Chủ Nhật, 30 tháng 4, 2017

CHÍNH QUYỀN NHÂN NHƯỢNG GIÁO DÂN CÀNG LẤN TỚI


NHẬT MINH
Trong những ngày qua, chắc rằng cả cộng đồng xã hội chúng ta đều tỏ ra hết sức phẫn nộ, bận tâm về câu chuyện giáo dân giáo phận Vinh đã có hành động biểu tình chiếm giữ trụ sở Uỷ ban nhân dân huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh và chặn đường, tụ tập gây ùn tắc giao thông trong thời gian dài trên Quốc lộ 1A qua Thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh trong ngày 3/4/2017.
Tụ tập trước Ủy ban nhân dân huyện Lộc Hà gây rối làm loạn, đánh người đến ngất xỉu cũng không chịu thả, ảnh chụp màn hình
Được biết, hành động chiếm trụ sở Ủy ban nhân dân huyện Lộc Hà được xuất phát từ một cuộc xô xát tại một quán Cafe xã Thạch Bằng. Từ đó, hai đối tượng xấu là Bạch Hồng Quyền và Hoàng Đức Bình lấy cớ, đổ lỗi do chính lực lượng Công an đã là thủ phạm gây ra sự việc này, kích động giáo dân giáo xứ Trung Nghĩa (Lộc Hà) tụ tập, biểu tình tiến vào chiếm trụ sở Uỷ ban nhân dân huyện gây mất tình hình ổn định trên địa bàn trong nhiều giờ liền.
Chính tại đây, những người giáo dân này đã có những hành động hò hét, treo cờ, cùng với những căng gôn khẩu hiệu mang màu sắc phản động, gây rối làm mất trật tự tại chính Ủy ban nhân dân huyện - một cơ quan công quyền. Mặt khác, họ đã đánh đập một chiến sỹ Công an bị thương trong lúc làm nhiệm vụ. Tuy nhiên những người giáo dân tại đây vẫn không chịu cấp cứu, mà xem thường tính mạng của con người trước sự kích động của một số kẻ xấu.
Còn tại Kỳ Anh, lợi dụng sự việc đang xảy ra tại huyện Lộc Hà, giáo dân huyện Kỳ Anh, trước sự xúi giục của một số cá nhân xấu xa như Lê Mỹ Hạnh cùng một số chân rết Việt Tân… đã xúi dục người dân tiến hành tụ tập, chặn đường, gây rối làm ùn tắc giao thông trên tuyến đường huyết mạch 1A. Làm cản trở hoạt động giao thông qua lại, ngay cả trường hợp một chiếc xe cứu người đang chở người bệnh, giáo dân tại đây cũng chặn lại và phải đến lúc người nhà bệnh nhân xuống cúi đầu, lạy cầu xin khi đấy họ mới được đi qua.
Đứng trên phương diện mỗi cá nhân, chắc rằng chúng ta đều cảm thấy hết sức phẫn nộ trước những hành động mà một số bộ phận giáo dân giáo phận tại hai huyện Lộc Hà và Kỳ Anh tiến hành. Nói về việc đền bù, thực tế thấy rằng công tác này đã được chính quyền địa phương tại đây tiến hành theo từng đợt, kiểm tra và rà soát đúng đắn, số tiền hỗ trợ đã được đã và đang đưa đến tận tay những người dân nơi đây. Ngoài ra, cần biết rằng hoạt động đánh bắt đi biển của những người dân miền biển tại đây vẫn tiến hành bình thường. Tuy nhiên, một số giáo dân Trung Nghĩa (Lộc Hà) và giáo dân tại Kỳ Anh trước sự kích động, xúi giục của một số phần tử xấu lại tiến hành những điều ngược lại.
Bản thân mỗi chúng ta biết rằng, mỗi công nhân Việt Nam sống trên đất nước Việt Nam phải biết và chấp hành nghiêm chỉnh những các chủ trương, đường lối chính sách pháp luật mà Nhà nước quy định. Tuy nhiên, những vụ việc mà giáo dân giáo phận Vinh gây ra tại Hà Tĩnh trong những ngày qua là điều ngược lại. Chính những hành động của giáo dân nơi đây đã và đang tách mình ra khỏi khối đại đoàn kết dân tộc, vô hình dung tiếp tay cho hoạt động chống phá đất nước mình.
Nên biết rằng, những sự việc qua, Nhà nước và Chính quyền địa phương nơi đây đều có đủ khả năng và cơ sở pháp lý để tiến hành một cuộc càn quét nhằm chấn an, bảo đảm tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Phải chăng, chính quyền đã nhân nhượng bao nhiêu thì những người giáo dân càng được lướt mê muội lấn tới, tin và đi theo những lời xúi giục mưu đồ của một số kẻ xấu gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự ổn định trên địa bàn nói riêng và cả nước nói chung. Thiết nghĩ, đã đến lúc Chính quyền tỉnh Hà Tĩnh cần tiến hành những biện pháp theo quy định của pháp luật một cách mạnh mẽ và nghiêm khắc nhằm bảo đảm sự ổn định của đời sống cũng như tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

TÁC GIẢ: Unknown // 4/30/2017 11:32:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

2 nhận xét:

  1. Giáo dân nghe theo lời xúi dục của bọn phản động đội lốt Cha đạo rồi làm loạn gây rối trật tự công cộng, bà con giáo dân làm những việc đó có được gì ngoài bị người dân khác coi thường, pháp luật trừng phạt thế còn những tên Cha đạo đó thì ngồi hưởng những đồng tiền dơ bẩn từ hải ngoại

    Trả lờiXóa
  2. Những tên Cha đạo xúi dục giáo dân biểu tình gây rối, mang danh theo đạo nhưng không hề sống như đúng nghĩa Chúa dạy bảo, những giáo dân theo lời những tên Cha đạo đó mà không nghe theo lời răn của Chúa cũng đồng nghĩa với việc xem mình là tà đạo không chân chính bởi những người theo đạo chân chính là những người biết nghe theo lời dạy của Chúa

    Trả lờiXóa

 

Thống kê

  • bài viết
  • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ