Chủ Nhật, 30 tháng 4, 2017

LỢI DỤNG MỘT SỐ VỤ ÁN XÂM HẠI TRẺ EM ĐỂ XUYÊN TẠC CHÍNH QUYỀN CỦA GIỚI DÂN CHỦ


SHADOWLESS
Như bạn đọc đã biết, trong thời gian gần đây, nhiều phương tiện thông tin đại chúng như báo chí, truyền hình đăng tải một số vụ án xâm hại tình dục trẻ em gây nhức nhối, hoang mang trong dư luận quần chúng nhân dân. Một số đối tượng đã được cơ quan Công an tìm ra, nhưng có thể nhiều đối tượng vẫn còn lẩn khuất bên ngoài xã hội mà do nhiều nguyên nhân khác nhau, chúng chưa bị phát hiện và xử lý. Ấu dâm là một hành vi đáng bị lên án một cách mạnh mẽ bởi vì xét theo văn hóa Á Đông Việt Nam và kể cả văn hóa phương Tây đều cho rằng đây là một hành vi bại hoại, không thể chấp nhận được. Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở đó, một số cá nhân, tổ chức thông qua các trang mạng như Blog hoặc Facebook để đăng tải thông tin bịa đặt, sai sự thật nhằm đạt được mục đích của mình thông qua việc tưởng chừng không liên quan đến lĩnh vực chính trị.
Cầm đầu cho những hành động vô văn hóa đó chính là Dân làm báo với một số bài viết lợi dụng chuyện không may xảy ra với những đứa trẻ vô tội để thông qua đó vu cáo, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền. Tiêu biểu trong số đó là hai bài viết “Bệnh ấu dâm có di truyền không?” và “Ấu dâm: “Cứ 10 trẻ ở Hà Nội thì có 8 em bị xâm hại tình dục”. Trong hai bài viết này của mình, những cộng tác viên của Dân làm báo đưa ra thực trạng của vấn nạn ấu dâm tại Việt Nam một cách thái quá, nhấn mạnh, định hướng để tạo ra bầu không khí bi quan, hoang mang trong dư luận quần chúng nhân dân. Đặc biệt, chúng không úp mở mục đích của mình khi từ đoạn giữa của các bài viết trở đi chúng đều đi sâu, tập trung vào việc nói những kẻ tội đồ đã gây ra hành vi đồi bại kia là hệ quả của chính quyền hiện tại của Việt Nam. Chỉ có lối viết bài vô giáo dục, mất dạy mới đang tâm lợi dụng chuyện con trẻ để đạt được mục đích của mình bằng cách tuyên truyền theo kiểu như vậy. Cá nhân tác giả luôn cho rằng, việc xâm hại một đứa trẻ là chuyện không thể tha thứ được và hoàn toàn đồng tình khi Bộ luật Hình sự quy định hình phạt cao nhất cho hành vi mất nhân tính đó là tử hình. Tuy nhiên, những kẻ đang ngày đêm giả vờ yêu thương con trẻ, nhân danh công lý lên trên mạng phê phán này nọ để đạt được mục đích thấp hèn của mình thì cũng không khác gì những thủ phạm kia là mấy. Thậm chí, trong bài viết của mình, ngay tựa đề thôi, trang Blog Dân làm báo này đã đưa ra một con số thống kê hết sức “khốn nạn” và không đủ cơ sở để tin cậy khi cho rằng 8/10 đứa trẻ ở Thủ đô bị xâm hại. Cá nhân tác giả chưa thể hiểu nổi chúng lấy con số đó ra từ đâu mà kết luận một cách chắc chắn như vậy nhưng khi đọc kỹ bài viết của chúng thì thấy rất rõ ràng rằng, mục đích ở đây chỉ để định hướng người đọc có sự thâm thù với chính quyền mà thôi.
 Dân làm báo
Bài viết có nội dung xấu đăng trên trang Blog Dân làm báo, ảnh minh họa
Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, lỗi của một số tờ báo chính thống và đặc biệt là báo mạng hiện nay khi đăng bài không có sự thẩm định nội dung một cách chặt chẽ nên mới để cho những thế lực xấu lợi dụng để vin vào những cơ đó nói xấu chính quyền. Các đưa tin theo kiểu giật gân, gây sốc về vấn đề nhạy cảm này, nhiều khi được các tờ báo đưa ra với mục đích không phải để tuyên truyền nhằm mục đích phòng ngừa mà có thể do những mục đích khác như lợi nhuận. Điều đó thể hiện rất rõ tính nửa vời, thờ ơ, không có sự định hướng, chỉ đưa ra vấn đề cho quần chúng nhân dân tò mò, kích vào những trang này để câu view tạo doanh thu. Từ đó, không phát huy tốt vai trò truyền thông quan trọng của mình đối với xã hội.

Từ những nguyên nhân trên, để khắc phục tình trạng những đối tượng xấu không thể lợi dụng những sự kiện kiểu như vấn nạn ấu dâm nêu trên, cần có sự hành động của nhiều ngành, cơ quan, tổ chức. Đặc biệt là vai trò của báo chí trong việc định hướng dư luận. Nói khó thì cũng khó thật nhưng nếu ngắn gọn và dễ hiểu thì chỉ cần các cơ quan ngôn luận đưa tin có trách nhiệm thì tất yếu không tạo ra những kẽ hở để cho những thế lực thù địch lợi dụng nói xấu Chính quyền rồi.

TÁC GIẢ: Unknown // 4/30/2017 11:26:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

1 nhận xét:

  1. Cái sai lầm và ngu ngốc nhất của bọn chúng là cố bôi xấu hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chúng không hiểu rằng đối với toàn thể dân tộc Việt Nam, Bác Hồ là một vị lãnh tụ với hình tượng giản dị, gần gũi nhưng lại hết sức thiêng liêng trong suy nghĩ và trái tim mỗi người. Không chỉ đối với người dân Việt Nam, nhân dân tiến bộ trên toàn thế giới, ngay cả những kẻ đứng phía bên kia chiến tuyến với Người cũng phải thừa nhận và bày tỏ sự kính ngưỡng đối với Người. Vậy nên những trò bỉ ổi hèn hạ của chúng để bôi nhọ Người sẽ càng chỉ làm người khác thêm khinh bỉ bọn chúng mà thôi.

    Trả lờiXóa

 

Thống kê

  • bài viết
  • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ