Chủ Nhật, 30 tháng 4, 2017

LIỆU CÓ CÒN TÌNH NGƯỜI Ở ĐÂY KHÔNG?


QUÊ CHOA
Vụ việc tụ tập biểu tình trái phép diễn ra tại Hà Tĩnh vào hai ngày 02/4 và 03/4/2017 đang làm nhức nhối dư luận xã hội, ngày càng xuất hiện những hình ảnh vạch trần rõ hành vi mang đậm chất phá rối của người dân nơi đây. Như những lần trước Quê Choa đã nói, hành vi này không phải là lần đầu tiên diễn ra tại nơi đây, mà nó đang diễn ra một cách đều đặn hơn, với những âm mưu thủ đoạn ngày một tinh vi hơn.
Những người dân nơi đây luôn miệng nói rằng, họ đang làm và đấu tranh đòi chính quyền trả lại cuộc sống, đến bù thích đáng cho họ. Những chúng ta hãy nhìn xem, những gì họ làm có giống với họ đã từng nói là biểu tình ôn hòa hay không?


Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và văn bản
Hình ảnh một người van xin để cho chiếc xe cấp cứu đi qua, ảnh: internet
Hình ảnh trên xuất hiện vào ngày 02/4, nhân dân thuộc giáo phận Đông Yên của Thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh kéo ra đường, mang theo gậy gộc… để tiến hành chặn đường không cho phương tiện giao thông lưu hành trên tuyến đường huyết mạch này. Và đặc biệt khi trên tuyến đường này xuất hiện một chiếc xe cấp cứu đi qua, nhân dân nơi đây vẫn cương quyết bám trụ chặn đường, thậm chí còn ném vỡ kính của chiếc xe. Đến cả khi người nhà họ quỳ xuống để van xin thì những kẻ này vẫn kiên quyết không buông tha.
Chúng ta, tất cả đều biết rằng sau khi vụ việc ô nhiễm môi trường do Formosa gây ra thì Chính phủ cùng các ban ngành các cấp đã vào cuộc để cùng người dân vực dậy khó khăn. Từ việc ủng hộ về kinh tế rồi cho đến tinh thần, tính đến nay hơn một năm trôi qua cuộc sống nhân dân đã đi lên một cách rõ rệt. Thế nhưng vì lý do gì biểu tình “Ôn hòa” vẫn xảy ra một cách thường xuyên?
Chúng ta đặt ra giả thuyết rằng, phải chăng lúc nào chúng ta cũng mang lại họ cho sự đủ đầy khiến họ ra nông nỗi này hay không? Trong lúc họ không ra biển, không thực hiện được hoạt động buôn bán thì nhà nước tài trợ kinh phí, hỗ trợ một cách tốt nhất có thể nên giờ đây khi cuộc sống ổn định họ lại tiếp tục đòi hỏi? Hay những lũ gàn giở thân mang trên mình dòng máu thú tính tuyên truyền với mọi người rằng “biểu tình để tiếp tục được ngồi mát ăn bát vàng”.
Họ nói cuộc sống của họ không được đảm bảo, thế có nghĩa là họ tự cho mình cái quyền được phá hoại cuộc sống của người khác sao? Chặn đường không cho phương tiện lưu thông trên tuyến đường huyết mạch 1A, điều này đồng nghĩa với việc là manh cơm áo mặc của hàng trăm nghìn người khác đang bị lung lay. Bởi lẽ, đây cũng là những người làm thuê, lưu thông vận chuyển cung cấp các loại mặt hàng cho mọi miền Tổ quốc. Gia đình của những người làm thuê đang trông chờ manh cơm áo mặc từ đây. Nhân dân làm vậy thì liệu có quá có lỗi với Tổ quốc, với đồng bào Việt Nam hay không.
Và không ít người trong số các bạn phải thốt khi thấy hình ảnh này:
Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng
Người phụ nữ mang theo dao trong cuộc biểu tình ảnh: internet
Một người phụ nữ trạc 50 tuổi, mang trên mình một con dao phay để tham gia biểu tình với khuôn mặt sừng sực máu lửa. Nghĩ thử một phép so sánh nho nhỏ, thời chiến tranh bằng tuổi người phụ nữ trên đã có không ít người phải ngã xuống, đã có không ít người chịu phận vợ mất chồng, mẹ mất con vì chiến tranh. Những sự hy sinh vô cùng vĩ đại, còn người ở trong bức ảnh trên kia, thật đáng tán tận lương tâm, chỉ vì những lời mật rót vào tai thế mà sẵn sang mang dao để chống lại chính những người đang cố gắng bảo vệ gìn giữ cuộc sống cho riêng mình.
Sẽ chẳng có cuộc biểu tình ôn hòa xảy ra cả, mà đúng nghĩa của nó là biểu tình vô nhân tính. Giữa những con người sao không biết ôm trọn lấy nhau để bảo vệ nhau thay vào đó là thấy chết không cứu, thậm chí còn dẫm đạp lên cái chết của người khác để đạt được mục đích. Họ không thử đặt mình vào vị trí người làm mẹ của bệnh nhân đang nằm trên chiếc xe kia sao? Họ có thấy đau đớn, có thấy vô vọng khi chính những người dân Việt Nam vì mu muội mà cuối cùng mất hết tình người như thế kia không?
Bạn là người con sinh ra trên đất Việt Nam, thấy cảnh này bạn liệu có thể yên lòng? Còn với tôi thực sự đau xót trước cảnh chỉ vì mu muội về nhận thức mà có những người có hành động mất hết nhân tính như thế này. Vì thế, nếu bạn đọc xong bài viết này hãy tự ý thức và kêu gọi mọi người chấm dứt mọi hành động biểu tình, dừng ngay việc nghe theo kích động của kẻ xấu. Hãy sống sao cho đúng nghĩa với sống, sống cho đúng lý tưởng cao đẹp các bạn nhé !

TÁC GIẢ: Unknown // 4/30/2017 11:22:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Thống kê

  • bài viết
  • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ