Chủ Nhật, 16 tháng 4, 2017

VU VIỆC XẢY RA TẠI ĐỒNG TÂM - MỸ ĐỨC : CHẲNG LÀ GÌ NGOÀI KHỦNG BỐ!


LOA LÀNG
Kết quả hình ảnh cho VU VIỆC XẢY RA TẠI ĐỒNG TÂM - MỸ ĐỨC
Sự việc xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức ngày 15/4/2017, ảnh: internet
Sáng hôm qua, ngày 15/4/2017 tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, một số người dân ở đây do không đồng tình với chủ trương thu hồi đất đai của Đảng, Nhà nước nên đã phản ứng quyết liệt. Sự việc càng trở nên căng thẳng khi người dân ở đây đã bắt nhốt hơn 20 chiến sĩ Cảnh sát Cơ động và theo thông tin của người chứng kiến thì những Cảnh sát Cơ động này còn đang bị đe dọa tính mạng khi người dân ở đây đã tẩm xăng lên người họ.
Được biết Đồng Tâm, Mỹ Đức nằm ngay ở cửa ngõ thủ đô và khu đất cơ quan chức năng đang tiến hành giải phòng mặt bằng chính là khu đất quốc phòng, nhưng trước kia được giao cho người dân làm kinh tế. Đến nay khi có nhu cầu sử dụng thì các “dân oan” ở đây lại không đồng ý, cho rằng việc đền bù chưa thỏa đáng và họ cần phải được đền bù nhiều hơn hiện tại.
Qua nhiều lần đàm phán nhưng không được đáp ứng, họ đã không ngần ngại bắt và giam giữ trái phép hơn 20 Cảnh sát Cơ động và một lần nữa yêu sách chính quyền đáp ứng yêu cầu của họ, lần này là bằng tính mạng của hơn 20 chiến sĩ cảnh sát.
Nói không phải ngoa, bằng những hành động của mình, những người dân ở đây đã cho thấy sự vô văn hóa, vô đạo đức của mình. Chưa biết thật giả vụ việc đi đến đâu, nhưng hành động bắt và giam giữ 20 chiến sĩ Cảnh sát Cơ động là hoàn toàn sai trái. Chưa kể đến việc họ còn tẩm xăng và dọa giết nếu như không đáp ứng yêu sách của họ. Thật quá nhẫn tâm, khi số người này dám ngang nhiên lấy mạng sống của đồng loại để đem lên bàn cân thỏa hiệp với chính lợi ích của họ. Mặc dù đó là những người chiến sĩ vẫn ngày đêm bảo vệ canh gác cuộc sống yên bình của họ.
Xét về phương diện pháp luật, những người bắt giữ con tin này đang có những hành vi cấu thành tội "khủng bố". Không những thế, những hành vi của số người này còn thỏa mãn các tình tiết tăng nặng ở khoản 2, khoản 3 điều luật này như: "phạm tội trong trường hợp xâm phạm tự do thân thể, sức khỏe, phạm tội trong trường hợp đe dọa xâm phạm tính mạng hoặc có hành vi uy hiếp tinh thần". Bên cạnh đó, việc bắt giữ, chống trả các chiến sĩ trong khi thi hành công vụ cũng đã cấu thành hành vi "chống người thi hành công vụ".
Hãy đợi đấy, pháp luật có thể khoan dung, nhưng đúng như bản chất của nó, pháp luật là để trừng trị những kẻ đi ngược lại lợi ích của xã hội. Nhưng dù có làm gì, là con của ai, thì hãy nhớ rằng, chúng ta đang sống trên đất nước Việt Nam, nơi mà pháp luật được thượng tôn. Bất kể ai đi ngược với lợi ích quốc gia dân tộc, đi ngược lại với những điều mà pháp luật đã định đều phải trả giá. Cái giá phải trả cho sự bồng bột, quá khích hay mù quáng của họ chính là những năm cải tạo, ăn năn sám hối trong nhà tù. Xin khuyến cáo với một bộ phận người dân tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức rằng, hãy quay đầu khi còn chưa quá muộn, bởi nếu không, xã hội này sẽ chẳng thể dung thứ cho những kẻ bán tính mạng đồng loại vì lợi ích của bản thân.

TÁC GIẢ: Unknown // 4/16/2017 03:20:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

40 nhận xét:

 1. Xin khuyến cáo với một bộ phận người dân tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức rằng, hãy quay đầu khi còn chưa quá muộn, bởi nếu không, xã hội này sẽ chẳng thể dung thứ cho những kẻ bán tính mạng đồng loại vì lợi ích của bản thân. Những hành động đó chẳng khác gì khủng bố.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhà nước và cơ quan chức năng chỉ thương thuyết ở một mức độ nào đó thôi. Đừng làm căng quá mức, nếu không kiểu gì họ cũng sự dụng biện pháp mạnh để giải quyết thôi. Khi cơ quan chức năng đồng ý "thương thuyết" điều đó có nghĩa là họ đã xuống thang với nhân dân, khi mà nhân dân cứ đòi yêu sách này yêu sách kia đều đc thông qua thì đó sẽ là tiền lệ để xuất hiện những tình huống như trên xảy ra. Đừng để cái đầu hoạt động trong trạng thái nóng bức như tình hình hiện nay.

   Xóa
 2. Hành động bắt và giam giữ 20 chiến sĩ Cảnh sát Cơ động của một bộ phân người dân tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức là hoàn toàn sai tráihoàn toàn sai trái. Chưa kể đến việc họ còn tẩm xăng và dọa giết nếu như không đáp ứng yêu sách của họ. Quả thật quá nhẫn tâm, hành động không thể chấp nhận được và chính quyền cần có biện ohasp xử lý phù hợp

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái việc họ giữ người của cơ quan nhà nước bảo là để gây sức ép đòi thả người chỉ là cái cớ thôi. Họ nghĩ làm như vậy là nhà nước sẽ nhân nhượng bỏ quả cái lỗi sai của họ thôi. Hai người phóng viên thì có tội tình gì mà phải bắt giữ người ta. Chắc chắn đang có một nhóm những kẻ phản động đang ẩn nấp kích động dân chúng ở Đồng Tâm làm mấy viêc này

   Xóa
 3. Việc bắt giữ chiến sĩ CSCĐ là việc làm sai trái mà nguyên nhân sâu xa là do một số người dân chiếm đất của Bộ Quốc Phòng và cản trở lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ, người dân hãy tỉnh táo không nên để mình trở thành công cụ trong tay kẻ khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dùng đá và gậy tấn công, không lẽ họ chỉ muốn giải quyết bằng sự ngông cuồng và thách thức pháp luật đến như vậy. Rõ ràng chính ông Công và Ba khuyên nhủ người dân để rồi cũng bị tấn công không thương tiếc. Thực sự quá đáng lắm rồi chứ không phải bình thường nữa.

   Xóa
 4. Chưa biết đầu cua tai nheo thế nào bất cứ một vụ tranh chấp nào người mà họ nhắm đến là công an. Họ nghĩ rằng công an là người châm ngòi cho mọi sự vụ chứ họ không nghĩ tới hướng họ chỉ là người đứng ra bảo vệ pháp luật mà thôi. Nếu như những người dân cứ tiếp tục coi thường pháp luật, hành động một cách tự phát như vậy thì rất nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 5. Đã sai phạm, vi phạm, chiếm dụng đất quốc phòng thì phải bị đòi lại là đúng rồi, mà đã được đền bù rồi thì còn khiếu nại hay gây rối gì chứ, có suy nghĩ ai lại đi làm thế bao giờ đây, hãy tỉnh giấc tránh những sai phạm đáng tiếc đi.

  Trả lờiXóa
 6. Láo lếu thật, coi thường pháp luật, coi thường chính quyền quá rồi. Nếu thật sự muốn cưỡng chế thu hồi thì chắc chắn có biết bao nhiêu là cách, nhưng chính quyền đã chọn cách là thuyết phục kêu gọi rồi mà người dân đây vẫn không đồng ý. Kể cả các chiến sĩ cơ động này cũng thế chứ, nếu thật sự đưa công cụ dùi cui các thứ ra, điều động lực lượng thật sự thì thử hỏi làm sao chống được. Chẳng qua là chính quyền chắc chắn không dùng vũ lực để làm những điều đó, vậy mà người dân ở đây còn không biết điều, dám bắt cả cánh sát

  Trả lờiXóa
 7. chiều ngày 15/4/2017, một số người dân xã Đồng Tâm bắt giữ trái pháp luật khoảng 20 cán bộ chiến sỹ công an, đưa vào ngồi xếp hàng trong nhà văn hóa xã, một số thông tin phản ánh có người đã mang xăng đến, đang chờ để thiêu đốt những đồng chí công an trên.

  Trả lờiXóa
 8. Sau khi Công an triển khai bắt giữ 4 người này để điều tra, một số công dân của xã Đồng Tâm đã tập trung bao vây, không cho xe của các lực lượng chức năng đi làm nhiệm vụ rời khỏi địa bàn. Nghiêm trọng hơn họ đã tiến hành đập phá các xe ô tô của lực lượng chức năng, bắt giữ hơn 30 cán bộ Công an và cả một số cán bộ khác đang làm nhiệm vụ, đưa về nhà văn hóa xã giam giữ trong suốt hơn hai ngày qua.

  Trả lờiXóa
 9. nếu có oan sai hoặc có sai phạm của chính quyền địa phương, người dân có thể làm đơn khiếu nại đến các cấp (kể cả Trung ương), và với sự phát triển mạnh mẽ của Internet ngày nay việc đưa những sai phạm có thực và yêu cầu cơ quan chức năng xử lý là điều không khó, không ai có thể bao che cho những kẻ vi phạm pháp luật...còn rất nhiều cách xử lý khác nhau.

  Trả lờiXóa
 10. với những gì mà chúng ta được chứng kiến thì hành động của một số hộ dân xã Đồng Tâm vừa thực hiện thì đây rõ ràng là hành vi coi thường pháp luật, coi thường tính mạng danh dự của người khác.

  Trả lờiXóa
 11. để gây sức ép với chính quyền, người dân quá khích đã lột quần áo, trói tay 2 cảnh sát cơ động vào 1 cặp, tẩm xăng lên vật dụng xung quanh, cùng với các bình ga dọa phóng hỏa.

  Trả lờiXóa
 12. những người dân thôn Hoành nên ngay lập tức trả tự do cho những người bị bắt giữ, đồng thời trả lại toàn bộ tài liệu, trang bị, vũ khí cho những cán bộ, chiến sỹ bị bắt giữ để hưởng khoan hồng của Pháp luật, giảm nhẹ vi phạm của mình

  Trả lờiXóa
 13. Trước mắt cần nhanh chóng thả người. đảm bảo an toàn tính mạng cho các nhà báo, cán bộ đang bị giam giữ trái pháp luật, đồng thời chấm dứt mọi hành vì vi phạm pháp luật khác.

  Trả lờiXóa
 14. nếu họ còn có ý định đốt những cán bộ này thì tính chất còn nghiêm trọng hơn nhiều với các hành vi cố ý gây thương tích hoặc giết người nếu hậu quả đáng tiếc xảy ra.

  Trả lờiXóa
 15. với người dân Đồng Tâm, Mỹ Đức lúc này, thiết nghĩ việc quan trọng là phải nhanh chóng thả ngay những cán bộ đang giam giữ bởi đó là hành vi vi phạm pháp luật, cần phải chấm dứt ngay trước khi nó bị đẩy đi quá xa.

  Trả lờiXóa
 16. việc họ còn tẩm xăng và dọa giết nếu như không đáp ứng yêu sách của họ thật quá nhẫn tâm, khi số người này dám ngang nhiên lấy mạng sống của đồng loại để đem lên bàn cân thỏa hiệp với chính lợi ích của họ và lại là công giáo, chúng tôi đến hết lời với mấy người rồi, coi thưởng pháp luật vừa thôi rồi bị trừng trị lại kêu gào lên thì chẳng ai nghe đâu

  Trả lờiXóa
 17. Rõ ràng bắt người thi hành công vụ là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Vả lại, trong trường hợp này các chiên sĩ cơ động xuống địa bàn để bảo vệ việc xây dựng sân bay Miếu Môn chứ họ không hề có những hành vi cưỡng chế dân chúng, chưa hề sử dụng các biện pháp trấn áp. Hẳn là dân nơi đây có tật giật mình mới làm vậy

  Trả lờiXóa
 18. Hãy nhớ rằng, chúng ta đang sống trên đất nước Việt Nam, nơi mà pháp luật được thượng tôn. Bất kể ai đi ngược với lợi ích quốc gia dân tộc, đi ngược lại với những điều mà pháp luật đã định đều phải trả giá. Cái giá phải trả cho sự bồng bột, quá khích hay mù quáng của họ chính là những năm cải tạo, ăn năn sám hối trong nhà tù. Hãy cẩn trọng với những hành vi của mình!

  Trả lờiXóa
 19. Bây giờ có 2 nguồn tin: một là các cán bộ, chiến sỹ bị người dân giam giữ trái phép đang bị tẩm xăng và nguồn tin thứ hai là những người đó được người dân đối xử tử tế, cho ăn cho uống, không bị bạo lực. Tôi không biết phải tin vào ai. Nhưng mà việc bắt giữ cán bộ, chiến sỹ là có thật và việc làm này là không thể chấp nhận đối với những người đang đòi hỏi pháp luật cho họ sự công bằng, trong khi họ lại không tôn trọng pháp luật thì lấy tư cách gì để đòi hỏi.

  Trả lờiXóa
 20. Tôi nghĩ đó không phải là một vụ khugnr bố, chẳng qua là ba con không kiềm chế được cảm xúc của mình và tiến tới những việc làm không đáng có như việc bắt những chiến sĩ cảnh sát cơ động thôi, còn thực tế chắc chắn sẽ không như thế

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuẩn, người dân vì quá bất bình mà không kìm chế được cảm xúc, công thêm vào đó là mộ số nhà dân chủ cuội lấy cớ nhảy vào can thiệp, đòi ăn phần nên thành ra câu chuyện mới trở nên phức tạp như thế

   Xóa
 21. Thượng tôn pháp luật là điều mà tất cả công dân trong xã hội văn minh cần làm. Hành vi bắt giữ, tẩm xăng dọa đốt người khác, nói là người khác một số trong đó là người dân cùng địa phương và họ là con, người thân của anh em bạn bè mình, hành vi đó cần phải lên án. Và cơ quan chức năng cũng phải sớm vào cuộc để làm sáng tỏ đưa những người lợi dụng chính sách để trục lợi cá nhân ra pháp luật xử lý."

  Trả lờiXóa
 22. Vụ việc này cần chú ý và hy vọng với một bộ phận người dân tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức rằng, hãy quay đầu khi còn chưa quá muộn, bởi nếu không, xã hội này sẽ chẳng thể dung thứ cho những kẻ bán tính mạng đồng loại vì lợi ích của bản thân.

  Trả lờiXóa
 23. Hy vọng những người dân trong địa bàn xã Đồng Tâm cần tỉnh táo, bình tĩnh, hợp tác với các cơ quan chức năng, không để các đối tượng xấu lợi dụng, kích động dẫn đến vi phạm pháp luật. Cần ý thức hơn về vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 24. cái này cũng tại dân mất bình tĩnh quá thôi,đã bất mãn lâu ngày cộng với bị kích động mạnh nữa thì ko nể nang gì pháp luật nữa cả,trách dân 3 phần thì phải trách đội ngũ cán bộ xã ở đây 7 phần vì đã tiếp tay cho một số người dân bán đất quốc phòng trái phép nên giờ mới để xảy ra tình trạng này

  Trả lờiXóa
 25. Phải nói công bằng rằng dẫn đến sự việc này là do sự thiếu trách nhiệm của một số cán bộ địa phương; yếu kém trong công tác phổ biến rõ ràng quyền sử dụng cho người dân. Giờ thì giải quyết hậu quả lại là cả một hệ thống chứ không phải của mỗi chính quyền Mỹ Đức nữa. Dân sai mà cán bộ cũng sai, dân k nghe thì k thể giải quyết nổi.

  Trả lờiXóa
 26. Cái giá phải trả cho sự bồng bột, quá khích hay mù quáng của họ chính là những năm cải tạo, ăn năn sám hối trong nhà tù. Xin khuyến cáo với một bộ phận người dân tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức rằng, hãy quay đầu khi còn chưa quá muộn, bởi nếu không, xã hội này sẽ chẳng thể dung thứ cho những kẻ bán tính mạng đồng loại vì lợi ích của bản thân.

  Trả lờiXóa
 27. Chưa kể đến việc họ còn tẩm xăng và dọa giết nếu như không đáp ứng yêu sách của họ. Thật quá nhẫn tâm, khi số người này dám ngang nhiên lấy mạng sống của đồng loại để đem lên bàn cân thỏa hiệp với chính lợi ích của họ. Mặc dù đó là những người chiến sĩ vẫn ngày đêm bảo vệ canh gác cuộc sống yên bình của họ.

  Trả lờiXóa
 28. đừng đẩy người dân ở đây ra phe khủng bố,vì đây là do dân quá bức xúc và hành động bồng bột thôi,dù gì đây cũng là đồng bào mình.không nên dùng vũ lực khi chưa cần thiết,hãy bình tĩnh ngồi xuống đối thoại với dân cùng giải quyết mâu thuẫn chứ không thể để kéo dài như vậy đc

  Trả lờiXóa
 29. chỉ là hành động bồng bột thiếu suy nghĩ của người dân,cũng tại vì lợi ích quyền lợi của họ bị đẩy đến đường cùng nên họ mới làm như thế thôi.hi vọng rằng bà con sẽ bình tĩnh đợi đến khi lãnh đạo thành phố xuống làm việc đối thoại giải quyết mâu thuẫn với bà con

  Trả lờiXóa
 30. Nói không phải ngoa, bằng những hành động của mình, những người dân ở đây đã cho thấy sự vô văn hóa, vô đạo đức của mình. Chưa biết thật giả vụ việc đi đến đâu, nhưng hành động bắt và giam giữ 20 chiến sĩ Cảnh sát Cơ động là hoàn toàn sai trái.

  Trả lờiXóa
 31. Người dân thật sự đã quá khích và quá hung hãn trong sự việc này. Không phải là chính quyền không thể dẹp yên được họ, mà chẳng qua đó chỉ là sự nhân đạo của chính quyền. Lực lượng quân đội sinh ra là để bảo vệ người dân chứ không dùng để đàn áp, đó là lý do duy nhất không có sự đàn áp hay người dân ở đây

  Trả lờiXóa
 32. Xin khuyến cáo với một bộ phận người dân tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức rằng, hãy quay đầu khi còn chưa quá muộn, bởi nếu không, xã hội này sẽ chẳng thể dung thứ cho những kẻ bán tính mạng đồng loại vì lợi ích của bản thân.

  Trả lờiXóa
 33. Được biết Đồng Tâm, Mỹ Đức nằm ngay ở cửa ngõ thủ đô và khu đất cơ quan chức năng đang tiến hành giải phòng mặt bằng chính là khu đất quốc phòng, nhưng trước kia được giao cho người dân làm kinh tế. Đến nay khi có nhu cầu sử dụng thì các “dân oan” ở đây lại không đồng ý, cho rằng việc đền bù chưa thỏa đáng và họ cần phải được đền bù nhiều hơn hiện tại.

  Trả lờiXóa
 34. Việc bắt giữ chiến sĩ CSCĐ là việc làm sai trái mà nguyên nhân sâu xa là do một số người dân chiếm đất của Bộ Quốc Phòng và cản trở lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ, người dân hãy tỉnh táo . Phải công nhận sau khi sự việc được giải quyết thì âu cũng là những mâu thuẫn không đáng có!

  Trả lờiXóa
 35. Từ vụ việc Đồng Tâm có thể thấy việc thực hiện pháp lệnh, luật về giải quyết khiếu nại ở cấp cơ sở không được chấp hành.Vì vậy lãnh đạo cấp cao cần đối thoại với dân, nghe dân nhiều hơn. Nếu chỉ tin và nghe cấp dưới báo cáo thì sự việc sẽ theo chiều hướng xấu đi.

  Trả lờiXóa
 36. Rõ ràng bắt người thi hành công vụ là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Vả lại, trong trường hợp này các chiên sĩ cơ động xuống địa bàn để bảo vệ việc xây dựng sân bay Miếu Môn chứ họ không hề có những hành vi cưỡng chế dân chúng. Một lần nữa khẳng định CAND chỉ là đầy tớ cho nhân dân

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ