Thứ Sáu, 19 tháng 5, 2017

GÃ CHỦ CHĂN LƯU MANH


TƯỞNG
Sự việc Linh mục Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam kích động giáo dân gây rối trên địa bàn tỉnh Nghệ An là quá rõ ràng, thế nhưng ẩn sau việc làm gây rối của những Linh mục này đã được làm sáng tỏ. Trên facebook Emily Page-Le đã đăng tải những hình ảnh Linh mục Nguyễn Đình Thục nhận tiền của đám cờ Vàng để hoạt động gây rối an ninh trật tự, thậm chí chủ nhân facebook này còn bơm tiền cho những cá nhân chặn quốc lộ 1A tại Hà Tĩnh vừa qua. Những sự việc trên làm phức tạp tình hình trong nước để các tổ chức phản động nước ngoài xuyên tạc gây sức ép đối với Việt Nam về vấn đề dân chủ nhân quyền.
Emily Page-Le
Một số hình ảnh được đăng trên trang facebook Emily Page-Le, ảnh minh họa
Trên facebook Emily Page-Le này còn phát đi nhiều video đang quay trực tiếp cảnh giáo dân Nghệ An tụ tập đông người trên quốc lộ 1A và trụ sở Ủy ban nhân dân tỉnh. Điều này phản ánh ẩn sau những vụ việc giáo dân Nghệ An gây rối vừa qua đã được đám cờ Vàng hải ngoại giật dây, vừa bơm tiền lôi kéo giáo dân vừa xúi giục đám Linh mục quạ đen Nguyễn Đình Thục kích động gây rối khắp nơi.
Đồng thời tổ chức phản động Việt Tân đã móc nối đám chủ chăn Nguyễn Thái Hợp, Phan Sỹ Phương (quản hạt Cửa Lò), Nguyễn Thanh Tịnh (quản xứ Cồn Sẻ), Trần Đình Lai (quản xứ Tam Tòa), Trần Đình Lai (quản xứ Đồng Yên), Bùi Khiêm Cường (quản xứ Đông Sơn) đưa ra nước ngoài vận động giới chức phương Tây hỗ trợ cho hoạt động gây rối trong nước, lợi dụng danh nghĩa hỗ trợ các nạn nhân thiệt hại do thảm họa môi trường Formosa để dùng tiền cho việc tổ chức các hoạt động gây rối trong nước.
Những sự việc trên cho thấy ngay từ những ngày đầu các tổ chức phản động và đám cờ Vàng hải ngoại đã giật dây thao túng đám giáo dân trong nước nhằm phục vụ cho hoạt động biểu tình, cách mạng màu tại các tỉnh miền Trung. Sự việc này không phải là mới, thế nhưng những hoạt động kích động này đã ngày càng công khai, táo tợn, thách thức với chính quyền nhân dân.
Thậm chí Thục còn ngang nhiên chỉ đạo giáo dân bắt giữ 03 người, đánh đập họ gây sức ép với chính quyền, đồng thời Thục còn tung hỏa mù với “Bản tường trình về việc Công an Nghệ An bắt giữ người trái pháp luật” để đánh lừa giáo dân.
Nhiều lần gây rối trên các địa bàn nên đám Linh mục và đám dân chủ bờ hồ trở nên hoang tưởng về sức mạnh của mình, họ chỉ cần dựa vào đám con chiên điên cuồng của mình thì muốn làm gì thì làm, thế nhưng sự việc hàng trăm Cảnh sát cơ động đã được trang bị đến tận răng, sẵn sàng xử lý đám giáo dân ngang ngược đã làm cho giáo dân phát hoảng về uy vũ của chính quyền nhân dân. Nhận thức được tình thế đám Linh mục cụp đuôi thả người và cuốn xéo về giáo xứ.

Hành vi gây rối của đám Linh mục trên đã quá rõ ràng, hoàn toàn có đủ căn cứ để khởi tố đám Linh mục này và xử tù, thế nhưng vì vấn đề chính trị, ngoại giao nên chính quyền vẫn đang tính toán cân nhắc để xử lý cho cái lợi lớn hơn. Thế nhưng tác giả ngẫm rằng, cho dù lợi thế nào thì ổn định trong nước là vấn đề cốt yếu, không sự kẻ thù ngoại quốc mạnh chỉ sợ trong nước tình hình an ninh rối ren. Tác giả kiêu gọi các cơ quan chức năng xử lý một cách mạnh tay để đảm bảo an ninh chính trị trên địa bàn.

TÁC GIẢ: Unknown // 5/19/2017 11:25:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

76 nhận xét:

 1. Hành vi gây rối của đám Linh mục trên đã quá rõ ràng, hoàn toàn có đủ căn cứ để khởi tố đám Linh mục này và xử tù, thế nhưng vì vấn đề chính trị, ngoại giao nên chính quyền vẫn đang tính toán cân nhắc để xử lý cho cái lợi lớn hơn. Tuy nhiên nếu không xử lí mạnh tay đám này thì chúng càng ngày càng coi thường pháp luật hơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Muốn Hà Nội như Paris, Sài Gòn như Singapore thì đừng ngồi đấy mà ước ao viển vông, đừng chém gió tung bão cho sướng mồm và rôm rả hội nghị. Điều cần thiết là những cái đầu của các ông bà phải là những đầu lãnh đạo của Paris, của Singapore. Bởi việc ghép đầu khoa học chưa làm được, tôi đề nghị các ông cứ thay đổi dần dần cũng được nhưng nhất định phải thay đổi.

   Thay vì ước ao hô hào hão huyền, hãy tiến hành những cải cách cụ thể, đưa ra những biện pháp cụ thể để chống tham nhũng, bảo vệ môi trường sống và tuyệt đối chính quyền không được dùng những chiêu trò bẩn thỉu, vi phạm pháp luật, phải tôn trọng những tiếng nói phản biện của xã hội.

   Con người là yếu tố quyết định.

   Giả sử Hà Nội có thành Paris, Sài Gòn có thành Singapore nhờ một phép mầu nào đấy nhưng chính quyền và dân chúng mọi rợ sẽ ngay lập tức phá hỏng. Có thể mặc quần đùi, đi dép tổ ong vào nghe nhạc thính phòng hay vừa nhai đùi gà nhồm nhoàm, lôi Đ, B, L làm gia vị rồi vừa đứng xem tranh trong bảo tàng được không?

   Tôi chẳng coi mấy cái phát biểu ấy ra cái gì. Mà nói thẳng là tôi khinh mấy cái ước ao, ví von vớ vẩn ấy. Cụ thể, cụ thể và cụ thể, rất cần những suy nghĩ, những hành động cụ thể.

   (Chau Doan)

   Xóa
  2. Đến bây giờ mà vẫn còn một số người thiển cận đến nỗi cho rằng nếu không bạo lực cách mạng thì sẽ mãi là thuộc địa của Pháp và dân tộc còn khổ dài dài.

   Rõ là tôi đã nói về vấn đề mang tính lịch sử này khá nhiều lần, mà dường như họ không đọc hay cố tình không hiểu?

   Sau năm 1945, khi chiến tranh thế giới kết thúc giữa phát xít và đồng minh thì cũng đồng nghĩa từ khi đó cũng kết thúc luôn chế độ thuộc địa. Đó chính là thế cục thế giới thay đổi chứ không còn kiểu quốc gia này thuộc địa quốc gia khác nữa. Và nếu quốc gia, vùng lãnh thổ nào muốn được hợp tác hay vẫn muốn duy trì quan hệ kiểu "nhượng địa" thì các quốc gia đó có thể ký kết các hiệp định song hoặc đa phương để công nhận điều đó.

   Nên việc giải phóng khỏi thuộc địa theo bối cảnh lịch sử không còn là vấn đề nữa. Mà vấn đề quan trọng nhất của dân tộc chính là dân trí của các quốc gia bị thuộc địa. Cụ Phan Chu Trinh đã làm rất tốt điều này nhưng vì Pháp lo sợ một ngày cụ thành công vì ngày càng ngày cụ càng thu hút được dân chúng đấu tranh, nên Pháp bắt cụ sang Pháp mà không cho cụ ở Việt Nam để đi "khai trí" nữa.

   Việc Hồng Kông, Macao là nhượng địa, hay đặt dưới sự cai quản của Anh, Bồ là do các vùng lãnh thổ này muốn tiếp tục duy trì mối quan hệ với Anh để phát triển đất nước, và vì thế họ không nghèo nàn và phải đánh nhau suốt ngày. Hay một số quốc gia liên kết kiểu Đông Âu với Xô Viết thì đó không phải kiểu các quốc gia thuộc địa, mà đó là khối liên kết các quốc gia cùng chủ nghĩa, trong đó Xô Viết với vai trò dẫn dắt và đi đầu. Khi tan rã thì tất cả không còn mục đích chung để liên kết nên mỗi quốc gia đều đi theo một hướng hoàn toàn độc lập.

   Thế nên đến giờ vẫn mang tư duy cho rằng cách mạng bạo lực là sáng suốt hay là quyết định bắt buộc thì đó là nhận thức lịch sử còn hạn chế và chưa đúng đắn.

   Tôi chỉ nói thế này: người Thái Lan thì tự hào khi cho rằng họ chẳng phải đánh đuổi đế quốc hùng mạnh nào trong suốt chiều dài lịch sử của họ. Người Hàn Quốc thì cảm thấy may mắn khi kết thúc chiến tranh Nam Bắc Hàn thì Mỹ đã cai quản phía Nam còn Liên Xô cai quản miền Bắc. Và giờ hai quốc gia của hai nửa đất nước bị chia cắt trở thành hai tấm gương phản chiếu về hai sự lựa chọn, một chủ nghĩa cộng sản và một chủ nghĩa tư bản, một bên bắt tay với Mỹ và một bên lệ thuộc Liên Xô - tất cả đã rõ ràng đến mức không còn cần phải mô tả thêm bất cứ thứ gì nữa.

   (Luân Lê)

   Xóa
  3. Hoá ra lại thằng Phúc Nghẹo và thằng Phó Tuần Trương và văn phòng trung ương đảng. Từ khi bọn này lên số người bất đồng chính kiến bị bắt gia tăng nhiều nhất so với những năm trước. Giờ thì rõ thằng nào là tác giả trấn áp dân để bảo vệ Formosa nhé.

   (Thanh Hiếu Bùi)

   Xóa
  4. Này Người ở trên, một câu thôi, thà nghèo mà tự do còn hơn là làm nô lệ nhé.

   Xóa
 2. Nhiều lần gây rối trên các địa bàn nên đám Linh mục và đám dân chủ bờ hồ trở nên hoang tưởng về sức mạnh của mình, họ chỉ cần dựa vào đám con chiên điên cuồng của mình thì muốn làm gì thì làm, thế nhưng sự việc hàng trăm Cảnh sát cơ động đã được trang bị đến tận răng, sẵn sàng xử lý đám giáo dân ngang ngược đã làm cho giáo dân phát hoảng về uy vũ của chính quyền nhân dân. Nhận thức được tình thế đám Linh mục cụp đuôi thả người và cuốn xéo về giáo xứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vì một cái ngày do một tên nội gián bịa ra để nhân dân treo đèn kết hoa đón tiếp một viên đô đốc người Pháp, thế nhưng cả dân tộc tưởng rằng đó là ngày sinh nhật của "cha già kính yêu".
   Sự thật thì cha già họ gì cha cũng không biết nên lấy đại họ Hồ.
   Sự thật thì cha già sinh ngày nào cha cũng không biết nên lấy đại ngày đón viên đô đốc Pháp.

   Sự thật gốc gác cha già đến từ nơi nào trên trái đất cũng chưa biết , chỉ biết cha là người Hán.

   Sự thật cha già chết đúng vào ngày quốc khánh thì chỉ mới gần đây mới biết.

   Sự thật thì trên thế giới không có ai chúc mừng ngày sinh của một cái xác đã chết khô héo . Chỉ có Đảng CSVN là ngoại lệ.

   Ôi dân tộc tôi! Còn u mê đến bao giờ ?

   (Dương Hoài Linh)

   Xóa
 3. Núp bóng dưới vỏ bọc mĩ miều vì dân chủ, vì dân quyền, trong thời gian qua một số đối tượng đã kích động gây rối chống phá Đảng, Nhà nước. Chúng luôn vỗ ngực vì hành động là vì chính nghĩa, phục vụ cho lợi ích của nhân dân, lợi ích của dân tộc. Có cả những kẻ đã “nhân danh chúa” để lôi kéo, kích động giáo dân thực hiện các hoạt động gây mất an ninh, trật tự như linh mục Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cần phải nói thẳng với mấy bố cán bộ, đảng viên thế này: Cứ vứt mẹ nó cái định hướng xã hội chủ nghĩa đi thì sẽ không phải tốn tiền cho con cái đi học nước ngoài, nhăm nhe định cư ở nước ngoài đâu. Cứ nghe lời tôi, vứt đi nhé, đừng sợ bị mang tiếng tự diễn biến, tự chuyển hóa. Mấy đứa giữ vững lập trường đã cho con đi hết rồi, không tin các bố cứ nhìn mà xem.

   (Nguyễn Thông)

   Xóa
  2. Hành vi gây rối của đám Linh mục trên đã quá rõ ràng, hoàn toàn có đủ căn cứ để khởi tố đám Linh mục này và xử tù, thế nhưng vì vấn đề chính trị, ngoại giao nên chính quyền vẫn đang tính toán cân nhắc để xử lý cho cái lợi lớn hơn. Thế nhưng tác giả ngẫm rằng, cho dù lợi thế nào thì ổn định trong nước là vấn đề cốt yếu, không sự kẻ thù ngoại quốc mạnh chỉ sợ trong nước tình hình an ninh rối ren. Tác giả kiêu gọi các cơ quan chức năng xử lý một cách mạnh tay để đảm bảo an ninh chính trị trên địa bàn.

   Xóa
  3. Tên này đang thể hiện rõ bản chất của mình, từ những hành vi lợi dụng công giáo để thực hiện những hành vi tuyên truyền sai trái của hắn nhằm chống phá chính quyền nhà nước. Những việc làm của hắn sớm muộn gì cũng phải chịu hình phạt trước tòa.

   Xóa
 4. Việc bắt người là đúng pháp luật, và rõ ràng trước các hành vi tụ tập gây rối trái pháp luật của đám giáo dân thì đương nhiên, công an phải vào cuộc mà ngăn chặn chúng phá hoại trụ sở rồi. Chắc hẳn, lũ linh mục đang khiếp sợ trước những hành động mạnh tay của chính quyền lần này. Đương nhiên rồi, với sự phẫn nộ của người dân về hoạt động của chúng, các cơ quan chức năng chắc hẳn sẽ hành động để bảo vệ lại lợi ích cho nhân dân

  Trả lờiXóa
 5. Sau khi, cơ quan cảnh sát điều tra Nghệ An bắt Hoàng Đức Bình, Nguyễn Đình Thục liên tục thông tin tình hình cho ông Hợp ở nước ngoài, không những thế, Thục còn viết tường trình, báo cáo chi tiết gửi lại cho tổ chức Việt Tân, rồi cùng Đặng Hữu Nam tổ chức đềm cầu nguyện cho Hoàng Bình vô tội. Thật nực cười,

  Trả lờiXóa
 6. Sự việc Linh mục Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam kích động giáo dân gây rối trên địa bàn tỉnh Nghệ An là quá rõ ràng, mong rằng các cơ quan chức năng hãy nhanh chóng xử lý một cách mạnh tay để đảm bảo an ninh chính trị trên địa bàn.

  Trả lờiXóa
 7. Còn chần chờ gì nữa mà chưa bắt tên linh mục đồ tể này, dù là vấn đề liên quan đến chính trị đi nữa nhưng với những tội ác mà Nguyễn Đình Thục đã gây ra thì Chúa có sống lại cũng chẳng thể nào tha thứ và bỏ qua cho hắn

  Trả lờiXóa
 8. tổ chức phản động Việt Tân đã móc nối đám chủ chăn Nguyễn Thái Hợp, Phan Sỹ Phương (quản hạt Cửa Lò), Nguyễn Thanh Tịnh (quản xứ Cồn Sẻ), Trần Đình Lai (quản xứ Tam Tòa), Trần Đình Lai (quản xứ Đồng Yên), Bùi Khiêm Cường (quản xứ Đông Sơn) đưa ra nước ngoài vận động giới chức phương Tây hỗ trợ cho hoạt động gây rối trong nước, lợi dụng danh nghĩa hỗ trợ các nạn nhân thiệt hại do thảm họa môi trường Formosa để dùng tiền cho việc tổ chức các hoạt động gây rối trong nước.

  Trả lờiXóa
 9. Thời gian gần đây ả Emily Page một trong những tên đầu sỏ của Việt Tân về Việt Nam để đút tiền cho bọn chủ chăn trong nước tích cực hoạt động chống chính quyền, ả ta lân la hết tên linh mục này đến tên linh mục khác, mối quan hệ câu kết giữa Việt Tân và những tên chủ chăn giáo phận Vinh đang trở nên quá rõ ràng, những hình ảnh gần đây càng chứng tỏ chúng câu kết với nhau lợi dụng thần quyền giáo lý ép buộc lũ con chiên biểu tình gây rối hòng chống chính quyền

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Linh mục mà tham tiền rồi biến chất, giáo dân cứ nghe theo hắn là lại có những hành động vi phạm pháp luật, hành động vô đạo đức. Con người như Thục không nên nhận được bất kì sự khoan hồng nào của pháp luật

   Xóa
 10. Mấy cái tên chủ chăn như Nguyễn Thái Hợp, Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam,... từ lâu đã nổi lên với những chiêu trò chống phá bằng việc kích động con chiên biểu tình gây rối với lý do không chính đáng bao che cho bọn phản động. Chúng ta cũng thấy rõ rất nhiều hình ảnh giữa đám chủ chăn này với những chân rết của Việt Tân, càng chứng tỏ chúng đang câu kết với nhau hòng lật đổ chính quyền, nhà nước. Ta cũng đã có đầy đủ chứng cứ để bỏ tù những tên lưu manh này song thời cơ chưa cho phép thôi, sớm muộn cũng bỏ tù lũ chủ chăn thối nát này

  Trả lờiXóa
 11. Hành vi gây rối của đám Linh mục trên đã quá rõ ràng, hoàn toàn có đủ căn cứ để khởi tố đám Linh mục này và xử tù, thế nhưng vì vấn đề chính trị, ngoại giao nên chính quyền vẫn đang tính toán cân nhắc để xử lý cho cái lợi lớn hơn. Chúng tôi biết rằng cho dù lợi thế nào thì ổn định trong nước là vấn đề cốt yếu, không sự kẻ thù ngoại quốc mạnh chỉ sợ trong nước tình hình an ninh rối ren. Vì vậy nhân dân chúng tôi rất mong các cơ quan chức năng xử lý một cách mạnh tay để đảm bảo an ninh chính trị trên địa bàn.

  Trả lờiXóa
 12. Những sự việc trên cho thấy ngay từ những ngày đầu các tổ chức phản động và đám cờ Vàng hải ngoại đã giật dây thao túng đám giáo dân trong nước nhằm phục vụ cho hoạt động biểu tình, cách mạng màu tại các tỉnh miền Trung. Sự việc này không phải là mới, thế nhưng những hoạt động kích động này đã ngày càng công khai, táo tợn, thách thức với chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ăn tiền của các thành phần phản động bên ngoài để trở thành chó săn cho bọn chúng là hành động của một kẻ phản động.cần trừng trị tên linh cẩu thục này ngay

   Xóa
 13. Những sự việc trên cho thấy ngay từ những ngày đầu các tổ chức phản động và đám cờ Vàng hải ngoại đã giật dây thao túng đám giáo dân trong nước nhằm phục vụ cho hoạt động biểu tình, cách mạng màu tại các tỉnh miền Trung. Sự việc này không phải là mới, thế nhưng những hoạt động kích động này đã ngày càng công khai, táo tợn, thách thức với chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 14. Hành vi gây rối của đám Linh mục trên đã quá rõ ràng, hoàn toàn có đủ căn cứ để khởi tố đám Linh mục này và xử tù, thế nhưng vì vấn đề chính trị, ngoại giao nên chính quyền vẫn đang tính toán cân nhắc để xử lý cho cái lợi lớn hơn. Thế nhưng tác giả ngẫm rằng, cho dù lợi thế nào thì ổn định trong nước là vấn đề cốt yếu, không sự kẻ thù ngoại quốc mạnh chỉ sợ trong nước tình hình an ninh rối ren. Tác giả kêu gọi các cơ quan chức năng xử lý một cách mạnh tay để đảm bảo an ninh chính trị trên địa bàn.

  Trả lờiXóa
 15. Nhìn những hành động mà LM Nguyễn Đình Thục kích động giáo dân giáo xứ Diễn Châu biểu tình đòi thả người, gây ùn tắc giao thông làm thiệt hại về kinh tế cũng như làm mât ổn định trên địa bàn trong lúc này là hoàn toàn không thể chấp nhận được. Không thể hiểu vì sao mà người dân lại có thể mù quáng nghe theo LM này như vậy, bao nhiêu hoạt động chống đối quá khích cự đoan gây ảnh hưởng để cả xã hội vậy mà cũng làm được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người ta quan hệ rộng theo hướng tích cực trong giao tiếp, giúp đơ cho cuộc sống hằng ngày, công việc,.. Còn lão Thục này, quen biết "rộng" nhưng chỉ lại quanh đi quẩn lại mấy đối tượng vi phạm pháp luật

   Xóa
 16. Những sự việc trên cho thấy ngay từ những ngày đầu các tổ chức phản động và đám cờ Vàng hải ngoại đã giật dây thao túng đám giáo dân trong nước nhằm phục vụ cho hoạt động biểu tình, cách mạng màu tại các tỉnh miền Trung, chính vì chúng được được sự hậu thuẫn của các tổ chức nước ngoài nên chúng mới ngang ngược như vậy, những thiết nghĩ ta cần tính toán để giải quyết hợp lí nó không thể để chúng lấy đó làm cơ sở để phá hoại nước ta như vậy

  Trả lờiXóa
 17. Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam kích động giáo dân gây rối trên địa bàn tỉnh Nghệ An là quá rõ ràng, thế nhưng ẩn sau việc làm gây rối của những Linh mục này đã được làm sáng tỏ. Những việc bẩn thỉu hắn gây ra là không có gì có thể chuộc tội mà, con quỷ này tôi mong hắn ta sẽ sơm nhận báo ứng từ những gì mình gây ra. Và hơn hết nhân dân chúng ta cần phải thật tỉnh táo để lên án những hành vi bẩn thỉu của mấy con ác quỷ đội linh mục này, từ đó có những hành động đúng đắn nhằm tránh bị cuốn vào nhữn âm mưu bẩn thỉu của chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những tên linh mục bám gốc việt tân suốt ngày lợi dụng kích động lợi dụng giáo dân làm những việc sai trái pháp luật gây mất an ninh trật tự an toàn xã hội,,thông đồng với việt tân có những âm mưu lật đổ chế độ,,thật là coi thường pháp luật quá

   Xóa
 18. chửi nó lưu manh thì xúc phạm mấy thằng lưu lanh ngoài xã hội quá.loại này là lưu manh chính trị rồi.loại này phải giã nó ra thành tro chứ để nó làm linh mục thì giáo dân nghệ an còn bị nó dắt mũi dài dài

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mà bà con còn nói bọn này cả tháng ăn chơi tiền đâu mà nhiều thế chứ không biết có làm cái gì đâu mà cứ đến ngày là được lĩnh lương có tiền chơi bời phung phí thôi

   Xóa
 19. Những hành động vi phạm pháp luật của hai linh mục Đặng Hữu Nam Và Nguyễn Đình Thục là quá rõ ràng.Thế nhưng đằng sau những tên này còn có các tổ chức phản động và đám cờ Vàng hải ngoại giật dây thao túng. Tuy nhiên chúng ta không sợ kẻ ngoại quốc mạnh chỉ sợ tình hình trong nước rối ren. Do đó yêu cầu các cơ quan chức năng xử lí mạnh tay những tên gây rối an ninh trật tự như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam.

  Trả lờiXóa
 20. ĐẢNG THẬT VĨ ĐẠI!

  Từ ngày thành lập đảng, ông HCM tập hợp tầng lớp nghèo khổ (giai cấp bần cố nông) đi làm cách mạng, vì lúc đó đảng còn nghèo nên mục đích tối ưu của đảng trong giai đoạn này là đấu tranh cho người nghèo ( giai cấp vô sản, trong đó có đảng). Tất cả những người giàu có, Phú ông, Địa Chủ, Thương Gia đều bị liệt vào thành phần kẻ thù của đảng, nên cần phải loại bỏ.

  Thế là chiến dịch CCRĐ ra đời. Những người giàu có bị đem ra đấu tố, gia tài, sản nghiệp họ bị cách mạng tịch thu, bản thân họ kẻ bị tử hình, kẻ bị giam cầm tù đày cho đến chết.

  Sau khi thống nhất 2 miền Nam-Bắc. Lúc đó đảng vẫn còn nghèo nên những nhà tư bản, thương gia.... ở miền nam là cái gai trong mắt họ. Thế là họ mở chiến dịch đánh tư sản mại bản, rồi cải tạo công thương nghiệp. Chỉ trong 1 thời gian ngắn, những nhà giàu có ấy đều trắng tay. Tất cả vàng bạc, kim cương, nhà máy, hãng xưởng đều về tay đảng...

  Từ đó, đảng trở nên giàu có. Cán bộ, đảng viên đều được sở hữu những Vila, Biệt thự, những chiếc xe sang trọng từ những sĩ quan VNCH, từ những nhà tư bản bị đưa đi cải tạo hoặc những người bỏ xứ ra đi....

  Bắt đầu từ đây, đảng hô đổi mới. Những người nghèo khổ buôn gánh bán bưng, những người bán hàng rong trên phố đều bị xua đuổi, bắt bớ vì lý do mất mỹ quan trên phố. Đảng chú trọng phát triển những món ăn chơi xa xỉ. Đảng cho nhập khẩu nhiều loại siêu xe, rượu ngoại. Đảng cho thu hồi hàng ngàn ha đất canh tác để mở sân golf. Đảng cho phá hàng trăm ha rừng phòng hộ để làm sân khấu thi hoa hậu. Đảng cho thu hồi, cưỡng chế đất đai ít ỏi của nông dân để bán cho doanh nghiệp nước ngoài....

  Đảng không còn ước mơ tiến lên CNXH như từng nói. Mà trong sâu thẳm, Đảng vẫn khát khao được như Pairs, được như Singapore, được như Haswell....

  Thật buồn cho hàng triệu sinh mạng người Việt. Họ nghe lời đảng đứng lên đấu tranh cho giai cấp nghèo khổ. Họ đứng lên đánh Pháp, đuổi Mỹ.... Để rồi đến hôm nay đảng lại ước mơ được như Pháp, như Mỹ và điều tệ hại hơn nữa là họ đòi cách ly người nghèo ra khỏi người giàu.

  Nơi suối vàng các Chú, các Anh có yên nghỉ được không?

  (Ngô Trường An)
  * Viết nhân ngày sinh nhật Bác. 19.5.2017

  Trả lờiXóa
 21. Muốn Hà Nội như Paris, Sài Gòn như Singapore thì đừng ngồi đấy mà ước ao viển vông, đừng chém gió tung bão cho sướng mồm và rôm rả hội nghị. Điều cần thiết là những cái đầu của các ông bà phải là những đầu lãnh đạo của Paris, của Singapore. Bởi việc ghép đầu khoa học chưa làm được, tôi đề nghị các ông cứ thay đổi dần dần cũng được nhưng nhất định phải thay đổi.

  Thay vì ước ao hô hào hão huyền, hãy tiến hành những cải cách cụ thể, đưa ra những biện pháp cụ thể để chống tham nhũng, bảo vệ môi trường sống và tuyệt đối chính quyền không được dùng những chiêu trò bẩn thỉu, vi phạm pháp luật, phải tôn trọng những tiếng nói phản biện của xã hội.

  Con người là yếu tố quyết định.

  Giả sử Hà Nội có thành Paris, Sài Gòn có thành Singapore nhờ một phép mầu nào đấy nhưng chính quyền và dân chúng mọi rợ sẽ ngay lập tức phá hỏng. Có thể mặc quần đùi, đi dép tổ ong vào nghe nhạc thính phòng hay vừa nhai đùi gà nhồm nhoàm, lôi Đ, B, L làm gia vị rồi vừa đứng xem tranh trong bảo tàng được không?

  Tôi chẳng coi mấy cái phát biểu ấy ra cái gì. Mà nói thẳng là tôi khinh mấy cái ước ao, ví von vớ vẩn ấy. Cụ thể, cụ thể và cụ thể, rất cần những suy nghĩ, những hành động cụ thể.

  (Chau Doan)

  Trả lờiXóa
 22. Đến bây giờ mà vẫn còn một số người thiển cận đến nỗi cho rằng nếu không bạo lực cách mạng thì sẽ mãi là thuộc địa của Pháp và dân tộc còn khổ dài dài.

  Rõ là tôi đã nói về vấn đề mang tính lịch sử này khá nhiều lần, mà dường như họ không đọc hay cố tình không hiểu?

  Sau năm 1945, khi chiến tranh thế giới kết thúc giữa phát xít và đồng minh thì cũng đồng nghĩa từ khi đó cũng kết thúc luôn chế độ thuộc địa. Đó chính là thế cục thế giới thay đổi chứ không còn kiểu quốc gia này thuộc địa quốc gia khác nữa. Và nếu quốc gia, vùng lãnh thổ nào muốn được hợp tác hay vẫn muốn duy trì quan hệ kiểu "nhượng địa" thì các quốc gia đó có thể ký kết các hiệp định song hoặc đa phương để công nhận điều đó.

  Nên việc giải phóng khỏi thuộc địa theo bối cảnh lịch sử không còn là vấn đề nữa. Mà vấn đề quan trọng nhất của dân tộc chính là dân trí của các quốc gia bị thuộc địa. Cụ Phan Chu Trinh đã làm rất tốt điều này nhưng vì Pháp lo sợ một ngày cụ thành công vì ngày càng ngày cụ càng thu hút được dân chúng đấu tranh, nên Pháp bắt cụ sang Pháp mà không cho cụ ở Việt Nam để đi "khai trí" nữa.

  Việc Hồng Kông, Macao là nhượng địa, hay đặt dưới sự cai quản của Anh, Bồ là do các vùng lãnh thổ này muốn tiếp tục duy trì mối quan hệ với Anh để phát triển đất nước, và vì thế họ không nghèo nàn và phải đánh nhau suốt ngày. Hay một số quốc gia liên kết kiểu Đông Âu với Xô Viết thì đó không phải kiểu các quốc gia thuộc địa, mà đó là khối liên kết các quốc gia cùng chủ nghĩa, trong đó Xô Viết với vai trò dẫn dắt và đi đầu. Khi tan rã thì tất cả không còn mục đích chung để liên kết nên mỗi quốc gia đều đi theo một hướng hoàn toàn độc lập.

  Thế nên đến giờ vẫn mang tư duy cho rằng cách mạng bạo lực là sáng suốt hay là quyết định bắt buộc thì đó là nhận thức lịch sử còn hạn chế và chưa đúng đắn.

  Tôi chỉ nói thế này: người Thái Lan thì tự hào khi cho rằng họ chẳng phải đánh đuổi đế quốc hùng mạnh nào trong suốt chiều dài lịch sử của họ. Người Hàn Quốc thì cảm thấy may mắn khi kết thúc chiến tranh Nam Bắc Hàn thì Mỹ đã cai quản phía Nam còn Liên Xô cai quản miền Bắc. Và giờ hai quốc gia của hai nửa đất nước bị chia cắt trở thành hai tấm gương phản chiếu về hai sự lựa chọn, một chủ nghĩa cộng sản và một chủ nghĩa tư bản, một bên bắt tay với Mỹ và một bên lệ thuộc Liên Xô - tất cả đã rõ ràng đến mức không còn cần phải mô tả thêm bất cứ thứ gì nữa.

  (Luân Lê)

  Trả lờiXóa
 23. Hoá ra lại thằng Phúc Nghẹo và thằng Phó Tuần Trương và văn phòng trung ương đảng. Từ khi bọn này lên số người bất đồng chính kiến bị bắt gia tăng nhiều nhất so với những năm trước. Giờ thì rõ thằng nào là tác giả trấn áp dân để bảo vệ Formosa nhé.

  (Thanh Hiếu Bùi)

  Trả lờiXóa
 24. Vì một cái ngày do một tên nội gián bịa ra để nhân dân treo đèn kết hoa đón tiếp một viên đô đốc người Pháp, thế nhưng cả dân tộc tưởng rằng đó là ngày sinh nhật của "cha già kính yêu".
  Sự thật thì cha già họ gì cha cũng không biết nên lấy đại họ Hồ.
  Sự thật thì cha già sinh ngày nào cha cũng không biết nên lấy đại ngày đón viên đô đốc Pháp.

  Sự thật gốc gác cha già đến từ nơi nào trên trái đất cũng chưa biết , chỉ biết cha là người Hán.

  Sự thật cha già chết đúng vào ngày quốc khánh thì chỉ mới gần đây mới biết.

  Sự thật thì trên thế giới không có ai chúc mừng ngày sinh của một cái xác đã chết khô héo . Chỉ có Đảng CSVN là ngoại lệ.

  Ôi dân tộc tôi! Còn u mê đến bao giờ ?

  (Dương Hoài Linh)

  Trả lờiXóa
 25. Paris mà đưa cho chính phủ của ông Phúc quản lý thì e là sau 5 năm ông ấy đem luôn tháp Eiffel bán cho Tàu để gán nợ

  Ông Trọng diễn hài đã rất hay rồi nhưng so với ông Phúc thì vẫn còn thua xa, đã vậy ông Phúc lại còn rất nhiệt tình, đi đến địa phương nào ông ấy cũng diễn

  Cặp đôi hoàn hảo Trọng - Phúc song tấu hợp bích thì Việt Nam chẳng mấy chốc mà hóa rồng, sắp tới mấy tỉnh như Hà Giang, Sơn La cũng sánh ngang với New York cho coi

  (Nguyễn Thùy Linh)

  Trả lờiXóa
 26. Cần phải nói thẳng với mấy bố cán bộ, đảng viên thế này: Cứ vứt mẹ nó cái định hướng xã hội chủ nghĩa đi thì sẽ không phải tốn tiền cho con cái đi học nước ngoài, nhăm nhe định cư ở nước ngoài đâu. Cứ nghe lời tôi, vứt đi nhé, đừng sợ bị mang tiếng tự diễn biến, tự chuyển hóa. Mấy đứa giữ vững lập trường đã cho con đi hết rồi, không tin các bố cứ nhìn mà xem.

  (Nguyễn Thông)

  Trả lờiXóa
 27. THƠ NỊNH

  Chả giấu gì, tôi là một trong khá nhiều người từng thích nhà thơ Chế Lan Viên và thơ của ông. Cứ thấy có giọng điệu lạ thì thích thôi. Mà nói của đáng tội, ông Chế có khá nhiều câu đọc được.

  Nhưng ông và ông Xuân Diệu là hai nhà thơ nịnh thượng hạng, siêu nịnh. Nhiều câu nhiều bài chối không chịu được. Bài "Ngói mới" của Xuân Diệu là một ví dụ. Chế cũng chả kém. Khi nông dân bị ép vào hợp tác xã làm ăn ba chập ba cháo, đói vàng cả mắt thì ông viết "Ruộng đoàn tụ nên người thôi chia cắt/Đêm no ấm giọng chèo khuya khoan nhặt/Lúa thêm mùa khi lúa chín về ta/Đều lộng hương thơm những cánh đồng hợp tác/Chim cu gần, chim cu gáy xa xa"... Đại loại nịnh thối vậy.
  Thời ấy, nịnh thì sống. Đến cá tính, thẳng thắn như cụ Nguyễn Tuân cũng có lúc phải chua chát thừa nhận "tôi sống được đến lúc này cũng bởi im mồm". Toàn đảng toàn dân đồng thanh nịnh thì thơ dở cũng thành thơ hay.

  Hồi xưa, mấy anh em tôi khi đọc trong sách giáo khoa lớp 10 bài "Người đi tìm hình của nước" của đại thi sĩ nịnh Chế Lan Viên đã rất thắc mắc về câu mở đầu "Đất nước đẹp vô cùng nhưng Bác phải ra đi". Ai cũng tấm tắc khen câu thơ hay, khen thi sĩ tài hoa trổ bút thần, khen hình tượng con người bỏ nước đi tìm đường cứu nước, mà không hề thắc mắc tại sao đất nước đã đẹp đến thế, đẹp vô cùng, còn bỏ đi làm gì.

  Hồi xưa có những trường hợp con nhà địa chủ, giàu có, gia thế, sống rất sung sướng nhưng quyết chí bỏ nhà ra đi làm cách mạng bởi nhiều nhà khác còn đói nghèo, bị áp bức (như ông Trường Chinh chẳng hạn). Bỏ nhà mình giàu có với mục đích mọi nhà cùng giàu có.

  Nếu cụ bỏ nước đẹp vô cùng đi với mục đích cứu cả thế giới lầm than, làm cách mạng quốc tế toàn địa cầu thì bỏ nước còn có lý, nước mình đẹp nhưng nhiều nước khác vẫn đen tối, u ám, xấu xa, mình hy sinh, từ bỏ cái đẹp để đi cứu người ta, sẽ dễ chấp nhận. Đằng này nước mình đã đẹp rồi, lại còn bỏ đi.

  Nếu nước lầm than dưới ách cai trị của thực dân phong kiến mà khen là đẹp thì phải xem lại nhà thơ Chế Lan Viên. Nói theo kiểu cô Tạ Bích Loan, viết như thế nhằm mục đích gì.

  (Nguyễn Thông)

  Trả lờiXóa
 28. KHÔNG SAI!

  Ông bà ta ngày xưa có câu: "Ham ăn thì lú, ham ngủ thì mê". Quả thật, những người ham ăn, những người trong đầu luôn nghĩ đến cái ăn, luôn nghĩ đến cách kiếm chác cho đầy túi tham thì ngoài cái đó ra họ không còn biết gì khác! Thậm chí, họ biện hộ cho cách kiếm ăn của mình một cách ngờ nghệch, buồn cười, có thể nói còn hết sức đần độn nữa là khác. Xin dẫn chứng 3 trường hợp của 3 ông quan chức nhà nước sau đây:

  1/ Vì muốn có dự án để chia chác nên ông chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc giải trình với chính phủ: " Đã đến lúc phải làm công viên nghĩa trang. Việc xây công viên nghĩa trang giúp tỉnh Vĩnh Phúc phát triển bền vững". Há há !!!! Xây công viên nghĩa trang mà giúp phát triển kinh tế bền vững. Lạy hồn!

  http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/moi-truong/xay-cong-vien-nghia-trang-giup-vinh-phuc-phat-trien-ben-vung-373130.html

  2/ Vì làm ẩu, sử dụng vật liệu dỏm để hưởng giá chênh lệch chia nhau bỏ túi nên hàng loạt tàu vỏ sắt mới đóng năm ngoái, năm nay phải trùm mền nằm bờ vì vỏ tàu rỉ sét, bong tróc, máy móc hư hỏng. Giá thành mỗi chiếc gần 20 tỷ đồng. Giải trình cho sự hư hỏng này, Ông Trương Văn Đài, Phó giám đốc công ty Đại Nguyên Dương, cho biết: “Tàu xuống cấp, nước sơn bị bong tróc, thiết bị trên boong bị hư hỏng là do nước biển quá mặn ". Hehehe!! Trên Thế Giới này nước biển ở đâu ngọt vậy ta? Những chiếc tàu vỏ sắt của nước ngoài họ đóng từ thế kỷ trước, nay vẫn chạy ào ào trên nước mặn chứ đâu? Đúng là ham ăn quá nên phát ngôn ngu đần!

  http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/clip-nong/tau-vo-thep-gan-20-ty-ri-set-do-nuoc-bien-qua-man-372618.html

  3/ Những quan chức cấp cao thay nhau vơ vét ngân sách tạo nên các khoản nợ xấu khổng lồ. Đến lúc ngân khố không còn gì để vét nữa thì ông Phan Trung Lý-Chủ nhiệm ủy ban pháp luật đề nghị toàn dân góp tiền, vàng để xử lý nợ xấu. Ông nói: Tôi thấy ở Hàn Quốc người ta coi nợ xấu là của toàn xã hội, nên kêu gọi người dân đóng góp tiền, vàng để giải quyết nợ xấu. Chúng ta có học tập được không?

  http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20141001/dan-gop-tien-de-xu-ly-no-xau/652834.html

  Ha ha!!! Vì ham ăn quá nên ông sinh ra lú lẫn. Ông bì nhà nước do dân bầu lên với nhà nước độc tài sao được ông Lý? Dân Hàn Quốc họ bầu chọn chính phủ cho mình. Vì vậy, nếu chính phủ đó tồi thì dân phải chung tiền vào gánh vác nợ quốc gia, đồng thời dân cũng lôi cổ bọn chính phủ đó ra tòa trị tội. Còn đảng độc tài các ông ai bầu, ai chọn mà ông bắt toàn dân chung tiền lại gánh vác nợ do các ông vừa ăn vừa phá? Buồn cười!

  Bởi vậy, ông bà ta nói: Ham ăn thì lú, ham ngủ thì mê. Đâu có sai? Những quan chức ngày nay phát ngôn như ngáo đá, đó cũng do cái đầu quanh quẩn mãi lo cái ăn và ham ăn quá mà ra.

  (Ngô Trường An)

  Trả lờiXóa
 29. Khi xưa (năm 2008) mình viết bài báo đầu tiên về tranh chấp chủ quyền biển đảo, có người mang não dư luận viên hỏi mình: "Nhà mày có sổ đỏ ở Trường Sa hay Hoàng Sa à, mà mày viết lắm thế?".

  Tới hồi Fidel Castro về với Các Mác, dư luận viên khóc như ri, mình khó khăn lắm mới kiềm được câu hỏi: "Bố hay ông mày chết à, mà mày khóc lắm thế?".

  Hôm nay, và những ngày tháng qua, đảng Cộng sản Việt Gian huy động hàng nghìn chó săn đi bắt những người hoạt động nhân quyền và bảo vệ môi trường, mình cũng chỉ muốn hỏi: "Mả bố chúng mày chôn ở Formosa à, mà chúng mày lăn vào bảo vệ nó thế?".

  (Pham Doan trang)

  Trả lờiXóa
 30. Bây giờ thị bộ mặt thật của những tên linh mục kia đã rõ mồn một rồi. Đúng là những kẻ bán nước hại dân, vì đồng tiền mà lừa gạt những người dân vô tội, chiếm đoạt lòng tin của họ để thực hiện những hành vi gây rối an ninh trật tự, chống đối Đảng và Nhà nước. Rất mong là bà con giáo dân khu vực Nghệ An, Hà Tĩnh sớm nhìn thấu được sự thật về những con người này để không bị chúng lợi dụng, vô tình tiếp tay cho tà ác.

  Trả lờiXóa
 31. Cho dù lợi thế nào thì ổn định trong nước là vấn đề cốt yếu, không sợ kẻ thù ngoại quốc mạnh chỉ sợ trong nước tình hình an ninh rối ren. Chỉ mong các cơ quan chức năng xử lý một cách mạnh tay để đảm bảo an ninh chính trị trên địa bàn.

  Trả lờiXóa
 32. Có đầy đủ lý do để phạt tù thì phạt tù thôi, kích động biểu tình chống đối cũng đủ rồi đó. Chính trị ngoại giao ư, nếu mấy ông linh mục ấy chạy sang Mỹ hay Pháp gì đó mà được cư trú chính trị thì ờ chịu, nhưng đã ở trên đất Việt Nam mà lại làm loạn, lại ko tuân thủ pháp luật thì xin mời vào tù nhé.

  Trả lờiXóa
 33. Hành vi gây rối của đám Linh mục trên đã quá rõ ràng, hoàn toàn có đủ căn cứ để khởi tố đám Linh mục này và xử tù, nhưng vì nhiều lí do khác nhau đặc biệt là lí do ngoại giao mà chúng ta chưa thể xử lí chúng làm cho chúng ngày càng ngông cuồng hơn, những thiết nghĩ cần trả lại sự nghiêm minh của pháp luật, những tên linh mục nó cần được xử lí thích đáng

  Trả lờiXóa
 34. không thể nhân nhượng mãi với những con người như thế này.vô nhân tính và đã mất đi cái chất con người lâu rồi,phải gọi là ác quỷ mới đúng. cha đạo cái quái gì mà toàn lợi dụng giáo dân làm mấy thứ linh tinh chứ không bao giờ vì lợi ích chug của công giáo, quá xấu hổ cho họ

  Trả lờiXóa
 35. Toàn bộ những sự việc xảy ra thười gian qua tại địa bàn vùng giáo thuộc các tỉnh miền Trung đã cho thấy toàn bộ sự việc này ngay từ những ngày đầu các tổ chức phản độngcác tổ chức phản động và đám cờ Vàng hải ngoại đã giật dây thao túng đám giáo dân trong nước nhằm phục vụ cho hoạt động biểu tình, cách mạng màu tại các tỉnh miền Trung. Do vậy quần chúng giáo dân cần hết sức cảnh giác, đồng thời chính quyền cần có giải pháp ngăn chặn và giải quyết kịp thời.

  Trả lờiXóa
 36. đúng là nguyễn đình thục này tài giỏi thật. có thể móc nối được rất nhiều cá nhân là linh mục quản xứ của những vùng khác để chống đối chính quyền. đây đúng là một phần tử cực kỳ nguy hiểm. cần phải hết sức đề phòng và cảnh giác.

  Trả lờiXóa
 37. tên nguyễn đình thục này quả nhiên là nhiều mưu mô và thủ đoạn trong việc móc nối với các đối tượng khác để thực hiện hành vi phạm tội, gây rối trật tự công cộng tại Nghệ An. cơ quan chức năng không thể để chúng tác oai tác quái như vậy.

  Trả lờiXóa
 38. đúng quả thực là linh mục nguyễn đình thục này rất có vấn đề, tại sao cơ quan chức năng lại không có những biện pháp quyết liệt để thanh toán tên này đi nhỉ. tại sao lại có thể để cho đối tượng này ngang nhiên như vậy được cơ chứ.

  Trả lờiXóa
 39. Trong khi linh mục Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam liên tục có những hành vi sai trái thì vẫn còn đó những linh mục sống tốt đời, đẹp đạo, chăm lo cho cuộc sống thanh bình, ngày càng tốt đẹp hơn, trong số đó có thể kể đến linh mục quản xứ Nguyễn Tiến Dũng

  Trả lờiXóa
 40. Lợi dụng vấn đề tự do tôn giáo nhiều linh mục như Đặng Hữu Nam, Giám mục Nguyễn Thái Hợp đã nhiều lần gặp gỡ các thành viên tổ chức Việt Tân và ngay tại Nghệ An nhiều đối tượng đã bị xử lý trước pháp luật liên quan đến tổ chức các hội nhóm trá hình nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 41. LM Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam liên tục có những hành động, lời nói xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, phỉ báng và bất hợp tác với chính quyền địa phương. Ở đất nước ta, mọi công dân đều phải sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật thì không có lý gì các linh mục như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục được phép sống và hành động vượt qua giới hạn của luật pháp.

  Trả lờiXóa
 42. Đã đến lúc pháp luật phải ra tay, kiên quyết ngăn chặn, xử lý những kẻ cố tình phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, vi phạm pháp luật, xâm hại cuộc sống yên bình, hạnh phúc của nhân dân

  Trả lờiXóa
 43. Là một LM cha Thục không rao giảng làm lễ hay hoạt động mục vụ mà là đang có một cảnh sinh hoạt đời thường của Cha Thục. Đó là bức ảnh Cha Thục người trước một mâm thức ăn đề huề với thịt, với bia, với rượu và cả với gái, thậm chí là gái xinh và bốc lửa.

  Trả lờiXóa
 44. Con người vốn thích nghi với cái sướng dễ hơn cái khổ.Với việc ăn uống bù khú rượu thịt đề huề như thế này, chắc hẳn linh mục Nguyễn Đình Thục đã không tuân thủ lời khấn Khó nghèo rồi. Khó nghèo mà như thế này thì chắc nhiều người muốn khó nghèo lắm.

  Trả lờiXóa
 45. Nhân vật nữ bốc lửa kia, qua tìm hiểu mọi người mới vỡ lẽ ra đây là một thành viên cấp của tổ chức phản động, khủng bố Việt tân. Đó là Emily Lee. Như vậy là Cha Thục không chỉ quan hệ với phần tử phản động, vi phạm pháp luật trong nước mà còn quan hệ với cả các phần tử phản động, khủng bố ở nước ngoài, đặc biệt là Việt tân. Điều này cho thấy Cha Thục quan hệ quá là rộng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người phụ nữ này về ngoại hình cũng không có gì đáng gọi là bốc lửa cả, cũng chỉ có chút phần hơi tây hóa thôi. Nhưng điều đáng khinh bỉ của cô ta là cô ta đang sử dụng đồng tiền và sự lan tỏa của truyền thông để kích động, chống phá Việt Nam chúng ta.

   Xóa
 46. Rõ ràng qua bức ảnh trên cho thấy chân dung của cha Thục hiện lên thật rõ ràng. Cha Thục không xứng đáng với cái danh là Cha tinh thần, là linh mục chăn dắt đàn chiên bởi ông vi phạm điều khấn, quan hệ chặt chẽ với phản động, vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 47. Liên kết với các đối tượng phản động trong ngoài để thực hiện các hoạt động chống phá Việt Nam. Nhưng khổ nỗi Thục lại luôn mở miệng và cho rằng mình không hề hoạt động chống phá Việt Nam. Đối tượng mà Thục liên kết chính là các đối tượng của Việt Tân - tổ chức khủng bố phá hoại đất nước ta một cách điên cuồng. Nói không ngoai thì Thục cũng dần dần trở thành thành viên của Việt Tân rồi.

  Trả lờiXóa
 48. Thật đáng khinh bỉ cho kẻ gọi là linh mục .Làm xấu những hình ảnh công giáo.kích động lôi kéo giáo dân.Nhận mấy đồng bạc thôi của lũ phản động mà đã làm điều ô nhục.Hắn ko xứng là con người Việt Nam. cái loại LM phản đạo như ông ta thì chỉ nên trốn trong nhà thờ mãi thoi

  Trả lờiXóa
 49. Cha Thục đi sang bên Đài Loan, gặp gỡ tiếp xúc thân mật với linh mục Nguyễn Văn Hùng, cũng là một thành viên cấp cao của tổ chức phản động, khủng bố Việt tân, người đứng đầu Văn Phòng trợ giúp pháp lý và cô dâu, một tổ chức ngoại vi bình phong của Việt Tân cơ. Có thể thấy Nguyễn Đình Thục có mối quan hệ gắn bó khá chặt chẽ với đám khủng bố Việt Tân đấy.

  Trả lờiXóa
 50. có lẽ nhờ có sự trợ giúp đắc lực của bọn tay sai việt tân này mà gần đây các hoạt động của thục có vẻ như càng ngày càng manh động, nhưng đổi lại, hắn càng bộc lộ mình là một tên phản động cầm đầu, giáo dân của hắn đang mất niềm tin dần ở hắn rồi. chẳng hiểu là LM kiểu quái gì nữa

  Trả lờiXóa
 51. lưu manh khốn nạn là thế nhưng giáo dân ở đây vẫn tin được thì đủ hiểu là sức mạnh tác động tư tưởng của thiên chúa giáo nó lớn đến mức nào.bây giờ có liều thuốc tẩy não nào thì cho giáo dân ở đây uống ít chứ ko lại nhồi sọ đến già đéo hoàn lương đc đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là mặt trái của niềm tin tôn giáo nếu nó bị lợi dụng và những việc làm sai trái. Quan trọng hơn không chỉ những người dân, tín đồ theo đạo Thiên chúa mà cả một bộ phận giới trẻ hiện này chưa nhận thức được bản chất của việc lợi dụng này khiến cho rất nhiều người ngoài đạo cũng làm sai!

   Xóa
 52. Linh mục và đám dân chủ bờ hồ trở nên hoang tưởng về sức mạnh của mình, họ chỉ cần dựa vào đám con chiên điên cuồng của mình thì muốn làm gì thì làm, thế nhưng sự việc hàng trăm Cảnh sát cơ động đã được trang bị đến tận răng

  Trả lờiXóa
 53. có đủ căn cứ để khởi tố đám Linh mục này và xử tù, thế nhưng vì vấn đề chính trị, ngoại giao nên chính quyền vẫn đang tính toán cân nhắc để xử lý cho cái lợi lớn hơn. cho dù lợi thế nào thì ổn định trong nước là vấn đề cốt yếu, không sự kẻ thù ngoại quốc mạnh chỉ sợ trong nước tình hình an ninh rối ren

  Trả lờiXóa
 54. Sự việc Linh mục Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam kích động giáo dân gây rối trên địa bàn tỉnh Nghệ An là quá rõ ràng, mong rằng các cơ quan chức năng hãy nhanh chóng xử lý một cách mạnh tay để đảm bảo an ninh chính trị trên địa bàn.

  Trả lờiXóa
 55. Nguyễn Đình Thục là con quỷ chứ không phải là một con người, không phải là 1 vị linh mục, 1 vị chủ chăn, trong khi người khác sống 1 cuộc đời đẹp đời đẹp đạo thì y lại đi trái lời chúa, chống lại dân tộc. Thục chắc chắn phải trả giá vì điều đó

  Trả lờiXóa
 56. Vấn đề các linh mục ở Nghệ An đội lốt tôn giáo để tuyên truyền kích động giáo dân vẫn đang còn nhức nhối không yên của công cuộc giữ gìn và xây dựng đất nước. Cấu kết với đám cờ Vàng hải ngoại để quay trở về phản bội quê hương dưới nhiều hình thức khác nhau, điều này đã minh chứng rằng Nguyễn Đình Thục đang rắp tâm đi theo giặc và ngoan cố, không hề có ý định hối cải. Không còn cách nào khác hắn sẽ phải trả giá bằng sự trừng phạt của pháp luật, của đức tin Công giáo!

  Trả lờiXóa
 57. Đây mà gọi là linh mục ?
  Theo tôi bản chất tôn giáo, đặc biệt là Thiên chúa giáo không có gì xấu xa cả. Bản chất của tôn giáo là niềm tin hướng con người làm việc thiện, làm những điều tốt lành, có ích cho bản thân, cho những người xung quanh mình và cho xã hội.
  Còn những tên linh mục này đang dùng hành động để đạp đổ cái gọi là niềm tin tôn giáo đấy!

  Trả lờiXóa
 58. Hành vi gây rối của đám Linh mục trên đã quá rõ ràng, hoàn toàn có đủ căn cứ để khởi tố đám Linh mục này và xử tù, thế nhưng vì vấn đề chính trị, ngoại giao nên chính quyền vẫn đang tính toán cân nhắc để xử lý cho cái lợi lớn hơn. Thế nhưng tác giả ngẫm rằng, cho dù lợi thế nào thì ổn định trong nước là vấn đề cốt yếu, không sự kẻ thù ngoại quốc mạnh chỉ sợ trong nước tình hình an ninh rối ren. Tác giả kiêu gọi các cơ quan chức năng xử lý một cách mạnh tay để đảm bảo an ninh chính trị trên địa bàn.

  Trả lờiXóa
 59. Bà con giáo dân chưa chịu tỉnh ngộ còn đi theo tiếng gọi của hai vị chủ chăn phản động này thì có ngày tiền mất, tật mang mà lúc đó không thể kêu hai vị này được đâu vì họ cũng không thoát khỏi lưới pháp luật đâu

  Trả lờiXóa
 60. Thục còn ngang nhiên chỉ đạo giáo dân bắt giữ 03 người, đánh đập họ gây sức ép với chính quyền, đồng thời Thục còn tung hỏa mù với “Bản tường trình về việc Công an Nghệ An bắt giữ người trái pháp luật” để đánh lừa giáo dân. lợi dụng giáo dân vi phjam pháp luật coi thường pháp luật

  Trả lờiXóa
 61. Chủ chăn là tên rất hay gọi cho thục vì tên này chẳng khác gì một tên phản động đội lốt linh mục cả, ai ai cũng ghét và muốn tên này nghỉ sớm đi, anh em còn nhiều vệc phài làm

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ