Chủ Nhật, 14 tháng 5, 2017

GIÁO DÂN DŨNG CẢM KHÔNG NGỪNG BỊ ĐẤU TỐ


LOA LÀNG
Những ngày qua, trên facebook lan truyền một đoạn video livestream của một giáo dân công giáo, mà theo như mục đích của giáo dân đó là “Xin đừng lợi dụng đạo Công giáo, xin đừng lợi dụng giáo dân, xin đừng để người lương dân hiểu sai về đạo giáo”. Trong đoạn video, người giáo dân này đã công khai bày tỏ quan điểm của mình về các hành vi sai trái của những vị Linh mục tại Nghệ An trong thời gian qua. Ông cho rằng, hành vi của những vị Linh mục thời gian qua là sai trái, vi phạm pháp luật và đó không phải là những gì mà Chúa đã dạy cho giáo dân.
Trong hình ảnh có thể có: 2 người, văn bản và cận cảnh
Hình ảnh ông Thanh livestream trên facebook, ảnh; internet
Người giáo dân trên có tên là Nguyễn Long Thanh, ở xóm Tân Lập 2, xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, hiện là Trưởng phòng tư pháp xã Nghi Quang. Sự việc sẽ không có gì đáng nói nếu như cả ông Nguyễn Long Thanh và cả đoạn video ông livestream trực tiếp trên facebook trở thành đối tượng đấu tố của rất nhiều tài khoản cá nhân và trang facebook, trong đó kịch liệt và mạnh bạo nhất là trang Thanh Niên công giáo, trang facebook chuyên đưa tin trái chiều, xuyên tạc về tình hình đất nước và những chính sách của Đảng và Nhà nước ta.
Không tiếc lời mạt sát và phỉ báng, Thanh Niên công giáo đăng lên bài viết “Đừng bán rẻ lương tâm cho ma quỷ” nhục mạ ông Thanh. Ông Thanh đã vào Đảng năm 2010 và hiện tại đang là Trưởng phòng tư pháp xã Nghi Quang, mà theo bài viết này thì “tuy ông là một người công giáo nhưng ông lại làm việc cho nhà chính quyền” và chính vì những việc làm đó cho thấy ông đang bán lương tâm cho ma quỷ. Thật nực cười khi mà chính Thanh Niên công giáo suy diễn ra cái ý nghĩ đã theo đạo thì không thể làm Đảng viên, không thể làm việc cho chính quyền. Tự chính bản thân họ mới có ý nghĩa phân biệt và tự cô lập bản thân như thế.
Không có một chứng cứ nào được đưa ra, song bài viết này khẳng định rằng “Con người ông rất tham vọng quyền lực, ông đã nhiều lần vẫn động bà con giáo dân trong giáo xứ bỏ phiếu cho ông trúng vào hội đồng mục vụ giáo xứ.”, “Ông luôn làm theo ý riêng cá nhân, không nghe theo ý kiến của ai trong HDMV, nếu ai không nghe lời thì sẽ bị làm khó dễ khi làm thủ tục giấy tờ ở xã”, "ông là một tên cộng nô đội lốt giáo dân để bấm báo tình hình tôn giáo ở địa phương và làm chó săn cho nhà cầm quyền". Ấy vậy mới thấy, miệng lưỡi của bọn này cũng thật ghê gớm, thật chuyên nghiệp. Chúng sẵn sàng chối bỏ và phủ nhận bất kỳ ai đi ngược tư tưởng cực đoan của chúng, cho dù họ là những người có cùng niềm tin với chúng.
Thế nhưng, đó vẫn chưa phải là mấu chốt của vấn đề, mấu chốt vấn đề nằm ở chỗ, trong lúc dư luận đang phản đối mạnh mẽ những hành động của các Linh mục tại Nghệ An thì ông Thanh lại là cá nhân dũng cảm trong Công giáo dám nói lên sự thật. Chính vì thế, mọi sự thịnh nộ của chúng ngay lập tức hướng vào ông Thanh, chúng sẵn sàng chối bỏ ông, coi ông là cái đích, cái bao cát để trút cơn hoảng sợ. “một người Ky-Tô giáo lại gia nhập một đảng vô thần, luôn nói xấu các cha và những người lương thiện. Thì ông có còn phẩm giá, còn linh hồn nữa không hay là "Linh hồn ấy bị quỷ dữ lấy mất rồi”" như chúng đã viết.
Có thể thấy, việc mạt sát và phỉ báng không tiếc lời của Thanh Niên công giáo đối với ông Thanh là sự thể hiện tự ái, đuối lý trước cuộc đối đầu với nhân dân của giới lãnh đạo Công giáo Nghệ An. Kể từ đây, họ chỉ còn lại sự bực dọc, tức tối và bạo lực như những gì họ đối xử với ông Thanh mà thôi.

TÁC GIẢ: Unknown // 5/14/2017 08:59:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

24 nhận xét:

 1. Những người Công giáo chân chính, sống tốt đời đẹp đạo như ông Thanh là tấm gương sáng để bà con giáo dân noi theo. Tuy nhiên những người giả danh công giáo kia lại dùng những lời lẽ không hay để nói xấu, thậm chí là phỉ báng danh dự của ông. Những hành vi vô văn hóa đó thật đáng xấu hổ, hổ thẹn với cái tên "Thanh niên công giáo"

  Trả lờiXóa
 2. Khi bị chính người theo Đạo vạch trần bộ mặt dan dối xảo trá của những tên chủ chăn chuyên kích động giáo dân biểu tình thì cái trang Thanh niên công giáo tỏ ra bực tức vì làm trái ý của chúng, thực ra mà nói cái trang Thanh niên công giáo là tụ tập những phần tử cực đoan theo đạo có ý muốn phá hoại và chống há chính quyền cho nên việc chúng bôi nhọ ông Thanh cũng là điều dễ hiểu

  Trả lờiXóa
 3. Nếu theo đạo chân chính thì Thanh niên công giáo chả có những hành động phỉ báng chính con chiên trong giáo bao giờ đâu, đằng này lại một mực tư tưởng theo đạo thì không được vào Đảng, nếu không là bán linh hồn cho quỷ dữ, thử hỏi trong kinh thánh của Chúa có nhắc đến điều này à, hay là do những tên chủ chăn phản động tự bày ra

  Trả lờiXóa
 4. Có thể thấy, việc mạt sát và phỉ báng không tiếc lời của Thanh Niên công giáo đối với ông Thanh là sự thể hiện tự ái, đuối lý trước cuộc đối đầu với nhân dân của giới lãnh đạo Công giáo Nghệ An. Kể từ đây, họ chỉ còn lại sự bực dọc, tức tối và bạo lực như những gì họ đối xử với ông Thanh mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ấy vậy mới thấy, miệng lưỡi của bọn này cũng thật ghê gớm, thật chuyên nghiệp. Chúng sẵn sàng chối bỏ và phủ nhận bất kỳ ai đi ngược tư tưởng cực đoan của chúng, cho dù họ là những người có cùng niềm tin với chúng.

   Xóa
 5. Trong đoạn video, người giáo dân này đã công khai bày tỏ quan điểm của mình về các hành vi sai trái của những vị Linh mục tại Nghệ An trong thời gian qua. Ông cho rằng, hành vi của những vị Linh mục thời gian qua là sai trái, vi phạm pháp luật và đó không phải là những gì mà Chúa đã dạy cho giáo dân.

  Trả lờiXóa
 6. Một người công giáo đã dũng cảm đã lên tiếng về hành vi vi phạm pháp luật và trái lời Chúa dạy của hai vị Linh mục Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục. Những người công giáo chân chính hãy cùng nhau đứng lên dùng giáo lí để trừng trị hai tên linh mục biến chất, không để chúng lợi dụng thêm bất kì người công giáo nào nữa.

  Trả lờiXóa
 7. thật sự không thể chấp nhận được khi mà những người công giáo chân chính có thái độ thượng tôn pháp luật và xây dựng hình ảnh của chính người công giáo lại có thể bị những người chính là đồng đạo của mình phân biệt đối xử như vậy. đúng là trần đời này không còn công lý nữa rồi.

  Trả lờiXóa
 8. những người dân công giáo có tinh thần bảo vệ hình ảnh của chính mình và đồng đạo của mình như vậy là rất đáng hoan nghênh. vậy mà bọn ấu trĩ kia lại cho rằng người đó đang đấu tố cha của chúng. thật là nông cạn hết sức khi chính bản thân mình bị cha thân yêu lợi dụng mà mình không biết.

  Trả lờiXóa
 9. Có thể thấy rằng, việc xúc phạm bằng những lời lẽ hết sức mất dạy của đám Thanh Niên công giáo đối với ông Thanh là sự thể hiện tự ái, đuối lý trước cuộc đối đầu với nhân dân của giới lãnh đạo Công giáo Nghệ An. Kể từ đây, họ chỉ còn lại sự bực dọc, tức tối và bạo lực như những gì họ đối xử với ông Thanh mà thôi. thật là đê hèn hết sức.

  Trả lờiXóa
 10. không chỉ những người bên lương mà cả những người bên giáo cũng lên tiếng phản đối lên án những hành động của tên linh mục Nam này, chỉ còn những kẻ ngoan cố vẫn che chở bao biện cho hắn, hi vọng cơ quan công sớm củng cố chứng cứ xử lí con người này theo đúng quy định của pháp luật để lòng dân được hả hê

  Trả lờiXóa
 11. Chúng ta thấy rằng không phải tất cả những người công giáo đểu có tư tưởng chống đối Nhà nước ta. Họ còn dũng cảm nói lên tiếng nói phản đối sai trái của linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục, vạch rõ rằng chính Nam và Thục đã lợi dụng Chúa, lợi dụng công giáo, lợi dụng giáo dân để chống phá Nhà nước, một hành động không thể dung tha, gây mâu thuẫn trong lòng nhân dân, đặc biệt là mối quan hệ giữa người lương và người giáo chân chính. Mong rằng cơ quan chức năng sớm xử lý Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam đúng người đúng tội.

  Trả lờiXóa
 12. Mấu chốt của bài viết đó là trong lúc dư luận đang phản đối mạnh mẽ những hành động của các Linh mục tại Nghệ An thì ông Thanh lại là cá nhân dũng cảm trong Công giáo dám nói lên sự thật. Chính vì thế, mọi sự thịnh nộ của chúng ngay lập tức hướng vào ông Thanh, chúng sẵn sàng chối bỏ ông, coi ông là cái đích, cái bao cát để trút cơn hoảng sợ. “một người Ky-Tô giáo lại gia nhập một đảng vô thần, luôn nói xấu các cha và những người lương thiện.

  Trả lờiXóa
 13. Có thể thấy, việc mạt sát và phỉ báng không tiếc lời của Thanh Niên công giáo đối với ông Thanh là sự thể hiện tự ái, đuối lý trước cuộc đối đầu với nhân dân của giới lãnh đạo Công giáo Nghệ An. Kể từ đây, họ chỉ còn lại sự bực dọc, tức tối và bạo lực như những gì họ đối xử với ông Thanh mà thôi.

  Trả lờiXóa
 14. Có thể thấy, việc mạt sát và phỉ báng không tiếc lời của Thanh Niên công giáo đối với ông Thanh là sự thể hiện tự ái, đuối lý trước cuộc đối đầu với nhân dân của giới lãnh đạo Công giáo Nghệ An!

  Trả lờiXóa
 15. Dường như một bộ phận người Công giáo đang thể hiện rõ bản chất chống chính quyền của mình. Họ tôn sùng đạo giáo của mình nhưng nên nhớ rằng họ đang sống tại một đất nước mà Đảng CSVN lãnh đạo. Tự do, hạnh phúc mà họ có hôm nay là nhờ Đảng lãnh đạo đất nước, dân tộc mà mang lại đấy!

  Trả lờiXóa
 16. Trc tình hình rối loạn hiện nay do giáo dân gây ra ở Nghệ An thì hình ảnh giáo dân dũng cảm dám đứng lên bảo vệ lẽ phải là rất đáng đc trân trọng. Qua trường hợp của ông Thanh ta cũng thấy đc sự kích động và vô học mà cái gọi là page Thanh niên Công giáo đang hoạt động.

  Trả lờiXóa
 17. thiên chúa giáo ở VN có quá nhiều giáo điều giáo lý,giáo dân thì bị gò bó.toàn sống theo giáo lý và nghe lời cha đạo một phép.thiểu số phải phục tùng đa số ko là lại bị đấu tố cho ra rìa.nên dầu biết bọn linh mục khốn nạn nhưng vì an thân nên chả mấy ai dám đứng ra lên án bọn linh mục

  Trả lờiXóa
 18. Những người Công giáo chân chính, sống tốt đời đẹp đạo như ông Thanh là tấm gương sáng để bà con giáo dân noi theo. Tuy nhiên những người giả danh công giáo kia lại dùng những lời lẽ không hay để nói xấu, thậm chí là phỉ báng danh dự của ông. Những hành vi vô văn hóa đó thật đáng xấu hổ, hổ thẹn với cái tên "Thanh niên công giáo"

  Trả lờiXóa
 19. Dường như một bộ phận người Công giáo đang thể hiện rõ bản chất chống chính quyền của mình. Họ tôn sùng đạo giáo của mình nhưng nên nhớ rằng họ đang sống tại một đất nước mà Đảng CSVN lãnh đạo. Tự do, hạnh phúc mà họ có hôm nay là nhờ Đảng lãnh đạo đất nước, dân tộc mà mang lại đấy!

  Trả lờiXóa
 20. Người dân theo đạo nói chung, và giáo dân đạo Công giáogiáo dân đạo Công giáo nói riêng hãy tích cực bày tỏ quan điểm, ý kiến đúng đắn của mình trước những hành động sai trái của lũ phản động đội lốt linh mục, lợi dụng đạo Công giáo để tiến hành các hành vi gây rối an ninh trật tự. Có như vậy mới có thể khiến lũ phản động dè chừng và từng bước chấm dứt hành vi bỉ ổi của chúng.

  Trả lờiXóa
 21. Đảng và Nhà nước luôn coi trọng chính sách đại đoàn kết dân tộc, trong đó không phân biệt những người theo và không theo tôn giáo. Điều đó thể hiện ở chính thành phần của đại biểu Quốc hội qua các thời kỳ luôn có cả Đảng viên và người không phải là đảng viên, luôn có người không theo tôn giáo và người đến từ nhiều tôn giáo khác nhau. Đó chính là sự đảm bảo cho việc Nhà nước luôn luôn lắng nghe được tâm tư, nguyện vọng của mọi tầng lớp nhân dân để đưa ra những quyết sách kịp thời, đúng đắn. Vậy mà lại có những kẻ dám xuyên tạc, làm nhục một giáo dân đang công tác trong bộ máy của chính quyền nhân dân. Thử hỏi không có những cá nhân như vậy thì ai sẽ là người phát biểu một cách chân thực nhất về tâm tư, nguyện vọng của quần chúng giáo dân?

  Trả lờiXóa
 22. Chuyện chỉ có công giáo Việt nam mới nghĩ ra, đảng vô thần? Đã là đảng phái chính trị thì cần phải có thần hả, hỏi các Đảng khác ở nước trên thế giời xem họ có vô thần không? Ông ấy là người công giáo làm việc trong bộ máy chính quyền thì chẳng có gì sai trái, ông ấy đơn giản vẫn là người Việt nam mà thôi. Chỉ có cái lũ cực đoan tôn giáo mới đi bài trừ người khác như thế. Vậy mà làm như mình tiến bộ lắm.

  Trả lờiXóa
 23. “Xin đừng lợi dụng đạo Công giáo, xin đừng lợi dụng giáo dân, xin đừng để người lương dân hiểu sai về đạo giáo” cần những con người như thế giữ trong sạch cho công giáo

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ