Chủ Nhật, 30 tháng 4, 2017

BIỂU TÌNH CHỐNG FORMOSA BAO GIỜ MỚI KẾT THÚC !


Bình Toti@
Đã hơn một năm trôi qua kể từ khi sự cố môi trường biển xảy ra. Cho đến hiện tại, có thể nói hậu quả của sự cố này đã cơ bản được khắc phục, đó là nhờ trong hơn một năm qua, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đã không ngừng cố gắng khắc phục hậu quả, ổn định dần cuộc sống. Bên cạnh những nỗ lực đó là những sự chống phá, gây rối không ngừng của những phần tử tư lợi, sẵn sàng chà đạp lên lợi ích của nhân dân. Trong số đó, nhắc đến đầu tiên phải là những kẻ cầm đầu giáo hội Công giáo ở giáo phận Vinh.
Những kẻ đó là những kẻ mang mác Chúa, dựa hơi Chúa để che mờ mắt giáo dân, xúi giục, kích động giáo dân chống phá. Những kẻ đó phải kể đến Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam, Trần Đình Lai, Nguyễn Anh Ngợi, Trần Văn Thành..., những kẻ mà nhân dân đặt cho biệt hiệu: quạ đen, không chỉ vì bộ đồ đen chúng khoác lên người mà còn vì dã tâm và hành động đen tối của chúng.
Những cuộc biểu tình chống Formosa chưa có dấu hiệu kết thúc, ảnh minh họa
Gần đây nhất, trong khi cả nước đang hân hoan tưởng nhớ về những chiến thắng ngày 30/4 lịch sử thì giáo phận Vinh một lần nữa lại bật đèn xanh cho bọn quạ đen xúi giục nhân dân biểu tình. Những cuộc biểu tình tương tự thế này đã không ngừng xảy ra trong hơn một năm qua đã không ngừng làm cho nhân dân ta khốn đốn, cuộc sống hoàn toàn bị đảo lộn, chẳng còn được bình yên như trước kia.
Thế nhưng, những cuộc biểu tình này vẫn chưa có dấu hiệu nào là chấm dứt. Vẫn đều đặn mỗi cuối tuần, bọn quạ đen không ngừng gieo rắc vào đầu giáo dân những tư tưởng sai trái, đầy bạo lực và cực đoan. Và vẫn cứ thế, những cuộc biểu tình của giáo dân lại đều đều diễn ra. Cho dù biển đã sạch, cá đã về và ngư dân đã phấn khởi ra khơi.
Những băng rôn khởi kiện Formosa bao giờ mới dập, những chiếc áo No Formosa bao giờ mới thôi. Không còn những vụ biểu tình, cuộc sống nhân dân được bình yên trở lại, viễn cảnh này chỉ có thể xảy ra khi trong tiềm thức, lũ quạ đen thôi không còn tư tưởng chống phá, khi những giáo dân thôi mờ mắt và ngu muội. Mà những điều này gần như chắc chắn sẽ không bao giờ xảy ra.
Máu đã đổ, người đã chết, cái giá không hề nhỏ để đất nước ta giành lấy độc lập, giành lấy tự do, để nhân dân ta được sống trong hòa bình, để mỗi người dân được sống trong bình yên. Chẳng có lí do gì, chẳng có quyền gì để lũ Linh mục quạ đen xâm phạm những giá trị đó. Vậy nên, hãy thức tỉnh trước khi quá muộn, bởi những kẻ xâm phạm những giá trị đó là xâm phạm đến cả dân tộc này. Vậy nên, nếu không dừng lại, các người hãy nhìn vào quá khứ để biết cái giá sẽ phải trả.

FACEBOOK COMMENTS

48 nhận xét:

 1. Lợi dụng FMS đám rận chủ chắc chưa hứa hẹn bao giờ chấm dứt việc phá hoại đất nước đâu, vì đó vẫn là miếng mồi béo bở để những kẻ vô liểm sỉ, vô đạo đức bày trò kiếm tiền của nước ngoài, dẫu biết là biển đã trở lại, nguời dân họ đã quay lại với cuộc sông trước đây nhưng cái lý do để chống đối ấy vẫn sẽ còn lâu mới thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Những băng rôn khởi kiện Formosa bao giờ mới dập, những chiếc áo No Formosa bao giờ mới thôi. Không còn những vụ biểu tình, cuộc sống nhân dân được bình yên trở lại, viễn cảnh này chỉ có thể xảy ra khi trong tiềm thức, lũ quạ đen thôi không còn tư tưởng chống phá, khi những giáo dân thôi mờ mắt và ngu muội.

  Trả lờiXóa
 3. Chừng nào mấy tên chủ chăn ở giáo phận Vinh như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Thái Hợp, Hoàng Anh Ngợi,... nghỉ hoạt động ở giáo phận Vinh thì may ra phong trào biểu tình gây rối mới có thể kết thúc được, bọn chủ chăn này theo đạo nhưng không sống như những người theo đạo, thường xuyên kích động giáo dân chống đối chính quyền

  Trả lờiXóa
 4. Vụ Formosa mặc dù đã xảy ra từ lâu nhưng bọn chống chính quyền như các phần tử chủ chăn trên vẫn không ngừng kích động rao giảng sai sự thật hòng biến các con chiên trở thành những con tốt cho chúng lợi dụng để thực hiện mưu đồ chính trị chống phá chính quyền

  Trả lờiXóa
 5. Những kẻ đó là những kẻ mang mác Chúa, dựa hơi Chúa để che mờ mắt giáo dân, xúi giục, kích động giáo dân chống phá. Những kẻ đó phải kể đến Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam, Trần Đình Lai, Nguyễn Anh Ngợi, Trần Văn Thành..., những kẻ mà nhân dân đặt cho biệt hiệu: quạ đen, không chỉ vì bộ đồ đen chúng khoác lên người mà còn vì dã tâm và hành động đen tối của chúng.

  Trả lờiXóa
 6. Vẫn 1 sự việc mà bọn phản động suốt ngày nhai đi nhai lại, kích động giáo dân biểu tình. Lợi dụng đức tin để làm điều tội lỗi, sai trái, đó k phải là điều chúa dạy và chắc chắn những hành động này sẽ nhận lấy hậu quả thích đáng

  Trả lờiXóa
 7. Chẳng mấy khi co vụ lùm xùm, chúng nó phải tranh thủ để chống phá chứ, không vịn vào đó thì lấy gì mà chống phá đây :) Cơ mà mùa du lịch bội thu năm nay có lẽ làm chúng thất vọng rồi, bảo biển độc, biển hại mà khách nườm nượp thế thì ai tin :D

  Trả lờiXóa
 8. Trong khi vùng biển miền Trung đang rất sôi động, lượng khách đang tập trung đổ dồn về tắm biển, ngắm cảnh và thưởng thức hải sản... đông như đi trẩy hội. Vậy, những người vẫn đang nhân danh biểu tình để giúp đỡ, bảo vệ người dân các tỉnh miền Trung là cơ làm sao đây. Ai cần họ nhân danh, ai cần họ bảo vệ đây. Hay tất cả chỉ là cái cớ để phá hoại sự hồi phục ấy

  Trả lờiXóa
 9. Mới đi vào hôm 30-4 vừa rồi, trật kín khác du lịch, hải sản vẫn ăn ầm ầm mà lũ 3 que vẫn bảo biển độc biển hại, cá chết, ít khách du lịch :D phen này lại là 1 trò hề của làng dân chủ xứ đông lào rồi. Sự việc Formosa có lẽ cũng đã đến hồi kết

  Trả lờiXóa
 10. Máu đã đổ, người đã chết, cái giá không hề nhỏ để đất nước ta giành lấy độc lập, giành lấy tự do, để nhân dân ta được sống trong hòa bình, để mỗi người dân được sống trong bình yên. Chẳng có lí do gì, chẳng có quyền gì để lũ Linh mục quạ đen xâm phạm những giá trị đó. Vậy nên, hãy thức tỉnh trước khi quá muộn, bởi những kẻ xâm phạm những giá trị đó là xâm phạm đến cả dân tộc này. Vậy nên, nếu không dừng lại, các người hãy nhìn vào quá khứ để biết cái giá sẽ phải trả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Như những gì tôi biết được đều đặn mỗi cuối tuần, bọn linh mục đểu này không ngừng gieo rắc vào đầu giáo dân những tư tưởng sai trái, đầy bạo lực và cực đoan. Và vẫn cứ thế, những cuộc biểu tình của giáo dân lại đều đều diễn ra. Cho dù biển đã sạch, cá đã về và ngư dân đã phấn khởi ra khơi.

   Xóa
 11. các cha xứ ở đây ơi, bao giờ các cha mới quay lại đúng với công việc của mình, kích động xuyên tạc sự thật, lôi kéo giáo dân đi biểu tình chống đối chính quyền, gây rối trật tự k phải là việc làm của 1 cha xứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không còn những vụ biểu tình, cuộc sống nhân dân được bình yên trở lại, viễn cảnh này chỉ có thể xảy ra khi trong tiềm thức, bọn linh mục đểu này thôi không còn tư tưởng chống phá, khi những giáo dân thôi mờ mắt và ngu muội. Mà những điều này gần như chắc chắn sẽ không bao giờ xảy ra. Thật là buồn!

   Xóa
 12. Máu đã đổ, người đã chết, cái giá không hề nhỏ để đất nước ta giành lấy độc lập, giành lấy tự do, để nhân dân ta được sống trong hòa bình, để mỗi người dân được sống trong bình yên. Chẳng có lí do gì, chẳng có quyền gì để lũ Linh mục quạ đen xâm phạm những giá trị đó. Vậy nên, hãy thức tỉnh trước khi quá muộn, bởi những kẻ xâm phạm những giá trị đó là xâm phạm đến cả dân tộc này. Vậy nên, nếu không dừng lại, các người hãy nhìn vào quá khứ để biết cái giá sẽ phải trả.

  Trả lờiXóa
 13. Những băng rôn khởi kiện Formosa bao giờ mới dập, những chiếc áo No Formosa bao giờ mới thôi. Không còn những vụ biểu tình, cuộc sống nhân dân được bình yên trở lại, viễn cảnh này chỉ có thể xảy ra khi trong tiềm thức, lũ quạ đen thôi không còn tư tưởng chống phá, khi những giáo dân thôi mờ mắt và ngu muội. Mà những điều này gần như chắc chắn sẽ không bao giờ xảy ra.

  Trả lờiXóa
 14. Rõ ràng là một bộ phận người dân mà nhất là các giáo dân này cố ý không chịu hiểu chứ không phải họ không hiểu. Vấn đề formosa giải quyết như vậy đã là tối ưu nhất rồi. Thay vì tiếp tục phấn đấu phát triển đất nước họ lại chọn cách là thường xuyên gây sức ép với chính quyền đưa ra những yêu sách hết sức vớ vẩn đòi đáp ứng, đây là vấn đề không thể chấp nhận được. Ngày lễ lịch sử như vậy, cả nước được nghỉ đâu có phải là để đám này đi biểu tình linh tinh vậy đâu

  Trả lờiXóa
 15. Chúng nó chỉ lợi dụng những vụ việc thế này để phá hoại đất nước thôi, không lấy gì mà chống phá. Tuy nhiên, theo quan điểm cá nhân tôi thấy sự việc này đã tới hồi kết rồi. mong rằng người dân sớm thức tỉnh, không để lũ quạ đen này lôi kéo làm việc xấu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hiện tại hậu quả của sự cố này đã cơ bản được khắc phục, đó là nhờ trong hơn một năm qua, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đã không ngừng cố gắng khắc phục hậu quả, ổn định dần cuộc sống. Chứng minh mọi doanh nghiệp dù có đầu tư lớn đến mức nào nhưng nếu xâm phạm đến lợi ích quốc gia Việt Nam thì bằng mọi cách họ phải trả giá cho những gì đã làm!

   Xóa
 16. Không nên hỏi bao giờ biểu tình kết thúc, mà nên hỏi bao giờ các cha mới quay lại đúng với công việc của mình, ngưng đi ngược ý chúa, tuyên truyền sai sự thật, lôi kéo con chiên đi biểu tình phục vụ cho lợi ích các cha.

  Trả lờiXóa
 17. Những cuộc biểu trình như vậy là gây rối trật tự công cộng, trái pháp luật. Cần xử lý nghiêm những đối tượng cầm đầu, kích động dân chúng, giáo dân. Những vụ việc chặn đường quốc lộ, chặn cả xe cứu thương, rồi hạ cờ tổ quốc là không thể chấp nhận được, cần truy tố và xử lý nghiêm !

  Trả lờiXóa
 18. biểu tình chống formosa chỉ là cái cớ để cho các cuộc biểu tình này hướng tới để chống Đảng, chống Nhà nước mà thôi. mọi lý do các đối tượng đưa ra đều nhằm gây nhầm lẫn cho những người tham gia biểu tình

  Trả lờiXóa
 19. tôi thiết nghĩ rằng, một mặt chính quyền quản lý tốt việc xả thải của Formosa tránh trường hợp bị sự cố lần nữa, mặt khác, hót hết đám phản động đội lốt, lợi dụng tôn giáo để chống chính quyền đi

  Trả lờiXóa
 20. nguyên nhân sâu xa của các cuộc biểu tình là sự cố môi trường do Formosa gây nên, do các thế lực phản động trong tôn giáo kích động. chúng ta cần phải giải quyết tốt 2 nguyên nhân trên

  Trả lờiXóa
 21. Vẫn đều đặn mỗi cuối tuần, bọn quạ đen không ngừng gieo rắc vào đầu giáo dân những tư tưởng sai trái, đầy bạo lực và cực đoan. đã đến lúc chúng ta không thể để sự việc này cứ kéo dài mãi được.

  Trả lờiXóa
 22. Qua hàng loạt những vụ biểu tình, tụ tập gây rối an ninh trật từ thì những gương mặt đầu đàn có thể kể đến như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam, Trần Đình Lai, Nguyễn Anh Ngợi, Trần Văn Thành..., những kẻ mà nhân dân đặt cho biệt hiệu: quạ đen, không chỉ vì bộ đồ đen chúng khoác lên người mà còn vì dã tâm và hành động đen tối của chúng.

  Trả lờiXóa
 23. Cái viễn cảnh kết thúc này chỉ có thể xảy ra khi trong tiềm thức, lũ quạ đen thôi không còn tư tưởng chống phá, khi những giáo dân thôi mờ mắt và ngu muội. Mà những điều này gần như chắc chắn sẽ không bao giờ xảy ra, rõ ràng cần phải nghiêm trị cái lũ linh mục khốn nạn này!

  Trả lờiXóa
 24. chắc là có tiền nên những con nhà dân chủ mới hăng say nhu thế vụ việc đã giải quyết rồi mà vẫn cứ cố làm những điều ngu ngốc đấy thì làm sao có thể đem được gì tốt đẹp được và chính những con người đấy chẳng thể đem được giá trị gì đâu

  Trả lờiXóa
 25. Những cuộc biểu tình này vẫn chưa có dấu hiệu nào là chấm dứt. Vẫn đều đặn mỗi cuối tuần, bọn quạ đen không ngừng gieo rắc vào đầu giáo dân những tư tưởng sai trái, đầy bạo lực và cực đoan. Và vẫn cứ thế, những cuộc biểu tình của giáo dân lại đều đều diễn ra. Cho dù biển đã sạch, cá đã về và ngư dân đã phấn khởi ra khơi.

  Trả lờiXóa
 26. Đã hơn một năm trôi qua kể từ khi sự cố môi trường biển xảy ra. Cho đến hiện tại, có thể nói hậu quả của sự cố này đã cơ bản được khắc phục, đó là nhờ trong hơn một năm qua, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đã không ngừng cố gắng khắc phục hậu quả, ổn định dần cuộc sống. Vậy mà vẫn còn những kẻ lợi dụng vấn đề này kích động bà con biểu tình, biểu tình sẽ không bao giờ chấm dứt nếu như nhưng con người này không thức tỉnh, những kẻ cầm đầu bị răn đe, xử lí nghiêm minh

  Trả lờiXóa
 27. chẳng phải nói nhiều thì thực tế đã cho chúng ta thấy sự chuyển mình của các tỉnh miền trung sau sự cố biển một năm trước, đặc biệt là ngành du lịch biển khi mà năm nay số lượng khách du lịch đến đây tăng đột biến, những kẻ lợi dụng vấn đề này kích động biểu tình từ đó cũng hết đường rêu rao

  Trả lờiXóa
 28. Máu đã đổ, người đã chết, cái giá không hề nhỏ để đất nước ta giành lấy độc lập, giành lấy tự do, để nhân dân ta được sống trong hòa bình, để mỗi người dân được sống trong bình yên. Chẳng có lí do gì, chẳng có quyền gì để lũ Linh mục quạ đen xâm phạm những giá trị đó, cho nên bọn này nếu không dừng lại sẽ nhận những kết cục thảm hại mà thôi!

  Trả lờiXóa
 29. Hàng ngày bọn quạ đen không ngừng gieo rắc vào đầu giáo dân những tư tưởng sai trái, đầy bạo lực và cực đoan. Và vẫn cứ thế, những cuộc biểu tình của giáo dân lại đều đều diễn ra. Thật sự không hiểu nổi chúng là cái thể loại quỷ thối tha thế nào nữa! Đúng là lũ khốn nạn!

  Trả lờiXóa
 30. sự cố biển đã được khắc phục từ lâu, từ vấn đề ôi nhiễm của biển đến sự bồi thường đã được thực hiện. nhưng trong lòng của các vị cha sứ nơi miền trung vẫn chưa nguôi trong 1 năm qua,họ vẫn ngày ngày kích động bà con giáo dân biểu tình chống chính quyền, mà không dừng lại ở vụ việc môi trường, họ đã biểu tình xuyên sang cả chính trị nữa. 1 việc làm sai pháp luật mà sẽ có nhiều người phải chịu tội

  Trả lờiXóa
 31. Máu đã đổ, người đã chết, cái giá không hề nhỏ để đất nước ta giành lấy độc lập, giành lấy tự do, để nhân dân ta được sống trong hòa bình, để mỗi người dân được sống trong bình yên. Chẳng có lí do gì, chẳng có quyền gì để lũ Linh mục quạ đen xâm phạm những giá trị đó. Vậy nên, hãy thức tỉnh trước khi quá muộn, bởi những kẻ xâm phạm những giá trị đó là xâm phạm đến cả dân tộc này. Vậy nên, nếu không dừng lại, các người hãy nhìn vào quá khứ để biết cái giá sẽ phải trả.

  Trả lờiXóa
 32. Nhân dân đã dần nhận ra bộ mặt của chúng. Sự bất bình, phẫn nộ của người dân nơi đây là kết quả của việc hàng loạt cuộc biểu tình với mục đích nhảm nhí, mục đích sai trái, coi thường pháp luật. Có lẽ đây là điểm kết thucsh của sự việc này rồi, đừng nhai đi nhai lại cách này nữa hỡi những nhà zân chủ

  Trả lờiXóa
 33. Đã hơn một năm trôi qua kể từ khi sự cố môi trường biển "Điểm kỳ lạ là mặc dù đi chứng kiến biển chết, nhưng đàn bà thì dập dìu với bikini 2 mảnh, đàn ông kiêu dũng với sịp rằn ri các thứ, đã thế lại còn chơi trò đốt lửa đêm ầm ĩ bên tiếng sóng biển ì oạp ì oạp như những lời hấp hối cuối cùng xảy ra. " vậy thì chusngg đang biểu tình vì cái gì đây

  Trả lờiXóa
 34. Nhân dân ta, đất nước ta đã phải trả một cái giá quá đắt để giành lấy độc lập, giành lấy tự do, để được sống trong hòa bình, ổn định. Vậy nên, chẳng có lí do gì, chẳng có hà cớ gì để cho lũ linh mục quạ đen ngông cuồng xâm phạm những giá trị đó.

  Trả lờiXóa
 35. nhìn hình ảnh tên côn đồ phản giáo Đặng Hữu Nam cầm loa kêu gọi người dân theo đạo công giáo của ông xuống đường biểu tình, đập phá nhà cửa, hành hung cán bộ thì ai chẳng bức xúc.Có lẽ sự việc này đã tới hồi kết rồi. mong rằng người dân sớm thức tỉnh, không để lũ quạ đen này lôi kéo làm việc xấu

  Trả lờiXóa
 36. Tôi không thích câu hỏi của tác giải cho lắm. Sao không hỏi là bao giờ lũ quạ đen đội lốt linh mục và đám dân chủ nửa mùa bị bắt? được sống trong hòa bình, ổn định thì không muốn lại thích làm loạn, cõng rắn cắn gà nhà, bao giờ cho hết những kẻ mang tư tưởng nô lệ?

  Trả lờiXóa
 37. Làm người tự do, yên ổn hòa bình không thích lại vì chút tiền bẩn thỉu, bán rẻ lương tâm, bán rẻ danh dự, nhân cách, bán rẻ tổ quốc, dân tộc, làm nô lệ cho nước ngoài. Đáng buồn cho những kẻ mượn danh linh mục làm những điều bẩn tưởi đó

  Trả lờiXóa
 38. ĐÚng như bài viết đã nêu, nền đọc lập, hòa bình hiện nay phải trả một cái giá không hề nhỏ mới có được, vì thế hãy trân trọng nó, đừng u mê nghe lời kẻ xấu phá hoại nước nhà. mong rằng người dân sớm thức tỉnh, không để lũ quạ đen này lôi kéo làm việc xấu

  Trả lờiXóa
 39. Buôn thay cho cha Nam khi những hành động của cha đã đi quá xa khiên những người dân ở xug quanh khiếu nại những hành động đó và giờ đây đứng trước hình thức xử lí này. Rõ ràng nó chẳng thể nào có thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 40. Ô hay biểu tình đòi quyền lợi cho người dân mình mà? Cái này nhà nước cần ủng hộ mới đúng ? Tại sao lại đi bảo vệ cho FMS mà bắt bớ dân mình thế ? Xứ thiên đường thật là lạ so với xứ dãy chết đúng là chẳng thể nào có thể chấp nhận được mà

  Trả lờiXóa
 41. quan lại tham nhũng làm đất nước nghèo đi, tác động trực tiếp đến nhân dân. Nhưng phản động thì làm mất nước luôn chứ không phải chỉ nghèo đi nhá. Chắc chẳng cần so sánh nữa nhỉ? Sống và làm việc phải theo pháp luật chứ chẳng có thể nào làm như này được

  Trả lờiXóa
 42. Quá nhiều người dân đã lên tiếng như vậy thì thiết nghĩ chính quyền nên vào cuộc, làm mạnh tay để điều tra cũng như làm rõ vụ việc. hầu hết mọi người đều thấy được sự sai trái của Đặng Hữu Nam. Cần phải nghiêm trị

  Trả lờiXóa
 43. Những người cựu chiến binh nhưng con người bước ra từ chiến tranh,chính là người hiểu nhất bọn VNCH ra sao?chính họ mới ý thức được giá trị độc lập,dân tộc, nên không thể để người dân tiếp tục bị những kẻ xấu mị dân nữa, phải đưa chúng ra ánh sáng, chịu sự trừng trị của pháp luật

  Trả lờiXóa
 44. Đảng và nhân dân ta đang cố gắng để khắc phục sự cố môi trường biển .Trong khi đó những kẻ như linh mục Nguyễn Đình Thục , Đặng Hữu Nam... lại lợi dụng vấn đề này để chống phá Đảng và chính quyền của chúng ta . Chúng ta kiên quyết phải trừng trị nghiêm những kẻ quạ đen ấy.

  Trả lờiXóa
 45. Quanh đi quẩn lại cũng chỉ có mấy cái tên cầm đầu giáo phận như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Ngọc Nam Phong,... Chỉ được cái lợi dụng đấng linh thiêng để mị dân, tuyên truyền nhảm. Phải đưa chúng ra trừng trị thẳng tay. Bất kì kẻ nào muốn phá hoại nước ta đều phải trả một cái giá đắt.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ