫn đang đổ về Diễn Châu, Nghệ An.

   Trao đổi với CTV Dân Làm Báo, chị Đỗ Việt Trinh chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi tận mắt chứng kiến cảnh công an cộng sản Việt Nam bắt người. Thật man rợ. Họ đập cửa xe chúng tôi, thái độ rất hung hăng, dữ tợn. Những người bắt anh Bình đều mặc thường phục và đeo khẩu trang, bịt kín mặt. Nếu anh Hoàng Bình thật sự có tội, thì việc gì họ phải dùng cách trái pháp luật để bắt. Đây là đàn áp, là hành vi bắt cóc công dân của công an Nghệ An.

   Tôi cũng khẳng định anh Bình bị bắt cóc là vì thời gian qua anh luôn đồng hành với bà con Miền Trung trong việc chống Formosa, bảo vệ môi trường. Chúng tôi sẽ đấu tranh bằng được để đòi lại tự do cho anh”.

   17:00, Hàng nghìn CSCĐ đã được huy động để bao vây sẵn sàng đàn áp bà con biểu tình tại UBND Diễn Châu.

   Sự việc vẫn đang tiếp tục diễn ra hết sức căng thẳngthẳng. Danlambao sẽ tiếp tục theo dõi và gửi đến quý độc giả những diễn biến mới tại Nghệ An.

   Xóa
 5. Sáng nay, ngày 15/5/32017 Công an Nghệ An đã bắt tên phản động Hoàng Đức Bình về hành vi chống phá đất nước, gây rối trật tự công cộng, ngay lập tức tên phản động khoác áo thầy tu Nguyễn Đình Thục đã trực tiếp ra hiện trường, kêu gọi giáo dân chống lại, đồng thời y kêu gọi các linh mục phản động ở các giáo xứ khác cũng kích động giáo dân kéo đến Diễn Châu, Nghệ An để gây áp lực, đòi chính quyền phải thả Hoàng Đức Bình

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. linh mục là cái miệng của chúa để răn dạy tín đồ hành thiện tích đức. nhưng đây lại đi tuyên truyền bôi xấu lịch sử,xuyên tạc nhiều chuyện không có thật. sao gọi là linh mục chân chính được

   Xóa
 6. Lần này, tội trạng của Nguyễn Đình Thục đã rất rõ ràng mà vẫn không bị trừng trị, có nghĩa chính quyền Tỉnh Nghệ An đã quá nhu nhược với những kẻ vi phạm pháp luật mang danh tôn giáo, để chúng “được đằng chân lân đằng đầu” hành vi vi phạm luật pháp của Nguyễn Đình Thục quá rõ trong suốt một thời gian dài.

  Trả lờiXóa
 7. Nhưng rõ ràng, linh mục Thục, Nam đang kích động dân đạo đi biểu tình, gây rối an ninh trật tự là việc làm không thể tha thứ, đó là hành động đi ngược lại với lợi ích của dân tộc, của đất nước và đi ngược với lời dạy của Đức Chúa Giê su và nguy hiểm nhất là đưa bà con giáo dân vào con đường phạm pháp, trở thành người không hoàn thành trách nhiệm và nghĩa vụ của công dân, để lại tiếng xấu cho cho những người theo đạo.

  Trả lờiXóa
 8. Linh mục Nguyễn Đình Thục và Linh mục Đặng Hữu Nam là 2 tên linh mục phản động cực đoan thường xuyên có hoạt động xuyên tạc , lợi dụng giáo dân kích động biểu tình gây rối trật tự xã hội nghiêm trọng, phá vỡ khối đoàn kết dân tọc, đi ngược lại với lợi ích của dân tộc. Họ trực tiếp tiếp tay cho các thế lực thù địch chống lại đất nước, Hành vi của họ ngày càng láo xược ,man rơn hơn. Thật không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nếu đã gọi là nghề thì sẽ có lương tâm và giã tâm. mấy vị làm "nghề linh mục" ở đây lương tâm thì ít mà giã tâm thì quá nhiều rồi :)) chúng chỉ coi đấy là công cụ để làm lợi cho bản thân chứ không hề vì giáo dân

   Xóa
 9. Linh mục Thục, Hữu Nam, Nam Phong, Thái Hợp là những kẻ phản động tiếp tay cho các thế lục bên ngoài chống lại đất nước. họ làm chó săn ,tay sai đắc lực cho các thế lực phản động chống lại chính quyền chống lại nhân dân ,phá vớ khối đoàn kết toàn dân. Hành vi chông phá của 2 tên linh mục này đã quá rỗ ràng. Cần phải trừng trị nghiêm khắc, thích đáng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TIN VIỆT NAM (15 tháng 5, 2017)

   Nghệ An: Dân vây hãm trụ sở công an, phản đối bắt người phi pháp

   Khoảng 10h 30 phút sáng nay 15/5/2017, Linh mục JB Nguyễn Đình Thục, anh Hoàng Đức Bình, chị Đỗ Việt Trinh (quốc tịch Đại Hàn) cùng một số anh chị em khác đang đi trên đường thì bị công an Nghệ An chặn xe đòi kiểm tra hành chính.

   Trong lúc kiểm tra giấy tờ thì bất ngờ một nhóm người khác mặc thường phục, bịt khẩu trang kín mặt đã xông vào xe, lôi anh Hoàng Đức Bình xuống và bắt anh trước sự chứng kiến của những công an mặc sắc phục khác. Nơi xảy ra vụ việc thuộc địa phận Đền Cuông, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

   Thông tin ngay lập tức đã được Linh mục JB Nguyễn Đình Thục và những người cùng đi loan báo trên các trang mạng xã hội.

   Nhiều người đều khẳng định, việc bắt cóc Hoàng Đức Bình là một hành động trả thù vì những hoạt động tích cực của anh trong việc bảo vệ môi trường, chống lại Formosa. Đồng thời cũng là cách để nhà cầm quyền trút giận sau khi để “sổng” mất một người hoạt động năng nổ khác là Bạch Hồng Quyền khi dùng mọi cách không bắt được anh.

   Sau khi anh Hoàng Đức Bình bị bắt cóc, ngay lập tức hàng ngàn người dân, đặc biệt là giáo dân thuộc giáo phận Vinh đã tập trung đến Diễn Châu.

   Thông tin từ chị Đỗ Việt Trinh cho hay, người dân đã phát hiện và bắt giữ 3 tên an ninh mặc thường phục trà trộn trong hàng ngũ những người dân thường.

   Tin mới nhất cho biết, vào lúc 15 giờ 30 phút, đó có khoảng 10 ngàn người dân đang kéo đến trụ sở công an huyện Diễn Châu để yêu cầu thả anh Hoàng Đức Bình. Diễn biến sự việc cho thấy, con số có thể đông hơn nữa vì người dân vẫn đang đổ về Diễn Châu, Nghệ An.

   Trao đổi với CTV Dân Làm Báo, chị Đỗ Việt Trinh chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi tận mắt chứng kiến cảnh công an cộng sản Việt Nam bắt người. Thật man rợ. Họ đập cửa xe chúng tôi, thái độ rất hung hăng, dữ tợn. Những người bắt anh Bình đều mặc thường phục và đeo khẩu trang, bịt kín mặt. Nếu anh Hoàng Bình thật sự có tội, thì việc gì họ phải dùng cách trái pháp luật để bắt. Đây là đàn áp, là hành vi bắt cóc công dân của công an Nghệ An.

   Tôi cũng khẳng định anh Bình bị bắt cóc là vì thời gian qua anh luôn đồng hành với bà con Miền Trung trong việc chống Formosa, bảo vệ môi trường. Chúng tôi sẽ đấu tranh bằng được để đòi lại tự do cho anh”.

   17:00, Hàng nghìn CSCĐ đã được huy động để bao vây sẵn sàng đàn áp bà con biểu tình tại UBND Diễn Châu.

   Sự việc vẫn đang tiếp tục diễn ra hết sức căng thẳngthẳng. Danlambao sẽ tiếp tục theo dõi và gửi đến quý độc giả những diễn biến mới tại Nghệ An.

   Xóa
 10. Hành vi chống đối phản động của mấy bon này là quá rõ ràng , đặc biệt mấy linh mục Đặng Hữu Nam , Nguyễn Đình Thục phản động ,chông đối Đảng ,Nhà nước là quá rõ ràng, họ còn tiếp tay cho các thế lực bên ngoài chông phá chính quyền. Không thể chấp nhận được. Cơ quan chức năng cần xử lí vạch trần bộ mặ của họ ,trừng trị nghiêm khắc trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh bạn tôi có lần kể, hôm tết anh chở khách vào SG, đang đi thì xe thủng lốp. Tại đang tết nên không có tiệm sửa xe nào mở, anh vào nhà một giáo dân gần đó nhờ giúp đỡ, và khi biết anh cũng là người theo đạo thiên chúa giáo, họ nhiệt tình giúp anh cho đến khi mọi việc hoàn tất. Sáng hôm ấy, vì giúp anh mà họ bỏ lỡ luôn cả dự định đi thăm bạn bè và người thân.

   Tôi kể câu chuyện này để nói lên sự đoàn kết, tương thân tương ái của các giáo dân. Anh Hoàng Bình bị nhà cầm quyền bắt giữ trái phép, và hàng chục nghìn giáo dân đã đồng lòng phản đối, đòi thả người. Họ cũng tạm giữ 3 an ninh trà trộn vào để kích động, họ tiếp nước, sữa, và khẳng định là không có việc hành hung những người đó bằng các video được phát trực tiếp trên facebook.

   Quốc lộ 1A tắc nghẽn vì chuyện này, số lượng bà con giáo dân phản đối đang ngày càng đông hơn. Có thể nói đây là một quyết định thiếu khôn ngoan của nhà cầm quyền khi bắt cóc anh Hoàng Bình và trước đó là truy nã Bạch Hồng Quyền, những người giúp đỡ bà con tích cực nhất trong việc đòi hỏi quyền lợi từ sau thảm hoạ Formosa.

   Sức mạnh đoàn kết của các giáo dân là không phải bàn cãi. Bên đạo thiên chúa cũng không dễ cài cắm và trà trộn như các đạo phái khác, bằng chứng là 3 an ninh bị tạm giữ kia không thuộc một câu kinh nào khi đóng giả làm giáo dân.

   Tôi thật, nếu đất nước có sự thay đổi, thì trước tiên nó sẽ bắt nguồn từ đây, từ các giáo dân dũng cảm và luôn sống tốt đời đẹp đạo. Cầu mong cho họ chân cứng đá mềm!

   (Nhân Thế Hoàng)

   Xóa
 11. Nguyễn Đình Thục đã lộ bản chất phản động rồi. Hành vi của tên này quá láo xược ,xem nhẹ luật pháp. Thật không thể chấp nhận được, Cơ quan chức năng cần phải xử lí nghiêm khắc , thích đáng, nếu càng nhân nhượng thì tên này càng chống phá nguy hiểm hơn nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. không để linh mục nay tiếp tục lợi dụng vị trí chức sắc của mình đi lừa phỉnh giáo dân, lợi dụng lòng yêu nước của người dân vào những hoạt động chống phá

   Xóa
 12. Thật đáng khinh cho Linh cẩu Nguyễn Đình Thục. lợi dụng quyền của mình để lôi kéo giáo dân làm loạn, gây náo loạn với một chuyện không liên quan đến mình. 1 hành vi chống phá chính quyền quá trắng trợn, chính việc làm của ông ta đang chứng tỏ hành vi phản động của mình. Rồi còng số 8 sẽ đến lượt ông Thục mà thôi.

  Trả lờiXóa
 13. Linh mục Nguyễn Đình Thục đã rõ ràng lộ bản chất là chống lại chính quyền. Hy vọng cơ quan chức năng, cần xử lý nghiêm những hành vi gây cản trở, làm ảnh hưởng xấu đến tình hình của đất nước. Những hành động bao che cho những kẻ vi phạm pháp luật của Nguyễn Đình Thục là sai phạm, không phù hợp pháp luật, trái với giáo lý giáo luật. Bộ mặt phản động, chống đối của Nguyễn Đình Thục ngày càng lộ rõ hơn.

  Trả lờiXóa
 14. Mong rằng người dân hãy lên án vạch trần bản chất xấu xa, sai trái của những linh mục cực đoan, biến chất. Đồng thời, cơ quan chức năng cần có biện pháp ngăn chặn, trừng trị đối với những hành động vi phạm pháp luật, lợi dụng giáo dân vào mục đích gây rối an ninh trật tự, chống chính quyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thục càng ngày càng lộ rõ cái bản mặt xảo trá và phản động. cứ cho hắn vì dân chủ thế chính quyền bắt thằng phản động thì hà cớ gì hắn chống đối.hay chính hắn cũng cùng một ruộc với phản động.rõ ràng qusa rồi

   Xóa
 15. Với một kẻ đạo đức suy tàn như tên linh mục Nguyễn Đình Thục thì không hiểu nổi sao hắn có thể leo lên được chức linh mục, trong suốt thời gian hắn làm việc tại Nghệ An dưới sự chỉ đạo của Giám mục Nguyễn Thái Hợp hắn và Đặng Hữu Nam là hai tên Linh mục có dã tâm chống phá chế độ nhất, đặc biệt với những hành động chặn đường gây rối, kêu gọi người đánh đập người khác, chặn đường càng cho thấy bộ mặt phản động của tên linh mục này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Càng ngày hắn càng quá đà làm loạn, nhưng càng loạn bao nhiêu, thì cái đuôi lừa lọc, xuyên tạc ngày càng lộ rõ. Tội của hắn ngày một nghiêm trọng. Cần phải có biện pháp mạnh tay trừng trị. Khôg để hắn nhởn nhơ sủa bậy nữa

   Xóa
 16. Với hành động lơi dụng, kích động giáo dân biểu tình trái phép, bắt người trái pháp luật,đòi thả con chó trung thành của nó Hoàng Đức Bình-(tên điên cuồng làm theo các hành động Linh mục Thục ra lệnh như tổ chức, kích động, dàn dựng, thậm chí bắt giữ người trái phép, chống người thi hành công vụ). Những hành động đó của Nguyễn Đình Thục là không thể chấp nhận được, Chúng ta phải trừng trị hắn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễ Đình Thục là một tên phản động bậc nhất Việt Nam này. thế mà nhân dân vẫn tin theo là sao. nhân dân đừng mê muội,cũng đừng để hắn dọa nạt,lợi dụng

   Xóa
 17. Chẳng có Chúa nào là Chúa bao che bảo vệ cho cái sai, chẳng có giáo lí giáo luật nào quy định là phải cướp tội phạm, cứu kẻ xấu cả, những hành động của Nguyễn Đình Thục chẳng qua chính là biểu hiện cho tư cách thối tha và bản chất phản động của hắn mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. gây rối vì cái gì chứ? nghe nói là biểu tình chống FMS, ơ kìa, FMS thì liên quan mẹ gì tới cái con đường huyết mạch của xứ này thế? mà các vị ra chặn con đường làm ăn của bao kẻ khác hả người ơi? quân dốt nát các mày mà cứ nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật thì chẳng mấy chốc về thời kì đồ đá!

   Xóa
 18. Người làm sai thì phải chịu tội, chấp nhận, nhưng một khi không làm gì sai trái, không làm gì xấu xa mà lại bị vu oan, bị bắt bớ một cách không minh bạch thì không thể ngồi yên trơ mắt nhìn những người cùng chung đức tin phải chịu oan trái như thế được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh bạn tôi có lần kể, hôm tết anh chở khách vào SG, đang đi thì xe thủng lốp. Tại đang tết nên không có tiệm sửa xe nào mở, anh vào nhà một giáo dân gần đó nhờ giúp đỡ, và khi biết anh cũng là người theo đạo thiên chúa giáo, họ nhiệt tình giúp anh cho đến khi mọi việc hoàn tất. Sáng hôm ấy, vì giúp anh mà họ bỏ lỡ luôn cả dự định đi thăm bạn bè và người thân.

   Tôi kể câu chuyện này để nói lên sự đoàn kết, tương thân tương ái của các giáo dân. Anh Hoàng Bình bị nhà cầm quyền bắt giữ trái phép, và hàng chục nghìn giáo dân đã đồng lòng phản đối, đòi thả người. Họ cũng tạm giữ 3 an ninh trà trộn vào để kích động, họ tiếp nước, sữa, và khẳng định là không có việc hành hung những người đó bằng các video được phát trực tiếp trên facebook.

   Quốc lộ 1A tắc nghẽn vì chuyện này, số lượng bà con giáo dân phản đối đang ngày càng đông hơn. Có thể nói đây là một quyết định thiếu khôn ngoan của nhà cầm quyền khi bắt cóc anh Hoàng Bình và trước đó là truy nã Bạch Hồng Quyền, những người giúp đỡ bà con tích cực nhất trong việc đòi hỏi quyền lợi từ sau thảm hoạ Formosa.

   Sức mạnh đoàn kết của các giáo dân là không phải bàn cãi. Bên đạo thiên chúa cũng không dễ cài cắm và trà trộn như các đạo phái khác, bằng chứng là 3 an ninh bị tạm giữ kia không thuộc một câu kinh nào khi đóng giả làm giáo dân.

   Tôi thật, nếu đất nước có sự thay đổi, thì trước tiên nó sẽ bắt nguồn từ đây, từ các giáo dân dũng cảm và luôn sống tốt đời đẹp đạo. Cầu mong cho họ chân cứng đá mềm!

   (Nhân Thế Hoàng)

   Xóa
 19. Cá nhân tôi hoàn toàn bất bình trước những hành vi mà thời gian qua tên phản động đội lốt linh mục Nguyễn Đình ThụcNguyễn Đình Thục tiến hành. Hắn đã triệt để lợi dụng cái chức sắc linh mục của hắn đề đi kích động, lôi kéo bao nhiêu con chiên tiến hành các hành vi chống chính quyền, vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam. Xã họi Việt Nam chúng ta cần đào thải những tên bán nước hại dân như hắn.

  Trả lờiXóa
 20. Người dân Nghệ An nói riêng và cả nước Việt Nam nói chung ai cũng thấy rõ bộ mặt bì ổi, xấu xa của Nguyễn Đình Thục. Hơn lúc nào hết, cần phải có biện pháp xử lý thật mạnh tay đối với những đối tượng phản Quốc như thế này để có thể làm gương cho những Nam, Hữu Vinh... Đi ngược lại với lợi ích của nhân dân, tổ quốc sẽ chẳng có được kết quả tốt đẹp nào hơn là việc ở tù mọt gông.

  Trả lờiXóa
 21. Làm linh mục như vậy thì xuống địa ngục chứ chúa nào cho lên thiên đàng đây thục ơi? hành động lợi dụng tôn giáo và gây sức ép với giáo dân để gây rối và chống lại luật pháp nhà nước của hắn đã quá rõ ràng rồi. Nếu không xử lý nghiêm hành động này thì chúng coi chính quyền ra gì nữa

  Trả lờiXóa
 22. Với những gì hắn ta đã và đang làm thời gian vừa qua có đủ để chúng ta có một cuộc đào thải hắn ra khỏi xã hội này hay không? Hoàn toàn xứng đáng để cho hắn ta một cái đạp thẳng vào đầu rồi cuốn xéo đi thật xa nơi này. Không hiểu hắn ta làm sao được giao phó cho trọng trách là Linh mục trong khi kiến thức đạo đức lớp 3 chắc còn không biết.

  Trả lờiXóa
 23. Với một kẻ đạo đức suy tàn như tên linh mục Nguyễn Đình Thục thì không hiểu nổi sao hắn có thể leo lên được chức linh mục, Gì cơ nguyễn đình thục hắn ta là con người sao??? con người thì chắn chắn sẽ không bắt giữ người dân vô tội để thả đồng bọn của mình ra đâu, con người này chắc chắn sẽ phải nhận báo ứng cho mà xem, và hơn hết bà con nhân dân chúng ta cần nên án hành vi bẩn thỉu này của nguyễn đình thục.

  Trả lờiXóa
 24. Thục đã chính thức bị mất niềm tin khi vỡ trận và bỏ trốn, chả có ai lại bỏ rơi bà con như tền này, vì chính hắn chứ không phải ai khác mời họ đến và chính hắn tiễn họ đi, đơ giản là như vậy

  Trả lờiXóa
 25. Nguyễn Đình Thục đã bộc lộ bản chất tham sống sợ chết của mình khi bỏ của chạy lấy người sau khi thực hiện xong màn kích động bà con đi theo hắn rồi bị hắn bỏ rơi, bơ vơ không biết đi đâu về đâu

  Trả lờiXóa
 26. Những loại linh mục biến chất như Đặng Hữu Nam nguyễn đình thục thì chỉ có cách tống chúng vào tù thì may chăng chúng mới không gây chuyện nữa. Chẳng có Chúa nào là Chúa bao che bảo vệ cho cái sai, chẳng có giáo lí giáo luật nào quy định là phải cướp tội phạm, cứu kẻ xấu cả, những hành động của Nguyễn Đình Thục chẳng qua chính là biểu hiện cho tư cách thối tha và bản chất phản động của hắn mà thôi.

  Trả lờiXóa
 27. chúng ta hãy chờ xem cha Thục sẽ phản ứng như thế nào với những hành vi tội lỗi của mình, run sợ thì có rồi, bỏ nhân dân tự thoát thân cũng có rồi, không biết còn gì mà cha không làm nữa không

  Trả lờiXóa
 28. thục chẳng qua chỉ là một tên a dua, a tòng mà thôi chứ thực sự không có giá trị gì hết trong hoạt động chống phá, vậy phải chăng chúng ta đang quá đề cao tên này lên cho hắn tự tung tự tác

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh bạn tôi có lần kể, hôm tết anh chở khách vào SG, đang đi thì xe thủng lốp. Tại đang tết nên không có tiệm sửa xe nào mở, anh vào nhà một giáo dân gần đó nhờ giúp đỡ, và khi biết anh cũng là người theo đạo thiên chúa giáo, họ nhiệt tình giúp anh cho đến khi mọi việc hoàn tất. Sáng hôm ấy, vì giúp anh mà họ bỏ lỡ luôn cả dự định đi thăm bạn bè và người thân.

   Tôi kể câu chuyện này để nói lên sự đoàn kết, tương thân tương ái của các giáo dân. Anh Hoàng Bình bị nhà cầm quyền bắt giữ trái phép, và hàng chục nghìn giáo dân đã đồng lòng phản đối, đòi thả người. Họ cũng tạm giữ 3 an ninh trà trộn vào để kích động, họ tiếp nước, sữa, và khẳng định là không có việc hành hung những người đó bằng các video được phát trực tiếp trên facebook.

   Quốc lộ 1A tắc nghẽn vì chuyện này, số lượng bà con giáo dân phản đối đang ngày càng đông hơn. Có thể nói đây là một quyết định thiếu khôn ngoan của nhà cầm quyền khi bắt cóc anh Hoàng Bình và trước đó là truy nã Bạch Hồng Quyền, những người giúp đỡ bà con tích cực nhất trong việc đòi hỏi quyền lợi từ sau thảm hoạ Formosa.

   Sức mạnh đoàn kết của các giáo dân là không phải bàn cãi. Bên đạo thiên chúa cũng không dễ cài cắm và trà trộn như các đạo phái khác, bằng chứng là 3 an ninh bị tạm giữ kia không thuộc một câu kinh nào khi đóng giả làm giáo dân.

   Tôi thật, nếu đất nước có sự thay đổi, thì trước tiên nó sẽ bắt nguồn từ đây, từ các giáo dân dũng cảm và luôn sống tốt đời đẹp đạo. Cầu mong cho họ chân cứng đá mềm!

   (Nhân Thế Hoàng)

   Xóa
 29. Bắt giữ người trái pháp luật để đòi trao đổi vs một người bị bắt vì phạm pháp??? Cha này bị ngáo hay sao vậy?? Và còn lũ con chiên của ông ta nữa.. Các người bị ngu hết rồi hay sao mà chịu theo lời của 1 tên biến thái như vậy làm trái pháp luật?? Nếu các người còn có não thì hãy mau tỉnh ngộ đi!

  Trả lờiXóa
 30. suy cho cùng thì Thục cũng chỉ là một con người mà thôi, mà đã là con người thì ai cũng sợ chết cả, sự bị bắt, sự bị xử tội cả. thục đâu phải là ngoại lệ, tên này đang thực hiện nhiều hoạt động phạm tội rồi thì thấy tật thì giật mình thôi, có gì là lạ đâu

  Trả lờiXóa
 31. Thục đang rất cần tiền nên cứ đi làm những việc trái đạo đức, trái với luân lý của đạo, pháp luật của đời. Tên này cứ dựa vào Nguyên thái Hợp kiểu cha đỡ đầu nên cứ tự tung, tự tác nhưng rồi sẽ bị trả giá cả thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TIN VIỆT NAM (15 tháng 5, 2017)

   Nghệ An: Dân vây hãm trụ sở công an, phản đối bắt người phi pháp

   Khoảng 10h 30 phút sáng nay 15/5/2017, Linh mục JB Nguyễn Đình Thục, anh Hoàng Đức Bình, chị Đỗ Việt Trinh (quốc tịch Đại Hàn) cùng một số anh chị em khác đang đi trên đường thì bị công an Nghệ An chặn xe đòi kiểm tra hành chính.

   Trong lúc kiểm tra giấy tờ thì bất ngờ một nhóm người khác mặc thường phục, bịt khẩu trang kín mặt đã xông vào xe, lôi anh Hoàng Đức Bình xuống và bắt anh trước sự chứng kiến của những công an mặc sắc phục khác. Nơi xảy ra vụ việc thuộc địa phận Đền Cuông, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

   Thông tin ngay lập tức đã được Linh mục JB Nguyễn Đình Thục và những người cùng đi loan báo trên các trang mạng xã hội.

   Nhiều người đều khẳng định, việc bắt cóc Hoàng Đức Bình là một hành động trả thù vì những hoạt động tích cực của anh trong việc bảo vệ môi trường, chống lại Formosa. Đồng thời cũng là cách để nhà cầm quyền trút giận sau khi để “sổng” mất một người hoạt động năng nổ khác là Bạch Hồng Quyền khi dùng mọi cách không bắt được anh.

   Sau khi anh Hoàng Đức Bình bị bắt cóc, ngay lập tức hàng ngàn người dân, đặc biệt là giáo dân thuộc giáo phận Vinh đã tập trung đến Diễn Châu.

   Thông tin từ chị Đỗ Việt Trinh cho hay, người dân đã phát hiện và bắt giữ 3 tên an ninh mặc thường phục trà trộn trong hàng ngũ những người dân thường.

   Tin mới nhất cho biết, vào lúc 15 giờ 30 phút, đó có khoảng 10 ngàn người dân đang kéo đến trụ sở công an huyện Diễn Châu để yêu cầu thả anh Hoàng Đức Bình. Diễn biến sự việc cho thấy, con số có thể đông hơn nữa vì người dân vẫn đang đổ về Diễn Châu, Nghệ An.

   Trao đổi với CTV Dân Làm Báo, chị Đỗ Việt Trinh chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi tận mắt chứng kiến cảnh công an cộng sản Việt Nam bắt người. Thật man rợ. Họ đập cửa xe chúng tôi, thái độ rất hung hăng, dữ tợn. Những người bắt anh Bình đều mặc thường phục và đeo khẩu trang, bịt kín mặt. Nếu anh Hoàng Bình thật sự có tội, thì việc gì họ phải dùng cách trái pháp luật để bắt. Đây là đàn áp, là hành vi bắt cóc công dân của công an Nghệ An.

   Tôi cũng khẳng định anh Bình bị bắt cóc là vì thời gian qua anh luôn đồng hành với bà con Miền Trung trong việc chống Formosa, bảo vệ môi trường. Chúng tôi sẽ đấu tranh bằng được để đòi lại tự do cho anh”.

   17:00, Hàng nghìn CSCĐ đã được huy động để bao vây sẵn sàng đàn áp bà con biểu tình tại UBND Diễn Châu.

   Sự việc vẫn đang tiếp tục diễn ra hết sức căng thẳngthẳng. Danlambao sẽ tiếp tục theo dõi và gửi đến quý độc giả những diễn biến mới tại Nghệ An.

   Xóa
 32. Trong chiến dịch lần này chính quyền Nghệ An sẽ duy trì lại trật tự tại tất cả địa bàn phức tạp về tôn giáo, không để cho các linh mục, tổng giám mục lộng hành nữa; thời gian qua chúng ta đã vận động, thuyết phục nhưng không có hiệu quả thì đến lúc phải dùng binh thôi

  Trả lờiXóa
 33. Thật sự thì hành động lần này của Nguyễn Đình Thục một lần nữa khẳng định rằng hắn ta là một kẻ giang hồ, đáng xấu hổ thay cho 2 chữ thiêng liêng "linh mục" khi nói về hắn. Với rất nhiều tội trạng mà Thục gây ra đề nghị cơ quan chức năng nhanh chóng xứ lý Thục theo quy định của pháp luật, không thể để giang hồ lộng hành nhởn nhơ ngoài vòng chân lý!

  Trả lờiXóa
 34. gọi là thằng côn đồ chính trị thì đúng hơn.trên báo chí truyền thông suốt ngày đưa tin lên án cha thục.bị nhân dân cả nước lên án rồi mà mấy bà con giáo dân ở đây vẫn có thể theo cha làm loạn đc cũng tài

  Trả lờiXóa
 35. chính quyền cần phải xử lý thẳng tay đối tượng Nguyễn Đình Thục vì những hành động vô pháp vô thiên trong thời gian vừa qua đã làm đối với nhân dân Nghệ An. một tỉnh miền trung như vậy tại sao không để cho yên ổn phát triển mà lại gây bất ổn tình hình, làm sao đất nước có thể phát triển được đây.

  Trả lờiXóa
 36. những cá nhân như Nguyễn Đình thục thật không xứng đáng là linh mục để chăn dân như đạo thiên chúa đã đưa ra tôn chỉ và mục đích. việc kính chúa để ở đâu, việc yêu nước để ở đâu khi mà hết lần này đến lần khác y đều làm ra những trò hề như vậy được nhỉ.

  Trả lờiXóa
 37. Chuyện về nguyễn Đình thục thiết nghĩ, cơ quan chức năng nên đưa ra những biện pháp quyết liệt để chỉnh đốn lại tình hình, không để cho nó tiếp diễn nữa. bằng cách này hay cách khác, cơ quan pháp luật nên xử lý mạnh tay đối tượng này. không thể để nó muốn làm gì thì làm.

  Trả lờiXóa
 38. Thục nổi lên thời gian gần đây với các hành vi nhân danh Linh mục, người có chức sắc trong tôn giáo để kích động, tổ chức người dân biểu tình trái phép

  Trả lờiXóa
 39. Sắp đến lượt Nguyễn Đình Thục phải ra trước vành móng ngựa rồi, ngày đó không còn xa nữa đâu. Hôm qua hắn kêu gọi các con chiên đi biểu tình đòi cứu người thì bị các anh cơ động đuổi cho chạy tán loạn hết cả lên mà :)

  Trả lờiXóa
 40. Chúng ta hãy cùng nhìn xem cách mà hắn ta làm, có vẻ hắn ta đang quá xem thường pháp luật. Đối với với mỗi chúng ta pháp luật là thượng tôn, bất cứ các hành vi, quy tắc xử sự nào cũng đều phải tuân thủ theo quy định của pháp luật đã được ban hành. Ai cũng vậy, vậy tại sao Linh mục Thục tự cho mình cái quyền gì mà lại đòi bắt giữ người trái phép luật, đòi trao đổi người với cơ quan An ninh? Ăn cháo ngáo quen rồi hay sao mà đâm ra quên trên dưới trái phải, quên mất phép tắc cơ bản.

  Trả lờiXóa
 41. Với những gì hắn ta đã và đang làm thời gian vừa qua có đủ để chúng ta có một cuộc đào thải hắn ra khỏi xã hội này hay không? Hoàn toàn xứng đáng để cho hắn ta một cái đạp thẳng vào đầu rồi cuốn xéo đi thật xa nơi này. Không hiểu hắn ta làm sao được giao phó cho trọng trách là Linh mục trong khi kiến thức đạo đức lớp 3 chắc còn không biết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TIN VIỆT NAM (15 tháng 5, 2017)

   Nghệ An: Dân vây hãm trụ sở công an, phản đối bắt người phi pháp

   Khoảng 10h 30 phút sáng nay 15/5/2017, Linh mục JB Nguyễn Đình Thục, anh Hoàng Đức Bình, chị Đỗ Việt Trinh (quốc tịch Đại Hàn) cùng một số anh chị em khác đang đi trên đường thì bị công an Nghệ An chặn xe đòi kiểm tra hành chính.

   Trong lúc kiểm tra giấy tờ thì bất ngờ một nhóm người khác mặc thường phục, bịt khẩu trang kín mặt đã xông vào xe, lôi anh Hoàng Đức Bình xuống và bắt anh trước sự chứng kiến của những công an mặc sắc phục khác. Nơi xảy ra vụ việc thuộc địa phận Đền Cuông, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

   Thông tin ngay lập tức đã được Linh mục JB Nguyễn Đình Thục và những người cùng đi loan báo trên các trang mạng xã hội.

   Nhiều người đều khẳng định, việc bắt cóc Hoàng Đức Bình là một hành động trả thù vì những hoạt động tích cực của anh trong việc bảo vệ môi trường, chống lại Formosa. Đồng thời cũng là cách để nhà cầm quyền trút giận sau khi để “sổng” mất một người hoạt động năng nổ khác là Bạch Hồng Quyền khi dùng mọi cách không bắt được anh.

   Sau khi anh Hoàng Đức Bình bị bắt cóc, ngay lập tức hàng ngàn người dân, đặc biệt là giáo dân thuộc giáo phận Vinh đã tập trung đến Diễn Châu.

   Thông tin từ chị Đỗ Việt Trinh cho hay, người dân đã phát hiện và bắt giữ 3 tên an ninh mặc thường phục trà trộn trong hàng ngũ những người dân thường.

   Tin mới nhất cho biết, vào lúc 15 giờ 30 phút, đó có khoảng 10 ngàn người dân đang kéo đến trụ sở công an huyện Diễn Châu để yêu cầu thả anh Hoàng Đức Bình. Diễn biến sự việc cho thấy, con số có thể đông hơn nữa vì người dân vẫn đang đổ về Diễn Châu, Nghệ An.

   Trao đổi với CTV Dân Làm Báo, chị Đỗ Việt Trinh chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi tận mắt chứng kiến cảnh công an cộng sản Việt Nam bắt người. Thật man rợ. Họ đập cửa xe chúng tôi, thái độ rất hung hăng, dữ tợn. Những người bắt anh Bình đều mặc thường phục và đeo khẩu trang, bịt kín mặt. Nếu anh Hoàng Bình thật sự có tội, thì việc gì họ phải dùng cách trái pháp luật để bắt. Đây là đàn áp, là hành vi bắt cóc công dân của công an Nghệ An.

   Tôi cũng khẳng định anh Bình bị bắt cóc là vì thời gian qua anh luôn đồng hành với bà con Miền Trung trong việc chống Formosa, bảo vệ môi trường. Chúng tôi sẽ đấu tranh bằng được để đòi lại tự do cho anh”.

   17:00, Hàng nghìn CSCĐ đã được huy động để bao vây sẵn sàng đàn áp bà con biểu tình tại UBND Diễn Châu.

   Sự việc vẫn đang tiếp tục diễn ra hết sức căng thẳngthẳng. Danlambao sẽ tiếp tục theo dõi và gửi đến quý độc giả những diễn biến mới tại Nghệ An.

   Xóa
 42. không hiểu vì lí do gì mà hắn có thể trở thành một linh mục nhưng từ ngày hắn làm cái chức vị này thì giáo dân không một ngày yên ổn, đất nước cũng nhiều biến động hơn, người dân bức xúc với những gì hắn làm còn hắn thì vẫn ngang nhiên coi thường pháp luật, chắc chắn hắn sẽ phải trả giá cho những gì hắn làm, đó là cái kết mà tất cả chúng ta chờ đợi

  Trả lờiXóa
 43. người đang tạm thời được gọi là “Cha” nhưng từ lâu đã không còn xứng đáng với danh cha của chúa – LM Nguyễn Đình Thục. Kẻ rồi sẽ lộ bản chất khi bị nhân dân và luật pháp đưa ra ánh sáng. Kẻ mà đang dùng danh nghĩa của sự giả dối dưới cái mác của chúa để làm trò xằng bậy. Chúng tôi sẽ cùng chờ xem ông còn lừa dối giáo dân tới bao giờ.

  Trả lờiXóa
 44. Linh mục Thục ra lệnh như tổ chức, kích động, dàn dựng, thậm chí bắt giữ người trái phép, chống người thi hành công vụ. Và lúc con chó trung thành đang bị hiểm nguy thì đương nhiên lão phải lo sốt vó lên, vì nếu không thì lấy ai giúp hắn ta nữa đây. Thật đúng không xứng đáng được gọi bằng " cha"

  Trả lờiXóa
 45. Nguyễn Đình Thục cùng đồng bọn là Hoàng Đức Bình và Đỗ Việt Trinh đang trên đường đi thăm dò để tiến hành các hành vi kích động gây rối thì bị lực lượng cảnh sát giao thông kiểm tra hành chính, qua đó phát hiện đối tượng Hoàng Đức Bình là kẻ vừa bị Cơ quan điều tra ra lệnh bắt về hành vi phạm tội nên lực lượng chức năng đã áp giải đối tượng này về trụ sở công an huyện Diễn Châu, những người còn lại thì không bị bắt.

  Trả lờiXóa
 46. Nguyễn Đình Thục còn kích động giáo dân chặn các tuyến đường xung quanh đó, sẵn sàng đập phá bất cứ thứ gì ngăn cản lại đám mọi rợ này. Chính quyền Nghệ An đã phải huy động một lượng lớn cảnh sát cơ động từ các khu vực xung quanh đến, việc làm này không phải để đàn áp giáo dân, mà để đảm bảo an ninh trật tự khu vực xung quanh trụ sở công an huyện Diễn Châu, bạo vệ sức khỏe, tài sản cho những người dân xunh quanh khỏi sự kích động phá hoại của đám giáo dân.

  Trả lờiXóa
 47. Nguyễn Đình Thục đã chỉ đạo giáo dân bắt giữ trái pháp luật 3 người gồm: Đồng chí Huyện đội trưởng cùng hai Công An làm con tin, đánh đập họ dã man đồng thời ra yêu sách ngang ngược đòi đổi người. Một hành vi phạm pháp luật, trái đạo lý không thể chấp nhân được. Đã đến lúc pháp luật Việt Nam không thể nhẹ tay với những tên này được nữa.

  Trả lờiXóa
 48. Có thể nói hành động của ông Nguyễn Đình Thục đã đi quá giới hạn khi tổ chức, kích động giáo dân bắt người và tập trung đông người bao vây trụ sở UBND huyện với mục đích đòi trả tự do cho Hoàng Đức Bình.

  Trả lờiXóa
 49. Cần phải xử lý thật nặng những hành vi thế này để chúng ko còn con đường nào có thể tiếp tục thực hiện hành vi gây rối của mình.Mọi người cần phải cảnh giác trc những thông tin bịa đặt do tên phản động đội lốt linh mục này đưa ra để chống phá chính quyền ta nhé.

  Trả lờiXóa
 50. hình ảnh giáo dân tại Diễn Châu bao vây trụ sở công an cũng chẳng qua bị cha Thục kích động chứ mục đích của họ cũng chẳng phải chống chính quyền. Có chăng chỉ có một vài kẻ tay chân của cha Thục là ngông cuồng, còn phần họ đều am hiểu pháp luật, am hiểu luân thường đạo lý, nhưng đáng tiếc lại bị một con quỷ đội lốt linh mục là Nguyễn Đình Thục kích động.

  Trả lờiXóa
 51. Từ cái ngày mà những kẻ như Nam, Thục ngông cuồng, lợi dụng sự nhẹ dạ của giáo dân để thực hiện các hành vi trái pháp luật nhằm mục đích kiếm lợi từ bên ngoài thì đúng là cái ngày đen tối và chính giáo dân nơi đây chịu phải.

  Trả lờiXóa
 52. Một lần nữa tên Nguyễn Đình THục lại chỉ đạo giáo dân chặn tuyến quốc lộ 1A gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh trật tự, an ninh kinh tế của cả nước. Cần phải bắt ngay tên phản động Nguyễn ĐÌnh thục- tên dận chủ đội lốt linh mục

  Trả lờiXóa
 53. Chẳng có chân lí nào bị lấy mất để rồi phải giở thói lưu manh ra để đòi lại cả, những ồn ào trong những ngày vừa qua chính là do một tay linh mục Nguyễn Đình Thục tạo ra để thỏa mãn cho cái thói ngông cuồng chống đối của hắn mà thôi

  Trả lờiXóa
 54. Người công giáo thì không được phê phán những hành động sai trái của cha đạo à các bạn, hay các bạn sợ điều gì mà còn không lên tiếng, chính các cha đã làm sai lời thiên chúa thì không còn là người thay thiên chúa rao giảng cho chúng ta nữa, hãy lên tiếng phản đối những việc làm của Cha, đừng để cha phá hoại đi tinh thần nhân văn tốt đẹp lời Chúa

  Trả lờiXóa
 55. Chúa có dạy các con chiên của mình ngang nhiên bắt giữ người khác hay không? Chúa có dạy con chiên của mình bất chấp mọi thứ để vi phạm pháp luật hay không? Ấy vậy mà Nguyễn Đình Thục lại ngang nhiên nhân danh Chúa để kích động, lôi kéo những con chiên của mình vi phạm pháp luật. Thục không xứng để nhân danh Chúa nữa.

  Trả lờiXóa
 56. Đối với với mỗi chúng ta pháp luật là thượng tôn, bất cứ các hành vi, quy tắc xử sự nào cũng đều phải tuân thủ theo quy định của pháp luật đã được ban hành. Ai cũng vậy, vậy tại sao Linh mục Thục tự cho mình cái quyền gì mà lại đòi bắt giữ người trái phép luật, đòi trao đổi người với cơ quan An ninh

  Trả lờiXóa
 57. Chúng ta hãy cùng nhìn xem cách mà hắn ta làm, có vẻ hắn ta đang quá xem thường pháp luật. Đối với với mỗi chúng ta pháp luật là thượng tôn, bất cứ các hành vi, quy tắc xử sự nào cũng đều phải tuân thủ theo quy định của pháp luật đã được ban hành.

  Trả lờiXóa
 58. kêu gọi nhân dân ra đường biểu tình, bắt giữ người trái pháp luật, đòi trao trả kẻ phạm tội quả thật như một tên Gangster chính hiệu, ngồi ô tô, xài điện thoại hàng hiệu, tiền đầy túi, áo trắng mặc trơn tha hồ chỉ đạo trong khi những con chiên của hắn đang bị hắn lợi dụng thậm chí đang bị hắn ép làm theo những thứ vi phạm pháp luật đó.

  Trả lờiXóa
 59. Đối với với mỗi chúng ta pháp luật là thượng tôn, bất cứ các hành vi, quy tắc xử sự nào cũng đều phải tuân thủ theo quy định của pháp luật đã được ban hành. Ai cũng vậy, vậy tại sao Linh mục Thục tự cho mình cái quyền gì mà lại đòi bắt giữ người trái phép luật, đòi trao đổi người với cơ quan An ninh

  Trả lờiXóa
 60. Với những gì hắn ta đã và đang làm thời gian vừa qua có đủ để chúng ta có một cuộc đào thải hắn ra khỏi xã hội này hay không? Hoàn toàn xứng đáng để cho hắn ta một cái đạp thẳng vào đầu rồi cuốn xéo đi thật xa nơi này. Không hiểu hắn ta làm sao được giao phó cho trọng trách là Linh mục trong khi kiến thức đạo đức lớp 3 chắc còn không biết.

  Trả lờiXóa
 61. Hành động kích động , xúi giục giáo dân gây bạo loạn của Nguyễn Đình Thục tại Nghệ An rõ ràng là một hành động vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam , có thể thấy rõ , hành động của Nguyễn Đình Thục đã thể hiện rõ bộ mặt tráo trở , gian xảo của y . Không những vậy , việc tổ chức , xúi giục giáo dân lấy lý do kiện Formosa để gây bạo loạn , gây thương tích cho nhiều chiến sĩ công an của Nguyễn Đình Thục có sự hậu thuẩn , móc nối với tổ chức khủng bố Việt Tân , thể hiện rõ bộ mặt phản động của Thục . Thiết nghĩ , đã đến lúc các cơ quan chức năng phải mạnh tay vào cuộc răn đe trấn áp các đối tượng , không thể nhân nhượng với chúng mãi được

  Trả lờiXóa
 62. Tư tưởng chống phá nhà nước, chống phá chế độ của Nguyễn Đình Thục không phải bây giờ mới thể hiện ra. Hắn đã từng cầu nguyện cho chế độ cộng sản nhanh chóng sụp đổ, kêu gọi người dân biểu tình chống phá chính quyền và giờ còn đi xa hơn, hắn xúi giục giáo dân hành hung cán bộ nhà nước. Hành động này đã đẩy mức độ cực đoan, bạo động lên một bước cao hơn, nguy hiểm hơn với cả người dân và cả chính quyền

  Trả lờiXóa
 63. Linh mục là cái miệng của chúa để răn dạy tín đồ hành thiện tích đức. nhưng đây lại đi tuyên. truyền bôi xấu lịch sử,xuyên tạc nhiều chuyện không có thật, sao gọi là linh mục chân chính được. Tất cả những hành động của những tên lợi dụng chức danh trong tôn giáo để ép tín đồ phải đi theo đều là hành động vi phạm nghiêm trọng luật pháp Việt Nam và sẽ bị xử lý theo luật định

  Trả lờiXóa
 64. Nhưng rõ ràng, linh mục Thục, Nam đang kích động dân đạo đi biểu tình, gây rối an ninh trật tự là việc làm không thể tha thứ, đó là hành động đi ngược lại với lợi ích của dân tộc, của đất nước và đi ngược với lời dạy của Đức Chúa Giê su và nguy hiểm nhất là đưa bà con giáo dân vào con đường phạm pháp, trở thành người không hoàn thành trách nhiệm và nghĩa vụ của công dân, để lại tiếng xấu cho cho những người theo đạo.

  Trả lờiXóa
 65. Tôi tin rằng Chúa không bao giờ dạy các con chiên của mình ngang nhiên bắt giữ người, mà ngược lại chúa dạy ta những lẽ phải cũng như những lối sông tốt đời đẹp đạo. Và hơn nữa Chúa càng không bao giờ dạy con chiên của mình bất chấp mọi thứ để vi phạm pháp luật đâu. Ấy vậy mà Nguyễn Đình Thục lại ngang nhiên nhân danh Chúa để kích động, lôi kéo những con chiên của mình vi phạm pháp luật. Thục không xứng để nhân danh Chúa nữa.

  Trả lờiXóa
 66. Những việc làm, hành động gần đây của linh mục Nguyễn Đình Thục là đi ngược lại với lời răn dạy của chúa, vi phạm pháp luật một cách nghiêm trọng, là một linh mục không làm những việc mà linh mục cần phải làm mà đi ra ngoài đường kích động giáo dân gây ảnh hưởng đến xã hội, hành động này không khác gì côn đồ.

  Trả lờiXóa
 67. Là một linh mục, Nguyễn Đình Thục xúi giục giáo dân biểu tình, kéo những con chiên của mình vào những hành vi phạm pháp. Là một công dân, hành động của hắn rõ ràng là một tên chống phá nhà nước. Tự hỏi rằng hắn còn tồn tại trong xã hội này bao lâu nữa?

  Trả lờiXóa
 68. Với hành động này Của Thục thì cơ quan an ninh nghệ an cần phải có biện pháp xử lý kịp thời cho hợp lòng nhân dân: "Nguyễn Đình Thục tổ chức cho hơn 500 giáo dân giáo xứ Diễn Châu biểu tình đòi thả người. Thậm chí trên đường di chuyển trên quốc lộ 1A thì hắn ta đã ra lệnh cho các con chiên của mình bắt giữ trái phép 3 người đi đường để yêu cầu cơ quan An ninh trao đổi con tin, giải cứu cho đối tượng Hoàng Đức Bình."

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. trankl96 •

   Cám ơn CTV Danlambao thông tin.
   " Trao đổi với CTV Dân Làm Báo, chị Đỗ Việt Trinh chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi tận mắt chứng kiến cảnh công an cộng sản Việt Nam bắt người. Thật man rợ. Họ đập cửa xe chúng tôi, thái độ rất hung hăng, dữ tợn. Những người bắt anh Bình đều mặc thường phục và đeo khẩu trang, bịt kín mặt. Nếu anh Hoàng Bình thật sự có tội, thì việc gì họ phải dùng cách trái pháp luật để bắt. Đây là đàn áp, là hành vi bắt cóc công dân của công an Nghệ An. " Trích CTV Danlambao
   CSVN bịt mặt dùng vủ lực bắt dân lành giửa ban ngày, lối hành xữ còn tồi tệ hơn lưu manh côn đồ. Người dân có quyền trả đủa lại y như cách của csVN khi có cơ hội. Điều tra nhà cửa, gia đình từng nhân viên lãnh đạo, cán bộ công an tại chổ xẩy ra nạn đàn áp đánh bắt dân lành lương thiện để lên bảng đen chờ dịp và cơ hội đến với người dân. Mắt đến mắt răng đền răng là chuyện công bằng của xả hội xài luật rừng.

   Xóa
 69. Vâng, tất cả những ồn ào trong những ngày vừa qua chính là do một tay linh mục Nguyễn Đình Thục tạo ra để thỏa mãn cho cái thói ngông cuồng chống đối của hắn mà thôi

  Trả lờiXóa
 70. Chúng ta hãy cùng nhìn xem cách mà Thục làm, có vẻ hắn ta đang quá xem thường pháp luật. Đối với với mỗi chúng ta pháp luật là thượng tôn, bất cứ các hành vi, quy tắc xử sự nào cũng đều phải tuân thủ theo quy định của pháp luật đã được ban hành.

  Trả lờiXóa
 71. Linh mục kiểu gì mà không thấy làm đúng theo những lời chúa dạy mà toàn đi ngược lại với lời chúa dạy, thế mà cũng tôn nó làm linh mục được, Nguyễn Đình Thục là một kẻ lưu manh đội lốp linh mục thì đúng hơn, nhìn những hoạt động gần của hắn thì biết không khác gì dân giang hồ.

  Trả lờiXóa
 72. Linh mục Thục ra lệnh như tổ chức, kích động, dàn dựng, thậm chí bắt giữ người trái phép, chống người thi hành công vụ. Và lúc con chó trung thành đang bị hiểm nguy thì đương nhiên lão phải lo sốt vó lên, vì nếu không thì lấy ai giúp hắn ta nữa đây.

  Trả lờiXóa
 73. Tất cả tội ác mà Nguyễn Đình Thục gây ra tại Nghệ An cũng như làm tình hình an ninh trong nước thêm phức tạp nhất định sẽ phải chịu một cái giá xứng đáng cho những hành động xấu xa của hắn, hỡi những con chiên ngoan đạo nếu không sớm tỉnh ngộ tránh xa tên tà đạo Nguyễn Đình Thục thì sẽ có một ngày tự rước họa vào thân

  Trả lờiXóa
 74. Kẻ “linh mục đội lốt chúa”, kẻ nhân danh tôn giáo để kích động, giở trò Chí Phèo chính trị ra chống phá chính quyền như Nguyễn ĐÌnh Thục thì không xứng đáng được khoác áo linh mục, không xứng đáng được đứng trong hàng ngũ của những người rao giảng đạo lý. Một kẻ mà ngay tới tu thân còn không làm được thì chẳng mong gì hắn sẽ làm được việc tử tế. Và những gì Nguyễn Đình Thục làm đã một lần nữa khẳng định lại điều đó

  Trả lờiXóa
 75. Một tên linh mục mà suốt ngày keu gọi con chiên đánh người chẳng khác nào một tên giang hồ đầu đường xõ chợ cả. Chúa cũng không dạy con chiên có những hành động côn đồ như vậy. Vậy mà Nguyễn Đình Thục với tư cách là 1 linh mục lại có những hành động bẩn thỉu đến như vậy

  Trả lờiXóa
 76. Hành vi của Nguyễn Đình Thục không những chỉ là hành vi của một tên giang hồ mà còn tương tự với hành vi của những tên khủng bố bắt giữ con tin để đòi yêu sách với chính quyền. Thật không thể tưởng tượng nổi một kẻ như Nguyễn Đình Thục lại leo được lên vị trí là một Linh mục, những kẻ như hắn sẽ hủy hoại và làm biến chất Công giáo, trong nay mai sẽ chẳng khác gì Hồi giáo cực đoan.

  Trả lờiXóa
 77. TIN VIỆT NAM (15 tháng 5, 2017)

  Nghệ An: Dân vây hãm trụ sở công an, phản đối bắt người phi pháp

  Khoảng 10h 30 phút sáng nay 15/5/2017, Linh mục JB Nguyễn Đình Thục, anh Hoàng Đức Bình, chị Đỗ Việt Trinh (quốc tịch Đại Hàn) cùng một số anh chị em khác đang đi trên đường thì bị công an Nghệ An chặn xe đòi kiểm tra hành chính.

  Trong lúc kiểm tra giấy tờ thì bất ngờ một nhóm người khác mặc thường phục, bịt khẩu trang kín mặt đã xông vào xe, lôi anh Hoàng Đức Bình xuống và bắt anh trước sự chứng kiến của những công an mặc sắc phục khác. Nơi xảy ra vụ việc thuộc địa phận Đền Cuông, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

  Thông tin ngay lập tức đã được Linh mục JB Nguyễn Đình Thục và những người cùng đi loan báo trên các trang mạng xã hội.

  Nhiều người đều khẳng định, việc bắt cóc Hoàng Đức Bình là một hành động trả thù vì những hoạt động tích cực của anh trong việc bảo vệ môi trường, chống lại Formosa. Đồng thời cũng là cách để nhà cầm quyền trút giận sau khi để “sổng” mất một người hoạt động năng nổ khác là Bạch Hồng Quyền khi dùng mọi cách không bắt được anh.

  Sau khi anh Hoàng Đức Bình bị bắt cóc, ngay lập tức hàng ngàn người dân, đặc biệt là giáo dân thuộc giáo phận Vinh đã tập trung đến Diễn Châu.

  Thông tin từ chị Đỗ Việt Trinh cho hay, người dân đã phát hiện và bắt giữ 3 tên an ninh mặc thường phục trà trộn trong hàng ngũ những người dân thường.

  Tin mới nhất cho biết, vào lúc 15 giờ 30 phút, đó có khoảng 10 ngàn người dân đang kéo đến trụ sở công an huyện Diễn Châu để yêu cầu thả anh Hoàng Đức Bình. Diễn biến sự việc cho thấy, con số có thể đông hơn nữa vì người dân vẫn đang đổ về Diễn Châu, Nghệ An.

  Trao đổi với CTV Dân Làm Báo, chị Đỗ Việt Trinh chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi tận mắt chứng kiến cảnh công an cộng sản Việt Nam bắt người. Thật man rợ. Họ đập cửa xe chúng tôi, thái độ rất hung hăng, dữ tợn. Những người bắt anh Bình đều mặc thường phục và đeo khẩu trang, bịt kín mặt. Nếu anh Hoàng Bình thật sự có tội, thì việc gì họ phải dùng cách trái pháp luật để bắt. Đây là đàn áp, là hành vi bắt cóc công dân của công an Nghệ An.

  Tôi cũng khẳng định anh Bình bị bắt cóc là vì thời gian qua anh luôn đồng hành với bà con Miền Trung trong việc chống Formosa, bảo vệ môi trường. Chúng tôi sẽ đấu tranh bằng được để đòi lại tự do cho anh”.

  17:00, Hàng nghìn CSCĐ đã được huy động để bao vây sẵn sàng đàn áp bà con biểu tình tại UBND Diễn Châu.

  Sự việc vẫn đang tiếp tục diễn ra hết sức căng thẳngthẳng. Danlambao sẽ tiếp tục theo dõi và gửi đến quý độc giả những diễn biến mới tại Nghệ An.

  Trả lờiXóa
 78. chẳng ai còn đủ tôn trọng để coi hắn như một linh mục sau những gì mà hắn đã gây ra cho đất nước này, chỉ có những giáo dân mù quáng cùng với đám đồng đảng của hắn vẫn còn ngoan cố bảo vệ nói tốt cho con người này, chẳng hiểu vì sao mà hắn có thể leo lên làm linh mục được, thật mất lòng tin với công giáo nước ta

  Trả lờiXóa
 79. Nguyễn Đình Thục có thể là một tên giang hồ ngồi ô tô, xài điện thoại hàng hiệu, tiền đầy túi, áo trắng mặc trơn nhưng thực chất bản chất của hắn là một tên ăn mày, đạo đức bị chó tha mất khi chỉ đạo con chiên của hắn làm theo những thứ vi phạm pháp luật

  Trả lờiXóa
 80. Tên lưu manh Nguyễn Đình Thục mà xứng đáng được gọi là linh mục ư? Thật đáng khinh bỉ cho kẻ gọi là linh mục .Làm xấu những hình ảnh công giáo.kích động lôi kéo giáo dân.Nhận mấy đồng bạc thôi của lũ phản động mà đã làm điều ô nhục, bán rẻ nhân cách, lương tâm

  Trả lờiXóa
 81. Là một linh mục Nguyễn Đình Thục không chăm lo cho đời sống giáo dân, sống tốt đời đẹp đạo mà lại đi lôi kéo, kích động người dân biểu tình, gây rối an ninh trật tự. Hơn nữa mục đích của việc biểu tình là đòi thả tự do cho Hoàng Đức Bình, một kẻ chống đối quyết liệt, đây đúng là hành động tiếp tay cho kẻ xấu, giúp sức cho quỷ dữ.

  Trả lờiXóa
 82. Tên lưu manh thấp kém Nguyễn Đình Thục mà xứng đáng được gọi là linh mục ư? Thật đáng khinh bỉ cho kẻ gọi là linh mục .Làm xấu những hình ảnh đạo công giáo.kích động lôi kéo giáo dân chống đối nhà nước

  Trả lờiXóa
 83. Nguyễn Đình Thục - vị linh mục nhân danh Chúa linh mục nhân danh Chúa để trị vì giáo dân, hướng cho giáo dân sống tốt đời đẹp đạo ấy vậy mà hai người này chẳng những chẳng đem đến bình yên cho người dân mà ngược lại còn lợi dụng họ, lợi dụng Chúa để kích động giáo dân nhằm tư lợi cá nhân. Đây là hành động không thể chấp nhận được đã xảy ra trong suốt thời gian vừa qua. Đòi hỏi cấp chính quyền cần thẳng tay trừng trị những tên phản động đội lốt linh mục này.

  Trả lờiXóa
 84. Không có giáo lí giáo luật nào nói rằng linh mục có quyền xuyên tạc sự thật, lừa dối giáo dân để gây rối an ninh xã hội, chống đối chính quyền cả, đó âu chỉ có thể là việc làm của quỷ dữ, là việc làm của những cha xứ bị đầu độc bởi những tư tưởng chống đối phản động mà thôi

  Trả lờiXóa
 85. Nguyễn Đình Thục là một kẻ lưu manh đội lốp linh mục thì đúng hơn, nhìn những hoạt động gần của hắn thì biết không khác gì dân giang hồ. Đây là hành động không thể chấp nhận được đã xảy ra trong suốt thời gian vừa qua. Đòi hỏi cấp chính quyền cần thẳng tay trừng trị những tên phản động đội lốt linh mục này.

  Trả lờiXóa
 86. Tôi nghĩ giang hồ còn tốt hơn tên thục này vì giang hồ chả bao giờ bỏ anh em trong lúc hiểm nghèo hết, đây là một vị cha vừa gọi con chiến đến quấy rối đã là sai rồi lại còn bỏ chạy thoát thân thì không ai chấp nhận được đâu

  Trả lờiXóa
 87. Xấu hổ lắm, thật đáng khinh bỉ cho kẻ gọi là linh mục .Làm xấu những hình ảnh công giáo.kích động lôi kéo giáo dân.Nhận mấy đồng bạc thôi của lũ phản động mà đã làm điều ô nhục, bán rẻ nhân cách, lương tâm.

  Trả lờiXóa
 88. Hay lắm, như này để xem bọn giáo dân làm càn có còn dám làm loạn nữa không. Để xem ' cha Thục' còn dám đẩy giáo dân ra làm loạn để rồi phải đối đầu với nhân dân không. Người dân đã không thể ngồi yên cho bọn công giáo liên tục gây rối, phá hoại như vậy mãi được.

  Trả lờiXóa
 89. Để đất nước được thống nhất, hàng triệu người Việt đã phải ngã xuống, hi sinh xương máu để nó có cuộc sống như ngày hôm nay. Vậy mà nó dam phỉ báng, xúc phạm sự hi sinh đó! Đúng là không bằng chó lợn

  Trả lờiXóa
 90. Bản án lương tâm đã dành cho những con người dám xúc phạm đến lòng tự tôn của dân tộc, tất cả những người dân chân chính đều không có thiện cảm với Nguyễn Đình Thục, Đẵng Hữu Nam, và Nguyễn Nam Phong bởi chúng đi ngược lại lợi ích của dân tộc của Nhân dân cuẩ đát nước Việt Nam chúng ta.

  Trả lờiXóa
 91. Cần phải trừng trị pháp luật nghiêm minh, với những gì hắn ta đã và đang làm thời gian vừa qua có đủ để chúng ta có một cuộc đào thải hắn ra khỏi xã hội này hay không? Hoàn toàn xứng đáng để cho hắn ta một cái đạp thẳng vào đầu rồi cuốn xéo đi thật xa nơi này.

  Trả lờiXóa
 92. Hãy hành động, truyền thống yêu nước nghàn đời của nhân dân VN chính là đây. tình yêu đất nước của nhân dân nơi đây dù đơn giản nhưng đã đủ để bọn phản động kia phải khiếp sợ.

  Trả lờiXóa
 93. Bọn này là kí sinh trùng của giáo dân . lợi dụng lòng tin của con chiên để trục lợi cá nhân ,bán đạo bán chúa để hưởng thụ giáo dân nên thức tỉnh mà quay về với chúa đừng nhẹ dạ để bọn đầu trâu mặt gấu này nó lợi dụng nữa

  Trả lờiXóa
 94. trên đường di chuyển trên quốc lộ 1A thì hắn ta đã ra lệnh cho các con chiên của mình bắt giữ trái phép 3 người đi đường để yêu cầu cơ quan An ninh trao đổi con tin, giải cứu cho đối tượng Hoàng Đức Bình. coi thường pháp luật coi thường đạo lý lojiwj dụng công giáo tạo phản động

  Trả lờiXóa
 95. LM Thục đã huy động rất đông giáo dân đến để gây sức éo với chính quyền còn bản thân thì bỏ trốn để xác đinh không có liêm quan. Tên này gọi là cha lưu manh thì đúng hơn

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ