Thứ Sáu, 5 tháng 5, 2017

LINH MỤC ĐẶNG HỮU NAM VÀ NGUYỄN ĐÌNH THỤC ĐÃ BÁN ĐỨNG CHÚA GIÊSU

Ngôi Hai Thiên Chúa không thể chết một cách oan uổng như vậy, hai linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục hãy dừng lại, các cha đã đi quá xa so với những gì thuộc về Giáo Luật Thiên Chúa.

Trong bữa tiệc ly cuối cùng, Chúa Giêsu đã nói với 12 vị thánh tông đồ, trong số các con có người sẽ bán Thầy. Không khí bữa tiệc tự nhiên chùng xuống không ai bảo ai, tất cả đều nhìn lại mình, nhìn lại anh em bên cạnh mình, mọi người tự đặt câu hỏi “Ai dám làm như vậy”? hay kẻ đó là....
Và kẻ bán Chúa lâu dần lộ diện chính là Giuđa. Thời kỳ đó đã qua, Chúa đã chịu chết, chịu đóng đinh vì tội thiên hạ. Cái chết của Người là ánh sáng soi rọi khắp trần thế để con cái của Chúa biết đoàn kết yêu thương.
Linh mục Đặng Hữu Nam xuyên tạc lịch sử ngày 30/4, đưa con trẻ xuống đường. Ảnh cắt từ clip.
Linh mục Đặng Hữu Nam xuyên tạc lịch sử ngày 30/4, đưa con trẻ xuống đường. Ảnh cắt từ clip
Nhưng giờ đây nhân danh Chúa, nhân danh Giáo hội Công giáo, với thủ đoạn dùng thần quyền, hai linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã bán đứng Chúa Giêsu một cách công khai, không thương tiếc.
Hơn ai hết chính hai vị linh mục của chúng tôi phải hiểu với vai trò truyền giáo, vai trò mục tử mình phải làm gì để nhân danh Thiên chúa đem lại cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn, đó cũng là điều cộng đoàn người công giáo chân chính mong đợi.
Trước, trong và ngay sau thánh lễ đêm 29/4 vừa qua, linh mục Đặng Hữu Nam thúc ép mọi người, bàn cách, bày mưu, tính kế để bày tỏ “niềm tin tôn giáo” trong ngày 30/4. Khi không nhận được sự đồng thuận của các phụ huynh, linh mục Nam quay sang bảo “ ... vậy thì con nít đi biểu tình khiếu kiện thì không ai bắt bớ, đánh đập...” .
Vì thần quyền, vì vâng lời mà bất đắc dĩ chúng tôi đành đau xót cho đám con trẻ làm theo mưu kế của linh mục Nam. Ai mà không đau, trong lúc mọi nhà, mọi người trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, sum vầy trong ngày đoàn viên, ngày non sông thu về một mối, Nam Bắc sum họp một nhà, ấy vậy mà linh mục Nam - một Giuđa mặc áo dài thâm đen rang rảng xuyên tạc sự thật về ngày đại thắng mùa xuân năm 1975.
Thứ  đau nhất của chúng tôi đó là con trẻ đội trên đầu những câu khẩu hiệu, những băng rôn mà trong đầu chúng không biết một cái gì mà chúng phải làm, chính đứa cháu nội của tôi về hỏi ông ơi, cha Nam đọc những dòng chữ trong câu khẩu hiệu trên đầu con để làm gì ông.
Mọi người cứ cho là không vi phạm Giáo luật khi bắt con trẻ làm như vậy nhưng chưa hẳn đâu, việc giáo dục con trẻ tại Triệt 1, điều 793 Bộ Giáo Luật, quyển III - Nhiệm vụ giáo huấn của giáo hội về Giáo dục Công giáo minh định: “ Các bậc cha mẹ, cũng như những người thay quyền cha mẹ, có nghĩa vụ và có quyền giáo dục con cái mình; các bậc cha mẹ Công giáo cũng có nghĩa vụ và cũng có quyền chọn những phương tiện và những trường học, để nhờ đó họ có thể lo liệu việc giáo dục Công giáo cho con cái họ một cách chu đáo hơn, tùy  theo hoàn cảnh địa phương”.
Giáo luật là như vậy nên mỗi phụ huynh chúng ta hãy tỉnh táo, hãy can đảm, chứ chúng ta không thể để linh mục Nam dùng con cái của chúng ta làm con bài dân chủ nhạt toẹt để thực hiện ý đồ riêng.Vì Thiên Chúa Nhân lành, Người là Đường, là sự thật, chúng ta hãy nói lên sự thật, bảo vệ sự thật , chúng ta vì thần quyền của linh mục Nam mà im lặng chịu đựng, nhưng đã có bảo bối để chúng ta chống lại cái ác, khi linh mục Nam bắt con cái chúng ta phải làm như vậy thì cũng tại điều 793, Bộ giáo Luật triệt 2 chỉ rõ: “Các bậc cha mẹ cũng có quyền được xã hội dân sự giúp đỡ những gì họ cần đến để bảo đảm cho việc giáo dục Công giáo con cái họ”.
Tại Điều 795, Bộ giáo Luật chỉ rõ: “Vì việc giáo dục chân chính phải nhằm mục đích đào tạo toàn diện con người, và đồng thời phải hướng về  mục đích tối hậu  của con người cũng như lợi ích chung của xã hội cho nên các trẻ em và các thanh thiếu niên phải được đào tạo thế nào để họ có thể phát triển một cách hài hòa những tài năng thể lý, luân lý và trí tuệ  của mình, để họ có được một ý thức hoàn hảo hơn về trách nhiệm và biết sử dụng đúng đắn sự tự do của mình, và để họ trở thành  những người có khả năng tham gia tích cực vào đời sống xã hội”. Chính chúng ta, những người công giáo hằng ngày thay cho việc đến nhà thờ để nghe lời Chúa mà lại chỉ nghe những lời phỉ báng chính quyền, nói xấu chế độ của hai vị linh mục này. Hai cha đã phớt lờ lời Chúa, rao giảng tin mừng thì ít, dâng thánh lễ qua loa, chỉ tập trung vào chửi bới, lăng mạ, chính các cha đã dùng bàn thờ linh thiêng của hai giáo xứ chúng ta trở thành nơi phàm tục và đầy rẫy sự tội. Chính hai con người này đã bán rẻ Thiên Chúa một cách không thương tiếc.Khi thần quyền đã đi quá giới hạn chúng ta vì luật vâng lời, vì sợ bị trù úm, bị linh mục dọa “ phạt vạ”, chúng ta hãy nhờ chính quyền dân sự can thiệp theo quy định của Giáo Luật, đã đến lúc chúng ta không thể ngồi yên để các linh mục Nam và linh mục Thục gieo vào đầu con cái chúng ta những điều ác độc. Bởi theo luật nhân quả, gieo quả nào thì gặt quả đó. Khi các vị linh mục của chúng ta không làm tròn bổn phận theo quy định của giáo luật tại Triệt 2, điều 794: “Các chủ chăn linh hồn có bổn phận phải chuẩn bị để mọi tín hữu đều được hưởng một nền giáo dục Công giáo”, thì chúng ta sẵn sàng lên tiếng để con cái chúng ta không đi vào con đường tội lỗi. Bởi giáo hội công giáo không có một từ ngữ nào, một hành động nào giống như kiểu cha Nam và cha Thục đang nhồi nhét vào đầu con cái chúng ta.
Việc lưu truyền, sách kinh thánh, các tài liệu ấn phẩm phục vụ cho việc thánh thiện, việc rao giảng tin mừng cũng không thể tùy tiện như hai linh mục Nam và linh mục Thục đang làm. Điều 823, Bộ giáo luật cũng quy định: “Để bảo tồn sự toàn vẹn của đức tin và phong hóa các chủ chăn của Giáo Hội  có bổn phận và có quyền liệu sao cho các tác phẩm hay việc sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội không phương hại đến đức tin hay phong hóa của các Kitô hữu; các ngài cũng có bổn phận  và có quyền đòi kiểm duyệt những tác phẩm liên quan đến đức tin hay phong hóa do các Kitô hữu đề nghị xuất bản và loại bỏ những tác phẩm nguy hại cho đức tin ngay lành và cho thuần phong mỹ tục”. Ấy vậy mà những băng rôn, những khẩu hiệu mang tính hách dịch, những dòng chữ thô thiển, những tấm áo với hình bộ xương, hình nắm đấm thật phản cảm lại ngang nhiên giăng đặt trước bàn thờ Chúa, chưa nói đến đó là những sản phẩm văn hóa đi ngược lại thuần phong mĩ tục của địa phương, của dân tộc...
Trên khắp dải đất hình chữ S này chúng ta thấy được hậu họa của những ai nói xấu lãnh tụ, nói xấu chế độ, không ai khác chính những người dân bắt những kẻ ngu xuẩn phải lặn ngụp dưới mương nước khi dám cả gan xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Một ngày gần đây xin chính quyền cũng nương nhẹ và bao dung khi sức chịu đựng của những người công giáo chân chính đã quá mức vì những kẻ đội lốt linh mục giám ngang nhiên bán rẻ Thiên Chúa, dùng tấm áo dài thâm để bắt người công giáo làm những điều trái với lề luật Chúa, nếu chúng tôi có làm liều, làm những điều dại dột thì đó cũng rất dễ hiểu vì chúng tôi muốn bảo vệ sự trong sáng của đạo đức Công giáo, để những Giuđa bán Chúa sẽ phải trả giá trong hỏa ngục đời đời.
                                     Theo: baonghean.vn

TÁC GIẢ: Unknown // 5/05/2017 05:27:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

58 nhận xét:

 1. Không có giáo lí giáo luật nào nói rằng linh mục có quyền xuyên tạc sự thật, lừa dối giáo dân để gây rối an ninh xã hội, chống đối chính quyền cả, đó âu chỉ có thể là việc làm của quỷ dữ, là việc làm của những cha xứ bị đầu độc bởi những tư tưởng chống đối phản động mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính quyền đã quá nhân nhượng cho những tên này trong thời gian quá dài rồi, không thể vì lí do là vấn đề nhạy cảm mà để lâu hóa nhờn với lũ này được, cần có những biện pháp mạnh tay để tiêu diệt tận gốc mấu chốt của những ồn ào mất trật tự trong thời gian qua

   Xóa
  2. Thật là thất vọng khi chứng kiến cảnh Đặng Hữu Nam yêu cầu một số học sinh là con em giáo dân giáo xứ Phú Yên phải mặc áo có in hình xương cá (một sản phẩm của Việt Tân), tay cầm các khẩu hiệu có nội dung phức tạp đi giữa trời nắng và sau đó tập hơp về nhà thờ xứ để nghe “cha Nam” giảng đạo với nội dung chính là tuyên truyền xuyên tạc chống chính quyền, bóp méo sự thật.

   Xóa
  3. Nhân dân đang đồng loạt đứng dậy để phản đối nhưng hành động vô đạo đức, vi phạm pháp luật của Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, cũng như nhưng tên linh mục biến chất khác ở miền Trung, đây là một tín hiệu cảnh báo cho những tên linh mục biến chất ấy

   Xóa
 2. Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục - những vị linh mục nhân danh Chúalinh mục nhân danh Chúa để trị vì giáo dân, hướng cho giáo dân sống tốt đời đẹp đạo ấy vậy mà hai người này chẳng những chẳng đem đến bình yên cho người dân mà ngược lại còn lợi dụng họ, lợi dụng Chúa để kích động giáo dân nhằm tư lợi cá nhân. Đây là hành động không thể chấp nhận được đã xảy ra trong suốt thời gian vừa qua. ĐÒi hỏi cấp chính quyền cần thẳng tay trừng tị những tên phản động đội lốt linh mục này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với việc tổ chức cho giáo dân tuần hành ngày 30/4 và sau đó là tuyên truyền xuyên tạc trong buổi rao giảng, làm lễ tối ngày 30/4 cũng cho thấy đây là một hành động nhằm phá hoại ngày cả nước chào mừng kỉ niệm 42 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước dưới cái mác “vì môi trường”.

   Xóa
 3. những kẻ bán đứng chúa sẽ phải chịu những hậu quả tồi tệ nhất, những con người lợi dụng vào tôn giáo, lợi dụng sự tin tưởng của giáo dân vào thiên chúa để xuyên tạc, bôi nhọ chính quyền, kích động giáo dân biểu tình chống đối.đó là việc làm hết sức ngông cuồng và ma mãnh. hy vọng thời gian tới chính quyền sẽ mạnh tay hơn đối với Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục. 2 kẻ trời chu đất diệt

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc lợi dụng vấn đề tôn giáo rồi lấy trẻ em là lá chắn cho hành vi sai trái. Lũ mất dạy đội lốt linh mục này thì có gì mà không dám làm, đến trẻ con cũng không tha, xúi con chiên đã là mang tội với chúa, giờ xúi cả trẻ con, gieo vào đầu cno những thứ bẩn tưởi.

   Xóa
  2. chắc chắn là người dân Việt Nam sáng suốt thì ai cũng phẫn nộ như thế này cả. mượn danh linh mục của đạo để xuên tạc lịch sử,bôi nhọ tổ quốc,kích động đồng bào. thật là đáng căm phẫn

   Xóa
 4. "việc giáo dục chân chính phải nhằm mục đích đào tạo toàn diện con người, và đồng thời phải hướng về mục đích tối hậu của con người cũng như lợi ích chung của xã hội", có lẽ Thục và Nam đã không biết đến điều này dù đã là linh mục cho nên mới hành động như những kẻ vô học như thế. Mong rằng với những con người dốt nát thì xã hội sẽ có những biện pháp cải tạo trí não một cách phù hợp!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không thể để cho chúng lộng hành thêm được nữa. Chúng ta cần mạnh tay trừng trị những kẻ coi thường pháp luật, vô pháp vô biên. Hành động của chúng ngày một ngang ngược, chúng ta không thể để chúng nhởn nhơ thêm được nữa

   Xóa
 5. trong một tôn giáo thì người ta kiêng kỵ xúc phạm thánh thần. trong một đất nước, một dân tộc thì người ta kiêng kỵ xúc phạm lãnh tụ. và cả hai ông linh mục này đã làm được cả hai điều trên. tài giỏi thật đấy

  Trả lờiXóa
 6. trong khi người dân cả nước đang hân hoan đón dịp nghỉ lễ 30/4 thì linh mục Đặng Hữu Nam lại tập trung giáo dân lại, tuyên truyền chống Đảng, chống Nhà nước

  Trả lờiXóa
 7. rõ ràng chúng ta thấy hai vị linh mục này đã bán đứng Chúa, bán đứng giáo hội, đi ngược lại tôn chỉ mục đích "sống tốt đời, đẹp đạo". đã đến lúc chúng ta cần nghiêm trị hai ông linh mục này rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hết lần này đến lần khác kích động dáo dân làm những việc sai trái pháp luật..nhân dân ta là những người biết đúng sai .biết lý lẽ nên đẫ đứng dậy lên án mạnh mẽ với đối tượng này và yêu cầu phải xử lý nghiêm đối tượng ..tránh làm hại đến nhân dân

   Xóa
 8. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 9. rõ ráng chúng ta đều cảm thấy đau xót khi chứng kiến con trẻ đội trên đầu những câu khẩu hiệu, những băng rôn mà trong đầu chúng không biết một cái gì mà chúng phải làm, chính đứa cháu nội của tôi về hỏi ông ơi, cha Nam đọc những dòng chữ trong câu khẩu hiệu trên đầu con để làm gì ông

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đối phó ư. đừng ảo tưởng sức mạnh của một linh mục phản động mượn danh tôn giáo như vậy. chính quyền muốn hắn tỉnh ngộ thôi chư muốn xử lý hắn thì nửa đêm cũng xử lý đc. Tam Minh Nguyen thôi hãy bớt những lời ngu xuẩn đi. ở đây chính nhân dân là pháp luật xử lý nam chứ k như những lời ngu xuẩn kia

   Xóa
 10. trước đây và cho tới thời điểm này tôi vẫn tôn trọng những người theo tôn giáo mà đặc biệt là thiên chúa giáo. chúa luôn nhân từ bác ái và thương người. nhưng những kẻ như Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam đã làm hoen ố hình ảnh đó của Chúa rồi các bạn ạ. thật đúng là cha nhưng không ngoan đạo tý nào.

  Trả lờiXóa
 11. những việc làm của hai linh mục là Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục trong thời gian vừa rồi quả thực không xứng đáng là người đại diện cho Chúa. có thể nói, chúng đã làm xấu đi hình ảnh đấng thiêng liêng của mình và uy tín của người dân theo đạo Công Giáo trong mắt những người dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chính quyền cần trừng trị đúng tội mà Thục và đồng loại đã làm. âm mưu của chúng lúc nào cũng có nhưng chúng ta phải đấu tranh đến cùng để không làm cho âm mưu của chúng được toại nguyện

   Xóa
 12. hai linh mục trong những vụ việc lùm xùm xảy ra tại tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh trong thời gian vừa qua có thể nhận thấy rất rõ sự chống đối quyết liệt, không chịu hối cải của cả hai vị. đó là hành động chống đối rất manh động theo kiểu xã hội đen chứ không hề đơn thuần là biểu tình bày tỏ thái độ.

  Trả lờiXóa
 13. Tôn giáo nào cũng thế, đa phần bản chất là tốt đẹp, là chỗ dựa tin thần cho những người đi theo tôn giáo đó, nhưng có lẽ, những kẻ đang đội lốt linh mục này đang lợi dụng tôn giáo cho những hành vi xấu xa, bỉ ổi. Cần phải cảnh giác với những con người đang đội lốt chúa để đi theo những cái giá trị ngu ngốc kia

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lại là những tên phản động chỉ biết núp sau bóng dáng của người khác để thực hiện những hành vi bẩn thỉu của mình, thật là đang khinh bỉ. Cần phải xử lý thật nặng những hành vi thế này để chúng ko còn con đường nào có thể tiếp tục thực hiện hành vi gây rối của mình.

   Xóa
 14. Bộ mặt thật của chúng thì còn ai không biết nữa. Hai vị "linh mục" này không còn được lên các trang mạng phản động linh tinh nữa mà được lên hẳn thời sự lúc 19 giờ rồi, người dân đã hiểu rõ bộ mặt thật của chúng, bây giờ thì có hối hận cũng không kịp, chờ bóc lịch đê

  Trả lờiXóa
 15. Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục là những tên đột lốt giáo để chống phá Đảng và Nhà nước ta. cần phải xử lý nghiêm những kẻ như thế này tránh làm cho hình ảnh giáo hội xấu đi. điều đó thể heiejn sự thwuojng tôn của PL

  Trả lờiXóa
 16. Giáo luật là như vậy nên mỗi phụ huynh chúng ta hãy tỉnh táo, hãy can đảm, chứ chúng ta không thể để linh mục Nam dùng con cái của chúng ta làm con bài dân chủ nhạt toẹt để thực hiện ý đồ riêng.Vì Thiên Chúa Nhân lành, Người là Đường, là sự thật, chúng ta hãy nói lên sự thật, bảo vệ sự thật , chúng ta vì thần quyền của linh mục Nam mà im lặng chịu đựng, nhưng đã có bảo bối để chúng ta chống lại cái ác, khi linh mục Nam bắt con cái chúng ta phải làm như vậy thì cũng tại điều 793, Bộ giáo Luật triệt 2 chỉ rõ: “Các bậc cha mẹ cũng có quyền được xã hội dân sự giúp đỡ những gì họ cần đến để bảo đảm cho việc giáo dục Công giáo con cái họ”.

  Trả lờiXóa
 17. Sự manh động của linh mục này thì đây không phải lần đầu. Linh mục cực đoan này ngang ngược, thường xuyên giao rảng thứ xuyên tạc, độc hại thì xảy ra như cơm bữa. Một kẻ không đáng sống ở trên đời, Chúa sẽ đày cho hắn ải khổ đau vì dám lợi dụng Chúa để kiếm lời

  Trả lờiXóa
 18. Trên khắp dải đất hình chữ S này chúng ta thấy được hậu họa của những ai nói xấu lãnh tụ, nói xấu chế độ, không ai khác chính những người dân bắt những kẻ ngu xuẩn phải lặn ngụp dưới mương nước khi dám cả gan xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Một ngày gần đây xin chính quyền cũng nương nhẹ và bao dung khi sức chịu đựng của những người công giáo chân chính đã quá mức vì những kẻ đội lốt linh mục giám ngang nhiên bán rẻ Thiên Chúa, dùng tấm áo dài thâm để bắt người công giáo làm những điều trái với lề luật Chúa, nếu chúng tôi có làm liều, làm những điều dại dột thì đó cũng rất dễ hiểu vì chúng tôi muốn bảo vệ sự trong sáng của đạo đức Công giáo, để những Giuđa bán Chúa sẽ phải trả giá trong hỏa ngục đời đời.

  Trả lờiXóa
 19. Mỗi phụ huynh chúng ta hãy tỉnh táo, hãy can đảm, đừng để linh mục Đặng Hữu Nam hay Nguyễn Đình Thục dùng con cái của chúng ta làm con bài dân chủ nhạt toẹt để thực hiện ý đồ riêng, đừng vì những thần quyền giáo lí huyễn hoặc dối trá của chúng làm mất đi vẻ đẹp của con người, tinh thần Việt Nam

  Trả lờiXóa
 20. Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục đã làm hoen ố hình ảnh đó của Chúa , đi ngược lại với lời răn dạy của Chúa, lợi dụng vào tôn giáo, lợi dụng sự tin tưởng của giáo dân vào thiên chúa để xuyên tạc, bôi nhọ chính quyền, kích động giáo dân biểu tình chống đối chính quyền. Nếu k xử lý thì để chúng hoành hành đến bao giờ nữa

  Trả lờiXóa
 21. Rõ ràng con qủy đội lốt linh mục này đã làm trái lại với điều chúa răn dạy, làm hoen ố hình ảnh đó của Chúa, lợi dụng vào tôn giáo, lợi dụng sự tin tưởng của giáo dân vào thiên chúa để xuyên tạc, bôi nhọ chính quyền, kích động giáo dân biểu tình chống đối chính quyền, cần pải xử lý mạnh tay

  Trả lờiXóa
 22. Hành động xuyên tạc, nói xấu chính quyền, lợi dụng tôn giáo để lôi kéo kích động giáo dân của Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục đã quá rõ ràng. Chúng đã lộ bộ mặt quỷ dữ đội lốt linh mục đáng kính của giáo dân. Những người công giáo chân chính hãy dùng giáo luật nghiêm khắc trừng trị chúng.

  Trả lờiXóa
 23. Hy vọng thời gian tới chính quyền sẽ mạnh tay hơn đối với 2 kẻ trời chu đất diệt Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục, những kẻ đang lợi dụng tôn giáo để lôi kéo kích động giáo dân chống phá Đảng và Nhà nước ta và cũng mong rằng người dân hãy thức tỉnh, cảnh giác với bọn mất dạy này

  Trả lờiXóa
 24. Thay vì Lmuc muốn giúp người hoạn nạn như đứng lên biểu tình thì vị LM ấy nên từ bỏ chức Lm mà giúp người hoạn nạn để đi làm mấy trò phản phúc chosnsong lại chish dân tộc ,đất nước và quyền lợi của giáo dân mình thì ai mà chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 25. Các bạn Công giáo hãy thật công tâm và suy nghĩ trước sau,xem xét đúng sai rõ ràng,nghe thông tin phải đa chiều chứ đừng mù quáng rồi ảnh hưởng đến gia đình và Xã hội. Nếu như cứ mù quáng tin theo họ thì có đúng không đây ??

  Trả lờiXóa
 26. những kẻ bán đứng chúa sẽ phải chịu những hậu quả tồi tệ nhất, những con người lợi dụng vào tôn giáo, lợi dụng sự tin tưởng của giáo dân vào thiên chúa để xuyên tạc, bôi nhọ chính quyền, kích động giáo dân biểu tình chống đối, đó là việc làm hết sức ngông cuồng và ma mãnh, chúa sẽ không tha thứ cho chúng và cả xã hội này nữa

  Trả lờiXóa
 27. Chính hai con người này đã bán rẻ Thiên Chúa một cách không thương tiếc.Khi thần quyền đã đi quá giới hạn chúng ta vì luật vâng lời, vì sợ bị trù úm, bị linh mục dọa “ phạt vạ”, chúng ta hãy nhờ chính quyền dân sự can thiệp theo quy định của Giáo Luật, đã đến lúc chúng ta không thể ngồi yên để các linh mục Nam và linh mục Thục gieo vào đầu con cái chúng ta những điều ác độc

  Trả lờiXóa
 28. Cái loại linh mục tu hành chưa tới này, rõ ràng là đã có sự biến chất rồi. Những kẻ này cần gấp rút xử lý, loại bỏ ngay, không thể để họ tiếp tục có cơ hội mê hoặc giáo dân, làm những việc xâu gây mất an ninh trật tự mãi được, chúng tác oai tác quái thế là quả đủ rồi. Lười trời lồng lộng, đây chính là cơ hội để xử lý đám này rồi

  Trả lờiXóa
 29. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 30. Hành động đưa các em nhỏ xuống đường biểu tình của hai tên linh mục giả này thật khiến người ta căm phẫn. Chúng đã nhồi nhét những tư tưởng bất mãn, chống đối vào tâm hồn trong sang của các em. Hành động của chúng đáng phải bị trừng trị nghiêm khắc trước xã hội, để tương lai của các em, của đất nước này được tươi sang hơn.

  Trả lờiXóa
 31. Đặng Hữu Nam và Nguyễn Thái Hợp cần lên tiếng ngay để những người con Cộng đoàn Công giáo có được thông tin chính xác về vụ việc, để những giáo dân yên tâm làm ăn, sinh sống và không làm ảnh hưởng đến hình ảnh về Người Công Giáo

  Trả lờiXóa
 32. Một ngày vui mừng đã đi vào lịch sử của Giáo họ. Các tín hữu từ các xứ các họ lân cận đã kéo về nơi đây để cùng Đấng Chủ chăn của mình dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn tha thiếtMong rằng thêm giáo họ là thêm những thuận lợi cho công giáo và thêm những cống hiến cho xã hội khi anh chị em trong giáo họ đoàn kết hơn và yêu thương hơn

  Trả lờiXóa
 33. Dù tôn giáo nào cũng là người vn có trách nhiệm gìn giữ an ninh xây dựng đất nước.trước hết xã hội bình yên để gia đình ,người thân đc hạnh phúc.Còn cái thứ phá hoại ngu dốt hại dân hại nước .Thì giết liền không tha

  Trả lờiXóa
 34. Sự manh động của linh mục này thì đây không phải lần đầu. Linh mục cực đoan này ngang ngược, thường xuyên giao rảng thứ xuyên tạc, độc hại thì xảy ra như cơm bữa. Một kẻ không đáng sống ở trên đời, Chúa sẽ đày cho hắn ải khổ đau vì dám lợi dụng Chúa để kiếm lời

  Trả lờiXóa
 35. Giáo luật là như vậy nên mỗi phụ huynh chúng ta hãy tỉnh táo, hãy can đảm, chứ chúng ta không thể để linh mục Nam dùng con cái của chúng ta làm con bài dân chủ nhạt toẹt để thực hiện ý đồ riêng.Vì Thiên Chúa Nhân lành, Người là Đường, là sự thật, chúng ta hãy nói lên sự thật, bảo vệ sự thật

  Trả lờiXóa
 36. Mọi người cứ cho là không vi phạm Giáo luật khi bắt con trẻ làm như vậy nhưng chưa hẳn đâu, việc giáo dục con trẻ tại Triệt 1, điều 793 Bộ Giáo Luật, quyển III - Nhiệm vụ giáo huấn của giáo hội về Giáo dục Công giáo minh định: “ Các bậc cha mẹ, cũng như những người thay quyền cha mẹ, có nghĩa vụ và có quyền giáo dục con cái mình; các bậc cha mẹ Công giáo cũng có nghĩa vụ và cũng có quyền chọn những phương tiện và những trường học, để nhờ đó họ có thể lo liệu việc giáo dục Công giáo cho con cái họ một cách chu đáo hơn, tùy theo hoàn cảnh địa phương”.

  Trả lờiXóa
 37. Người xưa có câu "Tâm không bình an, khí không hoà nhã thì hay lầm lỗi". Ngẫm mấy sự viêc tại giáo phận Vinh thời gian vừa qua thì câu nói trên thật là linh nghiệm với 2 vị mang trên mình danh nghĩa chủ chăn, đó là linh mục Đặng Hữu Nam và linh mục Nguyễn Đình Thục. Trước hết hãy xét ở 2 con ngươi này, đường đường \một linh mục trong khi các linh mục khác tại giáo hạt Thuận Nghĩa chỉ chuyên tâm vào việc đạo, hướng giáo dân để sống có ích cho giáo hội và sau là công dân tốt của xã hội thì đằng này 2 vị này suốt ngày đưa nhưng lời lẽ vô văn hoá vào trong nhà thờ, dưới tượng chúa Giesu và mẹ Maria đáng kính. Thử hỏi khi đức Kytô ban ơn gọi cho linh mục Nam và linh muc Thục để nhận sứ vụ chăn dắt đàn chiên của mình thì chúa có muốn chọn một kẻ vô văn hoá, không có đạo đức như thế này không?

  Trả lờiXóa
 38. đúng là những con quỹ dữ đội lốt linh mục. những kẻ bán đứng lợi dụng chúa sẽ chịu những kết cục tồi tệ nhất. những người dân xin hãy tỉnh táo, đừng để bị chúng lợi dụng để rồi sau này có hối cũng không kịp .

  Trả lờiXóa
 39. con trẻ đội trên đầu những câu khẩu hiệu, những băng rôn mà trong đầu chúng không biết một cái gì mà chúng phải làm, chính đứa cháu nội của tôi về hỏi ông ơi, cha Nam đọc những dòng chữ trong câu khẩu hiệu trên đầu con để làm gì ông.

  Trả lờiXóa
 40. Nhiệm vụ của linh mục là thay mặt Thiên chúa chăm lo đức tin cho tín đồ. Vậy mà các ông đã làm các hoạt động ngông cuồng, kích động đức tin, tình cảm tôn giáo chống phá Đảng, Nhà nước, đã liên tục có những hành động xúi dục, ép buộc giáo dân tham gia vào các hoạt động gây rối trật tự công cộng (trên địa bàn Quỳnh Lưu), kích động người dân chống đối chính quyền, gây mất trật tự, bất bình trong nhân dân

  Trả lờiXóa
 41. Đặng Hữu Nam, Nguyễn ĐÌnh Thục như một tên quỷ xa tăng khi thường xuyên lợi dụng danh nghĩa linh mục của mình để lợi dụng tự do tôn giáo, tự do ngôn luận để vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ của một công dân, dùng “thần quyền” để kích động, lôi kéo giáo dân gây rối an ninh trật tự ở địa phương, làm ảnh hưởng xấu tới uy tín giáo hội và quan hệ đoàn kết lương – giáo cũng như tuyên truyền chống phá lại đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 42. Hy vọng thời gian tới chính quyền sẽ mạnh tay hơn đối với những kẻ đang lợi dụng tôn giáo để lôi kéo kích động giáo dân chống phá Đảng và Nhà nước ta và cũng mong rằng người dân hãy thức tỉnh, cảnh giác với bọn mất dạy này, đừng để bị chúng lợi dụng để rồi sau này có hối cũng không kịp .

  Trả lờiXóa
 43. ĐÒi hỏi cấp chính quyền cần thẳng tay trừng tị những tên phản động đội lốt linh mục này. Hy vọng thời gian tới chính quyền sẽ mạnh tay hơn đối với những kẻ đang lợi dụng tôn giáo để lôi kéo kích động giáo dân chống phá Đảng và Nhà nước ta

  Trả lờiXóa
 44. Ngôi Hai Thiên Chúa không thể chết một cách oan uổng như vậy, hai linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục hãy dừng lại, các cha đã đi quá xa so với những gì thuộc về Giáo Luật Thiên Chúa. Không nên vì những đồng tiền nhơ bẩn mà bán đi lợi ích dân tộc như vậy

  Trả lờiXóa
 45. Chính quyền đã quá nhân nhượng cho những tên này trong thời gian quá dài rồi, không thể vì lí do là vấn đề nhạy cảm mà để lâu hóa nhờn với lũ này được, cần có những biện pháp mạnh tay để tiêu diệt tận gốc mấu chốt của những ồn ào mất trật tự trong thời gian qua

  Trả lờiXóa
 46. Chính quyền đã quá nhân nhượng cho những tên này trong thời gian quá dài rồi, không thể vì lí do là vấn đề nhạy cảm mà để lâu hóa nhờn với lũ này được, cần có những biện pháp mạnh tay để tiêu diệt tận gốc mấu chốt của những ồn ào mất trật tự trong thời gian qua

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ