Thứ Sáu, 5 tháng 5, 2017

LỜI SÁM HỐI MUỘN MÀNG !


LOA LÀNG
Ngày 4/5/2017 vừa qua, trên các trang mạng nhất loạt đưa tin về bài viết được cho là lời sám hối của Đặng Hữu Nam, trong đó có một số trang Web uy tín chuyên đưa ra các ý kiến phản biện xã hội như thuongdan.com, Thanh niên Việt Nam...Trong bài viết trên, Đặng Hữu Nam đã thừa nhận những hành vi tội lỗi và những việc làm sai trái của bản thân trong thời gian qua, đồng thời cầu xin sự tha thứ của Chúa và lãnh đạo Giáo hội Công giáo Nghệ An.
Đặng Hữu Nam
Bài viết được cho là của Đặng Hữu Nam, ảnh: internet
Thông qua bài viết, Đặng Hữu Nam tự nhận thấy trong thời gian qua đã không hoàn thành được bổn phận của mình, hắn đã bước quá sâu vào con đường chính trị, không có thời gian để chăm lo cho giáo dân. Hắn viết “Ấy vậy mà bản thân con trong thời gian qua luôn chống đối chính quyền, luôn muốn thể hiện cái tôi của mình và không phục tùng hay tôn trọng những quyền hành được thiết định.”
Đồng thời, Đặng Hữu Nam cũng thừa nhận rằng vì hám lợi hắn cũng đã làm rất nhiều việc đáng xấu hổ để có được những đồng tiền tài trợ từ các tổ chức phản động bên ngoài gửi về. Và bất ngờ nhất, hắn đã công khai nhận rằng trong thời gian qua hắn đã có quan hệ tình cảm với một người phụ nữ (mà hắn xin phép được giấu tên) và có với nhau một đứa con. 
Đáng chú ý, sau những hành động lợi dụng sự cố môi trường biển để chống phá quyết liệt thời gian qua, hắn đã thừa nhận rằng “trong thời gian làm LM quản xứ Phú Yên con đã làm cho bà con giáo dân nơi đây điêu đứng vì mình. Với cái cớ khởi kiện Formosa con đã cùng với LM Nguyễn Đình Thục (quản xứ Song Ngọc) liên tiếp kích động giáo dân kéo vào Hà Tĩnh gây mất an ninh trật tự trên địa bàn (Trong lúc con thừa hiểu nó có thể bằng nhiều cách tốt đẹp hơn). Từ khi con về đây ai cũng phàn nàn con làm cho cuộc sống yên bình của họ bị đảo lộn: không cho họ có ngày nghỉ để ra khơi đánh cá, ép buộc con em họ đi giữa tròi nắng chói chang để làm những việc mà chúng không hề biết, tạo ra sự mất kết giữa người lương và người giáo nơi đây…
Ngoài ra, Đặng Hữu Nam còn nhận trách nhiệm về một số vụ việc trong thời gian qua như vào ngày 12/11/2016, hắn đã có hành vi khống chế, hành hung em Nguyễn Văn Lực, học sinh trường Trung học cơ sở An Hòa. Sau đó, hắn đã chỉ đạo Thái Văn Dung (Diễn Châu) gọi điện huy động trên 200 giáo dân xứ Phú Yên kéo đến, đuổi đánh ông Hồ Vĩnh Lai nhập viện. Mặt khác thì hắn “vì hám lợi cá nhân mà con đã ngu muội nghe theo lời xúi dục của các tổ chức phản động lưu vong và các đối tượng chống đối trong nước chống phá chính quyền. Con thường xuyên có những lời rao giảng không đúng sự thật, bôi nhọ lãnh đạo Đảng và Nhà nước, gần đây nhất trong ngày 30/4/2017 con đã có những lời nói xuyên tạc sự thật lịch sử, xúc phạm đến anh linh của những người anh hùng, liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập dân tộc.
Sau cùng, trước những hành động đó hắn đã tự nhận thấy tội lỗi của bản thân, nhận thấy những hành động của hắn là hoàn toàn sai lầm. Và với những hành động đó hắn đã làm ảnh hưởng đến uy tín của Giáo hội trên đất nước này.
Dù chưa biết thực hư thế nào, nhưng có thể thấy trong thời gian qua, trước những hành động mạnh tay của Chính quyền, mà gần đây nhất là việc xử lí các đối tượng kích động gây rối ở Đèo Con, Hà Tĩnh, các đối tượng chống đối đã hoang mang, dao động, tính đến đường lùi của bản thân.
Dù là muộn màng, vì những hành động của hắn đã gây những hậu quả khôn lường, làm đảo lộn an ninh trật tự, xáo trộn cuộc sống người dân nơi hắn quản xứ, nhưng xét cho cùng, muộn còn hơn không. Hi vọng rằng hắn sẽ thực sự quay đầu hối cải, thực sự làm trọn bổn phận của hắn, làm đúng lời răn của Chúa. Cũng mong rằng, hắn sẽ là tấm gương, là sự thức tỉnh cho bè lũ quạ đen trong giới Công giáo ở miền Trung.

Chi tiết bài viết xin xem tại http://thuongdan.com/loi-xam-hoi-cua-ke-toi.html

TÁC GIẢ: Unknown // 5/05/2017 05:34:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

46 nhận xét:

 1. Sám hối làm gì khi ngay cả Chúa lúc này cũng không thể nào che chở và dung thứ cho những việc làm sai trái của Đặng Hữu Nam trong suốt quãng thời gian dài vừa qua, thiết nghĩ việc Nam nên làm hiện giờ là chuẩn bị tinh thần trút bỏ xiêm y để khoác lên thân bộ đồ sọc đen thì hơn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc linh mục Đặng Hữu Nam liên tục có các hành vi vừa trái pháp luật vừa trái giáo luật như trên không phải là lần đầu. Từ khi hoạt động mục vụ trên địa bàn Nghệ An, ông ta cũng đã lợi dụng chiếc áo thầy tu để kích động giáo dân tiến hành nhiều hoạt động chống phá phức tạp.

   Xóa
 2. Dù là muộn màng, vì những hành động của hắn đã gây những hậu quả khôn lường, làm đảo lộn an ninh trật tự, xáo trộn cuộc sống người dân nơi hắn quản xứ, nhưng xét cho cùng, muộn còn hơn không. Hi vọng rằng hắn sẽ thực sự quay đầu hối cải, thực sự làm trọn bổn phận của hắn, làm đúng lời răn của Chúa. Cũng mong rằng, hắn sẽ là tấm gương, là sự thức tỉnh cho bè lũ quạ đen trong giới Công giáo ở miền Trung.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những hành động bỉ ổi, vi phạm pháp luật của Đặng Hữu Nam lợi dụng cá con chiên đã là tội lỗi. Đằng này Đặng Hữu Nam còn lợi dụng cả trẻ em để phục vụ cho mưu đồ chính trị của mình thì quả thật là quá hèn hạ. Đặng Hữu Nam không còn xứng đáng đối với những người giáo dân, không xứng với Chúa nữa

   Xóa
 3. Không biết là cái tên Đặng Hữu Nam này thật sự sám hối hay là hay ta lại đang bày ra chiêu trò gì nữa đây, con người này không thể tin được những gì hắn ta làm, cái bản chất bẩn thỉu nó đã ngấm sâu vào máu của con người này thì sao có thể hối cải được cơ chứ, nhưng dù sao thì vẫn mong hắn thật sự biết sai mà sửa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không thể chấp nhận hành động bắt người dân cầm cờ 3 que nữa là mặc áo. Đặng Hữu Nam không coi chính quyền ra cái gì rồi, công khai tiếp tay cho lũ Vịt Tần, một vị linh mục như thế thì sẽ dẫn dắt con chiên đi tới đâu.Sự việc chính quyền để cho chúng nó hoành hành như vậy là quá nhân nhượng, mà chúng ta càng nhân nhượng thì chúng càng lấn tới. Chính quyền đã đến lúc cần sử dụng chuyên chính để trừng trị bọn này

   Xóa
 4. Dù chưa biết thực hư thế nào, nhưng có thể thấy trong thời gian qua, trước những hành động mạnh tay của Chính quyền, mà gần đây nhất là việc xử lí các đối tượng kích động gây rối ở Đèo Con, Hà Tĩnh, các đối tượng chống đối đã hoang mang, dao động, tính đến đường lùi của bản thân. Và cũng hy vọng rằng cái tên đặng hữu nam này thật sự biết sai mà sám hối, nhận lấy những tội lỗi mà mình đã gây ra.

  Trả lờiXóa
 5. Dù chưa biết thực hư thế nào, nhưng có thể thấy trong thời gian qua, trước những hành động mạnh tay của Chính quyền, mà gần đây nhất là việc xử lí các đối tượng kích động gây rối ở Đèo Con, Hà Tĩnh, các đối tượng chống đối đã hoang mang, dao động, tính đến đường lùi của bản thân.

  Trả lờiXóa
 6. Dù là muộn màng, vì những hành động của hắn đã gây những hậu quả khôn lường, làm đảo lộn an ninh trật tự, xáo trộn cuộc sống người dân nơi hắn quản xứ, nhưng xét cho cùng, muộn còn hơn không. Hi vọng rằng hắn sẽ thực sự quay đầu hối cải, thực sự làm trọn bổn phận của hắn, làm đúng lời răn của Chúa. Cũng mong rằng, hắn sẽ là tấm gương, là sự thức tỉnh cho bè lũ quạ đen trong giới Công giáo ở miền Trung.

  Trả lờiXóa
 7. Cộng đồng xã hội hãy chỉ tên, vạch mặt kẻ dối trá, đạo đức giả ẩn danh là nhà tu hành, đội lốt linh mục, giám mục và hàng giáo phẩm của Giáo Hội Công Giáo! Vừa giúp Giáo hội Công giáo thanh trừng ma quỷ, vừa giúp xã hội được trong lành, yên lành, an toàn. Những lời rao giảng của linh mục Nam đúng là giáo dân không nên tin nghe.

  Trả lờiXóa
 8. cần phải cảnh giác với những con người đang đội lốt chúa để đi theo những cái giá trị ngu ngốc kia , và những người hộ CCB này thể hiện mình vẫn là một con người có nhận thức đúng và không dễ bị những con người khác lừa đâu, Hành vi của họ phải bị trwnfng trị

  Trả lờiXóa
 9. Thật sư sau những việc mà cha Nam cha Thục làm đã thấy quá mệt mỏi rồi. Khi nói hai cha không tốt hay nói các cha không đúng thì lại bị người khác cho là ngoại đạo. Trong đạo đâu có nghĩa là khoanh tay đứng nhìn những việc làm sai của các cha

  Trả lờiXóa
 10. có lẽ cảm nhận được sự việc kích động hôm 30/4 vừa rồi hơi đi quá đà cho nên đang thể hiện sự xám hối để không bị bắt đi cải tạo đây mà. tôi nghĩ rằng bản chất của Nam vẫn không thay đổi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thì hai vị linh mục này không còn được lên các trang mạng phản động linh tinh nữa mà được lên hẳn thời sự lúc 19 giờ cơ mà. chắc thấy vinh dự quá, ơn Đảng, Ơn nhà nước nên viết thư xám hối đây mà

   Xóa
 11. mong đây là những dòng cả xúc hối lỗi thật sự của linh mục Đặng Hữu Nam chứ không phải là cái kiểu mèo khóc chuột xong sau một thời gian, vị linh mục này lại ngóc đầu dậy chống phá

  Trả lờiXóa
 12. Thực sự tôi hơi bất ngờ trước sự nhận lỗi của linh mục Đặng Hữu Nam. mong rằng đây là sự nhận lỗi thật tâm chứ không phải là lời sám hối mang tính chiến thuật của y

  Trả lờiXóa
 13. quả thực những lời sám hối như vậy của linh mục Đặng Hữu Nam đã muốn màng quá rồi. các bạn có thể thấy khí thế khi đối tượng hô hào dân chúng mà cụ thể ở đây là đồng bào công giáo xuống đường biểu tình, không những thế lại còn đập phá gây hỏng hóc đồ đạc, đánh đập người dân. quả thực đó là điều không thể chấp nhận.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bao nhiêu lần rồi cha Nam vẫn không ngừng cái thói chống đối chính quyền, xuyên tạc lịch sử, bản thân tôi đang tự hỏi liệu Cha có còn xứng đáng với vị trí chủ chăn, người sẽ dẫn dắt con chiên, dạy họ những điều hay lẽ phải được hay không?

   Xóa
 14. có quá muộn khi giờ đây mới đưa ra những lời sám hối như vậy hả Đặng Hữu Nam? trước đây, nhìn hình ảnh ông cầm loa kêu gọi người dân theo đạo công giáo của ông xuống đường biểu tình, đập phá nhà cửa, hành hung cán bộ thì thấy ông hăng hái lắm mà. nhìn ông như không còn gì để mất nữa mà. vậy mà bây giờ ông lại nói như vậy liệu đã quá muộn hay chưa?

  Trả lờiXóa
 15. Đừng nghĩ họ không động tới mình là mình thích làm gì thì làm, chỉ là chưa động đến thôi, Giờ sáng mắt ra chưa? không còn kịp nữa rồi. Những con người lợi dụng vào tôn giáo, lợi dụng sự tin tưởng của giáo dân vào thiên chúa để xuyên tạc, bôi nhọ chính quyền, kích động giáo dân biểu tình chống đối sẽ không có kết cục tốt đẹp đâu

  Trả lờiXóa
 16. giờ đây, với hàng loạt sự kiện đã xảy ra thì có thể thấy rằng mọi chuyện mà Đặng Hữu Nam nói gần như là vô giá trị. linh mục kiểu gì mà chả chịu chăn dân cho tốt đời đẹp đạo gì mà chỉ chăm chăm đi đánh đấm, gây bất ổn an ninh chính trị trong nước để đạt được mục đích đê hèn của mình.

  Trả lờiXóa
 17. Ngày 4/5/2017 vừa qua, trên các trang mạng nhất loạt đưa tin về bài viết được cho là lời sám hối của Đặng Hữu Nam< tuy nhiên chúng ta thấy rằng những gì ông ta làm đã đi quá giới hạn và có sám hối như thế nào đi nữa thì cũng khong cứu vãn được đâu

  Trả lờiXóa
 18. Ngày 4/5/2017 vừa qua, trên các trang mạng nhất loạt đưa tin về bài viết được cho là lời sám hối của Đặng Hữu Nam, Tuy nhiên nhing nhajann những gii ông ta đã làm thì sám hối có vẻ như không đạt hiệu quả gì đâu

  Trả lờiXóa
 19. Dù là muộn màng, nhưng muộn còn hơn không, vả lại đánh kẻ chạy đi, ai lại đánh người chạy lại. Hi vọng rằng Đặng Hữu Nam sẽ thực sự quay đầu hối cải, thực sự làm trọn bổn phận của hắn, làm đúng lời răn của Chúa, để rồi hắn sẽ là tấm gương, là sự thức tỉnh cho bè lũ quạ đen trong giới Công giáo ở miền Trung.

  Trả lờiXóa
 20. Con quạ đen đội lốt linh mục này quá ngang ngược, thường xuyên giao rảng thứ xuyên tạc, độc hại thì xảy ra như cơm bữa. Một kẻ không đáng sống ở trên đời, Chúa sẽ đày cho hắn ải khổ đau vì dám lợi dụng Chúa để kiếm lời. Giờ có sám hối có lẽ cũng đã muộn

  Trả lờiXóa
 21. Bài sám hối chưa được xác nhận có phải do chính linh mục Đặng Hữu Nam viết hay không, chỉ khi chính miệng ông ta nói ra những lời hối cải thì mới mong nhận được sự chấp nhận của nhân dân. Bởi những lời bôi nhọ dân tộc mà hắn đã phun ra thì không thể bào chữa hay cứu vãn được nữa rồi. Cần thẳng tay trừng trị, lấy đó làm răn đe, thức tỉnh những phần tử cơ hội khác trong bè lũ của chúng.

  Trả lờiXóa
 22. Ngay cả Chúa lúc này cũng không thể nào che chở và dung thứ cho những việc làm sai trái của Đặng Hữu Nam trong suốt quãng thời gian dài vừa qua thì thử hỏi mầy sám hối với ai? đã làm điều sai trái thì trời đất bất dung tha.

  Trả lờiXóa
 23. Dù chưa biết thực hư thế nào, nhưng mong đây là lời hối lỗi thật lòng của Đặng Hữu Nam. Nhưng cứ nghĩ đến hình ảnh hắn cầm loa kích động giáo dân biểu tình nghĩ lại đây có thể là một ý đồ nào đó của hắn chăng ?. Hắn nên có những hành động rõ ràng và chịu sự trừng trị của pháp luật và giáo luật thì mới có thể có được sự tha thứ của xã hội.

  Trả lờiXóa
 24. Đúng như bài viết đã nói, bây giờ hối lõi cũng đã muộn rồi. Với những hành vi ngang ngược, xảo trá, coi thường pháp luật, Hắn không đủ tư cách làm linh mục. Mọi người hãy chỉ tên, vạch mặt kẻ dối trá, đạo đức giả ẩn danh là nhà tu hành, đội lốt linh mục, giám mục và hàng giáo phẩm của Giáo Hội Công Giáo

  Trả lờiXóa
 25. lời sám hối của hắn trong hoàn cảnh người dân Nghệ an lên án sâu sắc, liên tiếp là những cuộc mít tinh biểu tình yêu cầu chính quyền xử lí con người này và chăng giờ hắn có nhận lỗi thì hắn cũng phải chịu trách nhiệm trước những gì hắn làm, có vậy mới làm gương cho kẻ khác được

  Trả lờiXóa
 26. Dù chưa biết thực hư thế nào, nhưng có thể thấy trong thời gian qua, trước những hành động mạnh tay của Chính quyền, mà gần đây nhất là việc xử lí các đối tượng kích động gây rối ở Đèo Con, Hà Tĩnh, các đối tượng chống đối đã hoang mang, dao động, nhưng dù gì chính quyền cũng cần có những biện pháp trừng trị mạnh tay để có tính răn đe cho những kẻ đang nhăm nhe hoạt động

  Trả lờiXóa
 27. Mặc dù thời gian qua linh mục Đặng Hữu NamĐặng Hữu Nam đã liên tiếp có những hành vi thể hiện hành vi chống chính quyền của mình, nhưng ít ra thì hắn cũng đã co lời xám hối. Toàn thể dân tộc Việt Nam chỉ mong hắn sẽ thực sự quay đầu hối cải, thực sự làm trọn bổn phận của hắn, làm đúng lời răn của Chúa chứ không phải nói suông.

  Trả lờiXóa
 28. Thực sự đến giờ phút này, Đặng Hữu Nam mới ý thức được những hành động của mình là sai trái đã quá muộn rồi. Nếu như Đặng Hữu Nam thành thật hối hận thì vẫn cần phải đánh giá hắn trong 1 thời gian nữa bởi so với những việc làm đầy thủ đoạn trước kia của hắn thì rất có thể đây chỉ là hành động nhằm tạo dựng lại niềm tin của hắn với giáo dân mà thôi. Vì thế cần phải theo dõi hắn 1 cách thường xuyên xem có đúng là Đặng Hữu Nam muốn cải tà quy chính hay vẫn ngựa quen đường cũ

  Trả lờiXóa
 29. Không muộn đâu, bất cứ khi nào xám hối muốn quay đầu thì chúng ta đều có thể chấp nhận họ, cơ mà đối với những kẻ như Đặng Hữu Nam mà nói là xám hối và muốn quay đầu thì chả có sức thuyết phục và cũng chả có ai tin được ấy. Mà những kẻ sợ tội nên giả vờ quay đầu thế này lừa dối người dân thì càng đáng bị xử lý cho đúng pháp luật

  Trả lờiXóa
 30. Quá muộn màng với những tội ác mà hắn đã gây ra. Giáo dân nơi đây kb đã chịu nghe biết bao điều xuyên tạc kích động chống đối chính quyền từ hắn, sự phản bội cách mạng, làm trái theo những điều chúa dạy và đã để lại những hậu quả nghiêm trọng.

  Trả lờiXóa
 31. Dù có Nam có xám hối thì vẫn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật với những hành động của hắn. Chứ nghĩ xám hối là mọi sai trái đều được bỏ qua đơn giản như vậy đâu có được

  Trả lờiXóa
 32. Dù chưa biết thực hư thế nào, nhưng có thể thấy trong thời gian qua, trước những hành động mạnh tay của Chính quyền, mà gần đây nhất là việc xử lí các đối tượng kích động gây rối ở Đèo Con, Hà Tĩnh, các đối tượng chống đối đã hoang mang, dao động, tính đến đường lùi của bản thân.

  Trả lờiXóa
 33. Hay nhỉ làm việc sai trái rồi đưa ra lời sám hối rồi lại tiếp tục tái phạm có ai như ông không, chẳng hiểu làm linh mục kiểu gì mà chẳng noi gương cho các con chiên học theo làm những việc tốt, mà toàn bảo các con chiên đi làm những việc sai phạm vi phạm pháp luật, gây mất ổn định xã hội.

  Trả lờiXóa
 34. Đặng Hữu Nam đã thừa nhận những hành vi tội lỗi và những việc làm sai trái của bản thân trong thời gian qua, đồng thời cầu xin sự tha thứ của Chúa và lãnh đạo Giáo hội Công giáo Nghệ An.

  Trả lờiXóa
 35. Những hành động của giáo dân miền Trung thời gian qua, người ta thấy nó đang đi ngược lại với những điều tốt đẹp trong kinh thánh? Vì sao? Phải chăng họ đã không còn được nghe kinh thành hằng ngày, mà nghe linh mục rao giảng những thứ kinh tớm. Giờ có sám hối cũng muộn rồi

  Trả lờiXóa
 36. Những con người lợi dụng vào tôn giáo, lợi dụng sự tin tưởng của giáo dân vào thiên chúa để xuyên tạc, bôi nhọ chính quyền, kích động giáo dân biểu tình chống đối sẽ không có kết cục tốt đẹp đâu.. mong rằng những lời xám hối này là thật lòng, và mong rằng những kẻ đang lợi dụng tôn giáo kia sớm nhận ra sai lầm để sửa chữa trước khi quá muộn

  Trả lờiXóa
 37. Những con người lợi dụng vào tôn giáo, lợi dụng sự tin tưởng của giáo dân vào thiên chúa để xuyên tạc, bôi nhọ chính quyền, kích động giáo dân biểu tình chống đối sẽ không có kết cục tốt đẹp đâu. mong rằng những lời xám hối này là thật lòng, và mong rằng những kẻ đang lợi dụng tôn giáo kia sớm nhận ra sai lầm để sửa chữa trước khi quá muộn

  Trả lờiXóa
 38. Tuy là muộn màng, vì những hành động của hắn đã gây những hậu quả khôn lường, làm đảo lộn an ninh trật tự, xáo trộn cuộc sống người dân nơi hắn quản xứ, nhưng xét cho cùng, muộn còn hơn không. Hi vọng rằng hắn sẽ thực sự quay đầu hối cải, thực sự làm trọn bổn phận của hắn, làm đúng lời răn của Chúa. Không cần phải xử lý thích đáng

  Trả lờiXóa
 39. vì hám lợi cá nhân mà con đã ngu muội nghe theo lời xúi dục của các tổ chức phản động lưu vong và các đối tượng chống đối trong nước chống phá chính quyền. Con thường xuyên có những lời rao giảng không đúng sự thật, bôi nhọ lãnh đạo Đảng và Nhà nước, gần đây nhất trong ngày 30/4/2017 con đã có những lời nói xuyên tạc sự thật lịch sử, xúc phạm đến anh linh của những người anh hùng, liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập dân tộc.” Có xám hối cũng muộn rồi

  Trả lờiXóa
 40. “Ấy vậy mà bản thân con trong thời gian qua luôn chống đối chính quyền, luôn muốn thể hiện cái tôi của mình và không phục tùng hay tôn trọng những quyền hành được thiết định.” thức tỉnh dừ muộn những cùng còn hơn không

  Trả lờiXóa
 41. Những con người lợi dụng vào tôn giáo, lợi dụng sự tin tưởng của giáo dân vào thiên chúa để xuyên tạc, bôi nhọ chính quyền, kích động giáo dân biểu tình chống đối sẽ không có kết cục tốt đẹp đâu. mong rằng những lời xám hối này là thật lòng, và mong rằng những kẻ đang lợi dụng tôn giáo kia sớm nhận ra sai lầm

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ